Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Interest là gì? Nó có phải Scam không?

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/07/2018 - 550 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Interest, được tìm thấy trực tuyến tại BitcoinInterest.io, mô tả chính nó như là một "cộng đồng tiết kiệm phi tập trung". Cùng Bigcoin tìm hiểu xem nhận định này có nghĩa là trong bài đánh giá hôm nay của chúng tôi.

Nền tảng Bitcoin Interest

Bitcoin Interest là gì?

Bitcoin Interest là một hệ thống thanh toán toàn cầu không có ma sát tuyên bố tập trung vào ba khía cạnh cụ thể của ngành, bao gồm công nghệ, cộng đồng và tính tiết kiệm. Trang web chính thức của Bitcoin Interest giải thích: nền tảng thanh toán Bitcoin Interest có "một công nghệ tiết kiệm tích hợp mới cho phép người dùng gửi coin của họ và kiếm lãi suất". Nền tảng này đã ra mắt vào tháng 1 năm 2018 với một hard fork ở khối 505083. 

Với tên gọi và hard fork liên quan đến Bitcoin, nhưng nhóm nghiên cứu khẳng định rằng họ không tìm cách thay thế bitcoin; thay vào đó, họ muốn xây dựng “một công nghệ mới để hỗ trợ sự tiến bộ của hệ sinh thái tổng thể”.

Bitcoin Interest hoạt động như thế nào?

Bitcoin Interest tuyên bố rằng mạng lưới của họ “có thể xử lý nhiều giao dịch mỗi giây trong khi giảm bớt sự tắc nghẽn và sự chậm trễ của phiên bản bitcoin cũ”.

Mạng lưới sẽ bắt đầu với độ khó thấp hơn nhiều so với bitcoin, cho phép các miner trong cộng đồng hưởng lợi từ các phần thưởng cao hơn. Mạng của Bitcoin Interest sử dụng tính năng khai thác GPU mà họ tuyên bố sẽ làm cho “mạng phân cấp hơn vì chúng tôi sẽ không loại bỏ bất kỳ miner nào”.

Trọng tâm của mạng lưới Bitcoin Interest là gì? Như đã đề cập ở trên, các nhà phát triển không muốn thay thế bitcoin (BTC) như một nền tảng thanh toán. Thay vào đó, họ quảng cáo mạng lưới của họ như là một hệ thống tiết kiệm, nơi các miner và chủ sở hữu coin có thể gửi tiền của họ để kiếm lãi suất hàng tháng. Đó chính là lý do mà cái tên "Bitcoin Interest" được ra đời.

Nền tảng xoay quanh việc sử dụng đồng coin Bitcoin Interest, hoặc BCI. Mỗi khối BCI có hai phần thưởng. Phần thưởng lớn nhất dành cho miner để họ tham gia xử lý khối, trong khi phần thưởng còn lại được gửi đến pool lãi suất để hỗ trợ thanh toán lãi suất cho những người tham gia gửi coin BCI.

Phần thưởng cho những người gửi coin được chỉ định thông qua Proof of Work – cơ chế đồng thuận sử dụng thuật toán Equihash. Phần thưởng của nhóm lãi suất sẽ bắt đầu ở 1,08 BCI, giảm xuống 0,54 BCI khi chiều cao khối tăng lên.

Bitcoin Interest tuyên bố không có lãi suất cố định: khoản thanh toán lãi bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào hai điều: số tiền BCI bạn gửi và số tiền BCI khác đang gửi trong vòng lãi suất đang hoạt động. Sau khi bạn gửi coin của bạn, hệ thống sẽ liên tục kiểm tra để đảm bảo coin của bạn vẫn đang gửi trong suốt vòng lãi suất.

Rõ ràng, điều này hơi phức tạp một chút, vì vậy hãy đi phân tích ví dụ để dễ hiểu hơn. Dưới đây là cách trang web giải thích:

 “Nếu tôi gửi 100 coin BCI trong toàn bộ thời gian của kỳ hạn, và gửi thêm 1000 coin BCI khác, thì tôi sẽ nhận 10% số dư tiền lãi của pool khi kỳ hạn kết thúc.”

Người dùng có thể chọn một khoảng thời gian lãi suất hàng tuần hoặc hàng tháng để gửi coin của họ và nhận lại một phần lãi suất của họ trong pool chung. Các miner nhận được 12,5 BCI từ mỗi khối mà họ xử lý, và với mỗi khối xử lý, sẽ có thêm 1 BCI coin được tạo ra và được đưa vào pool lãi suất. 30% số tiền lãi được sử dụng cho các khoản thanh toán hàng tuần, trong khi 70% còn lại của pool được sử dụng cho các khoản thanh toán hàng tháng.

Những người đứng sau Bitcoin Interest là ai?

Team Bitcoin Interest

Bitcoin Interest được dẫn dắt bởi Lars Mapstead (“Legendary Lars” CEO), Aaron Mathis (“The Codefather” – Nhà phát triển đầu ngành), Nicholas Dooley (“Noodles” - Nhà phát triển doanh nghiệp), và Manuel Gonzalez Garcia (“The MexiCAN” - Giám đốc Marketing), Jeffson Wu (Kỹ sư Blockchain), Pekka Larjovuori (giám đốc điều hành Blockchain), Felix Ippolitov (Nhà phát triển chính), Johan Almonte (Quản lý truyền thông xã hội).

Trang web chính thức của Bitcoin Interest có đính kèm liên kết tới các trang LinkedIn của cả bốn thành viên trong nhóm. Bốn thành viên tự coi mình là những người đam mê tiền mã hóa và lập trình viên máy tính. Tuy nhiên, không một hồ sơ nào trong số bốn hồ sơ này đề cập Bitcoin Interest. Lý do được đưa ra là: công ty có thể hoạt động ở chế độ bí mật và các thành viên trong nhóm không muốn liên kết công khai với công ty.

Tuy nhiên, chúng tôi đã từng thấy rất nhiều scam trực tuyến dường liệt kê các thành viên trong nhóm thực sự, nhưng trên thực tế, những người này không biết hồ sơ LinkedIn của họ đang được sử dụng để quảng bá lừa đảo. Chúng tôi sẽ giả định rằng Bitcoin Interest là một dự án hợp pháp được bốn cá nhân này hỗ trợ, nhưng nói chung các bạn vẫn nên cảnh giác.

Mô hình phân phối Bitcoin Interest

Nhận thanh toán lãi suất với Bitcoin Interest

Bitcoin Interest đã được ra mắt vào ngày 22 tháng 1 năm 2018 hoặc tại khối 505083. Nếu bạn hold bitcoin tại thời điểm đó, thì bạn có thể đổi Bitcoin sang Bitcoin Interest với tỷ lệ 1:1.

Nhóm Bitcoin Interest sẽ giữ lại 1 triệu BCI trong tổng số 21 triệu nguồn cung. Những đồng tiền này sẽ được sử dụng để tài trợ cho lãi suất hàng tháng trong năm đầu tiên, để trả phí giao dịch tốn kém, để tiếp thị dự án, cải thiện nó, và trả các chi phí bảo trì máy chủ đang diễn ra.

Bạn sẽ có thể claim BCI coin của bạn sau hard fork bằng cách chèn khóa riêng BTC vào ví BCI của bạn. Bạn cũng có thể chuyển BTC của bạn sang một sàn giao dịch hỗ trợ fork Bitcoin Interest.

Tỷ giá hiện tại của Bitcoin Interest là bao nhiêu?

Tại thời điểm Bigcoinvietnam review đồng coin này, Bitcoin Interest (BCI) có giá $2,00 tăng 5,19 % so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $36.704.182 USD tương đương 5.581 BTC. Hiện đang có 18.326.892 BCI đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Bitcoin Interest (BCI) là 22.300.000 BCI.  

Biểu đồ giá Bitcoin Interest

 

Kết luận về Bitcoin Interest

Bitcoin gốc (BTC) không có phần thưởng cho việc hold coin, vì vậy Bitcoin Interest nhằm mục đích tạo ra một đồng tiền mã hóa khuyến khích tiết kiệm trong khi vẫn có thể sử dụng như một tiền mã hóa quốc tế, không ma sát.

Hard fork của Bitcoin Interest đã diễn ra vào ngày 22 tháng 1, tại khối 505083. Nếu bạn hold bitcoin thời điểm đó, thì bạn có thể đổi Bitcoin sang Bitcoin Interest theo tỷ lệ 1:1.

Rõ ràng, khi ai đó bắt đầu nói về các chương trình cho vay tiền mã hóa và các chương trình đặt cược lãi suất cao, đó là một scam cho thấy bạn đang bị lừa. Không giống như Bitconnect và các kế hoạch Ponzi tương tự, tuy nhiên, Bitcoin Interest dường như lại có một nhóm phát triển hợp pháp và một nền tảng hợp pháp hơn. Tuy nhiên, không có bản cáo bạch được liệt kê trực tuyến và không hoàn toàn rõ ràng về giá trị của đồng tiền mã hóa này đến từ đâu.

Để tìm hiểu thêm về Bitcoin Interest, hãy truy cập trực tuyến ngay hôm nay tại BitcoinInterest.io.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Interest là gì? Nó có phải Scam không? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người