Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin không phải lối đi duy nhất. Bí mật đầu tư Altcoin bạn đã biết?

Đăng bởi: Mi_A  - 02/05/2018 - 829 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin không phải lối đi duy nhất trong thị trường crypto. Ngoài Bitcoin, vẫn còn vô số lựa chọn đầu tư khác với tên gọi chung là altcoin. Bài viết sau không chỉ giúp bạn hiểu được altcoin là gì mà còn giúp bạn lên kế hoạch đầu tư altcoin an toàn, hiệu quả nhất.

 

 

Altcoin là gì?

 

Sau thành công của Bitcoin, hàng ngàn đồng tiền kỹ thuật số đã ra đời với mục tiêu nối tiếp, thậm chí thay thế Bitcoin.

 

 

“Altcoin” là sự kết hợp của hai từ “alt” và “coin”, trong đó “alt” là viết tắt của “thay thế” và “coin” biểu thị cho “tiền tệ”. Vì vậy, altcoin mang ý nghĩa như một loại tiền điện tử thay thế cho đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. Một số altcoin nổi tiếng nhất phải kể đến là:

  • Ethereum: Đây không chỉ là một đồng tiền mà còn là một nền tảng Blockchain được cấp nguồn từ tiền mã hóa Ether. Được xem là đối thủ lớn nhất của Bitcoin cho đến thời điểm hiện tại, Ehereum được liệt kê dưới mã ETH và giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. Đồng thời, Ether cũng được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và các dịch vụ trên mạng Ethereum.
  • Ripple (XRP): XRP là đồng tiền của giao thức Ripple hỗ trợ thanh toán liên ngân hàng. Với Ripple, chi phí giao dịch vừa tiết kiệm hơn rất nhiều vừa được thực hiện nhanh chóng. Do đó, nhiều ngân hàng toàn cầu đã bắt đầu chấp nhận Ripple.
  • Bitcoin Cash: Vốn là một nhánh của Bitcoin, nhưng hiện tại đã là một loại tiền tệ riêng biệt, mặc dù có tên gọi tương tự. Bitcoin Casj có những thay đổi về kiến ​​trúc giúp giao dịch nhanh và phí thấp hơn so với Bitcoin.
  • Litecoin: Litecoin ban đầu là một nhánh của Bitcoin, sử dụng một thuật toán proof-of-work khác nhau chuyên sâu hơn về bộ nhớ, trong khi Bitcoin chuyên về xử lý năng lượng. Bên cạnh đó, mạng lưới của Litecoin cũng được thiết kế để tăng tốc độ xác nhận giao dịch.
  • Monero: Monero được thiết kế cho mục đích ẩn danh tốt hơn, hướng đến sự “an toàn, riêng tư và không thể truy cập”. Không giống với Bitcoin, các giao dịch trên blockchain không thể truy ngược lại cho người dùng cá nhân. Điều này nghĩa là bạn có thể gửi và nhận tiền mà không cần phải công khai các giao dịch của mình trên Blockchain”. Với khả năng tận dụng chữ kí vòng của Monero, các giao dịch cũng không thể bị theo dõi hay lần theo dấu.

Trên đây chỉ là vài ví dụ, còn có hàng ngàn altcoins khác và bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một altcoin. Vậy lý do mọi người tiếp tục tạo ra altcoin là gì? Hiện vẫn chưa có câu trả lời chính xác nhưng có hai lý do lớn nhất và hợp lý nhất có thể giải đáp điều này.

Lý do thứ nhất là mặc dù Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số chưa thể vượt qua nhưng nó vẫn tồn tại những vấn đề mà mọi người cảm thấy họ có thể cải thiện. Ví dụ như các giao dịch Bitcoin có phí cao và cần một lượng thời gian đáng kể để xử lý, từ đó hình thành yêu cầu về một số altcoins có thiết kế sao cho mức phí thấp và tiết kiệm thời gian hơn.

Lý do thứ hai thiên về cảm tính và lợi nhuận hơn. Khi Bitcoin tạo nên cơn sốt và ngày càng tăng giá, nhiều người nhìn vào thị trường crypto như một cơ hội hái ra tiền nếu họ có thể tạo ra một loại altcoin mới, phát triển chúng lên thứ hạng cao và bán chúng. Chính giấc mộng này vừa làm đa dạng hóa cơ hội cho các nhà đầu tư đồng thời cũng kéo theo vô số cạm bẫy, số lượng altcoin mới xuất hiện nhiều bao nhiêu thì số altcoin mất đi cũng không ít.

 

Chiến lược đầu tư với các altcoin?

I/

Phải chăng khi được xem như một giải pháp thay thế bitcoin, nếu đúng mong đợi, dự báo altcoin sẽ tăng giá khi bitcoin giảm. Nhưng nhìn lại những gì diễn ra trên thị trường, thực tế, giá của altcoins lại gắn liền với giá của Bitcoin: Khi Bitcoin trượt dốc, giá các altcoin cũng có xu hướng đi xuống.

 

 

Vì vậy, quy tắc đầu tiên chính là đừng thật sự xem altcoin như một giải pháp thay thế cho Bitcoin mà chỉ là một giải pháp giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư. Thị trường tiền điện tử dường như chỉ là một cỗ tàu lượn, chúng lên lên hoặc xuống với nhau với sự dẫn dắt của Bitcoin.

 

II/

Các chuyên gia cho rằng đây không còn là thời điểm của những đồng coin có giá và thị trường lớn, vì mức tăng kỳ vọng sẽ không đáng kể. Điều này buộc các nhà đầu tư tìm kiếm những viên kim cương còn lẫn trong bụi bẩn – những đồng tiền mới đầy hứa hẹn nhưng có mức vốn hóa thị trường thấp. thể hiện lời hứa, nhưng vẫn có mức vốn hóa thị trường thấp. Hãy cân nhắc, một khoản đầu tư vào Top10 coin có thể mang về lợi nhuận ít hơn so với những đồng coin mới trong mục Pick of the Day của Binance.

 

III/

Có 4 yếu tố cần xem xét khi chọn altcoin để đầu tư:

  1. Số lượng tiền xu đang lưu hành phải thấp (Mặc dù không đơn giản, nhưng xét theo diện rộng, nếu nhu cầu về một tài sản tăng lên trong khi số lượng khiêm tốn, giá trị của nó sẽ tăng theo cấp số nhân).
  2. Để một altcoin có thể phát triển, nó phải được thị trường quan tâm tốt. Hãy cân nhắc khối lượng thị trường tối thiểu 1-2 triệu USD;
  3. Giá coin nằm trong khoảng vài xu cho đến một vài đô la.
  4. Tất nhiên, chỉ tìm altcoin đã được niêm yết để tránh những trò gian lận.

Tôi muốn chỉ ra rằng tôi không phải là một chuyên gia và tôi không muốn gây bất cứ ai đầu tư, tôi chỉ muốn chia sẻ một chiến lược đầu tư mà tôi đã thử và thấy nó thú vị.

Kết hợp tất cả ba yếu tố với nhau, bạn có thể chọn được các đồng tiền thích hợp cho một kế hoạch đầu tư có thể cho hoa thơm quả ngọt sau 6 tháng hoặc một quý. Bên cạnh đó, hãy luôn ghi nhớ quy tắc đa đạng hóa các khoản đầu tư, không tập trung vào một hay ít đồng tiền, để bảo đảm an toàn.

Bí quyết để chiến thắng trong thị trường này chính là không ngừng học hỏi. Sau khi đã hiểu được altcoin là gì, bạn cần tiếp tục tìm hiểu những tin tức altcoin để có những nhận định chính xác trước khi quyết định đầu tư. Chúc bạn sẽ thành công và hái ra tiền bằng cách chọn mặt gửi vàng đúng altcoin.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

TGE của Ankr và ra mắt các sản phẩm Preview. Nên mong đợi gì?


TGE của Ankr và ra mắt các sản phẩm Preview. Nên mong đợi gì?

Giới thiệu

Hello??? Ở đây có ai chưa biết TGE là gì không nhỉ? Vậy thì đọc qua đoạn này nhé! TGE của Ankr (Sự kiện phát hành token) sắp tới, vì thế mình muốn dành thời gian này chia sẻ nhiều hơn về những gì mà chúng ta nên kì vọng trong thời gian này. Đội ngũ phát triển Ankr đã nói là họ dự định sẽ ra mắt các nền tảng mainnet, testnet trong cùng khoảng thời gian TGE, nên mình nghĩ đặt ra những kì vọng vào thời gian này cũng không phải là một ý tệ cho lắm.

TGE

Đầu tiên, cho bất kì ai còn chưa biết  TGE là gì, thì đây chính là lúc token ERC20 được tạo ra tại blockchain của Ethereum. Token này sẽ được dùng trên nền tảng ETH và sẽ được giao dịch trên các sàn khi được TGE. Token có thể được tạo ra và phân bổ về ví những người tham gia vòng ICO. Điều này có nghĩa là ANKR token sẽ được gửi về cho ví đơn của nhà đầu tư qua smartcontract, nhưng ví otken vẫn đang bị khóa, nên vẫn chưa thể giao dịch được, nhưng một khi token được mở khóa thì sẽ được giao dịch và có đưa vào sử dụng.

Mở khóa token và đưa vào sử dụng

Sau TGE, bước tiếp theo là mở khóa token. Một khi mở khóa, token sẽ được trao đổi gửi nhận một cách thoải mái trên bất kì ví nào hỗ trợ ERC20, kể cả các sàn giao dịch đã list.

Và đương nhiên, mục đích chính của việc đưa ANKR vào sử dụng; một khi ra mắt nền tảng thì token sẽ được sử dụng để thực hiện nhiệm vụ, cũng như cách kiếm thêm token là thực hiện các lệnh, hay xác nhận giao dịch.

Token và Coin

Dự kiến Mainnet của Ankr sẽ được ra mắt vào cuối năm 2019, vì thế cho tới hiện tại token vẫn là token ERC20, token này sẽ được chuyển đổi vào mainnet, và khi đó sẽ là coin ANKR. Nếu điều này xảy ra, thì coin này có thể được khai thác, đồng nghĩa với việc tiềm năng rằng nhiều người sẽ tham gia vào nền tảng. Tuy nhiên đội ngũ phát triển vẫn chưa chia sẻ ý kiến về việc trên, nên là chúng ta stay tuned thôi!

Testnet và Mainnet Alpha

Điều này khá rắc rối, có phải không? Thực ra mình chỉ quan tâm là khi nào thì mainnet hay testnet hoàn thiện, chứ không mấy quan tâm tới việc là alpha hay beta. Không biết mọi người thì như nào? Mà Beta và Alpha là gì nhỉ?

Alpha: Là phiên bản đời đầu của hệ thống, có vẻ giống kiểu “proof of concept” hơn đấy, là một sản phẩm để các bạn có thể mường tượng được ra, hình thù hay phác họa ý tưởng sản phẩm của dự án thì đúng hơn. Về Alpha thì mình chắc là các bạn đã biết tới, vì Stanley Wu đã từng đăng một video về testnet trên YouTube và trong meet-up tại thành phố Hồ Chính Minh rồi. Các bạn tò mò một chút, thì gõ trên YouTube Alpha Testnet Demo Ankr nhé!

Ra mắt/TestNet: 2 điều này nghe có vẻ hơi sêm sêm này, Testnet là sản phẩm được sử dụng rộng rãi hơn, nhưng cũng chưa phải là bản hoàn thiện và đưa vào sử dụng như mục đích thương mại, như cái tên của nó, testnet- mạng thử nghiệm. Nhưng đây cũng là bản đáng chờ đợi, vì ở bước này sản phẩm sẽ hoàn thiện hơn, và người dùng có thể biết cách sử dụng nó như thế nào, khởi động và chạy có mượt không, và nhìn từ Testnet thì có thể hiểu được người ta đang kì vọng và xây dựng mainnet như thế nào. Chúng ta sẽ sớm biết thôi! :)

MainNet: Lớn lao nè. Chức năng quan trọng nhất sẽ có trong mainnet, trực quan mà nói thì mainnet là bản được trau chuốt hơn, được debug và có những chức năng quan trọng. Mainnet có thể được ra mắt nhằm mục đích thương mại, hay là ra mắt hàng hoạt cùng với các sản phẩm khác.

Nhưng để xem Mainnet ra làm sao thì phải nhớ rằng….

Những điều tuyệt vời thì đều phải mất thời gian …

Gartner ước tính rằng thị trường dịch vụ đám mây công cộng trên toàn thế giới dự kiến sẽ tăng 17,3% trong năm 2019 lên tổng số 206,2 tỷ đô la, tăng từ 175,8 tỷ đô la vào năm 2018. Theo mình thấy, Ankr rất đúng lúc và có vị trí. Điện toán đám mây đang là điểm giá trị trong thị trường, được đáng giá sẽ tạo có giá trị và triển vọng phát triển dài hạn.

Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng Ankr đang ở giai đoạn rất sớm, trong một lĩnh vực kỹ thuật cao và phức tạp. Hầu hết các dự án đã chạy trong thời gian ngắn như Ankr thậm chí còn chưa đạt được alpha. Ankr đã có phiên bản Alpha chức năng, giao diện người dùng và một số chức năng khá tiên tiến.

Vì thế, nếu có ai có đang mong đợi, rằng TGE sẽ diễn ra ngay khi dự án cho ra mắt các sản phẩm được trau chuốt, kì công, như lời đội ngũ hứa trong  WhitePaper, thì mình e là các bạn sẽ phải thất vọng rồi.

Các hệ thống tinh vi như thế này mất rất nhiều thời gian để hoàn thành. Không chỉ vài tuần hay vài tháng hay vài năm mà được.  Tất cả chúng ta cần nghĩ về dự án này trong nhiều năm tới, để dự án có thể đạt đến trạng thái trưởng thành thực sự, đến mức mà nó chạy với công suất và khả năng đầy đủ nhất.

Ngay cả việc hoàn thành MainNet cũng  không báo trước được; đơn giản là phát hành một phiên bản thương mại có thể sử dụng được và dựa trên các dữ liệu có sẵn!

Cũng đừng vội thất vọng: Vẫn còn có điều này khá hay!

Nếu mấy điều mình kể trên có làm bạn thất vọng , thì có khi đấy lại là điều hay đó! Nếu một cái mainnet hay testnet mà hoàn thành chỉ trong vài tháng, thì có phải là giá trị để tạo nên được cái đó chưa chắc đã là “giá trị”?

Cũng không nên lo lắng, vì Ankr yên tâm sẽ vượt qua khó khăn, và tiếp tục phát triển sản phẩm không ngừng nghỉ, để chắc chắn đội ngũ sẽ thực hiện được lời hứa trong WP, thậm chí là hơn nữa. Một khi hoàn thành, thành tựu lớn nhất chính là một thị trường cho sinh lời cao, chính là cái mà nhà đầu tư như mình mong đợi. Đó là lí đo mình đầu tư: Mình muốn tham gia và một nền tảng có thể thay đổi trò chơi, không phải là món đầu tư tài chính nữa, mà chính là một phần lớn lao!

Điều quan trọng cho chúng ta chính là đội ngũ đừng "bộp chộp", cứ bình tĩnh mà làm. Quan trọng hơn là làm mọi thứ chuẩn chính. Mình tin là Ankr sẽ đánh giá cao và cảm kích nếu các bạn có cái nhìn dài hạn.

Đã đọc đến đây rồi thì cũng rất tâm huyết với Ankr đấy! Cảm ơn các bạn!

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain