Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin, Litecoin và LoveCoin: Bản tóm tắt tổng quan về tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/02/2018 - 223 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi thị trường tiền mã hóa đang trên đà phát triển, các hình thức mới của các loại tiền mã hóa đang xuất hiện trên khắp thế giới, dưới đây là một danh sách ngắn gọn có thể giúp bạn theo dõi thị trường này một cách tổng quan nhất.

Thị trường tiền mã hóa luôn sôi động

Sự leo thang nhanh chóng của tiền mã hóa bitcoin vào cuối năm 2017 đã nhanh chóng làm cho đồng tiền mã hóa và công nghệ blockchain trở thành một chủ đề nóng với các doanh nhân và các nhà đầu tư tranh luận và tận dụng cơ hội để kiếm lời từ hiện tượng mới và đang nổi lên này.

Tuy nhiên, trong khi bitcoin vẫn có lẽ là đồng tiền mã hóa nổi tiếng nhất, sự gia tăng của nó cũng đẩy các loại tiền mã hóa khác nổi lên theo, một số đã được tạo ra từ nhiều năm trước, trong khi một số khác lại mới được tạo ra và giới thiệu gần đây.

Dưới đây là danh sách ngắn gọn của một số đồng tiền mã hóa mới được giới thiệu gần đây.

Petro

Vào cuối năm 2017, Chủ tịch Nicolas Maduro của Venezuela đã tuyên bố ý định tạo ra một đồng tiền mã hóa mới mang tầm quốc gia có tên gọi là 'petro', với mỗi mã của nó được hỗ trợ bởi một thùng dầu thô sản xuất trong nước. 
Sam Barden, người đứng đầu một công ty tư vấn và kinh doanh hàng hóa quốc tế SBI Markets, cũng đã đưa ra giả thuyết rằng Iran có thể đang tìm cách tạo ra một loại tiền mã hóa tương tự có tên gọi là "đồng tiền năng lượng" – energy coin.

LoveCoin

Vào tháng 1 năm 2018, hãng thời trang Nga Natalia Vodianova đã tung ra thương hiệu tiền mã hóa của riêng mình có tên LoveCoin.
Hãng thời trang, cũng là nhà hoạt động từ thiện vừa mới phát triển ứng dụng di động Elbi cho phép chuyển tiền cho các tổ chức từ thiện và đổi lại là sẽ nhận được đồng LoveCoins, sau đó chủ sở hữu đồng LoveCoin này có thể sử dụng chúng để mua các mặt hàng sang trọng từ các nhãn hiệu như Givenchy, Dior, Fendi hay Christian Louboutin.

Ethereum

Mạng lưới ethereum dựa trên công nghê blockchain đã được ra mắt vào năm 2015. Nó được tạo ra bởi người lập trình Vitalik Buterin, nó được sử dụng bởi một số cryptocurrencies, và vào năm 2016, nền tảng này đã chia thành hai blockchains riêng biệt - Ethereum và Ethereum Classic. Chữ ký số của đồng tiền mã hóa này là 'ether'.  

Monero

Được giới thiệu vào năm 2014, là một đồng tiền mã hóa có mã nguồn mở (open-sourced cryptocurrency) được biết đến với cái tên Monero với mức độ riêng tư cao, nó khác với đồng tiền mã hóa giống như sổ cái mở khác (open-ledger cryptocurrencies), vì một trong số các đơn vị của nó có thể được thay thế cho cái khác và có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch nặc danh.

Lumen

Một giao thức nguồn mở với các sàn giao dịch giá trị được gọi là Stellar lumens được thành lập vào năm 2014. Hệ thống ban đầu được dựa trên giao thức Ripple cái sau đó đã được thay đổi bằng một số sửa đổi kỹ thuật. Chữ ký số/ đơn vị tiền tệ trong hệ thống được sử dụng có tên gọi là 'lumens'.

NEO

Được tung ra vào năm 2014, NEO là một nền tảng tiền mã hóa và blockchain có thể hỗ trợ tới 10,000 giao dịch mỗi giây.

XRP

Ripple là một hệ thống thanh toán tổng thể theo thời gian thực được thiết kế bởi công ty có trụ sở tại San Franciso và ban đầu được phát hành vào năm 2012;  nó có ký hiệu là XRP hoặc ripples'. Không giống như Bitcoin hoặc Monero, Ripple không dựa vào việc khai thác mỏ để sản xuất các đơn vị mới, và nó chủ yếu được tạo ra do người tạo ra nó.

Litecoin

Litecoin là một trong những đồng tiền mã hóa đầu tiên được đưa vào không gian kỹ thuật số, được tạo ra bởi cựu kỹ sư của Google - Charlie Lee, vào năm 2011. Nó khá giống với bitcoin, vì litecoin thực sự lấy cảm hứng từ Bitcoin, mặc dù giá hiện tại của nó thấp hơn đáng kể so với mô hình vai trò của Bitcoin.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 22h28

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tất cả những gì bạn cần biết về sàn giao dịch tiền mã hóa


Hiện nay, ngày càng có nhiều sàn giao dịch xuất hiện, như vậy sẽ càng khó khăn cho bạn để lựa chọn một sàn giao dịch tốt nhất. Dưới đây là những lưu ý khi chọn sàn giao dịch và những gợi ý về các sàn giao dịch tốt nhất hiện nay.


Có thể bạn quan tâm:

Tiền mã hóa là tài sản kỹ thuật số quan trọng đang phát triển như vũ bão. Hiện nay, có khoảng 1.600 đồng tiền mã hóa phổ biến trên toàn cầu nhưng những đồng tiền nổi tiếng nhất là Bitcoin, Ethereum, Ripple, Stellar, Cardano, Litecoin, Bitcoin Cash, Monero và Dash Coins. Nói chung, các đồng coin này có giá trị vốn hóa thị trường cao hơn 200 tỷ USD một chút.

 

Điều này đặt ra các câu hỏi về cách sở hữu một hoặc một số trong số đồng tiền mã hóa này để gặt hái được những lợi ích Token. Có ba cách để bạn có được chúng bao gồm ICO, đào coin và giao dịch tiền mã hóa.

 

Về các sàn giao dịch tiền mã hóa, đây là những nền tảng Blockchain được thiết kế để tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch Crypto. Mô hình hoạt động của các sàn giao dịch tương tự như các ngân hàng và thị trường chứng khoán.

 

Từ quan điểm từ phía ngân hàng, các sàn giao dịch crypto có thể được xem như là các ngân hàng cho các đồng tiền mã hóa khi họ cung cấp ví Crypto chuyên dụng cho mỗi nhà đầu tư để tham gia giao dịch token. Thứ hai, các nền tảng này cũng có thể được xem như là thị trường chứng khoán vì chúng thường chuyển tiếp các xu hướng thị trường mới nhất và các tùy chọn để cho phép các nhà đầu tư tiềm năng đưa ra quyết định của họ về lợi ích tối ưu. Do đó, nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư tiền mã hóa, các yếu tố chính mà bạn nên xem xét trong việc lựa chọn sàn giao dịch tiền mã hóa tốt nhất là sự bảo mật và tính toàn vẹn dữ liệu.

 

Các yếu tố khác bao gồm phí áp dụng, tính hợp pháp của hoạt động, tính sẵn có của bảo hiểm, sức khỏe tài chính của nền tảng, số lượng coin, tính khả dụng của giao dịch ký quỹ và bán khống, v.v.

 

Hướng dẫn để chọn ra sàn giao dịch tốt nhất

 • Coinbase

Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất

Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất

Đây là một trong những Sàn giao dịch Crypto thành công nhất trên thế giới vì nó có hơn 20 triệu người dùng. Coinbase bao gồm các công cụ giao dịch và các tính năng ví kỹ thuật số được thiết kế cho bất kỳ nhà giao dịch nào - cho dù họ có kinh nghiệm hay mới bắt đầu. Sàn này có giá trị hơn 1 tỷ USD và các chuyên gia hy vọng nó sẽ tiếp tục phát triển.

 

 • BitMEX

 

Nền tảng trao đổi được thiết kế cho những người đam mê Bitcoin. Nó cũng cung cấp các giải pháp giao dịch cho người dùng các loại tiền mã hóa khác. Tuy nhiên, vào cuối giao dịch, bạn thu được lợi nhuận bao nhiêu còn tùy thuộc vào hiệu suất của Bitcoin.

 

 • Binance

 

Binance là một trao đổi tiền mã hóa phi tập trung với sự thống trị ở châu Á. Nó cung cấp các chế độ từ cơ bản đến nâng cao để đáp ứng nhu cầu của tất cả các nhà đầu tư. Binance được thành lập vào năm 2017 nhưng đã quản lý các giao dịch hàng ngày trị giá trên 1 tỷ USD. Binance có token riêng được gọi là BNP.

 

 • OKEx

OKEx cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo

OKEx cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo

Đây là một nền tảng có trụ sở tại Hồng Kông. Nó cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho các nhà đầu tư tiền mã hóa ở tất cả các nước, trừ Mỹ và Hồng Kông. Tính năng độc đáo về nền tảng này đó là OKEx có một token trên nền tảng, OKB cho phép các nhà giao dịch truy cập vào các giao dịch ký quỹ và dịch vụ fiat trên nền tảng ngoài việc bỏ phiếu.

 

 • Huobi

 

Đây là một nền tảng châu Á có sẵn ở tất cả các quốc gia trừ Hoa Kỳ do quy định. Huobi được chia thành Huobi Pro và Huobi OTC. Huobi Pro cung cấp nền tảng giao dịch tiên tiến cho các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và người mua đầu cơ, Huobi OTC được thiết kế để cung cấp các giải pháp sàn giao dịch tiền mã hóa miễn phí.

 

Các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn khác mà bạn cũng có thể xem xét bao gồm:

 • Bit-Z
 • Bitbox
 • Kraken
 • GDAX
 • Gemini
 • Bitfinex
 • Bithumb
 • UPbit
 • HitBTC
 • ZB.COM

 

Dịch vụ chuyển từ crypto sang tiền tệ fiat

 

Hầu hết các sàn giao dịch Crypto thường chấp nhận tiền fiat để đổi lấy tiền mã hóa. Tuy nhiên, việc đổi lấy tiền fiat bằng tiền mã hóa có thể là một vấn đề do việc loại trừ các nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa từ hệ thống Ngân hàng chủ đạo. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn một số cái tên sau như ChangeNOW và Qurrex có thể phục vụ mục đích này.

 

Bạn đang đọc: Tất cả những gì bạn cần biết về sàn giao dịch tiền mã hóa tại Tin tức

 

Theo besticoforyou

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ