Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đạt mức thấp nhất trong năm khi Nhật Bản thắt chặt kiểm tra các sàn giao dịch

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 114 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin tiếp cận mức giá thấp nhất trong năm sau khi các nhà quản lý Nhật Bản kiểm tra 6 trong số các địa điểm giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của đất nước này.

 

Nhật Bản thắt chặt các hoạt động kiểm tra đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa

Đợt kiểm tra đã khiến các nhà đầu tư hết sức hoang mang và lo sợ, sự việc này cũng làm cho các nhà đầu tư phải từ bỏ giấc mộng tăng giá trở lại của tiền mã hóa. Chỉ số MVIS đã giảm tới 11% vào thứ Sáu. Và nó đã giảm khoảng năm đến sáu tuần qua.

 

Một số mục tiêu điều chỉnh của Nhật Bản đã nhanh chóng gặp phải nhiều phản ứng. Bitflyer Inc cho biết họ sẽ ngừng chấp nhận khách hàng mới và cũng xem xét và xác minh danh tính của một số người dùng hiện có sau khi nhận được sự nhắc nhở cảnh báo từ các cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản. FSA kêu gọi các biện pháp cải tiến ở tất cả các sàn giao dịch để chống lại các hoạt động rửa tiền. Ngoài ra các công ty cũng phải nộp kế hoạch của họ trước ngày 23 tháng 7 cho FSA.

 

Đồng tiền mã hóa đã phải chịu nhiều áp lực mới trong những tuần gần đây sau khi hai sàn giao dịch Hàn Quốc cho biết họ đã bị tấn công bởi các tin tặc. Điều đó đã làm dấy lên những lo ngại mới về sự an toàn cho các cổ phần của các nhà đầu tư. Áp lực mới ở Nhật Bản, một trong những khu vực pháp lý được cho là khá cởi mở với tiền mã hóa, đã chứng tỏ sự mong manh của thị trường mã hóa đối với các động thái pháp lý trong những ngày gần đây.

"Thị trường vẫn giao dịch với khối lượng thấp và vẫn chưa thoát ra khỏi xu hướng giảm hiện tại, với tình hình hiện tại khả năng các nhà đầu tư bán tháo ra là rất cao", Ryan Rabaglia, nhà giao dịch đầu tiên với công ty giao dịch tiền mã hóa Octagon Strategy Ltd tại Hồng Kông cho biết: "Mặc dù thị trường đang phản ứng tiêu cực, tôi xem đây là một sự tích cực cho ngành công nghiệp nói chung."

 

Tiền mã hóa Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất, giảm mạnh tới 9,6% và giao dịch ở mức 6,154 đô la lúc 10:10 sáng ở New York, theo giá hợp nhất của Bloomberg. Điều đó mang lại sự mất mát hàng năm lên đến 57%. Mức thấp nhất trong năm là 5.922 đô la được thiết lập vào ngày 6 tháng 2. Ethereum và Litecoin đều giảm hơn 11%.

 

Mục tiêu được đặt tên

 

QUOINE, Bitbank, BTCBOX, BITPoint Nhật Bản và các sàn giao dịch khác đã bị FSA phạt. Trong khi Nhật Bản tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho các sàn giao dịch năm ngoái điều đó đã chứng minh một sự thu hút đối với các sàn giao dịch mã hóa ở nước này, vụ cướp 500 triệu đô la vào tháng Giêng tại Coincheck Inc đã thúc đẩy các nhà quản lý của nước này tăng cường giám sát các sàn giao dịch hơn.

 

Vào tháng Tư, bitFlyer thắt chặt các quy tắc chống rửa tiền của mình sau khi tờ Nikkei báo cáo rằng người dùng có thể thực hiện một số chức năng giới hạn mà hoàn toàn không phải xác minh danh tính khách hàng.

 

Yuzo Kano, giám đốc điều hành của bitFlyer, đã đưa ra lời xin lỗi hôm thứ Sáu khi nhận các biện pháp trừng phạt của FSA. "Chúng tôi thành thật xin lỗi  vì đã gây ra những lo ngại và bất tiện," ông nói trong một bài phát biểu. "Chúng tôi sẽ nỗ lực cải thiện các hoạt động và dịch vụ của chúng tôi trong thời gian tới."

Các giao dịch trên bitFlyer trung bình giao dịch  khoảng 2 tỷ đô la một ngày vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5, nhờ phần lớn các hợp đồng ký quỹ Bitcoin phổ biến với các thương nhân người Nhật Bản. Địa điểm này có khoảng 2 triệu người dùng, theo Bloomberg đưa tin hồi tháng trước.

 

Tiantian Zhang Kullander, một đối tác của Amber AI Group, một quỹ đầu cơ tiền mã hóa cho biết: “Thị trường khá dễ tính đối với các thanh khoản thấp hơn trên diện rộng, đặc biệt so với các quý gần đây. "Các nhà điều hành FSA báo cáo rằng BIS và Bithumb đều đáp ứng được tính thanh khoản cho khách hàng."

Cập nhật: 21:30

Bạn đang đọc bài: Bitcoin đạt mức thấp nhất trong năm khi Nhật Bản thắt chặt kiểm tra các sàn giao dịch tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ