Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin giảm 28% & Ethereum bay hơi 30% giá trị chỉ trong vài ngày

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/01/2018 - 249 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Crypto đã giảm mạnh trong bối cảnh tin tức về một cuộc đàn áp tiền kỹ thuật số ở Trung Quốc và Hàn Quốc, Bitcoin giảm 28% & Ethereum bay hơi 30% giá trị đây là những tín hiệu làm các nhà đầu bắt đầu có sự hoang mang.

Bitcoin giảm 28% & Ethereum bay hơi 30% giá trị

Ethereum giảm xuống dưới 1.000 USD

Bitcoin tạm thời giảm xuống dưới mốc 10.000 USD trong khi tiền mã hóa Ethereum giảm xuống dưới 1.000 USD sau khi có một sự hồi phục nhẹ.

Theo ghi nhận của bigcoin giám đốc điều hành của eToro Iqbal Gandham cho biết: "Thị trường đang được khắc phục đằng sau những tin tức về việc Trung Quốc đang tiến hành đàn áp các giao dịch tiền kỹ thuật số.

"Các nhà đầu tư Trung Quốc chắc chắn sẽ hoảng sợ khi nghe tin tức và thị trường đang có chiều hướng đi lên."

Các nhà đầu tư Trung Quốc được cho là nắm giữ một lượng tiền khổng lồ đủ sức gây ra các mức độ ảnh hưởng đối với giá trị của đồng tiền điện tử.

Tìm hiểu về Bitcoin khởi đầu thuận lợi vào ngày hôm qua với mức $ 13,251 trước khi bắt đầu giảm giá trị và kết thúc ngày với mức $11,123 sau khi phục hồi nhẹ.

Etheruem bắt đầu hôm thứ Hai ở mức $ 1,292 sau khi giảm từ mức cao kỷ lục là $ 1,316 trước khi sụt giảm xuống dưới $ 1,000.

Theo Cryptocurrency tracker, Coinbase đã giao dịch tiền mã hóa Bitcoin ở mức thấp kỉ lục là $9.969 kể từ khi nó tăng đến $19.800 vào tháng Mười Hai.

Tình trạng này cũng xảy ra tương tự với nhiều đồng xu nhỏ hơn, bao gồm Ripple, loại tiền kỹ thuật số lớn thứ ba, khi giảm xuống dưới $ 1.

Hàn Quốc đã công bố một điều luật về crypto tương lai và thề sẽ mạnh tay với bất kỳ hoạt động tội phạm nào liên quan đến tiền tệ bất hợp pháp vì Coinone và Bithumb, hai trong số những sàn giao dịch lớn nhất của nước này đã bị đột nhập vào tuần trước.

Hàn Quốc vốn đóng một vai trò quan trọng trong sự bùng nổ của tiền kỹ thuật số, hiện đang xem xét việc ngừng toàn bộ các cuộc giao dịch.

Chính phủ cũng đã tuyên bố sẽ hỗ trợ nghiên cứu và phát triển vào blockchain nơi mà các loại tiền kỹ thuật số có thể dựa vào và phát triển.

Các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tại Hàn Quốc đã bị tấn công

Bitcoin giảm 28% & Ethereum bay hơi 30% giá trị

Chính phủ sẽ hỗ trợ nghiên cứu và phát triển Blockchain 

Thứ Tư tuần trước, Bộ trưởng bộ Tư pháp Park Sang Ki đã tiết lộ rằng chính phủ đang chuẩn bị một đạo luật để đóng cửa các sàn giao dịch của cả nước.

Quan chức cao cấp Jung Ki-joon cho biết: "Chúng tôi sẽ có phản ứng mạnh mẽ với sự đầu cơ và hành động bất hợp pháp của tiền kỹ thuật số, nhưng chúng tôi sẽ hỗ trợ việc nghiên cứu và phát triển có liên quan đến công nghệ blockchain".

"Việc đề xuất ngừng hoạt động các sàn giao dịch mà Bộ trưởng bộ Tư pháp đề cập gần đây là một trong những biện pháp mà Bộ Tư pháp gợi ý để hạn chế đầu cơ.

"Một quyết định của chính phủ sẽ được đưa ra sau khi có sự tư vấn đầy đủ và phối hợp các ý kiến."

Chính phủ Hàn Quốc đã hai lần bày tỏ quan điểm để giữ vững sự ổn định trước sự bùng nổ crypto càn quét đất nước này.

Bạn đang đọc: Bitcoin giảm 28% & Ethereum bay hơi 30% giá trị tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Phân tích giá Bitcoin ngày 22/10: Ngày đầu tuần với một xu hướng giảm


Sau chỉ một ngày, giá Bitcoin đã chạm ngưỡng khối lượng giao dịch thấp nhất trong năm điều này chứng tỏ rẳng Bitcoin không cho thấy dấu hiệu có thể phục hồi và vượt mức 6.000 USD.


Có thể bạn quan tâm:

 

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin chỉ dao động được khoảng 50 USD sau khi tăng lên mức 6.500 USD trong ngày hôm qua, theo Coindesk.


Diễn biến giá Bitcoin (Nguồn CoinDesk)

 

Sáng ngày hôm nay, giá Bitcoin ghi nhận vào thời điểm 8h30 là 6.489 USD, giảm 0,12% so với 24 giờ trước, theo CoinMarketCap.

Trên thị trường, có 77/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường đang có xu hướng giảm giá so với 24 giờ trước (thống kê tại thời điểm viết bài).


Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)

Trong top 10, có 9/10 đồng tiền số giảm giá trong 24 giờ qua.


Top 10 đồng coin theo vốn hóa (Nguồn Coinmarketcap)

 

Ethereum giảm 1,11% xuống 204,9 USD. Hôm qua, những người phát triển lõi của Ethereum “chính thức” đồng ý hoãn lại kế hoạch hard fork Constantinople cho đến ít nhất là tháng 1/2019. Đồng thời cũng kết luận rằng việc nâng cấp mạng lưới nên được gọi là “cập nhật” thay vì “Hard fork”.

XRP giảm 1,59% xuống 0,4545 USD. Bitcoin cash giảm 0,69% xuống 447 USD. Đồng coin tăng duy nhất trong top 10 là Monero với tỉ lệ tăng trưởng cũng chỉ 0,4% lên 104 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa ghi nhận được vào thời điểm 8h30 sáng nay là 208,69 tỉ USD, trở về mức của sáng hôm qua sau khi tăng lên đến 212 tỉ USD vào lúc 21h27.


Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa (Nguồn CoinMarketcap)

 

Khối lượng giao dịch 24 giờ ghi nhận được ở mức 9,9 tỉ USD, gần như không đổi so với con số của ngày 21/10.

Trong 24 giờ qua, Bitcoin cũng chạm ngưỡng khối lượng giao dịch thấp nhất trong năm, cho thấy thiếu động lực và sức mạnh trong việc phục hồi ở vùng trên 6.000 USD.

Trên CoinMarketCap, khối lượng giao dịch của bitcoin giảm xuống 3,1 tỉ USD trong khi con số này trên CoinCap là 1,91 tỉ USD. Điểm thấp nhất trước đó là 3,2 tỉ USD trên CoinMarketCap và 2 tỉ USD trên CoinCap.

Khối lượng giao dịch thấp bị ảnh hưởng bởi việc giảm giá trong diễn biến vào Chủ nhật có thể là một ảnh hưởng tiêu cực từ xu hướng ngắn hạn của đồng tiền thống trị này.

 

Duy trì thành công ngưỡng hỗ trợ 6.000 USD

Bitcoin vừa duy trì thành công ngưỡng hỗ trợ 6.000 USD kể từ giữa năm 2018, tạo nên cơ sở tốt để đồng tiền này tăng trưởng mạnh trong tương lai gần. 

 

Bitcoin giữ ở mức ‘chán ngán’ trên 6.000 USD càng lâu, thì bạn sẽ càng hứng thú cho đợt tăng giá tiếp theo. Đáy mạnh bao nhiêu thì tăng giá mạnh bấy nhiêu, theo nhà đầu tư tiền mã hóa Alex Saunders.

 

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ), Masayoshi Amamiya vừa một lần nữa nhắc lại lập trường tiêu cực của mình về việc phát hành tiền mã hóa của ngân hàng Trung ương (CBDC), theo New York Times đưa tin ngày 20/10.

Phát biểu trong cuộc họp ngày thứ 7 tại Nagoya, Amamiya bày tỏ những nghi ngờ về việc sử dụng CBDC, ông cho rằng những đồng tiền mã hóa như vậy sẽ không cải thiện hệ thống tiền tệ đang tồn tại. Amamiya cũng khẳng định rằng BOJ không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa của riêng mình.


Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và quan điểm về phát hành tiền mã hóa

 

Tờ báo này đưa tin rằng một số chuyên gia đang xem xét đưa CBDC trở thành 1 công cụ tài chính của ngân hàng Trung ương trong việc quản lý nền kinh tế khi lãi suất giảm về 0. Theo lý thuyết này, CBDC sẽ cho phép ngân hàng trung ương kích thích nền kinh tế bằng cách đưa ra lãi suất cao hơn cho những khoản tiền gửi từ cá nhân và tổ chức, điều mà sau đó sẽ tạo động lực cho họ giao dịch nhiều hơn.

 

Amamiya cho biết thêm:Để ngân hàng trung ương vượt qua lãi suất dưới 0, họ sẽ phải loại bỏ tiền mặt từ xã hội và điều này không phải là một lựa chọn cho ngân hàng trung ương.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá Bitcoin ngày 22/10: Ngày đầu tuần với một xu hướng giảm, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Bitcoin-news

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ