Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin giảm mạnh, lợi nhuận của quỹ đầu cơ từ việc đầu tư vào thị trường 2,511%

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 239 lượt xem
Chia sẻ
 

Các quỹ đầu cơ hay còn gọi là quỹ đầu tư thanh khoản – linh (hedge funds – một loại quỹ đầu tư có tính đại chúng thấp và không bị quản chế quá chặt) đang đánh cược vào bitcoin và các loại tiền mã hóa khác khác  đã mất gần 10% trong tháng 1 vô cùng bất ổn vừa qua, nhưng sự sụt giảm nghiêm trọng không đủ để phá vỡ câu chuyện tích cực trong 12 tháng qua.

Các quỹ đầu tư đang đánh cượu vào bitcoin

Nhà cung cấp dữ liệu Chỉ số bitcoin HFR cho thấy các quỹ đầu cơ (hedge funds) đang đầu tư vào các đồng tiền mã hóa đã mất trung bình 9.22% vào tháng đầu tiên của năm này. Đây là một thay đổi lớn so với mức 88.37% mà những quỹ này thu được trong tháng 12 năm ngoái.

Quỹ đầu tư lớn trên thế giới có nhiều nhận định về bitcoin

Tìm hiểu về Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất và nổi bật nhất, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá trị của nó từ mức cao khoảng $20,000 vào cuối tháng 12 năm 2017 xuống còn dưới $6,000 hồi đầu tuần này. Sự sụt giảm giá này đã xảy ra nhanh hơn nhiều so với sự tăng giá từ khoảng $1,000 vào đầu năm 2017 đến đỉnh điểm vào cuối năm.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 8,500 USD.

Trong sự biến động này, các giám đốc điều hành cấp cao của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã đưa ra những lời bình về bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Tuần này, Steve Strongin , người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư toàn cầu của Goldman cho biết: "Do thiếu giá trị nội tại, các loại tiền tệ không tồn tại sẽ có xu hướng giao dịch ở mức bằng 0. Các cách thức mã hoá ngày nay dường như được đánh giá dựa trên những gì mọi người có thể sử dụng để thanh toán trong tương lai gần, nó gần như được định nghĩa như là bong bóng ".

Những người khác đã từ bỏ những loại tiền tệ này, với Warren Buffett nói rằng Bitcoin có giá bao nhiêu sẽ " có một kết thúc không tốt " và  sáu nhà đầu tư tổ chức lớn nói với  Tin tức Tài chính (Financial News) họ sẽ không phân bổ ngân quỹ cho loại tài sản này.

Các quỹ đầu cơ (hedge funds) là một trong số các nhà đầu tư lớn đầu tiên trong các loại tiền tệ mã hóa, thúc đẩy hai nhóm sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ triển khai các sản phẩm tương lai , cho phép họ sử dụng các chiến lược dựa trên chứng khoán phái sinh (derivative-based) xung quanh họ.

Mặc dù tháng 1 là tháng tồi tệ, nhưng lợi nhuận xoay vòng của quỹ đầu cơ trong 12 tháng qua từ việc đầu tư vào tiền mã hóa đã đạt được là 2,511% vào cuối tháng Giêng, theo HFR. Đối với năm 2017, nó là 3,175%.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20h49 ngày 8.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10?


Theo SamMobile, cộng đồng trực tuyến lớn nhất của Samsung, gã khổng lồ điện tử đang lên kế hoạch tích hợp hệ thống ví lạnh vào Galaxy 10 sắp ra mắt.


Adnan Farooqui, biên tập viên điều hành cao cấp tại SamMobile, đã viết:

“Sau khi nghe về các thương hiệu cho phần mềm blockchain và tiền mã hóa của Samsung, chúng tôi đã quyết định tìm hiểu sâu hơn một chút. Chúng tôi có thể xác nhận rằng công ty thực sự đang phát triển một phần mềm blockchain và nó có thể được ra mắt cùng với Galaxy S10”.

Lý do đằng sau sự tích hợp ví tiền mã hóa

Kể từ đầu năm 2018, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đã thống trị trên nhiều lĩnh vực lớn của đất nước bao gồm bảo hiểm, thanh toán trực tuyến, quản lý tài sản, sản xuất xe hơi, điện tử và phát triển tài sản, đã thể hiện sự quan tâm của họ đối với lĩnh vực tiền mã hóa.

Không giống với các tập đoàn khác tại thị trường trong nước, Samsung tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa với một nguồn vốn tập trung vào khai thác Bitcoin, tạo ra thiết bị khai thác từ xưởng đúc có trụ sở tại Suwon, Hàn Quốc để chuyển đến các nhà phân phối quốc tế.

Trong nhiều tháng qua, các báo cáo cho rằng Samsung đã hợp tác với Công ty Halong Mining ở Trung Quốc và Squire ở Canada, nhưng đến tháng 12, các nhà phân phối đối tác của các chip khai thác ASIC của Samsung vẫn chưa rõ ràng.

Trong hơn tám tháng, công ty đã dần dần tăng cường hoạt động khai thác và lĩnh vực ví tiền mã hóa dường như là mục tiêu tiếp theo của công ty.

Samsung thích sử dụng và tận dụng các nguồn lực hiện có của mình để mở rộng sang các thị trường mới nổi hơn là tạo ra một cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới để hỗ trợ nó. Công ty đã thành lập một doanh nghiệp sản xuất thiết bị khai thác như một phương tiện để tối đa hóa tiềm năng của xưởng đúc quy mô lớn và ví tiền mã hóa của công ty hiện đang được phát triển để tích hợp vào dòng điện thoại di động Galaxy nổi tiếng của họ.

Nếu công ty tham gia vào thị trường tiền mã hóa, mà gần như mọi công ty lớn trong nước bao gồm các công ty viễn thông, gaming, tài chính và bảo hiểm đều tham gia, họ sẽ phải xây dựng một cơ sở hạ tầng mới, tương tự như Ngân hàng Shinhan đã làm với Gopax.

Thay vào đó, công ty quyết định sử dụng dòng sản phẩm hiện có của mình để giúp củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh tiền mã hóa như một lớp tài sản.

Theo SamMobile, nếu ví được tích hợp vào Samsung Galaxy S10, người dùng sẽ có thể nhập dữ liệu của họ từ các ví như MetaMask và Trust Wallet để giao dịch ngay trên điện thoại di động.

Họ cho biết:

“Ứng dụng ví lạnh của Samsung sẽ cho phép người dùng nhập các ví hiện tại của họ từ các dịch vụ của bên thứ ba như Metamask hoặc TrustWallet. Họ cũng sẽ có thể tạo một ví mới trong chính ứng dụng. Các loại tiền mã hóa và token được hỗ trợ ban đầu có thể bao gồm Bitcoin, Ethereum, ERC20 và Bitcoin Cash.”

Thời điểm khó khăn cho các doanh nghiệp tập trung vào phần cứng

Các công ty thống trị thị trường điện thoại di động toàn cầu bao gồm Samsung, Apple, HTC, Huawei và Oppo có thể dễ dàng tích hợp tiền mã hóa và cung cấp hỗ trợ riêng cho lớp tài sản này.

Trong thị trường tăng giá của năm 2017, nhiều dự án đã huy động được hàng trăm triệu đô la, và Sirin Labs tuyên bố đã huy động được gần 158 triệu đô la trong đợt ICO để tạo ra điện thoại di động với sự hỗ trợ của tiền mã hóa do chính họ tạo ra để cạnh tranh với những gã khổng lồ của thị trường điện thoại di động.

Khi các công ty như Samsung tích hợp hỗ trợ tiền mã hóa, các dự án tập trung vào việc tạo ra phần cứng có thể ngày càng không liên quan.

 

Bạn đang đọc: Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10? tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ