Gửi bài viết tới BigCoin

Thông tin mới nhất: Bitcoin bất ngờ đã giảm xuống dưới 10.000 Đô la

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 175 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin- đồng tiền lớn nhất trong thị trường tiền tệ mã hóa tiếp tục tụt dốc trong ngày thứ hai, lại một lần nữa Bitcoin chỉ đạt giá trị dưới 10.000 USD, đạt giá trị thấp nhất trong tuần vừa qua. Kéo theo đó, hầu như tất cả các đồng tiền mã hóa khác cũng đang trong xu hướng giảm.

Giá trị của bitcoin đang bị ảnh hưởng nặng nề

Bitcoin đã từng có giá trị 9,802.04 USD, giảm 9,9%, với mức vốn hóa thị trường là 165 tỷ USD. Ethereum,đồng tiềm mã hóa lớn thứ hai đang tồn tại ở mức $ 847.32, giảm 2%, trong khi đó đồng Ripple đang được giao dịch ở mức $ 0.95, giảm 8.4%. Trong ngày thứ Năm, giá tiền Bitcoin đã giảm xuống còn 9.796,57 USD, đạt mức thấp nhất trong tuần.

Những cảm xúc tiêu cực đã đi theo tính toán của SEC đối với BitFunder- một nền tảng bitcoin trước đây, và người sáng lập- Jon Montroll cùng với sự nghi ngờ về gian lận, các cơ quan quản lý đang thắt chặt biện pháp chống gian lận trong thị trường tiền tệ mã hóa và cho biết việc sàn giao dịch và Montroll điều hành một sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến và lừa đảo người sử dụng bằng cách chiếm dụng bitcoins của họ và không tiết lộ việc xuất hiện một cuộc tấn công giữ liệu mạng trên hệ thống. Cuộc tấn công này đã dẫn tới việc mất hơn 6.000 bitcoins.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi hãng an ninh máy tính McAfee và Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế cho biết, Thị trường tiền mã hóa đã gây kích động cho tội phạm mạng, gây tổn hại cho nền kinh tế toàn cầu lên tới 600 tỷ USD vào năm 2017, tương đương 0.8% GDP toàn cầu.

Một tin khác làm giảm tinh thần của những người đam mê tiền tệ mã hóa là việc sàn giao dịch trái phiếu Zaif của Nhật Bản đang được các nhà quản lý quan tâm về vấn đề an ninh, họ đã cho phép người dùng giao dịch  miễn phí do những trục trặc trong hệ thống tính giá của họ.

Đã có những bình luận tích cực rằng Hàn Quốc đã nới lỏng lập trường của mình về các các giao dịch tiền mã hóa khi cơ quan giám sát dịch vụ tài chính của nước này cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ "bình thường hóa"  các giao dịch đối với loại tiền tệ mã hóa.

Các loại tiền mã hóa có giá trị đã chạm mốc đỉnh điểm vào cuối năm ngoái, và sụt giảm mạnh vào đầu tháng 2 khi các hoạt động bán tháo cổ phiếu diễn ra giữa các cuộc đàm phán trên toàn thế giới.

Giá của Bitcoin rơi vào gần $ 11,000 vào cuối tháng Giêng trước khi bị  trượt xuống mức gần $ 6,000 trong tuần đầu tiên của Tháng Hai. Tuy nhiên, đầu tuần này, nó đã vực lại được giá trị bị mất của mình. Hiện tại các giao dịch Bitcoin đang ở mức trên  11,000 đô la sau dấu hiệu tích cực, đáng mừng ở Hàn Quốc.

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com.

Chia sẻ  
  
  
  
20% Rating
Điểm: 1 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông


Trong những ngày vừa qua, việc mất theo đồng đô la Mỹ của Tether (USDT) đã khiến cộng đồng tiền mã hóa hoang mang. Tuy vậy, đây không phải là nguyên nhân chính khiến đồng tiền stablecoin lớn nhất thị trường giảm giá trị vốn hóa.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Tether giảm sâu dưới 1 đô

Gần đây nhất là vào cuối tháng 8, token có sự hỗ trợ của đồng Đô la Mỹ có định giá lưu hành gần 2.9 tỷ đô. Nhưng hiện nay, giá trị của nó chỉ còn 2.2 tỷ đô, tương đương với mức giảm lên tới gần 25% trong hai tháng.

Một phần của sự sụt giảm đó là kết quả trực tiếp khiến giá USDT giảm xuống dưới một đô trong các tài sản được cho là ủng hộ từng token này. Theo báo cáo của CCN, cặp USDT/USD đã bị trượt giá vào cuối buổi sáng thứ hai, theo đó mất đi sự chắc chắn trong các cặp giao dịch có giá trị lên tới hàng tỷ đô la với Tether trên các sàn trao đổi. Đây là các sàn không có sự hỗ trợ của đồng tiền fiat đô la.

Theo CoinMarketCap, mức giao dịch trung bình toàn cầu của tether đã đạt 0.92 đô la vào hôm thứ Hai, nhưng kể từ đó đã tăng lên 0.98 đô la. Trên Kraken, nơi cung cấp một thị trường giao dịch mỏng USDT/USD, giá tether đã giảm xuống mức 0.85 đô la trước khi phục hồi về giá trị hiện tại gần 0.95 đô la.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

560 triệu USDT được rút khỏi lưu thông

Nhưng với mức chiết khấu USDT/USD hiện tại, sự mất cân bằng đô la chỉ chiếm khoảng 50 triệu đô la trong vốn hóa thị trường bị mất. Sự sụt giảm còn lại là kết quả từ động thái rút hàng trăm triệu đô la ra khỏi lưu thông của Tether trong nửa đầu tháng 10.

Sáng nay, Tether đã tiếp tục rút 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông sau khi Bitfinex gửi khoản thanh toán 50 triệu USDT và 200 triệu USDT vào địa chỉ kho quỹ của token và đây không phải là lần đầu tiên trong tháng này số Tether được thoát khỏi thị trường.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Ngày hôm qua, CNN đã báo cáo rằng Tether đã rút 300 triệu USDT ra khỏi thị trường tiền mã hóa thông qua hai giao dịch được thực hiện vào ngày 9 và 14 tháng 10. Tổng cộng, 560 triệu token đã được rút ra khỏi lưu thông trong tháng 10 và không có token nào được phát hành kể từ ngày 21 tháng 9.

Tính đến sáng thứ ba, kho bạc Tether đang nắm giữ hơn 736 triệu USDT, số tiền mã công ty đã được ủy quyền nhưng không được cấp.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Chênh lệch giá USDT và sự mất niềm tin của nhà đầu tư

Giả sử Tether và Bitfinex đang cùng hoạt động để xử lý USDT, số tiền rút lớn có thể được kết nối với việc chênh lệch giá stablecoin.

Đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, hoặc chủ sở hữu quy mô lớn, họ tự tin về khả năng đổi lấy đồng đô la với tỷ lệ 1:1 trực tiếp cho Tether trên Bitfinex. Đơn giản, chỉ cần lấy USDT, gửi tiền vào Bitfinex, nơi nó được gọi USD, và sau đó rút tiền vào tài khoản ngân hàng bên ngoài.

Các nhà giao dịch có thể tiếp tục lợi dụng sự chênh lệch USDT, miễn là sàn trao đổi vẫn xử lý rút tiền.

Mặt khác, việc rút tiền có thể là kết quả của các chủ sở hữu lớn USDT đang tìm cách đa dạng hóa vào các stablecoin khác, bao gồm các dịch vụ mới được chào mời từ Paxos, Gemini và Circle. Trong khi vẫn còn nhỏ hơn nhiều so với Tether về mặt thị trường và thanh khoản, các token này – đặc biệt là Paxos Standard (PAX) – đã đạt được những lợi ích đáng kể trong những tuần vừa qua.

Bạn đang xem: Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
20% Rating
Điểm: 1 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ