Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Interest là gì? Nó có phải Scam không?

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/07/2018 - 279 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Interest, được tìm thấy trực tuyến tại BitcoinInterest.io, mô tả chính nó như là một "cộng đồng tiết kiệm phi tập trung". Cùng Bigcoin tìm hiểu xem nhận định này có nghĩa là trong bài đánh giá hôm nay của chúng tôi.

Nền tảng Bitcoin Interest

Bitcoin Interest là gì?

Bitcoin Interest là một hệ thống thanh toán toàn cầu không có ma sát tuyên bố tập trung vào ba khía cạnh cụ thể của ngành, bao gồm công nghệ, cộng đồng và tính tiết kiệm. Trang web chính thức của Bitcoin Interest giải thích: nền tảng thanh toán Bitcoin Interest có "một công nghệ tiết kiệm tích hợp mới cho phép người dùng gửi coin của họ và kiếm lãi suất". Nền tảng này đã ra mắt vào tháng 1 năm 2018 với một hard fork ở khối 505083. 

Với tên gọi và hard fork liên quan đến Bitcoin, nhưng nhóm nghiên cứu khẳng định rằng họ không tìm cách thay thế bitcoin; thay vào đó, họ muốn xây dựng “một công nghệ mới để hỗ trợ sự tiến bộ của hệ sinh thái tổng thể”.

Bitcoin Interest hoạt động như thế nào?

Bitcoin Interest tuyên bố rằng mạng lưới của họ “có thể xử lý nhiều giao dịch mỗi giây trong khi giảm bớt sự tắc nghẽn và sự chậm trễ của phiên bản bitcoin cũ”.

Mạng lưới sẽ bắt đầu với độ khó thấp hơn nhiều so với bitcoin, cho phép các miner trong cộng đồng hưởng lợi từ các phần thưởng cao hơn. Mạng của Bitcoin Interest sử dụng tính năng khai thác GPU mà họ tuyên bố sẽ làm cho “mạng phân cấp hơn vì chúng tôi sẽ không loại bỏ bất kỳ miner nào”.

Trọng tâm của mạng lưới Bitcoin Interest là gì? Như đã đề cập ở trên, các nhà phát triển không muốn thay thế bitcoin (BTC) như một nền tảng thanh toán. Thay vào đó, họ quảng cáo mạng lưới của họ như là một hệ thống tiết kiệm, nơi các miner và chủ sở hữu coin có thể gửi tiền của họ để kiếm lãi suất hàng tháng. Đó chính là lý do mà cái tên "Bitcoin Interest" được ra đời.

Nền tảng xoay quanh việc sử dụng đồng coin Bitcoin Interest, hoặc BCI. Mỗi khối BCI có hai phần thưởng. Phần thưởng lớn nhất dành cho miner để họ tham gia xử lý khối, trong khi phần thưởng còn lại được gửi đến pool lãi suất để hỗ trợ thanh toán lãi suất cho những người tham gia gửi coin BCI.

Phần thưởng cho những người gửi coin được chỉ định thông qua Proof of Work – cơ chế đồng thuận sử dụng thuật toán Equihash. Phần thưởng của nhóm lãi suất sẽ bắt đầu ở 1,08 BCI, giảm xuống 0,54 BCI khi chiều cao khối tăng lên.

Bitcoin Interest tuyên bố không có lãi suất cố định: khoản thanh toán lãi bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào hai điều: số tiền BCI bạn gửi và số tiền BCI khác đang gửi trong vòng lãi suất đang hoạt động. Sau khi bạn gửi coin của bạn, hệ thống sẽ liên tục kiểm tra để đảm bảo coin của bạn vẫn đang gửi trong suốt vòng lãi suất.

Rõ ràng, điều này hơi phức tạp một chút, vì vậy hãy đi phân tích ví dụ để dễ hiểu hơn. Dưới đây là cách trang web giải thích:

 “Nếu tôi gửi 100 coin BCI trong toàn bộ thời gian của kỳ hạn, và gửi thêm 1000 coin BCI khác, thì tôi sẽ nhận 10% số dư tiền lãi của pool khi kỳ hạn kết thúc.”

Người dùng có thể chọn một khoảng thời gian lãi suất hàng tuần hoặc hàng tháng để gửi coin của họ và nhận lại một phần lãi suất của họ trong pool chung. Các miner nhận được 12,5 BCI từ mỗi khối mà họ xử lý, và với mỗi khối xử lý, sẽ có thêm 1 BCI coin được tạo ra và được đưa vào pool lãi suất. 30% số tiền lãi được sử dụng cho các khoản thanh toán hàng tuần, trong khi 70% còn lại của pool được sử dụng cho các khoản thanh toán hàng tháng.

Những người đứng sau Bitcoin Interest là ai?

Team Bitcoin Interest

Bitcoin Interest được dẫn dắt bởi Lars Mapstead (“Legendary Lars” CEO), Aaron Mathis (“The Codefather” – Nhà phát triển đầu ngành), Nicholas Dooley (“Noodles” - Nhà phát triển doanh nghiệp), và Manuel Gonzalez Garcia (“The MexiCAN” - Giám đốc Marketing), Jeffson Wu (Kỹ sư Blockchain), Pekka Larjovuori (giám đốc điều hành Blockchain), Felix Ippolitov (Nhà phát triển chính), Johan Almonte (Quản lý truyền thông xã hội).

Trang web chính thức của Bitcoin Interest có đính kèm liên kết tới các trang LinkedIn của cả bốn thành viên trong nhóm. Bốn thành viên tự coi mình là những người đam mê tiền mã hóa và lập trình viên máy tính. Tuy nhiên, không một hồ sơ nào trong số bốn hồ sơ này đề cập Bitcoin Interest. Lý do được đưa ra là: công ty có thể hoạt động ở chế độ bí mật và các thành viên trong nhóm không muốn liên kết công khai với công ty.

Tuy nhiên, chúng tôi đã từng thấy rất nhiều scam trực tuyến dường liệt kê các thành viên trong nhóm thực sự, nhưng trên thực tế, những người này không biết hồ sơ LinkedIn của họ đang được sử dụng để quảng bá lừa đảo. Chúng tôi sẽ giả định rằng Bitcoin Interest là một dự án hợp pháp được bốn cá nhân này hỗ trợ, nhưng nói chung các bạn vẫn nên cảnh giác.

Mô hình phân phối Bitcoin Interest

Nhận thanh toán lãi suất với Bitcoin Interest

Bitcoin Interest đã được ra mắt vào ngày 22 tháng 1 năm 2018 hoặc tại khối 505083. Nếu bạn hold bitcoin tại thời điểm đó, thì bạn có thể đổi Bitcoin sang Bitcoin Interest với tỷ lệ 1:1.

Nhóm Bitcoin Interest sẽ giữ lại 1 triệu BCI trong tổng số 21 triệu nguồn cung. Những đồng tiền này sẽ được sử dụng để tài trợ cho lãi suất hàng tháng trong năm đầu tiên, để trả phí giao dịch tốn kém, để tiếp thị dự án, cải thiện nó, và trả các chi phí bảo trì máy chủ đang diễn ra.

Bạn sẽ có thể claim BCI coin của bạn sau hard fork bằng cách chèn khóa riêng BTC vào ví BCI của bạn. Bạn cũng có thể chuyển BTC của bạn sang một sàn giao dịch hỗ trợ fork Bitcoin Interest.

Tỷ giá hiện tại của Bitcoin Interest là bao nhiêu?

Tại thời điểm Bigcoinvietnam review đồng coin này, Bitcoin Interest (BCI) có giá $2,00 tăng 5,19 % so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $36.704.182 USD tương đương 5.581 BTC. Hiện đang có 18.326.892 BCI đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Bitcoin Interest (BCI) là 22.300.000 BCI.  

Biểu đồ giá Bitcoin Interest

 

Kết luận về Bitcoin Interest

Bitcoin gốc (BTC) không có phần thưởng cho việc hold coin, vì vậy Bitcoin Interest nhằm mục đích tạo ra một đồng tiền mã hóa khuyến khích tiết kiệm trong khi vẫn có thể sử dụng như một tiền mã hóa quốc tế, không ma sát.

Hard fork của Bitcoin Interest đã diễn ra vào ngày 22 tháng 1, tại khối 505083. Nếu bạn hold bitcoin thời điểm đó, thì bạn có thể đổi Bitcoin sang Bitcoin Interest theo tỷ lệ 1:1.

Rõ ràng, khi ai đó bắt đầu nói về các chương trình cho vay tiền mã hóa và các chương trình đặt cược lãi suất cao, đó là một scam cho thấy bạn đang bị lừa. Không giống như Bitconnect và các kế hoạch Ponzi tương tự, tuy nhiên, Bitcoin Interest dường như lại có một nhóm phát triển hợp pháp và một nền tảng hợp pháp hơn. Tuy nhiên, không có bản cáo bạch được liệt kê trực tuyến và không hoàn toàn rõ ràng về giá trị của đồng tiền mã hóa này đến từ đâu.

Để tìm hiểu thêm về Bitcoin Interest, hãy truy cập trực tuyến ngay hôm nay tại BitcoinInterest.io.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Interest là gì? Nó có phải Scam không? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ