Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin không phải lối đi duy nhất. Bí mật đầu tư Altcoin bạn đã biết?

Đăng bởi: Mi_A  - 02/05/2018 - 645 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin không phải lối đi duy nhất trong thị trường crypto. Ngoài Bitcoin, vẫn còn vô số lựa chọn đầu tư khác với tên gọi chung là altcoin. Bài viết sau không chỉ giúp bạn hiểu được altcoin là gì mà còn giúp bạn lên kế hoạch đầu tư altcoin an toàn, hiệu quả nhất.

 

 

Altcoin là gì?

 

Sau thành công của Bitcoin, hàng ngàn đồng tiền kỹ thuật số đã ra đời với mục tiêu nối tiếp, thậm chí thay thế Bitcoin.

 

 

“Altcoin” là sự kết hợp của hai từ “alt” và “coin”, trong đó “alt” là viết tắt của “thay thế” và “coin” biểu thị cho “tiền tệ”. Vì vậy, altcoin mang ý nghĩa như một loại tiền điện tử thay thế cho đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. Một số altcoin nổi tiếng nhất phải kể đến là:

  • Ethereum: Đây không chỉ là một đồng tiền mà còn là một nền tảng Blockchain được cấp nguồn từ tiền mã hóa Ether. Được xem là đối thủ lớn nhất của Bitcoin cho đến thời điểm hiện tại, Ehereum được liệt kê dưới mã ETH và giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. Đồng thời, Ether cũng được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và các dịch vụ trên mạng Ethereum.
  • Ripple (XRP): XRP là đồng tiền của giao thức Ripple hỗ trợ thanh toán liên ngân hàng. Với Ripple, chi phí giao dịch vừa tiết kiệm hơn rất nhiều vừa được thực hiện nhanh chóng. Do đó, nhiều ngân hàng toàn cầu đã bắt đầu chấp nhận Ripple.
  • Bitcoin Cash: Vốn là một nhánh của Bitcoin, nhưng hiện tại đã là một loại tiền tệ riêng biệt, mặc dù có tên gọi tương tự. Bitcoin Casj có những thay đổi về kiến ​​trúc giúp giao dịch nhanh và phí thấp hơn so với Bitcoin.
  • Litecoin: Litecoin ban đầu là một nhánh của Bitcoin, sử dụng một thuật toán proof-of-work khác nhau chuyên sâu hơn về bộ nhớ, trong khi Bitcoin chuyên về xử lý năng lượng. Bên cạnh đó, mạng lưới của Litecoin cũng được thiết kế để tăng tốc độ xác nhận giao dịch.
  • Monero: Monero được thiết kế cho mục đích ẩn danh tốt hơn, hướng đến sự “an toàn, riêng tư và không thể truy cập”. Không giống với Bitcoin, các giao dịch trên blockchain không thể truy ngược lại cho người dùng cá nhân. Điều này nghĩa là bạn có thể gửi và nhận tiền mà không cần phải công khai các giao dịch của mình trên Blockchain”. Với khả năng tận dụng chữ kí vòng của Monero, các giao dịch cũng không thể bị theo dõi hay lần theo dấu.

Trên đây chỉ là vài ví dụ, còn có hàng ngàn altcoins khác và bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một altcoin. Vậy lý do mọi người tiếp tục tạo ra altcoin là gì? Hiện vẫn chưa có câu trả lời chính xác nhưng có hai lý do lớn nhất và hợp lý nhất có thể giải đáp điều này.

Lý do thứ nhất là mặc dù Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số chưa thể vượt qua nhưng nó vẫn tồn tại những vấn đề mà mọi người cảm thấy họ có thể cải thiện. Ví dụ như các giao dịch Bitcoin có phí cao và cần một lượng thời gian đáng kể để xử lý, từ đó hình thành yêu cầu về một số altcoins có thiết kế sao cho mức phí thấp và tiết kiệm thời gian hơn.

Lý do thứ hai thiên về cảm tính và lợi nhuận hơn. Khi Bitcoin tạo nên cơn sốt và ngày càng tăng giá, nhiều người nhìn vào thị trường crypto như một cơ hội hái ra tiền nếu họ có thể tạo ra một loại altcoin mới, phát triển chúng lên thứ hạng cao và bán chúng. Chính giấc mộng này vừa làm đa dạng hóa cơ hội cho các nhà đầu tư đồng thời cũng kéo theo vô số cạm bẫy, số lượng altcoin mới xuất hiện nhiều bao nhiêu thì số altcoin mất đi cũng không ít.

 

Chiến lược đầu tư với các altcoin?

I/

Phải chăng khi được xem như một giải pháp thay thế bitcoin, nếu đúng mong đợi, dự báo altcoin sẽ tăng giá khi bitcoin giảm. Nhưng nhìn lại những gì diễn ra trên thị trường, thực tế, giá của altcoins lại gắn liền với giá của Bitcoin: Khi Bitcoin trượt dốc, giá các altcoin cũng có xu hướng đi xuống.

 

 

Vì vậy, quy tắc đầu tiên chính là đừng thật sự xem altcoin như một giải pháp thay thế cho Bitcoin mà chỉ là một giải pháp giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư. Thị trường tiền điện tử dường như chỉ là một cỗ tàu lượn, chúng lên lên hoặc xuống với nhau với sự dẫn dắt của Bitcoin.

 

II/

Các chuyên gia cho rằng đây không còn là thời điểm của những đồng coin có giá và thị trường lớn, vì mức tăng kỳ vọng sẽ không đáng kể. Điều này buộc các nhà đầu tư tìm kiếm những viên kim cương còn lẫn trong bụi bẩn – những đồng tiền mới đầy hứa hẹn nhưng có mức vốn hóa thị trường thấp. thể hiện lời hứa, nhưng vẫn có mức vốn hóa thị trường thấp. Hãy cân nhắc, một khoản đầu tư vào Top10 coin có thể mang về lợi nhuận ít hơn so với những đồng coin mới trong mục Pick of the Day của Binance.

 

III/

Có 4 yếu tố cần xem xét khi chọn altcoin để đầu tư:

  1. Số lượng tiền xu đang lưu hành phải thấp (Mặc dù không đơn giản, nhưng xét theo diện rộng, nếu nhu cầu về một tài sản tăng lên trong khi số lượng khiêm tốn, giá trị của nó sẽ tăng theo cấp số nhân).
  2. Để một altcoin có thể phát triển, nó phải được thị trường quan tâm tốt. Hãy cân nhắc khối lượng thị trường tối thiểu 1-2 triệu USD;
  3. Giá coin nằm trong khoảng vài xu cho đến một vài đô la.
  4. Tất nhiên, chỉ tìm altcoin đã được niêm yết để tránh những trò gian lận.

Tôi muốn chỉ ra rằng tôi không phải là một chuyên gia và tôi không muốn gây bất cứ ai đầu tư, tôi chỉ muốn chia sẻ một chiến lược đầu tư mà tôi đã thử và thấy nó thú vị.

Kết hợp tất cả ba yếu tố với nhau, bạn có thể chọn được các đồng tiền thích hợp cho một kế hoạch đầu tư có thể cho hoa thơm quả ngọt sau 6 tháng hoặc một quý. Bên cạnh đó, hãy luôn ghi nhớ quy tắc đa đạng hóa các khoản đầu tư, không tập trung vào một hay ít đồng tiền, để bảo đảm an toàn.

Bí quyết để chiến thắng trong thị trường này chính là không ngừng học hỏi. Sau khi đã hiểu được altcoin là gì, bạn cần tiếp tục tìm hiểu những tin tức altcoin để có những nhận định chính xác trước khi quyết định đầu tư. Chúc bạn sẽ thành công và hái ra tiền bằng cách chọn mặt gửi vàng đúng altcoin.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Cách phòng tránh Cháy Tài Khoản khi giao dịch ký quỹ trên sàn Bitmex


Đối với các trader Bitcoin, những người thích giao dịch đòn bẩy, môi trường giao dịch lý tưởng với họ , họ thường sẽ chọn sàn BitMEX.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Sàn giao dịch BitMEX có trụ sở tại Hồng Kông, nổi tiếng trong cộng đồng bitcoin là một trong những sàn giao dịch Bitcoin Futures hiệu quả và tinh vi nhất trên thị trường. Với đòn bẩy lên đến 100x đầu tư ban đầu của bạn, trader có thể tận hưởng tính năng có lợi nhuận cao này của sàn giao dịch.

Tuy nhiên, BitMEX là một sự trao đổi lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù cung cấp cho trader cơ hội để tạo ra lợi nhuận khủng, nhưng sàn giao dịch này cũng hoạt động rất hiệu quả trong việc tìm kiếm lợi nhuận từ các khoản phí thua lỗ. Họ sẽ dễ dàng kiếm được khoản tiền này khi một số trader đưa ra quyết định sai lầm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có một số kiến thức cơ bản để tránh hỏi việc bị cháy tài khoản khi tham gia trade coin bằng đòn bẩy trên BitMEX.

 

 

BitMEX 101

Trước khi đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng ta cần phải biết một số thông tin cơ bản về sàn giao dịch này.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là sàn giao dịch Bitcoin tương lai hoạt động bên ngoài lãnh thổ Hồng Kông, được thành lập vào năm 2014 bởi một nhóm các nhà đầu tư và trader. Nơi đây nổi tiếng là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp đòn bẩy với các thị trường phái sinh của Bitcoin.

Những thị trường này trên BitMEX không giống như của CME hay CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các đơn hàng mở. Chúng không được quy định và có thể được thực hiện bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh khi chấp nhận và nắm lấy xu hướng chung của thị trường crypto từ khá sớm. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ.

Có thể chắc chắn nói, BitMEX đã thành công trong xu hướng của sàn giao dịch .

 

Cách thức hoạt động của giao dịch ký quỹ trên sàn BitMEX

Khi thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Đây là những yêu cầu để đảm bảo rằng sàn giao dịch hoặc nhà môi giới không phải là người thua lỗ khi chẳng may thị trường chống lại bạn.

Yêu cầu ký quỹ ban đầu nhằm mục đích bảo vệ hợp đồng tương lai của bạn. Số tiền này được xác định theo mức đòn bẩy mà bạn quyết định tham gia. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1:100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị trí.

Khi bạn tham gia giao dịch tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai “hạn chế rủi ro”. Khoản lỗ của bạn sẽ không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Đây cũng là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Trên thực tế, cơ chế hoạt động của nó gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. . Dưới đây là một minh hoạ đơn giản.

 

Payoff của BitMEX hạn chế Rủi ro tương lai

 

Làm thế nào để BitMEX cho phép bạn có một vị trí thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách mà sàn giao dịch xác định Yêu cầu ký quỹ bảo trì (Maintenance Margin Requirement- MMR). Với thị trường tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì, bạn sẽ nhận được “margin call – cuộc gọi ký quỹ”. Tuy nhiên, BitMEX sẽ tiến hành thanh lý tài khoản của bạn.

Về cơ bản, đây là hệ thống tự động đóng các vị trí ngay lập tức khi nó chạm đến ngưỡng thanh lý của hệ thống.

Lưu ý, Mối quan hệ giữa MMR và tỷ lệ ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo đòn bẩy đang sử dụng.

 

Giá thanh lý và giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn và bạn sẽ cháy 100% tài khoản.

Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và đó là nơi mà vị trí của bạn sẽ bị đóng lại. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi khi giá Bitcoin di chuyển. Bạn có thể tìm hiểu thêm về giao dịch ký quỹ và đòn bẩy tại đây.

Khi bạn đặt lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình như trong hình bên dưới. Tuy nhiên, giá phá sản sẽ không được hiển thị.

 

Đơn đặt hàng với thanh lý trên Bitmex. Còn lại với đòn bẩy 100x, phải với 1x.

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang cố giấu đi những khía cạnh (edge) của các đòn bẩy có giá trị lớn. Theo đó, BitMEX cho phép giao dịch vượt khỏi mức ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý nó.

 

Giới hạn thống kê

Khi vị trí của bạn gần mức chạm giá thanh lý và cao hơn mức giá phá sản, bạn sẽ bị sàn giao dịch từ chối mở rộng thêm vị trí và có thể mất đi một số cơ hội khi thị trường hồi phục mặc dù một phần tài khoản ký quỹ ban đầu của bạn vẫn chưa được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ suất lãi. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.

 

Thanh lý và tính toán số dư trên BitMEX.

 

Hình trên cho thấy số lượng MMR sẽ có của long future trade trên sàn BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ 02 con số này, người ta có thể đoán được số tiền cần ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng đòn bẩy lớn hơn.

Tuy nhiên, với số tiền ký quỹ ban đầu – cột cuối cùng trong bảng – cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, thì phần trăm ký quỹ MMR cũng sẽ lớn hơn.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị trí sẽ bị thanh lý khi giá giảm đi $ 35 so với mức giá hiện tại. Do đó, mặc dù bạn đã nạp $ 70 tiền ký quỹ ban đầu, vị trí của bạn sẽ bị thanh lý khi giá giảm xuống bằng 1/2 số tiền đó ($ 35).

Khi bạn xem xét các con số của đòn bẩy 10x, số tiền ký quỹ ban đầu của bạn là $ 639 và vị trí của bạn sẽ không bị thanh lý cho đến khi giá giảm đến $ 609 so với mức giá bạn tham gia.

Nói cách khác, MMR của đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4,58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR của đòn bẩy 100x.

Vì vậy, đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất trên sàn BitMEX vì bạn có thể dễ dàng cháy tài khoản ngay lập tức.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý sẽ thấp hơn (Lower Leverage, Less Liquidation – LLLL)

BitMEX tỏ ra rất hiệu quả trong việc phát hiện và đóng các giao dịch có rủi ro quá lớn và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ sàn giao dịch với đòn bẩy lớn đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng mình luôn có đủ tiền để trang trải cho các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như quỹ bảo hiểm, phòng khi họ không thể đóng các vị trí thua lỗ kịp thời. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12.336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh những thua lỗ hoặc cháy tài khoản không đáng có trên sàn BitMEX, tốt nhất là không nên giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x. Hãy luôn nhớ rằng, mức đòn bẩy thấp hơn sẽ có mức giá thanh lý thấp hơn.

Nội dung bài viết, phân tích bao gồm ý kiến cá nhân của tác giả theo điều kiện của thị trường tại thời điểm phân tích. Các nhà đầu tư nên thực hiện nghiên cứu thị trường riêng của mình trước khi tham gia đầu tư.

 

Bạn đang đọc: " Cách phòng tránh Cháy Tài Khoản khi giao dịch ký quỹ trên sàn Bitmex "   Tại : TIN TỨC

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: hacked.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ