Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đánh bại vàng ở khía cạnh nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/05/2018 - 199 lượt xem
Chia sẻ
 

Cuộc tranh luận về Bitcoin và vàng chắc chắn không có gì mới mẻ, nhưng có một khía cạnh trong đó tiêu chuẩn của tiền mã hóa đánh bại tiêu chuẩn vàng.

Nguồn: Shutterstock

Nguồn: Shutterstock

BITCOIN ĐÁNH BẠI VÀNG

Trong cuộc chiến giữa Bitcoin và vàng, thì vàng-cựu chiến binh chắc chắn sẽ trở thành người chiến thắng trong nhiều danh mục khác nhau.

Theo ghi nhận của Forbes, vàng hoạt động không tốt như tiền tệ, nó không an toàn, sự chênh lệch biến động theo giá không quá cao, và không dễ dàng vận chuyển. Trong khi đó, Bitcoin đang dần chuyển sang thời kỳ được sử dụng chính thống như một loại tiền tệ, rất an toàn, và nó chỉ mất vài giờ để chuyển tiền qua biên giới. Hơn nữa, khai thác vàng phải sử dụng một lượng lớn năng lượng, trang thiết bị, và có tác động môi trường đáng kể hơn so với khai thác Bitcoin.

Tuy nhiên, có một danh mục mà Bitcoin cho rằng vàng thua xa – đó là trở thành hình thức chi phối của vốn.

THÁO CHẠY VỐN

Trong kinh tế, ”tháo chạy vốn” xảy ra khi tài sản hoặc tiền nhanh chóng rời khỏi một đất nước, nguyên nhân do  một sự kiện kinh tế nào đó làm nhà đầu tư lo lắng và gây cho nhà đầu tư một khoản giá trị tài sản thấp. Các nhà đầu tư chuyển tiền ra nước ngoài để tránh thuế, lạm phát và phòng trường hợp muốn di cư sang nước ngoài.

Nói một cách đơn giản, nếu có bất cứ điều gì xảy đến, ví dụ như chiến tranh, dịch bệnh......và bạn phải đóng gói và di chuyển, việc mang Bitcoin sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc kéo theo một túi vàng. Việc mang theo vàng sẽ thu hút những kẻ cướp và điều này thực sự nguy hiểm.

Clem Chambers, Giám đốc điều hành của ADVFN.com và tác giả của Be Rich, The Game trên Phố Wall và Giao dịch tiền mã hóa, ông đưa ra một số nhận xét như sau:

Khi có xung đột và mâu thuẫn xảy ra giữa 2 nước, vàng không có bất cứ phản ứng gì, nhưng Bitcoin thì vẫn quay số mỗi đêm. Bạn không thể đi đến sân bay bằng vàng miếng trong những ngày này, và việc mở một tài khoản ngân hàng nước ngoài là một nhiệm vụ vô nghĩa mà có thể mất nhiều tháng hoặc không bao giờ thực hiện được. Một người làm việc đổ mồ hôi hôi trong văn phòng tư nhân, cho dù họ không là tỉ phú nhưng có cũng có thể vứt bỏ vài nghìn hoặc thậm chí hàng trăm ngàn vàng nếu họ nghĩ rằng vàng chỉ là bong bóng kinh tế đang chờ phát nổ.

Ngày hôm nay, bạn cất giấu  Bitcoin và an toàn khi biết rằng bạn có thể bay đi nghỉ ở đâu đó an toàn trong vài tháng và bitcoin của bạn sẽ an toàn như nơi bạn giấu chìa khóa riêng vậy.

Nguồn: Bitcoinist archives

Nguồn: Bitcoinist archives

Tất nhiên, chẳng ai muốn chiến tranh cả - nhưng đó là một trong những điều nên xảy ra để chấm dứt tình trạng đau khổ, các nhà đầu tư tiền mã hóa và những người đầu tư sớm sẽ là những người được thiết lập chế độ an toàn đối với coin của họ. Kết luận Chambers:

Hiện tại, các đồng coin như Etherium, Bitcoin, Ripple, Litecoin và vô số các loại tiền mã hóa khác sẽ nhận được sự chú ý như vàng đã từng.

Đây là tin xấu cho những người hay kêu than nhưng là tin tốt cho những người tin tưởng nó  và chấp nhận nó như một cơ hội giao dịch mới.

Bạn nghĩ gì về Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác như hình thức vốn bay mới? Bạn có nghĩ rằng xung đột và chiến tranh chỉ làm tăng nhu cầu về tiền tệ và tài sản tiền mã hóa? Hãy để lại bình luận dưới bài viết này!

Được phát hành vào lúc 19:09 ngày 10/5/2018

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Bitcoin đánh bại vàng ở khía cạnh nào? tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ