Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đã được mở rộng hay chưa? Liệu rằng nó đã sẵn sàng cho “bong bóng” kế tiếp?

Đăng bởi: Alice  - 30/08/2018 - 740 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù thị trường gấu đã khiến không gian tiền mã hóa gặp đầy những tin xấu trong năm 2018, nhưng nó cũng cho cộng đồng thấy một số lợi ích khá rõ ràng. Khi giá Bitcoin giảm, điều này sẽ thôi thúc các nhà phát triển tìm cách để mạng lưới Bitcoin trở nên mạnh hơn. Vậy liệu rằng Bitcoin đã sẵn sàng cho "bong bóng" kế tiếp hay chưa?. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm: 

 

Trong thời gian cao điểm của crypto bubble (bong bóng tiền mã hóa) (diễn ra trong khoảng tháng 11 và tháng 12 năm 2017) mạng lưới Bitcoin đã bị tắc nghẽn khi có quá nhiều giao dịch, việc xác nhận đơn đặt hàng tốn đến vài tiếng đồng hồ. Kể từ khi giá bắt đầu giảm vào khoảng tháng 2, các vấn đề như vậy đã biến mất, ta có thể nhìn thấy rõ điều này trong biểu đồ sau:

Giao dịch Bitcoin bị tắc nghẽn trong giai đoạn đỉnh điểm tháng 11 và tháng 12 năm 2017 

 

Có ít giao dịch hơn trong năm 2018 đã giúp giải mạng lưới hoạt động thông thoáng hơn và cho phép các giao dịch được xác nhận nhanh hơn.

Biểu đồ số lượng giao dichcj Bitcoin từ tháng 9/2017 đến nay 

 

Những gì SegWit và Lightning đã làm được để thay đổi quy mô của mạng lưới

 

Trong vài tháng qua, mạng lưới Bitcoin đã phát triển mạnh mẽ hơn nhờ vào các giải pháp mới như SegWit và Lightning Network.

SegWit (viết tắt của Witness Segregated) là một giao thức nâng cấp nhằm giải quyết vấn đề khả năng mở rộng bằng cách thay đổi cách thông tin được lưu trữ trên blockchain. Nó được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2017 nhưng đã dần được cải thiện để tạo ra được nhiều tiện ích hơn trong thị trường gấu.

Kích thước khối tối đa trên blockchain Bitcoin là 1MB, chỉ có thể xử lý 7 giao dịch/ giây. SegWit ban đầu được tạo ra để giải quyết một lỗi trong mã code của Bitcoin cho phép bất kỳ ai cũng có thể sửa đổi giao dịch ID. SegWit đã khắc phục sự cố bằng cách xóa thông tin chữ ký khỏi khối giao dịch chính và lưu trữ ra bên ngoài.

Việc xóa chữ ký cũng giúp giảm khối lượng của khối, cho phép nhập được nhiều dữ liệu giao dịch hơn, giúp tốc độ xác nhận giao dịch nhanh hơn.

Biểu đồ này cho thấy Segwit đã hoạt động hiệu quả như thế nào. Như bạn có thể thấy, ngay sau khi số lượng giao dịch sụt giảm, số trader chấp nhận Segwit đã tăng vọt và khi giá của Bitcoin đã ổn định hơn, ngày càng nhiều nhà cung cấp đã bắt đầu sử dụng Segwit.

 

 Ngày càng nhiều nhà cung cấp đã bắt đầu sử dụng Segwit

 

Lightning Network là một giải pháp mở rộng quy mô Bitcoin ‘layer 2’ khác. Khi sử dụng Lightning Network, các giao dịch ít quan trọng hơn sẽ được lưu trữ “off-chain”, và về cơ bản, các dữ liệu này sẽ được xác nhận độc lập bởi các cộng đồng nhỏ trước khi được gửi trở lại blockchain chính, nơi chúng có thể được xử lý như một giao dịch. Lightning Network hiện vẫn đang được phát triển và có thể mất nhiều thời gian hơn nếu nó muốn được chấp thuận rộng rãi hơn.

 

Điều gì sẽ xảy ra cho lần chạm mốc $20K kế tiếp?

Ai cũng dự đoán rằng lần bùng nổ tiếp theo sẽ xảy ra, nhưng khi các giải pháp này tiếp tục được sử dụng để củng cố mạng lưới Bitcoin thì chắc chắn rằng sẽ có một giải pháp khác khiến giá của loại coin hàng đầu này đạt tới mức giá $20K / BTC. Khi đó, mạng lưới sẽ cung cấp một quy trình trading mượt mà hơn rất nhiều cho mọi người.

 

Bạn đang đọc: Bitcoin đã được mở rộng hay chưa? Liệu rằng nó đã sẵn sàng cho "bong bóng" kế tiếp?, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cryptopotato/Pinkblockchain

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Phân tích giá 25/9: Thị trường giảm 15 tỷ đô chỉ trong 24 giờ


Chỉ trong 24 giờ qua, thị trường đã chìm trong biển máu một lần nữa, những lần tăng giá những ngày qua đâu còn nữa. 


Có thể bạn quan tâm:

 

Thị trường đang chảy máu thêm một lần nữa; XRP, Stellar, Cardano và Siacoin bị nghiền nát.

Như chúng ta đã thấy trước khi mô hình tương tự tiếp tục và thị trường không thể duy trì sự phục hồi. Các đồng coin một lần nữa sụt giảm trong hôm nay, xóa sạch tất cả sự tăng trưởng trong vài ngày qua. Tổng giá trị vốn hóa thị trường đã giảm trở lại chỉ còn hơn 211 tỷ đô la một lần nữa, giảm hơn 15 tỷ đô la trong 24 giờ.

Bitcoin không thể giữ vững trên mức  $ 6,700 và đã giảm trở lại 3,3% trong ngày xuống còn $ 6,480. Sự sụt giảm đã ổn định hơn so với đợt sụt giảm trước đó, điều đó chỉ ra rằng không chỉ có một con cá voi chịu trách nhiệm thời gian này. Một sự sụt giảm dưới $ 6.400 có thể dẫn đến tất cả các đồng coin khác giảm trở sâu hơn nữa. Sau đợt phục hồi mạnh, Ethereum đã giảm chỉ dưới 9% trong một đêm để giao dịch ở mức trên 220 đô la, xóa sạch tất cả các phiên tăng điểm vào cuối tuần qua.

null

Thị trường sụt giảm

Altcoins được dự báo chìm trong biển đỏ trên thị trường châu Á sáng nay. Có một số tổn thất nặng nề trong top 10 với XRP giảm 17% xuống còn $ 0,478. Stellar và Cardano cũng bị tổn thất, giảm 11% và EOS không thua kém ở mức 9% trong ngày. Các nhà kinh doanh thiếu kinh nghiệm hoảng loạn khi những ngày giá tăng trưởng mạnh trước đó đã mất chỉ trong một lần bán. Top hai mươi chỉ là một mớ lộn xộn với IOTA và Tron giảm hơn 10% trong ngày. Ngoài ra,  Monero, Neo, Tezos và VeChain trong một trình trạng xấu, tất cả mất hơn 7% vào thời điểm hiện tại.

Nhìn vào top 100, Aurora là một trong hai altcoins nằm trong vùng màu xanh lá cây tại thời điểm này với một mức tăng lên 18% trong ngày. Steem là một đồng coin khác tăng 7% và phần còn lại là stablecoins. Bị đánh bại nghiêm trọng sau XRP là Siacoin đã mất tất cả sự tăng trưởng từ đợt pump hôm qua, giảm 14%. Monacoin của Nhật Bản cũng trong tình trạng xấu với mức giảm 14% tương đương trong ngày và XLM và ADA cách đó không xa phía sau.

null

Nguồn: coinmarketcap

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã giảm 15 tỷ đô la trong ngày dẫn đến một sự sụt giảm 6.5% chỉ còn hơn 212 tỷ đô la tại thời điểm viết. Khối lượng giao dịch hiện ở mức 14 tỷ USD, cao hơn so với các tuần trước. Về ưu điểm, thị trường đang ở mức cao hơn 9% so với cùng thời điểm trong tuần trước khi họ đang lơ lửng ngay trên mức thấp nhất trong năm 2018.

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá 25/9: Thị trường giảm 15 tỷ đô chỉ trong 24 giờ tại Phân tích

 

Theo newsbtc

Biên dịch bởi BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ