Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin không thể được coi là một loại vàng mới

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/05/2018 - 259 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nhiều người lạc quan xem bitcoin và công nghệ blockchain như một sự thay đổi  của lý thuyết tiền tệ và họ cho rằng tiền tệ sẽ được chuyển từ hình thức này sang hình thức khác, và đó là một lý do lớn khiến bitcoin thành công cho đến hôm nay, tuy nhiên Bitcoin không thể được coi là một loại vàng mới.

Đã hơn tám năm kể từ khi bitcoin trở thành một đồng tiền điện tử có thể đầu tư, và đó là cả một hành trình. Từ tháng 3 năm 2010 đến giữa tháng 12 năm 2017, giá trị của bitcoin đã tăng từ mức thấp 0,00 đô la đến 20.000 đô la. Hãy tưởng tượng nếu một khoản đầu tư trị giá 1.000 đô la vào tháng 3 năm 2010 thì sẽ cho giá trị hàng tỷ đô la vào tháng 12 vừa qua.

Bitcoin không phải là một loại vàng mới

Bitcoin không phải là một loại vàng mới

Blockchain cơ bản của Bitcoin là sổ cái kỹ thuật số giúp cho các giao dịch diễn ra nhanh và hiệu quả. Đáng chú ý nhất, blockchain cung cấp khả năng chuyển tiền từ bên này sang một bên kia nhanh hơn đáng kể so với các ngân hàng truyền thống, đặc biệt là đối với các giao dịch xuyên biên giới. Gửi tiền ra nước ngoài có thể chỉ mất vài phút để xác nhận và giải quyết với blockchain, trong khi các ngân hàng truyền thống có thể mất đến năm ngày làm việc để thanh toán các khoản chuyển tiền qua biên giới.

 

Chúng ta không nên so sánh bitcoin với vàng! Vì chúng không giống nhau

Tiền mã hóa lớn như Bitcoin kể từ khi xuất hiện đã bị so sánh với vàng, vì vàng được coi là loại đầu tư cho bất cứ thời điểm nào, kể cả khi biến động hoặc lạm phát diễn ra. So sánh này là do cả hai đều có sự khan hiếm tương đối. ví dụ, bitcoin thường có giới hạn 21 triệu đồng cho số lượng bitcoin có thể được khai thác, cũng giống như giới hạn về số lượng vàng có thể khai thác từ hành tinh của chúng ta.

 

Tuy nhiên, tôi muốn nói với bạn, một lần nữa rằng bạn không nên quá tin vào bitcoin. Nó không phải là "vàng mới". Làm thế nào mà tôi dám khẳng định điều này? Câu trả lời nằm trong một số bài kiểm tra so sánh mà bitcoin chỉ đơn giản là thất bại khi đem so sánh với vàng.

Để bắt đầu, ta nói đến ứng dụng của vàng so với bitcoin. Bitcoin tồn tại trong lĩnh vực kỹ thuật số dưới dạng mã hóa . Nó không hữu hình. Bạn không thể đặt nó trong tay hoặc làm bất cứ điều gì với nó, ngoài việc sử dụng nó như một phương tiện giao dịch.

Mặt khác, vàng là một tài sản vật chất có thể được giữ trong lòng bàn tay. Nó cũng có các ứng dụng thực tế, chẳng hạn như một dây dẫn trong thiết bị điện tử, như kim loại, vàng có thể làm đồ trang sức như vương miện trong ngành công nghiệp nha khoa thẩm mỹ. Vàng là một tài sản là hữu hình và có thể sử dụng trong thực tế, tuy nhiên bitcoin thì tồn tại hoàn toàn trong lĩnh vực kỹ thuật số. Không thể so sánh.

Thật sai lầm khi so sánh sự khan hiếm của vàng và bitcoin

Một so sánh khác giữa vàng và bitcoin là sự khan hiếm. Khi nói đến vàng, tất cả chúng ta sẽ tự hỏi rằng có bao nhiêu vàng trên hành tinh này, tính cả số lượng vàng chúng ta có trong lòng đất và đã khai thác là tất cả vàng chúng ta đã có được. Điều đó cung cấp một giới hạn vật lý thực sự về vàng, điều đó cho thấy vàng là thứ khan hiếm thực sự

Vàng và bitcoin không thể đặt lên bàn cân để so sánh

Vàng và bitcoin không thể đặt lên bàn cân để so sánh

Trong khi đó, bitcoin không có giới hạn với số lượng, nhưng điều này chỉ bị giới hạn bởi các giao thức được thiết lập sẵn. Phải thừa nhận rằng, sự đồng thuận trên mạng của bitcoin để tăng giới hạn tiền xu sẽ rất khó khăn - nhưng vấn đề là nó không phải là không thể. Chúng ta không thể vẫy một cây đũa phép và làm cho nhiều vàng xuất hiện, nhưng các lập trình viên máy tính với sự ủng hộ của cộng đồng bitcoin có thể làm điều đó và tạo ra nhiều bitcoin hơn.

Vàng có lịch sử của nó những bitcoin thì không

Theo bigcoinvietnam Vàng có lịch sử tài sản đã từ rất lâu. Vàng đã được sử dụng như một loại tiền tệ trong hơn 2.700 năm và hiện nay là một tài sản có tính thanh khoản cao, ít nhất là về giao dịch hợp đồng tương lai. Nó cũng là một tài sản được chấp nhận bởi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu. Mặc dù vàng không có khả năng trả tiền cho những thanh toán nhỏ như tách cà phê buổi sáng, nhưng bạn nên nhớ vàng đã được xem như một hình thức tiền tệ được chấp nhận trong một thời gian dài.

 

Tuy nhiên, bitcoin không có lịch sử lâu dài đó. Không có nguyên tố cơ bản nào cho phép các nhà đầu tư đưa ra quyết định hợp lý về giá trị của bitcoin, và tính thanh khoản trên các hợp đồng tương lai của bitcoin đã bị bóp méo nhiều lần. Ngoài ra, không phải chính phủ nào cũng chấp nhận bitcoin, như họ đã chấp nhận vàng.

 

Điểm mấu chốt là vàng và bitcoin là không có sự giống nhau - và những ai nghĩ rằng bitcoin sẽ hoạt động tương tự như vàng thì đây là một sai lầm lớn.

Nguồn: fool.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Bitcoin không thể được coi là một loại vàng mới tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ