Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin hay ICO ? Đầu tư mã hóa dưới góc nhìn sâu sắc của nhà phát triển btc.com

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/07/2018 - 347 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, Nikita Sachdev của Cryptovest đã nói chuyện với Toby- một nhà phát triển của BTC.com về quan điểm của ông về sự thao túng giá Bitcoin, những gì ICO cần phải cải thiện và điều gì đang thúc đẩy các nhà đầu tư ngay trong ngành này.

 

 

Thao túng thị trường:

Gần đây dưới sự chú ý của giới truyền thông về giá Bitcoin, bằng chứng mới do giáo sư tài chính của Đại học Texas cung cấp và việc tiếp tục điều tra liên bang của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC), vấn đề thao túng thị trường là chủ đề nóng hổi trong ngành mã hóa vào ngay lúc này.

Khi được hỏi quan điểm của ông về vấn đề này là gì, nhà phát triển BTC.com đã cho biết:

"Tôi nghĩ rằng nó chỉ tạo ra một chu kỳ thị trường chung ... Thật dễ dàng để thấy một mô hình lặp đi lặp lại"

Ông tiếp tục khẳng định rằng giá của Bitcoin không nhất thiết phải chịu sự thao túng mà thay vào đó là "chu kỳ bùng nổ và lụi tàn" liên tục.

Điều này đã trở thành một ý kiến trái ngược phổ biến với âm mưu giá Bitcoin, cộng với việc nhà phân tích thị trường cao cấp của eToro, Mati Greenspan, gần đây đã bày tỏ niềm tin tương tự trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước.

 

2 thứ mà các dự án ICO cần thực hiện

Các dự án ICO ngày càng phát triển luôn là một trong những chủ đề được tranh luận rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp mã hóa toàn cầu. Không chỉ có các cơ quan quản lý quốc tế làm việc không mệt mỏi trong năm vừa qua để giải quyết các vấn đề liên quan đến khu vực cụ thể về tiền mã hóa chưa được kiểm soát này mà chúng tôi cũng thấy sự gia tăng các vụ lừa đảo trên các dự án ICO thông minh cũng như 'dự án chết' thất bại trong việc cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ quan trọng nào.

Do các yếu tố này, cộng đồng đã hoàn toàn bị chia rẽ quan điểm về ICO và liệu chúng có gây bất lợi cho sự phát triển của công nghệ tài chính mới nổi hay không.

Khi được hỏi những dự án ICO mới nên cải thiện và phát triển những lĩnh vực nào, Toby đã đưa ra 2 câu nói về vấn đề này.

(1) "Đừng lừa đảo mọi người"

(2) "Có một sản phẩm đầu tiên và sau đó mới đến việc cố gắng kiếm tiền ... Nhiều dự án ICO tôi thấy chỉ là một trang web và đồng hồ đếm ngược và một địa chỉ Bitcoin và Ethereum nơi tôi có thể gửi tiền của tôi"

Trong khi tuyên bố đầu tiên đã được lặp lại rộng rãi trong lĩnh vực  ICO, khi một chuyên gia trong ngành như Toby hiểu được nhu cầu bảo vệ niềm tin của nhà đầu tư trong lĩnh vực này, không có nhiều cá nhân nói về việc các ICO cần tập trung nhiều hơn vào sản phẩm của họ.

Rất thường xuyên trong lĩnh vực ICO, chúng tôi thấy các nhà đầu tư đổ tiền vào các dự án hoàn toàn mang tính đầu cơ mà không cung cấp bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào có thể hoạt động. Để phát triển lĩnh vực cụ thể này, ông khẳng định rằng các công ty khởi nghiệp blockchain nên tự quan tâm nhiều hơn vào việc sản xuất các sản phẩm tối thiểu (MVP) để cung cấp cho nhà đầu tư cơ hội đầu tư an toàn hơn và ít đầu cơ hơn.

 

Công nghệ và tỉ suất hoàn vốn

Điều này đưa chúng ta đến với câu hỏi cuối cùng của Nikita đã hỏi Toby, là các nhà đầu tư vào các dự án ICO chỉ quan tâm đến việc thu lãi nhanh, hay ông ấy tin rằng họ có sự quan tâm thực sự đến công nghệ?

Đáp lại câu hỏi này, nhà phát triển BTC.com đã chấp nhận rằng trong khi đây là vấn đề quan điểm, lời hứa đem lại lợi nhuận nhanh chóng đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút đầu tư, đặc biệt khi token được cung cấp với giá bán buôn.

 

Tôi nghĩ rằng mọi người dễ bị thu hút vào việc mua thứ gì đó đáng giá vài đồng hơn là mua những thứ giá trị cao như khoản đầu tư vào bitcoin đáng giá hàng ngàn đô la”

 

Ông cũng tiếp tục nói thêm rằng giáo dục sẽ là một bước quan trọng trong việc giúp các nhà đầu tư đưa ra các quyết định đúng đắn khi nói đến việc tạo ra lợi nhuận trên các khoản đầu tư của họ.

"Bước 1 có thể  giáo dục mọi người rằng bạn có thể sở hữu một phần của một Bitcoin"

 

Tại đây, ông nói thêm rằng các nhà đầu tư mới cần lưu ý rằng họ có thể mua một lượng nhỏ BTC mà không sở hữu toàn bộ Bitcoin và không nhất thiết phải đầu tư tiền của mình vào các dự án ICO đầy rủi ro và đầu cơ.

“Nếu ai đó không có tiếp xúc với ngành này bao giờ, thì tôi khuyên bạn nên đầu tư vào Bitcoin như một sự lựa chọn an toàn mà không phải là mua token nào đó mới được phát hành hôm qua.

 

Điều thú vị ở đây, Toby hầu như ủng hộ Bitcoin hơn là các dự án ICO, như một khoản đầu tư an toàn hơn cho một ai đó muốn tham gia vào thị trường. Điều này rất dễ hiểu như một số cách mà Bitcoin đã cung cấp thanh khoản tuyệt vời, là đồng tiền hàng đầu trong thế giới crypto và có một sản phẩm đầy đủ chức năng được đầu tư rộng rãi.

 

 

Theo: https://cryptovest.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin hay ICO ? Đầu tư mã hóa dưới góc nhìn sâu sắc của nhà phát triển btc.com tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng tài chính


Giá bitcoin Sẽ gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng tài chính

Spencer Bogart, một đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Blockchain Capital, cho rằng Bitcoin (BTC) sẽ an toàn trong thời gian dài hạn. Tuy nhiên, ông có một cái nhìn đa sắc thái về việc giá BTC sẽ diễn ra như thế nào đối với các sự kiện kinh tế khác nhau.

Bogart đã chia sẻ quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 20 tháng 8. Theo ông, rủi ro mất giá tiền tệ có thể khiến giá Bitcoin tăng lên. Ông Bogart bình luận:

“Tôi nghĩ rằng đầu tư Bitcoin dài hạn sẽ là một giải pháp hoàn toàn an toàn. Tôi nghĩ rằng khi bạn gặp rủi ro khi mất giá tiền tệ, những thứ như thế này thì Bitcoin chắc chắn hấp dẫn hơn. Và tôi nghĩ rằng đó là một động lực lớn của việc tăng giá gần đây”.

Tuy nhiên, ông Bogart tiếp tục nói rằng ông không tin BTC sẽ hoạt động tốt về mặt giá cả trong trường hợp khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng. Ông phỏng đoán:

“Khi bạn nghĩ về những cuộc khủng hoảng thực sự nghiêm trọng đang diễn ra, khủng hoảng thanh khoản, một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khác, tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ phải vật lộn để làm tốt từ góc độ giá cả”.

Bogart cũng lưu ý rằng, theo ý kiến ​​của ông, đây không phải là tình trạng ở hiện tại, thêm vào đó, ông không tin rằng hiện tại chúng ta đang có những cuộc khủng hoảng kinh tế.

Phá giá tiền fiat tốt cho BTC

Như đã báo cáo trước đó, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Mike Novogratz dường như đồng ý với ông Bogart liên quan đến quan điểm của ông rằng rủi ro mất giá tiền tệ ảnh hưởng tích cực đến giá BTC. Vào đầu tháng 8, ông Novogratz đã nhận xét:

“Với đồng nhân dân tệ hơn 7,0, một cuộc chiến ngoại hối, sự bất ổn ở HKG và sự khởi đầu của tăng trưởng vốn, BTC có thể có chỗ đứng thực sự của nó”.

Tài sản kỹ thuật số Morgan Creek, Anthony Anthony Pompliano cũng đưa ra nhận xét trên Twitter: “CẬP NHẬT: Bitcoin đang hoạt động như được thiết kế trong thời gian bất ổn toàn cầu”.

Tuần này, công ty dịch vụ tài chính tiền mã hóa, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire cũng cho rằng Bitcoin đặc biệt hấp dẫn đối với những người muốn kiểm soát tiền của họ.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain