Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin không lọt top 10 trong bảng xếp hạng các đồng tiền điện tử

Đăng bởi: Linh  - 19/06/2020 - 264 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 18 tháng 6, Trung tâm Phát triển Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc (CCID) đã tiết lộ Chỉ số Đánh giá Công nghệ Chuỗi Công khai Toàn cầu CCID lần thứ 18. Chỉ số này sử dụng các thông số kỹ thuật để xếp hạng 37 loại tiền điện tử nổi tiếng toàn cầu.

Theo đó, Bitcoin (BTC) xếp vị trí thứ 12 với 106,2 điểm.

Các tiêu chí được sử dụng để đánh giá bao gồm công nghệ nền tảng, khả năng ứng dụng, tính năng, hiệu suất, an toàn, sáng tạo và phân cấp.

EOS vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng với 156,1 điểm, tiếp theo là TRON với 138,43 điểm và Ethereum (ETH) với 136,4 điểm. Tiền điện tử hàng đầu đạt 20,4 điểm về khả năng ứng dụng và 24,7 về khả năng sáng tạo, trong khi vị trí thứ hai có lần lượt 28,4 và 15,5 điểm.

 

 

 

Bitcoin tăng 5 bậc xếp hạng

Vị trí thứ tư và thứ năm là IOST và LSK với lần lượt 130,3 và 119,3 điểm. XRP ở vị trí thứ 14 với chỉ 105 điểm.

Điều thú vị, trước đó Bitcoin thậm chí còn xếp hạng thấp hơn hiện tại với vị trí thứ 17. Vào thời điểm đó, đồng coin này chỉ được đánh giá 43 điểm về mặt sáng tạo và 19,9 cho khả năng ứng dụng.

 

Tron dẫn đầu bảng xếp hạng mặc dù có mối quan hệ căng thẳng với chính quyền Trung Quốc

Justin Sun, người sáng lập và là CEO của Tron, cảnh báo rằng chính quyền Trung Quốc đã nghi ngờ về tình trạng pháp lý của nền tảng. Điều này đã dẫn đến quan hệ căng thẳng của họ với chính quyền Trung Quốc trong những ngày gần đây.

Năm 2019, một sự cố liên quan đến Tron đã khiến cảnh sát Trung Quốc phong tỏa văn phòng của dự án tại Bắc Kinh. Thời điểm đó, các phương tiện truyền thông đã loan tin văn phòng Tron bị cảnh sát đột kích. Song Sun khẳng định rằng đây chỉ là tin giả.

Sam_BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

90% các nhà đầu tư tổ chức vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Bitcoin


Các quỹ lương hưu và công ty bảo hiểm đang tăng sự đầu tư vào tiền điện tử trong 5 năm tới, tuy nhiên họ vẫn còn e ngại một số điều.

 

Tóm tắt:

- Công ty bảo hiểm tiền điện tử Evertas đã thực hiện khảo sát những cơ quan đầu tư ở Mỹ và Anh

- Tất cả nói lên rằng, 90% trong số được khảo sát mong muốn tăng việc đầu tư tiền điện tử

- Những người được khảo sát đã trích dẫn những sự cải thiện quy trình đáng mong đợi và tăng tính thanh khoản bởi nhiều lí do.

 

Một bản báo cáo mới từ công ty bảo hiểm tiền điện tử Evertas cho rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ quan tâm hơn hơn nữa tới các tài sản điện tử trong 5 năm tới.

Evertas đã khảo sát những nhà đầu tư với khối tài sản tích lũy lên tới hơn 78.4 tỉ đô la, và 64% những người được khảo sát thông báo rằng họ hy vọng quỹ đầu tư vào tiền điện tử tăng nhẹ từ những loại như quỹ lương hưu, công ty gia đình, công ty bảo hiểm và quỹ sức khỏe toàn quyền.

Trong khi đó, hơn 26% người tham gia khảo sát tin rằng họ sẽ tăng đầu tư vào Bitcoin và những loại tiền điện tử khác trong 5 năm tới. Chúng ta có thể thấy, 90%  các nhà đầu tư tổ chức được khảo sát đều hy vọng sẽ tăng việc nắm giữ tiền điện tử trong nửa thập kỉ tới.

Theo báo cáo, khảo sát đã được thực hiện vào tháng 7 bởi công ty nghiên cứu thị trường Pureprofile bao gồm tổng cộng 50 nhà đầu tư tổ chức, một nửa ở Mỹ và một nửa ở Anh.

Được hỏi tại sao họ đoán trước được tình thế tăng đầu tư tiền điện tử, 84% người tham gia khảo sát đã cho rằng do cơ sở hạ tầng về mặt pháp lý đã được cải thiện sẽ khiến họ tin tưởng hơn, trong khi 80% khẳng định sự mở rộng của thị trường tiền điện tử sẽ cải thiện tính thanh khoản.

Hơn nữa, 76% nói thêm rằng họ tin sẽ có nhiều những công ty dịch vụ tài chính chính thống và quản lý quỹ tham gia vào thị trường, tỉ lệ phần trăm tương đương số người được khảo sát tin rằng tỉ lệ lãi suất  và lợi nhuận trái phiếu âm sẽ thúc đẩy họ đến sự đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại về việc đầu tư vào tiền điện tử. Theo như báo cáo, 56% người khảo sát nói rằng họ nghi ngại về việc thiếu những  bảo hiểm phù hợp đầu tư tiền điện tử, trong khi 54% bận tâm về phương thức hoạt động và quy trình tuân thủ của những công ty tiền điện tử khi cung cấp dịch vụ cho những cơ quan đầu tư.

Cuối cùng, bảo hiểm là những gì mà Evertas đang thúc đẩy, bởi vì đó là nguồn thu nhập của công ty. Evertas đã gây 2.8 triệu đô la vào quỹ ban đầu vào đầu năm nay để phát triển sâu hơn những sản phẩm bảo hiểm tiền điện tử của họ, trong khuôn khổ được dẫn dắt bởi Morgan Creek Digital.

 

Chủ tịch Evertas và COO Raymond Zenkick chia sẻ:

“Sự thiếu hụt của bảo hiểm là mối quan tâm hàng đầu cho nhà đầu tư tổ chức bởi vì những công ty bảo hiểm chỉ có khả năng chi trả bảo hiểm khoảng 2 tỉ đô la cho thị trường được định giá từ 250 tỉ đô la và 300 tỉ đô la” 

“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với cộng đồng bảo hiểm để giải quyết ra vấn đề này.”

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn