Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đánh bại vàng ở khía cạnh nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/05/2018 - 274 lượt xem
Chia sẻ
 

Cuộc tranh luận về Bitcoin và vàng chắc chắn không có gì mới mẻ, nhưng có một khía cạnh trong đó tiêu chuẩn của tiền mã hóa đánh bại tiêu chuẩn vàng.

Nguồn: Shutterstock

Nguồn: Shutterstock

BITCOIN ĐÁNH BẠI VÀNG

Trong cuộc chiến giữa Bitcoin và vàng, thì vàng-cựu chiến binh chắc chắn sẽ trở thành người chiến thắng trong nhiều danh mục khác nhau.

Theo ghi nhận của Forbes, vàng hoạt động không tốt như tiền tệ, nó không an toàn, sự chênh lệch biến động theo giá không quá cao, và không dễ dàng vận chuyển. Trong khi đó, Bitcoin đang dần chuyển sang thời kỳ được sử dụng chính thống như một loại tiền tệ, rất an toàn, và nó chỉ mất vài giờ để chuyển tiền qua biên giới. Hơn nữa, khai thác vàng phải sử dụng một lượng lớn năng lượng, trang thiết bị, và có tác động môi trường đáng kể hơn so với khai thác Bitcoin.

Tuy nhiên, có một danh mục mà Bitcoin cho rằng vàng thua xa – đó là trở thành hình thức chi phối của vốn.

THÁO CHẠY VỐN

Trong kinh tế, ”tháo chạy vốn” xảy ra khi tài sản hoặc tiền nhanh chóng rời khỏi một đất nước, nguyên nhân do  một sự kiện kinh tế nào đó làm nhà đầu tư lo lắng và gây cho nhà đầu tư một khoản giá trị tài sản thấp. Các nhà đầu tư chuyển tiền ra nước ngoài để tránh thuế, lạm phát và phòng trường hợp muốn di cư sang nước ngoài.

Nói một cách đơn giản, nếu có bất cứ điều gì xảy đến, ví dụ như chiến tranh, dịch bệnh......và bạn phải đóng gói và di chuyển, việc mang Bitcoin sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc kéo theo một túi vàng. Việc mang theo vàng sẽ thu hút những kẻ cướp và điều này thực sự nguy hiểm.

Clem Chambers, Giám đốc điều hành của ADVFN.com và tác giả của Be Rich, The Game trên Phố Wall và Giao dịch tiền mã hóa, ông đưa ra một số nhận xét như sau:

Khi có xung đột và mâu thuẫn xảy ra giữa 2 nước, vàng không có bất cứ phản ứng gì, nhưng Bitcoin thì vẫn quay số mỗi đêm. Bạn không thể đi đến sân bay bằng vàng miếng trong những ngày này, và việc mở một tài khoản ngân hàng nước ngoài là một nhiệm vụ vô nghĩa mà có thể mất nhiều tháng hoặc không bao giờ thực hiện được. Một người làm việc đổ mồ hôi hôi trong văn phòng tư nhân, cho dù họ không là tỉ phú nhưng có cũng có thể vứt bỏ vài nghìn hoặc thậm chí hàng trăm ngàn vàng nếu họ nghĩ rằng vàng chỉ là bong bóng kinh tế đang chờ phát nổ.

Ngày hôm nay, bạn cất giấu  Bitcoin và an toàn khi biết rằng bạn có thể bay đi nghỉ ở đâu đó an toàn trong vài tháng và bitcoin của bạn sẽ an toàn như nơi bạn giấu chìa khóa riêng vậy.

Nguồn: Bitcoinist archives

Nguồn: Bitcoinist archives

Tất nhiên, chẳng ai muốn chiến tranh cả - nhưng đó là một trong những điều nên xảy ra để chấm dứt tình trạng đau khổ, các nhà đầu tư tiền mã hóa và những người đầu tư sớm sẽ là những người được thiết lập chế độ an toàn đối với coin của họ. Kết luận Chambers:

Hiện tại, các đồng coin như Etherium, Bitcoin, Ripple, Litecoin và vô số các loại tiền mã hóa khác sẽ nhận được sự chú ý như vàng đã từng.

Đây là tin xấu cho những người hay kêu than nhưng là tin tốt cho những người tin tưởng nó  và chấp nhận nó như một cơ hội giao dịch mới.

Bạn nghĩ gì về Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác như hình thức vốn bay mới? Bạn có nghĩ rằng xung đột và chiến tranh chỉ làm tăng nhu cầu về tiền tệ và tài sản tiền mã hóa? Hãy để lại bình luận dưới bài viết này!

Được phát hành vào lúc 19:09 ngày 10/5/2018

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Bitcoin đánh bại vàng ở khía cạnh nào? tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ