Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đánh bại vàng ở khía cạnh nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/05/2018 - 229 lượt xem
Chia sẻ
 

Cuộc tranh luận về Bitcoin và vàng chắc chắn không có gì mới mẻ, nhưng có một khía cạnh trong đó tiêu chuẩn của tiền mã hóa đánh bại tiêu chuẩn vàng.

Nguồn: Shutterstock

Nguồn: Shutterstock

BITCOIN ĐÁNH BẠI VÀNG

Trong cuộc chiến giữa Bitcoin và vàng, thì vàng-cựu chiến binh chắc chắn sẽ trở thành người chiến thắng trong nhiều danh mục khác nhau.

Theo ghi nhận của Forbes, vàng hoạt động không tốt như tiền tệ, nó không an toàn, sự chênh lệch biến động theo giá không quá cao, và không dễ dàng vận chuyển. Trong khi đó, Bitcoin đang dần chuyển sang thời kỳ được sử dụng chính thống như một loại tiền tệ, rất an toàn, và nó chỉ mất vài giờ để chuyển tiền qua biên giới. Hơn nữa, khai thác vàng phải sử dụng một lượng lớn năng lượng, trang thiết bị, và có tác động môi trường đáng kể hơn so với khai thác Bitcoin.

Tuy nhiên, có một danh mục mà Bitcoin cho rằng vàng thua xa – đó là trở thành hình thức chi phối của vốn.

THÁO CHẠY VỐN

Trong kinh tế, ”tháo chạy vốn” xảy ra khi tài sản hoặc tiền nhanh chóng rời khỏi một đất nước, nguyên nhân do  một sự kiện kinh tế nào đó làm nhà đầu tư lo lắng và gây cho nhà đầu tư một khoản giá trị tài sản thấp. Các nhà đầu tư chuyển tiền ra nước ngoài để tránh thuế, lạm phát và phòng trường hợp muốn di cư sang nước ngoài.

Nói một cách đơn giản, nếu có bất cứ điều gì xảy đến, ví dụ như chiến tranh, dịch bệnh......và bạn phải đóng gói và di chuyển, việc mang Bitcoin sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc kéo theo một túi vàng. Việc mang theo vàng sẽ thu hút những kẻ cướp và điều này thực sự nguy hiểm.

Clem Chambers, Giám đốc điều hành của ADVFN.com và tác giả của Be Rich, The Game trên Phố Wall và Giao dịch tiền mã hóa, ông đưa ra một số nhận xét như sau:

Khi có xung đột và mâu thuẫn xảy ra giữa 2 nước, vàng không có bất cứ phản ứng gì, nhưng Bitcoin thì vẫn quay số mỗi đêm. Bạn không thể đi đến sân bay bằng vàng miếng trong những ngày này, và việc mở một tài khoản ngân hàng nước ngoài là một nhiệm vụ vô nghĩa mà có thể mất nhiều tháng hoặc không bao giờ thực hiện được. Một người làm việc đổ mồ hôi hôi trong văn phòng tư nhân, cho dù họ không là tỉ phú nhưng có cũng có thể vứt bỏ vài nghìn hoặc thậm chí hàng trăm ngàn vàng nếu họ nghĩ rằng vàng chỉ là bong bóng kinh tế đang chờ phát nổ.

Ngày hôm nay, bạn cất giấu  Bitcoin và an toàn khi biết rằng bạn có thể bay đi nghỉ ở đâu đó an toàn trong vài tháng và bitcoin của bạn sẽ an toàn như nơi bạn giấu chìa khóa riêng vậy.

Nguồn: Bitcoinist archives

Nguồn: Bitcoinist archives

Tất nhiên, chẳng ai muốn chiến tranh cả - nhưng đó là một trong những điều nên xảy ra để chấm dứt tình trạng đau khổ, các nhà đầu tư tiền mã hóa và những người đầu tư sớm sẽ là những người được thiết lập chế độ an toàn đối với coin của họ. Kết luận Chambers:

Hiện tại, các đồng coin như Etherium, Bitcoin, Ripple, Litecoin và vô số các loại tiền mã hóa khác sẽ nhận được sự chú ý như vàng đã từng.

Đây là tin xấu cho những người hay kêu than nhưng là tin tốt cho những người tin tưởng nó  và chấp nhận nó như một cơ hội giao dịch mới.

Bạn nghĩ gì về Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác như hình thức vốn bay mới? Bạn có nghĩ rằng xung đột và chiến tranh chỉ làm tăng nhu cầu về tiền tệ và tài sản tiền mã hóa? Hãy để lại bình luận dưới bài viết này!

Được phát hành vào lúc 19:09 ngày 10/5/2018

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Bitcoin đánh bại vàng ở khía cạnh nào? tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ