Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin giảm từ $ 7,900 xuống còn $ 6,600, thị trường tiếp tục bị đánh bại

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/03/2018 - 338 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm nay, thị trường tiền mã hóa vẫn tiếp tục giảm sâu kéo theo tổng lượng vốn hóa của toàn bộ thị trường đã giảm xuống 253 tỷ USD, giảm 100 tỷ USD trong tuần qua. Giá của hầu hết các đồng tiền lớn bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ripple, và Bitcoin Cash trong ngày hôm nay đã giảm hơn 13% .

Đà suy thoái vẫn tiếp tục diễn ra

Bitcoin giảm từ $ 7,900 xuống còn $ 6,600

 Thị trường Bitcoin hôm nay đã giảm hơn 13%

Trong 24 giờ qua, giá bitcoin đã giảm từ 7.900 đô la xuống còn 6.600 đô la, ghi nhận mức giảm 12.6%. Ethereum, RippleBitcoin Cash đều giảm hơn 12% vì thị trường đã mất hơn 40 tỷ đô la trong khoảng thời gian hai ngày. Cả bitcoin và các thị trường tiền mã hóa khác đã không nhìn thấy những mức giảm đáng kể như này kể từ đầu tháng hai, khi giá bitcoin giảm xuống còn 6.000 USD. Sau khi đạt mức giá dưới 6.000 USD, giá bitcoin đã tăng lên 12.000 USD, đạt 14.000 USD ở các khu vực có phí bảo hiểm lớn, bao gồm cả Hàn Quốc và Hồng Kông.

Mặc dù bitcoin đã cho thấy một số ngưỡng kháng cự tại mốc 6.600 USD, nhưng nó cũng đã chứng minh những dấu hiệu tối thiểu của sự phục hồi. CCN đưa tin, khối lượng giao dịch Bitcoin trên hầu hết các sàn giao dịch như Binance, Bitfinex, Bithumb, Bitflyer và Upbit vẫn duy trì ở mức tương đối thấp, nhưng khối lượng trên thị trường kỳ hạn thì lại đang tăng lên. Một số nhà phân tích bao gồm Tom Lee của Fundstrat ở Wall Street cho biết rằng giá bitcoin vẫn sẽ trên đà kết thúc năm ở mức 20.000 USD, đặc biệt là  khi thị trường có thể bắt đầu phục hồi trung hạn trong những tháng tới.

Giám đốc điều hành Abra - ông Bill Barhydt nói rằng mặc dù các nhà đầu tư tổ chức và các nhà kinh doanh bán lẻ ở phía tây không có nhu cầu đối với thị trường tiền mã hóa, nhưng điều đó chắc chắn không phải là trường hợp ở châu Á:

"Hiện tại thực sự chưa có một khoản tiền nào từ các tổ chức quy mô lớn ở phía tây đầu tư vào tiền mã hóa. Điều này đang xảy ra ở Nhật Bản. Nhưng một khi có một lượng lớn các khoản tiền từ các tổ chức của phương Tây bắt đầu xuất hiện – hãy nhớ quan sát kỹ thị trường lúc đó", Barhydt nói.

Do thiếu khối lượng giao dịch trầm trọng, có thể thị trường Bitcoin vẫn sẽ tiếp tục giảm trong vài ngày tới. Tuy nhiên, nếu bitcoin không duy trì được khối lượng của nó và giá của hầu hết các chi nhánh con trên thị trường nằm dưới mốc 6.000 USD, nó có thể dẫn thị trường đến một chu kì giảm sâu nữa.

Tương lai của các thị trường tiền mã hóa rồi sẽ như thế nào?

Barhydt nói rằng các quỹ phòng hộ, các nhà đầu tư tổ chức, và các công ty đầu tư vẫn đang tích cực tìm kiếm các thị trường tiền mã hóa tiềm năng, và khám phá những cách để tham gia vào thị trường. Ông nhấn mạnh rằng các quỹ phòng hộ sẽ có thể nhìn thấy một cơ hội để tham gia vào thị trường những đồng tiền này khi thị trường ổn định và biến động cực đoan của bitcoin cũng như các đồng tiền mã hóa khác đã lắng xuống.

"Tôi nói chuyện với các quỹ đầu cơ, các cá nhân có thu nhập cao, thậm chí là cả các nhà đầu cơ hàng hóa. Họ nhìn vào sự biến động trong các thị trường tiền mã hóa và họ cho rằng đây là một cơ hội rất lớn. Một khi điều đó xảy ra có nghĩa là lúc các tổ chức, cá nhân này đổ tiền của họ vào thị trường tiền mã hóa, thì lúc đó toàn thể địa ngục sẽ vỡ tung ra. Một khi các cánh cửa địa ngụ được mở ra, những thị trường này sẽ được giải phóng."

Dự báo giá tương lai của thị trường tiền mã hóa altcoins vẫn khá lạc quan, liệu chúng ta có nên tiếp tục đầu tư hay không?

Nguồn: www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin giảm từ $ 7,900 xuống còn $ 6,600, thị trường tiếp tục bị đánh bại tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ