Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đã được mở rộng hay chưa? Liệu rằng nó đã sẵn sàng cho “bong bóng” kế tiếp?

Đăng bởi: Alice  - 30/08/2018 - 896 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù thị trường gấu đã khiến không gian tiền mã hóa gặp đầy những tin xấu trong năm 2018, nhưng nó cũng cho cộng đồng thấy một số lợi ích khá rõ ràng. Khi giá Bitcoin giảm, điều này sẽ thôi thúc các nhà phát triển tìm cách để mạng lưới Bitcoin trở nên mạnh hơn. Vậy liệu rằng Bitcoin đã sẵn sàng cho "bong bóng" kế tiếp hay chưa?. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm: 

 

Trong thời gian cao điểm của crypto bubble (bong bóng tiền mã hóa) (diễn ra trong khoảng tháng 11 và tháng 12 năm 2017) mạng lưới Bitcoin đã bị tắc nghẽn khi có quá nhiều giao dịch, việc xác nhận đơn đặt hàng tốn đến vài tiếng đồng hồ. Kể từ khi giá bắt đầu giảm vào khoảng tháng 2, các vấn đề như vậy đã biến mất, ta có thể nhìn thấy rõ điều này trong biểu đồ sau:

Giao dịch Bitcoin bị tắc nghẽn trong giai đoạn đỉnh điểm tháng 11 và tháng 12 năm 2017 

 

Có ít giao dịch hơn trong năm 2018 đã giúp giải mạng lưới hoạt động thông thoáng hơn và cho phép các giao dịch được xác nhận nhanh hơn.

Biểu đồ số lượng giao dichcj Bitcoin từ tháng 9/2017 đến nay 

 

Những gì SegWit và Lightning đã làm được để thay đổi quy mô của mạng lưới

 

Trong vài tháng qua, mạng lưới Bitcoin đã phát triển mạnh mẽ hơn nhờ vào các giải pháp mới như SegWit và Lightning Network.

SegWit (viết tắt của Witness Segregated) là một giao thức nâng cấp nhằm giải quyết vấn đề khả năng mở rộng bằng cách thay đổi cách thông tin được lưu trữ trên blockchain. Nó được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2017 nhưng đã dần được cải thiện để tạo ra được nhiều tiện ích hơn trong thị trường gấu.

Kích thước khối tối đa trên blockchain Bitcoin là 1MB, chỉ có thể xử lý 7 giao dịch/ giây. SegWit ban đầu được tạo ra để giải quyết một lỗi trong mã code của Bitcoin cho phép bất kỳ ai cũng có thể sửa đổi giao dịch ID. SegWit đã khắc phục sự cố bằng cách xóa thông tin chữ ký khỏi khối giao dịch chính và lưu trữ ra bên ngoài.

Việc xóa chữ ký cũng giúp giảm khối lượng của khối, cho phép nhập được nhiều dữ liệu giao dịch hơn, giúp tốc độ xác nhận giao dịch nhanh hơn.

Biểu đồ này cho thấy Segwit đã hoạt động hiệu quả như thế nào. Như bạn có thể thấy, ngay sau khi số lượng giao dịch sụt giảm, số trader chấp nhận Segwit đã tăng vọt và khi giá của Bitcoin đã ổn định hơn, ngày càng nhiều nhà cung cấp đã bắt đầu sử dụng Segwit.

 

 Ngày càng nhiều nhà cung cấp đã bắt đầu sử dụng Segwit

 

Lightning Network là một giải pháp mở rộng quy mô Bitcoin ‘layer 2’ khác. Khi sử dụng Lightning Network, các giao dịch ít quan trọng hơn sẽ được lưu trữ “off-chain”, và về cơ bản, các dữ liệu này sẽ được xác nhận độc lập bởi các cộng đồng nhỏ trước khi được gửi trở lại blockchain chính, nơi chúng có thể được xử lý như một giao dịch. Lightning Network hiện vẫn đang được phát triển và có thể mất nhiều thời gian hơn nếu nó muốn được chấp thuận rộng rãi hơn.

 

Điều gì sẽ xảy ra cho lần chạm mốc $20K kế tiếp?

Ai cũng dự đoán rằng lần bùng nổ tiếp theo sẽ xảy ra, nhưng khi các giải pháp này tiếp tục được sử dụng để củng cố mạng lưới Bitcoin thì chắc chắn rằng sẽ có một giải pháp khác khiến giá của loại coin hàng đầu này đạt tới mức giá $20K / BTC. Khi đó, mạng lưới sẽ cung cấp một quy trình trading mượt mà hơn rất nhiều cho mọi người.

 

Bạn đang đọc: Bitcoin đã được mở rộng hay chưa? Liệu rằng nó đã sẵn sàng cho "bong bóng" kế tiếp?, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cryptopotato/Pinkblockchain

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Haru Bank là gì? Tất tần tật về dự án ngân hàng tiền mã hóa


1. Haru Bank là gì?

Haru Bank là một ngân hàng tiền mã hóa đáng tin cậy, bắt đầu với dịch vụ cho phép người dùng gửi và vay tiền mã hóa dễ dàng với nhanh chóng, từ đồng ETH. Haru Bank là một dự án được phát triển bởi Blockcrafter – một trong những vườn ươm cho các dự án Blockchain lớn nhất Hàn Quốc. 

2. Tại sao chọn Haru Bank?

Backer tin hàng đầu và tin cậy

Haru Bank là một dự án của Blockcrafter – một vườn ươm của Hàn Quốc với các dịch vụ như tư vấn cho các doanh nghiệp, chương trình ươm mầm cho các công ty khởi nghiệp, chương trình marketing tổng hợp cho các dự án.

Bảo mật và an toàn

Khi bạn gửi tiền vào Haru Bank, tài sản của bạn sẽ được lưu trữ trên ví lạnh của Blockcrafter, được bảo hộ bởi Blockcrafter và cho phép bạn rút ra một cách dễ dàng với lãi suất đã định.

Phí dịch vụ bằng 0

Haru Bank không thu bất kì khoản phí khi bạn tạo tài khoản và duy trì tài khoản, và đảm bảo lãi suất được trả về đều đặn vào tài khoản. Tuy nhiên, bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ khi rút tiền và khi rút tiền tiết kiệm trước kì hạn ký gửi.

Thông tin minh bạch

Harubank công khai tất cả thông tin tại thời gian thực liên quan đến tổng số tiền tiết kiệm, khoản vay và gửi cho doanh nghiệp dưới bằng việc quản lý tài sản. Mọi giao dịch on-chain được thực hiện bởi Haru Bank sẽ được theo dõi và xác mình bởi mạng lưới Blockchain, đảm bảo tài sản của bạn được an toàn 24/7.

Đối tác đáng tin cậy

Ngoài việc được bảo trợ bởi công ty Blockcrafter, Haru Bank còn có mối quan hệ hợp tác với các dự án và công ty hàng đầu tại Việt Nam như Bigcoinvietnam và Kardiachain. 

3. Haru Bank giải quyết vấn đề gì?

Haru Bank bắt đầu bằng việc giải quyết các vấn đề mà ngân hàng truyền thống đang gặp phải khi bạn gửi tiết kiệm:

Thời gian lockup dài (thường tối thiểu 12 tháng)

- Lãi suất kí gửi thấp

Ví dụ: Hàn Quốc: 1.5%, Mỹ: 2.5%

Thuế thu nhập tính vào lãi kỹ gửi

4. Haru Bank hoạt động như thế nào?

Haru Bank bắt đầu với dịch vụ cho gửi tiết kiệm ETH, min – max: 1 – 100ETH. Khi bạn gửi tiền vào tài khoản trong Haru Bank, bạn sẽ nhận được lãi suất hàng tháng tương đương với loại ký gửi bạn chọn. Tiền kí gửi của bạn sẽ được dùng để cho các tổ chức hoặc công ty quản lý tài sản vay vốn để tạo ra lãi suất.

Lãi suất:

Thời gian ký gửi

Lãi suất hàng năm (%)

1 tháng

4.8

3 tháng

6.0

6 tháng

8.4

12 tháng

11.0

5. Roadmap

Tháng 8/2019: Phiên bản alpha, testnet Việt Nam với đồng ETH

Tháng 9/2019: Phiên bản Beta, ETH và BTC

Tháng 10/2019: Testnet ở Đài Loan, ETH, BTC và thêm nhiều loại coin khác

Tháng 11/2019: Khởi động dịch vụ cho vay

Tháng 12/2019: Mainnet, tổng cộng có 5 đồng coin chính

6. Đối tác của Haru Bank

Blockcrafter Capital – là một quỹ đầu tư crypto. Trong vòng 2 năm, Blockcrafter đã đầu tư cho hơn 30 dự án với tỉ lệ hoàn vốn nội bộ khoảng 350%.

Kardiachain – một trong những dự án Blockchain lớn nhất tại Việt Nam, đặt nền móng cho một hệ sinh thái Blockchain với ứng dụng rộng rãi.

Bigcoinvietnam.com – một trong những quỹ đầu tư crypto hàng đầu và công ty marketing chuyên nghiệp về lĩnh vực Blockchain tại Việt Nam. 

7. Liên hệ 

Website: https://www.harubank.com/ 

Telegram: https://t.me/harubank

Email: business@harubank.com 

Kết luận:

Dù là một dự án khá mới và hiện tại mới chỉ trong giai đoạn testnet nhưng Haru Bank đã chứng minh được sự đáng tin với nhiều cái tên chống lưng đáng tin cậy trong ngành công nghiệp Blockchain của Hàn Quốc và Việt Nam như Blockcrafter, Kardiachain, Bigcoinvietnam. Haru bank dự kiến sẽ có nhiều phần thưởng và ưu đãi cho những người dùng đầu tiên khi trải nghiệm các dịch vụ của nền tảng và gửi feedback cho đội ngũ để cải thiện và phát triển nhiều tính năng mới trong thời gian tới. Với vai trò là một đối tác chiến lược của Haru Bank, Bigcoinvietnam mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của Haru Bank. 

Các bạn theo dõi kênh telegram của Haru Bank Việt Nam để cập nhật thông tin dự án và chương trình thưởng nhé!Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain