Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đang sẵn sàng để đạt 10.000 đô la một lần nữa - đây là những gì đang xảy ra trên toàn thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/02/2018 - 371 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Cuộc “tắm máu” của Bitcoin đầu tháng Hai  là sự kiện lớn nhất nhì trong năm dường như đã bị lãng quên. Sau khi vượt qua mức 10.000 đô la và rơi xuống dưới 6.000 đô la Mỹ vì những thông tin xấu từ châu Á, Bitcoin đã hồi phục được rất nhiều trong vài ngày qua, với mức giá cao hơn 9.000 USD trên khắp các sàn giao dịch. Một Bitcoin chỉ tốn hơn 8.700 USD vào thời điểm tôi viết bài báo này.

Đây là một tin tốt lành trên tất cả các diễn đàn, vì tất cả các đồng tiền điện tử đều hoạt động tốt khi giao dịch sớm. Chúng tôi đang tìm kiếm lợi nhuận từ  hầu hết các đồng tiền điện tử, từ 2,49% (Bitcoin Cash) lên 8,83% (Neo) khi chỉ nhìn vào 10 cổ phiếu thị phần.

Vậy chuyện gì đang xảy ra?

Có vẻ như thị trường đang giải quyết cho những vấn đề có thể trở thành một giai đoạn tăng trưởng khác. Đó là bởi vì chúng ta hiện đang xem xét các tin tức hỗn hợp liên quan đến tiền điện tử từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng sự hoảng loạn dường như đã qua đi phần lớn.

Ví dụ ở châu Âu, các quan chức Đức và Pháp bao gồm Bruno Le Maire-Bộ trưởng Kinh tế Pháp; Peter Altmaier-Bộ trưởng Tài chính Đức; Francois Villeroy De Galhau- thống đốc của Ngân hàng Pháp và Jens Weidmann - chủ tịch Deutsche Bundesbank  đang kêu gọi G20 có hành động liên quan đến tiền điện tử. Theo CCN, các quan chức đã ký một bức thư yêu cầu vấn đề được thảo luận tại cuộc họp G20 Buenos Aires vào ngày 19-20 tháng 3.

Cũng tại châu Âu, theo báo cáo Reuters, Gibraltar muốn giới thiệu quy định ICO "đầu tiên trên thế giới". Các quốc gia nãy muốn điều chỉnh việc chào hàng tiền xu một cách bình thường, vì họ cho rằng làn sóng này đã tràn ra châu Á.

 

Nhưng cũng có rất nhiều tin tốt từ khu vực. Iceland đang cân nhắc thuế khai thác mỏ Bitcoin, NewsBTC giải thích, với điều kiện khí hậu và sự tiếp cận của các nguồn năng lượng tái tạo là rất hấp dẫn đối với các doanh nghiệp khai thác mỏ. Cùng một trang web giải thích rằng mặc dù các ngân hàng lớn không quá quan tâm đến việc giúp khách hàng buôn bán Bitcoin và các loại tiền tệ điện tử khác, các ngân hàng thương mại nhỏ ở Đức, Liechtenstein, và Thụy Sĩ, vẫn chào đón loại hình kinh doanh đặc biệt này.

Trong khi đó Ở Mỹ, một báo cáo nội bộ của JPMorgan thực tế đã khẳng định rằng tiền điện tử sẽ không tồn tại trong thời gian ngắn và bạn không thể có công nghệ blockchain, mà không có tiền điện tử.

Thượng viện Hoa Kỳ cũng đang chú ý vào tiền điện tử nhưng từ một quan điểm khác: mối đe dọa khủng bố. Theo CCN, Thượng viện Hoa Kỳ tổ chức các buổi điều trần về việc sửa đổi Bộ luật An ninh An ninh Quốc gia thông qua HB2825. Một phần của dự luật có ngôn ngữ tương tự như HR2433, một dự luật đưa ra vào tháng 5 năm ngoái kêu gọi DHS và các cơ quan tình báo khác sử dụng đồng tiền điện tử để tài trợ cho các nhóm khủng bố.

Một Thượng viện khác, Arizona đang chuẩn bị để cho phép người dân nộp thuế với tiền điện tử, CoinTelegraph báo cáo.

Có nhiều thảo luận về quy định từ Abu Dhabi, nơi các nhà quản lý tài chính địa phương đang xem xét áp dụng các quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử, cho mỗi CCN.

 

Cuối cùng, NewsBTC cũng nhận thấy rằng Nhật Bản vẫn lạc quan về tương lai của các đồng tiền điện tử mặc dù các quy định chặt chẽ hơn đã gây ra cuộc “tắm máu”  Bitcoin gần đây, và nỗi đau bị mất 530 triệu USD  mà Tokyo đã chịu đựng cách đây vài tuần khi bị tấn công sàn giao dịch điện tử. Chính phủ Nhật dường như tin rằng nó có thể đi đầu trong cuộc đua tranh giành tiền điện tử trong khu vực.

Phát biểu của các hacker nhắm mục tiêu đến các giao dịch tiền điện tử, CCN giải thích rằng các nhà cung cấp dịch vụ bảo mật mạng đang để mắt tới giao dịch bằng tiền điện tử. Cuối cùng, điều đó có thể trở thành tin tuyệt vời cho người tiêu dùng.

Link: http://bgr.com/

Được phát hành lúc 19:46 ngày 12.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain