Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin được tăng trưởng nhờ IMF

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/04/2018 - 214 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền kỹ thuật số xếp vị trí số 1 đang hồi phục dần vào hôm thứ ba, sau khi Lagarde giám đốc quỹ tiền tệ thế giới (IMF đưa ra một số những nhận định tích góp phần đẩy giá trị của Bitcoin tăng lên tới hơn 8.000 USD.

Lagarde nhìn thấy vai trò nổi bật của tiền mã hóa và, blockchain

Bitcoin được tăng trưởng nhờ IMF

Nhận định của lagarde về vai trò của tiền mã hóa và blockchain

Giá của tiền kỹ thuật số bitcoin trung bình tăng 1.49% được giao dịch lần cuối ở mức $ 8,109.29, tăng 0.7% trong ngày và giảm giá vào đầu buổi sáng ở mức $ 7,972.55.

Cộng đồng tiền tệ số đã nhận được một số tin tốt vào cuối ngày thứ hai khi người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vạch ra những lợi ích của công nghệ bitcoin và công nghệ blockchain.

Trong một bài viết trên blog , Christine Lagarde cho biết tiền mã hóa có khả năng giảm thiểu các chi phí giao dịch, ngoài ra công nghệ nhấn mạnh đến tiền mã hóa có thể cải thiện hiệu quả và tăng tính an toàn.

"Các tài sản tiền mã hóa cho phép giao dịch tài chính nhanh và tiết kiệm, đồng thời cung cấp một số tiện lợi khi giao dịch trên thị trường. Một số dịch vụ thanh toán giờ đây chuyển tiền ở nước ngoài chỉ tiến hành trong một vài giờ chứ không phải mất nhiều ngày như trước nữa ", Lagarde viết trong bài đăng ngày 16/4.

"Công nghệ nền tảng của công nghệ sổ cái phân phối tài sản-tiền mã hóa, hoặc DLT- có thể giúp các thị trường tài chính hoạt động hiệu quả hơn. Tự giác thực hiện và tự thực hiện "hợp đồng thông minh" một cách nhanh chóng có thể loại bỏ sự rườm ra của một số thủ tục hoặc của một số bên trung gian. "

Ý kiến ​​của Lagarde đến khi các đồng tiền kỹ thuật số đang quay trở lại; bitcoin đã tăng lên đến 20% vào tuần trước, ghi nhận mức tăng hàng tuần liên tục lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Các chuyên gia thị trường nói gì?

Mộ số người tham gia ngành công nghiệp cho biết, hiệu quả vượt trội của các loại tiền mã hóa, hay các lựa chọn thay thế cho bitcoin, đang tạo ra một dấu hiệu tốt.

Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cấp cao của eToro, cho biết: "Như chúng tôi đã lưu ý nhiều lần trước đây, một khi thị trường tiền mã hóa có xu hướng giảm thì chúng sẽ đang giảm cùng nhau, nhưng khi giá tăng lên giữa các đồng tiền khác nhau có thể có thể tăng giá khác nhau.

"Vì vậy, đó là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy trong những tuần vừa qua hầu hết tiền mã hóa đã tăng lên nhưng với tỷ lệ tăng phần trăm khác nhau".

Bitcoin được tăng trưởng nhờ IMF

Hiệu suất tương đối trên thị trường crypto

Hai sản phẩm nổi bật là Ripple, và Litecoin đã tăng hơn 30% vào tuần trước

Tương lai của tiền mã hóa

Các loại tiền mã hóa khác đã theo sau bitcoin nay vươn lên vị trí thứ ba. tiền số hóa Ethereum đã tăng 1,1%, với giá hiện tại là 516,57 USD, Bitcoin đã tăng 1,7% với giá hiện tại là 778,64 USD, Litecoin là cổ phiếu có doanh thu tốt nhất, tăng 8,3%, giao dịch cuối cùng ở mức 138,91 USD và XDRP của Ripple ở mức 67,6 cent.

Bạn đang đọc: Giá Litecoin vượt qua ngưỡng 135 USD nhờ đà tăng vững chắc tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa có phải là công cụ rửa tiền?


Bitcoin hay các loại tiền mã hóa khác từ lâu đã bị xem là những công cụ rửa tiền, mặc dù chưa có những bằng chứng xác thực rõ ràng nhất.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tiền mã hóa có phải là công cụ rửa tiền?

Tuy nhiên, mới đây, cảnh sát Nhật Bản đã công bố số liệu cho thấy trong thời gian 10 tháng đầu năm 2018 (từ tháng 1- tháng 10/2018) đã có gần 6.000 giao dịch trên sàn giao dịch tiền mã hóa.

Con số này phản ánh mức tăng 800% so với 669 trường hợp được báo cáo từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2017.

Với những con số gây sốc này, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản tin rằng sự gia tăng vi phạm được gây ra chủ yếu bởi các yếu tố kỹ thuật. Vào tháng 4 năm 2017, chính quyền Nhật Bản đã sửa đổi luật về ngăn chặn chuyển tiền do phạm tội mà có và yêu cầu từ nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa đó báo cáo về các giao dịch đáng ngờ có thể liên quan đến rửa tiền hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác.

Khi các doanh nghiệp đang làm quen với hệ thống thông báo và học cách phát hiện các hoạt động đáng ngờ, số lượng các trường hợp được báo cáo đang gia tăng.

Trong một báo cáo riêng, Ủy ban An toàn Công cộng Quốc gia Nhật Bản nhấn mạnh rằng các giao dịch tiền mã hóa có thể được sử dụng bởi bọn tội phạm để chuyển số tiền thu được từ các nguồn bất hợp pháp. Bản chất ẩn danh của một số đồng tiền và không có khả năng theo dõi người gửi, người nhận cho phép chuyển tiền ra nước ngoài và che đậy dấu vết.

Các quan chức giải thích rằng rất khó để theo dõi các khoản tiền kiếm được bất hợp pháp được giao dịch dưới dạng tài sản kỹ thuật số vì không có quy tắc và quy định chung nào được áp dụng cho tiền mã hóa.

Scott Dueweke, một nhà tư vấn an ninh không gian mạng tại Washington, từng cho biết: Việc trao đổi tài sản mã hoá có thể diễn ra mà không cần một cơ quan quản lý nào cấp quyền,” làm cho chúng “thích hợp cho việc rửa tiền”. TS. Nguyễn Trí Hiếu từng bày tỏ lo ngại việc đầu tư vào Bitcoin nói riêng hiện tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả nhà đầu tư và Chính phủ.

“Chẳng hạn nếu muốn chuyển USD từ Việt Nam ra nước ngoài, thì trước hết phải dùng VND mua USD, dùng USD mua Bitcoin, sau đó giao dịch trên sàn hoặc chuyển trực tiếp cho người nhận. Khi sở hữu Bitcoin, người nhận sẽ hoán đổi nó sang đồng USD. Khi đó, USD sẽ được dùng để mua sắm, mở tài khoản ngân hàng, nhằm hợp thức hóa giao dịch đồng tiền “bẩn”. Điều này sẽ tiếp tay cho hoạt động rửa tiền” - TS Nguyễn Trí Hiếu cho biết.

Chính vì yếu tố ẩn danh, không bị quản lý, dẫn đến bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác có thể bị tội phạm sử dụng cho việc rửa tiền nên NHNN Việt Nam đã xây dựng, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý điều chỉnh tiền ảo với tư cách là tiền tệ, phương tiện thanh toán.

Theo đó, hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp (bitcoin và các loại tiền mã hóa khác) sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 150 triệu đến 200 triệu đồng. Từ ngày 1.1.2018, hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp (bitcoin và các loại tiền mã hóa tương tự khác) có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Kể từ khi làn sóng khai thác và trao đổi bitcoin nổi lên, NHNN Việt Nam đã luôn khẳng định: Bitcoin và các loại tiền mã hóa tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam; việc phát hành, cung ứng, sử dụng bitcoin và các loại tiền mã hóa tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Tiền mã hóa có phải là công cụ rửa tiền? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ