Gửi bài viết tới BigCoin

“Bitcoin Là Một Trò Lừa Đảo”! Ngân Hàng Đầu Tư Cảnh Báo Chống Lại Cơn Sốt Tiền Ảo

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 663 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi cơn sốt Bitcoin đang bùng nổ, kéo theo hàng triệu người trên thế giới đang đổ xô vào thị trường tiền ảo đầy tiềm năng này thì có rất nhiều ý kiến trái chiều xảy ra. Nhiều chuyên gia và các ngân hàng đầu tư cảnh báo rằng bitcoin chỉ là một trò lừa đảo. Cùng Bigcoin Việt Nam nhận định rằng, liệu có phải Bitcoin chỉ là trò lừa đảo hay không?

 

Bitcoin là một trò lừa đảo?

BITCOIN là một "trò gian lận được ẩn dưới hình thức công nghệ" do tính không công bằng trong giao dịch của nó so với tiền mặt, ngân hàng đầu tư Chris Whalen tuyên bố.

Khi bạn tìm hiểu về bitcoin Theo dữ liệu mới nhất từ CoinDesk, Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục mới chạm mức gần 20.000$ vào Chủ Nhật nhưng đã giảm xuống dưới 13.000$ vào thứ Sáu.

Nhưng ông Whalen cảnh báo cơn sốt bitcoin chỉ là một "kế hoạch Ponzi " nhằm lợi dụng ngốc nghếch của các nhà đầu tư để khai thác lợi nhuận.

Ông nói: "Gian lận được định nghĩa là cố gắng đạt được thông qua lừa dối hoặc mưu mẹo”. "Ngày nay, những thứ bám vào công nghệ, những tin đồn xung quanh blockchain với bitcoin đã được ngụy trang thành một kế hoạch Ponzi vô cùng đơn giản”.

bitcoin là trò lừa đảo?

Chris Whalen nói bitcoin chỉ là một kế hoạch Ponzi giành cho những kẻ ngốc nghếch

"Cách duy nhất bạn có thể kiếm được lợi nhuận là bạn bán bitcoin cho một kẻ ngu ngốc hơn."

Phát biểu với CBC, ông Whalen nói thêm rằng các nhà quản lý đã cố gắng giải quyết các vấn đề liên quan đến giá bitcoin "kém hiệu quả" bởi vì các giao dịch được thực hiện trực tuyến.

Ông cho biết thêm: "Tôi nghĩ rằng cách đó cũng mang lại một số lợi ích cho bitcoin nhưng đó không phải là một đề xuất đầu tư”.

"Internet đã vượt qua ranh giới địa lý và chính trị nên ở đây bạn có một sản phẩm rất sáng tạo từ một người đã khám phá ra một cách để giao dịch trực tiếp”.

"Đó là những gì và đó là lý do tại sao bitcoin thực sự không hiệu quả và rất tốn  tiền để xác nhận mỗi giao dịch."

Gía trị thực tế của đồng tiền Bitcoin

Tuy nhiên, dù cơn sốt bitcoin đang diễn ra trên thế giới kể từ cuối năm, tiền ảo đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ đồng tiền mã hóa Ripple.

Một mã Ripple đơn được gọi là XRP có giá trị khiêm tốn bằng 1,13 đô la ngày hôm nay nhưng có thể chỉ có 0,00 đô la trong tháng 1. Mức tăng đột ngột tương đương 1.783% giá trị kể từ đầu năm.

Để so sánh, bitcoin đã có giá trị tăng 1,514% trong năm 2017, giao dịch ở mức 963$ vào tháng Giêng và hiện tại có giá trị 15.550$.

Tuy nhiên, bitcoin đã nhận được rất nhiều phản ánh tiêu cực trong những ngày gần đây và kết quả giá trị của nó đã giảm mạnh từ hơn $ 19.500 vào ngày 17 tháng 12.

Bạn đang xem: “Bitcoin Là Một Trò Lừa Đảo”! Ngân Hàng Đầu Tư Cảnh Báo Chống Lại Cơn Sốt Tiền ẢoTại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU


Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Gã khổng lồ công nghệ Blockchain Bitfury đã hợp tác với một công ty đầu tư Thụy Sĩ để phát hành một quỹ khai thác bitcoin dành riêng cho các tổ chức đầu tư, giám đốc điều hành của Bitfury xác nhận trên Twitter vào ngày 24 tháng 4.

Bitfury, công ty phát triển nhiều phần mềm liên quan đến blockchain cùng với các dịch vụ khai thác, đã xác nhận rằng Final Frontier, nơi nắm giữ  số ít cổ phần, đã đạt được sự chấp thuận theo quy định đối với quỹ Liechtenstein lân cận.

Tập trung vào các tổ chức, quỹ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư lớn quyền truy cập vào thế giới khai thác bitcoin, Bitfury mô tả việc cấp quyền sẽ có lợi cho khu vực mới nổi.

Bitfury sẽ cung cấp phần cứng cho dự án, điều này cũng sẽ khiến các trung tâm khai thác khác nhau của công ty dễ dàng cung cấp năng lượng và cung cấp chi phí khai thác thuận lợi.

“Với giá bitcoin (BTC) giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng lợi ích tổ chức đang tăng lên mỗi ngày, giờ đây có thể là thời cơ thích hợp để xem xét đầu tư vào khai thác bitcoin,” Imraan Moola, người  đồng sáng lập Final Frontier phát biểu trên tờ Reuters .

Động thái này diễn ra vào thời điểm hiệu quả đối với Bitfury, công ty đầu tháng này đã được liệt kê trên danh sách 50 công ty hàng đầu trị giá 1 tỷ đô la trở lên bằng cách sử dụng blockchain trên toàn thế giới của tạp trí Forbes nổi tiếng.

Như Cointelegraph đã báo cáo, lĩnh vực khai thác đã trải qua sáu tháng rắc rối, giá tháng 11 năm ngoái đã giảm xuống còn 3.100 đô la, tạo ra một chuỗi cảnh báo từ những người chơi của thị trường lớn.

Đặc biệt, tại Trung Quốc, nơi các nhà chức trách hiện có kế hoạch trấn áp hoạt động khai thác, những người tham gia cho rằng giá bitcoin thấp hơn đang buộc họ phải từ bỏ hoạt động một cách độc lập.

Bạn đang đọc: Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain