Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin phù hợp trong danh mục đầu tư ở đâu?

Đăng bởi: Charlotte  - 10/05/2018 - 1278 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin phù hợp trong danh mục đầu tư ở đâu?

Mặc dù trên thị trường vẫn chưa có bitcoin EFT, nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư ETF không bằng lòng khái niệm về bitcoin và tiền mã hóa nói chung - thuộc về phân bổ tài sản .

Tuy nhiên, Matt Hougan, người đứng đầu nghiên cứu toàn cầu về Quản lý tài sản bitwise ở San Francisco, và một chuyên gia được nể trọng trong lĩnh vực ETF, gần đây đã viết một báo cáo cho rằng các mật mã thuộc về một danh mục đầu tư đa dạng. Báo cáo của ông đã xem xét tác động của việc phân bổ 1%, 5% và 10% cho các mật mã sẽ có trong danh mục 60/40.

Chúng tôi đã nói chuyện trao đổi với Hougan và hai cố vấn khác, về việc liệu họ có nghĩ rằng tiền mã hóa thuộc danh mục đầu tư hay không và liệu họ có thêm chúng vào các mô hình phân bổ tài sản của họ hay không.

Matt Hougan, Trưởng phòng Nghiên cứu Toàn cầu, Quản lý Tài sản Bitwise; San Francisco cho rằng:

Dữ liệu cho thấy việc thêm một lượng nhỏ tiền mã hóa vào danh mục của bạn và việc cân bằng lại thường xuyên có thể cải thiện lợi tức được điều chỉnh theo rủi ro của bạn. Dù bạn nghĩ gì về nó đi nữa, thì đó là những gì dữ liệu cho chúng ta thấy. Crypto đã kết hợp lợi nhuận cao với sự tương quan thấp với các loại tài sản khác, đó là một kết hợp khá tốt cho việc xây dựng danh mục đầu tư.

Có mọi lý do để tin rằng các mối tương quan sẽ vẫn thấp khi được đo qua bất kỳ khoảng thời gian có ý nghĩa nào, vì các trình điều khiển cơ bản về lợi nhuận mã hóa khác với các trình điều khiển cơ bản của cổ phiếu, trái phiếu. Việc phân bổ phù hợp cho hầu hết các nhà đầu tư là rất nhỏ: chỉ 1%, 2% hoặc 5% ở bên ngoài. Đây là những tài sản rất dễ bay hơi. Nhưng khi được sử dụng một cách chính xác, chúng có thể khá hữu ích trong khi thiết lập danh mục đầu tư.

John Davi, Người sáng lập & Giám đốc điều hành, Cố vấn danh mục đầu tư của Astoria; New York cho biết:

Chúng tôi tin tưởng vào nhu cầu thay thế, hàng hóa và các chiến lược nhân bản quỹ phòng hộ trong một danh mục đầu tư đa tài sản để giúp đa dạng hóa các yếu tố rủi ro cổ phiếu và trái phiếu truyền thống. Trong nhiệm vụ không bao giờ kết thúc của chúng tôi để tìm các giải pháp thay thế chất lỏng, được liệt kê, minh bạch và hiệu quả về thuế nhằm bảo vệ danh mục đầu tư cổ phiếu và trái phiếu truyền thống, chúng tôi đã xem xét khả năng sử dụng tài sản kỹ thuật số làm phương án thay thế chất lỏng.

Việc định giá tài sản kỹ thuật số tương tự như giao dịch cổ phiếu vào đầu những năm 1900 hoặc thị trường mới nổi 20-30 năm trước, nơi lan rộng, biến động với lưu lượng thông tin thấp. Nhiều kiến thức, giáo dục, công nghệ và khả năng tiếp cận nhiều hơn với các giải pháp nên sẽ ổn định về giá cả, nhưng điều này sẽ mất thời gian.

Một số so sánh tài sản kỹ thuật số với vàng, có giá trị nội tại tương đối cao hơn so với tài sản kỹ thuật số. Nguồn cung vàng là đàn hồi, trong khi bitcoin là rất kém co giãn. Đây là những khác biệt quan trọng cùng với thực tế là vàng có khởi đầu nhiều thế kỷ trước so với tài sản kỹ thuật số.

"Bằng chứng" sẽ cho thấy rằng chúng được đưa ra như một sự đa dạng hóa danh mục đầu tư có giá trị nếu một trong số đó là kết hợp một phân bổ nhỏ với các hoạt động tái cân bằng và quản lý rủi ro nghiêm ngặt. Tuy nhiên, người ta cần phải giải quyết “phân tích dựa trên bằng chứng” này, vì nó có thể là một thách thức đối với giá thầu / cung cấp và chi phí chuyển đổi, cả hai đều rất cao.

Ben Lavine, CIO, Quản lý tài sản 3D; Hartford, Connecticut cho rằng:

Theo bigcoinvietnam Giá trị nội tại của tiền mã hóa vốn đã được dựa trên: trước tiên, khả năng giải quyết các giao dịch với tài sản kỹ thuật số không liên quan đến bên thứ ba và thứ hai, theo yêu cầu đối với mỗi giao dịch. Theo quan điểm của nhà đầu tư, tiền mã hóa thể hiện các đặc điểm tương tự như kim loại quý - mong muốn việc nắm giữ một loại tài sản như một cửa hàng có giá trị độc lập với các loại tiền tệ do chính phủ ban hành.

Chúng tôi tin rằng tiền mã hóa có nhiều ứng dụng thương mại hơn để xử lý các giao dịch phức tạp và là phương tiện huy động vốn cho các dự án liên doanh hơn là các khoản đầu tư được giữ trong danh mục phân bổ tài sản rộng.

Khía cạnh riêng tư, ẩn danh của tiền mã hóa được cho là hấp dẫn, nhưng cũng làm cho nó trở thành mục tiêu cho sự giám sát pháp lý. Đối với các khoản đầu tư tiền mã hóa để được áp dụng rộng rãi hơn, chi phí đầu tư - quyền lưu ký, phương tiện đầu tư, phí quản lý — phải giảm xuống và cần cải thiện đáng kể về an ninh, minh bạch và kiểm toán.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain