Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin không thể được coi là một loại vàng mới

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/05/2018 - 199 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nhiều người lạc quan xem bitcoin và công nghệ blockchain như một sự thay đổi  của lý thuyết tiền tệ và họ cho rằng tiền tệ sẽ được chuyển từ hình thức này sang hình thức khác, và đó là một lý do lớn khiến bitcoin thành công cho đến hôm nay, tuy nhiên Bitcoin không thể được coi là một loại vàng mới.

Đã hơn tám năm kể từ khi bitcoin trở thành một đồng tiền điện tử có thể đầu tư, và đó là cả một hành trình. Từ tháng 3 năm 2010 đến giữa tháng 12 năm 2017, giá trị của bitcoin đã tăng từ mức thấp 0,00 đô la đến 20.000 đô la. Hãy tưởng tượng nếu một khoản đầu tư trị giá 1.000 đô la vào tháng 3 năm 2010 thì sẽ cho giá trị hàng tỷ đô la vào tháng 12 vừa qua.

Bitcoin không phải là một loại vàng mới

Bitcoin không phải là một loại vàng mới

Blockchain cơ bản của Bitcoin là sổ cái kỹ thuật số giúp cho các giao dịch diễn ra nhanh và hiệu quả. Đáng chú ý nhất, blockchain cung cấp khả năng chuyển tiền từ bên này sang một bên kia nhanh hơn đáng kể so với các ngân hàng truyền thống, đặc biệt là đối với các giao dịch xuyên biên giới. Gửi tiền ra nước ngoài có thể chỉ mất vài phút để xác nhận và giải quyết với blockchain, trong khi các ngân hàng truyền thống có thể mất đến năm ngày làm việc để thanh toán các khoản chuyển tiền qua biên giới.

 

Chúng ta không nên so sánh bitcoin với vàng! Vì chúng không giống nhau

Tiền mã hóa lớn như Bitcoin kể từ khi xuất hiện đã bị so sánh với vàng, vì vàng được coi là loại đầu tư cho bất cứ thời điểm nào, kể cả khi biến động hoặc lạm phát diễn ra. So sánh này là do cả hai đều có sự khan hiếm tương đối. ví dụ, bitcoin thường có giới hạn 21 triệu đồng cho số lượng bitcoin có thể được khai thác, cũng giống như giới hạn về số lượng vàng có thể khai thác từ hành tinh của chúng ta.

 

Tuy nhiên, tôi muốn nói với bạn, một lần nữa rằng bạn không nên quá tin vào bitcoin. Nó không phải là "vàng mới". Làm thế nào mà tôi dám khẳng định điều này? Câu trả lời nằm trong một số bài kiểm tra so sánh mà bitcoin chỉ đơn giản là thất bại khi đem so sánh với vàng.

Để bắt đầu, ta nói đến ứng dụng của vàng so với bitcoin. Bitcoin tồn tại trong lĩnh vực kỹ thuật số dưới dạng mã hóa . Nó không hữu hình. Bạn không thể đặt nó trong tay hoặc làm bất cứ điều gì với nó, ngoài việc sử dụng nó như một phương tiện giao dịch.

Mặt khác, vàng là một tài sản vật chất có thể được giữ trong lòng bàn tay. Nó cũng có các ứng dụng thực tế, chẳng hạn như một dây dẫn trong thiết bị điện tử, như kim loại, vàng có thể làm đồ trang sức như vương miện trong ngành công nghiệp nha khoa thẩm mỹ. Vàng là một tài sản là hữu hình và có thể sử dụng trong thực tế, tuy nhiên bitcoin thì tồn tại hoàn toàn trong lĩnh vực kỹ thuật số. Không thể so sánh.

Thật sai lầm khi so sánh sự khan hiếm của vàng và bitcoin

Một so sánh khác giữa vàng và bitcoin là sự khan hiếm. Khi nói đến vàng, tất cả chúng ta sẽ tự hỏi rằng có bao nhiêu vàng trên hành tinh này, tính cả số lượng vàng chúng ta có trong lòng đất và đã khai thác là tất cả vàng chúng ta đã có được. Điều đó cung cấp một giới hạn vật lý thực sự về vàng, điều đó cho thấy vàng là thứ khan hiếm thực sự

Vàng và bitcoin không thể đặt lên bàn cân để so sánh

Vàng và bitcoin không thể đặt lên bàn cân để so sánh

Trong khi đó, bitcoin không có giới hạn với số lượng, nhưng điều này chỉ bị giới hạn bởi các giao thức được thiết lập sẵn. Phải thừa nhận rằng, sự đồng thuận trên mạng của bitcoin để tăng giới hạn tiền xu sẽ rất khó khăn - nhưng vấn đề là nó không phải là không thể. Chúng ta không thể vẫy một cây đũa phép và làm cho nhiều vàng xuất hiện, nhưng các lập trình viên máy tính với sự ủng hộ của cộng đồng bitcoin có thể làm điều đó và tạo ra nhiều bitcoin hơn.

Vàng có lịch sử của nó những bitcoin thì không

Theo bigcoinvietnam Vàng có lịch sử tài sản đã từ rất lâu. Vàng đã được sử dụng như một loại tiền tệ trong hơn 2.700 năm và hiện nay là một tài sản có tính thanh khoản cao, ít nhất là về giao dịch hợp đồng tương lai. Nó cũng là một tài sản được chấp nhận bởi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu. Mặc dù vàng không có khả năng trả tiền cho những thanh toán nhỏ như tách cà phê buổi sáng, nhưng bạn nên nhớ vàng đã được xem như một hình thức tiền tệ được chấp nhận trong một thời gian dài.

 

Tuy nhiên, bitcoin không có lịch sử lâu dài đó. Không có nguyên tố cơ bản nào cho phép các nhà đầu tư đưa ra quyết định hợp lý về giá trị của bitcoin, và tính thanh khoản trên các hợp đồng tương lai của bitcoin đã bị bóp méo nhiều lần. Ngoài ra, không phải chính phủ nào cũng chấp nhận bitcoin, như họ đã chấp nhận vàng.

 

Điểm mấu chốt là vàng và bitcoin là không có sự giống nhau - và những ai nghĩ rằng bitcoin sẽ hoạt động tương tự như vàng thì đây là một sai lầm lớn.

Nguồn: fool.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Bitcoin không thể được coi là một loại vàng mới tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

7 mẹo bạn cần biết trước khi giao dịch tiền mã hóa


Hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê các mẹo hàng đầu mà bạn cần biết trước khi tham gia giao dịch tiền mã hóa. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn có một cách tiếp cận thông minh hơn đối với giao dịch tiền mã hóa. Hãy nhớ rằng, bạn hoàn toàn không được tham gia vào “trò chơi” giao dịch tiền mã hóa khi vẫn chưa nắm rõ cách tối ưu hóa giao dịch của bạn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giao dịch tiền mã hóa là xu hướng mới của thị trường ngày nay vì lớp tài sản kỹ thuật số mới này đang thay đổi mọi thứ trên thế giới và mang đến những cơ hội làm giàu mới. Tuy nhiên, điều muốn nói ở đây là tiền mã hóa cũng nổi tiếng với sự dễ bay hơi và những biến động không thể lường trước được. Sai lầm trong khi giao dịch tiền mã hóa có thể dẫn đến việc bạn bị mất một lượng đáng kể tài sản tiền điện tử của mình. Vì thế, để có thể những giao dịch đúng cách và an toàn, bạn cần phải có một cách tiếp cận đầy tính toán. Giao dịch tiền điện tử không phải là điều đơn giản và nó có thể không dành cho tất cả mọi người trên thế giới này.

7 mẹo bạn cần biết trước khi giao dịch tiền mã hóa

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 7 mẹo quan trọng nhất mà bạn buộc phải biết nếu bạn muốn làm giàu từ loại giao dịch này.

1/ Hiểu được khía cạnh lý thuyết

Trước khi bạn bắt đầu giao dịch tiền mã hóa, điều quan trọng là bạn phải hiểu những điều căn bản về lý thuyết tiền mã hóa. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể hiểu hết tất cả các thuật ngữ được sử dụng trong tiền mã hóa, ý nghĩa của chúng trên thị trường và cách chúng liên quan đến bạn. Tìm hiểu về biểu đồ hình nến, biểu đồ phân tích sâu và rộng cùng tất cả các điều khoản giao dịch khác mà bạn sẽ gặp phải khi bạn bắt đầu giao dịch tiền mã hóa.

Một khi bạn đã nắm bắt được các khái niệm cơ bản và thuật ngữ, thì điều quan trọng tiếp theo là bạn phải giữ cho mình luôn cập nhật được tất cả các diễn biến mới nhất trong thế giới tiền mã hóa. Các xu hướng của các đồng tiền mã hóa khác nhau, giá của chúng và tin tức xung quanh thế giới tiền điện tử sẽ định hình quyết định của bạn.

Hiểu các phân tích kỹ thuật cũng là một điều quan trọng mà bạn nên học. Nếu bạn không có sự hiểu biết về tiền mã hóa đã hoạt động như thế nào trong quá khứ thì bạn không thể hy vọng mình sẽ dự đoán đúng những đồng coin sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai.

2/ Sự chênh lệch giá

Nếu bạn đã theo dõi thế giới tiền mã hóa với một chút chú ý, bạn sẽ nhận thấy rằng các sàn giao dịch tiền mã hóa khác nhau thì sẽ có giá tiền mã hóa khác nhau. Đó là một điều khó khăn để theo dõi các mức giá và thậm chí sẽ khiến bạn thấy khó khăn hơn để tìm ra sàn nào có giá rẻ nhất để bạn có thể tạo ra khoản lợi nhuận thông qua sự khác biệt về giá tại hai sàn giao dịch.

Các yếu tố khác như phí giao dịch, biến động về giá và khối lượng sẵn có cho giá bạn đang tìm kiếm có thể ảnh hưởng đáng kể đến giao dịch của bạn. CoinScanner là một nguồn tài nguyên rất hữu ích. Bạn có thể sử dụng nó để có thể hiểu rõ hơn về mức chênh lệch, mua và giao dịch tiền mã hóa với mức giá rẻ nhất tại thời điểm giao dịch và tận dụng lợi thế của sự chênh lệch.

3/ Luôn bắt đầu với những khoản nhỏ

Không bao giờ đi những bước lớn ngay từ đầu. Bạn nên luôn luôn bắt đầu với những khoản nhỏ để kiểm tra ‘các vùng nước’ trước khi bạn thực hiện bất kỳ quyết định kinh doanh lớn, ngay cả trong thế giới tài chính truyền thống. Sự cẩn thận chưa bao giờ được nhấn mạnh đủ khi nói đến tiền mã hóa. Bạn luôn phải nhớ rằng Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác khá dễ bay hơi. Một điều có thể dự đoán được về tiền mã hóa là chúng không thể đoán trước được.

Một nhà giao dịch có thể thấy một mức lỗ lớn hoặc một khoản lợi nhuận khổng lồ trong một khoảng thời gian rất ngắn. Đây là lý do tại sao bạn chỉ nên đầu tư số tiền mà bạn sẵn sàng chấp nhận mất chúng. Điều đó có nghĩa là bạn nên xem xét lại việc đưa tiền tiết kiệm của bạn vào giao dịch tiền mã hóa. Nó không phải là ý tưởng thông minh.

Khi bạn bắt đầu bằng những khoản nhỏ, nó sẽ giúp bạn hiểu một chút về cách thức hoạt động của thị trường. Khi bạn đã tăng gấp đôi số tiền đầu tư ban đầu của bạn, bạn có thể rút khoản tiền gốc ra khỏi giao dịch và tiếp tục giao dịch với khoản lợi nhuận mà bạn đã kiếm được.

7 mẹo bạn cần biết trước khi giao dịch tiền mã hóa

4/ Cẩn thận với bơm-xả (pump-dump) và FOMO

Có rất nhiều người ngoài kia chỉ đang bơm tiền mã hóa mà họ đã đầu tư vào. Họ tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội để quảng cáo cách họ đầu tư vào một trong những đồng tiền mã hóa hứa hẹn nhất trên thế giới và họ cố gắng khiến người khác sợ bị bỏ rơi (FOMO).

Đây là một mẹo tiếp thị rẻ tiền mà rất nhiều ‘cá voi’ sử dụng. Họ đang nắm giữ rất nhiều coin mà họ mua ở mức giá rất thấp và họ sẽ bán nó cho các trader với mức giá cao hơn, một khi họ đã dấy lên thành công một đợt FOMO trực tuyến.

Không bao giờ để mình bị cuốn vào toàn bộ kịch bản bơm - xả và FOMO. Vì nếu bạn bị cuốn vào cơn lốc này, có thể bạn sẽ không có cơ hội bán nó với giá cao hơn cho người khác và bạn sẽ thua lỗ.

5/ Đa dạng hóa mục đầu tư của bạn

Bạn hiểu câu nói “đừng giữ tất cả những quả trứng của bạn trong một giỏ duy nhất” phải không? Và bạn nên áp dụng điều này trong việc giao dịch tiền mã hóa. Bạn thấy đó, chẳng có bao nhiêu tiền mã hóa có thể thực hiện được những lời dự đoán từ các chuyên gia; vì thế, bạn không nên đầu tư tất cả tài sản của mình vào một đồng coin duy nhất.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn là cách phân tán rủi ro mà bạn có thể sẽ đối mặt qua một số loại tiền mã hóa khác nhau. Cần đảm bảo rằng bạn có một số cấp độ phân phối số tiền đầu tư khác nhau cho các loại tiền mã hóa khác nhau, ví dụ như bạn có thể ‘đổ’ nhiều tiền hơn vào đồng coin có nhiều hứa hẹn hơn.

6/ Dừng lỗ và mức mục tiêu

Đảm bảo rằng khi bắt đầu giao dịch, bạn sẽ tự đặt cho mình mức mục tiêu và mức dừng lỗ. Việc có mức mục tiêu rõ ràng cho lợi nhuận và mức dừng lỗ cụ thể là rất cần thiết vì nó sẽ giúp bạn hạn chế tổn thất.

Mức dừng lỗ là giới hạn mà bạn đặt để tự động rút tiền mặt khỏi giao dịch nếu giá giảm quá nhiều. Mức mục tiêu cho lợi nhuận là giới hạn trên mà bạn sẽ đặt cho bạn để tự động rút tiền mặt khỏi giao dịch khi nó chạm đến một điểm nhất định để bạn có thể nhận được lợi nhuận nhất định từ giao dịch.

Bạn cần phải thiết lập cả hai cấp độ này sau khi dành tình yêu cho một đồng tiền mã hóa. Nếu bạn cho phép bản ngã của mình đưa ra quyết định cho bạn, tài sản của bạn sẽ có nguy cơ thiệt hại cao bởi vì thị trường tiền mã hóa dễ biến động hơn rất nhiều so với các thị trường khác.

7/ Lời cuối

Để có thể trở thành một trader thành công, bạn không nên tập trung vào một phía và theo đuổi các đỉnh cao trong mọi lúc. Thay vì nhắm đến một khoản lợi nhuận khổng lồ trong thời gian ngắn thì hãy nhắm tới một số lợi nhuận nhỏ trong một thời gian dài. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể kiểm soát được các rủi ro. Đừng chờ đợi những khoản lợi nhuận lớn vì bạn có thể sẽ trở thành một trader thất bại với khoản nợ trên lưng.

Cuối cùng, tiến hành thẩm định tất cả các loại tiền mã hóa và đảm bảo rằng bạn đầu tư vào chúng một cách khôn ngoan. Dành cho những người có khối lượng giao dịch hàng ngày cao hơn những người khác - bạn có thể có cơ hội tốt hơn khi bắt đầu sự nghiệp giao dịch tiền mã hóa của mình.

Bạn đang xem: 7 mẹo bạn cần biết trước khi giao dịch tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ