Gửi bài viết tới BigCoin

BITCOIN ĐƯỢC GIAO DỊCH NHƯ THẾ NÀO? CÓ THỂ LƯU TRỮ BITCOIN Ở ĐÂU?

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/01/2018 - 807 lượt xem
Chia sẻ
 

Giao dịch Bitcoin được thực hiện một cách " kĩ thuật số " và những người tham gia đều biết rõ mọi thông tin của giao dịch. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây, các chuyên gia của Bigcoinvietnam sẽ cung cấp cho các bạn một số những thông tin hữu ích cho các bạn.

Bitcoin hoạt động như thế nào?

BITCOIN ĐƯỢC GIAO DỊCH NHƯ THẾ NÀO? CÓ THỂ LƯU TRỮ BITCOIN Ở ĐÂU?

Bitcoin hoạt động như thế nào? 

Bitcoin là một đồng tiền mã hóa hoàn toàn được thiết kế để độc lập về giá trị nên bạn không cần phải di chuyển đến ngân hàng và cất giữ tiền.

Một khi bạn sở hữu bitcoins, chúng sẽ hoạt động giống như đồng tiền vàng vật chất: chúng có giá trị và giao dịch giống như thể chúng là những cục vàng trong túi của bạn. Bạn có thể sử dụng bitcoin để mua hàng hoá và các dịch vụ trực tuyến, hoặc bạn có thể cất chúng vào một chỗ và hy vọng giá của nó sẽ tăng theo từng năm.

Bitcoin được giao dịch như thế nào?

Chúng tôi sẽ lấy sàn Kraken làm ví dụ cho hướng dẫn này. Quy trình và các nguyên tắc cơ bản trên tất cả các sàn giao dịch là giống nhau.

Đầu tiên, tạo một tài khoản trên Kraken bằng cách nhấp vào hộp đăng ký (Sign up) màu đen ở góc bên phải:

BITCOIN ĐƯỢC GIAO DỊCH NHƯ THẾ NÀO? CÓ THỂ LƯU TRỮ BITCOIN Ở ĐÂU?

Bitcoin được giao dịch như thế nào? 

Bạn sẽ phải xác nhận tài khoản của mình qua email. Khi tài khoản của bạn được xác nhận và bạn đã đăng nhập, bạn phải xác minh thông tin cá nhân của bạn. Tất cả các giao dịch tiền Bitcoin yêu cầu các mức độ xác minh khác nhau theo yêu cầu của luật AML và KYC. Dưới đây bạn có thể tìm thấy ba cấp độ xác minh đầu tiên:

BITCOIN ĐƯỢC GIAO DỊCH NHƯ THẾ NÀO? CÓ THỂ LƯU TRỮ BITCOIN Ở ĐÂU?

Khi tài khoản của bạn đã được xác minh, hãy chuyển qua tab "funding". Bạn sẽ thấy một vài thứ tương tự như ảnh chụp màn hình bên dưới. Chọn phương thức tài trợ từ phía bên trái:

BITCOIN ĐƯỢC GIAO DỊCH NHƯ THẾ NÀO? CÓ THỂ LƯU TRỮ BITCOIN Ở ĐÂU?

Tiền gửi bằng hệ thống ngân hàng truyền thống sẽ mất từ 1 đến 3 ngày. Tiền gửi qua hệ thống giao dịch Bitcoin đòi hỏi sáu xác nhận trong khoảng một giờ.

Bây giờ, điều hướng đến tab "trade"(giao dịch). Sử dụng thanh màu đen ở đầu trang, bạn có thể chuyển đổi các cặp giao dịch. Trong ví dụ này chúng ta sẽ sử dụng XBT / USD. Chúng ta muốn mua bitcoins, vì vậy chúng ta hãy đặt hàng. Điều hướng đến tab " New Order ".

Giả sử tôi đã gửi 300 đô la vào tài khoản của tôi thông qua tài khoản ngân hàng. Trong ví dụ dưới đây, tôi đã gửi một đơn đặt hàng để mua 0.5 bitcoins (XBT) với giá $ 370 mỗi bitcoin.

BITCOIN ĐƯỢC GIAO DỊCH NHƯ THẾ NÀO? CÓ THỂ LƯU TRỮ BITCOIN Ở ĐÂU?

Tại sao phải nộp đơn đặt mua với giá 370 USD cho mỗi bitcoin (XBT) mà không phải là 383,17 USD? Một người có thể nộp đơn đặt hàng thấp hơn giá hiện tại nếu người ta kỳ vọng giá của Bitcoin giảm. Trong trường hợp này, vì đơn đặt hàng của tôi thấp hơn các phiếu mua hàng khác trong bộ phận đặt hàng nên tôi sẽ không nhận được đơn đặt hàng của tôi cho 0.5 bitcoin ngay lập tức. Đặt một đơn đặt hàng ở một mức giá cụ thể được gọi là lệnh giới hạn (limit order). Trước khi đặt hàng, hãy đảm bảo kiểm tra sổ đặt hàng cho cặp giao dịch của bạn.

Trong ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy rằng giá chào mua cao nhất là 382,5 cho mỗi bitcoin, trong khi lệnh bán thấp nhất là 384,07 cho mỗi bitcoin

BITCOIN ĐƯỢC GIAO DỊCH NHƯ THẾ NÀO? CÓ THỂ LƯU TRỮ BITCOIN Ở ĐÂU?

Chúng ta cũng sử dụng đơn đặt hàng với lựa chọn “Market”

Lệnh thị trường trong trường hợp này sẽ gửi lệnh mua XBT với giá thấp nhất của lệnh bán. Sử dụng đơn đặt hàng ở trên, một lệnh thị trường cho 0,5 XBT sẽ mua 0,5 XBT ở mức $384,07 cho mỗi XBT. Nếu bán bitcoins, một lệnh thị trường sẽ bán bitcoins với giá cao nhất có sẵn dựa trên lệnh mua hiện tại-trong trường hợp này là $382,5.

Lưu trữ Bitcoin của bạn ở đâu?

Tìm hiểu về Bitcoin Trước khi sở hữu Bitcoin, bạn cần một nơi nào đó để cất giữ chúng. Nơi đó được gọi là "ví". Thay vì thực sự giữ Bitcoin của bạn, ví giữ khóa riêng cho phép bạn truy cập vào địa chỉ bitcoin của bạn (cũng là khóa công khai của bạn). Nếu phần mềm ví được thiết kế tốt, nó sẽ trông như thể các bitcoins của bạn đang ở đó, làm cho việc sử dụng bitcoin thuận tiện và trực quan hơn.

Trên thực tế, một chiếc ví thường giữ một vài chiếc chìa khóa riêng, và nhiều nhà đầu tư bitcoin có nhiều chiếc ví.

Ví tiền có thể ở trên máy tính của bạn hoặc trên thiết bị di động, trên một tiện ích lưu trữ vật lý hoặc thậm chí trên một mẩu giấy. Ở đây, chúng ta sẽ đi xem xét các loại ví khác nhau

Ví điện tử

BITCOIN ĐƯỢC GIAO DỊCH NHƯ THẾ NÀO? CÓ THỂ LƯU TRỮ BITCOIN Ở ĐÂU?

Ví điện tử

Ví điện tử có thể được tải về bằng phần mềm hoặc được lưu trữ trong đám mây. Trước đây nó chỉ đơn giản là một tệp được định dạng được lưu trên máy tính hoặc thiết bị của bạn tạo thuận lợi cho việc giao dịch. Ví lưu trữ (đám mây) có giao diện người dùng thân thiện hơn, nhưng bạn sẽ phải dựa vào bên thứ ba để kiểm soát các khóa cá nhân của bạn

Ví phần mềm

Cài đặt ví trực tiếp trên máy tính của bạn sẽ mang lại cho bạn sự bảo mật vì bạn sẽ kiểm soát các khóa bí mật cá nhân của bạn chứ không phải người khác. Hầu hết ví phần mềm có cấu hình tương đối dễ sử dụng và được miễn phí. Nhược điểm của ví mềm đó là máy tính của bạn bị đánh cắp hoặc ổ cứng bị hư hỏng thì bạn cũng sẽ vẫy tay chào tạm biệt thân ái với tài sản tiền điện tử của mình.

Các ví phần mềm được sử dụng nhiều ngày nay là SPV, Electrum, Exodus, Jaxx, Copay….

Ví Online

Ví Online là một loại ví tiền điện tử thông dụng nhất hiện nay mà bạn có thể lưu trữ tiền thông qua dịch vụ Website trung gian uy tín cao như Sàn giao dịch mua bán tiền điện tử (Poloniex, Bittrex , Btc-e, Cex, Bitfinex, Kraken, …) hoặc trang Web dịch vụ lưu trữ ví (Coinbase, Blockchain.info).

Lợi ích của Ví Online là khá tiện lợi sử dụng và nhanh chóng thực hiện giao dịch.

Nhược điểm của ví Online là có thể bị tấn công bởi các hacker hoặc mã độc có thể lưu được thông tin tài khoản ví của bạn.

Ví cứng

Ví cứng là chiếc máy tính thu nhỏ dạng USB được giữ ngoại tuyến (offline) lưu trữ các thông tin bí mật tương tự như ví giấy và có thể được cắm vào máy tính khi cần thiết.

Ví điện tử dạng này cao cấp hơn so với ví giấy về mức độ an toàn bởi vì khi bạn thực hiện giao dịch, ví cứng yêu cầu bạn xác nhận giao dịch bằng cách bạn phải tự ấn vào một nút trên thiết bị. Một điều mà hacker cũng phải bó tay . Một số nhà đầu tư lớn giữ ví cứng của họ trong các vị trí an toàn như hầm ngân hàng: Trezor, Keepkey, Ledger và Case là các ví dụ đáng chú ý

Ví giấy

Ví giấy chỉ đơn giản nó là một tờ giấy hoặc 1 tài liệu nào đó được in ra mà có thể lưu thông tin địa chỉ ví và chìa khóa bí mật của bạn.

Thường thì ví giấy sẽ có mã code QR, do đó bạn có thể scan mã này để có thể sử dụng ví điện tử và thực hiện các hoạt động chuyển tiền bình thường

 Lợi ích chủ đạo của việc sử dụng ví giấy đó là chìa khóa bí mật của bạn không được lưu trữ ở bất cứ đâu trên Internet hay máy tính và do đó bạn sẽ tránh được các cuộc tấn công mạng từ các hacker hay bị lỗi phần cứng hay hệ thống quản lý ví điện tử

Tuy nhiên, bất lợi của ví giấy là nó rất sẽ bị hư hỏng và rách nát. Và tất nhiên, nếu bạn đánh mất ví giấy của mình, bạn sẽ không thể nào truy cập được vào ví điện tử để có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền

Ví giấy cần phải được giữ an toàn như đồ trang sức hoặc tiền mặt.

Bạn đang xem: BITCOIN ĐƯỢC GIAO DỊCH NHƯ THẾ NÀO? CÓ THỂ LƯU TRỮ BITCOIN Ở ĐÂU? Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người