Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đã được mở rộng hay chưa? Liệu rằng nó đã sẵn sàng cho “bong bóng” kế tiếp?

Đăng bởi: Alice  - 30/08/2018 - 797 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù thị trường gấu đã khiến không gian tiền mã hóa gặp đầy những tin xấu trong năm 2018, nhưng nó cũng cho cộng đồng thấy một số lợi ích khá rõ ràng. Khi giá Bitcoin giảm, điều này sẽ thôi thúc các nhà phát triển tìm cách để mạng lưới Bitcoin trở nên mạnh hơn. Vậy liệu rằng Bitcoin đã sẵn sàng cho "bong bóng" kế tiếp hay chưa?. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm: 

 

Trong thời gian cao điểm của crypto bubble (bong bóng tiền mã hóa) (diễn ra trong khoảng tháng 11 và tháng 12 năm 2017) mạng lưới Bitcoin đã bị tắc nghẽn khi có quá nhiều giao dịch, việc xác nhận đơn đặt hàng tốn đến vài tiếng đồng hồ. Kể từ khi giá bắt đầu giảm vào khoảng tháng 2, các vấn đề như vậy đã biến mất, ta có thể nhìn thấy rõ điều này trong biểu đồ sau:

Giao dịch Bitcoin bị tắc nghẽn trong giai đoạn đỉnh điểm tháng 11 và tháng 12 năm 2017 

 

Có ít giao dịch hơn trong năm 2018 đã giúp giải mạng lưới hoạt động thông thoáng hơn và cho phép các giao dịch được xác nhận nhanh hơn.

Biểu đồ số lượng giao dichcj Bitcoin từ tháng 9/2017 đến nay 

 

Những gì SegWit và Lightning đã làm được để thay đổi quy mô của mạng lưới

 

Trong vài tháng qua, mạng lưới Bitcoin đã phát triển mạnh mẽ hơn nhờ vào các giải pháp mới như SegWit và Lightning Network.

SegWit (viết tắt của Witness Segregated) là một giao thức nâng cấp nhằm giải quyết vấn đề khả năng mở rộng bằng cách thay đổi cách thông tin được lưu trữ trên blockchain. Nó được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2017 nhưng đã dần được cải thiện để tạo ra được nhiều tiện ích hơn trong thị trường gấu.

Kích thước khối tối đa trên blockchain Bitcoin là 1MB, chỉ có thể xử lý 7 giao dịch/ giây. SegWit ban đầu được tạo ra để giải quyết một lỗi trong mã code của Bitcoin cho phép bất kỳ ai cũng có thể sửa đổi giao dịch ID. SegWit đã khắc phục sự cố bằng cách xóa thông tin chữ ký khỏi khối giao dịch chính và lưu trữ ra bên ngoài.

Việc xóa chữ ký cũng giúp giảm khối lượng của khối, cho phép nhập được nhiều dữ liệu giao dịch hơn, giúp tốc độ xác nhận giao dịch nhanh hơn.

Biểu đồ này cho thấy Segwit đã hoạt động hiệu quả như thế nào. Như bạn có thể thấy, ngay sau khi số lượng giao dịch sụt giảm, số trader chấp nhận Segwit đã tăng vọt và khi giá của Bitcoin đã ổn định hơn, ngày càng nhiều nhà cung cấp đã bắt đầu sử dụng Segwit.

 

 Ngày càng nhiều nhà cung cấp đã bắt đầu sử dụng Segwit

 

Lightning Network là một giải pháp mở rộng quy mô Bitcoin ‘layer 2’ khác. Khi sử dụng Lightning Network, các giao dịch ít quan trọng hơn sẽ được lưu trữ “off-chain”, và về cơ bản, các dữ liệu này sẽ được xác nhận độc lập bởi các cộng đồng nhỏ trước khi được gửi trở lại blockchain chính, nơi chúng có thể được xử lý như một giao dịch. Lightning Network hiện vẫn đang được phát triển và có thể mất nhiều thời gian hơn nếu nó muốn được chấp thuận rộng rãi hơn.

 

Điều gì sẽ xảy ra cho lần chạm mốc $20K kế tiếp?

Ai cũng dự đoán rằng lần bùng nổ tiếp theo sẽ xảy ra, nhưng khi các giải pháp này tiếp tục được sử dụng để củng cố mạng lưới Bitcoin thì chắc chắn rằng sẽ có một giải pháp khác khiến giá của loại coin hàng đầu này đạt tới mức giá $20K / BTC. Khi đó, mạng lưới sẽ cung cấp một quy trình trading mượt mà hơn rất nhiều cho mọi người.

 

Bạn đang đọc: Bitcoin đã được mở rộng hay chưa? Liệu rằng nó đã sẵn sàng cho "bong bóng" kế tiếp?, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cryptopotato/Pinkblockchain

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD


Bitcoin giảm xuống dưới 3.500 đô la khi 5 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền mã hóa và các tài sản kỹ thuật số lớn như Ethereum đã ghi nhận mức giảm sáu phần trăm so với đô la Mỹ.

Việc giảm 4,8% trong định giá kết hợp của tất cả các loại tiền mã hóa trên thị trường toàn cầu diễn ra sau vụ bán tháo mạnh vào ngày 11 tháng 1.

Điểm yếu của Bitcoin

Vào ngày 12 tháng 1, trước khi giá Bitcoin giảm 3%, một nhà giao dịch tiền mã hóa có bí danh trực tuyến là “Hsaka” nói rằng Bitcoin đang có dấu hiệu suy yếu, có thể nhìn thấy hiệu suất của nó từ ngày 11 đến 12/1.

Kể từ đó, giá BTC giảm từ hơn 3.700 đô la xuống còn 3.476 đô la, giảm 6%. Một vấn đề lớn trong hoạt động của thị trường tiền mã hóa trong 48 giờ qua là khối lượng giao dịch hàng ngày thấp của hầu hết các tài sản tiền mã hóa bao gồm Bitcoin và Ethereum.”

Lượng giao dịch tiền mã hóa đang sụt giảm, Bitcoin liệu có xuống mức $3000?

Một đợt bán tháo trong giai đoạn mà thị trường đang có khối lượng giao dịch thấp chứng tỏ sự sụt giảm tự do mà không chịu áp lực bán đáng kể. Việc thiếu sức đề kháng có thể khiến thị trường dễ bị tổn thương trước sự sụt giảm kéo dài trong thời gian ngắn hạn.

Josh Rager, một nhà đầu tư tiền mã hóa, đã đề xuất rằng nếu lượng giao dịch của thị trường tiền mã hóa không phục hồi trong những ngày tới, việc giảm giá BTC xuống khu vực 3.000 đô rất có thể là do có rất nhiều lệnh mua BTC đã đặt dưới mức 3.000 trên các sàn giao dịch.

Khi khối lượng tiếp tục giảm dần Bitcoin có thể thấy nhiều mức độ khác nhau, điều này có thể kéo dài trong nhiều ngày hoặc vài tuần cho đến khi lượng người mua giảm, hiện đang giữ thị trường ở mức giá như hiện tại. Nhiều lệnh mua BTC với giá dưới  3.000 đô la đang chờ ở đó”, anh giải thích.

Khi Bitcoin đấu tranh để thể hiện sức mạnh trong phạm vi giá tương đối thấp từ 3.500 đến 3.700 đô la, các tài sản tiền mã hóa lớn khác như Ethereum, Bitcoin Cash và EOS đã ghi nhận mức giảm tương ứng 8%, 7,5% và 7% so với USD.

Ngay cả TRON, đồng coin đã đạt được mức tăng lớn so với Bitcoin trong tuần qua do một số tiến bộ mà nền tảng của nó đã đạt được khi tích hợp token vào giao thức BitTorrent, đã sụt giảm cả chục% trong hai ngày vừa qua.

Nhà đầu tư có thể kì vọng gì?

Thị trường tiền mã hóa có thể phục hồi trong phạm vi giá thấp hơn vì nhiều lệnh mua đã đẩy thị trường xuống giá.

Tuy nhiên, trong vài ngày tới, sự biến động mạnh mẽ thường được dự kiến và dựa trên hiệu suất của các loại tiền mã hóa chi phối, phần lớn các tài sản kỹ thuật số trên thị trường toàn cầu có thể trở nên dễ bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn.

Nhìn chung, dựa trên hiệu suất của BTC trong ba ngày qua và khối lượng giao dịch xuống giá của thị trường trao đổi tiền mã hóa, lớp tài sản này đang chỉ ra sự yếu kém trong nhiều khía cạnh. Việc bình ổn giá còn dựa vào nhiều yếu tố khác.

Bạn nghĩ tiền mã hóa trong vài ngày tới sẽ biến động như thế nào? Cùng chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé!

 

Bạn đang xem: Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ