Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin đứng trước nguy cơ xuống thấp hơn $9,000

Đăng bởi: Mi_A  - 09/05/2018 - 144 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin trong buổi tối ngày thứ Hai (07/05) đã giảm về mức thấp nhất trong 4 ngày qua là $9,231 và đang đối mặt với nguy cơ đi xuống sâu hơn nữa, những phân tích kĩ thuật mới nhất cho biết.

Cú sụt giá bất ngờ của BTC hồi tối hôm qua đồng nghĩa với việc đồng tiền điện tử số 1 thế giới đã kết thúc ngày giao dịch ở dưới đường trung bình động 10 ngày (10-day MA) – báo hiệu đà tăng trong ngắn hạn đã hết hơi – sau khi thất bại trong việc phá qua đường cản neckline trong kiểu hình đầu và vai giá hồi cuối tuần vừa rồi.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, Tiền mã hóa Bitcoin đang được giao dịch quanh mức $9,310, gần như chẳng biến động mấy trong cả ngày hôm nay, nhưng đã giảm đến 6,3% so với mức đỉnh gần nhất là $9,990. Càng đáng lo ngại hơn, các phân tích kỹ thuật mới nhất chỉ ra là giá BTC có thể sắp phải hứng chịu thêm nhiều thiệt hại trong 24 giờ tới.

 

Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

 

Biểu đồ giá mỗi giờ:

Sự hình thành kiểu hình “cờ đảo ngược” (bear flag breakdown) cho thấy đợt bán tháo Bitcoin từ $9,990 có thể sắp được tiếp nối trở lại và khiến Bitcoin giảm về $8,865 (mức mục tiêu tiếp theo tính bằng lấy giá trừ cho mức giá sụt giảm).

 

 

Các chỉ báo thị trường hiện cũng đang đứng về xu hướng mất giá, với cả đường trung bình động 50 giờ (50-hour MA) và 100-hour MA đều đang dốc xuống. Chưa hết, đường MA 50 giờ trông có vẻ sắp cắt luôn cả đường MA 200 giờ (tín hiệu giảm giá).

 

Biểu đồ giá ngày

Như đã đề cập ở trên, Bitcoin đã kết thúc ngày giao dịch hôm qua ở dưới đường MA 10 ngày, cho thấy đợt hồi phục giá từ mức đáy ngày 01/04 là $6,425 đã tạm thời chạm đỉnh tại $9,990.

Tệ hơn, nỗ lực vượt qua MA 10 ngày của Bitcoin hồi sớm ngày hôm nay cũng không thành công nốt, và đường trung bình động 5 ngày (5-day MA) đã bắt đầu có dấu hiệu giảm.

Hệ quả là đồng tiền điện tử số 1 thế giới nhiều khả năng là sẽ tiến xuống dưới đường xu hướng tăng màu tím (vé từ mức thấp của ngày 18/04 đến mức thấp ngày 01/05) và có thể giảm thấp hơn $9,000 trong 24 giờ nữa hoặc hơn.

Nhận xét

• BTC có thể sắp giảm về $8,865 (mục tiêu của kiểu hình bear flag).

• Nếu giá đóng nến giao dịch hôm nay (tính theo giờ UTC) thấp hơn đường MA 100 ngày tại $8,897 thì sẽ xác nhận đảo chiều giá từ tăng sang giảm trong ngắn hạn, và mở ra kịch bản sụt giá về $7,787 (61,8% thoái lui Fibonacci của đợt tăng trưởng từ $6,425 lên $9,990).

• Song, một đợt trào dâng lên $9,678 sẽ làm sống dậy trở lại mục tiêu $10,000. Tuy vậy, chỉ khi Bitcoin kết thúc ngày giao dịch trên $10,000 thì mới có thể xác nhận phục hồi động lực tăng giá.

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ