Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin hay ICO ? Đầu tư mã hóa dưới góc nhìn sâu sắc của nhà phát triển btc.com

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/07/2018 - 407 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, Nikita Sachdev của Cryptovest đã nói chuyện với Toby- một nhà phát triển của BTC.com về quan điểm của ông về sự thao túng giá Bitcoin, những gì ICO cần phải cải thiện và điều gì đang thúc đẩy các nhà đầu tư ngay trong ngành này.

 

 

Thao túng thị trường:

Gần đây dưới sự chú ý của giới truyền thông về giá Bitcoin, bằng chứng mới do giáo sư tài chính của Đại học Texas cung cấp và việc tiếp tục điều tra liên bang của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC), vấn đề thao túng thị trường là chủ đề nóng hổi trong ngành mã hóa vào ngay lúc này.

Khi được hỏi quan điểm của ông về vấn đề này là gì, nhà phát triển BTC.com đã cho biết:

"Tôi nghĩ rằng nó chỉ tạo ra một chu kỳ thị trường chung ... Thật dễ dàng để thấy một mô hình lặp đi lặp lại"

Ông tiếp tục khẳng định rằng giá của Bitcoin không nhất thiết phải chịu sự thao túng mà thay vào đó là "chu kỳ bùng nổ và lụi tàn" liên tục.

Điều này đã trở thành một ý kiến trái ngược phổ biến với âm mưu giá Bitcoin, cộng với việc nhà phân tích thị trường cao cấp của eToro, Mati Greenspan, gần đây đã bày tỏ niềm tin tương tự trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước.

 

2 thứ mà các dự án ICO cần thực hiện

Các dự án ICO ngày càng phát triển luôn là một trong những chủ đề được tranh luận rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp mã hóa toàn cầu. Không chỉ có các cơ quan quản lý quốc tế làm việc không mệt mỏi trong năm vừa qua để giải quyết các vấn đề liên quan đến khu vực cụ thể về tiền mã hóa chưa được kiểm soát này mà chúng tôi cũng thấy sự gia tăng các vụ lừa đảo trên các dự án ICO thông minh cũng như 'dự án chết' thất bại trong việc cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ quan trọng nào.

Do các yếu tố này, cộng đồng đã hoàn toàn bị chia rẽ quan điểm về ICO và liệu chúng có gây bất lợi cho sự phát triển của công nghệ tài chính mới nổi hay không.

Khi được hỏi những dự án ICO mới nên cải thiện và phát triển những lĩnh vực nào, Toby đã đưa ra 2 câu nói về vấn đề này.

(1) "Đừng lừa đảo mọi người"

(2) "Có một sản phẩm đầu tiên và sau đó mới đến việc cố gắng kiếm tiền ... Nhiều dự án ICO tôi thấy chỉ là một trang web và đồng hồ đếm ngược và một địa chỉ Bitcoin và Ethereum nơi tôi có thể gửi tiền của tôi"

Trong khi tuyên bố đầu tiên đã được lặp lại rộng rãi trong lĩnh vực  ICO, khi một chuyên gia trong ngành như Toby hiểu được nhu cầu bảo vệ niềm tin của nhà đầu tư trong lĩnh vực này, không có nhiều cá nhân nói về việc các ICO cần tập trung nhiều hơn vào sản phẩm của họ.

Rất thường xuyên trong lĩnh vực ICO, chúng tôi thấy các nhà đầu tư đổ tiền vào các dự án hoàn toàn mang tính đầu cơ mà không cung cấp bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào có thể hoạt động. Để phát triển lĩnh vực cụ thể này, ông khẳng định rằng các công ty khởi nghiệp blockchain nên tự quan tâm nhiều hơn vào việc sản xuất các sản phẩm tối thiểu (MVP) để cung cấp cho nhà đầu tư cơ hội đầu tư an toàn hơn và ít đầu cơ hơn.

 

Công nghệ và tỉ suất hoàn vốn

Điều này đưa chúng ta đến với câu hỏi cuối cùng của Nikita đã hỏi Toby, là các nhà đầu tư vào các dự án ICO chỉ quan tâm đến việc thu lãi nhanh, hay ông ấy tin rằng họ có sự quan tâm thực sự đến công nghệ?

Đáp lại câu hỏi này, nhà phát triển BTC.com đã chấp nhận rằng trong khi đây là vấn đề quan điểm, lời hứa đem lại lợi nhuận nhanh chóng đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút đầu tư, đặc biệt khi token được cung cấp với giá bán buôn.

 

Tôi nghĩ rằng mọi người dễ bị thu hút vào việc mua thứ gì đó đáng giá vài đồng hơn là mua những thứ giá trị cao như khoản đầu tư vào bitcoin đáng giá hàng ngàn đô la”

 

Ông cũng tiếp tục nói thêm rằng giáo dục sẽ là một bước quan trọng trong việc giúp các nhà đầu tư đưa ra các quyết định đúng đắn khi nói đến việc tạo ra lợi nhuận trên các khoản đầu tư của họ.

"Bước 1 có thể  giáo dục mọi người rằng bạn có thể sở hữu một phần của một Bitcoin"

 

Tại đây, ông nói thêm rằng các nhà đầu tư mới cần lưu ý rằng họ có thể mua một lượng nhỏ BTC mà không sở hữu toàn bộ Bitcoin và không nhất thiết phải đầu tư tiền của mình vào các dự án ICO đầy rủi ro và đầu cơ.

“Nếu ai đó không có tiếp xúc với ngành này bao giờ, thì tôi khuyên bạn nên đầu tư vào Bitcoin như một sự lựa chọn an toàn mà không phải là mua token nào đó mới được phát hành hôm qua.

 

Điều thú vị ở đây, Toby hầu như ủng hộ Bitcoin hơn là các dự án ICO, như một khoản đầu tư an toàn hơn cho một ai đó muốn tham gia vào thị trường. Điều này rất dễ hiểu như một số cách mà Bitcoin đã cung cấp thanh khoản tuyệt vời, là đồng tiền hàng đầu trong thế giới crypto và có một sản phẩm đầy đủ chức năng được đầu tư rộng rãi.

 

 

Theo: https://cryptovest.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin hay ICO ? Đầu tư mã hóa dưới góc nhìn sâu sắc của nhà phát triển btc.com tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hàn Quốc cam kết đầu tư 16 triệu USD để đào tạo các chuyên gia về Fintech


Hàn Quốc cam kết đầu tư 16 triệu USD để đào tạo các chuyên gia về Fintech

Vào ngày 12 tháng 2, ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc và Chính quyền Thành phố Seoul tuyên bố rằng, họ sẽ đầu tư 16 triệu đô la Mỹ để triển khai chương trình đào tạo bốn năm cho các chuyên gia tài chính kỹ thuật số. Thời hạn nộp đơn xin cấp khoản này là từ 4 tháng 3 đến 6 tháng 3.

South Korea Commits $16M to Training Future Digital Finance Experts

Chi tiết dự án mới

FSC giải thích rằng nhu cầu về các chuyên gia về công nghệ tài chính đang tăng lên. Nên sẽ triển khai các khoa học và sẽ được triển khai vào 6 tháng cuối năm 2020, được thực hiện tại trung tâm tài chính của quận Yeouido thành phố Seoul. Chương trình đào tạo được kéo dài cho đến năm 2023. Đối tượng là nhân viên của các công ty tài chính, người sáng lập công ty về Fintech và những người tìm việc khác trong lĩnh vực này.

Có hai khóa học để ứng viên lựa chọn: Khóa học cấp bằng và không cấp bằng. Hàng năm, chương trình cấp bằng thạc sĩ sẽ tuyển 80 sinh viên và chương trình đào tạo chuyên nghiệp tài chính kỹ thuật số không cấp bằng sẽ được mở cho 160 sinh viên với hỗ trợ tài chính đủ điều kiện. Về nội dung, khóa học này là các khóa học lý thuyết nâng cao và thực tiễn để nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính kỹ thuật số bao gồm dữ liệu lớn, đám mây và Blockchain.

Hàn Quốc đang thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp Fintech

Trong gần hai năm qua, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã có những bước đột phá lớn về luật pháp trong lĩnh vực Fintech, bao gồm Đạo luật đặc biệt chỉ dành cho ngân hàng Internet, Đạo luật hỗ trợ đổi mới Fintech và Đạo luật cho vay P2P. Trong cùng một thông báo, Ủy ban Dịch vụ Tài chính cho biết:

"Khung điều chỉnh thử nghiệm" (regulatory sandbox) đã được đưa ra theo Đạo luật hỗ trợ đổi mới Fintech. Tính đến ngày 18 tháng 12 năm 2019, tổng cộng có 77 "dịch vụ tài chính sáng tạo" đã được chỉ định để thử nghiệm ý tưởng của họ với các miễn trừ theo quy định. Chính phủ tiếp tục phát triển hơn nữa ngành công nghiệp Fintech trong các lĩnh vực như ngân hàng mở và dịch vụ dữ liệu tư nhân. "

 

Hàng triệu nhà bán lẻ trực tuyến hiện có thể chấp nhận phương thức thanh toán DAI trên Coinbase Commerce

Phương thức thanh toán DAI trên Coinbase Commerce đang dần được chấp nhận

Coinbase Commerce là một nền tảng hỗ trợ cung cấp các chức năng thanh toán tiền mã hóa cho các nhà bán lẻ trên Internet. Vào tuần này, họ đã thêm đồng tiền ổn định DAI của MakerDAO làm phương thức thanh toán. Việc tích hợp này sẽ cho phép các thương nhân trên toàn thế giới chấp nhận Stablecoin được chốt bằng USD như một tùy chọn thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, mà Coinbase Commerce không tính thêm bất kỳ khoản phí nào.

Millions of Online Retailers Can Now Accept DAI on Coinbase Commerce

Người bán có thể thêm nút "Thanh toán bằng tiền mã hóa" trong quá trình thanh toán hoặc chọn chỉ chấp nhận phương thức thanh toán DAI. Chủ tiệm hiện có thể kiếm được tỷ lệ lợi tức tiết kiệm DAI là 7,5%. Điều này sẽ mở ra cơ hội cho hơn 800.000 cửa hàng và 3 triệu cửa hàng trực tuyến trên Shopify và Woomerce, và bất kỳ ai khác đang tìm cách chấp nhận Stablecoin phi tập trung như một phương thức thanh toán. Nó cũng giới thiệu cho các thương nhân phân khúc thị trường tiền mã hóa đang phát triển, cho phép họ thu hẹp khoảng cách giữa các nhà phát triển ứng dụng DeFi và doanh nghiệp của họ. DeFi (decentralized finance tài chính phi tập trung) là một phong trào phổ biến được khơi dậy bởi công nghệ tiền mã hóa và Blockchain, đưa các dịch vụ tài chính thông thường vào lĩnh vực tiền mã hóa.

Giám đốc điều hành của Maker Foundation, Rune Christensen đã chia sẻ với Cointelegraph vài tháng trước:

"DeFi là một sản phẩm thế hệ mới hoàn toàn minh bạch. Người dùng có thể thấy dòng tiền chính xác, đồng thời đạt được mức độ tin cậy và bảo mật cao hơn và có thể thực hiện kiểm toán theo thời gian thực. DeFi cũng tích hợp đặc tính toàn cầu hóa của Blockchain và các lợi thế của nó, khiến những hệ thống hiệu quả hơn này có chi phí thấp hơn và năng suất cao hơn. "

 

 Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:
Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 
Hotline: (+84) 972 678 963
Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam
Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain