Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin là 'một chiếc xuồng nhỏ giữa lòng đại dương'

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/01/2018 - 213 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa đã có sự hoạt động mạnh mẽ bắt đầu từ Giáng sinh do sự gia tăng nhanh chóng của nó, tăng từ khoảng 5.000 đô la vào đầu tháng 11 lên tới trên 19.000 đô la trong tháng 12 ? Tuy nhiên, nó cũng  đã có một cuộc  " tắm máu"  trong những tuần gần đây và  rớt giá  xuống khoảng 10.000 USD. Tình trạng giảm  5% hoặc thậm chí 10% trong một ngày không phải là quá shock đối với những người quan tâm đến đồng tiền này.

 Nhà vô địch kỷ lục Olympic - Michael Phelps (top R) và các thành viên của Đội bơi Quốc gia Hoa Kỳ tham gia cuộc thi Surf Passage tại Trung tâm Chiến tranh Hải quân Đặc biệt tại căn cứ Naval Amphibious của Coronado, California, ngày 19 tháng 3 năm 2009.

  • Bitcoin đã bị ảnh hưởng bởi sự biến động cực đoan.
  •  Giám đốc điều hành của sàn giao dịch BitFlyer  ở châu Âu cho biết đã có sự giao động đi xuống của thị trường bitcoin so với các tài sản khác.
  • Sàn giao dịch ngoại quốc được ví  giống  như một " con tàu chở dầu trên biển", trong khi "bitcoin, giống như một chiếc xuồng nhỏ giữa lòng đại dương."
  • Mong đợi sự biến động sẽ giảm khi tiền mã hóa có sự tăng trưởng .


 London - Tại sao bitcoin lại dễ bay hơi?

 

Các nhà phê bình cho rằng các loại tiền tệ cực kỳ biến động làm cho nó không phù hợp với mục đích như là một phương pháp giao dịch  an toàn và một số nhà bán lẻ thực tế rất khó chấp nhận nó.

Tuy nhiên, Andy Bryant, Giám đốc điều hành ở Châu Âu nói về sàn giao dịch bitcoin trên BitFlyer rằng : sự biến động hiện tại chỉ đơn giản là một triệu chứng tiến hóa của bitcoin và nó không phải là một tính năng lâu dài.

"Tất nhiên, về khách quan, bitcoin là một loại tiền tệ dễ bay hơi," hay nói cách khác nó là một loại bong bóng tiền tệ, dễ dàng thổi phồng lên nhưng cũng có thể vỡ bất cứ lúc nào. Bryant chia sẻ với  tờ báo Business Insider. "Nhưng khi tôi nói về sự biến động, tôi muốn giảm một chút và quay trở lại. Bitcoin như một loại tài sản vẫn chỉ giữ ở mức là  200 tỷ USD." "tiền mã hóa nói chung bao gồm cả bitcoin, là 600 tỷ USD".

Bryant, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch lớn nhất BitFlyer ở Europe

"Nếu bạn chỉ nhìn vào một công ty, ví dụ Apple, họ có 900 tỷ đô-la. Bitcoin ít hơn một phần tư của công ty Apple, và chỉ có hai tỷ phú Warren Buffets.

"Bạn có thể tiếp tục - nhìn vào thị trường vàng toàn cầu, với 8 nghìn tỷ USD, thị trường chứng khoán toàn cầu là 75 nghìn tỷ USD, thị trường tiền tệ toàn cầu khoảng 90 nghìn tỷ USD, bất động sản là 200 nghìn tỷ USD, tuy nhiên đó chỉ  là 1.000 lần đối với mức trần thị trường của bitcoin.

"Điểm nổi bật của tất cả những điều này là nếu bạn chỉ lấy một trong số những thứ đó, ví dụ như thị trường giao dịch ngoại quốc, tôi so sánh những tài sản đó giống như một chiếc tàu chở dầu ở ngoài biển, khi bạn có một tàu chở dầu và có những làn sống vỗ vào con tàu, thì đương nhiên con tàu chở dầu sẽ không nhúc nhích được.”

"Bitcoin, giống như một chiếc thuyền nhỏ giữa lòng đại dương rộng lớn. Khi có những đợt sóng lớn vỗ vào thì nó sẽ di chuyển nhấp nhô giữa mặt nước. Và Đó là cách chúng ta thấy sự biến động."

Bryant đặc biệt nhấn mạnh là thị trường bitcoin và thị trường tiền mã hóa là thị trường tương đối nhỏ, do đó nó tạo ra sự thay đổi lớn hơn so với các loại tài sản khác. Ông hy vọng biến động của bitcoin sẽ giảm khi sự trở lại của tiền mã hóa trở nên phổ biến hơn.

"Nó chỉ đơn giản là một dấu hiệu thay đổi tương đối so với các loại tài sản khác và khi bitcoin tiếp tục đi vào dòng chính, chúng tôi hy vọng sự biến động sẽ giảm", ông nói với BI.

"Tôi nghĩ rằng đây sẽ năm mà bitcoin có nhiều biến động lớn. Và chúng ta sẽ thấy nhiều sản phẩm tương lai xuất hiện trực tuyến, có khả năng ETF đầu tiên  sẽ có mặt trên mạng, đặc biệt là sẽ có nhiều quỹ thông báo rằng họ sẽ đầu tư thậm chí chỉ là một phần nhỏ của danh mục đầu tư của họ vào các loại tiền mã hóa. "

Bryant đã nói chuyện với Business Insider  - trang báo điện tử về doanh nghiệp tại Tuần lễ Blockchain  tại London, nơi công ty BitFlyer của Nhật thông báo ra mắt hoạt động tại Châu Âu.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ