Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin không thể phá vỡ $ 9,400 dù NASDAQ đạt đỉnh mới

Đăng bởi:   - 07/07/2020 - 291 lượt xem
Chia sẻ
 

24 giờ qua có phần tích cực đối với hầu hết các thị trường tài chính, bao gồm cả lĩnh vực tiền điện tử. Trong khi Bitcoin đang tăng và đã tăng được $300 trong ngày thì chỉ số S&P 500 và chỉ số Dow Jones tăng gần 2%. Nasdaq đánh dấu mức cao mới mọi thời đại sau khi tăng 2,2%.

Thị trường tiền điện tử tăng giá

Sau khi Bitcoin giữ được mức $9.000 thì phe bò đã giành được quyền kiểm soát và đẩy nó lên cao. Giá BTC đã tăng từ $9,050 lên mức cao hàng ngày $9,375 trong vài giờ nến.

Kể từ đó, BTC đã giảm nhẹ xuống còn $9,250 vì nó không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự lớn ở mức $9,400. Nếu tài sản sẽ tiếp tục tăng và cuối cùng đạt $10,000 một lần nữa, nó phải vượt qua $9,400, tiếp theo là $ 9.500 và $ 9,800.

Nếu BTC đảo ngược và giảm giá, nó có thể nhận hỗ trợ ở mức $9,000.

 

Atlcoin tăng giá

Altcoin phủ xanh thị trường. Ethereum tăng gần 2% lên $236. Ripple, Litecoin, EOS, Binance Coin và Tezos đều tăng khoảng 3%.

Tuy nhiên, top1 là Bitcoin SV, với mức tăng 18%. BSV hiện đang giao dịch ở mức $ 185.

Cryptocurrency Market Overview. Source: coin360.com

Chainlink cũng tiếp tục tạo ấn tượng với mức tăng 15%. Chỉ vài giờ trước, LINK đã đạt đỉnh mới tại $ 5,64.

 

Tăng trưởng trong thị trường di sản

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Bitcoin và các thị trường chứng khoán đã cho thấy sự tương quan chặt chẽ. Những điểm tương đồng này hiện rõ ràng trở lại vì hầu hết các chỉ số của Mỹ cũng đang nhìn thấy màu xanh lá cây, sau kỳ nghỉ cuối tuần.

S & P 500 tăng 1,6% lên $ 3,179. Mặc dù vẫn còn ở mức tiêu cực từ đầu năm đến nay nhưng chỉ số nổi bật này đang đóng cửa và có thể sớm vượt qua mức $ 3.257 mà nó đã mở vào ngày 2 tháng 1 năm 2020.

Mức tăng của Dow cao hơn một chút - 1,78% và chỉ số hiện đang giao dịch ở mức $ 26,287. Tuy nhiên, Nasdaq Composite đã tăng giá trị nhiều nhất trong phiên giao dịch ngày hôm qua, tăng 2,21% lên $ 10,433. Đáng chú ý rằng đây là ATH mới của Nasdaq. Chỉ số này cũng tăng trưởng trong cả năm khi nó bước vào thế kỷ mới ở mức $9,092.

Tuy nhiên, các hợp đồng tương lại thì có vẻ hơi ảm đạm. Các chỉ số chính hiện đang giảm trung bình khoảng 0,5% và nếu giá không hiệu chỉnh vào thời điểm thị trường mở cửa thì chúng ta có thể phải chứng kiến sự suy giảm.

Đức Quân_BitcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Đây là lý do tại sao khối lượng DEX của Ethereum giảm trong tháng 10


Sam Bankman-Fried dự đoán rằng khối lượng giao dịch DEX tăng vọt vào cuối mùa hè sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và dự đoán đó đã đúng.

 

Tóm tắt

- Vào đầu tháng 10 ông Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX đã dự đoán rằng sự gia tăng khối lượng giao dịch trên các DEX dựa trên Ethereum sẽ không kéo dài

- Khối lượng giảm mạnh trên các DEX trong tháng 10

- Giám đốc điều hành sàn giao dịch FTX đã tìm ra nguyên do đó là “khối lượng giao dịch giả”

 

Tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain LA vào đầu tháng mười, Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX chia sẻ rằng sự gia tăng đột biến trong mùa hè về khối lượng trên DEXes dựa trên Ethereum là “nhảm nhí”. Ông bầy tỏ quan điểm rằng điều này không đảm bảo một tương lai lạc quan.

 

Và cuối cùng quan điểm dự đoán của ông ở thời điểm đó hoàn toàn chính xác. Theo công ty dữ liệu tiền điện tử Dune Analytics, khối lượng giao dịch trên các DEX dựa trên Ethereum đã giảm mạnh trong suốt tháng 10. Khối lượng giảm 45% trong 30 ngày qua.

 

Khối lượng giao dịch hàng tuần trên các sàn giao dịch này đã bùng nổ trong mùa hè, đạt đỉnh hơn 8 tỷ đô la vào cuối tháng 8, phần lớn nhờ vào các giao thức tài chính phi tập trung cung cấp các ưu đãi mới với tiềm năng thu được lợi nhuận lớn.

 

Bankman-Fried đã đi sâu chi tiết về kết luận của mình trong tuần này. Cụ thể, những gì đang diễn ra trên DEXes gần giống với khai thác giao dịch. Các sàn giao dịch tập trung đã từng dùng cách thưởng cho các nhà giao dịch bằng các token gốc như Binance Coin, Huobi Token, v.v.  để sử dụng nền tảng này.

 

“Lý do bạn hỏi một sàn giao dịch có khối lượng giao dịch là bao nhiêu là để trả lời những câu hỏi như: Nó quan trọng như thế nào? Nó có tính thanh khoản cao hay không? Nó quan trọng như thế nào đối với việc định giá? Ai đó nên được khuyên giao dịch ở đâu? Tương lai của nó tuyệt vời như thế nào? Nó kiếm được bao nhiêu tiền? ” 

 

Bankman-Fried cho biết, không có câu hỏi nào trong số đó được trả lời với khối lượng giao dịch  "giả" do chuyển đổi khai thác và ông tuyên bố gần giống với những gì đã diễn ra với DEXes vào mùa hè này, nhờ những ưu đãi mới đó.

 

Ngay cả trên Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất, những con số cũng thể hiện rõ điều này. Khối lượng giao dịch hàng ngày tại thời điểm viết bài chỉ là hơn 100 triệu đô la, giảm từ gần 1 tỷ đô la vào tháng 9.

 

Bankman-Fried chia sẻ về hiện tượng khai thác chuyển đổi: "Một khi các sàn giao dịch ngưng trả tiền cho người dùng với khối lượng giao dịch giả, tất cả khối lượng giao dịch đều đã biến mất." 

 

Sau đó, ông đã kết nối với các sàn giao dịch phi tập trung với một lời cảnh báo rằng: “Điều này không đúng với tất cả các DEX, nhưng nó đúng với hầu hết các trường hợp."

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn