Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin nên được chính phủ Trung Quốc sử dụng thay vì ngăn cấm

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/02/2018 - 906 lượt xem
Chia sẻ
 

Cai Wensheng, một nhà đầu tư tài ba và là người sáng lập ra ứng dụng chỉnh sửa ảnh Meitu siêu đẹp, đã chỉ trích cách tiếp cận nặng nề của chính phủ Trung Quốc đối với các loại tiền mã hóa và hình thức kêu gọi vốn ban đầu (ICOs). Ông cho rằng chính phủ Trung Quốc nên mở rộng hoạt động đào coin và sử dụng bitcoin phổ biến để đáp ứng với sự phát triển của nó chứ không phải kìm chặt cũng như hạn chế nó.


Bitcoin nên được sử dụng phổ biến chứ không phải cấm đầu tư

Bitcoin nên được sử dụng phổ biến chứ không phải cấm đầu tư

Trung Quốc dự trữ khoảng 80% số Bitcoin toàn cầu

Tìm hiểu về bitcoin Theo Wensheng, Trung Quốc  đã sở hữu một khối lượng các mỏ bitcoin khổng lồ của thế giới, ước tính rằng đạt  khoảng 80% bitcon trên toàn thế giới được sản xuất bởi thiết bị hiện đại được đặt tại Trung Quốc. Theo như  nguồn tin từ địa chỉ trang web bitcoin.com, với tiềm năng như vậy đã có ở Trung quốc, thật là ngu ngốc khi bỏ qua những cơ hội mà nó có thể mang lại lợi nhuân khi đầu tư vào thị trường bitcoin.

"Thặng dư thương mại của Trung Quốc có thể được sử dụng để sản xuất năng lượng dư thừa nhằm phục vụ cho quá trình tạo ra bitcoin, bán cho các quốc gia trên thế giới như  Hàn Quốc, Nhật và Mỹ" - ​​làm cho Trung Quốc trở thành một quốc gia có nguồn  thu  bitcoin từ các sàn giao dịch nước ngoài ", Wensheng viết trên trang web Trung Quốc The Paper.

Bên cạnh đó, ông nói thêm: tôi đã giải quyết những thách thức và những vấn đề mà thị trường tiền mã hóa phải đối mặt ngay bây giờ, và các quy trình như vậy là không tránh khỏi trong giai đoạn đầu của sự xuất hiện các loại tiền tệ mới. Đối với các loại tiền tệ đang nổi lên, sự bất ổn là một thành phần cố hữu của quá trình "tiến trình phát triển" cần thiết. Nó cũng đánh dấu một bước ngoặt phát triển cho đồng tiền đó trong tương lai.

Theo bitcoin.com, Wenshen,  cho biết: "Nhiều loại tiền tệ quốc gia trên thế giới đã trải qua nhiều giai đoạn biến động đáng kể trong lịch sử, cùng với  sự bất ổn về chính trị đã dẫn đến sự biến động giá cả rất lớn đối với nhiều đồng tiền chủ chốt trước năm 1973".

Nói về hình thức kêu gọi vốn ban đầu (ICOs) - một phương tiện để kiếm tiền, trong đó các công ty khởi nghiệp bán các "mã" kỹ thuật số tương tự như các loại tiền mã hóa và có thể được trao đổi cho cả tiền tệ crypto và fiat hoặc các dịch vụ công ty trong tương lai - Wenshang so sánh chúng với " bong bóng dotcom "vào cuối thế kỷ 20.

Ngoài ra, Wenshang  cũng lưu ý :trong số "hàng trăm công ty" liệt kê các khoản chào bán công khai lần đầu (IPO) vào năm 1999, "chỉ còn lại vài công ty" vẫn còn hoạt động . Tuy nhiên, chỉ cần  "  một Amazon là đủ", ông nói, ngụ ý rằng các bong bóng  ICO có thể dẫn đến sự xuất hiện của các công ty lớn - các công ty có thể đóng góp đáng kể cho sự phát triển của  kinh tế Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin nên được chính phủ Trung Quốc sử dụng thay vì ngăn cấm tại Tin tức.

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ