Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin giảm mạnh, lợi nhuận của quỹ đầu cơ từ việc đầu tư vào thị trường 2,511%

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 186 lượt xem
Chia sẻ
 

Các quỹ đầu cơ hay còn gọi là quỹ đầu tư thanh khoản – linh (hedge funds – một loại quỹ đầu tư có tính đại chúng thấp và không bị quản chế quá chặt) đang đánh cược vào bitcoin và các loại tiền mã hóa khác khác  đã mất gần 10% trong tháng 1 vô cùng bất ổn vừa qua, nhưng sự sụt giảm nghiêm trọng không đủ để phá vỡ câu chuyện tích cực trong 12 tháng qua.

Các quỹ đầu tư đang đánh cượu vào bitcoin

Nhà cung cấp dữ liệu Chỉ số bitcoin HFR cho thấy các quỹ đầu cơ (hedge funds) đang đầu tư vào các đồng tiền mã hóa đã mất trung bình 9.22% vào tháng đầu tiên của năm này. Đây là một thay đổi lớn so với mức 88.37% mà những quỹ này thu được trong tháng 12 năm ngoái.

Quỹ đầu tư lớn trên thế giới có nhiều nhận định về bitcoin

Tìm hiểu về Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất và nổi bật nhất, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá trị của nó từ mức cao khoảng $20,000 vào cuối tháng 12 năm 2017 xuống còn dưới $6,000 hồi đầu tuần này. Sự sụt giảm giá này đã xảy ra nhanh hơn nhiều so với sự tăng giá từ khoảng $1,000 vào đầu năm 2017 đến đỉnh điểm vào cuối năm.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 8,500 USD.

Trong sự biến động này, các giám đốc điều hành cấp cao của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã đưa ra những lời bình về bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Tuần này, Steve Strongin , người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư toàn cầu của Goldman cho biết: "Do thiếu giá trị nội tại, các loại tiền tệ không tồn tại sẽ có xu hướng giao dịch ở mức bằng 0. Các cách thức mã hoá ngày nay dường như được đánh giá dựa trên những gì mọi người có thể sử dụng để thanh toán trong tương lai gần, nó gần như được định nghĩa như là bong bóng ".

Những người khác đã từ bỏ những loại tiền tệ này, với Warren Buffett nói rằng Bitcoin có giá bao nhiêu sẽ " có một kết thúc không tốt " và  sáu nhà đầu tư tổ chức lớn nói với  Tin tức Tài chính (Financial News) họ sẽ không phân bổ ngân quỹ cho loại tài sản này.

Các quỹ đầu cơ (hedge funds) là một trong số các nhà đầu tư lớn đầu tiên trong các loại tiền tệ mã hóa, thúc đẩy hai nhóm sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ triển khai các sản phẩm tương lai , cho phép họ sử dụng các chiến lược dựa trên chứng khoán phái sinh (derivative-based) xung quanh họ.

Mặc dù tháng 1 là tháng tồi tệ, nhưng lợi nhuận xoay vòng của quỹ đầu cơ trong 12 tháng qua từ việc đầu tư vào tiền mã hóa đã đạt được là 2,511% vào cuối tháng Giêng, theo HFR. Đối với năm 2017, nó là 3,175%.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20h49 ngày 8.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ