Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin phù hợp trong danh mục đầu tư ở đâu?

Đăng bởi: Charlotte  - 10/05/2018 - 1200 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin phù hợp trong danh mục đầu tư ở đâu?

Mặc dù trên thị trường vẫn chưa có bitcoin EFT, nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư ETF không bằng lòng khái niệm về bitcoin và tiền mã hóa nói chung - thuộc về phân bổ tài sản .

Tuy nhiên, Matt Hougan, người đứng đầu nghiên cứu toàn cầu về Quản lý tài sản bitwise ở San Francisco, và một chuyên gia được nể trọng trong lĩnh vực ETF, gần đây đã viết một báo cáo cho rằng các mật mã thuộc về một danh mục đầu tư đa dạng. Báo cáo của ông đã xem xét tác động của việc phân bổ 1%, 5% và 10% cho các mật mã sẽ có trong danh mục 60/40.

Chúng tôi đã nói chuyện trao đổi với Hougan và hai cố vấn khác, về việc liệu họ có nghĩ rằng tiền mã hóa thuộc danh mục đầu tư hay không và liệu họ có thêm chúng vào các mô hình phân bổ tài sản của họ hay không.

Matt Hougan, Trưởng phòng Nghiên cứu Toàn cầu, Quản lý Tài sản Bitwise; San Francisco cho rằng:

Dữ liệu cho thấy việc thêm một lượng nhỏ tiền mã hóa vào danh mục của bạn và việc cân bằng lại thường xuyên có thể cải thiện lợi tức được điều chỉnh theo rủi ro của bạn. Dù bạn nghĩ gì về nó đi nữa, thì đó là những gì dữ liệu cho chúng ta thấy. Crypto đã kết hợp lợi nhuận cao với sự tương quan thấp với các loại tài sản khác, đó là một kết hợp khá tốt cho việc xây dựng danh mục đầu tư.

Có mọi lý do để tin rằng các mối tương quan sẽ vẫn thấp khi được đo qua bất kỳ khoảng thời gian có ý nghĩa nào, vì các trình điều khiển cơ bản về lợi nhuận mã hóa khác với các trình điều khiển cơ bản của cổ phiếu, trái phiếu. Việc phân bổ phù hợp cho hầu hết các nhà đầu tư là rất nhỏ: chỉ 1%, 2% hoặc 5% ở bên ngoài. Đây là những tài sản rất dễ bay hơi. Nhưng khi được sử dụng một cách chính xác, chúng có thể khá hữu ích trong khi thiết lập danh mục đầu tư.

John Davi, Người sáng lập & Giám đốc điều hành, Cố vấn danh mục đầu tư của Astoria; New York cho biết:

Chúng tôi tin tưởng vào nhu cầu thay thế, hàng hóa và các chiến lược nhân bản quỹ phòng hộ trong một danh mục đầu tư đa tài sản để giúp đa dạng hóa các yếu tố rủi ro cổ phiếu và trái phiếu truyền thống. Trong nhiệm vụ không bao giờ kết thúc của chúng tôi để tìm các giải pháp thay thế chất lỏng, được liệt kê, minh bạch và hiệu quả về thuế nhằm bảo vệ danh mục đầu tư cổ phiếu và trái phiếu truyền thống, chúng tôi đã xem xét khả năng sử dụng tài sản kỹ thuật số làm phương án thay thế chất lỏng.

Việc định giá tài sản kỹ thuật số tương tự như giao dịch cổ phiếu vào đầu những năm 1900 hoặc thị trường mới nổi 20-30 năm trước, nơi lan rộng, biến động với lưu lượng thông tin thấp. Nhiều kiến thức, giáo dục, công nghệ và khả năng tiếp cận nhiều hơn với các giải pháp nên sẽ ổn định về giá cả, nhưng điều này sẽ mất thời gian.

Một số so sánh tài sản kỹ thuật số với vàng, có giá trị nội tại tương đối cao hơn so với tài sản kỹ thuật số. Nguồn cung vàng là đàn hồi, trong khi bitcoin là rất kém co giãn. Đây là những khác biệt quan trọng cùng với thực tế là vàng có khởi đầu nhiều thế kỷ trước so với tài sản kỹ thuật số.

"Bằng chứng" sẽ cho thấy rằng chúng được đưa ra như một sự đa dạng hóa danh mục đầu tư có giá trị nếu một trong số đó là kết hợp một phân bổ nhỏ với các hoạt động tái cân bằng và quản lý rủi ro nghiêm ngặt. Tuy nhiên, người ta cần phải giải quyết “phân tích dựa trên bằng chứng” này, vì nó có thể là một thách thức đối với giá thầu / cung cấp và chi phí chuyển đổi, cả hai đều rất cao.

Ben Lavine, CIO, Quản lý tài sản 3D; Hartford, Connecticut cho rằng:

Theo bigcoinvietnam Giá trị nội tại của tiền mã hóa vốn đã được dựa trên: trước tiên, khả năng giải quyết các giao dịch với tài sản kỹ thuật số không liên quan đến bên thứ ba và thứ hai, theo yêu cầu đối với mỗi giao dịch. Theo quan điểm của nhà đầu tư, tiền mã hóa thể hiện các đặc điểm tương tự như kim loại quý - mong muốn việc nắm giữ một loại tài sản như một cửa hàng có giá trị độc lập với các loại tiền tệ do chính phủ ban hành.

Chúng tôi tin rằng tiền mã hóa có nhiều ứng dụng thương mại hơn để xử lý các giao dịch phức tạp và là phương tiện huy động vốn cho các dự án liên doanh hơn là các khoản đầu tư được giữ trong danh mục phân bổ tài sản rộng.

Khía cạnh riêng tư, ẩn danh của tiền mã hóa được cho là hấp dẫn, nhưng cũng làm cho nó trở thành mục tiêu cho sự giám sát pháp lý. Đối với các khoản đầu tư tiền mã hóa để được áp dụng rộng rãi hơn, chi phí đầu tư - quyền lưu ký, phương tiện đầu tư, phí quản lý — phải giảm xuống và cần cải thiện đáng kể về an ninh, minh bạch và kiểm toán.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ