Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin giảm xuống 20%, chạm mức thấp nhất trong ba tháng qua

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 252 lượt xem
Chia sẻ
 

Lần đầu tiên trong ba tháng vừa qua- kể từ giữa tháng 11 năm ngoái đến nay - Bitcoin đã giảm liên tiếp xuống chỉ còn 6,190 đô la Mỹ tính đến ngày hôm nay. Gía trị đồng tiền mã hóa này đã từng gấp 26 lần vào thời điểm năm ngoái trước khi nó giảm mạnh tới 20% như vậy. Vụ sụt giảm này diễn ra liên tục trong sáu tuần sau khi Bitcoin đạt 19.511 USD. Theo như đã đề cập trong các báo cáo gần đây, có những cảnh báo rằng tiền mã hóa sẽ giảm thêm 50 phần trăm nữa.

 
Tìm hiểu về Bitcoin Trên toàn thế giới, Đồng tiền Bitcoin đã phải đối mặt với những biện pháp quản lý  thẳng tay bởi chính phủ các nước. Vào ngày 1 tháng 2, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley đã lên tiếng thông báo trong một buổi phát biểu rằng trong 2018 chính phủ Ấn Độ sẽ làm mọi biện pháp để loại bỏ việc sử dụng ngân sách nhà nước trong hệ thống thanh toán. Ông nói: "Chính phủ sẽ không xem xét những đề nghị  liên quan đến tiền tệ mã hoá kể cả là các trường hợp hợp pháp và sẽ áp dụng thực hiện tất cả các biện pháp nhằm loại bỏ việc sử dụng các tài sản mã hóa này để tài trợ các hoạt động bất hợp pháp khác hoặc trở thành một phần của hệ thống thanh toán". 


Trước vụ thoái thác này của ông Jaitley, đã xảy ra các cuộc đàn áp ở Trung Quốc, Hàn Quốc,  Nga -đó là một trong những thị trường lớn nhất. Tại Nhật Bản, chính quyền đã thực hiện một cuộc đột kích vào một sàn giao dịch sau khi bị mất 530 triệu đô.

 Greg McKenna, giám đốc chiến lược thị trường của AxiTrader, cho biết: "Mối đe dọa tiềm ẩn đang đẩy Bitcoin đến bờ vực khó khăn đặc biệt đối với các nhà quản lý và kiểm soát ngân sách". Các lỗ hổng được phát hiện mới nhất của thị trường tiền tệ mã hóa được các ngân hàng cho biết rằng họ đang đóng các phương thức mua tiền mã hóa Bitcoin của khách hàng qua thẻ tín dụng của họ. "
Các ngân hàng trung ương ở châu Âu, Mỹ và Nhật Bản đã bày tỏ lo ngại về Bitcoin. Trên hết là JP Morgan Chase, Citigroup, Lloyds Banking Group và Bank of America cũng đã thông báo về quyết định của họ để cấm mua tiền tệ mã hóa bằng thẻ tín dụng.
 
Nhà kinh tế học người Mỹ Nouriel Roubini thì gọi đây là "bong bóng lớn nhất trong lịch sử nhân loại". Ngay cả Warren Buffet đã gọi đó là một bong bóng vào tháng 10 năm ngoái. Ông nói, "Bạn không thể đánh giá Bitcoin bởi vì nó không phải là một tài sản có giá trị thực tế".

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ