Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin được tăng trưởng nhờ IMF

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/04/2018 - 193 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền kỹ thuật số xếp vị trí số 1 đang hồi phục dần vào hôm thứ ba, sau khi Lagarde giám đốc quỹ tiền tệ thế giới (IMF đưa ra một số những nhận định tích góp phần đẩy giá trị của Bitcoin tăng lên tới hơn 8.000 USD.

Lagarde nhìn thấy vai trò nổi bật của tiền mã hóa và, blockchain

Bitcoin được tăng trưởng nhờ IMF

Nhận định của lagarde về vai trò của tiền mã hóa và blockchain

Giá của tiền kỹ thuật số bitcoin trung bình tăng 1.49% được giao dịch lần cuối ở mức $ 8,109.29, tăng 0.7% trong ngày và giảm giá vào đầu buổi sáng ở mức $ 7,972.55.

Cộng đồng tiền tệ số đã nhận được một số tin tốt vào cuối ngày thứ hai khi người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vạch ra những lợi ích của công nghệ bitcoin và công nghệ blockchain.

Trong một bài viết trên blog , Christine Lagarde cho biết tiền mã hóa có khả năng giảm thiểu các chi phí giao dịch, ngoài ra công nghệ nhấn mạnh đến tiền mã hóa có thể cải thiện hiệu quả và tăng tính an toàn.

"Các tài sản tiền mã hóa cho phép giao dịch tài chính nhanh và tiết kiệm, đồng thời cung cấp một số tiện lợi khi giao dịch trên thị trường. Một số dịch vụ thanh toán giờ đây chuyển tiền ở nước ngoài chỉ tiến hành trong một vài giờ chứ không phải mất nhiều ngày như trước nữa ", Lagarde viết trong bài đăng ngày 16/4.

"Công nghệ nền tảng của công nghệ sổ cái phân phối tài sản-tiền mã hóa, hoặc DLT- có thể giúp các thị trường tài chính hoạt động hiệu quả hơn. Tự giác thực hiện và tự thực hiện "hợp đồng thông minh" một cách nhanh chóng có thể loại bỏ sự rườm ra của một số thủ tục hoặc của một số bên trung gian. "

Ý kiến ​​của Lagarde đến khi các đồng tiền kỹ thuật số đang quay trở lại; bitcoin đã tăng lên đến 20% vào tuần trước, ghi nhận mức tăng hàng tuần liên tục lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Các chuyên gia thị trường nói gì?

Mộ số người tham gia ngành công nghiệp cho biết, hiệu quả vượt trội của các loại tiền mã hóa, hay các lựa chọn thay thế cho bitcoin, đang tạo ra một dấu hiệu tốt.

Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cấp cao của eToro, cho biết: "Như chúng tôi đã lưu ý nhiều lần trước đây, một khi thị trường tiền mã hóa có xu hướng giảm thì chúng sẽ đang giảm cùng nhau, nhưng khi giá tăng lên giữa các đồng tiền khác nhau có thể có thể tăng giá khác nhau.

"Vì vậy, đó là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy trong những tuần vừa qua hầu hết tiền mã hóa đã tăng lên nhưng với tỷ lệ tăng phần trăm khác nhau".

Bitcoin được tăng trưởng nhờ IMF

Hiệu suất tương đối trên thị trường crypto

Hai sản phẩm nổi bật là Ripple, và Litecoin đã tăng hơn 30% vào tuần trước

Tương lai của tiền mã hóa

Các loại tiền mã hóa khác đã theo sau bitcoin nay vươn lên vị trí thứ ba. tiền số hóa Ethereum đã tăng 1,1%, với giá hiện tại là 516,57 USD, Bitcoin đã tăng 1,7% với giá hiện tại là 778,64 USD, Litecoin là cổ phiếu có doanh thu tốt nhất, tăng 8,3%, giao dịch cuối cùng ở mức 138,91 USD và XDRP của Ripple ở mức 67,6 cent.

Bạn đang đọc: Giá Litecoin vượt qua ngưỡng 135 USD nhờ đà tăng vững chắc tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy?


Tiền mã hóa đã trở thành một trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính. Nhưng dù có nhiều lợi thế và những đổi mới mang tính cách mạng, khi nói đến tiền mã hóa không thể không nói đến tội phạm và các hoạt động bất hợp pháp. Kể từ đầu năm 2017, các chính phủ từ khắp nơi trên thế giới đã xây dựng các quy định quản lý cho khu vực thị trường này. Phần lớn những nỗ lực này xoay quanh việc thực hiện các quy định về KYC và AML.


Có thể bạn quan tâm:

 

KYC và AML là gì?

KYC là chữ viết tắt của “Know Your Customer.” Quá trình này liên quan đến việc nhận thông tin liên quan đến danh tính của khách hàng trong một dịch vụ. Nền tảng cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu tất cả khách hàng gửi các thông tin nhận dạng thích hợp như ID ảnh, tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ cư trú, các loại hóa đơn, v.v.

 

KYC chủ yếu được sử dụng để đảm bảo rằng chỉ những người có đủ điều kiện mới có quyền sử dụng một dịch vụ nhất định. Điều này được thực hiện để trẻ vị thành niên, những người nhập cư không có giấy tờ, hoặc những người có tiền án không sử dụng dịch vụ.

 

Nó cũng tạo ra một cơ sở dữ liệu thông tin mà cơ quan thực thi pháp luật có thể sử dụng trong các cuộc điều tra của họ trong trường hợp của một số hoạt động tội phạm trong tương lai. KYC là một phần thiết yếu được tích hợp vào nhiều nền tảng trực tuyến, giống như các nền tảng được sử dụng cho giao dịch liều lĩnh và ngoại hối.

 

AML xuất phát từ "Anti Money Laundering" (Chống rửa tiền). AML bao gồm một loạt các quy định được thực hiện nhằm ngăn chặn thu nhập được tạo ra thông qua các giao dịch bất hợp pháp. Các chính phủ và các tổ chức tài chính bắt buộc phải sử dụng để phát triển một khuôn khổ pháp lý ngăn chặn tội phạm chuyển đổi tiền từ các hoạt động bất hợp pháp vào tài sản hợp pháp. Hệ sinh thái tài chính chủ đạo thường xuyên kiểm tra và bản đối chiếu thu chi được thiết kế để ngăn chặn hoạt động rửa tiền.Quy chế quản lý tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

KYC và AML chiếm một phần lớn trong nỗ lực được sử dụng trong quá trình điều tiết ngành công nghiệp tiền mã hóa. Hàng tỷ đô la thâm nhập vào thị trường này từ nhiều nguồn khác nhau, chính phủ và các tổ chức tài chính cảm thấy bắt buộc phải theo dõi không gian tiền mã hóa chặt chẽ hơn.

 

Vì ICO đã tăng cả về mức độ phổ biến và số lượng, nên các nhà quản lý cũng chú ý nhiều hơn đến ICO. Hiện nay KYC và AML cần thiết ở một mức độ nhất định đối với tất cả các dịch vụ phát hành coin.

 

Tuy nhiên, các quy định của KYC và AML mâu thuẫn với các triết lý cốt lõi xây dựng nên blockchain - công nghệ cơ bản của tiền mã hóa; triết lý đó là ẩn danh. Theo nguyên tắc này, các giao dịch tiền mã hóa nên được ẩn danh và không thể truy cập, tránh gây ra nhiều vấn đề cho các nhà quản lý vì có những lo ngại rằng bọn tội phạm có thể lợi dụng lợi thế của hệ thống của họ.

 

ML / TF là một thuật ngữ thường được sử dụng bởi các đối thủ tiền mã hóa khi đưa ra các lập luận chống lại hệ thống. ML / TF xuất phát từ "Money Laundering/Terrorist Funding" (Rửa tiền/Tài Trợ Khủng Bố). Nếu việc chuyển tiền không được theo dõi, điều này có thể gây tai hại cho an ninh tài chính và quốc gia của bất kỳ quốc gia nào. Bởi vì thế mà các chính phủ ở một số quốc gia đã bắt đầu chèn ép thị trường tiền mã hóa. Mặc dù mỗi quốc gia có cách tiếp cận khác nhau, nhưng giống nhau về mục tiêu: ngăn chặn các hoạt động giao dịch crypto ẩn danh.

 

Nên triển khai ngay bây giờ

 

Vào năm 2014, Charlie Shrem, một cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa đã nhận án tù hai năm vì đã tham gia vào hoạt động rửa tiền và trốn thuế. Những hành vi sai trái của Charlie Shrem bị cáo buộc liên quan đến chợ đen Silk Road khét tiếng. Ông bị buộc tội đã giúp Robert Faiella rửa 1 triệu đô la tương đương với giá trị của Bitcoin mà sau đó được sử dụng để mua một số mặt hàng bất hợp pháp. Shrem cũng bị truy tố vì không báo cáo các hoạt động đáng ngờ diễn ra trên nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa của anh, BitInstant.

 

Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Anh và Liên minh châu Âu cũng đã tích hợp các quy trình KYC và AML trong tất cả các hệ thống điều tiết tiền mã hóa của họ. Nghị viện châu Âu cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định vào năm 2017 rằng các quy tắc KYC và AML phải được đưa vào thị trường tiền mã hóa. Phán quyết này hiện đang được các quốc gia thành viên chấp thuận. Các quốc gia bao gồm Pháp, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và thậm chí cả Nhật Bản đều đã thực hiện các cải tiến đối với các thủ tục KYC và AML để có hiệu lực trong các thị trường tiền mã hóa tại các nước này.
KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

Kết luận

 

Khi ngày càng có nhiều quốc gia bắt đầu triển khai khuôn khổ pháp lý đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, các dịch vụ ví và các doanh nghiệp blockchain khác, tất cả họ sẽ phải tuân thủ các tiêu chuẩn KYC và AML nếu họ muốn hoạt động hợp pháp.

 

Bạn đang đọc: KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy? tại Tin tức

 

Theo coindoo

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ