Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin giảm xuống 9.300 đô la, thị trường tiền mã hóa mất 20 tỷ đô la qua đêm

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/05/2018 - 123 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá bitcoin đã gim xuống còn 9.300 đô la, chứng tỏ trong 24 giờ qua  nó đã giảm 3 phần trăm về giá trị sau khi không kiểm tra mức hỗ trợ 10.000 đô la. Đêm qua một đêm kinh hoàng với các nhà đầu tư khi th  trường tin mã hóa  bị cuốn theo cơn lốc của  bitcoin và đã gim hơn 20 t USD qua đêm.

Bitcoin giảm  xuống 9.300 đô la, Thị trường tiền mã hóa mất 20 tỷ đô la qua đêm

Bitcoin gim  xung 9.300 đô la, Th trưng tin mã hóa mt 20 t đô la qua đêm

 

 

Quá trình lao dc ca Bitcoin đêm qua

Biểu đồ thể hiện sự biến động giá của Bitcoin

Biu đ th hin s biến đng giá ca Bitcoin

 

Sự sụt giảm  giá của Bitcoin

Vào ngày 5 tháng 5, giá tiền mã hóa bitcoin trung bình toàn cầu ít hơn 100 đô la so với việc đạt được mốc 10.000 đô la, vì các khu vực như Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc phải họ trả mức phí bảo hiểm đã vượt quá 10.000 đô la. Tuy nhiên, bitcoin không thể bảo đảm mức hỗ trợ 10.000 USD và ngay lập tức giảm khoảng 3%, xuống mức 9.600 USD.

Kể từ đó, giá bitcoin đã giảm thêm 3% xuống 9.300 đô la và khối lượng của thị trường tiền mã hóa đã giảm khoảng 3 tỷ đô la, từ 26 tỷ đô la xuống còn 22,9 tỷ đô la.

Đồng thời các  chỉ số kỹ thuật của bitcoin bao gồm Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và Biên độ phần trăm của Williams (WPR) thể hiện một vùng trung lập, cho thấy bitcoin không bị bán quá mức hoặc mua quá mức trong 48 giờ qua. Tuy nhiên, đường trung bình di động đơn giản và theo hàm mũ cho thấy xu hướng ngắn hạn tiêu cực đối với bitcoin và nếu  đồng tiền mã hóa thống trị không giữ được khối lượng và động lượng của nó trong mốc 9.300 đô la, thì giá bitcoin có thể giảm 2 đến 4 phần trăm trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch vẫn lạc quan liên quan đến phiên điều trần của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ethereum ngày 7 tháng 5 tại Mỹ, khi những người sáng lập Ethereum bao gồm phòng phát triển blockchain Người sáng lập của ConsenSys, Joseph Lubin, khẳng định rằng họ đã thực hiện đủ sự tích cực trước khi ra mắt Ether đảm bảo rằng nó không được phân loại là bảo mật và vẫn tuân thủ các quy định hiện hành.

Nếu SEC tuyên bố rằng tiền mã hóa Ethereum không phải là một bảo mật, như nó đã làm với bitcoin, nó sẽ cho phép toàn bộ thị trường phục hồi và tăng nhu cầu từ các nhà đầu tư cho tiền mã hóa như bitcoin và Ether.

Trước đây, chủ tịch SEC Jay Clayton nói rằng một mã thông báo hoặc tiền mã hóa  có thể được coi là bảo mật nếu nó được phát hành bởi một công ty và nếu tài sản số phát hành trực tiếp ảnh hưởng đến tổ chức một cách tích cực.

Ethereum không được tạo ra bởi một công ty thương mại mà là bởi một nhóm phát triển nguồn mở và mã của nó đang được viết bởi một nhóm các nhà phát triển mở mà không có sự hiện diện của một nhóm tập trung hay công ty thương mại.

Như đã báo cáo trước đây của CCN, Lubin nói:

“Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian với các luật sư ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác, và cực kỳ thoải mái rằng nó không phải là bảo mật ; nó không bao giờ là bảo mật. Chúng tôi hoàn toàn không quan tâm đến các cuộc thảo luận hiện tại. Tôi nghĩ chúng tôi đã có một chương trình pháp lý; luật chứng khoán tại quốc gia này quản lý chứng khoán… ”

 

Ethereum và mã thông báo

Tùy thuộc vào báo cáo của SEC vào ngày 7 tháng 5, xu hướng giá ngắn hạn của Ether và mã thông báo có thể thay đổi đáng kể. Nếu SEC tuyên bố rằng bitcoin không phải là bảo mật dựa trên các quy định hiện tại vì phần lớn các nhà phát triển, nhà phân tích và nhà đầu tư kỳ vọng, giá trị của mã thông báo và Ether có thể sẽ tăng do biên lợi nhuận lớn trong những tuần tới.

Nguồn: www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin giảm xuống 9.300 đô la, thị trường tiền mã hóa mất 20 tỷ đô la qua đêm tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy?


Tiền mã hóa đã trở thành một trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính. Nhưng dù có nhiều lợi thế và những đổi mới mang tính cách mạng, khi nói đến tiền mã hóa không thể không nói đến tội phạm và các hoạt động bất hợp pháp. Kể từ đầu năm 2017, các chính phủ từ khắp nơi trên thế giới đã xây dựng các quy định quản lý cho khu vực thị trường này. Phần lớn những nỗ lực này xoay quanh việc thực hiện các quy định về KYC và AML.


Có thể bạn quan tâm:

 

KYC và AML là gì?

KYC là chữ viết tắt của “Know Your Customer.” Quá trình này liên quan đến việc nhận thông tin liên quan đến danh tính của khách hàng trong một dịch vụ. Nền tảng cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu tất cả khách hàng gửi các thông tin nhận dạng thích hợp như ID ảnh, tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ cư trú, các loại hóa đơn, v.v.

 

KYC chủ yếu được sử dụng để đảm bảo rằng chỉ những người có đủ điều kiện mới có quyền sử dụng một dịch vụ nhất định. Điều này được thực hiện để trẻ vị thành niên, những người nhập cư không có giấy tờ, hoặc những người có tiền án không sử dụng dịch vụ.

 

Nó cũng tạo ra một cơ sở dữ liệu thông tin mà cơ quan thực thi pháp luật có thể sử dụng trong các cuộc điều tra của họ trong trường hợp của một số hoạt động tội phạm trong tương lai. KYC là một phần thiết yếu được tích hợp vào nhiều nền tảng trực tuyến, giống như các nền tảng được sử dụng cho giao dịch liều lĩnh và ngoại hối.

 

AML xuất phát từ "Anti Money Laundering" (Chống rửa tiền). AML bao gồm một loạt các quy định được thực hiện nhằm ngăn chặn thu nhập được tạo ra thông qua các giao dịch bất hợp pháp. Các chính phủ và các tổ chức tài chính bắt buộc phải sử dụng để phát triển một khuôn khổ pháp lý ngăn chặn tội phạm chuyển đổi tiền từ các hoạt động bất hợp pháp vào tài sản hợp pháp. Hệ sinh thái tài chính chủ đạo thường xuyên kiểm tra và bản đối chiếu thu chi được thiết kế để ngăn chặn hoạt động rửa tiền.Quy chế quản lý tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

KYC và AML chiếm một phần lớn trong nỗ lực được sử dụng trong quá trình điều tiết ngành công nghiệp tiền mã hóa. Hàng tỷ đô la thâm nhập vào thị trường này từ nhiều nguồn khác nhau, chính phủ và các tổ chức tài chính cảm thấy bắt buộc phải theo dõi không gian tiền mã hóa chặt chẽ hơn.

 

Vì ICO đã tăng cả về mức độ phổ biến và số lượng, nên các nhà quản lý cũng chú ý nhiều hơn đến ICO. Hiện nay KYC và AML cần thiết ở một mức độ nhất định đối với tất cả các dịch vụ phát hành coin.

 

Tuy nhiên, các quy định của KYC và AML mâu thuẫn với các triết lý cốt lõi xây dựng nên blockchain - công nghệ cơ bản của tiền mã hóa; triết lý đó là ẩn danh. Theo nguyên tắc này, các giao dịch tiền mã hóa nên được ẩn danh và không thể truy cập, tránh gây ra nhiều vấn đề cho các nhà quản lý vì có những lo ngại rằng bọn tội phạm có thể lợi dụng lợi thế của hệ thống của họ.

 

ML / TF là một thuật ngữ thường được sử dụng bởi các đối thủ tiền mã hóa khi đưa ra các lập luận chống lại hệ thống. ML / TF xuất phát từ "Money Laundering/Terrorist Funding" (Rửa tiền/Tài Trợ Khủng Bố). Nếu việc chuyển tiền không được theo dõi, điều này có thể gây tai hại cho an ninh tài chính và quốc gia của bất kỳ quốc gia nào. Bởi vì thế mà các chính phủ ở một số quốc gia đã bắt đầu chèn ép thị trường tiền mã hóa. Mặc dù mỗi quốc gia có cách tiếp cận khác nhau, nhưng giống nhau về mục tiêu: ngăn chặn các hoạt động giao dịch crypto ẩn danh.

 

Nên triển khai ngay bây giờ

 

Vào năm 2014, Charlie Shrem, một cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa đã nhận án tù hai năm vì đã tham gia vào hoạt động rửa tiền và trốn thuế. Những hành vi sai trái của Charlie Shrem bị cáo buộc liên quan đến chợ đen Silk Road khét tiếng. Ông bị buộc tội đã giúp Robert Faiella rửa 1 triệu đô la tương đương với giá trị của Bitcoin mà sau đó được sử dụng để mua một số mặt hàng bất hợp pháp. Shrem cũng bị truy tố vì không báo cáo các hoạt động đáng ngờ diễn ra trên nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa của anh, BitInstant.

 

Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Anh và Liên minh châu Âu cũng đã tích hợp các quy trình KYC và AML trong tất cả các hệ thống điều tiết tiền mã hóa của họ. Nghị viện châu Âu cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định vào năm 2017 rằng các quy tắc KYC và AML phải được đưa vào thị trường tiền mã hóa. Phán quyết này hiện đang được các quốc gia thành viên chấp thuận. Các quốc gia bao gồm Pháp, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và thậm chí cả Nhật Bản đều đã thực hiện các cải tiến đối với các thủ tục KYC và AML để có hiệu lực trong các thị trường tiền mã hóa tại các nước này.
KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

Kết luận

 

Khi ngày càng có nhiều quốc gia bắt đầu triển khai khuôn khổ pháp lý đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, các dịch vụ ví và các doanh nghiệp blockchain khác, tất cả họ sẽ phải tuân thủ các tiêu chuẩn KYC và AML nếu họ muốn hoạt động hợp pháp.

 

Bạn đang đọc: KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy? tại Tin tức

 

Theo coindoo

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ