Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Mining Phần 1: Phi tập trung và Tương lai của Blockchain

Đăng bởi: Coca  - 29/09/2018 - 412 lượt xem
Chia sẻ
 

Đây là phần đầu tiên của loạt bài 2 phần về khảo sát mối đe dọa của Bitcoin tập trung được đưa vào bởi sàn khai thác khổng lồ Bitmain và sự mở rộng hung hăng của nó tại Bắc Mỹ. Trong phần 2, chúng tôi sẽ phỏng vấn hai công ty khai khoáng hàng đầu là TMGcore có trụ sở tại Mỹ và Bitfarms có trụ sở tại Canada, những người nói về các hoạt động của Bitmain trong khu vực và cung cấp thông tin chi tiết về các hoạt động khai thác và công nghệ của riêng họ. Phản ứng của Bitmain về các vấn đề liên quan đến nó, nếu được đưa ra, tất cả cũng sẽ có trong phần thứ hai. Sắp tới!


Có thể bạn quan tâm:

Phần cốt lõi của blockchain Bitcoin dựa trên một khái niệm mang tính cách mạng: Phi tập trung. Khái niệm duy nhất này định nghĩa Bitcoin và cấu thành Bitcoin từ các loại tiền tệ fiat trên thế giới. Phi tập trung là nền tảng mà toàn bộ blockchain Bitcoin dựa trên, và đó là lý do tại sao Bitcoin được tạo ra ở vị trí thứ nhất - để cung cấp một sự thay thế cho các cơ quan tập trung điều hành hệ thống tiền tệ toàn cầu hiện tại của chúng ta.

Ngày nay, khái niệm này được thách thức bởi sự tăng trưởng không được kiểm soát của các công ty khai thác Bitcoin như Bitmain, một công ty khai thác / sản xuất của Trung Quốc, tiếp tục tạo ra lợi nhuận vô lý và tiếp tục độc quyền mạng lưới Bitcoin trong việc theo đuổi để thống trị ngành công nghiệp crypto.

Khai thác Bitcoin, một phân đoạn tự do có sẵn của hệ sinh thái Bitcoin, hiện được dành riêng cho các công ty có quyền truy cập vào một lượng lớn điện giá rẻ và hàng triệu đô la giá trị thiết bị khai thác coin. Khi trụ sở Bitmain tại Trung Quốc phát triển gần như nguy hiểm đến việc kiểm soát hơn 50% “hashing power” của mạng lưới, những người chơi trong ngành khác đang bắt đầu mới cho thấy những dấu vết mới trong ngành . Bitmain không chỉ kiểm soát phần quan trọng của hashing power, mà còn sản xuất phần lớn các thiết bị khai thác. Điều này có nghĩa là Bitmain không thể cung cấp dịch vụ của họ cho mạng lưới, kể cả thông qua các hành động bất chính, gây áp lực lên quy định của chính phủ, việc tiếp quản thù địch hoặc tính toán sai lầm đơn giản, toàn bộ hệ sinh thái Bitcoin sẽ cảm nhận được hiệu ứng và hiệu quả của mạng có thể bị tổn hại.

Hình ảnh minh họa cho khai thác BTC

Hình ảnh minh họa cho khai thác BTC

Rủi ro này chỉ được kết hợp bởi thực tế là các đối thủ cạnh tranh chính của Bitmain cũng dựa dẫm vào Trung Quốc, có nghĩa là nếu chính phủ Trung Quốc quyết định đưa búa hành hình xuống việc khai thác Bitcoin, hoặc tệ hơn, giả định quyền kiểm soát các doanh nghiệp tư nhân này, mạng lưới Bitcoin có thể trở thành vật cầm đồ nắm trong tay của một chính quyền trung ương, xóa bỏ khái niệm cốt lõi về phi tập trung từ mạng Bitcoin

Khai thác(mining) là gì?

Khai thác cơ bản là việc sử dụng phần cứng máy tính để tự nguyện xác minh các giao dịch trên mạng Bitcoin. Các máy tính được giao nhiệm vụ với “các khối giải quyết” thông qua việc sử dụng thuật toán proof of work (PoW). Nói một cách đơn giản, máy tính đoán câu trả lời cho một phương trình tính toán rất phức tạp. (Các) máy tính đầu tiên cho việc “giải quyết khối” được trao một số tiền định trước của Bitcoin cho dịch vụ của họ trong mạng lưới, và các miner cũng được hưởng một phần phí giao dịch của mạng, diều này lại nhằm thúc đẩy các nỗ lực của họ. Khi nhiều miner vào mạng, các phương trình này trở nên khó khăn hơn, và phần thưởng khai thác giảm, đó là nỗ lực kiềm chế lạm phát và giữ tỷ lệ tạo khối tại khoảng thời gian tĩnh (khoảng 10 phút).

Khi Bitcoin được giới thiệu lần đầu, việc khai thác Bitcoin dễ dàng truy cập được và người dùng có thể chọn khai thác BTC với máy tính của họ, giúp mạng phát triển. Những người dùng này đại diện cho một bộ sưu tập đa dạng của những người đam mê Bitcoin đã nhìn thấy những nỗ lực của họ như là một dịch vụ cốt lõi cho mạng Bitcoin, và cuối cùng họ khai thác Bitcoin bởi vì họ tin vào công nghệ.

Khi mạng Bitcoin ở giai đoạn trứng nước, các phương trình này tương đối đơn giản và có rất ít sự cạnh tranh trên mạng. Khi Bitcoin tăng sự phổ biến (và giá trị), sự bùng nổ của các miner mang lại một sự gia tăng cần thiết về độ khó khăn của thuật toán hash Bitcoin, mà cuối cùng đã đẩy các miner medium ra khỏi ngành công nghiệp khai thác coin, vì nó không còn mang lại lợi nhuận cho họ giải quyết các khối bằng phần cứng không đầy đủ.

Thay vì đánh dấu phi tập trung là đặc điểm cốt lõi của họ, "miner" Bitcoin ngày nay - các tập đoàn hàng triệu đô la lớn - dường như đánh dấu lợi nhuận thuần túy là mục tiêu cuối cùng của họ. Sau khi tất cả, bây giờ có tiền lớn trong khai thác Bitcoin, và cổ phần lớn hơn một công ty có thể kiểm soát liên quan đến hashing power lớn hơn tiềm năng của họ trong tổng số lợi nhuận khai thác có sẵn.

Gã khai thác Bitcoin khổng lồ

Trong khi ngành công nghiệp khai thác Bitcoin không được kiểm soát một cách dứt khoát bởi một người, hay một công ty, thì có một số ý nghĩa nhất định cho thấy ngành này đang nghiêng về hướng tập trung. Các yếu tố giúp xác định ai có quyền kiểm soát nhiều nhất đối với mạng Bitcoin có thể được đặt thành ba loại:

- Ai sản xuất thiết bị khai thác,

- Ai kiểm soát Hashing power của mạng Bitcoin

- Chính phủ nào kiểm soát quy định của những người khai thác nhiều nhất

Ai sản xuất thiết bị khai thác coin: Chip Bitcoin ASIC

Hình ảnh minh họa cho công ty khai thác Bitmain

Hình ảnh minh họa cho công ty khai thác Bitmain

Ngày nay, thiết bị khai thác Bitcoin chỉ sử dụng chip mạch tích hợp ứng dụng cụ thể (chip ASIC). ASIC là các chip được thiết kế để phục vụ cho một mục đích duy nhất, và trong trường hợp thiết bị khai thác Bitcoin, chúng được thiết kế để nhanh chóng giải quyết các phương trình toán học cần thiết để xác minh các giao dịch trên mạng lưới Bitcoin. Mặc dù có nhiều nhà sản xuất của những con chip này, chỉ có một nhà sản xuất phu trách phần đầu và vai trên phần còn lại của chip.

Bitmain là nhà sản xuất khai thác công nghệ Bitcoin lớn nhất, chiếm khoảng 70% đến 80% thị phần. Công ty này cực kỳ sung mãn trong ngành công nghiệp khai thác Bitcoin, được cho là có thu nhập từ 3 tỷ đô la đến 4 tỷ đô la trong năm 2017 một mình.

Mặc dù cổ phần của Bitmain thuộc sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin không hoàn chỉnh, nhưng nó có một tỷ lệ đủ lớn để cân nhắc phần khai thác của ngành "tập trung". Nếu Bitmain được sản xuất một miner hoặc một phần mềm hỗ trợ có lỗi phần cứng vốn có hoặc vấn đề bảo mật, nó có thể gây ra thảm họa cho ngành công nghiệp khai thác Bitcoin và mạng Bitcoin nói chung. Lỗ hổng tiềm ẩn này sẽ mở mạng Bitcoin thành “điểm thất bại”, điều mà một mạng lưới phi tập trung thực sự không dễ bị tổn thương.

Ai điều khiển sức mạnh của Hashing:

Bitmain cũng kiểm soát thị phần quan trọng (ước tính gần 45%) hashing power trên mạng lưới Bitcoin. “Hashing power” là thước đo lượng năng lượng mà mạng lưới Bitcoin tiêu thụ để hoạt động liên tục. Một phần của sức mạnh băm( hashing power) này (hoặc tỷ lệ băm) được thể hiện bằng khối năng lượng mà một thực thể cụ thể đang đầu tư vào việc khai thác Bitcoin; năng lượng một thực thể đầu tư vào mạng Bitcoin nhiều hơn, càng có nhiều khả năng là để giải quyết các khối và nhận phần thưởng khai thác.

Là một thực thể khi Bitmain tiếp cận 50% cổ phần của sức mạnh băm Bitcoin, mạng trở nên dễ bị tấn công. Điều quan trọng cần lưu ý là các cuộc tấn công này không nhất thiết là vì lợi ích tài chính của Bitmain, hoặc bất kỳ ai khác cho vấn đề đó. Nếu Bitmain kiểm soát thậm chí 80% sức mạnh băm, họ có thể kiếm nhiều tiền hơn bằng cách "chơi công bằng" và chỉ gặt hái những phần thưởng mà họ kiếm được thông qua thực hành khai thác hợp pháp thay vì cố gắng đánh sập mạng, chi tiêu gấp đôi hoặc cố ý từ chối cung cấp dịch vụ khai thác coin.

Tuy nhiên, việc kiểm soát một nửa sức mạnh băm lại không mở cửa cho các cuộc tấn công nghiêm trọng, và nếu ai đó có ý định bất chính bằng cách nào đó kiểm soát được chủ sở hữu sức mạnh băm, họ có thể tàn phá mạng. Ngoài ra, việc sắp xếp tập trung này diễn ra trong mạng Bitcoin sẽ làm suy yếu chức năng của Bitcoin, được thiết kế để cung cấp giải pháp thay thế phi tập trung cho hệ thống tiền tệ hiện nay.

Chính phủ quy định những người khai thác nhiều nhất: Trung tâm địa lý

Có lẽ rủi ro lớn nhất có thể xảy ra với Bitcoin từ việc khai thác tập trung là sự tập trung địa lý của các nút chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ cho mạng. Với thị phần của Bitmain dưới sự điều chỉnh của chính phủ Trung Quốc, cùng với một phần bổ sung lớn thuộc các hồ khai thác khác của Trung Quốc, công bằng mà nói rằng các quy định của Trung Quốc có thể tác động đến hệ sinh thái Bitcoin nếu có áp lực điều tiết đột ngột đặt vào các miner ở Trung Quốc. Kịch bản này có nhiều khả năng hơn là một cuộc tấn công ngẫu nhiên, vì Trung Quốc đã nhanh chóng áp đặt các thị trường tiền mã hóa trong quá khứ. Ngoài ra, khi Bitcoin trở nên phổ biến, chúng ta có thể thấy nhiều quốc gia hùng mạnh, chẳng hạn như Trung Quốc, cố gắng đóng cửa dự án để bảo vệ tiền tệ do ngân hàng trung ương phát hành. Việc bảo vệ tốt nhất chống lại loại áp lực pháp lý này là một mạng lưới đa dạng, một điều gì đó tập trung vào địa lý hoàn toàn thỏa hiệp.

Phân bổ tỉ lệ hash Bitcoin theo quốc gia tháng 1/13-16

Phân bổ tỉ lệ hash Bitcoin theo quốc gia tháng 1/13-16

Sự mở rộng mạnh mẽ của Bitmain vào Bắc Mỹ

Bitmain là công ty đầu tiên khai thác Bitcoin trên quy mô công nghiệp, và thành trì của họ trong ngành khai thác coin này phản ánh một chiến lược tăng trưởng mạnh mẽ. Đúng là công ty đã nhận được trợ cấp từ chính phủ Trung Quốc dưới dạng điện giá rẻ trong quá khứ, điều này đã giúp công ty phát triển, nhưng yếu tố đóng góp lớn nhất cho sự thành công của Bitmain vẫn là bước đầu tiên trong trò chơi khai thác coin và thị trường tiền mã hóa đang phát triển nhanh chóng.

Bitmain hiện đang cố gắng đa dạng hóa và mở rộng hoạt động của mình sang Bắc Mỹ, một thị trường không mang lại lợi ích cho tài trợ của Trung Quốc. Đầu năm 2018, Reuters đưa ra ý định của Bitmain về việc mở rộng sang tỉnh Quebec của Canada nhờ khí hậu ôn hoà và thủy điện rẻ tiền. Gần đây, Bitmain cũng đã mở rộng sang Hoa Kỳ, mở văn phòng tại Silicon Valley, Arizona và Washington, cùng với các kế hoạch tương lai mở rộng vào Texas.

Kinh doanh kém chất lượng

Các thành viên của cộng đồng khai thác coin tại Bắc Mỹ đã công khai chỉ trích Bitmain. Trích dẫn những lợi thế không công bằng, thông đồng dối trá với các nhà quản lý và một đặc tính không thống nhất với khái niệm cơ bản về phi tập trung. Những tiếng nói có liên quan này đang kêu gọi một phân tích tỉnh táo về sự độc quyền sắp xảy đến với ngành công nghiệp khai thác Bitcoin. Đồng thời nó rất dễ dàng để bỏ qua những mối quan ngại, Bitmain không có một hồ sơ theo dõi cố ý lừa dối khách hàng của mình, các nhà đầu tư và cộng đồng phát triển blockchain.

Đầu năm 2018, cách tiếp cận “lợi nhuận trên triết lý” của Bitmain đối với việc khai thác tiền mã hóa dẫn đến sự riêng tư-đồng tiền Monero đã chọn để nới lỏng dự án của họ. Bitmain đã thiết kế một thợ miner ASIC được sử dụng với thuật toán khai phá Monero, tạo ra một hệ sinh thái khai thác không cân bằng cho đồng coin này. Hơn nữa, ngay cả sau khi dự án Monero quyết định làm cho các miner mới trở nên lỗi thời thông qua một sự thay đổi trong thuật toán của họ, Bitmain vẫn cố gắng bán các miner  cho những khách hàng không ngờ đến những người không biết về sự vô dụng của máy.

Thậm chí gần đây hơn, các tin tức về chiến thuật kinh doanh không trung thực của Bitmain đã xuất hiện trong các tiêu đề. Công ty hiện đang bị buộc tội nói dối về sự tham gia của các công ty khác nhau được cho là là nhà đầu tư trong vòng tài trợ trước IPO của Bitmain. Tuy nhiên, Các công ty đáng chú ý đó, hiện tại công khai phủ nhận sự tham gia của họ với Bitmain, tiếp tục thúc đẩy sự đầu cơ giữa các thành viên của cộng đồng tiền mã hóa, những người mà tiếp tục nghi ngờ đạo đức giả của Bitmain.

Phỏng vấn Bitfarms, TMGcore và Bitmain

Sự chắc chắn của Bitmain đối với ngành công nghiệp khai thác coin rõ ràng là nguyên nhân gây lo ngại về nhiều mặt, có khả năng ảnh hưởng đến an ninh mạng lưới Bitcoin và đe dọa cơ hội cho một hệ sinh thái khai thác phân bố đồng đều. Để giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về các vấn đề đang gặp phải trong ngành khai thác Bitcoin và những lo ngại về sự phát triển liên tục của Bitmain, Bitrates đã theo dõi các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp Mỹ và Canada, những người đã cung cấp thông tin chi tiết về tình hình ở Bắc Mỹ. Hệ sinh thái Bitcoin.

Trong phần 2 của loạt bài này, các đại diện của TMGcore, một hoạt động khai thác có trụ sở tại Texas với một nhóm phát triển thú vị và sáng tạo, và Bitfarms, một hoạt động khai thác có trụ sở tại Quebec với số lượng hỗ trợ lành mạnh từ thị trường địa phương của họ, đã đồng ý trả lời một số các câu hỏi cháy bỏng nhất về hệ sinh thái khai thác Bitcoin, tập trung và quy định của chính phủ.

Hãy cùng đón chờ phần 2 để biết thêm cụ thể về vấn đề này nhé!

Bạn đang đọc: Bitcoin mining Phần 1: Phi tập trung và Tương lai của Blockchain Tại: Giải đáp

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Theo bitrates

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Thị trường gấu: 4 lựa chọn khôn ngoan cho các trader


Trong một thập kỷ qua, kể từ khi Bitcoin ra đời, nó đã trở thành một tàu lượn siêu tốc cho các nhà đầu tư tiền mã hóa, đặc biệt là sau đợt tăng giá diễn ra vào cuối năm 2017. Đã có những biến động về giá về tâm lý của mỗi trader sau sự thăng trầm trong suốt 10 năm qua của thị trường. Biến động tiêu cực diễn ra trong năm nay đã khiến không ít những nhà đâu tư phải từ bỏ và rút lui ra khỏi thị trường đầy biến động này. Vậy trong thị trường gấu các trader nên làm gì? Dưới đây là 4 lựa chọn cho trader. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Chắc chắn, những người thông minh hoặc may mắn khi tham gia vào thị trường từ những ngày đầu đều sẽ rất hài lòng với những gì họ đã nhận được từ đó cho tới nay.

Giống như một tàu lượn siêu tốc, sau những lần lên dốc thì sẽ là những sự sụt giảm đáng kinh ngạc đôi khi là đáng sợ và đó là trường hợp của Bitcoin và các loại tiền mã hóa lớn khác trong năm 2018.

Có những suy đoán rằng thị trường sẽ phục hồi, mặc dù điều đó có xảy ra hay không cũng chỉ là phỏng đoán. Vậy những chiến lược nào để các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể sử dụng trong một thị trường gấu?

 

Bán ngắn (Short Sell)

Shorting là lệnh giao dịch khi một trader chỉ muốn tham gia vào thị trường trong thời gian ngắn. Nếu khả năng đánh giá thị trường và linh cảm của họ là chính xác, thì họ sẽ ăn được lợi nhuận. Có thể lấy một ví dụ nổi tiếng nhất về bán khống đã xảy ra vào tháng 9 năm 1992, khi nhà đầu tư người Mỹ gốc Hungary tên là George Soros kiếm được khoảng 1 tỷ đô la sau khi dự đoán chính xác đồng bảng Anh sẽ giảm khi bị buộc rời khỏi Cơ chế tỷ giá hối đoái châu Âu.

Shorting là lệnh giao dịch khi một trader chỉ muốn tham gia vào thị trường trong thời gian ngắn

 

Việc rút ngắn được thực hiện thông qua Hợp đồng chênh lệch (CFD) hoặc các công cụ phái sinh, vì chúng cho phép nhà giao dịch bán tài sản mà họ không thực sự sở hữu. Nói một cách đơn giản, một giao dịch ngắn được thực hiện khi một tài sản mượn, hoặc công cụ, được bán theo giá thị trường hiện tại. Nếu thị trường di chuyển theo cách của người giao dịch sau đó và giá của tài sản giảm xuống, giá trị của vị trí của họ sẽ tăng lên. Từ đó, nhà giao dịch có thể chọn mua lại tài sản rẻ hơn bây giờ và kiếm lợi nhuận gọn gàng.

 

HODL

Lần đầu tiên bạn nhìn thấy NGÀY HODL khi ai đó đang thảo luận về tiền mã hóa, từ này khiến bạn ngừng đọc. Bạn nghĩ rằng: Đây có phải là một lỗi chính tả không? Vâng đúng là vậy, ít nhất là nó đã bị nhầm lẫn ngay từ ban đầu. Bây giờ, điều khá thú vị là, HODL đã tạo ra một dấu ấn với cái tên của riêng mình. Nó đã phát triển để đại diện cho một chiến lược và triết lý giao dịch dài hạn cho các nhà đầu tư tiền mã hóa.

HODL là một trong những điều khoản quan trọng nhất trong văn hóa tiền mã hóa năm 2017

 

Quartz đã gọi HODL là một trong những điều khoản quan trọng nhất trong văn hóa tiền mã hóa năm 2017, mô tả nó như một quyết tâm để ở lại đầu tư vào Bitcoin và không đầu hàng khi phải đối mặt với việc giảm giá.

Tiềm năng lớn của HODLing như một chiến lược đầu tư, và không bán trong khi phải chịu một áp lực lớn khi thị trường down giá như lịch sử cho chúng ta thấy và nó không chỉ áp dụng trong thế giới tiền mã hóa mà còn được áp dụng trong nhiều lĩnh vực đầu tư khác.

Một trong những ví dụ khét tiếng nhất về việc thất bại với HODL đã xảy ra vào giữa những năm 1970 khi Ronald Wayne, người đồng sáng lập thứ ba của Apple - cùng với Steve Jobs và Steve Wozniak đã bán 10% cổ phần của mình cho hai công ty khởi nghiệp sau đó đồng sáng lập với giá 800 đô la.

Vào tháng 8 năm 2018, Apple đã đạt được cột mốc lịch sử khi đạt mức vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la. Nếu Wayne chấp nhận một tâm lý HODL, cổ phần Apple của ông sẽ trị giá khoảng 100 tỷ đô la vào ngày hôm nay.

Không thể dự đoán được tương lai, nhưng Jay Smith, một trong những Nhà đầu tư phổ biến của eToro, tin rằng nếu mạnh mẽ sẽ gặt hái được những phần thưởng lớn nhất. Nhà giao dịch fulltime Smith - còn gọi là jaynemesis trên eToro đã mô tả phong cách giao dịch của anh ta như là các nguyên tắc cơ bản, tương lai và HODLing.

 

Tôi tin chắc rằng tiền mã hóa sẽ thay đổi thế giới, thay thế thị trường chứng khoán, hầu hết các loại tiền tệ và cung cấp năng lượng cho mọi thứ từ việc thanh toán thông qua mạng lưới Internet of Things thông qua truyền thông, thị trường dự đoán, hệ thống quản trị, hệ thống bầu cử, thậm chí có khả năng thay thế cả internet," ông tiếp tục. Điều đó đang được diễn ra, có một chặng đường dài để đi, chúng ta đang ở giai đoạn rất sớm cho hầu hết các khu vực này.

 

Tiếp tục đầu tư

Khi giá trị của tiền mã hóa giảm, nhiều nhà đầu tư đã quyết định tiếp tục mua vào mặc dù khả năng ruit ro là cao do giá đã giảm thấp. Ủng hộ những HODLers, một số nhà đầu tư cũng tiếp tục đầu tư khi họ nhìn thấy lợi ích lâu dài của tiền mã hóa.

Một số nhà đầu tư cũng tiếp tục đầu tư khi họ nhìn thấy lợi ích lâu dài của tiền mã hóa

 

Bất chấp thị trường gấu năm 2018, nhiều người dùng eToro đã tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào Bitcoin, XRP và một số các loại tiền mã hóa khác có sẵn trên nền tảng, chỉ cần quan sát tâm lý thị trường (hình ảnh được chụp vào ngày 30 tháng 11 năm 2018).

Đây không phải là lời khuyên đầu tư hoặc khuyến nghị đầu tư.

 

Đa dạng hóa

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn, phương pháp này sẽ phân tán rủi ro tổng thể của bạn

 

Trong một thị trường gấu, các nhà đâu tư có thể quan tâm và xem xét một số đồng tiền mã hóa khác với các đồng mà bạn đã đầu tư. Đó có thể là một ý tưởng hay. Bằng cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn, phương pháp này sẽ phân tán rủi ro tổng thể của bạn.

 

*Lưu ý: Trên đây là quan điểm chủ quan của tác giả không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Trên đây là chia sẻ về 4 lựa chọn khôn ngoan cho các trader khi rơi vào thị trường gấu mà Bigcoin vừa biên dịch. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thị trường gấu: 4 lựa chọn khôn ngoan cho các trader, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Bitcoinist

Biên dịch bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ