Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin không lọt top 10 trong bảng xếp hạng các đồng tiền điện tử

Đăng bởi: Linh  - 19/06/2020 - 312 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 18 tháng 6, Trung tâm Phát triển Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc (CCID) đã tiết lộ Chỉ số Đánh giá Công nghệ Chuỗi Công khai Toàn cầu CCID lần thứ 18. Chỉ số này sử dụng các thông số kỹ thuật để xếp hạng 37 loại tiền điện tử nổi tiếng toàn cầu.

Theo đó, Bitcoin (BTC) xếp vị trí thứ 12 với 106,2 điểm.

Các tiêu chí được sử dụng để đánh giá bao gồm công nghệ nền tảng, khả năng ứng dụng, tính năng, hiệu suất, an toàn, sáng tạo và phân cấp.

EOS vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng với 156,1 điểm, tiếp theo là TRON với 138,43 điểm và Ethereum (ETH) với 136,4 điểm. Tiền điện tử hàng đầu đạt 20,4 điểm về khả năng ứng dụng và 24,7 về khả năng sáng tạo, trong khi vị trí thứ hai có lần lượt 28,4 và 15,5 điểm.

 

 

 

Bitcoin tăng 5 bậc xếp hạng

Vị trí thứ tư và thứ năm là IOST và LSK với lần lượt 130,3 và 119,3 điểm. XRP ở vị trí thứ 14 với chỉ 105 điểm.

Điều thú vị, trước đó Bitcoin thậm chí còn xếp hạng thấp hơn hiện tại với vị trí thứ 17. Vào thời điểm đó, đồng coin này chỉ được đánh giá 43 điểm về mặt sáng tạo và 19,9 cho khả năng ứng dụng.

 

Tron dẫn đầu bảng xếp hạng mặc dù có mối quan hệ căng thẳng với chính quyền Trung Quốc

Justin Sun, người sáng lập và là CEO của Tron, cảnh báo rằng chính quyền Trung Quốc đã nghi ngờ về tình trạng pháp lý của nền tảng. Điều này đã dẫn đến quan hệ căng thẳng của họ với chính quyền Trung Quốc trong những ngày gần đây.

Năm 2019, một sự cố liên quan đến Tron đã khiến cảnh sát Trung Quốc phong tỏa văn phòng của dự án tại Bắc Kinh. Thời điểm đó, các phương tiện truyền thông đã loan tin văn phòng Tron bị cảnh sát đột kích. Song Sun khẳng định rằng đây chỉ là tin giả.

Sam_BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn