Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đang trở nên giống tiền mặt hơn

Đăng bởi: dangthang  - 06/05/2018 - 289 lượt xem
Chia sẻ
 

Người dân Singapore có thể sẽ sớm trở nên giàu có hơn với tiền mã hóa. Tangem, một công ty công nghệ có trụ sở ở Thụ Sỹ đã bắt đầu bán ngân phiếu thông minh Bitcoin cho quốc đảo này, cho phép người dân có thể tương tác với tiền mã hóa dưới dạng vật thể hữu hình.

Tangem cho biết sự phát minh ra tiền ảo Bitcoin hữu hình sẽ giúp tăng sự chấp nhận và đón nhận đối với tiền mã hóa. Trả lời báo chí, hãng này nói rằng: “Tangem Notes đã tăng cường tính đơn giản và bảo mật của việc nhận, sở hữu và lưu thông tiền mã hóa cho cả người dùng chuyên nghiệp và người dùng mới.”

Ngân phiếu thông minh hiện đã được bán ở các cửa hàng thành phố Megafash Suntec ở Singapore với các mệnh giá 0,01 BTC và 0,05 BTC. Bitcoin là tiền mã hóa duy nhất được phát hành ngân phiếu ở thời điểm hiện tại, nhưng công ty đã cho ra mắt hình ảnh của ngân phiếu 0,5 Ether. 10.000 ngân phiếu hiện đang được phát hành để lưu thông khắp châu Á.

Mỗi ngân phiếu là một ví nhựa được nhúng với một chíp NFC có thể đọc được mang một địa chỉ công khai riêng biệt. Thông báo trên website của công ty cho biết: “Không cần cơ sở hạ tầng đặc biệt hay ứng dụng phức tạp nào, chỉ cần chạm vào ngân phiếu thông qua một điện thoại thông minh hỗ trợ NFC là có thể đảm bảo chắc chắn 100% nó là tài sản hợp lệ.” Chìa khóa cá nhân không thể thu hồi, để ngăn chặn sự sao chép ví và tài sản trong ví.

Các ngân phiếu cũng được phép trao đổi offline. Người dùng có thể chuyển tay trực tiếp ví cho nhau với chìa khóa riêng tư của blockchain. Không mất phí giao dịch, không cần phải chờ xác nhận.

ATM kiểu mới giúp mở rộng mạng lưới crypto trên toàn thế giới

Singapore không phải là nơi duy nhất mà blockchain trở thành một phần của cuộc sống thường ngày. Ở Argentina, nơi mà nhiều người không có niềm tin vào tiền tệ quốc gia, Odyssey Group đang chuẩn bị cho ra mắt 4000 ATM tiền mã hóa khi thời điểm thích hợp.

Odyssey đã lắp đặt 200 ATM trong năm qua. Tuy nhiên, để tuân thủ với quy định, những máy này chỉ có thể bán tiền mã hóa mà không được mua chúng. Loạt máy ATM mới sẽ cho phép giao dịch hai chiều, giúp khách hàng có thể đồng thời mua và bán Bitcoin, Litecoin hoặc Ethereum bằng tiền mặt.

Máy bán hàng tự động cũng là điểm đầu vào quan trọng của tiền mã hóa. Hiện đã có 2662 máy như vậy trên toàn thế giới trong đó 1837 đặt ở nước Mỹ.

Những loại máy này là cách dễ dàng nhất để đưa mọi người tiếp cận với tiền mã hóa, đặc biệt là ở những nơi mà kiến thức công nghệ hoặc kết nối mạng bị hạn chế. Golix, sàn giao dịch mã hóa của Zimbabwean, đã cho ra mắt máy bán hàng tự động nhận crypto đầu tiên của nó ở Harare.

Nguồn: Cryptobriefing

Bạn đang đọc: Bitcoin đang trở nên giống tiền mặt hơn tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G


Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G

Phó chủ tịch của tập đoàn điện tử lớn Hàn Quốc Samsung cho biết hãng sẽ tìm cách hợp tác với các công ty phần mềm để phát triển blockchain, trí tuệ nhân tạo và mạng di động 6G. Tin tức đã được Bloomberg đưa tin vào ngày 16/06/2019.

Phó chủ tịch, Jay Y. Lee - người được cho là lãnh đạo công ty trên thực tế - đã thảo luận với các giám đốc điều hành của Samsung để thảo luận về sự hợp tác tiềm năng vào tuần trước, theo một tuyên bố của công ty được trích dẫn bởi Bloomberg. Một công ty phần mềm là một vụ mua lại bởi một công ty cổ phần tư nhân với mục đích thực hiện các vụ thương mại tiếp theo trong một lĩnh vực nhất định.

Theo Bloomberg, động thái bắt kịp các công nghệ tiên tiến như blockchain và 6G diễn ra trong bối cảnh môi trường kinh doanh phát triển nhanh chóng và cấu trúc thay đổi trong ngành công nghệ, điều này đặt ra những thách thức mới cho các công ty lớn. Trong tuyên bố, Lee lưu ý:

Chúng ta nên thử thách bản thân với một quyết định táo bạo để tạo ra những phần mềm mới, vượt ra ngoài phạm vi những thành tựu đã đạt được trong quá khứ của chúng ta”.

Như đã thông báo vào tháng 5 này, các dòng điện thoại thông minh sắp tới của Samsung sẽ được đi kèm với các tiện ích về tiền điện tử và các tính năng blockchain.

Do đó, chức năng liên quan đến tiền điện tử và blockchain sẽ được áp dụng cho Samsung S10 và sẽ được đưa vào các mẫu điện thoại Galaxy thông minh khác.

Vào cuối tháng 4, một nguồn tinnặc danh cho biết Samsung cuối cùng có thể phát triển một công nghệ blockchain hoàn chỉnh bằng mã token riêng của mình.

Một phân tích của Cointelegraph được công bố đầu tháng này, bất chấp quan điểm cứng rắn của chính phủ đối với tiền điện tử phi tập trung,một số tập đoàn Quốc như Samsung, Naver và NHN đã đưa ra xu hướng đang phát triển để có thể bắt kịp sự đổi mới của blockchain.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain