Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đang trở nên giống tiền mặt hơn

Đăng bởi: dangthang  - 06/05/2018 - 167 lượt xem
Chia sẻ
 

Người dân Singapore có thể sẽ sớm trở nên giàu có hơn với tiền mã hóa. Tangem, một công ty công nghệ có trụ sở ở Thụ Sỹ đã bắt đầu bán ngân phiếu thông minh Bitcoin cho quốc đảo này, cho phép người dân có thể tương tác với tiền mã hóa dưới dạng vật thể hữu hình.

Tangem cho biết sự phát minh ra tiền ảo Bitcoin hữu hình sẽ giúp tăng sự chấp nhận và đón nhận đối với tiền mã hóa. Trả lời báo chí, hãng này nói rằng: “Tangem Notes đã tăng cường tính đơn giản và bảo mật của việc nhận, sở hữu và lưu thông tiền mã hóa cho cả người dùng chuyên nghiệp và người dùng mới.”

Ngân phiếu thông minh hiện đã được bán ở các cửa hàng thành phố Megafash Suntec ở Singapore với các mệnh giá 0,01 BTC và 0,05 BTC. Bitcoin là tiền mã hóa duy nhất được phát hành ngân phiếu ở thời điểm hiện tại, nhưng công ty đã cho ra mắt hình ảnh của ngân phiếu 0,5 Ether. 10.000 ngân phiếu hiện đang được phát hành để lưu thông khắp châu Á.

Mỗi ngân phiếu là một ví nhựa được nhúng với một chíp NFC có thể đọc được mang một địa chỉ công khai riêng biệt. Thông báo trên website của công ty cho biết: “Không cần cơ sở hạ tầng đặc biệt hay ứng dụng phức tạp nào, chỉ cần chạm vào ngân phiếu thông qua một điện thoại thông minh hỗ trợ NFC là có thể đảm bảo chắc chắn 100% nó là tài sản hợp lệ.” Chìa khóa cá nhân không thể thu hồi, để ngăn chặn sự sao chép ví và tài sản trong ví.

Các ngân phiếu cũng được phép trao đổi offline. Người dùng có thể chuyển tay trực tiếp ví cho nhau với chìa khóa riêng tư của blockchain. Không mất phí giao dịch, không cần phải chờ xác nhận.

ATM kiểu mới giúp mở rộng mạng lưới crypto trên toàn thế giới

Singapore không phải là nơi duy nhất mà blockchain trở thành một phần của cuộc sống thường ngày. Ở Argentina, nơi mà nhiều người không có niềm tin vào tiền tệ quốc gia, Odyssey Group đang chuẩn bị cho ra mắt 4000 ATM tiền mã hóa khi thời điểm thích hợp.

Odyssey đã lắp đặt 200 ATM trong năm qua. Tuy nhiên, để tuân thủ với quy định, những máy này chỉ có thể bán tiền mã hóa mà không được mua chúng. Loạt máy ATM mới sẽ cho phép giao dịch hai chiều, giúp khách hàng có thể đồng thời mua và bán Bitcoin, Litecoin hoặc Ethereum bằng tiền mặt.

Máy bán hàng tự động cũng là điểm đầu vào quan trọng của tiền mã hóa. Hiện đã có 2662 máy như vậy trên toàn thế giới trong đó 1837 đặt ở nước Mỹ.

Những loại máy này là cách dễ dàng nhất để đưa mọi người tiếp cận với tiền mã hóa, đặc biệt là ở những nơi mà kiến thức công nghệ hoặc kết nối mạng bị hạn chế. Golix, sàn giao dịch mã hóa của Zimbabwean, đã cho ra mắt máy bán hàng tự động nhận crypto đầu tiên của nó ở Harare.

Nguồn: Cryptobriefing

Bạn đang đọc: Bitcoin đang trở nên giống tiền mặt hơn tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ


Đã năm ngày kể từ khi mất giá trước đồng đô la Mỹ, đồng tiền mã hóa Tether (USDT) được hỗ trợ bởi fiat tiếp tục mọi nỗ lực để quay trở lại mốc 1 USD của nó nhưng tất cả vẫn chưa thành công.


 

Có thể bạn quan tâm:

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ

Một số người trong cộng đồng cho rằng những người ủng hộ các stablecoin khác đang khởi động một cuộc phối hợp tấn công đối với Tether, đồng stablecoin từ lâu đã thống trị thị trường này. Tuy nhiên, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz lại cho rằng nguyên nhân đem đến tai họa cho USDT là do sự thiếu minh bạch của nhà phát hành.

Novogratz nói hôm thứ tư tại một hội nghị ở Frankfurt, theo một báo cáo của Bloomberg:

“Tôi nghĩ rằng tether đã không làm tốt trong việc tạo ra sự minh bạch.”

Theo báo cáo của CCN, Tether được cho là hiện đang được lưu trữ tại ngân hàng Deltec của Nassau, nơi họ mở một tài khoản sau khi cắt đứt quan hệ với Noble Bank. Không có mối quan hệ nào trong số này được xác nhận công khai.

Lo ngại về sự thiếu minh bạch của công ty phát hành Tether, Novogratz nói rằng ông thích một số tùy chọn stablecoin mới hơn, đặc biệt là Gemini Dollar (GUSD) được phát hành bởi sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập bởi Cameron và Tyler Winklevoss. Không giống như Tether, tài sản của Gemini được đặt tại ngân hàng State Street có trụ sở tại Boston. Bên cạnh đó, nhà phát hành stablecoin này đã nhận được sự chấp thuận từ Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYFDS) để phát hành token và đồng thời cũng đã ký hợp đồng với công ty kế toán BPM LLP để đánh giá báo cáo xác nhận hàng tháng của đồng đô la Gemini.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong thị trường stablecoin ngày càng trở nên gay gắt khi GUSD cùng với các stablecoin khác như Paxos Standard (PAX), TrueUSD (TUSD) và USD Coin (USDC) được niêm yết đồng loạt trên một số sàn giao dịch lớn trong những tuần gần đây. Tất cả các token này liên tục được giao dịch với mức phí bảo hiểm cao, cho thấy rằng ít nhất là ngay bây giờ, thị trường tin tưởng họ nhiều hơn USDT. Hơn nữa, hai trong số đó - GUSD và USDC - đã được thêm vào như là tùy chọn thanh toán trên BitPay, đã xử lý các khoản thanh toán tiền mã hóa trị giá hơn 1 tỷ USD vào năm ngoái.

Bạn đang xem: Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ