Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đã được mở rộng hay chưa? Liệu rằng nó đã sẵn sàng cho “bong bóng” kế tiếp?

Đăng bởi: Alice  - 30/08/2018 - 776 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù thị trường gấu đã khiến không gian tiền mã hóa gặp đầy những tin xấu trong năm 2018, nhưng nó cũng cho cộng đồng thấy một số lợi ích khá rõ ràng. Khi giá Bitcoin giảm, điều này sẽ thôi thúc các nhà phát triển tìm cách để mạng lưới Bitcoin trở nên mạnh hơn. Vậy liệu rằng Bitcoin đã sẵn sàng cho "bong bóng" kế tiếp hay chưa?. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm: 

 

Trong thời gian cao điểm của crypto bubble (bong bóng tiền mã hóa) (diễn ra trong khoảng tháng 11 và tháng 12 năm 2017) mạng lưới Bitcoin đã bị tắc nghẽn khi có quá nhiều giao dịch, việc xác nhận đơn đặt hàng tốn đến vài tiếng đồng hồ. Kể từ khi giá bắt đầu giảm vào khoảng tháng 2, các vấn đề như vậy đã biến mất, ta có thể nhìn thấy rõ điều này trong biểu đồ sau:

Giao dịch Bitcoin bị tắc nghẽn trong giai đoạn đỉnh điểm tháng 11 và tháng 12 năm 2017 

 

Có ít giao dịch hơn trong năm 2018 đã giúp giải mạng lưới hoạt động thông thoáng hơn và cho phép các giao dịch được xác nhận nhanh hơn.

Biểu đồ số lượng giao dichcj Bitcoin từ tháng 9/2017 đến nay 

 

Những gì SegWit và Lightning đã làm được để thay đổi quy mô của mạng lưới

 

Trong vài tháng qua, mạng lưới Bitcoin đã phát triển mạnh mẽ hơn nhờ vào các giải pháp mới như SegWit và Lightning Network.

SegWit (viết tắt của Witness Segregated) là một giao thức nâng cấp nhằm giải quyết vấn đề khả năng mở rộng bằng cách thay đổi cách thông tin được lưu trữ trên blockchain. Nó được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2017 nhưng đã dần được cải thiện để tạo ra được nhiều tiện ích hơn trong thị trường gấu.

Kích thước khối tối đa trên blockchain Bitcoin là 1MB, chỉ có thể xử lý 7 giao dịch/ giây. SegWit ban đầu được tạo ra để giải quyết một lỗi trong mã code của Bitcoin cho phép bất kỳ ai cũng có thể sửa đổi giao dịch ID. SegWit đã khắc phục sự cố bằng cách xóa thông tin chữ ký khỏi khối giao dịch chính và lưu trữ ra bên ngoài.

Việc xóa chữ ký cũng giúp giảm khối lượng của khối, cho phép nhập được nhiều dữ liệu giao dịch hơn, giúp tốc độ xác nhận giao dịch nhanh hơn.

Biểu đồ này cho thấy Segwit đã hoạt động hiệu quả như thế nào. Như bạn có thể thấy, ngay sau khi số lượng giao dịch sụt giảm, số trader chấp nhận Segwit đã tăng vọt và khi giá của Bitcoin đã ổn định hơn, ngày càng nhiều nhà cung cấp đã bắt đầu sử dụng Segwit.

 

 Ngày càng nhiều nhà cung cấp đã bắt đầu sử dụng Segwit

 

Lightning Network là một giải pháp mở rộng quy mô Bitcoin ‘layer 2’ khác. Khi sử dụng Lightning Network, các giao dịch ít quan trọng hơn sẽ được lưu trữ “off-chain”, và về cơ bản, các dữ liệu này sẽ được xác nhận độc lập bởi các cộng đồng nhỏ trước khi được gửi trở lại blockchain chính, nơi chúng có thể được xử lý như một giao dịch. Lightning Network hiện vẫn đang được phát triển và có thể mất nhiều thời gian hơn nếu nó muốn được chấp thuận rộng rãi hơn.

 

Điều gì sẽ xảy ra cho lần chạm mốc $20K kế tiếp?

Ai cũng dự đoán rằng lần bùng nổ tiếp theo sẽ xảy ra, nhưng khi các giải pháp này tiếp tục được sử dụng để củng cố mạng lưới Bitcoin thì chắc chắn rằng sẽ có một giải pháp khác khiến giá của loại coin hàng đầu này đạt tới mức giá $20K / BTC. Khi đó, mạng lưới sẽ cung cấp một quy trình trading mượt mà hơn rất nhiều cho mọi người.

 

Bạn đang đọc: Bitcoin đã được mở rộng hay chưa? Liệu rằng nó đã sẵn sàng cho "bong bóng" kế tiếp?, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cryptopotato/Pinkblockchain

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Phân tích giá ngày 12/11: Thị trường có chút biến động, Stellar có mức tăng đáng nể


Thứ 2, ngày 12/11, thị tường ngày đầu tuần có những biến động phần lớn không đang kể. Các đồng coin trong top 100 đan xen xanh đỏ. Đồng tiền mã hóa số 1 thế giới hiện đang có dấu hiệu tăng nhẹ. Đặc biệt, trong top 10 Stellar là đồng coin có mức độ tăng mạnh nhất, tăng vượt hẳn so với các đồng coin còn lại.


Có thể bạn quan tâm:

 

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin vẫn đang duy trì ở mức khá ổn định, hiện đồng coin nay đang giao dịch quanh mức 6.300 đô la với khối lượng đình trệ khoảng 3,7 tỷ đô la.

Bitcoin vẫn đang duy trì ở mức khá ổn định, hiện đồng coin nay đang giao dịch quanh mức 6.300 đô laBitcoin vẫn đang duy trì ở mức khá ổn định, hiện đồng coin nay đang giao dịch quanh mức 6.300 đô la

 

Stellar (XLM) đã tăng gần 8% như dự đoán đối với việc niêm yết tiềm năng của XLM bởi Coinbase - sàn giao dịch lớn nhất thế giới về fiat to crypto vẫn tiếp tục tăng trưởng.

Phần còn lại của thị trường đã phải vật lộn để bắt đầu một đợt bullrun nổ ra. Điều này được dự kiến ​​cho rằng hoạt động giao dịch trong thị trường tiền mã hóa đang có xu hướng giảm dần trong những ngày cuối tuần.

Trong khi định giá của thị trường tiền mã hóa tăng nhẹ từ 211 tỷ USD lên đến 213 tỷ USD vào hôm thứ Bảy sau đó nó đã giảm trở lại xuống 212 tỷ USD, như Ripple (XRP), Litecoin (LTC), Monero (XMR) và một số đồng tiền mã hóa khác đã ghi nhận mức giảm nhỏ có giá trị trong khoảng 0,5% đến 2%.

 

Các tài khoản lớn gửi Bitcoin từ sàn giao dịch đến ví tiền

Theo báo cáo Whale Alert và nhà kinh doanh tiền mã hóa The Crypto Monk báo cáo rằng, hàng chục triệu đô la giá trị của Bitcoin đã được chuyển từ sàn giao dịch tiền mã hóa sang ví trong tuần qua.

 

"Nếu bạn chưa phát hiện ra, hàng chục triệu đô la giá trị BTC đã được chuyển từ sàn giao dịch sang ví không xác định."

 

Có thể là cá voi, hoặc các nhà đầu tư lớn, đã bắt đầu chuyển tiền từ sàn giao dịch sang ví phi lưu ký để tránh phải bán tiền mã hóa đã chi phối trong một phạm vi giá thấp. Tuy nhiên, cũng có khả năng nỗi sợ ngày càng tăng đối với sự đàn áp của chính phủ Mỹ đối với các sàn giao dịch, như đã thấy trong trường hợp của EtherDelta, khiến các chủ sở hữu Bitcoin lớn chuyển tiền vào ví mà họ có thể kiểm soát hoàn toàn.

Mặc dù có sự gia tăng tổng thể về khối lượng và tâm lý tích cực chung trên thị trường, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn của BTC.

“Được quản lý để cố gắng quay trở lại phạm vi. Giá đóng cửa quanh mức 6,350 đô la ngày hôm nay sẽ không chỉ là đợt tái kiểm điịnh hàng tuần mà còn là sự tái kiểm định hàng ngày của biên độ giao dịch. Một sự biến động dưới mức hỗ trợ ngày hôm nay sẽ gây ra nhiều rắc rối, vì vậy cần phải để ý đến điều này”, nhà phân tích kỹ thuật Don Alt cho biết, nếu BTC giảm xuống dưới ngưỡng $ 6,350, nó có thể kích hoạt giảm tiếp xuống dưới ngưỡng $ 6.200.

 

Decentraland tăng 10%

Có thể là do việc tăng doanh số bất động sản trên thế giới thực tế ảo của nó được hỗ trợ bởi chuỗi Ethereum, do vậy Decentraland - đồng tiền mã hóa lớn thứ 63 trên thị trường đã tăng hơn 10% về giá trị.

Sự gia tăng giá của Decentraland theo sau một đợt bán bất động sản trong thế giới ảo của Decentraland với trị giá hơn $100,000.

Trong tháng qua, MANA, đồng tiền mã hóa bản địa của Decentraland, đã tăng từ $0.067 lên $0.098, tương đương mức tăng hơn 46%.

MANA và một số token khác như Maker thể hiện hiệu suất mạng mẽ trong khoảng thời gian khi mà Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang nghiên cứu các đợt bán token khác nhau để đánh giá xem liệu các token có được coi là chứng khoán theo các khung pháp lý hiện hành hay không.

 

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 12/11: Thị trường có chút biến động, Stellar có mức tăng đáng nể, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: CCN

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ