Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đánh bại vàng ở khía cạnh nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/05/2018 - 483 lượt xem
Chia sẻ
 

Cuộc tranh luận về Bitcoin và vàng chắc chắn không có gì mới mẻ, nhưng có một khía cạnh trong đó tiêu chuẩn của tiền mã hóa đánh bại tiêu chuẩn vàng.

Nguồn: Shutterstock

Nguồn: Shutterstock

BITCOIN ĐÁNH BẠI VÀNG

Trong cuộc chiến giữa Bitcoin và vàng, thì vàng-cựu chiến binh chắc chắn sẽ trở thành người chiến thắng trong nhiều danh mục khác nhau.

Theo ghi nhận của Forbes, vàng hoạt động không tốt như tiền tệ, nó không an toàn, sự chênh lệch biến động theo giá không quá cao, và không dễ dàng vận chuyển. Trong khi đó, Bitcoin đang dần chuyển sang thời kỳ được sử dụng chính thống như một loại tiền tệ, rất an toàn, và nó chỉ mất vài giờ để chuyển tiền qua biên giới. Hơn nữa, khai thác vàng phải sử dụng một lượng lớn năng lượng, trang thiết bị, và có tác động môi trường đáng kể hơn so với khai thác Bitcoin.

Tuy nhiên, có một danh mục mà Bitcoin cho rằng vàng thua xa – đó là trở thành hình thức chi phối của vốn.

THÁO CHẠY VỐN

Trong kinh tế, ”tháo chạy vốn” xảy ra khi tài sản hoặc tiền nhanh chóng rời khỏi một đất nước, nguyên nhân do  một sự kiện kinh tế nào đó làm nhà đầu tư lo lắng và gây cho nhà đầu tư một khoản giá trị tài sản thấp. Các nhà đầu tư chuyển tiền ra nước ngoài để tránh thuế, lạm phát và phòng trường hợp muốn di cư sang nước ngoài.

Nói một cách đơn giản, nếu có bất cứ điều gì xảy đến, ví dụ như chiến tranh, dịch bệnh......và bạn phải đóng gói và di chuyển, việc mang Bitcoin sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc kéo theo một túi vàng. Việc mang theo vàng sẽ thu hút những kẻ cướp và điều này thực sự nguy hiểm.

Clem Chambers, Giám đốc điều hành của ADVFN.com và tác giả của Be Rich, The Game trên Phố Wall và Giao dịch tiền mã hóa, ông đưa ra một số nhận xét như sau:

Khi có xung đột và mâu thuẫn xảy ra giữa 2 nước, vàng không có bất cứ phản ứng gì, nhưng Bitcoin thì vẫn quay số mỗi đêm. Bạn không thể đi đến sân bay bằng vàng miếng trong những ngày này, và việc mở một tài khoản ngân hàng nước ngoài là một nhiệm vụ vô nghĩa mà có thể mất nhiều tháng hoặc không bao giờ thực hiện được. Một người làm việc đổ mồ hôi hôi trong văn phòng tư nhân, cho dù họ không là tỉ phú nhưng có cũng có thể vứt bỏ vài nghìn hoặc thậm chí hàng trăm ngàn vàng nếu họ nghĩ rằng vàng chỉ là bong bóng kinh tế đang chờ phát nổ.

Ngày hôm nay, bạn cất giấu  Bitcoin và an toàn khi biết rằng bạn có thể bay đi nghỉ ở đâu đó an toàn trong vài tháng và bitcoin của bạn sẽ an toàn như nơi bạn giấu chìa khóa riêng vậy.

Nguồn: Bitcoinist archives

Nguồn: Bitcoinist archives

Tất nhiên, chẳng ai muốn chiến tranh cả - nhưng đó là một trong những điều nên xảy ra để chấm dứt tình trạng đau khổ, các nhà đầu tư tiền mã hóa và những người đầu tư sớm sẽ là những người được thiết lập chế độ an toàn đối với coin của họ. Kết luận Chambers:

Hiện tại, các đồng coin như Etherium, Bitcoin, Ripple, Litecoin và vô số các loại tiền mã hóa khác sẽ nhận được sự chú ý như vàng đã từng.

Đây là tin xấu cho những người hay kêu than nhưng là tin tốt cho những người tin tưởng nó  và chấp nhận nó như một cơ hội giao dịch mới.

Bạn nghĩ gì về Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác như hình thức vốn bay mới? Bạn có nghĩ rằng xung đột và chiến tranh chỉ làm tăng nhu cầu về tiền tệ và tài sản tiền mã hóa? Hãy để lại bình luận dưới bài viết này!

Được phát hành vào lúc 19:09 ngày 10/5/2018

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Bitcoin đánh bại vàng ở khía cạnh nào? tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 30/05] ICON của Hàn Quốc phát hành giao thức tương tác Blockchain


ICON của Hàn Quốc phát hành giao thức tương tác Blockchain

Nền tảng Blockchain công khai lớn nhất Hàn Quốc, ICON đã phát hành giao thức truyền dẫn Blockchain (BTP) vào ngày 28 tháng 5, cho phép các chuỗi khối riêng lẻ tương tác và giao tiếp với nhau.

 

 

Giao thức cho phép khả năng tương tác giữa các blockchain riêng lẻ, tạo điều kiện chuyển giao giá trị, gọi dịch vụ và trao đổi dữ liệu.

BTP là một giao thức cho phép các chuỗi khối độc lập khác nhau có thể tương tác và giao tiếp được với nhau, bao gồm cả các giao thức cùng các mô hình và thuật toán đồng thuận hoàn toàn khác nhau.

Vào tháng trước, ICON đã tiết lộ thuật toán đồng thuận mới, cải thiện khả năng mở rộng và băng thông trong khi vẫn duy trì được tính bảo mật.

 

AVA Labs sẽ phân phối 2 triệu token trước khi ra mắt đầy đủ

Một giao thức ứng dụng blockchain DeFi và doanh nghiệp mới, AVA Labs, sẽ phân phối 2 triệu token trong thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt mainnet vào mùa hè này.

AVA Labs, một giao thức blockchain hiện đang lên kế hoạch phân phối 2 triệu token trong bản thử nghiệm cuối cùng trước khi dự án này ra mắt bản đầy đủ.

Bản thử nghiệm “Denali Testnet” sẽ đóng vai trò là giai đoạn cuối cùng của thử nghiệm mạng AVA trước khi ra mắt mainnet. Testnet mới sẽ cho phép mỗi trình xác nhận kiếm được tới 2.000 token trong nội bộ mạng AVA. Theo phát ngôn từ AVA Labs, các token này chưa từng được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào và không có sẵn để mua công khai. 

Được khởi xướng bởi Sirer vào năm 2019, AVA Labs là một nền tảng nguồn mở và giao thức lớp 1 để khởi chạy tài chính phi tập trung, hay DeFi, các ứng dụng cũng như giải pháp blockchain doanh nghiệp. Nền tảng được thiết kế để hợp nhất các ứng dụng DeFi và triển khai blockchain trong một hệ sinh thái có thể mở rộng và có thể tương tác. Theo đồng sáng lập AVA, Kevin Sekniqi, cách tốt nhất để mô tả giao thức mới là Internet của các blockchain.

 

Cộng đồng TON Trung Quốc sẽ ra mắt mạng Blockchain của riêng họ

Telegram Open Network, hay TON, tiếp tục thiết lập ra các mạng TON mới do cộng đồng lãnh đạo.

Mặc dù cho đến nay có ít nhất hai sáng kiến dựa trên TON toàn cầu, đó là Free TON và NewTON nhưng cộng đồng TON Trung Quốc đã chọn có kế hoạch ra mắt testnet blockchain TON của riêng họ cũng như tung ra một trang web dự án. Tương tự các sáng kiến như Free TON, cộng đồng TON Trung Quốc sẽ tìm cách tuyển dụng thêm người tham gia để phát triển mạng lưới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn