Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin giảm mạnh, lợi nhuận của quỹ đầu cơ từ việc đầu tư vào thị trường 2,511%

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 272 lượt xem
Chia sẻ
 

Các quỹ đầu cơ hay còn gọi là quỹ đầu tư thanh khoản – linh (hedge funds – một loại quỹ đầu tư có tính đại chúng thấp và không bị quản chế quá chặt) đang đánh cược vào bitcoin và các loại tiền mã hóa khác khác  đã mất gần 10% trong tháng 1 vô cùng bất ổn vừa qua, nhưng sự sụt giảm nghiêm trọng không đủ để phá vỡ câu chuyện tích cực trong 12 tháng qua.

Các quỹ đầu tư đang đánh cượu vào bitcoin

Nhà cung cấp dữ liệu Chỉ số bitcoin HFR cho thấy các quỹ đầu cơ (hedge funds) đang đầu tư vào các đồng tiền mã hóa đã mất trung bình 9.22% vào tháng đầu tiên của năm này. Đây là một thay đổi lớn so với mức 88.37% mà những quỹ này thu được trong tháng 12 năm ngoái.

Quỹ đầu tư lớn trên thế giới có nhiều nhận định về bitcoin

Tìm hiểu về Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất và nổi bật nhất, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá trị của nó từ mức cao khoảng $20,000 vào cuối tháng 12 năm 2017 xuống còn dưới $6,000 hồi đầu tuần này. Sự sụt giảm giá này đã xảy ra nhanh hơn nhiều so với sự tăng giá từ khoảng $1,000 vào đầu năm 2017 đến đỉnh điểm vào cuối năm.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 8,500 USD.

Trong sự biến động này, các giám đốc điều hành cấp cao của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã đưa ra những lời bình về bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Tuần này, Steve Strongin , người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư toàn cầu của Goldman cho biết: "Do thiếu giá trị nội tại, các loại tiền tệ không tồn tại sẽ có xu hướng giao dịch ở mức bằng 0. Các cách thức mã hoá ngày nay dường như được đánh giá dựa trên những gì mọi người có thể sử dụng để thanh toán trong tương lai gần, nó gần như được định nghĩa như là bong bóng ".

Những người khác đã từ bỏ những loại tiền tệ này, với Warren Buffett nói rằng Bitcoin có giá bao nhiêu sẽ " có một kết thúc không tốt " và  sáu nhà đầu tư tổ chức lớn nói với  Tin tức Tài chính (Financial News) họ sẽ không phân bổ ngân quỹ cho loại tài sản này.

Các quỹ đầu cơ (hedge funds) là một trong số các nhà đầu tư lớn đầu tiên trong các loại tiền tệ mã hóa, thúc đẩy hai nhóm sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ triển khai các sản phẩm tương lai , cho phép họ sử dụng các chiến lược dựa trên chứng khoán phái sinh (derivative-based) xung quanh họ.

Mặc dù tháng 1 là tháng tồi tệ, nhưng lợi nhuận xoay vòng của quỹ đầu cơ trong 12 tháng qua từ việc đầu tư vào tiền mã hóa đã đạt được là 2,511% vào cuối tháng Giêng, theo HFR. Đối với năm 2017, nó là 3,175%.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20h49 ngày 8.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ