Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin và DeFi có thể giúp những cộng đồng bên lề xã hội

Đăng bởi: Linh  - 03/07/2020 - 401 lượt xem
Chia sẻ
 

Các chuyên gia cho biết tại buổi khai mạc Ethereum hôm nay rằng DeFi và Bitcoin có thể giúp các cộng đồng bên lề xã hội hoạt động một cách tự chủ hơn.

 


Robby Greenfield, CEO của Recenting Impact và Isaiah Jackson, tác giả của cuốn sách, Bitcoin và Black America hôm nay đã chia sẻ về cách Bitcoin và DeFi đang tái định hình lại cách loài tiếp cận với tiền. Cả hai chủ đề này đã được trình bày trong hội nghị Ethereum ở phiên khai mạc.
Greenfield bắt đầu với một bài thuyết trình về công ty của mình và những vấn đề đang nổi góp phần đưa tiền mã hóa đến với các cộng đồng bị thiệt thòi. Doanh nghiệp này đã đã dùng phương pháp luận để điều hướng công nghệ theo nhu cầu của các cộng đồng bên lề. Ông cho biết mục tiêu là làm sao không gây hại cho bất cứ ai, tối đa hóa sự tham gia của cộng đồng và mang lại sự trao quyền kinh tế và bảo vệ xã hội một cách bền vững.
Chúng tôi chưa nhìn thấy nhiều ứng dụng B2C, đặc biệt là trong ngành blockchain, thực sự mang đến cho người dùng từ các nền tảng khác nhau, như những người không biết về công nghệ, có khả năng trao quyền cho chính họ, theo ông Green Greenfield. “DeFi là đóng góp một phần rất lớn vào phong trào này. Nhưng rất nhiều ứng dụng DeFi lại không được thiết kế riêng cho các cộng đồng bên lề.
Greenfield cho hay trong tương lai, anh nghĩ DeFi sẽ phát triển vượt ra ngoài tài lĩnh vực tài chính thuần túy trở thành “DeFi môi trường hoặc tài chính môi trường trong không gian blockchain.”


“Chúng ta không thấy bất kỳ giao thức nào như Compound hỗ trợ các sản phẩm môi trường như bù đắp carbon và chứng chỉ năng lượng,” ông cho biết. “Điều này có thể thay đổi hoàn toàn cách tài chính thương mại và tài chính môi trường giao tiếp trao đổi với nhau. Hãy tưởng tượng bạn có thể sử dụng các khoản bù đắp carbon được token hóa làm tài sản thế chấp cho các khoản vay. Lấy thứ gì đó tạo ra lợi ích trên thế giới và sử dụng nó để tiếp cận nguồn vốn.”


Phần tiếp theo có sự tham gia của của tác giả cuốn Bitcoin và người Mỹ da đen, Isaiah Jackson, người cho biết ông bắt đầu suy ngẫm về mối quan hệ giữa Bitcoin và sự bất bình đẳng kinh tế sau cuộc biểu tình Ferguson, Missouri năm 2014. “Tôi thực sự nghĩ sau cuộc biểu tình Ferguson, Bitcoin có thể giải quyết vấn đề này, vì về mặt tài chính, sau mỗi một cuộc biểu tình, cuối cùng sẽ không có một giải pháp nào xảy ra,” Jackson chia sẻ. “Tôi đã bắt đầu viết cuốn sách này vào năm 2019 bởi vì tôi nghĩ, ngày càng nhiều cuộc biểu tình sẽ xảy ra một lần nữa. Tôi muốn viết nó cho năm 2020 bởi vì tôi biết điều gì đó sẽ xảy ra.”

 

Jackson cho biết “Người da đen đã thử mọi cách, từ kiếm việc làm, đến tham gia chính trị, trở thành Tổng thống Hoa Kỳ. Nhưng điều đó không hiệu quả, vì vậy tôi bắt đầu tìm kiếm một giải pháp tốt hơn, và đó là điều thôi thúc tôi viết cuốn sách.”
Trong cuộc phỏng vấn, Jackson đã nêu ra những điểm nổi bật trong cuốn sách của mình. “Mặc dù cuốn sách hướng đến cộng đồng của tôi, nhưng điều tôi muốn mọi người có thể học được là: nền kinh tế dựa trên lạm phát dưới thời Fed mà chúng ta đang sống không còn hiệu quả nữa. Vì vậy, ngay cả khi bạn không phải người da đen, mọi người đều Fed thao túng. Ngay cả khi bạn cảm thấy như bạn đang làm tốt, bạn nên có nhiều tiền hơn. Liên quan đến cộng đồng những người bị thiệt thòi, việc in tiền và nền kinh tế dựa trên lạm phát đã lấy đi sự giàu có của bạn và của các thế hệ tương lai tiếp theo bạn.”
Jackson nói: “Crypto không giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc nhưng nó giúp cộng đồng tận dụng tài chính để nó khiến cho việc phân biệt chủng tộc trở nên tốn kém và không hiệu quả.”

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

ORE Protocol là gì? ORE Ptotocol hoạt động như thế nào?


ORE Protocol là gì?

ORE Protocol là một giải pháp Quản lý Quyền API mã nguồn mở hoàn chỉnh dành cho các nhà phát triển muốn khởi chạy, kiếm tiền và mua các sản phẩm API. Dự án đang thực hiện việc xóa bỏ các rào cản đối với thị trường và cho phép các cộng tác viên API - từ các kỹ sư cá nhân đến các nhóm nhỏ và các công ty khởi nghiệp - cạnh tranh công bằng với các tập đoàn đa quốc gia. Với thị trường API toàn cầu trên blockchain, các nhà phát triển ở khắp mọi nơi có thể tiếp cận thị trường, cộng tác và thu được lợi nhuận.

 

Không có mô tả.

 

ORE Ptotocol hoạt động như thế nào?

ORE Protocol tạo ra một môi trường đôi bên cùng có lợi cho tất cả các bên. Đối với các nhà cung cấp API, ORE Protocol là một giải pháp Quản lý Quyền API hoàn chỉnh, mã nguồn mở trên blockchain. Đối với người tiêu dùng API, ORE Protocol tạo ra một tiêu chuẩn duy nhất để thực hiện dễ dàng hơn, các API đã được kiểm tra và xác minh và vì các API được xây dựng dễ dàng hơn nên chi phí cuối cùng cho người tiêu dùng sẽ thấp hơn khá nhiều.Trọng tâm đầu tiên của dự án là nhà cung cấp API

 

Giá trị cho các nhà phát triển API là gấp sáu lần, từ thanh toán tức thì đến bảo mật blockchain đến khả năng tương tác không ma sát, ORE Protocol nhân rộng cơ hội hợp tác và thương mại toàn cầu và dưới đây là sáu lợi ích chính:

Kiếm tiền từ API

ORE Protocol giúp thực hiện các giao dịch thanh toán với mức phí thấp. Không có ngân hàng, không có thẻ tín dụng và không có phí ngoại hối.

Bảo mật Blockchain

Ngừng lưu trữ thông tin nhận dạng cá nhân. ORE Protocol cung cấp bảo mật với ít chi phí hơn - không có danh sách kiểm soát truy cập để bảo mật và quản lý.

Thanh toán ổn định 

ORE Protocol bảo vệ các nhà phát triển khỏi sự biến động của tiền tệ toàn cầu, cung cấp cho người mua và người bán API các giao dịch an toàn, tức thì và minh bạch.

API Chaining

Chain API hoạt động không làm mất khả năng mở rộng, dễ dàng kết hợp các API trong khi vẫn đảm bảo thanh toán ngay lập tức và công bằng cho mỗi nhà phát triển.

Giảm thiê chi phí khởi nghiệp

Không cần luật sư, không cần kế toán và không cần đội ngũ bán hàng. ORE Protocol cung cấp tính năng Quản lý quyền API mã nguồn mở hoàn chỉnh và hiệu quả.

Cài đặt dễ dàng

Ứng dụng sẽ được thiết lập và khởi chạy với những lợi ích của blockchain và Hợp đồng thông minh mà không cần nghiên cứu Solidity.

Cam kết từ dự án

AIKON cam kết xây dựng một nền kinh tế kỹ thuật số phi tập trung. Các thành phần của cơ sở hạ tầng mới này như blockchain, Ethereum, hợp đồng thông minh, lưu trữ phi tập trung... Tuy nhiên, các liên kết cơ bản vẫn còn thiếu để chuyển đổi cơ sở hạ tầng này thành một nền tảng truy cập thống nhất, bình đẳng cho các cá nhân, đội nhóm hoặc doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh trên cùng một sân chơi với các tập đoàn đa quốc gia.

Quản lý quyền API trên Blockchain

Luận điểm trọng tâm của dự án là tất cả các hoạt động kinh tế trong thế giới ảo dưới dạng các hoạt động về quyền. Dự án thể hiện các quyền này trong giao thức của mình như các công cụ. Các công cụ này là một loại hợp đồng thông minh đặc biệt được thiết kế để quản lý quyền API.

Do đó, dự án đề xuất tăng cường bộ công nghệ phi tập trung hiện có với nền tảng Trao đổi Quyền Mở, được thiết lập để cho phép các công cụ được khởi tạo, quản lý, trao đổi và mua lại theo chuẩn hóa. Trong giao thức, các quyền này thường được thực thi quyền truy cập nhiều nhất vào các điểm cuối API. Không giống như các phương pháp bảo mật danh sách kiểm soát truy cập (ACL) truyền thống, các Công cụ Quyền được bảo mật bởi blockchain Ethereum cho phép các máy chủ API có thể tối giản được bề mặt tấn công.

 

Bằng cách tạo hệ thống tiêu chuẩn này để bảo mật và kiếm tiền từ quyền truy cập API, dự án cho phép một mô hình phát triển sản phẩm hoàn toàn mới - mỗi bên được trả công ngay lập tức cho phần công việc của họ. Điều này sẽ cho phép tất cả các bên liên quan trong nền kinh tế phi tập trung tương tác hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy hơn.

 

Lợi ích cho người dùng giao thức

Nhà cung cấp API

Nhà cung cấp API đang áp dụng ORE Protocol với mã được cài đặt sẵn. Phiên bản alpha sẽ cho phép API của họ kiếm tiền trên cơ sở mỗi cuộc gọi, cung cấp bảo mật dựa trên blockchain để đảm bảo rằng chỉ những khách hàng trả tiền mới có thể tham gia và cung cấp giao diện nhất quán để có khả năng tương tác với các API khác sử dụng cùng một giao thức.

Lợi ích đối với Nhà cung cấp API:

Tiếp cận thị trường toàn cầu - thanh toán tiền điện tử hoạt động ở mọi quốc gia

Hợp đồng thông minh Out of the Box - Giao thức xử lý Solidity nhanh chóng

Nền tảng bao gồm thử nghiệm tự động và sẽ được mở rộng để bao gồm cả thử nghiệm thủ công

Khả năng tương tác, làm cho sản phẩm khởi chạy dễ dàng hơn bao giờ hết

Ease of Launch - giao thức cung cấp cho các API khả năng bảo mật ngay lập tức, thanh toán và kiểm toán dựa trên blockchain

Thanh toán tức thì: doanh thu được ghi nhận ngay lập tức, tài trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp API

Người tiêu dùng API

Người tiêu dùng API có ít cam kết nhất đối với nền tảng và có nhiều lựa chọn khác cho công nghệ chất lượng cao, vì vậy điều quan trọng là hệ thống phải cực kỳ dễ dàng để họ chấp nhận và sử dụng. Để đạt được điều đó, thị trường sẽ trao đổi quyền mở cho phép các nhà phát triển đăng nhập bằng Github hiện có của họ và cung cấp giao diện người dùng giống như Amazon đơn giản để duyệt và khám phá các API.

Nếu một nhà phát triển muốn áp dụng giao thức, họ có thể cài đặt một thư viện javascript với một dòng mã để xử lý tất cả các công việc phức tạp của back-end. Tại thời điểm ra mắt Alpha, người tiêu dùng API sẽ trả tiền cho các lệnh gọi API bằng cách tích hợp với Metamask.

Lợi ích cho người tiêu dùng API:

Tiêu chuẩn hóa

Đẩy mạnh khả năng khám phá

Đẩy mạnh quyền truy cập

Chất lượng đảm bảo bởi API đã được kiểm tra và xác minh

Chi phí thấp: vì API được xây dựng dễ dàng hơn nên chi phí cuối cùng cho người tiêu dùng sẽ thấp hơn khá nhiều

Không yêu cầu thẻ tín dụng

 

Thư viện Javascript

Người bán API có thể sử dụng thư viện ORE Node.js để tạo phiếu mua hàng API (một công cụ) và được người mua API sử dụng để chấp nhận phiếu mua hàng đó. Sau khi mỗi bên thương lượng xong giai đoạn thiết lập này, người mua sẽ nhận được một ứng dụng khách HTTP để đưa ra các yêu cầu đối với API đã mua.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn