Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin giảm xuống 20%, chạm mức thấp nhất trong ba tháng qua

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 319 lượt xem
Chia sẻ
 

Lần đầu tiên trong ba tháng vừa qua- kể từ giữa tháng 11 năm ngoái đến nay - Bitcoin đã giảm liên tiếp xuống chỉ còn 6,190 đô la Mỹ tính đến ngày hôm nay. Gía trị đồng tiền mã hóa này đã từng gấp 26 lần vào thời điểm năm ngoái trước khi nó giảm mạnh tới 20% như vậy. Vụ sụt giảm này diễn ra liên tục trong sáu tuần sau khi Bitcoin đạt 19.511 USD. Theo như đã đề cập trong các báo cáo gần đây, có những cảnh báo rằng tiền mã hóa sẽ giảm thêm 50 phần trăm nữa.

 
Tìm hiểu về Bitcoin Trên toàn thế giới, Đồng tiền Bitcoin đã phải đối mặt với những biện pháp quản lý  thẳng tay bởi chính phủ các nước. Vào ngày 1 tháng 2, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley đã lên tiếng thông báo trong một buổi phát biểu rằng trong 2018 chính phủ Ấn Độ sẽ làm mọi biện pháp để loại bỏ việc sử dụng ngân sách nhà nước trong hệ thống thanh toán. Ông nói: "Chính phủ sẽ không xem xét những đề nghị  liên quan đến tiền tệ mã hoá kể cả là các trường hợp hợp pháp và sẽ áp dụng thực hiện tất cả các biện pháp nhằm loại bỏ việc sử dụng các tài sản mã hóa này để tài trợ các hoạt động bất hợp pháp khác hoặc trở thành một phần của hệ thống thanh toán". 


Trước vụ thoái thác này của ông Jaitley, đã xảy ra các cuộc đàn áp ở Trung Quốc, Hàn Quốc,  Nga -đó là một trong những thị trường lớn nhất. Tại Nhật Bản, chính quyền đã thực hiện một cuộc đột kích vào một sàn giao dịch sau khi bị mất 530 triệu đô.

 Greg McKenna, giám đốc chiến lược thị trường của AxiTrader, cho biết: "Mối đe dọa tiềm ẩn đang đẩy Bitcoin đến bờ vực khó khăn đặc biệt đối với các nhà quản lý và kiểm soát ngân sách". Các lỗ hổng được phát hiện mới nhất của thị trường tiền tệ mã hóa được các ngân hàng cho biết rằng họ đang đóng các phương thức mua tiền mã hóa Bitcoin của khách hàng qua thẻ tín dụng của họ. "
Các ngân hàng trung ương ở châu Âu, Mỹ và Nhật Bản đã bày tỏ lo ngại về Bitcoin. Trên hết là JP Morgan Chase, Citigroup, Lloyds Banking Group và Bank of America cũng đã thông báo về quyết định của họ để cấm mua tiền tệ mã hóa bằng thẻ tín dụng.
 
Nhà kinh tế học người Mỹ Nouriel Roubini thì gọi đây là "bong bóng lớn nhất trong lịch sử nhân loại". Ngay cả Warren Buffet đã gọi đó là một bong bóng vào tháng 10 năm ngoái. Ông nói, "Bạn không thể đánh giá Bitcoin bởi vì nó không phải là một tài sản có giá trị thực tế".

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’


Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã công bố cấu trúc thị trường mới cho nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình - Coinbase Pro trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 15 tháng 3.

Theo thông báo, các thay đổi nhằm tăng tính thanh khoản, tăng cường khả năng phát hiện giá và đảm bảo diễn biến theo dõi giá tốt hơn. Những thay đổi bao gồm cấu trúc phí mới, được thiết kế để tăng thanh khoản, tối đa hóa đơn hàng được cập nhật, tăng kích thước đơn mới, tắt lệnh dừng thị trường và thêm điểm bảo vệ đơn trên thị trường.

Bài đăng cảnh báo người dùng sàn giao dịch rằng nền tảng sẽ ngoại tuyến (offline) vào ngày 22 tháng 3, từ 6:00 chiều. đến 6:30 chiều PDT.

Những thay đổi đã gặp phải một số sự hoài nghi và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền mã hóa trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhà kinh tế và thương nhân Alex Krüger đã phàn nàn trên Twitter về việc “Coinbase Pro tăng giá cho các khách hàng nhỏ với mức hơn 33% trong khi giảm phí cho các khách hàng lớn hơn.” Ông  cũng nhận xét thêm rằng “trong trường hợp khả thi, hầu hết người dùng Coinbase hiện sẽ chuyển sang Binance.”

Trong cùng một chủ đề đăng trên Twitter, Krüger cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Coinbase, về việc vô hiệu hóa các lệnh dừng thị trường, cho rằng các lệnh giới hạn dừng đôi khi không thực thi được vì sai sót hoặc lỗi, cho rằng sử dụng các giới hạn xa đối với các lệnh giới hạn là một cách giải quyết thay thế. Tuy nhiên, Krüger cũng thừa nhận rằng những thay đổi đó sẽ dẫn đến tăng thanh khoản và hoạt động giao dịch.

Một nhà giao dịch tiền mã hóa khác trên Twitter cho rằng cấu trúc phí mới dường như đang nhắm mục tiêu vào những người dùng mới trong không gian tiền mã hóa.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, Coinbase Pro đã công bố hỗ trợ cho altcoin Stellar Lumens (XLM).

Mới hôm qua, tin tức đã xuất hiện rằng công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch để ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa được quy định mới, được gọi là RiotX, vào cuối quý 2 năm 2019.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Có thể bạn quan tâm:

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

-Cướp máy ATM Bitcoin - Những tên trộm và cái kết!

-Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ phá vỡ kỷ lục trong tháng 8 này

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ