Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đang trở nên giống tiền mặt hơn

Đăng bởi: dangthang  - 06/05/2018 - 228 lượt xem
Chia sẻ
 

Người dân Singapore có thể sẽ sớm trở nên giàu có hơn với tiền mã hóa. Tangem, một công ty công nghệ có trụ sở ở Thụ Sỹ đã bắt đầu bán ngân phiếu thông minh Bitcoin cho quốc đảo này, cho phép người dân có thể tương tác với tiền mã hóa dưới dạng vật thể hữu hình.

Tangem cho biết sự phát minh ra tiền ảo Bitcoin hữu hình sẽ giúp tăng sự chấp nhận và đón nhận đối với tiền mã hóa. Trả lời báo chí, hãng này nói rằng: “Tangem Notes đã tăng cường tính đơn giản và bảo mật của việc nhận, sở hữu và lưu thông tiền mã hóa cho cả người dùng chuyên nghiệp và người dùng mới.”

Ngân phiếu thông minh hiện đã được bán ở các cửa hàng thành phố Megafash Suntec ở Singapore với các mệnh giá 0,01 BTC và 0,05 BTC. Bitcoin là tiền mã hóa duy nhất được phát hành ngân phiếu ở thời điểm hiện tại, nhưng công ty đã cho ra mắt hình ảnh của ngân phiếu 0,5 Ether. 10.000 ngân phiếu hiện đang được phát hành để lưu thông khắp châu Á.

Mỗi ngân phiếu là một ví nhựa được nhúng với một chíp NFC có thể đọc được mang một địa chỉ công khai riêng biệt. Thông báo trên website của công ty cho biết: “Không cần cơ sở hạ tầng đặc biệt hay ứng dụng phức tạp nào, chỉ cần chạm vào ngân phiếu thông qua một điện thoại thông minh hỗ trợ NFC là có thể đảm bảo chắc chắn 100% nó là tài sản hợp lệ.” Chìa khóa cá nhân không thể thu hồi, để ngăn chặn sự sao chép ví và tài sản trong ví.

Các ngân phiếu cũng được phép trao đổi offline. Người dùng có thể chuyển tay trực tiếp ví cho nhau với chìa khóa riêng tư của blockchain. Không mất phí giao dịch, không cần phải chờ xác nhận.

ATM kiểu mới giúp mở rộng mạng lưới crypto trên toàn thế giới

Singapore không phải là nơi duy nhất mà blockchain trở thành một phần của cuộc sống thường ngày. Ở Argentina, nơi mà nhiều người không có niềm tin vào tiền tệ quốc gia, Odyssey Group đang chuẩn bị cho ra mắt 4000 ATM tiền mã hóa khi thời điểm thích hợp.

Odyssey đã lắp đặt 200 ATM trong năm qua. Tuy nhiên, để tuân thủ với quy định, những máy này chỉ có thể bán tiền mã hóa mà không được mua chúng. Loạt máy ATM mới sẽ cho phép giao dịch hai chiều, giúp khách hàng có thể đồng thời mua và bán Bitcoin, Litecoin hoặc Ethereum bằng tiền mặt.

Máy bán hàng tự động cũng là điểm đầu vào quan trọng của tiền mã hóa. Hiện đã có 2662 máy như vậy trên toàn thế giới trong đó 1837 đặt ở nước Mỹ.

Những loại máy này là cách dễ dàng nhất để đưa mọi người tiếp cận với tiền mã hóa, đặc biệt là ở những nơi mà kiến thức công nghệ hoặc kết nối mạng bị hạn chế. Golix, sàn giao dịch mã hóa của Zimbabwean, đã cho ra mắt máy bán hàng tự động nhận crypto đầu tiên của nó ở Harare.

Nguồn: Cryptobriefing

Bạn đang đọc: Bitcoin đang trở nên giống tiền mặt hơn tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ