Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đã quay lại mức trên 10.000 USD, nhưng lợi nhuận chỉ trong thời gian ngắn

Đăng bởi: PaulAdams  - 31/01/2018 - 459 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã đạt mức trên 10.000 USD, nhưng lợi nhuận có thể là trong thời gian ngắn, các biểu đồ giá đã chỉ ra điều này. Có vi phạm hỗ trợ then chốt ngày hôm qua, giá trên chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk (BPI) rơi xuống mức thấp trong hai tuần là $ 9,627.89 lúc 01:14 UTC (giờ quốc tế) ngày hôm nay. Trong vài giờ gần đây, bitcoin (BTC) đã lấy lại được một chút cân bằng và quay trở lại mức trên 10.000 USD. Vào thời điểm của bài viết, giá bitcoin đã được khoảng $10,300.

Giá bitcoin giảm liên tục khiến nhà đầu tư lo lắng

Mức giảm 15 phần trăm từ mức cao hồi cuối tuần $ 11,942.25 cho thấy sự tiếp nối của chuỗi các mức khác nhau trên biểu đồ giá, cho thấy gấu (bear) vẫn kiểm soát tình hình.

Điều đó cho thấy, sự phục hồi nhanh chóng từ 9.627.89 USD đến 10.000 USD làm tăng thêm sự tin tưởng cho lập luận rằng việc tiền mã hóa có thể đang tạo thành một nền tảng khoảng 10.000 USD.

Tuy nhiên, mức tăng 4.9% từ mức thấp 9.627 USD trong ngày dường như là một sự điều chỉnh kỹ thuật giữa bối cảnh xu hướng giảm mạnh hơn. Hơn nữa, mức phá vỡ dưới 9.780 USD có thể dẫn đến những tổn thất lớn.

Biểu đồ Bitcoin

Biểu đồ Bitcoin

Biểu đồ giá bitcoin thời gian gần đây

Biểu đồ trên (giá theo Coinbase) cho thấy:

 • Gía BTC chốt ngày hôm qua (theo giờ UTC) dưới mức $ 10,313 (50% Fibonacci retracement năm 2017), tín hiệu cho một chiến thắng khác của gấu (bear). Tuy nhiên, họ đã thất bại ít nhất bốn lần trong hai tuần qua để giữ giá ở dưới mức Fibonacci chính, do đó mức Fibonacci đó được thiết lập như là một mức hỗ trợ quan trọng.
 • Một kênh giảm (falling channel) được đánh dấu bởi đường xu hướng giảm cho thấy mức thấp hơn mức cao và thấp hơn mức thấp.
 • Đường trung bình trong 5 ngày (MA) và 10 ngày MA đang có xu hướng giảm, cho thấy một thiết lập xấu được tạo ra.
 • Đường MA 50 ngày đã có xu hướng giảm (đang bắt đầu giảm xuống dưới).

Ngoài ra, xu hướng giảm xuống dưới $ 10,313 ​​ngày hôm qua có vẻ mạnh.

Biểu đồ 4 giờ

Biểu đồ 4 giờ

Biểu đồ 4h của đồng bitcoin

 • Đường ADX chạm đáy vào hôm qua và tăng mạnh sau khi giá giảm xuống dưới $ 10,313, cho thấy xu hướng giảm giá đang mạnh và dường như mức giá này sẽ kéo dài sự sụt giảm.
 • Hiện tại, đường ADX đang ở mức 29 và đang tăng. Trong trường hợp của BTC, điều này có nghĩa là xu hướng đi xuống có vẻ đã bắt đầu.

Tuy nhiên, kịch bản trên có thể không đạt được nếu đường xu hướng tăng của bitcoin (rising trendline) tiếp tục giảm.

Biểu đồ đường xu hướng

Biểu đồ đường xu hướng

 • Đường xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn. Sự giảm xuống của BTC dưới đường xu hướng được nhìn thấy vào đầu ngày hôm nay là rất ngắn.

Lượt xem

 • Mức đóng cửa của ngày hôm trước ở dưới mức $ 10,313 (50% Fibonacci retracement năm 2017) đã tăng cường cho gấu.
 • Tuy nhiên, sự phục hồi từ đường xu hướng hỗ trợ hôm nay cho thấy một sự thận trọng.
 • Đóng cửa hàng ngày (theo giờ UTC) dưới mức hỗ trợ đường xu hướng $ 9,780 có thể sẽ giảm xuống $ 8,052 (61.8% Fibonacci retracement năm 2017).
 • Kịch bản tăng: Gía chốt hàng ngày (theo UTC) trên $ 11,690 sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bò (bull)

Cập nhật lúc 19h35 ngày 31/1/2018

 Bạn đang đọc: Bitcoin đã quay lại mức trên 10.000 USD, nhưng lợi nhuận chỉ trong thời gian ngắn tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Blockchain và DLT: Lợi thế và hạn chế


Mức độ công khai, bảo toàn mật mã.

Đây là hai điểm khác biệt cơ bản lớn nhất và phụ thuộc vào chỗ đứng của Bitcoin khi đem so sánh với Blockchain, một vài cơ sở đối tác  áp dụng Blockchains trong việc quản lý Bitcoin và nhận thấy chúng vượt trội cũng như sáng tạo hơn so với đối tác DLT. Trong khi, một số đối tác khác lại nhận thấy chất lượng của DLT phù hợp và hữu ích hơn trong các mục đích thương mại hàng ngày.

Minh họa dưới đây sẽ chỉ ra mức độ tương đồng của hai công nghệ này, và cho thấy rằng: Một cách nào đó trong việc ứng dụng DLT là phụ thuộc vào Blockchain.

Mối tương quan giữa Blockchain và DLT

 
Thứ nhất, Blockchain được thiết kế dưới dạng công khai nên bất kì ai cũng có thể xem lịch sử giao dịch của họ và bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào hoạt động của họ. Họ, cũng giống như tiền điện tử, đều là “ không được cho phép”. Đây là dấu hiệu chính được Marta Piekarska chỉ ra cho Cointelegraph, giám đốc điều hành hệ sinh thái tại Hyperledger. Theo Piekarska:

“ Trước hết: Chỉ một số ít là được sự cho phép, số còn lại là được phép. Điều này có nghĩa là trong trường hợp đầu tiên, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào mạng lưới. Trong trường hợp thứ hai chỉ có những người tham gia đủ điều kiện mới được kết nối với mạng lưới.  Điều này cũng phần nào xác định được quy mô của mạng lưới: Bitcoin muốn tăng trưởng một cách chắc chắn và bền vững, và mảng không gian để Blockchain du nhập vào thị trường này là hoàn toàn hợp lý. Điều này đồng nghĩa, cánh cửa để cho các đối thủ khác chen chân vào Bitcoin là nhỏ hơn

Nói một cách đơn giản điều kiện công khai của Blockchain nhìn chung thường bao hàm 3 yếu tố liên quan: 1) Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Blockchain, 2) Bất kỳ ai cũng có thể đóng vai trò kiểm cho cho độ chính xác cho công nghệ Blockchain, 3) Bất kì ai khi trở thành node của hệ thống này đề có quyền như hệ thống quản trị của ứng dụng.  Về lý thuyets, điều này sẽ khiến mức độ kiểm soát của hệ thống sẽ trở nên rời rạc và không chắc chắn

Ngược lại, DLT nhìn chung không cho phép phân tán thông tin hoặc các tính năng công khai để cho phép mọi người truy cập. Nó hạn chế những người sử dụng và truy cập hệ thống này ( do đó thuật ngữ “ được cho phép”) sẽ xuất hiện và nó cũng hạn chế những người có thể hoạt động như quản trị viên. Và trong nhiều trường hợp,  các quyền lợi quản trị chỉ được dành cho các công ty, hay cơ quan chuyên môn. Khi đem so sánh với ý tưởng phục vụ công khai của Blockchain thì DLT chỉ phục vụ lợi ích của một nhóm nhỏ thuộc đối tượng thương mại.

Dưới đây là những hình ảnh chi tiết hơn về mức độ phân bố, tập trung của 2 loại hình này.

Tiếp đến, chúng ta sẽ đến với điểm khác biệt chính thứ hai của hai công nghệ này.  Đúng như tên gọi của nó, Blockchains bao gồm : các khối thông tin được liên kết với nhau, khi lại trạng thái tức thời của thông tin và cần được xác thực bằng những mật mã để tạo thành những mã hóa tiếp theo trong chuỗi liên kết. Dựa theo nhà phát triển Bitcoin Core - Kalle Alm đã giải thích với Coin telegraph, điều này chính là yếu tố then chốt giúp đảm bảo mức độ bảo mật cao hơn cho Blockchain, trong trường hợp hệ thống yêu cầu mật mã thì sẽ phần nào ngăn chặn được các giao dịch ảo. Alm nhấn mạnh

“ Blockchain đã làm giảm bớt đi mức độ tin cậy khi quản lý các dự liệu đánh dấu thời gian. Đối với một loại tiền điện tử công khai, điều kiện bảo mật dữ liệu là vô cùng quan trọng. Bởi vì, có những người kiếm 1 triệu USD từ đây và họ cần những cơ sở dữ liệu mang tính bảo mật. Đặc biệt khi đối tượng không phải là tiền điện tử nữa mà là một ứng dụng nền tảng thông minh hơn. Đó chính là lý do, Blockchain có nguy cơ ít được sử dụng hơn”

Tuy nhiên, trong khi DLT không có khối liên kết được xác thực bằng mật mã, thì nó đáng để nhấn mạnh rằng một số - hoặc chúng vẫn có sự đồng thuận về mật mã. Ví dụ, trong khi R3 Led Corda DLT không thực sự bao gồm các chuỗi liên kết. Tuy nhiên, nó vẫn phần nào phụ thuộc vào các cơ quan điều khiển về các giao dịch được đánh dấu thời gian. Cũng chính bởi yếu tố này, chúng ta có thể nhận thấy rằng: Điểm khác biệt quan trọng giữ Blockchains và DLT là Blockchain là “ Không được phép” còn DLT là “ được cho phép” mỗi khi người dùng truy cập công nghệ. Michal Zajda, nhà thiết keescho Aeternity Blockchain đã đưa ra ý của của anh ấy:

“ Điểm khác biệt duy nhất giữa yếu tố công khai và quyền riêng tư của Blockchain là sự đa dạng của phạm vi sẵn có.  Tôi có thể dễ dàng nghĩ đến việc triển khai một giao thức Bitcoin trong một hệ thống lưu trữ dữ liệu chỉ để phục vụ cho một nhóm nhỏ người dùng.  Vì vốn không được cho phép, chúng tôi không cần tin tưởng bất kỳ công tyws thứ ba nào để điều hành nó một cách công bằng và trung thực

 Quyền riêng tư, và khả năng mở rộng

Mặc dù, nhiều nhà nhận định đã chỉ ra rằng: Blockchain có thể vượt trội hơn DLT, nhưng DLT vẫn thực sự là vũ khí hữu ích cho sự phát triển của công nghệ toàn cầu, đặc biệt là trong trường hợp chúng ta đã khai thác một Blockchain quá sức công khai và phi tập trung. Alm bổ sung thêm:

“Tranh cãi lớn nhất về quyền riêng tư của Blockchain đã nổ ra khi hàng loạt các ngân hàng đã tạo ra hệ thống của riêng hộ để lưu tiền tệ giữa các đối tác với nhau. Trong trường hợp này, không một ngân hàng nào muốn duy trì và chia sẻ dữ liệu của họ đối với các ngân hàng khacs. Chính vì vậy, việc dùng lợi thế chia sẻ của blockchain hoàn toàn không có ý nghĩa với họ

 Thêm vào đó, việc lợi thế bảo mật quyền riêng tư của DLT chắc chắn đem lại lợi ích cho để bảo vệ các công ty và dữ liệu khách hàng của những công ty này. Mặc dù vây, một nhân viên văn phòng thương mại của Energy Web, Jesse Morris đã chỉ ra rằng: Anh ấy nhận thấy được mức độ bảo mật của blockchains thật ra tốt hơn nhiều so với nhiều người hay nghĩ về nó.

“ Bảo mật về quyền riêng tư luôn nhà những chỉ trích chung mọi người thường hướng đến với các ứng dụng công khai ( Ví dụ như: Mọi chi tiết của một giao dịch đều bị hé lộ chẳng hạn). Tuy nhiên những chỉ trích này đã không công nhận hai yếu tố khách quan. 1) bất kỳ DApp nào cũng có thể giấu đi một số chi tiết giao dịch nhất định bằng cách chỉ truyền tối thiểu về thông tin cần thiết trên bất kỳ blockchain về các dữ liệu nhạy cảm và 2) Ngay cả trên các trang mạng riêng, họ cũng có các tính năng để bảo vệ quyền riêng tư được áp dụng để bảo vệ những thông tin nhạy cảm từ những người tham gia ứng dụng Blockchains và các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư tương tự (ví dụ EY Nightfall,mức độ bằng chứng về chuyên môn gần như bằng 0) cũng đang bắt đầu được sử dụng trên các blockchain công cộng. "

Nói một cách khác, chúng ta cũng nên thừa nhận rằng: Chính vì hệ thống công khai của blockchains được hứa hẹn tạo ra sự cạnh tranh để các đối thủ tạo ra những hệ thống tốt hơn để bảo vệ lợi ích riêng tư của người dùng. Và tất nhiên,  DLT vẫn có lợi thế hơn bởi chúng được quản lý minh bạch bởi những công ty sở hữu ứng dụng này. Và đối với những ngân hàng đa quốc gia muốn kiểm soát quy trình của họ, rõ ràng DLT đã có một điểm cộng lớn trong mắt họ.

Ngoài ra, sẽ tạo điều kiện để thúc đẩy khả năng mở rộng của ứng dụng này ( như đã đề cập bên trên), DLT cũng thường hay được chia sẻ nhưng phần lớn đều là những dữ liệu tập trung. Như vậy, họ có thể thực hiện hàng trăm nếu không muốn nói là hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Trong khi đó ứng dụng tập trung blockchain đang phải đấu tranh để thực hiện giao dịch đối với Bitcoin 7 lần mỗi giây, trong khi cả hai đều thực hiện tiêu thụ một lượng điện khổng lò nhưng khối lượng giao dịch lại quá chênh lệch. Có lẽ cũng bởi lợi thế cạnh tranh đặc biệt này, DLT mang đến một sự phân cấp rõ ràng và minh bạch hơn. Đó là lý do vì sao chúng có tiềm năng rất lớn để phát triển trong tương lai

                                                                                                                                                          Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain