Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin không lọt top 10 trong bảng xếp hạng các đồng tiền điện tử

Đăng bởi: Linh  - 19/06/2020 - 222 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 18 tháng 6, Trung tâm Phát triển Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc (CCID) đã tiết lộ Chỉ số Đánh giá Công nghệ Chuỗi Công khai Toàn cầu CCID lần thứ 18. Chỉ số này sử dụng các thông số kỹ thuật để xếp hạng 37 loại tiền điện tử nổi tiếng toàn cầu.

Theo đó, Bitcoin (BTC) xếp vị trí thứ 12 với 106,2 điểm.

Các tiêu chí được sử dụng để đánh giá bao gồm công nghệ nền tảng, khả năng ứng dụng, tính năng, hiệu suất, an toàn, sáng tạo và phân cấp.

EOS vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng với 156,1 điểm, tiếp theo là TRON với 138,43 điểm và Ethereum (ETH) với 136,4 điểm. Tiền điện tử hàng đầu đạt 20,4 điểm về khả năng ứng dụng và 24,7 về khả năng sáng tạo, trong khi vị trí thứ hai có lần lượt 28,4 và 15,5 điểm.

 

 

 

Bitcoin tăng 5 bậc xếp hạng

Vị trí thứ tư và thứ năm là IOST và LSK với lần lượt 130,3 và 119,3 điểm. XRP ở vị trí thứ 14 với chỉ 105 điểm.

Điều thú vị, trước đó Bitcoin thậm chí còn xếp hạng thấp hơn hiện tại với vị trí thứ 17. Vào thời điểm đó, đồng coin này chỉ được đánh giá 43 điểm về mặt sáng tạo và 19,9 cho khả năng ứng dụng.

 

Tron dẫn đầu bảng xếp hạng mặc dù có mối quan hệ căng thẳng với chính quyền Trung Quốc

Justin Sun, người sáng lập và là CEO của Tron, cảnh báo rằng chính quyền Trung Quốc đã nghi ngờ về tình trạng pháp lý của nền tảng. Điều này đã dẫn đến quan hệ căng thẳng của họ với chính quyền Trung Quốc trong những ngày gần đây.

Năm 2019, một sự cố liên quan đến Tron đã khiến cảnh sát Trung Quốc phong tỏa văn phòng của dự án tại Bắc Kinh. Thời điểm đó, các phương tiện truyền thông đã loan tin văn phòng Tron bị cảnh sát đột kích. Song Sun khẳng định rằng đây chỉ là tin giả.

Sam_BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Vitalik Buterin: Tron có lỗ hổng gấp mười lần so với Ethereum!


Có vẻ như khi một thứ gì đó ở trong giai đoạn mới ra đời và phát triền sẽ bị các đối thủ liên tục bắn phá và tấn công. Gần đây, Bill Barhydt, giám đốc điều hành của Abra và một cựu nhân viên của Goldman Sachs và CIA, cho biết việc giới thiệu kỷ nguyên của "Shelley" sẽ thay đổi việc áp dụng Ethereum mọt cách mạnh mẽ. Và gần đây, nhà đồng sáng lập Ethereum vừa có một pha so sánh khá gay gắt giữa Tron và Ethereum.

 

Tron có lỗ hổng gấp mười lần so với Ethereum

Trong một cuộc chiến trên Twitter, Vitalik Buterin nói rằng Tron có lỗ hổng gấp mười lần so với đứa con tinh thần của mình - Ethereum.\

 

 

Ở một diễn biến khác, Adam Back, CEO của Blockstream, đã nói đùa rằng Quỹ Foundation có khả năng mua lại công ty công nghệ blockchain Consensys. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ là một gáo nước lạnh dội thẳng vào mạng lưới Ethereum. 

Buterin cũng đưa ra một sự so sánh khá khó xử giữa Ethereum và Tron. Trong đó, Buterin đính kèm ảnh chụp màn hình một bài báo được viết bởi 'Scott Alexander.

 

 

Bài báo sáu năm đã thu hút sự chú ý của Buterin khám phá mối quan hệ đối tác liên minh giữa Nhật Bản và Đức trong Thế chiến thứ hai được hình thành với Hiệp ước ba bên vào ngày 27 tháng 9 năm 1940.

 

DeFi đang mang lại giá trị thực tế cho mạng xã hội của Ethereum

Do DeFi, mức độ hoạt động mạng trên Ethereum đã tăng đột biến. Mặc dù DeFi rõ ràng đang thúc đẩy việc áp dụng Ethereum cao hơn và mang lại cho blockchain giá trị cơ bản nhiều hơn, nhưng ETH vẫn chưa được hưởng lợi.

Theo thống kê, số lượng địa chỉ ETH mới được tạo ra mỗi ngày vừa vượt qua 100.000 lần nữa. Số lượng giao dịch cũng tiếp tục cao hơn trước đây. Theo Etherscan, đã có nhiều ngày trong tuần qua, trong đó 1.000.000 giao dịch ETH đã được xử lý.

 

Weiss Crypto Ratings đã đưa ra các câu từ nhận định về sự tăng trưởng mạng cực kỳ mạnh mẽ này rằng:

"Hoạt động trên mạng trên blockchain Ethereum đang tiến gần đến mức chưa từng thấy kể từ đỉnh bong bóng ICO. Số ETH được rút từ các sàn giao dịch đã đạt mức cao nhất trong sáu tháng. Rõ ràng là hoạt động này có liên quan đến DeFi."

Theo: AZCoin News

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn