Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin, Litecoin và LoveCoin: Bản tóm tắt tổng quan về tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/02/2018 - 335 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi thị trường tiền mã hóa đang trên đà phát triển, các hình thức mới của các loại tiền mã hóa đang xuất hiện trên khắp thế giới, dưới đây là một danh sách ngắn gọn có thể giúp bạn theo dõi thị trường này một cách tổng quan nhất.

Thị trường tiền mã hóa luôn sôi động

Sự leo thang nhanh chóng của tiền mã hóa bitcoin vào cuối năm 2017 đã nhanh chóng làm cho đồng tiền mã hóa và công nghệ blockchain trở thành một chủ đề nóng với các doanh nhân và các nhà đầu tư tranh luận và tận dụng cơ hội để kiếm lời từ hiện tượng mới và đang nổi lên này.

Tuy nhiên, trong khi bitcoin vẫn có lẽ là đồng tiền mã hóa nổi tiếng nhất, sự gia tăng của nó cũng đẩy các loại tiền mã hóa khác nổi lên theo, một số đã được tạo ra từ nhiều năm trước, trong khi một số khác lại mới được tạo ra và giới thiệu gần đây.

Dưới đây là danh sách ngắn gọn của một số đồng tiền mã hóa mới được giới thiệu gần đây.

Petro

Vào cuối năm 2017, Chủ tịch Nicolas Maduro của Venezuela đã tuyên bố ý định tạo ra một đồng tiền mã hóa mới mang tầm quốc gia có tên gọi là 'petro', với mỗi mã của nó được hỗ trợ bởi một thùng dầu thô sản xuất trong nước. 
Sam Barden, người đứng đầu một công ty tư vấn và kinh doanh hàng hóa quốc tế SBI Markets, cũng đã đưa ra giả thuyết rằng Iran có thể đang tìm cách tạo ra một loại tiền mã hóa tương tự có tên gọi là "đồng tiền năng lượng" – energy coin.

LoveCoin

Vào tháng 1 năm 2018, hãng thời trang Nga Natalia Vodianova đã tung ra thương hiệu tiền mã hóa của riêng mình có tên LoveCoin.
Hãng thời trang, cũng là nhà hoạt động từ thiện vừa mới phát triển ứng dụng di động Elbi cho phép chuyển tiền cho các tổ chức từ thiện và đổi lại là sẽ nhận được đồng LoveCoins, sau đó chủ sở hữu đồng LoveCoin này có thể sử dụng chúng để mua các mặt hàng sang trọng từ các nhãn hiệu như Givenchy, Dior, Fendi hay Christian Louboutin.

Ethereum

Mạng lưới ethereum dựa trên công nghê blockchain đã được ra mắt vào năm 2015. Nó được tạo ra bởi người lập trình Vitalik Buterin, nó được sử dụng bởi một số cryptocurrencies, và vào năm 2016, nền tảng này đã chia thành hai blockchains riêng biệt - Ethereum và Ethereum Classic. Chữ ký số của đồng tiền mã hóa này là 'ether'.  

Monero

Được giới thiệu vào năm 2014, là một đồng tiền mã hóa có mã nguồn mở (open-sourced cryptocurrency) được biết đến với cái tên Monero với mức độ riêng tư cao, nó khác với đồng tiền mã hóa giống như sổ cái mở khác (open-ledger cryptocurrencies), vì một trong số các đơn vị của nó có thể được thay thế cho cái khác và có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch nặc danh.

Lumen

Một giao thức nguồn mở với các sàn giao dịch giá trị được gọi là Stellar lumens được thành lập vào năm 2014. Hệ thống ban đầu được dựa trên giao thức Ripple cái sau đó đã được thay đổi bằng một số sửa đổi kỹ thuật. Chữ ký số/ đơn vị tiền tệ trong hệ thống được sử dụng có tên gọi là 'lumens'.

NEO

Được tung ra vào năm 2014, NEO là một nền tảng tiền mã hóa và blockchain có thể hỗ trợ tới 10,000 giao dịch mỗi giây.

XRP

Ripple là một hệ thống thanh toán tổng thể theo thời gian thực được thiết kế bởi công ty có trụ sở tại San Franciso và ban đầu được phát hành vào năm 2012;  nó có ký hiệu là XRP hoặc ripples'. Không giống như Bitcoin hoặc Monero, Ripple không dựa vào việc khai thác mỏ để sản xuất các đơn vị mới, và nó chủ yếu được tạo ra do người tạo ra nó.

Litecoin

Litecoin là một trong những đồng tiền mã hóa đầu tiên được đưa vào không gian kỹ thuật số, được tạo ra bởi cựu kỹ sư của Google - Charlie Lee, vào năm 2011. Nó khá giống với bitcoin, vì litecoin thực sự lấy cảm hứng từ Bitcoin, mặc dù giá hiện tại của nó thấp hơn đáng kể so với mô hình vai trò của Bitcoin.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 22h28

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch


Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch

Binance đã ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử mới tại Singapore sau nhiều tháng đồn đoán, TechCrunch đưa tin vào ngày 23 tháng 4, mặc dù với các tính năng hạn chế.

Người dùng của nền tảng chỉ có thể mua bitcoin (BTC) bằng đô la Singapore (SGD,) có nghĩa là các cặp giao dịch có sẵn cho người tiêu dùng ít hơn rất nhiều so với trao đổi chính của công ty.

Trang web Binance Singapore cho thấy dịch vụ này đang được cung cấp cùng với Xfers, một dịch vụ thanh toán địa phương, tuyên bố cung cấp ví tiền điện tử được các cơ quan quản lý Singapore phê duyệt. Ba bước được liệt kê cho khách hàng mới: tạo tài khoản với Binance Singapore, liên kết tài khoản Xfers của họ và bắt đầu mua và bán bitcoin theo ý muốn.

Người phát ngôn nói với TechCrunch: “Binance rất vui mừng được mang công nghệ blockchain đẳng cấp thế giới đến Singapore và chúng tôi mong muốn giới thiệu các biện pháp an toàn và bảo mật cấp một của Binance trên thế giới. BTC / SGD là cặp ban đầu mà Binance Singapore đang cung cấp với sự ra mắt mềm và có thể có nhiều cặp được thêm vào theo quy định cho phép.”

Như Cointelegraph đã báo cáo hồi đầu tháng 4, CEO Changpeng Zhao (CZ) cho biết Binance đang có kế hoạch mở chi nhánh tại Singapore vào một thời điểm nào đó trong tháng này - nhưng chi tiết thêm về dịch vụ trao đổi tiền điện tử không được tiết lộ. Tháng 9 năm ngoái, vị CEO này tiết lộ rằng thử nghiệm beta riêng cho dịch vụ này sắp bắt đầu.

Vertex Ventures, một công ty con của Temasek Holdings - một công ty đầu tư có trụ sở tại Singapore và thuộc sở hữu của chính phủ - đã tuyên bố vào tháng 10 năm ngoái rằng họ đang đầu tư vào Binance để thúc đẩy việc mở rộng sang nước này.

Tại thời điểm công bố báo chí, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới về khối lượng giao dịch, theo CoinMarketCap.

Cũng vào ngày 23 tháng 4, công ty tuyên bố đã ra mắt nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) trước thời hạn - một tuần sau khi blockchain bản cấp quyền cho nó, Binance Chain, đã đi vào hoạt động.

Mặc dù giao dịch Binance DEX sẽ chỉ có sẵn cho công chúng vào một ngày sau đó, thời gian thử nghiệm hai tháng đã thu được 8,5 triệu giao dịch chạy trên môi trường giao dịch mô phỏng.

Bạn đang đọc: Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain