Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đạt mức thấp nhất trong năm khi Nhật Bản thắt chặt kiểm tra các sàn giao dịch

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 210 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin tiếp cận mức giá thấp nhất trong năm sau khi các nhà quản lý Nhật Bản kiểm tra 6 trong số các địa điểm giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của đất nước này.

 

Nhật Bản thắt chặt các hoạt động kiểm tra đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa

Đợt kiểm tra đã khiến các nhà đầu tư hết sức hoang mang và lo sợ, sự việc này cũng làm cho các nhà đầu tư phải từ bỏ giấc mộng tăng giá trở lại của tiền mã hóa. Chỉ số MVIS đã giảm tới 11% vào thứ Sáu. Và nó đã giảm khoảng năm đến sáu tuần qua.

 

Một số mục tiêu điều chỉnh của Nhật Bản đã nhanh chóng gặp phải nhiều phản ứng. Bitflyer Inc cho biết họ sẽ ngừng chấp nhận khách hàng mới và cũng xem xét và xác minh danh tính của một số người dùng hiện có sau khi nhận được sự nhắc nhở cảnh báo từ các cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản. FSA kêu gọi các biện pháp cải tiến ở tất cả các sàn giao dịch để chống lại các hoạt động rửa tiền. Ngoài ra các công ty cũng phải nộp kế hoạch của họ trước ngày 23 tháng 7 cho FSA.

 

Đồng tiền mã hóa đã phải chịu nhiều áp lực mới trong những tuần gần đây sau khi hai sàn giao dịch Hàn Quốc cho biết họ đã bị tấn công bởi các tin tặc. Điều đó đã làm dấy lên những lo ngại mới về sự an toàn cho các cổ phần của các nhà đầu tư. Áp lực mới ở Nhật Bản, một trong những khu vực pháp lý được cho là khá cởi mở với tiền mã hóa, đã chứng tỏ sự mong manh của thị trường mã hóa đối với các động thái pháp lý trong những ngày gần đây.

"Thị trường vẫn giao dịch với khối lượng thấp và vẫn chưa thoát ra khỏi xu hướng giảm hiện tại, với tình hình hiện tại khả năng các nhà đầu tư bán tháo ra là rất cao", Ryan Rabaglia, nhà giao dịch đầu tiên với công ty giao dịch tiền mã hóa Octagon Strategy Ltd tại Hồng Kông cho biết: "Mặc dù thị trường đang phản ứng tiêu cực, tôi xem đây là một sự tích cực cho ngành công nghiệp nói chung."

 

Tiền mã hóa Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất, giảm mạnh tới 9,6% và giao dịch ở mức 6,154 đô la lúc 10:10 sáng ở New York, theo giá hợp nhất của Bloomberg. Điều đó mang lại sự mất mát hàng năm lên đến 57%. Mức thấp nhất trong năm là 5.922 đô la được thiết lập vào ngày 6 tháng 2. Ethereum và Litecoin đều giảm hơn 11%.

 

Mục tiêu được đặt tên

 

QUOINE, Bitbank, BTCBOX, BITPoint Nhật Bản và các sàn giao dịch khác đã bị FSA phạt. Trong khi Nhật Bản tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho các sàn giao dịch năm ngoái điều đó đã chứng minh một sự thu hút đối với các sàn giao dịch mã hóa ở nước này, vụ cướp 500 triệu đô la vào tháng Giêng tại Coincheck Inc đã thúc đẩy các nhà quản lý của nước này tăng cường giám sát các sàn giao dịch hơn.

 

Vào tháng Tư, bitFlyer thắt chặt các quy tắc chống rửa tiền của mình sau khi tờ Nikkei báo cáo rằng người dùng có thể thực hiện một số chức năng giới hạn mà hoàn toàn không phải xác minh danh tính khách hàng.

 

Yuzo Kano, giám đốc điều hành của bitFlyer, đã đưa ra lời xin lỗi hôm thứ Sáu khi nhận các biện pháp trừng phạt của FSA. "Chúng tôi thành thật xin lỗi  vì đã gây ra những lo ngại và bất tiện," ông nói trong một bài phát biểu. "Chúng tôi sẽ nỗ lực cải thiện các hoạt động và dịch vụ của chúng tôi trong thời gian tới."

Các giao dịch trên bitFlyer trung bình giao dịch  khoảng 2 tỷ đô la một ngày vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5, nhờ phần lớn các hợp đồng ký quỹ Bitcoin phổ biến với các thương nhân người Nhật Bản. Địa điểm này có khoảng 2 triệu người dùng, theo Bloomberg đưa tin hồi tháng trước.

 

Tiantian Zhang Kullander, một đối tác của Amber AI Group, một quỹ đầu cơ tiền mã hóa cho biết: “Thị trường khá dễ tính đối với các thanh khoản thấp hơn trên diện rộng, đặc biệt so với các quý gần đây. "Các nhà điều hành FSA báo cáo rằng BIS và Bithumb đều đáp ứng được tính thanh khoản cho khách hàng."

Cập nhật: 21:30

Bạn đang đọc bài: Bitcoin đạt mức thấp nhất trong năm khi Nhật Bản thắt chặt kiểm tra các sàn giao dịch tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương và những quy định về tiền điện tử


Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, Banque de France, gần đây, ông đã đưa ra những bình luận có  liên quan đến cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Vào ngày 16 tháng 10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ hợp pháp ở London, nơi ông cũng đã từng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay.

Beau đã tuyên bố rằng: Hệ sinh thái này được dựa trên ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra: Với sự phát triển ngày càng đa dạng của các loại hình công nghệ, chính vì lẽ đó mà những ngân hàng truyền thống sẽ phải đối mặt với những thay đổi đáng kể này như blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán là hai đại diện tiêu biểu cho sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ.

Vơi sự xuất hiện của cái được gọi là tài sản tiền điện tử và còn được gọi là stablecoin, chúng ta có thể thấy hình thức thanh toán  mới có thể phát triển và tạo ra sự cạnh tranh. Theo các nhà quảng bá của họ, nguồn tích trữ của tiền điện tử còn có thể thay thế hoàn toàn tiền thương mại và thay thế ngân hàng trung ương làm tài sản thanh toán tại trung tâm của hệ thống thanh toán của chúng tôi.

Beau đã tiếp tục đưa ra quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng: Các stablecoin thường có quy mô và có tiềm năng lớn. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà đưa ra những thách thức không lường trước được về tầm quan trọng của khối tài sản dự trữ trên toàn hệ thống. Và bên cạnh đó, nó còn có những ảnh hưởng đến chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau tiếp tục bày tỏ thêm về quan điểm của cá nhân ông rằng: Các ngân hàng trung ương thực sự chỉ có ba tùy chọn có sẵn để giải quyết vấn đề của tiền điện tử.


Đầu tiên, họ sẽ phải hoàn toàn bỏ qua những rủi ro có liên quan đến nguồn tài sản của tiền điện tử, điều này cũng thực sự sẽ không thể giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Tùy chọn thứ hai được chỉ ra là: Họ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử. Và tùy chọn có sẵn thứ ba, và cũng là tùy chọn hiện đang được ưa thích nhất tại châu Âu và Pháp. Theo Beau, tùy chọn thứ ba chính là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên nội dung thống nhất của toàn hội đồng.

Những tiêu chuẩn của thách thức.

Thật vậy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các quy định và thủ tục trong không gian tiền điện tử và blockchain đã được xác định là một vấn đề lớn của ngành công nghệ hiện nay. Và vấn đề này được xác định bởi cả các nhà quản lý và người chơi trong ngành. Đáng chú ý Công ty dịch vụ chuyên nghiệp về lĩnh vực công nghệ “Big Four” Deloitte cũng đưa ra những lưu ý về việc thiếu tiêu chuẩn hóa là một trở ngại vô cùng lớn cho việc áp dụng blockchain trong một báo cáo năm ngoái.Nhà phát triển nền tảng của công ty công nghệ Monero (XMR)-Riccardo Spagni trước đây đã đề xuất rằng: Các tiêu chuẩn quy định quốc tế không đồng đều sẽ dẫn đến việc chảy máu chất xám liên quan đến tiền điện tử. Điều đó cũng có thể diễu hiểu: Vì các tài năng trong ngành công nghệ, họ sẽ phải lựa chọn và sẽ chuyển sang các khu vực pháp lý sẽ đem lại được cho họ nguồn lợi lớn nhất.

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia đã cố gắng đón đầu và lường trước cho vấn đề chảy máu chất xám. Chính vì lẽ đó, họ đã cố gắng cải thiện và tạo ra những môi trường pháp lý thân thiện trong phạm vi quyền hạn của họ.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ-Warren Davidson đã cho ra mắt lại Đạo luật phân loại mã thông báo-một dự luật loại trừ tiền điện tử khỏi phân loại theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
TAGS
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain