Gửi bài viết tới BigCoin

“Bitcoin Là Một Trò Lừa Đảo”! Ngân Hàng Đầu Tư Cảnh Báo Chống Lại Cơn Sốt Tiền Ảo

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 526 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi cơn sốt Bitcoin đang bùng nổ, kéo theo hàng triệu người trên thế giới đang đổ xô vào thị trường tiền ảo đầy tiềm năng này thì có rất nhiều ý kiến trái chiều xảy ra. Nhiều chuyên gia và các ngân hàng đầu tư cảnh báo rằng bitcoin chỉ là một trò lừa đảo. Cùng Bigcoin Việt Nam nhận định rằng, liệu có phải Bitcoin chỉ là trò lừa đảo hay không?

 

Bitcoin là một trò lừa đảo?

BITCOIN là một "trò gian lận được ẩn dưới hình thức công nghệ" do tính không công bằng trong giao dịch của nó so với tiền mặt, ngân hàng đầu tư Chris Whalen tuyên bố.

Khi bạn tìm hiểu về bitcoin Theo dữ liệu mới nhất từ CoinDesk, Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục mới chạm mức gần 20.000$ vào Chủ Nhật nhưng đã giảm xuống dưới 13.000$ vào thứ Sáu.

Nhưng ông Whalen cảnh báo cơn sốt bitcoin chỉ là một "kế hoạch Ponzi " nhằm lợi dụng ngốc nghếch của các nhà đầu tư để khai thác lợi nhuận.

Ông nói: "Gian lận được định nghĩa là cố gắng đạt được thông qua lừa dối hoặc mưu mẹo”. "Ngày nay, những thứ bám vào công nghệ, những tin đồn xung quanh blockchain với bitcoin đã được ngụy trang thành một kế hoạch Ponzi vô cùng đơn giản”.

bitcoin là trò lừa đảo?

Chris Whalen nói bitcoin chỉ là một kế hoạch Ponzi giành cho những kẻ ngốc nghếch

"Cách duy nhất bạn có thể kiếm được lợi nhuận là bạn bán bitcoin cho một kẻ ngu ngốc hơn."

Phát biểu với CBC, ông Whalen nói thêm rằng các nhà quản lý đã cố gắng giải quyết các vấn đề liên quan đến giá bitcoin "kém hiệu quả" bởi vì các giao dịch được thực hiện trực tuyến.

Ông cho biết thêm: "Tôi nghĩ rằng cách đó cũng mang lại một số lợi ích cho bitcoin nhưng đó không phải là một đề xuất đầu tư”.

"Internet đã vượt qua ranh giới địa lý và chính trị nên ở đây bạn có một sản phẩm rất sáng tạo từ một người đã khám phá ra một cách để giao dịch trực tiếp”.

"Đó là những gì và đó là lý do tại sao bitcoin thực sự không hiệu quả và rất tốn  tiền để xác nhận mỗi giao dịch."

Gía trị thực tế của đồng tiền Bitcoin

Tuy nhiên, dù cơn sốt bitcoin đang diễn ra trên thế giới kể từ cuối năm, tiền ảo đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ đồng tiền mã hóa Ripple.

Một mã Ripple đơn được gọi là XRP có giá trị khiêm tốn bằng 1,13 đô la ngày hôm nay nhưng có thể chỉ có 0,00 đô la trong tháng 1. Mức tăng đột ngột tương đương 1.783% giá trị kể từ đầu năm.

Để so sánh, bitcoin đã có giá trị tăng 1,514% trong năm 2017, giao dịch ở mức 963$ vào tháng Giêng và hiện tại có giá trị 15.550$.

Tuy nhiên, bitcoin đã nhận được rất nhiều phản ánh tiêu cực trong những ngày gần đây và kết quả giá trị của nó đã giảm mạnh từ hơn $ 19.500 vào ngày 17 tháng 12.

Bạn đang xem: “Bitcoin Là Một Trò Lừa Đảo”! Ngân Hàng Đầu Tư Cảnh Báo Chống Lại Cơn Sốt Tiền ẢoTại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ