Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin nên được chính phủ Trung Quốc sử dụng thay vì ngăn cấm

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/02/2018 - 986 lượt xem
Chia sẻ
 

Cai Wensheng, một nhà đầu tư tài ba và là người sáng lập ra ứng dụng chỉnh sửa ảnh Meitu siêu đẹp, đã chỉ trích cách tiếp cận nặng nề của chính phủ Trung Quốc đối với các loại tiền mã hóa và hình thức kêu gọi vốn ban đầu (ICOs). Ông cho rằng chính phủ Trung Quốc nên mở rộng hoạt động đào coin và sử dụng bitcoin phổ biến để đáp ứng với sự phát triển của nó chứ không phải kìm chặt cũng như hạn chế nó.


Bitcoin nên được sử dụng phổ biến chứ không phải cấm đầu tư

Bitcoin nên được sử dụng phổ biến chứ không phải cấm đầu tư

Trung Quốc dự trữ khoảng 80% số Bitcoin toàn cầu

Tìm hiểu về bitcoin Theo Wensheng, Trung Quốc  đã sở hữu một khối lượng các mỏ bitcoin khổng lồ của thế giới, ước tính rằng đạt  khoảng 80% bitcon trên toàn thế giới được sản xuất bởi thiết bị hiện đại được đặt tại Trung Quốc. Theo như  nguồn tin từ địa chỉ trang web bitcoin.com, với tiềm năng như vậy đã có ở Trung quốc, thật là ngu ngốc khi bỏ qua những cơ hội mà nó có thể mang lại lợi nhuân khi đầu tư vào thị trường bitcoin.

"Thặng dư thương mại của Trung Quốc có thể được sử dụng để sản xuất năng lượng dư thừa nhằm phục vụ cho quá trình tạo ra bitcoin, bán cho các quốc gia trên thế giới như  Hàn Quốc, Nhật và Mỹ" - ​​làm cho Trung Quốc trở thành một quốc gia có nguồn  thu  bitcoin từ các sàn giao dịch nước ngoài ", Wensheng viết trên trang web Trung Quốc The Paper.

Bên cạnh đó, ông nói thêm: tôi đã giải quyết những thách thức và những vấn đề mà thị trường tiền mã hóa phải đối mặt ngay bây giờ, và các quy trình như vậy là không tránh khỏi trong giai đoạn đầu của sự xuất hiện các loại tiền tệ mới. Đối với các loại tiền tệ đang nổi lên, sự bất ổn là một thành phần cố hữu của quá trình "tiến trình phát triển" cần thiết. Nó cũng đánh dấu một bước ngoặt phát triển cho đồng tiền đó trong tương lai.

Theo bitcoin.com, Wenshen,  cho biết: "Nhiều loại tiền tệ quốc gia trên thế giới đã trải qua nhiều giai đoạn biến động đáng kể trong lịch sử, cùng với  sự bất ổn về chính trị đã dẫn đến sự biến động giá cả rất lớn đối với nhiều đồng tiền chủ chốt trước năm 1973".

Nói về hình thức kêu gọi vốn ban đầu (ICOs) - một phương tiện để kiếm tiền, trong đó các công ty khởi nghiệp bán các "mã" kỹ thuật số tương tự như các loại tiền mã hóa và có thể được trao đổi cho cả tiền tệ crypto và fiat hoặc các dịch vụ công ty trong tương lai - Wenshang so sánh chúng với " bong bóng dotcom "vào cuối thế kỷ 20.

Ngoài ra, Wenshang  cũng lưu ý :trong số "hàng trăm công ty" liệt kê các khoản chào bán công khai lần đầu (IPO) vào năm 1999, "chỉ còn lại vài công ty" vẫn còn hoạt động . Tuy nhiên, chỉ cần  "  một Amazon là đủ", ông nói, ngụ ý rằng các bong bóng  ICO có thể dẫn đến sự xuất hiện của các công ty lớn - các công ty có thể đóng góp đáng kể cho sự phát triển của  kinh tế Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin nên được chính phủ Trung Quốc sử dụng thay vì ngăn cấm tại Tin tức.

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ