Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đánh bại vàng, bạc và bạch kim trong nửa đầu năm 2020?

Đăng bởi: Linh  - 07/07/2020 - 159 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã thật sự tỏa sáng trong nửa đầu năm 2020 qua con số tăng trưởng hơn 27% về mặt lợi nhuận, cao hơn lợi nhuận từ các kim loại quý bao gồm vàng, bạc và bạch kim. 

 

 

 

Trong nửa đầu năm 2020, mặc dù đã tăng 16% và đạt mức cao nhất trong 8 năm qua vào cuối tháng 6, vàng vẫn có tỉ lệ lợi nhuận thấp hơn bitcoin gần 11%. Đối với bạc và bạch kim, 2 loại tài sản này đều dừng lại ở mức tăng trưởng âm.

Trên thực tế, hiệu suất mạnh mẽ của Bitcoin đã không gây sốc cho một số nhà phân tích, đặc biệt là trong bối cảnh tương quan ngày càng tăng của tiền điện tử với thị trường chứng khoán. 

 

null

 

Vậy điều gì khiến các nhà phân tích so sánh lợi nhuận từ bitcoin với vàng hay các kim loại quý khác?

Giống như bitcoin, vàng là một mặt hàng khan hiếm có giá trị bắt nguồn gần như hoàn toàn từ phí bảo hiểm tiền tệ của nó. Tuy nhiên, không giống như vàng, các nhà đầu tư trên thị trường bitcoin trước đây đã trải qua khá nhiều biến động. Bạc và bạch kim cũng có nhiều biến động hơn so với vàng trong nửa đầu năm 2020.

David Lifchitz, đối tác quản lý tại công ty giao dịch tiền điện tử định lượng ExoAlpha có trụ sở tại Paris cho biết:

“Với sự biến động của bitcoin, việc nắm giữ "vàng kỹ thuật số" cùng nhau có thể cung cấp một hồ sơ hoàn trả rủi ro tốt hơn so với việc nắm giữ từng tài sản nhỏ lẻ trong số chúng.”

 

Các nhà đầu tư thường điều chỉnh danh mục đầu tư của họ dựa trên số lượng rủi ro cần thiết để đạt được lợi nhuận nhất định. Lợi nhuận tăng thường mang đến sự biến động hoặc rủi ro cao hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách thức tài sản tương quan với nhau, danh mục đầu tư có trọng số phù hợp có thể đạt được lợi nhuận kỳ vọng cao hơn với mức rủi ro thấp hơn so với danh mục đầu tư chỉ chứa một tài sản.  

 

Lifchitz chia sẻ:

“Đầu tư vào bitcoin và vàng ít biến động trong nửa đầu năm 2020 có thể làm giảm rủi ro của nhà đầu tư mà không mất đi lợi nhuận. Các khoản đầu tư tương đương vào vàng và bitcoin, có thể có ít nhiều lợi nhuận tương xứng từ một khoản đầu tư chỉ bằng bitcoin.”

 

 

Tuy nhiên, lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro từ bitcoin và vàng trong sáu tháng qua, có thể không được duy trì trong thời gian tới. Chỉ có một điều, thị trường tiền điện tử đã tăng trưởng khá im ắng trong vài tuần qua khi sự biến động của bitcoin đã giảm mạnh . 

Báo cáo tháng 7 của Bloomberg về bitcoin ghi nhận mức độ biến động trong 260 ngày của bitcoin đang ở mức thấp nhất so với cùng mức đo lường rủi ro vàng kể từ cuộc biểu tình parabol 2017 của tài sản tiền điện tử. Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone cho biết, sắp tới sẽ tiếp tục có những biến động sụt giảm khi bitcoin mở rộng quá trình chuyển đổi sang tiền điện tử tương đương với vàng từ một tài sản có tính đầu cơ cao.

 

Tuy nhiên, sự biến động của Bitcoin giảm xuống mức thấp lịch sử có thể nhanh chóng thay đổi xu hướng. McGlone đã mô tả thị trường bitcoin như một con bò đực đang nghỉ ngơi và sẵn sàng cho một cuộc đột phá mới.

 

Theo: Coindesk

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người