Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin hay ICO ? Đầu tư mã hóa dưới góc nhìn sâu sắc của nhà phát triển btc.com

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/07/2018 - 309 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, Nikita Sachdev của Cryptovest đã nói chuyện với Toby- một nhà phát triển của BTC.com về quan điểm của ông về sự thao túng giá Bitcoin, những gì ICO cần phải cải thiện và điều gì đang thúc đẩy các nhà đầu tư ngay trong ngành này.

 

 

Thao túng thị trường:

Gần đây dưới sự chú ý của giới truyền thông về giá Bitcoin, bằng chứng mới do giáo sư tài chính của Đại học Texas cung cấp và việc tiếp tục điều tra liên bang của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC), vấn đề thao túng thị trường là chủ đề nóng hổi trong ngành mã hóa vào ngay lúc này.

Khi được hỏi quan điểm của ông về vấn đề này là gì, nhà phát triển BTC.com đã cho biết:

"Tôi nghĩ rằng nó chỉ tạo ra một chu kỳ thị trường chung ... Thật dễ dàng để thấy một mô hình lặp đi lặp lại"

Ông tiếp tục khẳng định rằng giá của Bitcoin không nhất thiết phải chịu sự thao túng mà thay vào đó là "chu kỳ bùng nổ và lụi tàn" liên tục.

Điều này đã trở thành một ý kiến trái ngược phổ biến với âm mưu giá Bitcoin, cộng với việc nhà phân tích thị trường cao cấp của eToro, Mati Greenspan, gần đây đã bày tỏ niềm tin tương tự trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước.

 

2 thứ mà các dự án ICO cần thực hiện

Các dự án ICO ngày càng phát triển luôn là một trong những chủ đề được tranh luận rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp mã hóa toàn cầu. Không chỉ có các cơ quan quản lý quốc tế làm việc không mệt mỏi trong năm vừa qua để giải quyết các vấn đề liên quan đến khu vực cụ thể về tiền mã hóa chưa được kiểm soát này mà chúng tôi cũng thấy sự gia tăng các vụ lừa đảo trên các dự án ICO thông minh cũng như 'dự án chết' thất bại trong việc cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ quan trọng nào.

Do các yếu tố này, cộng đồng đã hoàn toàn bị chia rẽ quan điểm về ICO và liệu chúng có gây bất lợi cho sự phát triển của công nghệ tài chính mới nổi hay không.

Khi được hỏi những dự án ICO mới nên cải thiện và phát triển những lĩnh vực nào, Toby đã đưa ra 2 câu nói về vấn đề này.

(1) "Đừng lừa đảo mọi người"

(2) "Có một sản phẩm đầu tiên và sau đó mới đến việc cố gắng kiếm tiền ... Nhiều dự án ICO tôi thấy chỉ là một trang web và đồng hồ đếm ngược và một địa chỉ Bitcoin và Ethereum nơi tôi có thể gửi tiền của tôi"

Trong khi tuyên bố đầu tiên đã được lặp lại rộng rãi trong lĩnh vực  ICO, khi một chuyên gia trong ngành như Toby hiểu được nhu cầu bảo vệ niềm tin của nhà đầu tư trong lĩnh vực này, không có nhiều cá nhân nói về việc các ICO cần tập trung nhiều hơn vào sản phẩm của họ.

Rất thường xuyên trong lĩnh vực ICO, chúng tôi thấy các nhà đầu tư đổ tiền vào các dự án hoàn toàn mang tính đầu cơ mà không cung cấp bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào có thể hoạt động. Để phát triển lĩnh vực cụ thể này, ông khẳng định rằng các công ty khởi nghiệp blockchain nên tự quan tâm nhiều hơn vào việc sản xuất các sản phẩm tối thiểu (MVP) để cung cấp cho nhà đầu tư cơ hội đầu tư an toàn hơn và ít đầu cơ hơn.

 

Công nghệ và tỉ suất hoàn vốn

Điều này đưa chúng ta đến với câu hỏi cuối cùng của Nikita đã hỏi Toby, là các nhà đầu tư vào các dự án ICO chỉ quan tâm đến việc thu lãi nhanh, hay ông ấy tin rằng họ có sự quan tâm thực sự đến công nghệ?

Đáp lại câu hỏi này, nhà phát triển BTC.com đã chấp nhận rằng trong khi đây là vấn đề quan điểm, lời hứa đem lại lợi nhuận nhanh chóng đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút đầu tư, đặc biệt khi token được cung cấp với giá bán buôn.

 

Tôi nghĩ rằng mọi người dễ bị thu hút vào việc mua thứ gì đó đáng giá vài đồng hơn là mua những thứ giá trị cao như khoản đầu tư vào bitcoin đáng giá hàng ngàn đô la”

 

Ông cũng tiếp tục nói thêm rằng giáo dục sẽ là một bước quan trọng trong việc giúp các nhà đầu tư đưa ra các quyết định đúng đắn khi nói đến việc tạo ra lợi nhuận trên các khoản đầu tư của họ.

"Bước 1 có thể  giáo dục mọi người rằng bạn có thể sở hữu một phần của một Bitcoin"

 

Tại đây, ông nói thêm rằng các nhà đầu tư mới cần lưu ý rằng họ có thể mua một lượng nhỏ BTC mà không sở hữu toàn bộ Bitcoin và không nhất thiết phải đầu tư tiền của mình vào các dự án ICO đầy rủi ro và đầu cơ.

“Nếu ai đó không có tiếp xúc với ngành này bao giờ, thì tôi khuyên bạn nên đầu tư vào Bitcoin như một sự lựa chọn an toàn mà không phải là mua token nào đó mới được phát hành hôm qua.

 

Điều thú vị ở đây, Toby hầu như ủng hộ Bitcoin hơn là các dự án ICO, như một khoản đầu tư an toàn hơn cho một ai đó muốn tham gia vào thị trường. Điều này rất dễ hiểu như một số cách mà Bitcoin đã cung cấp thanh khoản tuyệt vời, là đồng tiền hàng đầu trong thế giới crypto và có một sản phẩm đầy đủ chức năng được đầu tư rộng rãi.

 

 

Theo: https://cryptovest.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin hay ICO ? Đầu tư mã hóa dưới góc nhìn sâu sắc của nhà phát triển btc.com tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ


Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Theo một thông cáo báo chí vào ngày 21 tháng 5, nhóm công nghiệp blockchain có trụ sở tại New Zealand, BlockchainNZ tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu một chiến lược blockchain quốc gia từ chính phủ vào thứ năm tới.

Giám đốc điều hành của Blockchain NZ, Mark Pascall, sẽ trình bày trước quốc hội New Zealand về phát triển kinh tế, khoa học và đổi mới của ủy ban chọn lọc về những lợi thế kinh tế tiềm năng của việc triển khai các giải pháp công nghệ blockchain ở nước này.

Bài thuyết trình sẽ đóng vai trò là một hội thảo giới thiệu về blockchain, bitcoin, hợp đồng thông minh, mã token bảo mật và các tổ chức tự trị phi tập trung.

Pascall nhận xét rằng Blockchain NZ muốn các chuyên gia của mình hợp tác với chính phủ để xây dựng chiến lược này và cũng nhấn mạnh phạm vi tài chính của blockchain vào năm 2019:

“Vì vậy, chúng tôi thực sự muốn chính phủ thự sự nghiêm túc về blockchain và đưa ra chiến lược. Chúng tôi có thể giúp họ với điều đó để chúng tôi cân bằng giữa việc cố gắng lên kế hoạch cho một tương lai không thể đoán trước và thực hiện một số hành động để chúng tôi nhận ra lợi ích kinh tế tiềm năng to lớn cho đất nước.”

Blockchain NZ là một nhóm gồm nhiều tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia định hướng blockchain khác nhau, được thành lập vào năm 2016. Năm 2018, tổ chức này đã bỏ phiếu để trở thành một phần của Liên minh Công nghệ New Zealand phi lợi nhuận.

Các quốc gia khác nhau đã triển khai hoặc đang trong quá trình triển khai hoặc đã thực hiện các chiến lược blockchain quốc gia.

Vào tháng 4 năm 2018, Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống và Thủ tướng của ‘UAE và Người cai trị Dubai, đã đưa ra Chiến lược Blockchain của UAE 2021’. Bên cạnh các lợi ích khác, kế hoạch này sẽ hướng tới giảm chi tiêu của chính phủ vào các văn bản tài liệu.

Vào tháng 2, chính phủ Đức tuyên bố sẽ hình thành một chiến lược như vậy vào giữa năm 2019. Một số nghị sĩ của Bundestag tuyên bố rằng chiến lược này cũng nên bao gồm một khuôn khổ để giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 3, Úc đã tiết lộ một lộ trình blockchain quốc gia và tăng cường tài trợ để hỗ trợ sự phát triển của công nghệ. Kế hoạch mới nhằm biến Úc thành một nhà lãnh đạo quốc gia trong ngành công nghiệp blockchain.

Bạn đang đọc: Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain