Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin phát triển nhanh chóng tại Nam Phi giữa bối cảnh khủng hoảng kinh tế chính trị

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/03/2018 - 222 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự phổ biến của Bitcoin đang tăng lên ở Nam Phi, quốc gia được xem là một nơi trú ẩn an toàn của các đồng tiền mã hóa vì sự không chắc chắn về chính trị và kinh tế.

Bitcoin đang gia tăng một cách phổ biến ở Nam Phi giữa bối cảnh khủng hoảng kinh tế chính trị

Bitcoin đang gia tăng một cách phổ biến ở Nam Phi giữa bối cảnh khủng hoảng kinh tế chính trị

Bitcoin phát triển nhanh chóng tại quốc gia bất ổn kinh tế: Nam Phi

Khi tìm hiểu về bitcoin thì Vấn đề cải cách ruộng đất ở Nam Phi đã trở thành mối lo ngại sau cuộc bầu cử tổng thống mới Cyril Ramaphosa tháng trước. Nó vẫn còn là một chủ đề bị chính trị hóa cao bên cạnh một số các vấn đề liên quan đến chủ nghĩa phân biệt chủng tộc còn sót lại sau 20 năm chấm dứt. Ngày nay, đảng của tổng thống đương nhiệm Ramaphosa - ANC, đã tuyên bố sẽ thay đổi hiến pháp, cho phép những người da trắng toàn quyền sử dụng tài sản của mình mà không cần phải bồi thường hoặc phân chia cho những người da đen không sở hữu bất kỳ trang trại nào.

Tổng thống Ramaphosa (ảnh)

Tổng thống Ramaphosa (ảnh)

Lời hứa này đã làm Goldman Sachs không hài lòng, và đặc biệt là Moody's, một cơ quan toàn cầu cung cấp nghiên cứu tài chính quốc tế về trái phiếu do các tổ chức thương mại và chính phủ điều hành. Thứ tư vừa rồi, tân tổng thống đã trấn an các công ty xếp hạng kinh tế rằng động thái này sẽ không có ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Nam Phi.

Tổng thống Ramaphosa khẳng định lại trong một tuyên bố rằng "nhanh chóng thực hiện cải cách ruộng đất sẽ mở ra trong một khung pháp lý rõ ràng và không ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế, sản xuất nông nghiệp và an ninh lương thực".

Bên cạnh đó còn tồn tại các mối quan ngại khác nữa bao gồm tỷ lệ thất nghiệp cao trên 25%, sự sụp đổ gần đây của ngân hàng VBS Mutual trong bối cảnh khủng hoảng thanh khoản nghiêm trọng cũng như tỷ lệ tội phạm kinh tế cao nhất (77%) thế giới, theo điều tra tội phạm kinh tế toàn cầu của PwC hai năm một lần.

Bitcoin được xem như là một thiên đường ẩn náu giữa bối cảnh khủng hoảng kinh tế

Nhưng đối với những người đã từng tiếp xúc với Bitcoin kể từ cuộc khủng hoảng của ngân hàng Síp năm 2012-13 (chưa kể đến mức tăng giá BTC), thì sự quan tâm đến Bitcoin của Nam Phi sẽ không có gì đáng ngạc nhiên.

Nam Phi là quốc gia đứng đầu xếp hạng tìm kiếm về Bitcoin

Nam Phi là quốc gia đứng đầu xếp hạng tìm kiếm về Bitcoin

Dữ liệu mới nhất của Google Trends cho thấy Nam Phi đã nhảy lên vị trí hàng đầu khi gõ tìm kiếm mảnh đất an toàn cho "Bitcoin". Hơn nữa, Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường tại eToro, lưu ý rằng có một sự bùng nổ đáng chú ý của các nhà giao dịch Bitcoin tại Nam Phi trong bối cảnh áp lực chính trị tăng cao trong năm qua.

 Ông Greenspan cho biết: “Tại Nam Phi, số lượng người dùng mới đang giao dịch bitcoin thông qua eToro tăng 671% từ tháng 1 đến cuối tháng 11 năm ngoái, cao hơn 574% tổng thể tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2016”.

Greenspan cũng giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Bitcoinist rằng "Điều tốt nhất để làm giữa bối cảnh khủng hoảng kinh tế chính trị là là đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. "Thêm một lượng nhỏ các tài sản mã hóa có thể làm tăng thêm sự tiếp xúc đối với một cái gì đó thường không liên quan đến phần còn lại của thị trường."

Khối lượng giao dịch Bitcoin thông qua eToro tăng cao bất ngờ

Khối lượng giao dịch Bitcoin thông qua eToro tăng cao bất ngờ

Theo bitcoin vietnam Khối lượng giao dịch Bitcoin ngày càng cũng tăng tại LocalBitcoins, một sàn giao dịch Bitcoin toàn cầu peer-to-peer. Thống kê cho thấy đã có sự gia tăng đáng kể trong việc mua bitcoin trong năm qua với hơn 20 triệu ZAR (1,7 triệu USD) trong tuần vừa qua.

Nam Phi cũng không phải là quốc gia châu Phi duy nhất được xem là nơi ẩn náu an toàn của Bitcoin giữa những những bất ổn chính trị và kinh tế. Theo Wall Street Journal, trong năm vừa qua, Bitcoin cũng đã phát triển mạnh mẽ tại Sudan và Kenya.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin phát triển nhanh chóng tại Nam Phi giữa bối cảnh khủng hoảng kinh tế chính trị tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ