Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin hay ICO ? Đầu tư mã hóa dưới góc nhìn sâu sắc của nhà phát triển btc.com

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/07/2018 - 264 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, Nikita Sachdev của Cryptovest đã nói chuyện với Toby- một nhà phát triển của BTC.com về quan điểm của ông về sự thao túng giá Bitcoin, những gì ICO cần phải cải thiện và điều gì đang thúc đẩy các nhà đầu tư ngay trong ngành này.

 

 

Thao túng thị trường:

Gần đây dưới sự chú ý của giới truyền thông về giá Bitcoin, bằng chứng mới do giáo sư tài chính của Đại học Texas cung cấp và việc tiếp tục điều tra liên bang của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC), vấn đề thao túng thị trường là chủ đề nóng hổi trong ngành mã hóa vào ngay lúc này.

Khi được hỏi quan điểm của ông về vấn đề này là gì, nhà phát triển BTC.com đã cho biết:

"Tôi nghĩ rằng nó chỉ tạo ra một chu kỳ thị trường chung ... Thật dễ dàng để thấy một mô hình lặp đi lặp lại"

Ông tiếp tục khẳng định rằng giá của Bitcoin không nhất thiết phải chịu sự thao túng mà thay vào đó là "chu kỳ bùng nổ và lụi tàn" liên tục.

Điều này đã trở thành một ý kiến trái ngược phổ biến với âm mưu giá Bitcoin, cộng với việc nhà phân tích thị trường cao cấp của eToro, Mati Greenspan, gần đây đã bày tỏ niềm tin tương tự trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước.

 

2 thứ mà các dự án ICO cần thực hiện

Các dự án ICO ngày càng phát triển luôn là một trong những chủ đề được tranh luận rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp mã hóa toàn cầu. Không chỉ có các cơ quan quản lý quốc tế làm việc không mệt mỏi trong năm vừa qua để giải quyết các vấn đề liên quan đến khu vực cụ thể về tiền mã hóa chưa được kiểm soát này mà chúng tôi cũng thấy sự gia tăng các vụ lừa đảo trên các dự án ICO thông minh cũng như 'dự án chết' thất bại trong việc cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ quan trọng nào.

Do các yếu tố này, cộng đồng đã hoàn toàn bị chia rẽ quan điểm về ICO và liệu chúng có gây bất lợi cho sự phát triển của công nghệ tài chính mới nổi hay không.

Khi được hỏi những dự án ICO mới nên cải thiện và phát triển những lĩnh vực nào, Toby đã đưa ra 2 câu nói về vấn đề này.

(1) "Đừng lừa đảo mọi người"

(2) "Có một sản phẩm đầu tiên và sau đó mới đến việc cố gắng kiếm tiền ... Nhiều dự án ICO tôi thấy chỉ là một trang web và đồng hồ đếm ngược và một địa chỉ Bitcoin và Ethereum nơi tôi có thể gửi tiền của tôi"

Trong khi tuyên bố đầu tiên đã được lặp lại rộng rãi trong lĩnh vực  ICO, khi một chuyên gia trong ngành như Toby hiểu được nhu cầu bảo vệ niềm tin của nhà đầu tư trong lĩnh vực này, không có nhiều cá nhân nói về việc các ICO cần tập trung nhiều hơn vào sản phẩm của họ.

Rất thường xuyên trong lĩnh vực ICO, chúng tôi thấy các nhà đầu tư đổ tiền vào các dự án hoàn toàn mang tính đầu cơ mà không cung cấp bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào có thể hoạt động. Để phát triển lĩnh vực cụ thể này, ông khẳng định rằng các công ty khởi nghiệp blockchain nên tự quan tâm nhiều hơn vào việc sản xuất các sản phẩm tối thiểu (MVP) để cung cấp cho nhà đầu tư cơ hội đầu tư an toàn hơn và ít đầu cơ hơn.

 

Công nghệ và tỉ suất hoàn vốn

Điều này đưa chúng ta đến với câu hỏi cuối cùng của Nikita đã hỏi Toby, là các nhà đầu tư vào các dự án ICO chỉ quan tâm đến việc thu lãi nhanh, hay ông ấy tin rằng họ có sự quan tâm thực sự đến công nghệ?

Đáp lại câu hỏi này, nhà phát triển BTC.com đã chấp nhận rằng trong khi đây là vấn đề quan điểm, lời hứa đem lại lợi nhuận nhanh chóng đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút đầu tư, đặc biệt khi token được cung cấp với giá bán buôn.

 

Tôi nghĩ rằng mọi người dễ bị thu hút vào việc mua thứ gì đó đáng giá vài đồng hơn là mua những thứ giá trị cao như khoản đầu tư vào bitcoin đáng giá hàng ngàn đô la”

 

Ông cũng tiếp tục nói thêm rằng giáo dục sẽ là một bước quan trọng trong việc giúp các nhà đầu tư đưa ra các quyết định đúng đắn khi nói đến việc tạo ra lợi nhuận trên các khoản đầu tư của họ.

"Bước 1 có thể  giáo dục mọi người rằng bạn có thể sở hữu một phần của một Bitcoin"

 

Tại đây, ông nói thêm rằng các nhà đầu tư mới cần lưu ý rằng họ có thể mua một lượng nhỏ BTC mà không sở hữu toàn bộ Bitcoin và không nhất thiết phải đầu tư tiền của mình vào các dự án ICO đầy rủi ro và đầu cơ.

“Nếu ai đó không có tiếp xúc với ngành này bao giờ, thì tôi khuyên bạn nên đầu tư vào Bitcoin như một sự lựa chọn an toàn mà không phải là mua token nào đó mới được phát hành hôm qua.

 

Điều thú vị ở đây, Toby hầu như ủng hộ Bitcoin hơn là các dự án ICO, như một khoản đầu tư an toàn hơn cho một ai đó muốn tham gia vào thị trường. Điều này rất dễ hiểu như một số cách mà Bitcoin đã cung cấp thanh khoản tuyệt vời, là đồng tiền hàng đầu trong thế giới crypto và có một sản phẩm đầy đủ chức năng được đầu tư rộng rãi.

 

 

Theo: https://cryptovest.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin hay ICO ? Đầu tư mã hóa dưới góc nhìn sâu sắc của nhà phát triển btc.com tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ