Gửi bài viết tới BigCoin

“Bitcoin Là Một Trò Lừa Đảo”! Ngân Hàng Đầu Tư Cảnh Báo Chống Lại Cơn Sốt Tiền Ảo

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 376 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi cơn sốt Bitcoin đang bùng nổ, kéo theo hàng triệu người trên thế giới đang đổ xô vào thị trường tiền ảo đầy tiềm năng này thì có rất nhiều ý kiến trái chiều xảy ra. Nhiều chuyên gia và các ngân hàng đầu tư cảnh báo rằng bitcoin chỉ là một trò lừa đảo. Cùng Bigcoin Việt Nam nhận định rằng, liệu có phải Bitcoin chỉ là trò lừa đảo hay không?

 

Bitcoin là một trò lừa đảo?

BITCOIN là một "trò gian lận được ẩn dưới hình thức công nghệ" do tính không công bằng trong giao dịch của nó so với tiền mặt, ngân hàng đầu tư Chris Whalen tuyên bố.

Khi bạn tìm hiểu về bitcoin Theo dữ liệu mới nhất từ CoinDesk, Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục mới chạm mức gần 20.000$ vào Chủ Nhật nhưng đã giảm xuống dưới 13.000$ vào thứ Sáu.

Nhưng ông Whalen cảnh báo cơn sốt bitcoin chỉ là một "kế hoạch Ponzi " nhằm lợi dụng ngốc nghếch của các nhà đầu tư để khai thác lợi nhuận.

Ông nói: "Gian lận được định nghĩa là cố gắng đạt được thông qua lừa dối hoặc mưu mẹo”. "Ngày nay, những thứ bám vào công nghệ, những tin đồn xung quanh blockchain với bitcoin đã được ngụy trang thành một kế hoạch Ponzi vô cùng đơn giản”.

bitcoin là trò lừa đảo?

Chris Whalen nói bitcoin chỉ là một kế hoạch Ponzi giành cho những kẻ ngốc nghếch

"Cách duy nhất bạn có thể kiếm được lợi nhuận là bạn bán bitcoin cho một kẻ ngu ngốc hơn."

Phát biểu với CBC, ông Whalen nói thêm rằng các nhà quản lý đã cố gắng giải quyết các vấn đề liên quan đến giá bitcoin "kém hiệu quả" bởi vì các giao dịch được thực hiện trực tuyến.

Ông cho biết thêm: "Tôi nghĩ rằng cách đó cũng mang lại một số lợi ích cho bitcoin nhưng đó không phải là một đề xuất đầu tư”.

"Internet đã vượt qua ranh giới địa lý và chính trị nên ở đây bạn có một sản phẩm rất sáng tạo từ một người đã khám phá ra một cách để giao dịch trực tiếp”.

"Đó là những gì và đó là lý do tại sao bitcoin thực sự không hiệu quả và rất tốn  tiền để xác nhận mỗi giao dịch."

Gía trị thực tế của đồng tiền Bitcoin

Tuy nhiên, dù cơn sốt bitcoin đang diễn ra trên thế giới kể từ cuối năm, tiền ảo đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ đồng tiền mã hóa Ripple.

Một mã Ripple đơn được gọi là XRP có giá trị khiêm tốn bằng 1,13 đô la ngày hôm nay nhưng có thể chỉ có 0,00 đô la trong tháng 1. Mức tăng đột ngột tương đương 1.783% giá trị kể từ đầu năm.

Để so sánh, bitcoin đã có giá trị tăng 1,514% trong năm 2017, giao dịch ở mức 963$ vào tháng Giêng và hiện tại có giá trị 15.550$.

Tuy nhiên, bitcoin đã nhận được rất nhiều phản ánh tiêu cực trong những ngày gần đây và kết quả giá trị của nó đã giảm mạnh từ hơn $ 19.500 vào ngày 17 tháng 12.

Bạn đang xem: “Bitcoin Là Một Trò Lừa Đảo”! Ngân Hàng Đầu Tư Cảnh Báo Chống Lại Cơn Sốt Tiền ẢoTại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Nhu cầu tuyển dụng lớn, một kỹ sư blockchain có thể nhận được mức lương là bao nhiêu?


Giá trị của các đồng tiền mã hóa có thể sụt giảm nhưng nhu cầu đối với những kỹ sư blockchain vẫn luôn ở mức rất cao. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Nhu cầu tuyển dụng lớn, một kỹ sư blockchain có thể nhận được mức lương là bao nhiêu?

Kỹ sư blockchain trung bình kiếm được từ 150 nghìn USD đến 175 nghìn USD, theo số liệu thống kê toàn cầu của Hired - một công ty giúp khách hàng tuyển dụng những ứng viên ngành công nghệ có trụ sở tại San Francisco. Có thể thấy, con số này khá cao so với mức lương trung bình 135 nghìn USD của các kỹ sư phần mềm.

Trên thực tế, mức lương cho các kỹ sư có chuyên môn về blockchain tương đương với các nhà phát triển chuyên về trí thông minh nhân tạo, cao hơn các kỹ sư kỹ thuật chuyên ngành khác, theo Hired.

Nhu cầu về ngành này tăng lên do các công ty lớn bắt đầu làm việc, triển khai các dự án có sử dụng công nghệ blockchain. Facebook, Amazon, IBM và Microsoft là những công ty lớn có danh sách việc làm dành cho kỹ sư blockchain.

Hired cũng thêm blockchain vào một vai trò phụ trong dịch vụ của họ vào cuối năm 2017, và kể từ đó, công ty này cũng các vị trí việc làm yêu cầu với kỹ năng blockchain được đăng tuyển cũng tăng đến 400%.

CEO của Hired, Mehul Patel, cho biết: “Nhu cầu việc làm có liên quan đến blockchain là rất cao. Các kỹ sư phần mềm có số lượng không nhiều, nhưng nhu cầu lại ngày càng cấp bách và đó là lý do tại sao mức lương dành cho họ lại cao hơn.”

“Khi vị trí của tôi trở thành “kỹ sư blockchain chính” thì cơ hội việc làm đến không ngừng. Ngày nào tôi cũng nhận được yêu cầu phỏng vấn trên LinkedIn.” - Dustin Welden, người vừa được tuyển tại Globys để thực hiện một dự án sử dụng công nghệ tiên phong để tích hợp các dịch vụ kế toán khác nhau.

Hiện tại, các công việc này có xu hướng là những vị trí như kỹ sư back-end (lập trình phía sau server), kỹ sư hệ thống và kiến trúc sư giải pháp, nhưng ngày càng nhiều những vị trí thế này yêu cầu kỹ năng về blockchain là kỹ năng cần thiết cho công việc, theo Hired.

Các kỹ sư muốn thành thạo và chuyên nghiệp trong mảng blockchain nên biết về mạng máy tính, thiết kế cơ sở dữ liệu và kỹ năng tính toán mật mã, theo chia sẻ của nhiều kỹ sư blockchain. Các kỹ sư blockchain viết mã bằng nhiều ngôn ngữ lập trình như Java, JavaScript, C++, Go, Solidity và Python.

Patel cho hay: “Có một kiểu tư duy ở đây về cái nhìn dài hạn cho việc lên kế hoạch. Nếu bạn đang có ý định xây dựng công nghệ blockchain, thì bạn phải có được tài năng đó.”

Bạn đang xem: Nhu cầu tuyển dụng lớn, một kỹ sư blockchain có thể nhận được mức lương là bao nhiêu? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ