Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin hay ICO ? Đầu tư mã hóa dưới góc nhìn sâu sắc của nhà phát triển btc.com

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/07/2018 - 364 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, Nikita Sachdev của Cryptovest đã nói chuyện với Toby- một nhà phát triển của BTC.com về quan điểm của ông về sự thao túng giá Bitcoin, những gì ICO cần phải cải thiện và điều gì đang thúc đẩy các nhà đầu tư ngay trong ngành này.

 

 

Thao túng thị trường:

Gần đây dưới sự chú ý của giới truyền thông về giá Bitcoin, bằng chứng mới do giáo sư tài chính của Đại học Texas cung cấp và việc tiếp tục điều tra liên bang của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC), vấn đề thao túng thị trường là chủ đề nóng hổi trong ngành mã hóa vào ngay lúc này.

Khi được hỏi quan điểm của ông về vấn đề này là gì, nhà phát triển BTC.com đã cho biết:

"Tôi nghĩ rằng nó chỉ tạo ra một chu kỳ thị trường chung ... Thật dễ dàng để thấy một mô hình lặp đi lặp lại"

Ông tiếp tục khẳng định rằng giá của Bitcoin không nhất thiết phải chịu sự thao túng mà thay vào đó là "chu kỳ bùng nổ và lụi tàn" liên tục.

Điều này đã trở thành một ý kiến trái ngược phổ biến với âm mưu giá Bitcoin, cộng với việc nhà phân tích thị trường cao cấp của eToro, Mati Greenspan, gần đây đã bày tỏ niềm tin tương tự trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước.

 

2 thứ mà các dự án ICO cần thực hiện

Các dự án ICO ngày càng phát triển luôn là một trong những chủ đề được tranh luận rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp mã hóa toàn cầu. Không chỉ có các cơ quan quản lý quốc tế làm việc không mệt mỏi trong năm vừa qua để giải quyết các vấn đề liên quan đến khu vực cụ thể về tiền mã hóa chưa được kiểm soát này mà chúng tôi cũng thấy sự gia tăng các vụ lừa đảo trên các dự án ICO thông minh cũng như 'dự án chết' thất bại trong việc cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ quan trọng nào.

Do các yếu tố này, cộng đồng đã hoàn toàn bị chia rẽ quan điểm về ICO và liệu chúng có gây bất lợi cho sự phát triển của công nghệ tài chính mới nổi hay không.

Khi được hỏi những dự án ICO mới nên cải thiện và phát triển những lĩnh vực nào, Toby đã đưa ra 2 câu nói về vấn đề này.

(1) "Đừng lừa đảo mọi người"

(2) "Có một sản phẩm đầu tiên và sau đó mới đến việc cố gắng kiếm tiền ... Nhiều dự án ICO tôi thấy chỉ là một trang web và đồng hồ đếm ngược và một địa chỉ Bitcoin và Ethereum nơi tôi có thể gửi tiền của tôi"

Trong khi tuyên bố đầu tiên đã được lặp lại rộng rãi trong lĩnh vực  ICO, khi một chuyên gia trong ngành như Toby hiểu được nhu cầu bảo vệ niềm tin của nhà đầu tư trong lĩnh vực này, không có nhiều cá nhân nói về việc các ICO cần tập trung nhiều hơn vào sản phẩm của họ.

Rất thường xuyên trong lĩnh vực ICO, chúng tôi thấy các nhà đầu tư đổ tiền vào các dự án hoàn toàn mang tính đầu cơ mà không cung cấp bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào có thể hoạt động. Để phát triển lĩnh vực cụ thể này, ông khẳng định rằng các công ty khởi nghiệp blockchain nên tự quan tâm nhiều hơn vào việc sản xuất các sản phẩm tối thiểu (MVP) để cung cấp cho nhà đầu tư cơ hội đầu tư an toàn hơn và ít đầu cơ hơn.

 

Công nghệ và tỉ suất hoàn vốn

Điều này đưa chúng ta đến với câu hỏi cuối cùng của Nikita đã hỏi Toby, là các nhà đầu tư vào các dự án ICO chỉ quan tâm đến việc thu lãi nhanh, hay ông ấy tin rằng họ có sự quan tâm thực sự đến công nghệ?

Đáp lại câu hỏi này, nhà phát triển BTC.com đã chấp nhận rằng trong khi đây là vấn đề quan điểm, lời hứa đem lại lợi nhuận nhanh chóng đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút đầu tư, đặc biệt khi token được cung cấp với giá bán buôn.

 

Tôi nghĩ rằng mọi người dễ bị thu hút vào việc mua thứ gì đó đáng giá vài đồng hơn là mua những thứ giá trị cao như khoản đầu tư vào bitcoin đáng giá hàng ngàn đô la”

 

Ông cũng tiếp tục nói thêm rằng giáo dục sẽ là một bước quan trọng trong việc giúp các nhà đầu tư đưa ra các quyết định đúng đắn khi nói đến việc tạo ra lợi nhuận trên các khoản đầu tư của họ.

"Bước 1 có thể  giáo dục mọi người rằng bạn có thể sở hữu một phần của một Bitcoin"

 

Tại đây, ông nói thêm rằng các nhà đầu tư mới cần lưu ý rằng họ có thể mua một lượng nhỏ BTC mà không sở hữu toàn bộ Bitcoin và không nhất thiết phải đầu tư tiền của mình vào các dự án ICO đầy rủi ro và đầu cơ.

“Nếu ai đó không có tiếp xúc với ngành này bao giờ, thì tôi khuyên bạn nên đầu tư vào Bitcoin như một sự lựa chọn an toàn mà không phải là mua token nào đó mới được phát hành hôm qua.

 

Điều thú vị ở đây, Toby hầu như ủng hộ Bitcoin hơn là các dự án ICO, như một khoản đầu tư an toàn hơn cho một ai đó muốn tham gia vào thị trường. Điều này rất dễ hiểu như một số cách mà Bitcoin đã cung cấp thanh khoản tuyệt vời, là đồng tiền hàng đầu trong thế giới crypto và có một sản phẩm đầy đủ chức năng được đầu tư rộng rãi.

 

 

Theo: https://cryptovest.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin hay ICO ? Đầu tư mã hóa dưới góc nhìn sâu sắc của nhà phát triển btc.com tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Làm chủ cảm xúc và quản lý rủi ro trong giao dịch tiền điện tử


Khi nói đến giao dịch, có một số bước bạn có thể thực hiện để giảm mức độ tiếp xúc với các biến động giá cả thị trường.

Một sự kết hợp của cả phân tích kỹ thuật và cơ bản có thể được sử dụng để xác định giá trị thực của công ty hoặc tài sản, đảm bảo cơ hội thành công cao hơn với một khoản đầu tư cụ thể đồng thời giảm rủi ro. Tuy nhiên, để làm được điều đó bạn cần có một kế hoạch.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết: 

6 cách để đầu tư và làm giàu

10 sai lầm khiến bạn thất bại trong giao dịch tiền điện tử

 

Làm chủ cảm xúc

Phát triển một kế hoạch quản lý rủi ro thành công rất quan trọng trong việc giảm thiểu kết quả không mong muốn, từ đó chuyển thành giảm tổng thiệt hại. Một kế hoạch quản lý rủi ro thành công cũng nên chạy song song với hồ sơ giao dịch tiền điện tử, kết hợp với nhau để hạn chế hành vi giao dịch kém đồng thời biện minh cho những kỳ vọng cơ bản.

Đôi khi cám dỗ dẫn đến những lựa chọn sai lầm, nguyên tắc của giao dịch là không có sự sợ hãi và lòng tham. Với việc giảm thói quen giao dịch có hại hoặc tiêu cực, người ta có thể hy vọng về việc tăng lợi nhuận.

Một thành phần quan trọng của kế hoạch quản lý rủi ro thành công là xác định loại giao dịch và kỹ năng của bạn hiện đang nằm ở đâu, chúng ta cùng xét một số trường hợp:

Khi bạn hòa vốn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy việc quản lý rủi ro của bạn có hiệu quả, tuy nhiên, bạn cũng quá sợ rủi ro và sẽ không tận dụng được bất cứ điều gì đáng kể hoặc hầu như bạn đang không thể trang trải phí giao dịch.

Hay cũng có thể bạn kiếm được một khoản lợi nhuận nhỏ. Khi điều này xảy ra, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy việc quản lý rủi ro của bạn có hiệu quả, tuy nhiên, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn không cho phép giao dịch của mình chạy hết sức. Nó thường được thúc đẩy bởi các quyết định mang tính cảm xúc được đưa ra vội vàng. Một trường hợp khác, có thể bạn sẽ thu về lợi nhuận lớn. Đó là dấu hiệu cho thấy chiến lược quản lý rủi ro của bạn đang hoạt động tốt và bạn đã đạt đến đỉnh cao trong sự sợ hãi rủi ro bằng cách áp dụng quy mô giao dịch vào rủi ro thích hợp.

Cũng có những trường hợp bạn bị mất hết. Đây lại là một dấu hiệu cho thấy bạn có sự hiểu biết hạn chế về chu kỳ thị trường, cần tiếp tục nghiên cứu hơn nữa về loại tài sản mà bạn đang đầu tư.

Từ những trường hợp giả định này, bạn có thể rút ra một ý tưởng sơ bộ về mặt tâm lý giao dịch. Đó là xác định những thói quen nào bạn cần phải từ bỏ và thói quen nào sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Hãy cố gắng giữ vững lập trường và suy luận, loại bỏ cảm xúc khỏi khía cạnh giao dịch đã nói trong khi chỉ dựa vào thông tin trước mặt như giá cả, khối lượng, tin tức và xu hướng.

“Không đặt tất cả trứng vào một giỏ”

Cho dù có hấp dẫn hay hứa hẹn một cơ hội cụ thể như thế nào đi chăng nữa, đừng bao giờ nên đặt tất cả giá trị vào một thứ nào đó.

Biến động thị trường tiền điện tử có nghĩa là bất kỳ giao dịch nào, thậm chí là một giao dịch dường như hoàn hảo, đều có thể bị sụp đổ và dẫn đến một khoản lỗ đáng kể. Do đó, bạn nên bắt đầu đầu tư vào 5 hoặc nhiều loại tiền khác nhau.

Ngoài ra, hãy nhớ tận dụng thời gian giao dịch lỗ và sử dụng nó để mang lại lợi ích cho bạn khi bạn không giao dịch như thời gian nghỉ ngơi hay tại nơi làm việc.

Cuối cùng, có thể rất hấp dẫn khi sử dụng chiến lược mua và nắm giữ khi bạn đầu tư vào một đồng tiền và từ chối bán trong một thời gian dài. Cách tiếp cận thụ động này thường hấp dẫn các nhà giao dịch mới do tính đơn giản và thường liên quan đến việc giảm rủi ro một lần.

 

 

Theo: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain