Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đánh bại vàng, bạc và bạch kim trong nửa đầu năm 2020?

Đăng bởi: Linh  - 07/07/2020 - 284 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã thật sự tỏa sáng trong nửa đầu năm 2020 qua con số tăng trưởng hơn 27% về mặt lợi nhuận, cao hơn lợi nhuận từ các kim loại quý bao gồm vàng, bạc và bạch kim. 

 

 

 

Trong nửa đầu năm 2020, mặc dù đã tăng 16% và đạt mức cao nhất trong 8 năm qua vào cuối tháng 6, vàng vẫn có tỉ lệ lợi nhuận thấp hơn bitcoin gần 11%. Đối với bạc và bạch kim, 2 loại tài sản này đều dừng lại ở mức tăng trưởng âm.

Trên thực tế, hiệu suất mạnh mẽ của Bitcoin đã không gây sốc cho một số nhà phân tích, đặc biệt là trong bối cảnh tương quan ngày càng tăng của tiền điện tử với thị trường chứng khoán. 

 

null

 

Vậy điều gì khiến các nhà phân tích so sánh lợi nhuận từ bitcoin với vàng hay các kim loại quý khác?

Giống như bitcoin, vàng là một mặt hàng khan hiếm có giá trị bắt nguồn gần như hoàn toàn từ phí bảo hiểm tiền tệ của nó. Tuy nhiên, không giống như vàng, các nhà đầu tư trên thị trường bitcoin trước đây đã trải qua khá nhiều biến động. Bạc và bạch kim cũng có nhiều biến động hơn so với vàng trong nửa đầu năm 2020.

David Lifchitz, đối tác quản lý tại công ty giao dịch tiền điện tử định lượng ExoAlpha có trụ sở tại Paris cho biết:

“Với sự biến động của bitcoin, việc nắm giữ "vàng kỹ thuật số" cùng nhau có thể cung cấp một hồ sơ hoàn trả rủi ro tốt hơn so với việc nắm giữ từng tài sản nhỏ lẻ trong số chúng.”

 

Các nhà đầu tư thường điều chỉnh danh mục đầu tư của họ dựa trên số lượng rủi ro cần thiết để đạt được lợi nhuận nhất định. Lợi nhuận tăng thường mang đến sự biến động hoặc rủi ro cao hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách thức tài sản tương quan với nhau, danh mục đầu tư có trọng số phù hợp có thể đạt được lợi nhuận kỳ vọng cao hơn với mức rủi ro thấp hơn so với danh mục đầu tư chỉ chứa một tài sản.  

 

Lifchitz chia sẻ:

“Đầu tư vào bitcoin và vàng ít biến động trong nửa đầu năm 2020 có thể làm giảm rủi ro của nhà đầu tư mà không mất đi lợi nhuận. Các khoản đầu tư tương đương vào vàng và bitcoin, có thể có ít nhiều lợi nhuận tương xứng từ một khoản đầu tư chỉ bằng bitcoin.”

 

 

Tuy nhiên, lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro từ bitcoin và vàng trong sáu tháng qua, có thể không được duy trì trong thời gian tới. Chỉ có một điều, thị trường tiền điện tử đã tăng trưởng khá im ắng trong vài tuần qua khi sự biến động của bitcoin đã giảm mạnh . 

Báo cáo tháng 7 của Bloomberg về bitcoin ghi nhận mức độ biến động trong 260 ngày của bitcoin đang ở mức thấp nhất so với cùng mức đo lường rủi ro vàng kể từ cuộc biểu tình parabol 2017 của tài sản tiền điện tử. Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone cho biết, sắp tới sẽ tiếp tục có những biến động sụt giảm khi bitcoin mở rộng quá trình chuyển đổi sang tiền điện tử tương đương với vàng từ một tài sản có tính đầu cơ cao.

 

Tuy nhiên, sự biến động của Bitcoin giảm xuống mức thấp lịch sử có thể nhanh chóng thay đổi xu hướng. McGlone đã mô tả thị trường bitcoin như một con bò đực đang nghỉ ngơi và sẵn sàng cho một cuộc đột phá mới.

 

Theo: Coindesk

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn