Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Interest là gì? Nó có phải Scam không?

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/07/2018 - 173 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Interest, được tìm thấy trực tuyến tại BitcoinInterest.io, mô tả chính nó như là một "cộng đồng tiết kiệm phi tập trung". Cùng Bigcoin tìm hiểu xem nhận định này có nghĩa là trong bài đánh giá hôm nay của chúng tôi.

Nền tảng Bitcoin Interest

Bitcoin Interest là gì?

Bitcoin Interest là một hệ thống thanh toán toàn cầu không có ma sát tuyên bố tập trung vào ba khía cạnh cụ thể của ngành, bao gồm công nghệ, cộng đồng và tính tiết kiệm. Trang web chính thức của Bitcoin Interest giải thích: nền tảng thanh toán Bitcoin Interest có "một công nghệ tiết kiệm tích hợp mới cho phép người dùng gửi coin của họ và kiếm lãi suất". Nền tảng này đã ra mắt vào tháng 1 năm 2018 với một hard fork ở khối 505083. 

Với tên gọi và hard fork liên quan đến Bitcoin, nhưng nhóm nghiên cứu khẳng định rằng họ không tìm cách thay thế bitcoin; thay vào đó, họ muốn xây dựng “một công nghệ mới để hỗ trợ sự tiến bộ của hệ sinh thái tổng thể”.

Bitcoin Interest hoạt động như thế nào?

Bitcoin Interest tuyên bố rằng mạng lưới của họ “có thể xử lý nhiều giao dịch mỗi giây trong khi giảm bớt sự tắc nghẽn và sự chậm trễ của phiên bản bitcoin cũ”.

Mạng lưới sẽ bắt đầu với độ khó thấp hơn nhiều so với bitcoin, cho phép các miner trong cộng đồng hưởng lợi từ các phần thưởng cao hơn. Mạng của Bitcoin Interest sử dụng tính năng khai thác GPU mà họ tuyên bố sẽ làm cho “mạng phân cấp hơn vì chúng tôi sẽ không loại bỏ bất kỳ miner nào”.

Trọng tâm của mạng lưới Bitcoin Interest là gì? Như đã đề cập ở trên, các nhà phát triển không muốn thay thế bitcoin (BTC) như một nền tảng thanh toán. Thay vào đó, họ quảng cáo mạng lưới của họ như là một hệ thống tiết kiệm, nơi các miner và chủ sở hữu coin có thể gửi tiền của họ để kiếm lãi suất hàng tháng. Đó chính là lý do mà cái tên "Bitcoin Interest" được ra đời.

Nền tảng xoay quanh việc sử dụng đồng coin Bitcoin Interest, hoặc BCI. Mỗi khối BCI có hai phần thưởng. Phần thưởng lớn nhất dành cho miner để họ tham gia xử lý khối, trong khi phần thưởng còn lại được gửi đến pool lãi suất để hỗ trợ thanh toán lãi suất cho những người tham gia gửi coin BCI.

Phần thưởng cho những người gửi coin được chỉ định thông qua Proof of Work – cơ chế đồng thuận sử dụng thuật toán Equihash. Phần thưởng của nhóm lãi suất sẽ bắt đầu ở 1,08 BCI, giảm xuống 0,54 BCI khi chiều cao khối tăng lên.

Bitcoin Interest tuyên bố không có lãi suất cố định: khoản thanh toán lãi bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào hai điều: số tiền BCI bạn gửi và số tiền BCI khác đang gửi trong vòng lãi suất đang hoạt động. Sau khi bạn gửi coin của bạn, hệ thống sẽ liên tục kiểm tra để đảm bảo coin của bạn vẫn đang gửi trong suốt vòng lãi suất.

Rõ ràng, điều này hơi phức tạp một chút, vì vậy hãy đi phân tích ví dụ để dễ hiểu hơn. Dưới đây là cách trang web giải thích:

 “Nếu tôi gửi 100 coin BCI trong toàn bộ thời gian của kỳ hạn, và gửi thêm 1000 coin BCI khác, thì tôi sẽ nhận 10% số dư tiền lãi của pool khi kỳ hạn kết thúc.”

Người dùng có thể chọn một khoảng thời gian lãi suất hàng tuần hoặc hàng tháng để gửi coin của họ và nhận lại một phần lãi suất của họ trong pool chung. Các miner nhận được 12,5 BCI từ mỗi khối mà họ xử lý, và với mỗi khối xử lý, sẽ có thêm 1 BCI coin được tạo ra và được đưa vào pool lãi suất. 30% số tiền lãi được sử dụng cho các khoản thanh toán hàng tuần, trong khi 70% còn lại của pool được sử dụng cho các khoản thanh toán hàng tháng.

Những người đứng sau Bitcoin Interest là ai?

Team Bitcoin Interest

Bitcoin Interest được dẫn dắt bởi Lars Mapstead (“Legendary Lars” CEO), Aaron Mathis (“The Codefather” – Nhà phát triển đầu ngành), Nicholas Dooley (“Noodles” - Nhà phát triển doanh nghiệp), và Manuel Gonzalez Garcia (“The MexiCAN” - Giám đốc Marketing), Jeffson Wu (Kỹ sư Blockchain), Pekka Larjovuori (giám đốc điều hành Blockchain), Felix Ippolitov (Nhà phát triển chính), Johan Almonte (Quản lý truyền thông xã hội).

Trang web chính thức của Bitcoin Interest có đính kèm liên kết tới các trang LinkedIn của cả bốn thành viên trong nhóm. Bốn thành viên tự coi mình là những người đam mê tiền mã hóa và lập trình viên máy tính. Tuy nhiên, không một hồ sơ nào trong số bốn hồ sơ này đề cập Bitcoin Interest. Lý do được đưa ra là: công ty có thể hoạt động ở chế độ bí mật và các thành viên trong nhóm không muốn liên kết công khai với công ty.

Tuy nhiên, chúng tôi đã từng thấy rất nhiều scam trực tuyến dường liệt kê các thành viên trong nhóm thực sự, nhưng trên thực tế, những người này không biết hồ sơ LinkedIn của họ đang được sử dụng để quảng bá lừa đảo. Chúng tôi sẽ giả định rằng Bitcoin Interest là một dự án hợp pháp được bốn cá nhân này hỗ trợ, nhưng nói chung các bạn vẫn nên cảnh giác.

Mô hình phân phối Bitcoin Interest

Nhận thanh toán lãi suất với Bitcoin Interest

Bitcoin Interest đã được ra mắt vào ngày 22 tháng 1 năm 2018 hoặc tại khối 505083. Nếu bạn hold bitcoin tại thời điểm đó, thì bạn có thể đổi Bitcoin sang Bitcoin Interest với tỷ lệ 1:1.

Nhóm Bitcoin Interest sẽ giữ lại 1 triệu BCI trong tổng số 21 triệu nguồn cung. Những đồng tiền này sẽ được sử dụng để tài trợ cho lãi suất hàng tháng trong năm đầu tiên, để trả phí giao dịch tốn kém, để tiếp thị dự án, cải thiện nó, và trả các chi phí bảo trì máy chủ đang diễn ra.

Bạn sẽ có thể claim BCI coin của bạn sau hard fork bằng cách chèn khóa riêng BTC vào ví BCI của bạn. Bạn cũng có thể chuyển BTC của bạn sang một sàn giao dịch hỗ trợ fork Bitcoin Interest.

Tỷ giá hiện tại của Bitcoin Interest là bao nhiêu?

Tại thời điểm Bigcoinvietnam review đồng coin này, Bitcoin Interest (BCI) có giá $2,00 tăng 5,19 % so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $36.704.182 USD tương đương 5.581 BTC. Hiện đang có 18.326.892 BCI đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Bitcoin Interest (BCI) là 22.300.000 BCI.  

Biểu đồ giá Bitcoin Interest

 

Kết luận về Bitcoin Interest

Bitcoin gốc (BTC) không có phần thưởng cho việc hold coin, vì vậy Bitcoin Interest nhằm mục đích tạo ra một đồng tiền mã hóa khuyến khích tiết kiệm trong khi vẫn có thể sử dụng như một tiền mã hóa quốc tế, không ma sát.

Hard fork của Bitcoin Interest đã diễn ra vào ngày 22 tháng 1, tại khối 505083. Nếu bạn hold bitcoin thời điểm đó, thì bạn có thể đổi Bitcoin sang Bitcoin Interest theo tỷ lệ 1:1.

Rõ ràng, khi ai đó bắt đầu nói về các chương trình cho vay tiền mã hóa và các chương trình đặt cược lãi suất cao, đó là một scam cho thấy bạn đang bị lừa. Không giống như Bitconnect và các kế hoạch Ponzi tương tự, tuy nhiên, Bitcoin Interest dường như lại có một nhóm phát triển hợp pháp và một nền tảng hợp pháp hơn. Tuy nhiên, không có bản cáo bạch được liệt kê trực tuyến và không hoàn toàn rõ ràng về giá trị của đồng tiền mã hóa này đến từ đâu.

Để tìm hiểu thêm về Bitcoin Interest, hãy truy cập trực tuyến ngay hôm nay tại BitcoinInterest.io.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Interest là gì? Nó có phải Scam không? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao nên mạnh tay mua NEO dưới $50


Neo được xem là một đồng coin sáng giá mặc dù phải đối mặt với sự quản lý của chính phủ, nhưng các nhà đầu tư đã nhìn thấy tương lai của đồng coin này. Dưới đây là lý do bạn nên mua Neo dưới mức giá $50.


Có thể bạn quan tâm:

null

Biểu đồ giá 1 ngày của Neo

NEO hiện đang trả giá dưới mức  $50. Nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa có thể chưa thấy điều đó nhưng nhiều tác động sẽ xuất hiện khi Trung Quốc quay lưng với các đồng tiền mã hóa 180 độ. Chúng ta đang cận kề với những quy định quản lý đúng đắn mở cửa cho các nhà đầu tư truyền thống, công ty hộ gia đình cũng những các tổ chức tài chính lớn. Trung Quốc không khuyến khích người dân của họ tham gia và giao dịch tiền mã hóa, nhưng nghĩ lại, đó là trách nhiệm của chính phủ. Mặc dù tôi không đồng ý rằng chính phủ các nước nên đưa ra các lệnh cấm tiền mã hóa chỉ vì không có quy định đúng đắn nào để bảo vệ người dân, nhưng tôi hiểu rằng tại sao chính phủ khắp các nước muốn thông báo người dân về rủi ro và sự nguy hiểm của việc mua tiền mã hóa khi không có quy định quản lý nào.

Trong số tất cả các nước trên thế giới, Neo đã chọn Trung Quốc là để triển khai dự án, mặc dù biết rõ là sẽ phải đối mặt với các vấn đề về quản lý. Đây không phải là một sự nhầm lẫn. Thực tế đó là một sự suy xét tốt về kế hoạch. Một quốc gia như Mỹ đã đi trước một bước trong việc đưa ra khuôn khổ pháp lý và đúng đắn về thuế,  giám hộ, hợp pháp hóa, v.v. các nước còn lại trên thế giới sẽ làm theo. Quản lý không phải là vấn đề lớn nhất đối mặt với tiền mã hóa. Hầu hết các nước hiện nay nhận ra rằng nếu họ không ủng hộ một dự án công nghệ blockchain cụ thể nào thì dự án đó sẽ chuyển sang một quốc gia khác mà không cần mở rộng cánh tay để chào đón. Chúng ta có thể thấy trường hợp của Binance. NEO đáng lẽ đã đi theo vết xe đổ của Binance nhưng họ đã không làm thế chỉ vì một lý do.

null

Biểu đồ giá hàng tuần của Neo

Tầm nhìn của NEO không phải là chỉ tạo ra một blockchain và nền tảng hợp đồng thông minh khác như Ethereum (ETH); mục tiêu của họ là biến Neo thành nền tảng hợp đồng thông minh thông minh nhất và lớn nhất trong toàn bộ không gian blockchain. Neo đã sẵn sàng để làm việc với chính phủ và các cơ quan quản lý để blockchain có thể được truy cập và sử dụng nhiều hơn. Khi không gian tiền mã hóa được quản lý, Neo sẽ là dự án duy nhất tồn tại trong một đất nước đông dân nhất thế giới. Họ cũng sẽ có một lợi thế cạnh tranh so với các dự án mới. Hơn nữa, như chúng ta có thể thấy trước đây, Trung Quốc là quốc gia thu được nhiều giá trị nhất từ các dự án của họ. Alibaba phổ biến ở Trung Quốc hơn so với Amazon. Đối với eBay, họ có các đối thủ cạnh tranh mạnh như Taobao và Aliexpress. Vậy, mong muốn Neo nhận được nhiều sự công nhận nhiều hơn ở Trung Quốc so với Ethereum cũng là một điều tự nhiên mà thôi.

Neo (NEO) hiện đang ở thời điểm mà nó có ý nghĩa rất nhiều khi đầu tư từ quan điểm rủi ro / phần thưởng. Đồng coin này đã chạm đáy so với Bitcoin (BTC) và đô la Mỹ (USD). Ngoài ra, đồng tiền mã hóa này phải giải quyết những thách thức về quản lý và luật pháp nghiêm ngặt đã từ rất lâu. Đồng coin này đã có nhiều tiến bộ kể từ đó nhưng không được phản ánh trong giá do quan điểm tiêu cực phổ biến. Mặc dù trở thành một dự án hứa hẹn như thế, nhưng Neo vẫn không nằm trong top 10. Khi mọi sự hỗn loạn hiện nay ổn định, nhiều dự án sẽ nhận được sự chú ý và sự công nhận họ xứng đáng nhận. Neo là một trong số những dự án đó.

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Tại sao nên mạnh tay mua NEO dưới $50 tại Giải đáp

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ