Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin giảm xuống dưới 9.000 USD lần nữa

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/03/2018 - 175 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin giảm xuống dưới 9.000 USD lần nữa sau khi Google tuyên bố sẽ cấm quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa

  • Bitcoin đã bốc hơi 6% giá trị sau tin Google, nhà cung cấp quảng cáo lớn nhất thế giới, đang có chính sách đàn áp đối với các đồng tiền mã hóa.
  • Facebook, nhà cung cấp quảng cáo trực tuyến lớn thứ hai sau Google, đã thực hiện hành động tương tự vào tháng Giêng bằng cách cấm quảng cáo liên quan đến " ICOs và tiền mã hóa".
  • Một số nhà phân tích nói rằng các lệnh cấm có thể là một điều tốt cho ngành công nghiệp này trong thời gian dài, và đổ lỗi cho việc giá cả biến động khi có những thay đổi về quy định.

Bitcoin giảm xuống dưới 9.000 USD lần nữa

Thị trường tiền mã hóa đang gặp phải cản trở lớn

Theo dự báo tỉ giá coin thì giá Bitcoin đã giảm 6% vào ngày hôm nay (14/4) sau tin Google , nhà cung cấp quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới, có kế hoạch cấm quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, một động thái tương tự của Facebook với thị trường này vào cuối tháng 1 vừa qua.

Theo dữ liệu từ CoinDesk, giá Bitcoin đạt mức thấp 8.596.73 USD vào lúc 9:28 sáng ET hôm nay, sau khi giá bắt đầu của ngày hôm nay ở mức trên 9.000 USD.

Gã công nghệ khổng lồ Google đã công bố một bản cập nhật vào ngày hôm nay đối với các chính sách dịch vụ tài chính của mình rằng sẽ hạn chế quảng cáo với “tiền mã hóa và các hình thức liên quan", chính sách này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng Sáu.

Tỉ giá Bitcoin đã giảm 12% giá trị vào cuối tháng 1 sau khi Facebook tuyên bố sẽ cấm quảng cáo về "Binary Option, ICOs và tiền mã hóa". Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook cho biết họ sẽ cấm quảng cáo cho các sản phẩm và dịch vụ tài chính "thường xuyên liên quan đến các hoạt động quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo."

Một báo cáo của một trát tòa CFTC liên quan đến sàn giao dịch tiền mã hóa lớn Bitfinex và việc SEC phong tỏa tài sản trên một khoản ICOs được cho là những tin tức tiêu cực mà thị trường tiền mã hóa đang phải đón nhận, gây hoang mang cho các nhà đầu tư.

Mặc dù vậy, Brian Kelly, Giám đốc điều hành của BKCM, cho biết cuộc đàn áp có thể là một sự gia tăng (tin tốt) đối với tiền mã hóa về lâu về dài.

"Đó là một điều tốt cho ngành công nghiệp, Facebook và quảng cáo của Google luôn có thể là một điều tích cực với ngành công nghiệp này trong dài hạn", Kelly nói. "Nó không ảnh hưởng đến giá cả."

Hiệu suất một tuần của Bitcoin

Bitcoin giảm xuống dưới 9.000 USD lần nữa

Giá Bitcoin đang giảm

Một cách riêng biệt, một tiểu ban của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ sẽ tổ chức một cuộc điều trần về các vấn đề tiền mã hóa và các chương trình ICOs vào sáng hôm nay.

Giá Bitcoin đã giảm từ trên 11.000 USD xuống dưới 9.000 USD vào tuần trước sau khi tuyên bố của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ mở rộng sự kiểm soát của với các sàn giao dịch tiền mã hóa, cùng tin tức về các tài khoản bị hack trên sàn Binance của Hồng Kông.

Jack Tatar, đồng tác giả của "Cryptoassets: The Innovative Investor's Guide to Bitcoin and Beyond" (Tạm dịch Tài sản ảo: Hướng dẫn về Bitcoin và tiền kỹ thuật số mở rộng), chỉ ra sự không chắc chắn về sự điều chỉnh đối với những biến động về giá ngày hôm nay.

Các đồng tiền mã hóa khác, hay "đồng xu thay thế - altcoins" đã có những thay đổi về giá đáng kể trong này hôm nay và hầu hết là đều giảm giá. 

Theo CoinDesk, tỉ giá tiền mã hóa Ethereum giảm khoảng 5% kể từ đầu phiên, giao dịch gần mức $ 659 vào lúc 9h40 sáng. Bitcoin Cash giảm 5.19% từ mức cao và giao dịch gần mức $ 1,013.17 trong ngày hôm nay.

Theo Coinmarketcap, Ripple giảm 5.33% từ khi mở cửa, được giao dịch ở mức gần 75 cent.

Cập nhật 21h19

Bạn đang đọc: Bitcoin giảm xuống dưới 9.000 USD lần nữa tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ