Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đánh bại vàng ở khía cạnh nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/05/2018 - 336 lượt xem
Chia sẻ
 

Cuộc tranh luận về Bitcoin và vàng chắc chắn không có gì mới mẻ, nhưng có một khía cạnh trong đó tiêu chuẩn của tiền mã hóa đánh bại tiêu chuẩn vàng.

Nguồn: Shutterstock

Nguồn: Shutterstock

BITCOIN ĐÁNH BẠI VÀNG

Trong cuộc chiến giữa Bitcoin và vàng, thì vàng-cựu chiến binh chắc chắn sẽ trở thành người chiến thắng trong nhiều danh mục khác nhau.

Theo ghi nhận của Forbes, vàng hoạt động không tốt như tiền tệ, nó không an toàn, sự chênh lệch biến động theo giá không quá cao, và không dễ dàng vận chuyển. Trong khi đó, Bitcoin đang dần chuyển sang thời kỳ được sử dụng chính thống như một loại tiền tệ, rất an toàn, và nó chỉ mất vài giờ để chuyển tiền qua biên giới. Hơn nữa, khai thác vàng phải sử dụng một lượng lớn năng lượng, trang thiết bị, và có tác động môi trường đáng kể hơn so với khai thác Bitcoin.

Tuy nhiên, có một danh mục mà Bitcoin cho rằng vàng thua xa – đó là trở thành hình thức chi phối của vốn.

THÁO CHẠY VỐN

Trong kinh tế, ”tháo chạy vốn” xảy ra khi tài sản hoặc tiền nhanh chóng rời khỏi một đất nước, nguyên nhân do  một sự kiện kinh tế nào đó làm nhà đầu tư lo lắng và gây cho nhà đầu tư một khoản giá trị tài sản thấp. Các nhà đầu tư chuyển tiền ra nước ngoài để tránh thuế, lạm phát và phòng trường hợp muốn di cư sang nước ngoài.

Nói một cách đơn giản, nếu có bất cứ điều gì xảy đến, ví dụ như chiến tranh, dịch bệnh......và bạn phải đóng gói và di chuyển, việc mang Bitcoin sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc kéo theo một túi vàng. Việc mang theo vàng sẽ thu hút những kẻ cướp và điều này thực sự nguy hiểm.

Clem Chambers, Giám đốc điều hành của ADVFN.com và tác giả của Be Rich, The Game trên Phố Wall và Giao dịch tiền mã hóa, ông đưa ra một số nhận xét như sau:

Khi có xung đột và mâu thuẫn xảy ra giữa 2 nước, vàng không có bất cứ phản ứng gì, nhưng Bitcoin thì vẫn quay số mỗi đêm. Bạn không thể đi đến sân bay bằng vàng miếng trong những ngày này, và việc mở một tài khoản ngân hàng nước ngoài là một nhiệm vụ vô nghĩa mà có thể mất nhiều tháng hoặc không bao giờ thực hiện được. Một người làm việc đổ mồ hôi hôi trong văn phòng tư nhân, cho dù họ không là tỉ phú nhưng có cũng có thể vứt bỏ vài nghìn hoặc thậm chí hàng trăm ngàn vàng nếu họ nghĩ rằng vàng chỉ là bong bóng kinh tế đang chờ phát nổ.

Ngày hôm nay, bạn cất giấu  Bitcoin và an toàn khi biết rằng bạn có thể bay đi nghỉ ở đâu đó an toàn trong vài tháng và bitcoin của bạn sẽ an toàn như nơi bạn giấu chìa khóa riêng vậy.

Nguồn: Bitcoinist archives

Nguồn: Bitcoinist archives

Tất nhiên, chẳng ai muốn chiến tranh cả - nhưng đó là một trong những điều nên xảy ra để chấm dứt tình trạng đau khổ, các nhà đầu tư tiền mã hóa và những người đầu tư sớm sẽ là những người được thiết lập chế độ an toàn đối với coin của họ. Kết luận Chambers:

Hiện tại, các đồng coin như Etherium, Bitcoin, Ripple, Litecoin và vô số các loại tiền mã hóa khác sẽ nhận được sự chú ý như vàng đã từng.

Đây là tin xấu cho những người hay kêu than nhưng là tin tốt cho những người tin tưởng nó  và chấp nhận nó như một cơ hội giao dịch mới.

Bạn nghĩ gì về Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác như hình thức vốn bay mới? Bạn có nghĩ rằng xung đột và chiến tranh chỉ làm tăng nhu cầu về tiền tệ và tài sản tiền mã hóa? Hãy để lại bình luận dưới bài viết này!

Được phát hành vào lúc 19:09 ngày 10/5/2018

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Bitcoin đánh bại vàng ở khía cạnh nào? tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

TradeCloud ra mắt dịch vụ cung cấp mã thông báo bảo mật (STO)


TradeCloud ra mắt dịch vụ cung cấp mã thông báo bảo mật (STO)

TradeCloud công bố cho ra mắt dịch vụ tư nhân cung cấp mã bảo mật token Thụy Sĩ của họ; phần mềm này đã xóa tất cả các rào cản quy định và pháp lý.

25 triệu mã token ban đầu sẽ được cung cấp với giá xấp xỉ 20 triệu Đô qua các dịch vụ công cộng và tư nhân. Dịch vụ tư nhân này đã được triển khai ngay sau những dịch vụ công cộng khác.

Nền tảng TradeCloud cung cấp khả năng tiếp cận thị trường tuyệt vời cho khách hàng của chúng tôi. Nó hỗ trợ khả năng phát hiện giá tiền ảo một cách hiệu quả và phân bổ tối ưu các nguồn lực khan hiếm ngày nay. Bằng cách kết hợp chức năng hiện tại với công nghệ blockchain thông qua The TradeCloud Commodities Web, chúng tôi đang trên đường thực hiện số hóa toàn bộ chu trình giao dịch”, theo Simon Collins, CEO của TradeCloud.

Nền tảng được ra mắt vào cuối năm 2017 và tự hào với gần 500 người dùng trên hơn 35 quốc gia.

Giới thiệu về TradeCloud STO

Trong các giai đoạn của tiền tệ kỹ thuật số, một cụm từ mà thường được nghe đến nhiều đó là security token offering (STO). STO  đang nổi lên giống như một sự thay thế mạnh mẽ và có giá trị vốn để thay thế vốn cổ phần tư nhân và vốn đầu tư mạo hiểm mà đang hỗ trợ tài chính cho các công ty trên toàn cầu. Đó là một sự thay thế mạnh mẽ bởi Polymath đã  ước tính STO sẽ có cơ hội tăng trưởng lên 10 nghìn tỷ đô la trong 20 năm nữa.

Mã token TradeCloud (TCST) có cả tính năng tiện ích và bảo mật.

Tính năng tiện ích Mã token cho phép chủ sở hữu mã token trao đổi mã token của họ lấy tín dụng nội bộ trên nền tảng TradeCloud với mức chiết khấu. Trong khi nắm giữ mã token, chủ sở hữu mã token sẽ nhận được cổ phần lợi nhuận từ công ty”, Matthew Botell-COO của công ty giải thích.

Các bên quan tâm được khuyến nghị truy cập trang web riêng của công ty https://sto.tradecloud.sg để biết thêm chi tiết. Quá trình đầu tư có thể được bắt đầu bằng cách trở thành một “danh sách trắng” trên nền tảng Inacta’s Tokengate, có thể được truy cập thông qua trang web của STO. Có thể cập nhật thường xuyên về sự phát triển của công ty và quy trình của STO bằng cách theo dõi công ty trên: Telegram, Twitter, LinkedIn, Medium.

Giới thiệu về TradeCloud

TradeCloud là một nền tảng truyền thông được thiết kế dành riêng cho ngành hàng hóa nhu yếu phẩm hàng ngày. Nó cung cấp một môi trường an toàn và tuân thủ theo quy định, mở cửa cho tất cả những người tham gia thị trường này. Điều này giúp các thành viên trên TradeCloud tìm thấy hàng hóa họ cần với giá cạnh tranh.

TradeCloud có kế hoạch cung cấp một mạng lưới các dịch vụ giao dịch bưu chính như logistics, tài chính và tài liệu văn bản, tất cả được kết nối trên TradeCloud Commodities Web tập trung vào công nghệ blockchain.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain