Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin, Ethereum và Blockchain Super Conference II. Cơ hội mới, hướng đi mới.

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/04/2018 - 135 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà tổ chức của chính Bitcoin, Ethereum và sự kiện Blockchain Super Conference đã diễn ra vào tháng Hai vừa qua, Richard Jacobs đang thực hiện một hội nghị tiếp theo vào tháng Chín tới. Như trong buổi hội thảo đầu tiên, một trong những người tham dự tiếp theo tại buổi hội thảo lần hai này sẽ nhận được một cơ hội hiếm có để kết nối và trao đổi trực tiếp với nhiều người chơi có uy tín nhất trong lĩnh vực tiền mã hoá và blockchain, bao gồm các nhà phát triển, doanh nhân, nhà đầu tư mạo hiểm và những nhà quản lý các quỹ bảo đảm tiền tệ thông minh, những người mà đang đổ vốn của họ vào các tài sản blockchain.

Sự kiện Blockchain Super Conference

Sự kiện Blockchain Super Conference

Các diễn giả chính gốm có Tim Draper (nhà đầu tư, tỷ phú tư bản từng ủng hộ Skype và Baidu trước khi những ứng dụng này trở nên nổi tiếng), Mark Yusko (người sáng lập Morgan Creek Capital Management, quản lý 4,5 tỷ USD), Nick Spanos (người sáng lập và CEO của Blockchain Technologies Corp.) và Lyn Ulbricht (Giám đốc điều hành tại Ross Ulbricht Defense).

Khi được hỏi tại sao ông quyết định tổ chức một hội nghị thứ hai, Jacobs trả lời:

“Quá nhiều đã thay đổi trong không gian tiền mã hoá kể từ tháng Hai. Có rất nhiều mối đe dọa mới và cơ hội mới mà có vẻ không ai đang nói hay đề cập đến. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định tập hợp lại hàng chục nhà đầu tư có uy tín nhất và một số người chơi đã bỏ lỡ buổi hội thảo lần đầu tiên để họ có thể có mặt đầy đủ nhất trong danh sách các nhà đầu tư đóng góp vào những phát triển mới nhất. ”

Sự kiện Blockchain Super Conference

Liệu đây có phải là 3 đồng tiền mã hóa đặc biệt

Theo bigcoinvietnam Jacobs tiếp tục: “Những gì mọi người thực sự yêu thích về hội thảo vừa qua chính là về mạng lưới. Chúng tôi đã có hàng đống nhà trưng bày ngoài kia, vì thế mà, hội thảo này nó có phần làm cho chúng ta cảm thấy như đang ở Consumer Electronics Show, nhưng đối với crypto và blockchain. Chúng tôi thực sự đã có được rất nhiều diễn giả tuyệt vời! Folks nói rằng họ đã học được nhiều thứ. Nhưng những gì họ yêu thích hơn nữa ở đây chính là cơ hội dành trọn vẹn ba ngày với một nhóm người thông minh khác, tạo ra các kết nối có giá trị, những buổi nói chuyện về chuyên môn , trao đổi ý tưởng đầu tư blockchain và thậm chí là tạo ra những cơ hội đầu tư chung.”

Các nhà tổ chức hi vọng hội nghị lần thứ 2 về Bitcoin, Ethereum và Blockchain Super Conference sẽ có được hơn 1000 người tham dự, 70 diễn giả hàng đầu và hơn 100 nhà trưng bày về tiền mã hoá, blockchain, một vài lĩnh vực khác, các công nghệ tương lai khác cũng như các cuộc thảo luận xung quanh đầu tư ICO và khởi nghiệp với công nghệ Blockchain.

Nguồn: www.cryptocynews.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin, Ethereum và Blockchain Super Conference II. Cơ hội mới, hướng đi mới  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến?


Mức sử dụng bitcoin trong thanh toán thương mại giảm đáng kể trong năm 2018, ngay cả khi đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới đạt một trong những tính năng cơ bản của bất kỳ loại tiền tệ nào: sự ổn định.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá trị bitcoin được trao đổi giữa các nhà xử lý thanh toán lớn thế giới giảm gần 80% từ đầu năm đến tháng 9, hãng tin Reuters dẫn nguồn từ hãng nghiên cứu blockchain Chainalysis cho hay. Điều này thể hiện tiền mã hóa đang chật vật để trưởng thành từ loại tài sản mang tính đầu cơ sang công cụ thay thế nghiêm túc cho tiền tệ do nhà nước ban hành.

Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến?

Công nghệ chưa đủ sức?

Nhiều tháng ổn định giá cả sau đợt bùng nổ giá cực mạnh vào mùa đông 2017 thúc đẩy hy vọng cho rằng bitcoin cuối cùng có thể được dùng rộng rãi trong thanh toán. Đây vốn là mục đích ban đầu của nó. Nhiều nhân vật trong ngành tài chính và tiền mã hóa đã và đang nỗ lực tìm cách cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giúp bitcoin trở thành phương thức thanh toán.

“Bitcoin sẽ cần ổn định nếu nó muốn trở thành một hình thức tiền tệ khác. Song điểm sẽ thực sự giúp bitcoin được ứng dụng rộng rãi là khả năng mở rộng quy mô: Liệu nó có thể xử lý giá trị hay khối lượng giao dịch mà tiền tệ thật thường xử lý hay không?”, chiến lược gia Joni Teves của ngân hàng UBS ở London chia sẻ.

Công nghệ blockchain, nơi tất cả hoạt động bitcoin được ghi lại và xác thực, chỉ có thể xử lý phần nhỏ số giao dịch mà các hãng thẻ tín dụng lớn thực hiện được trong một giây. Thực tế này khiến việc áp dụng bitcoin trong thanh toán là không thể.

Chưa hết, dù giá cả bitcoin bình ổn trong tháng qua, thậm chí ổn định hơn cả chứng khoán Mỹ, giá trị các khoản thanh toán bằng bitcoin vẫn giảm mạnh từ 427 triệu USD hồi tháng 12.2017 xuống 96 triệu USD vào tháng 9, theo Chainalysis. Công ty này khảo sát 17 hãng xử lý khoản thanh toán bitcoin, bao gồm BitPay có trụ sở ở Mỹ. BitPay là một trong các hãng xử lý thanh toán bằng bitcoin lớn nhất.

Hầu hết người bán chấp nhận bitcoin không nhận trực tiếp tiền mã hóa, mà dùng các dịch vụ trung gian như BitPay để chuyển bitcoin thành tiền thật. Dữ liệu toàn diện về mức sử dụng bitcoin trong thanh toán là chưa rõ ràng, vì giao dịch giữa bitcoin với các loại tiền khác thường được tính vào chung với các khoản thanh toán thương mại.

Số liệu riêng cho từng hãng xử lý thanh toán bằng bitcoin phản ánh xu hướng lao dốc. Đơn cử với Coinpayments có trụ sở ở Vancouver (Canada), các giao dịch đến và đi giảm hơn một nửa từ tháng 1 đến tháng 10, theo trang phân tích blockchain OXT. Giám đốc chiến lược công nghệ tài chính toàn cầu Lex Sokolin của hãng nghiên cứu Autonomous Next nhận định: “Hoạt động xử lý thanh toán bitcoin đang giảm chậm nhưng đều”.

Chưa làm được nhiều sau 10 năm?

Trong thập niên đầu tiên kể từ ngày ra đời, bitcoin thu hút nhiều nhà đầu tư khác nhau. Một số người tin rằng nó có thể tái định hình tài chính toàn cầu bằng cách thay thế phương tiện thanh toán truyền thống. Một số khác thì chỉ mua bitcoin vì giá tăng vọt lên cận 20.000 USD hồi cuối năm ngoái.

Từ lúc đó, bitcoin đã mất 1/3 giá trị. Hôm 20.11, nó giảm xuống 4.200 USD, mức thấp nhất trong hơn một năm. Nhiều mảng kinh doanh ăn nên làm ra từ cơn sốt tiền mã hóa cũng lao dốc theo giá bitcoin. Đơn cử, cổ phiếu hãng thiết kế chip Nvidia trượt dốc trong tuần trước sau khi công bố kết quả kinh doanh cho thấy chip tồn kho còn nhiều hậu bùng nổ khai thác tiền mã hóa.

Sự ổn định tương đối trong giá cả bitcoin năm nay vẫn không nâng kỳ vọng nó được cá nhân lẫn doanh nghiệp sử dụng để thanh toán rộng rãi. CEO ở Anh của Coinbase, ông Zeeshan Feroz, cho biết: “Hết biến động là một bước đến hướng đi đúng, bắt đầu giúp bitcoin có khả năng sử dụng ngoài mảng bán lẻ”.

Tuy nhiên cả hãng tài chính lớn lẫn doanh nhân tiền mã hóa đều cho rằng yếu tố ổn định giá vẫn không đủ để bitcoin được chấp nhận. Bitcoin phải nhanh hơn, rẻ hơn. Ngoài ra, việc được quy định, quản lý rõ ràng cũng sẽ giúp người dùng có cảm giác nó hợp pháp hơn.

Trong khi quy định, quản lý còn là vấn đề của tương lai xa, các nỗ lực cải thiện khả năng mở rộng quy mô, hay số giao dịch mà mạng lưới bitcoin xử lý được mỗi giây, đang được tiến hành. Mã mạng lưới tia chớp (lightning network) đang được thêm vào blockchain bitcoin, giúp thanh toán nhanh hơn, rẻ hơn. Lightning network đang phát triển cả về mặt năng lực lẫn sử dụng.

Tuần này, mạng lưới chạm mốc kỷ lục 4.101 node hay máy tính chạy phần mềm, theo dữ liệu mà hãng 1ML tổng hợp. Con số này thể hiện mức tăng hơn 25% từ tháng 8. Người dùng bitcoin cho hay lightning network phổ biến vì nó cho phép họ gửi tiền cho nhau nhanh chóng thay vì phải hoàn thành giao dịch vốn tốn thời gian trên blockchain.

Bạn đang xem: Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Thanh niên

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ