Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin, Litecoin và LoveCoin: Bản tóm tắt tổng quan về tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/02/2018 - 262 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi thị trường tiền mã hóa đang trên đà phát triển, các hình thức mới của các loại tiền mã hóa đang xuất hiện trên khắp thế giới, dưới đây là một danh sách ngắn gọn có thể giúp bạn theo dõi thị trường này một cách tổng quan nhất.

Thị trường tiền mã hóa luôn sôi động

Sự leo thang nhanh chóng của tiền mã hóa bitcoin vào cuối năm 2017 đã nhanh chóng làm cho đồng tiền mã hóa và công nghệ blockchain trở thành một chủ đề nóng với các doanh nhân và các nhà đầu tư tranh luận và tận dụng cơ hội để kiếm lời từ hiện tượng mới và đang nổi lên này.

Tuy nhiên, trong khi bitcoin vẫn có lẽ là đồng tiền mã hóa nổi tiếng nhất, sự gia tăng của nó cũng đẩy các loại tiền mã hóa khác nổi lên theo, một số đã được tạo ra từ nhiều năm trước, trong khi một số khác lại mới được tạo ra và giới thiệu gần đây.

Dưới đây là danh sách ngắn gọn của một số đồng tiền mã hóa mới được giới thiệu gần đây.

Petro

Vào cuối năm 2017, Chủ tịch Nicolas Maduro của Venezuela đã tuyên bố ý định tạo ra một đồng tiền mã hóa mới mang tầm quốc gia có tên gọi là 'petro', với mỗi mã của nó được hỗ trợ bởi một thùng dầu thô sản xuất trong nước. 
Sam Barden, người đứng đầu một công ty tư vấn và kinh doanh hàng hóa quốc tế SBI Markets, cũng đã đưa ra giả thuyết rằng Iran có thể đang tìm cách tạo ra một loại tiền mã hóa tương tự có tên gọi là "đồng tiền năng lượng" – energy coin.

LoveCoin

Vào tháng 1 năm 2018, hãng thời trang Nga Natalia Vodianova đã tung ra thương hiệu tiền mã hóa của riêng mình có tên LoveCoin.
Hãng thời trang, cũng là nhà hoạt động từ thiện vừa mới phát triển ứng dụng di động Elbi cho phép chuyển tiền cho các tổ chức từ thiện và đổi lại là sẽ nhận được đồng LoveCoins, sau đó chủ sở hữu đồng LoveCoin này có thể sử dụng chúng để mua các mặt hàng sang trọng từ các nhãn hiệu như Givenchy, Dior, Fendi hay Christian Louboutin.

Ethereum

Mạng lưới ethereum dựa trên công nghê blockchain đã được ra mắt vào năm 2015. Nó được tạo ra bởi người lập trình Vitalik Buterin, nó được sử dụng bởi một số cryptocurrencies, và vào năm 2016, nền tảng này đã chia thành hai blockchains riêng biệt - Ethereum và Ethereum Classic. Chữ ký số của đồng tiền mã hóa này là 'ether'.  

Monero

Được giới thiệu vào năm 2014, là một đồng tiền mã hóa có mã nguồn mở (open-sourced cryptocurrency) được biết đến với cái tên Monero với mức độ riêng tư cao, nó khác với đồng tiền mã hóa giống như sổ cái mở khác (open-ledger cryptocurrencies), vì một trong số các đơn vị của nó có thể được thay thế cho cái khác và có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch nặc danh.

Lumen

Một giao thức nguồn mở với các sàn giao dịch giá trị được gọi là Stellar lumens được thành lập vào năm 2014. Hệ thống ban đầu được dựa trên giao thức Ripple cái sau đó đã được thay đổi bằng một số sửa đổi kỹ thuật. Chữ ký số/ đơn vị tiền tệ trong hệ thống được sử dụng có tên gọi là 'lumens'.

NEO

Được tung ra vào năm 2014, NEO là một nền tảng tiền mã hóa và blockchain có thể hỗ trợ tới 10,000 giao dịch mỗi giây.

XRP

Ripple là một hệ thống thanh toán tổng thể theo thời gian thực được thiết kế bởi công ty có trụ sở tại San Franciso và ban đầu được phát hành vào năm 2012;  nó có ký hiệu là XRP hoặc ripples'. Không giống như Bitcoin hoặc Monero, Ripple không dựa vào việc khai thác mỏ để sản xuất các đơn vị mới, và nó chủ yếu được tạo ra do người tạo ra nó.

Litecoin

Litecoin là một trong những đồng tiền mã hóa đầu tiên được đưa vào không gian kỹ thuật số, được tạo ra bởi cựu kỹ sư của Google - Charlie Lee, vào năm 2011. Nó khá giống với bitcoin, vì litecoin thực sự lấy cảm hứng từ Bitcoin, mặc dù giá hiện tại của nó thấp hơn đáng kể so với mô hình vai trò của Bitcoin.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 22h28

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ