Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin không thể được coi là một loại vàng mới

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/05/2018 - 311 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nhiều người lạc quan xem bitcoin và công nghệ blockchain như một sự thay đổi  của lý thuyết tiền tệ và họ cho rằng tiền tệ sẽ được chuyển từ hình thức này sang hình thức khác, và đó là một lý do lớn khiến bitcoin thành công cho đến hôm nay, tuy nhiên Bitcoin không thể được coi là một loại vàng mới.

Đã hơn tám năm kể từ khi bitcoin trở thành một đồng tiền điện tử có thể đầu tư, và đó là cả một hành trình. Từ tháng 3 năm 2010 đến giữa tháng 12 năm 2017, giá trị của bitcoin đã tăng từ mức thấp 0,00 đô la đến 20.000 đô la. Hãy tưởng tượng nếu một khoản đầu tư trị giá 1.000 đô la vào tháng 3 năm 2010 thì sẽ cho giá trị hàng tỷ đô la vào tháng 12 vừa qua.

Bitcoin không phải là một loại vàng mới

Bitcoin không phải là một loại vàng mới

Blockchain cơ bản của Bitcoin là sổ cái kỹ thuật số giúp cho các giao dịch diễn ra nhanh và hiệu quả. Đáng chú ý nhất, blockchain cung cấp khả năng chuyển tiền từ bên này sang một bên kia nhanh hơn đáng kể so với các ngân hàng truyền thống, đặc biệt là đối với các giao dịch xuyên biên giới. Gửi tiền ra nước ngoài có thể chỉ mất vài phút để xác nhận và giải quyết với blockchain, trong khi các ngân hàng truyền thống có thể mất đến năm ngày làm việc để thanh toán các khoản chuyển tiền qua biên giới.

 

Chúng ta không nên so sánh bitcoin với vàng! Vì chúng không giống nhau

Tiền mã hóa lớn như Bitcoin kể từ khi xuất hiện đã bị so sánh với vàng, vì vàng được coi là loại đầu tư cho bất cứ thời điểm nào, kể cả khi biến động hoặc lạm phát diễn ra. So sánh này là do cả hai đều có sự khan hiếm tương đối. ví dụ, bitcoin thường có giới hạn 21 triệu đồng cho số lượng bitcoin có thể được khai thác, cũng giống như giới hạn về số lượng vàng có thể khai thác từ hành tinh của chúng ta.

 

Tuy nhiên, tôi muốn nói với bạn, một lần nữa rằng bạn không nên quá tin vào bitcoin. Nó không phải là "vàng mới". Làm thế nào mà tôi dám khẳng định điều này? Câu trả lời nằm trong một số bài kiểm tra so sánh mà bitcoin chỉ đơn giản là thất bại khi đem so sánh với vàng.

Để bắt đầu, ta nói đến ứng dụng của vàng so với bitcoin. Bitcoin tồn tại trong lĩnh vực kỹ thuật số dưới dạng mã hóa . Nó không hữu hình. Bạn không thể đặt nó trong tay hoặc làm bất cứ điều gì với nó, ngoài việc sử dụng nó như một phương tiện giao dịch.

Mặt khác, vàng là một tài sản vật chất có thể được giữ trong lòng bàn tay. Nó cũng có các ứng dụng thực tế, chẳng hạn như một dây dẫn trong thiết bị điện tử, như kim loại, vàng có thể làm đồ trang sức như vương miện trong ngành công nghiệp nha khoa thẩm mỹ. Vàng là một tài sản là hữu hình và có thể sử dụng trong thực tế, tuy nhiên bitcoin thì tồn tại hoàn toàn trong lĩnh vực kỹ thuật số. Không thể so sánh.

Thật sai lầm khi so sánh sự khan hiếm của vàng và bitcoin

Một so sánh khác giữa vàng và bitcoin là sự khan hiếm. Khi nói đến vàng, tất cả chúng ta sẽ tự hỏi rằng có bao nhiêu vàng trên hành tinh này, tính cả số lượng vàng chúng ta có trong lòng đất và đã khai thác là tất cả vàng chúng ta đã có được. Điều đó cung cấp một giới hạn vật lý thực sự về vàng, điều đó cho thấy vàng là thứ khan hiếm thực sự

Vàng và bitcoin không thể đặt lên bàn cân để so sánh

Vàng và bitcoin không thể đặt lên bàn cân để so sánh

Trong khi đó, bitcoin không có giới hạn với số lượng, nhưng điều này chỉ bị giới hạn bởi các giao thức được thiết lập sẵn. Phải thừa nhận rằng, sự đồng thuận trên mạng của bitcoin để tăng giới hạn tiền xu sẽ rất khó khăn - nhưng vấn đề là nó không phải là không thể. Chúng ta không thể vẫy một cây đũa phép và làm cho nhiều vàng xuất hiện, nhưng các lập trình viên máy tính với sự ủng hộ của cộng đồng bitcoin có thể làm điều đó và tạo ra nhiều bitcoin hơn.

Vàng có lịch sử của nó những bitcoin thì không

Theo bigcoinvietnam Vàng có lịch sử tài sản đã từ rất lâu. Vàng đã được sử dụng như một loại tiền tệ trong hơn 2.700 năm và hiện nay là một tài sản có tính thanh khoản cao, ít nhất là về giao dịch hợp đồng tương lai. Nó cũng là một tài sản được chấp nhận bởi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu. Mặc dù vàng không có khả năng trả tiền cho những thanh toán nhỏ như tách cà phê buổi sáng, nhưng bạn nên nhớ vàng đã được xem như một hình thức tiền tệ được chấp nhận trong một thời gian dài.

 

Tuy nhiên, bitcoin không có lịch sử lâu dài đó. Không có nguyên tố cơ bản nào cho phép các nhà đầu tư đưa ra quyết định hợp lý về giá trị của bitcoin, và tính thanh khoản trên các hợp đồng tương lai của bitcoin đã bị bóp méo nhiều lần. Ngoài ra, không phải chính phủ nào cũng chấp nhận bitcoin, như họ đã chấp nhận vàng.

 

Điểm mấu chốt là vàng và bitcoin là không có sự giống nhau - và những ai nghĩ rằng bitcoin sẽ hoạt động tương tự như vàng thì đây là một sai lầm lớn.

Nguồn: fool.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Bitcoin không thể được coi là một loại vàng mới tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech


 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech

Những từ khóa “mua điểm”, “gian lận”… cứ liên tục xuất hiện, không chừa một quốc gia nào, như thể đang cười nhạo vào nền giáo dục cũ kĩ mà chúng ta đang khư khư giữ lấy.

Nếu như những câu chuyện đó to tát quá, hãy hình dung về bản thân bạn ở 10 – 15 năm nữa, giả sử như lúc đó bạn đã có gia đình, giả sử như lúc đó bạn đã có 1 đứa con và giả sử như bạn cần phải học thêm một kĩ năng, một chuyên ngành nào đó để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bạn có những lựa chọn nào?

Cố gắng sắp xếp công việc và gia đình để tham gia một khóa học toàn thời gian? Bất kì ai cũng sẽ cố gắng làm như vậy, nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp được. Ngay cả khi bạn có thể, chưa chắc khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho một khóa học như vậy, chưa bàn đến vấn đề hiệu quả thu được.

Vậy còn tham gia những khóa học online? Tất nhiên rồi, một lựa chọn không tồi, nhưng ai sẽ cấp bằng xác nhận cho bạn, và liệu rằng nếu có bằng rồi, thì bao nhiêu công ty sẽ chấp thuận tấm bằng đó?

Và bạn sẽ nghĩ, ước gì có thể học online ở nhà vào thời gian rảnh, tiếp tục công việc hiện tại, chăm lo cho gia đình và vẫn có thể lấy được một tấm bằng có giá trị được công nhận rộng rãi.

Nghe hoàn hảo quá nhỉ, nghe như ở một tương lai nào đó ở rất xa, khi mà ngay cả trong hiện tại, những người lèo lái con thuyền Giáo dục vẫn đang loay xoay vá những lỗ thủng trên con thuyền đó.

Thực ra, tương lai đó đã ở trong tầm tay rồi.

Trong suốt hàng trăm năm, chúng ta đã quen với những lớp học đầy ắp học sinh và những quyển sách phủ bụi, rồi đến Internet, khi giới hạn của tri thức không chỉ gói gọn trong 4 bức tường hay những trang bìa sách. Chúng ta đã bao giờ tiếp cận được tri thức gần như thế này chưa? Chúng ta có cần gì hơn nữa không khi những CourseHero, Coursera cung cấp những khóa học online về gần như mọi thứ?

Dùng Blockchain để tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến

Thực tế, tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến trên hầu hết nền tảng ngày càng thấp. Một startup về giáo dục trực tuyến từng chia sẻ, có tới 81% học viên đăng ký không thể hoàn thành khóa học, cho dù đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các chi phí ngay từ đầu. Tỷ lệ này thậm chí còn gia tăng trong 2 năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu hụt các khóa học chất lượng. Phần lớn khóa học trực tuyến đều thể hiện rất nhiều người đăng ký học và điểm rating cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi một bên, dẫn tới những tiêu cực và thiếu minh bạch.

Để giải quyết tồn tại trên, nền tảng giáo dục trực tuyến TEN đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào nền tảng phi tập trung cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học một cách minh bạch và công khai. Từ đó gia tăng niềm tin và cho cộng đồng người học.

Những quỹ đầu tư và vườn ươm doanh nghiệp đã đầu tư và hỗ trợ TENTECH.IO - Dự án giáo dục trực tuyến ứng dụng Blockchain đầu tiên trên thế giới

✅ AppWorks (Đài Loan): Đây là 1 vườn ươm doanh nghiệp đã hỗ trợ Tentech từ đầu năm 2018 đến nay. Tổ chức này hiện là tổ chức lớn nhất Đài Loan về hỗ trợ Startup. Thông qua Appworks, Tentech đã được hỗ trợ về mặt công nghệ, cố vấn chiến lược và cả nguồn vốn. Đặc biệt, sắp tới đây Tentech sẽ tiếp tục đồng hành cùng Appworks tại ngày hội Demo Day với sự tham gia của hơn 2000 nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân tại Đài Loan và Đại Lục. Demo Day sẽ chính thức diễn ra vào tháng 11 năm 2019.

AppWorks cũng là vườn ươm có khoản đầu tư vào Lalamove - Startup trong lĩnh vực logistic tập trung vào mảng giao nhận tại thị trường Châu Á, trong đó có Vietnam.

✅ Jigsaw Capital: là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore. Sự hợp tác giữa Jigsaw Capital và Tentech sẽ giúp cho Tentech mở rộng cộng đồng, kết nối với nhiều chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời Jigsaw Capital cũng sẽ đồng hành với Tentech trong việc tìm kiếm nguồn vốn từ các quỹ nhằm mục đích phát triển bền vững. Jigsaw Capital là đại diện của Tentech tại các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan.

✅Coineal Labs: với sự đồng hành của Coineal Lab, Tentech được hỗ trợ về Marketing, Market Making, mở rộng thị trường vốn, phát triển cộng đồng tại cái nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đợt mở bán token đầu tiên của Tentech sẽ diễn ra vào ngày 20/5 sắp tới thông qua Coineal Labs.

Thông tin chi tiết tại : https://www.coineal.com/launchpad-10049.html#en_US

Đọc thêm tại : https://bigcoinvietnam.com

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain