Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin phát triển nhanh chóng tại Nam Phi giữa bối cảnh khủng hoảng kinh tế chính trị

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/03/2018 - 182 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự phổ biến của Bitcoin đang tăng lên ở Nam Phi, quốc gia được xem là một nơi trú ẩn an toàn của các đồng tiền mã hóa vì sự không chắc chắn về chính trị và kinh tế.

Bitcoin đang gia tăng một cách phổ biến ở Nam Phi giữa bối cảnh khủng hoảng kinh tế chính trị

Bitcoin đang gia tăng một cách phổ biến ở Nam Phi giữa bối cảnh khủng hoảng kinh tế chính trị

Bitcoin phát triển nhanh chóng tại quốc gia bất ổn kinh tế: Nam Phi

Khi tìm hiểu về bitcoin thì Vấn đề cải cách ruộng đất ở Nam Phi đã trở thành mối lo ngại sau cuộc bầu cử tổng thống mới Cyril Ramaphosa tháng trước. Nó vẫn còn là một chủ đề bị chính trị hóa cao bên cạnh một số các vấn đề liên quan đến chủ nghĩa phân biệt chủng tộc còn sót lại sau 20 năm chấm dứt. Ngày nay, đảng của tổng thống đương nhiệm Ramaphosa - ANC, đã tuyên bố sẽ thay đổi hiến pháp, cho phép những người da trắng toàn quyền sử dụng tài sản của mình mà không cần phải bồi thường hoặc phân chia cho những người da đen không sở hữu bất kỳ trang trại nào.

Tổng thống Ramaphosa (ảnh)

Tổng thống Ramaphosa (ảnh)

Lời hứa này đã làm Goldman Sachs không hài lòng, và đặc biệt là Moody's, một cơ quan toàn cầu cung cấp nghiên cứu tài chính quốc tế về trái phiếu do các tổ chức thương mại và chính phủ điều hành. Thứ tư vừa rồi, tân tổng thống đã trấn an các công ty xếp hạng kinh tế rằng động thái này sẽ không có ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Nam Phi.

Tổng thống Ramaphosa khẳng định lại trong một tuyên bố rằng "nhanh chóng thực hiện cải cách ruộng đất sẽ mở ra trong một khung pháp lý rõ ràng và không ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế, sản xuất nông nghiệp và an ninh lương thực".

Bên cạnh đó còn tồn tại các mối quan ngại khác nữa bao gồm tỷ lệ thất nghiệp cao trên 25%, sự sụp đổ gần đây của ngân hàng VBS Mutual trong bối cảnh khủng hoảng thanh khoản nghiêm trọng cũng như tỷ lệ tội phạm kinh tế cao nhất (77%) thế giới, theo điều tra tội phạm kinh tế toàn cầu của PwC hai năm một lần.

Bitcoin được xem như là một thiên đường ẩn náu giữa bối cảnh khủng hoảng kinh tế

Nhưng đối với những người đã từng tiếp xúc với Bitcoin kể từ cuộc khủng hoảng của ngân hàng Síp năm 2012-13 (chưa kể đến mức tăng giá BTC), thì sự quan tâm đến Bitcoin của Nam Phi sẽ không có gì đáng ngạc nhiên.

Nam Phi là quốc gia đứng đầu xếp hạng tìm kiếm về Bitcoin

Nam Phi là quốc gia đứng đầu xếp hạng tìm kiếm về Bitcoin

Dữ liệu mới nhất của Google Trends cho thấy Nam Phi đã nhảy lên vị trí hàng đầu khi gõ tìm kiếm mảnh đất an toàn cho "Bitcoin". Hơn nữa, Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường tại eToro, lưu ý rằng có một sự bùng nổ đáng chú ý của các nhà giao dịch Bitcoin tại Nam Phi trong bối cảnh áp lực chính trị tăng cao trong năm qua.

 Ông Greenspan cho biết: “Tại Nam Phi, số lượng người dùng mới đang giao dịch bitcoin thông qua eToro tăng 671% từ tháng 1 đến cuối tháng 11 năm ngoái, cao hơn 574% tổng thể tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2016”.

Greenspan cũng giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Bitcoinist rằng "Điều tốt nhất để làm giữa bối cảnh khủng hoảng kinh tế chính trị là là đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. "Thêm một lượng nhỏ các tài sản mã hóa có thể làm tăng thêm sự tiếp xúc đối với một cái gì đó thường không liên quan đến phần còn lại của thị trường."

Khối lượng giao dịch Bitcoin thông qua eToro tăng cao bất ngờ

Khối lượng giao dịch Bitcoin thông qua eToro tăng cao bất ngờ

Theo bitcoin vietnam Khối lượng giao dịch Bitcoin ngày càng cũng tăng tại LocalBitcoins, một sàn giao dịch Bitcoin toàn cầu peer-to-peer. Thống kê cho thấy đã có sự gia tăng đáng kể trong việc mua bitcoin trong năm qua với hơn 20 triệu ZAR (1,7 triệu USD) trong tuần vừa qua.

Nam Phi cũng không phải là quốc gia châu Phi duy nhất được xem là nơi ẩn náu an toàn của Bitcoin giữa những những bất ổn chính trị và kinh tế. Theo Wall Street Journal, trong năm vừa qua, Bitcoin cũng đã phát triển mạnh mẽ tại Sudan và Kenya.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin phát triển nhanh chóng tại Nam Phi giữa bối cảnh khủng hoảng kinh tế chính trị tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ