Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đạt mức thấp nhất trong năm khi Nhật Bản thắt chặt kiểm tra các sàn giao dịch

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 56 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin tiếp cận mức giá thấp nhất trong năm sau khi các nhà quản lý Nhật Bản kiểm tra 6 trong số các địa điểm giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của đất nước này.

 

Nhật Bản thắt chặt các hoạt động kiểm tra đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa

Đợt kiểm tra đã khiến các nhà đầu tư hết sức hoang mang và lo sợ, sự việc này cũng làm cho các nhà đầu tư phải từ bỏ giấc mộng tăng giá trở lại của tiền mã hóa. Chỉ số MVIS đã giảm tới 11% vào thứ Sáu. Và nó đã giảm khoảng năm đến sáu tuần qua.

 

Một số mục tiêu điều chỉnh của Nhật Bản đã nhanh chóng gặp phải nhiều phản ứng. Bitflyer Inc cho biết họ sẽ ngừng chấp nhận khách hàng mới và cũng xem xét và xác minh danh tính của một số người dùng hiện có sau khi nhận được sự nhắc nhở cảnh báo từ các cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản. FSA kêu gọi các biện pháp cải tiến ở tất cả các sàn giao dịch để chống lại các hoạt động rửa tiền. Ngoài ra các công ty cũng phải nộp kế hoạch của họ trước ngày 23 tháng 7 cho FSA.

 

Đồng tiền mã hóa đã phải chịu nhiều áp lực mới trong những tuần gần đây sau khi hai sàn giao dịch Hàn Quốc cho biết họ đã bị tấn công bởi các tin tặc. Điều đó đã làm dấy lên những lo ngại mới về sự an toàn cho các cổ phần của các nhà đầu tư. Áp lực mới ở Nhật Bản, một trong những khu vực pháp lý được cho là khá cởi mở với tiền mã hóa, đã chứng tỏ sự mong manh của thị trường mã hóa đối với các động thái pháp lý trong những ngày gần đây.

"Thị trường vẫn giao dịch với khối lượng thấp và vẫn chưa thoát ra khỏi xu hướng giảm hiện tại, với tình hình hiện tại khả năng các nhà đầu tư bán tháo ra là rất cao", Ryan Rabaglia, nhà giao dịch đầu tiên với công ty giao dịch tiền mã hóa Octagon Strategy Ltd tại Hồng Kông cho biết: "Mặc dù thị trường đang phản ứng tiêu cực, tôi xem đây là một sự tích cực cho ngành công nghiệp nói chung."

 

Tiền mã hóa Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất, giảm mạnh tới 9,6% và giao dịch ở mức 6,154 đô la lúc 10:10 sáng ở New York, theo giá hợp nhất của Bloomberg. Điều đó mang lại sự mất mát hàng năm lên đến 57%. Mức thấp nhất trong năm là 5.922 đô la được thiết lập vào ngày 6 tháng 2. Ethereum và Litecoin đều giảm hơn 11%.

 

Mục tiêu được đặt tên

 

QUOINE, Bitbank, BTCBOX, BITPoint Nhật Bản và các sàn giao dịch khác đã bị FSA phạt. Trong khi Nhật Bản tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho các sàn giao dịch năm ngoái điều đó đã chứng minh một sự thu hút đối với các sàn giao dịch mã hóa ở nước này, vụ cướp 500 triệu đô la vào tháng Giêng tại Coincheck Inc đã thúc đẩy các nhà quản lý của nước này tăng cường giám sát các sàn giao dịch hơn.

 

Vào tháng Tư, bitFlyer thắt chặt các quy tắc chống rửa tiền của mình sau khi tờ Nikkei báo cáo rằng người dùng có thể thực hiện một số chức năng giới hạn mà hoàn toàn không phải xác minh danh tính khách hàng.

 

Yuzo Kano, giám đốc điều hành của bitFlyer, đã đưa ra lời xin lỗi hôm thứ Sáu khi nhận các biện pháp trừng phạt của FSA. "Chúng tôi thành thật xin lỗi  vì đã gây ra những lo ngại và bất tiện," ông nói trong một bài phát biểu. "Chúng tôi sẽ nỗ lực cải thiện các hoạt động và dịch vụ của chúng tôi trong thời gian tới."

Các giao dịch trên bitFlyer trung bình giao dịch  khoảng 2 tỷ đô la một ngày vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5, nhờ phần lớn các hợp đồng ký quỹ Bitcoin phổ biến với các thương nhân người Nhật Bản. Địa điểm này có khoảng 2 triệu người dùng, theo Bloomberg đưa tin hồi tháng trước.

 

Tiantian Zhang Kullander, một đối tác của Amber AI Group, một quỹ đầu cơ tiền mã hóa cho biết: “Thị trường khá dễ tính đối với các thanh khoản thấp hơn trên diện rộng, đặc biệt so với các quý gần đây. "Các nhà điều hành FSA báo cáo rằng BIS và Bithumb đều đáp ứng được tính thanh khoản cho khách hàng."

Cập nhật: 21:30

Bạn đang đọc bài: Bitcoin đạt mức thấp nhất trong năm khi Nhật Bản thắt chặt kiểm tra các sàn giao dịch tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ