Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin giảm xuống dưới 9.000 USD lần nữa

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/03/2018 - 196 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin giảm xuống dưới 9.000 USD lần nữa sau khi Google tuyên bố sẽ cấm quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa

  • Bitcoin đã bốc hơi 6% giá trị sau tin Google, nhà cung cấp quảng cáo lớn nhất thế giới, đang có chính sách đàn áp đối với các đồng tiền mã hóa.
  • Facebook, nhà cung cấp quảng cáo trực tuyến lớn thứ hai sau Google, đã thực hiện hành động tương tự vào tháng Giêng bằng cách cấm quảng cáo liên quan đến " ICOs và tiền mã hóa".
  • Một số nhà phân tích nói rằng các lệnh cấm có thể là một điều tốt cho ngành công nghiệp này trong thời gian dài, và đổ lỗi cho việc giá cả biến động khi có những thay đổi về quy định.

Bitcoin giảm xuống dưới 9.000 USD lần nữa

Thị trường tiền mã hóa đang gặp phải cản trở lớn

Theo dự báo tỉ giá coin thì giá Bitcoin đã giảm 6% vào ngày hôm nay (14/4) sau tin Google , nhà cung cấp quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới, có kế hoạch cấm quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, một động thái tương tự của Facebook với thị trường này vào cuối tháng 1 vừa qua.

Theo dữ liệu từ CoinDesk, giá Bitcoin đạt mức thấp 8.596.73 USD vào lúc 9:28 sáng ET hôm nay, sau khi giá bắt đầu của ngày hôm nay ở mức trên 9.000 USD.

Gã công nghệ khổng lồ Google đã công bố một bản cập nhật vào ngày hôm nay đối với các chính sách dịch vụ tài chính của mình rằng sẽ hạn chế quảng cáo với “tiền mã hóa và các hình thức liên quan", chính sách này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng Sáu.

Tỉ giá Bitcoin đã giảm 12% giá trị vào cuối tháng 1 sau khi Facebook tuyên bố sẽ cấm quảng cáo về "Binary Option, ICOs và tiền mã hóa". Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook cho biết họ sẽ cấm quảng cáo cho các sản phẩm và dịch vụ tài chính "thường xuyên liên quan đến các hoạt động quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo."

Một báo cáo của một trát tòa CFTC liên quan đến sàn giao dịch tiền mã hóa lớn Bitfinex và việc SEC phong tỏa tài sản trên một khoản ICOs được cho là những tin tức tiêu cực mà thị trường tiền mã hóa đang phải đón nhận, gây hoang mang cho các nhà đầu tư.

Mặc dù vậy, Brian Kelly, Giám đốc điều hành của BKCM, cho biết cuộc đàn áp có thể là một sự gia tăng (tin tốt) đối với tiền mã hóa về lâu về dài.

"Đó là một điều tốt cho ngành công nghiệp, Facebook và quảng cáo của Google luôn có thể là một điều tích cực với ngành công nghiệp này trong dài hạn", Kelly nói. "Nó không ảnh hưởng đến giá cả."

Hiệu suất một tuần của Bitcoin

Bitcoin giảm xuống dưới 9.000 USD lần nữa

Giá Bitcoin đang giảm

Một cách riêng biệt, một tiểu ban của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ sẽ tổ chức một cuộc điều trần về các vấn đề tiền mã hóa và các chương trình ICOs vào sáng hôm nay.

Giá Bitcoin đã giảm từ trên 11.000 USD xuống dưới 9.000 USD vào tuần trước sau khi tuyên bố của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ mở rộng sự kiểm soát của với các sàn giao dịch tiền mã hóa, cùng tin tức về các tài khoản bị hack trên sàn Binance của Hồng Kông.

Jack Tatar, đồng tác giả của "Cryptoassets: The Innovative Investor's Guide to Bitcoin and Beyond" (Tạm dịch Tài sản ảo: Hướng dẫn về Bitcoin và tiền kỹ thuật số mở rộng), chỉ ra sự không chắc chắn về sự điều chỉnh đối với những biến động về giá ngày hôm nay.

Các đồng tiền mã hóa khác, hay "đồng xu thay thế - altcoins" đã có những thay đổi về giá đáng kể trong này hôm nay và hầu hết là đều giảm giá. 

Theo CoinDesk, tỉ giá tiền mã hóa Ethereum giảm khoảng 5% kể từ đầu phiên, giao dịch gần mức $ 659 vào lúc 9h40 sáng. Bitcoin Cash giảm 5.19% từ mức cao và giao dịch gần mức $ 1,013.17 trong ngày hôm nay.

Theo Coinmarketcap, Ripple giảm 5.33% từ khi mở cửa, được giao dịch ở mức gần 75 cent.

Cập nhật 21h19

Bạn đang đọc: Bitcoin giảm xuống dưới 9.000 USD lần nữa tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ