Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, IOTA, Litecoin, Dash: Phân tích giá 22/12

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 593 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong 24 giờ qua, thị trường tiền kỹ thuật số đã giảm hơn 30%. Một sự kết hợp các sự kiện có thể là nguyên nhân gây ra điều này. Người sáng lập của đồng tiền mã hóa Litecoin, Charlie Lee đã bán hoặc hiến tặng tất cả coin của mình với lý do tránh “xung đột lợi ích”. Mặc dù việc bán ra của Lee không kết thúc được tương lai của Litecoin, điều này chắc chắn làm giảm tình cảm của người dùng về nó và chúng ta có thể thấy điều đó phản ánh trên các loại tiền số khác.

Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, IOTA, Litecoin, Dash: Phân tích giá 22/12

Thị trường tiền kĩ thuật số đã giảm hơn 30%

Tại một nơi khác, một thương gia riêng lẻ hoặc một nhóm thương gia lớn đặt một quyền chọn cá cược trên nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số tại New York LedgerX rằng Bitcoin sẽ tăng lên trên $50,000 vào cuối năm 2018. Hiện tại, có vẻ đó như là một giả định quá mức lạc quan. Tuy nhiên, thực tế là bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong một năm. Ví dụ, nếu ai đó đưa ra ý kiến vào tháng 01 năm 2017 rằng Bitcoin sẽ leo lên tới mức $20.000 trong năm, có vẻ sẽ là điều bất hợp lý và không mấy người sẽ tin điều đó. Nhưng sự thật là năm 2017 Bitcoin làm được điều đó.

Mặc dù trong năm vừa qua, mỗi lần sụt giảm là cơ hội mua vào và những nhà đầu tư mạo hiểm hiểu chiến đã kiếm được rất nhiều lời từ những lần đó, tuy nhiên hiện tại, lời khuyên cho các nhà đầu tư là nên chờ đợi và không nên mạo hiểm mua cho đến khi thấy một số sự hỗ trợ hình thành.

Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội mua ở các mức thấp hơn? Câu trả lời là chúng ta có thể! Tuy nhiên, chúng ta cũng sẽ có được giấc ngủ yên lành và tận hưởng những ngày nghỉ lễ mà không có bất kỳ lo lắng nào nếu đồng tiền số ảo có kéo dài sự sụt giảm của chúng. Để biết rõ hơn những thay đổi mời các bạn hãy tham khảo các bài đánh giá từ Bigcoinvietnam để có nhận định chính xác.

BTC / USD

Đối với những người may mắn đang có trong tay Bitcoin, bạn đã được cảnh báo trong hai báo cáo phân tích trước đây rằng cryptocurrency (tiền mã hóa) này có nguy cơ sụt giảm.

Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, IOTA, Litecoin, Dash: Phân tích giá 22/12

Cảnh báo về cryptocurrency có nguy cơ sụt giảm

Trong bài phân tích trước, chúng tôi đã cảnh báo rằng nếu Bitcoin không vượt lên trên đường xu hướng, nó sẽ phá vỡ dưới mức $15,200 và đó là những gì đã xảy ra. Sự cố gắng để bật dậy hồi phục lên $15,200 đã thất bại vào ngày 20 tháng 12 và ngày 22 tháng 12, tiền mã hóa thậm chí đã giảm thấp hơn mức hỗ trợ dự kiến là $12,505.

Điều gì tiếp theo?

Chúng ta có thể tìm thấy một số nhà đầu cơ giá lên đã mua cặp BTC / USD ở mức hiện tại và tiếp tục mua cho đến đường SMA 50 ngày là $11.000. Tuy nhiên, chúng ta không nên cố bắt một con dao đang rơi. Khi lượng bán ra quá mức, có thể nó sẽ sớm phục hồi lại nhưng nếu không bền vững, nó sẽ bị phá vỡ và lặn sâu hơn nữa. Chúng ta có thể sẽ thấy sự đi xuống kéo dài đến mức $10.000.

Vì thế, hãy chờ cho sự điều chỉnh kết thúc trước khi bắt đầu bất kỳ một sự mua bán nào.

ETH / USD

Chúng tôi đã cánh báo các nhà đầu tư về một đợt sụt giảm sâu hơn nếu tiền mã hóa Ethereum phá vỡ đường xu hướng. Ngày 22/12, điều đó đã xảy ra và nó đã lao dốc.

Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, IOTA, Litecoin, Dash: Phân tích giá 22/12

Ethereum phá vỡ đường xu hướng và đã lao dốc

Cặp ETH/USD có hỗ trợ lớn tại mức $500 và dưới đó ở đường SMA 50 ngày ở mức $455. Nếu những điều này cũng không giữ vững thì mức giá sẽ giảm xuống $400.

Có lẽ bạn nên đợi vài ngày cho đến khi Ethereum xuống dốc nữa và tạo thành đáy. Tại ngày 22 tháng 12, không có bất kì lệnh mua nào trên đó.

BCH / USD

Cặp BCH / USD tăng lên mức cao là 4,139.0893 đô la Mỹ và đảo ngược lại. Nó đã phá vỡ đường EMA 20 ngày và mức Fibonacci thoái giảm 61,8% trong đợt tăng từ $1,145 lên $4,139.0893.

Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, IOTA, Litecoin, Dash: Phân tích giá 22/12

Cặp BCH/USD phá vỡ đường EMA

Đồng tiền mã hóa này được kỳ vọng sẽ tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại 78.6% mức thoái lui của $1.785.

Tuy nhiên, đây chỉ là một sự kỳ vọng. Chúng ta nên mở bất kỳ vị trí mới nào chỉ khi BCH tạo thành đáy. Cho đến khi đó, điều bạn nên làm có lẽ là đứng một bên quan sát.

XRP/ USD

Trong phân tích trước đã dự báo rằng tiền mã hóa Ripple sẽ tiếp tục xu thế tăng khi nó thoát khỏi việc hình thành cờ đuôi nheo. Ngày 21/12 loại tiền số này đã phá vỡ mô hình cờ đuôi nheo và tăng vọt lên một mức cao hơn.

Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, IOTA, Litecoin, Dash: Phân tích giá 22/12

XRP/ USD trở nên tiêu cực 

Loại tiền mã hóa này đã trở nên tiêu cực vì nó đã bị phá vỡ dưới sự hình thành cờ đuôi nheo. Khó để gọi đây là đáy nhưng nó có thể tìm thấy một số ngưỡng hỗ trợ tại mức $0.6.

IOTA/ USD

Ngày 22 tháng 12, loại tiền số ảo này bị phá vỡ ở phần dưới của phạm vi. Tại một thời điểm nào đó, sự rớt giá đã mở rộng đến $1,1.

Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, IOTA, Litecoin, Dash: Phân tích giá 22/12

Sự rớt giá đã mở rộng

Trong một môi trường biến động như thế này, lời khuyên cho bạn là không nên mạo hiểm mua. Chúng ta nên chờ đợi từng đợt bán để xả ra trước khi bắt đầu bất kỳ vị trí mua nào. Thật vô ích khi đề cập đến bất kỳ mức hỗ trợ nào khi các nhà đầu tư đang bán tháo với sự hoảng loạn.

LTC/ USD

Một sự dao động trong phạm vi từ $243,86 đến $370 đã được dự báo trước. Trong khi ngày 21 tháng 12, đồng tiền này đã bật ra khỏi ngưỡng hỗ trợ, ngày 22 tháng 12 cũng không ngoại lệ.

Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, IOTA, Litecoin, Dash: Phân tích giá 22/12

 

Litecoin đang ở mức Fibonacci thoái lui

Litecoin đang ở mức Fibonacci thoái lui 61,8%, đây chính là ngưỡng hỗ trợ quan trọng cho cặp LTC/ USD. Nếu điều này bị phá vỡ, chúng ta có thể thấy sự sụp đổ kéo dài đến mức $146.414, có nghĩa là sự thoái lui 78,6% của đợt hồi phục.

Không cần tỏ ra dũng cảm và mạnh mẽ trong thời kì hoảng loạn. Thay vì đó là nên chờ đợi và theo dõi đợt mua tiếp theo để thoát ra trước khi bắt đầu bất kỳ vị trí nào.

DASH/ USD

Chúng tôi đã dự đoán một mức cao ngắn hạn (short-term top) của Dash trong phân tích trước đây và kể từ đó nó đã giảm.

Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, IOTA, Litecoin, Dash: Phân tích giá 22/12

DASH đã giảm

 

Một ngưỡng hỗ trợ mạnh được kỳ vọng tại đường xu hướng, nó thấp hơn mức thoái lui 78,6% đối với cặp DASH/ USD và hy vọng mức này sẽ được giữ vững.

Tuy nhiên, lời khuyên là không nên cho đến khi sự suy giảm kết thúc.

Lưu ý là sau một sự sụt giảm mạnh, chúng ta sẽ thấy sự hồi phục mạnh mẽ ở một vài loại tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc bảo vệ số vốn vẫn là ưu tiên hàng đầu và nên đầu tư với sự rủi ro tính toán trước. Với triết lý này, chúng ta có thể phải bỏ lỡ nhiều giao dịch khác nhưng sẽ ít bị sụt giảm vốn hơn. Ít nhất, có thể tận hưởng những ngày nghỉ mà không có bất kỳ mối bận tâm và lo lắng nào.

Bạn đang xem: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, IOTA, Litecoin, Dash: Phân tích giá 22/12 tại Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Airdrop token chẳng qua chỉ là một hình thức marketing


Airdrop Stellar Lumes với trị giá 125 triệu USD đã khuấy động nhiều cuộc tranh luận về airdrop. Airdrop không khác gì một hình thức marketing nhưng ai bảo marketing là xấu. Marketing sẽ giúp các đồng tiền mã hóa được chấp nhận rộng rãi. 


Có thể bạn quan tâm:

Vào tháng 2 năm 2014, khi mối quan tâm về bitcoin gia tăng đã nảy sinh ra làn sóng  “altcoin” đầu tiên, quốc gia nhỏ bé Iceland đã nắm giữ một ý tưởng mới để được chấp nhận rộng rãi.

Một nhà phát triển có bút danh là Baldur Friggjar Odinsson, thề sẽ giúp 330.000 người dân nước này thoát khỏi sáu năm bị kiểm soát vốn hậu khủng hoảng, tạo ra auroracoin và hứa hẹn sẽ phân phối 31,8 auroracoin cho mỗi công dân của Iceland.

Ý tưởng về “airdrop” được ra đời.

Đó đã là một thành công. Về sau, đó lại là một thất bại.

Giá của auroracoin tăng hơn 1000% chỉ trong vài tuần đầu tiên sau khi ra mắt, trở thành một đồng tiền mã hóa có giá trị lớn thứ ba. Nhưng vào giữa mùa xuân, sau khi những người trader nhanh chóng rút tiền ra, giá đồng tiền mã hóa này bị sụt giảm nghiêm trọng.

Giữa năm 2014, đồng tiền này mất giá trị và dự án bị tạm gác lại. Câu hỏi đặt ra là: liệu auroracoin có phải là một nỗ lực nghiêm túc nhưng không thành công để cho công chúng có thể sử dụng lâu dài hay là một đợt pump và dump được chuẩn bị công phu?

Năm 2018 đến và airdrop là tất cả những cơn thịnh nộ. Thậm chí còn có một trang web phác thảo tất cả các đợt chào bán trên mạng.

Ý tưởng này gây được sự chú ý bởi tin tức tuần trước về việc phân phối 125 triệu USD Stellar lumens (XLM) của nhà cung cấp ví Blockchain. Theo dự đoán, khoản tiền cho đi khổng lồ đó đang khuấy động các cuộc tranh luận sôi nổi về việc liệu các airdrop có phải là một cách mang tính xây dựng hay là các kế hoạch tự làm giàu lừa đảo.

Đó là một cuộc tranh luận về vào vai trò phát triển cộng đồng không thể tránh khỏi trong bất kỳ dự án tiền mã hóa nào, về việc ai trả tiền cho sự phát triển đó, và số tiền họ kiếm được từ nó.

Tăng cường mạng lưới hoặc pump và dump?

Giám đốc điều hành Blockchain, Peter Smith, người tán dương mạng lưới Stellar vì “được xây dựng với mục đích mở rộng” bằng “một hệ sinh thái đang hoạt động tích cực và đang phát triển”, cho biết rằng airdrop lumen cho “ người dùng trước” để họ có thể “kiểm tra, thử và giao dịch với các đồng tiền mã hóa mới và đáng tin cậy một cách an toàn và dễ dàng. ”

Trong khi đó, người đồng sáng lập của Stellar Development Foundation, Jed McCaleb đã tán dương các hiệu ứng mạng tức thời từ việc mở rộng Stellar như một công cụ cho cộng đồng để phát hành các loại tài sản và thiết kế các mô hình trao đổi giá trị mới. Tận dụng gần 30 triệu ví của Blockchain, ông nói, "chúng tôi sẽ tăng tính tiện ích của mạng lưới về độ lớn."

Các nhà phê bình trong cộng đồng tiền mã hóa không mua đồng coin này. Nhiều người thấy đây là một cách đáng sợ của Blockchain để mở rộng việc sử dụng ví và phàn nàn rằng người dùng sẽ phải hoàn thiện thủ tục KYC của công ty, tạo một kho dữ liệu thông tin được cá nhân hóa lớn và có thể bán được cho công ty.

Người sáng lập Bitcoin Advisory, ông Pierre Rochard cảnh báo:

null

Dịch:

Cảnh báo:

Hãy cẩn thận với các hình thức "tặng thưởng" lừa đảo kiểu như:

1. Pre-mine token trong chốc lát cho bạn và những người xung quanh bạn

2. Giao dịch token được pre-mine với nhau để nâng giá

3. Mồi nhử những nhà đầu tư nhỏ lẻ bằng cách tặng token

4. Tuyên truyền bằng miệng về token của họ cho bạn

Xây dựng thương hiệu tiền tệ

Mức độ trong cuộc tranh luận có thể được giảm nhẹ bằng cách, trước tiên, coi các airdrop như một chi phí cho hoạt động marketing trong việc thúc đẩy cộng động chấp nhận và thứ hai, nhận ra rằng dù cách này hay cách khác, việc chấp nhận đòi hỏi một vài mức độ marketing.

Một loại tiền tệ sẽ không là gì cả nếu nó không được sử dụng rộng rãi. Và điều đó không thể đạt được nếu mọi người không chịu tốn chi phí để khuyến khích sử dụng rộng rãi.

Tất cả các loại tiền tệ - ngay cả tiền tệ fiat - cũng có một thương hiệu. Và thương hiệu đó muốn thành công thì phải nhờ vào những người quan tâm đến sự thành công đó để thúc đẩy giá trị trở thành một phương tiện trao đổi hay lưu trữ giá trị

Đối với tiền tệ fiat, chính phủ thực hiện một quy trình marketing gián tiếp, phức tạp bằng cách thúc đẩy sức mạnh và hiệu quả của nền kinh tế của họ, do đó khuyến khích cả người dân và những người không sử dụng tiền tệ của họ để trao đổi và lưu trữ giá trị.

Chúng ta thậm chí có thể thấy phân phối phúc lợi cho cộng đồng cũng giống như những airdrop với mục đích thúc đẩy hoạt động kinh tế và do đó mở rộng việc chấp nhận tiền tệ. Nếu những chính sách này thành công, lợi ích sẽ được chuyển trực tiếp đến chính phủ, dưới hình thức quản lý và gián tiếp thông qua sự hài lòng của những người đi bầu cử khi họ tiết kiệm và chi tiêu một loại tiền tệ được sử dụng rộng rãi.

Với các tiền mã hóa tránh va chạm với cơ quan chính phủ và thay vì trì hoãn chính sách tiền tệ để tạo ra các giao thức mã nguồn mở và phi tập trung, trách nhiệm quảng cáo thuộc về các thành viên của cộng đồng. Nhưng điều đó cũng không thể được xem như một quá trình bình đẳng. Nó luôn dẫn đến lợi ích cá nhân và chi phí và kết quả bất đối xứng.

Ví dụ, về bitcoin, những người chấp nhận đầu tiên biết rằng họ sẽ được hưởng lợi từ việc dụ dỗ ở những người chấp nhận đến sau. Vì vậy, họ sẵn sàng trả giá bằng đồng tiền đã dự tính trước, phân phối chúng miễn phí cho những người mới thông qua "vòi bitcoin" và hàng chục ngàn khoản đóng góp cá nhân chỉ xảy một lần.

Tương tự như vậy, sự phát triển của một cộng đồng đam mê bitcoin - không thể thiếu cho sự thành công của tiền mã hóa - phụ thuộc vào một loạt các hoạt động marketing, tất cả đều phát sinh chi phí về nguồn tài nguyên, công sức hay tiền bạc. Những điều này trải dài từ các công việc kinh doanh có hệ thống, chẳng hạn như tác phẩm sáng tạo của các nghệ sĩ không được trả công, những người đã tạo ra logo “B” của Bitcoin, đến định hướng của công ty, chẳng hạn như khi BitPay mua quyền đặt tên cho trận bóng bầu dục quyết định của đại học St. Petersburg năm 2014 là St. Petersburg Bitcoin Bowl.

Sự tham gia của các cá nhân ở đây có xu hướng được nhìn nhận tích cực. Điều đã khiến mọi người bực tức chính là sự hiện diện của các lợi ích dành cho các công ty vì lợi nhuận, đó thực sự là lý do tại sao Blockchain lại phát triển nhanh như vậy.

Nhưng sự thật là lợi ích cá nhân vẫn tồn tại cho dù đó là một cá nhân hay một công ty. Có lẽ điều quan trọng là mức độ của lợi ích đó.

Mọi người có thể tưởng tượng rằng nếu mọi người đã biết danh tính của nhà sáng lập bitcoin tên là Satoshi Nakamoto, thì họ có thể đã nghi ngờ về số cổ phần tài chính khổng lồ của người chấp nhận Bitcoin đầu tiên trong việc quảng cáo đồng tiền này.

Cần một chút tinh tế

Những người đam mê tiền mã hóa không nên quảng bá những đồng tiền mà họ sở hữu. Tức là nếu bạn cân bằng số tiền bạn bỏ vào một dự án scam, điều đó không đủ để chỉ ra các khoản chi trả không đối xứng, mà chỉ đơn giản là thực tế của đường cong chấp nhận (adoption curve).

Không có nghĩa là chúng ta không nên cảnh giác với các kế hoạch pump và dump của những người chấp nhận đầu tiên.Việc đánh giá những thứ này đòi hỏi một sự tinh tế.

Thật không may, chủ nghĩa không tưởng về tiền mã hóa có xu hướng đi ngược lại với sắc thái. Việc ưu tiên các ứng dụng toán học công minh và sự phát triển phi tập trung của các giao thức mã nguồn mở đã khiến nhiều tín đồ nghi ngờ các hoạt động marketing và quảng cáo. Họ cho rằng những gì có thể thúc đẩy sự thành công không phải là cò mồi hay dùng những từ ngữ rỗng tuếch, mà là sức mạnh của chính ý tưởng, sự hữu ích không thể chối cãi của sản phẩm.

Vấn đề về quan điểm này là một loại tiền tệ một sản phẩm mạng tinh túy. Hơn bất cứ điều gì khác, "tiện ích" là một chức năng trực tiếp của quy mô mạng lưới. Mặc dù mạng lưới đó chắc chắn sẽ thất bại nếu chức năng của sản phẩm không được duy trì và được củng cố liên tục, nhưng khối lượng tới hạn cần thiết để đạt được hiệu ứng mạng thực phụ thuộc vào việc truyền thông ý tưởng.

Có một lý do tại sao lại có ngân sách marketing. Các chi phí được phát sinh từ nỗ lực để đạt được khối lượng tới hạn, nhận thức tích cực về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Nhiều người nghĩ những chi phí này liên quan đến hình thức quảng cáo truyền thống và  trong doanh thu được dự tính trước thông qua việc cho đi miễn phí, như trong mô hình “freemium” với những ứng dụng cực kỳ thành công như Pokémon Go của Nintendo có trong tay hàng trăm triệu người dùng.

 

Bạn đang đọc: Airdrop token chẳng qua chỉ là một hình thức marketing tại Phân tích

Theo Coindesk

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ