Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin phù hợp trong danh mục đầu tư ở đâu?

Đăng bởi: Charlotte  - 10/05/2018 - 1141 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin phù hợp trong danh mục đầu tư ở đâu?

Mặc dù trên thị trường vẫn chưa có bitcoin EFT, nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư ETF không bằng lòng khái niệm về bitcoin và tiền mã hóa nói chung - thuộc về phân bổ tài sản .

Tuy nhiên, Matt Hougan, người đứng đầu nghiên cứu toàn cầu về Quản lý tài sản bitwise ở San Francisco, và một chuyên gia được nể trọng trong lĩnh vực ETF, gần đây đã viết một báo cáo cho rằng các mật mã thuộc về một danh mục đầu tư đa dạng. Báo cáo của ông đã xem xét tác động của việc phân bổ 1%, 5% và 10% cho các mật mã sẽ có trong danh mục 60/40.

Chúng tôi đã nói chuyện trao đổi với Hougan và hai cố vấn khác, về việc liệu họ có nghĩ rằng tiền mã hóa thuộc danh mục đầu tư hay không và liệu họ có thêm chúng vào các mô hình phân bổ tài sản của họ hay không.

Matt Hougan, Trưởng phòng Nghiên cứu Toàn cầu, Quản lý Tài sản Bitwise; San Francisco cho rằng:

Dữ liệu cho thấy việc thêm một lượng nhỏ tiền mã hóa vào danh mục của bạn và việc cân bằng lại thường xuyên có thể cải thiện lợi tức được điều chỉnh theo rủi ro của bạn. Dù bạn nghĩ gì về nó đi nữa, thì đó là những gì dữ liệu cho chúng ta thấy. Crypto đã kết hợp lợi nhuận cao với sự tương quan thấp với các loại tài sản khác, đó là một kết hợp khá tốt cho việc xây dựng danh mục đầu tư.

Có mọi lý do để tin rằng các mối tương quan sẽ vẫn thấp khi được đo qua bất kỳ khoảng thời gian có ý nghĩa nào, vì các trình điều khiển cơ bản về lợi nhuận mã hóa khác với các trình điều khiển cơ bản của cổ phiếu, trái phiếu. Việc phân bổ phù hợp cho hầu hết các nhà đầu tư là rất nhỏ: chỉ 1%, 2% hoặc 5% ở bên ngoài. Đây là những tài sản rất dễ bay hơi. Nhưng khi được sử dụng một cách chính xác, chúng có thể khá hữu ích trong khi thiết lập danh mục đầu tư.

John Davi, Người sáng lập & Giám đốc điều hành, Cố vấn danh mục đầu tư của Astoria; New York cho biết:

Chúng tôi tin tưởng vào nhu cầu thay thế, hàng hóa và các chiến lược nhân bản quỹ phòng hộ trong một danh mục đầu tư đa tài sản để giúp đa dạng hóa các yếu tố rủi ro cổ phiếu và trái phiếu truyền thống. Trong nhiệm vụ không bao giờ kết thúc của chúng tôi để tìm các giải pháp thay thế chất lỏng, được liệt kê, minh bạch và hiệu quả về thuế nhằm bảo vệ danh mục đầu tư cổ phiếu và trái phiếu truyền thống, chúng tôi đã xem xét khả năng sử dụng tài sản kỹ thuật số làm phương án thay thế chất lỏng.

Việc định giá tài sản kỹ thuật số tương tự như giao dịch cổ phiếu vào đầu những năm 1900 hoặc thị trường mới nổi 20-30 năm trước, nơi lan rộng, biến động với lưu lượng thông tin thấp. Nhiều kiến thức, giáo dục, công nghệ và khả năng tiếp cận nhiều hơn với các giải pháp nên sẽ ổn định về giá cả, nhưng điều này sẽ mất thời gian.

Một số so sánh tài sản kỹ thuật số với vàng, có giá trị nội tại tương đối cao hơn so với tài sản kỹ thuật số. Nguồn cung vàng là đàn hồi, trong khi bitcoin là rất kém co giãn. Đây là những khác biệt quan trọng cùng với thực tế là vàng có khởi đầu nhiều thế kỷ trước so với tài sản kỹ thuật số.

"Bằng chứng" sẽ cho thấy rằng chúng được đưa ra như một sự đa dạng hóa danh mục đầu tư có giá trị nếu một trong số đó là kết hợp một phân bổ nhỏ với các hoạt động tái cân bằng và quản lý rủi ro nghiêm ngặt. Tuy nhiên, người ta cần phải giải quyết “phân tích dựa trên bằng chứng” này, vì nó có thể là một thách thức đối với giá thầu / cung cấp và chi phí chuyển đổi, cả hai đều rất cao.

Ben Lavine, CIO, Quản lý tài sản 3D; Hartford, Connecticut cho rằng:

Theo bigcoinvietnam Giá trị nội tại của tiền mã hóa vốn đã được dựa trên: trước tiên, khả năng giải quyết các giao dịch với tài sản kỹ thuật số không liên quan đến bên thứ ba và thứ hai, theo yêu cầu đối với mỗi giao dịch. Theo quan điểm của nhà đầu tư, tiền mã hóa thể hiện các đặc điểm tương tự như kim loại quý - mong muốn việc nắm giữ một loại tài sản như một cửa hàng có giá trị độc lập với các loại tiền tệ do chính phủ ban hành.

Chúng tôi tin rằng tiền mã hóa có nhiều ứng dụng thương mại hơn để xử lý các giao dịch phức tạp và là phương tiện huy động vốn cho các dự án liên doanh hơn là các khoản đầu tư được giữ trong danh mục phân bổ tài sản rộng.

Khía cạnh riêng tư, ẩn danh của tiền mã hóa được cho là hấp dẫn, nhưng cũng làm cho nó trở thành mục tiêu cho sự giám sát pháp lý. Đối với các khoản đầu tư tiền mã hóa để được áp dụng rộng rãi hơn, chi phí đầu tư - quyền lưu ký, phương tiện đầu tư, phí quản lý — phải giảm xuống và cần cải thiện đáng kể về an ninh, minh bạch và kiểm toán.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork


Sau khi thực hiện thành công hardfork của mình vào ngày 18 tháng 10, phí giao dịch trung bình cho người dùng Monero (XMR) đã giảm 97% từ 0,60 USD xuống trung bình chỉ 0,02 USD theo thông tin từ CoinMetrics.


 

Có thể bạn quan tâm:

Được biết đến với cái tên “Viên đạn Beryllium Monero 0.13.0”, sự kiện hardfork mới đây đã tạo ra được bước đột phá được gọi là “Bulletproofs” cho đồng coin bảo mật riêng tư Monero này. Bulletproofs cho phép chi tiết về giao dịch XMR bị ẩn khỏi xác nhận từ chuỗi blockchain công khai.

“Bulletproofs” khiến cho chi phí giao dịch của đồng Monero (XMR) bị “phá giá”

Trên trang Twitter của CoinMetrics đã xác nhận sự sụt giảm lớn trong phí giao dịch đồng Monero. CoinMetrics cho hay rằng kích thước giao dịch trung bình đã giảm hơn 83 phần trăm từ 18,5kb trước giai đoạn pre-fork chỉ còn 3kb.

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Sự kiện trên sẽ được ghi nhớ lại rằng vào ngày 18 tháng 10, trang tin tức của Nga Forklog đã báo cáo về việc hardfork của Monero có hiệu lực trên khối 1685555, với phiên bản của phần mềm Bulletproof được thực hiện trên khối 1686275. Bulletproofs được giới thiệu với cộng đồng Monero là một giải pháp cho các vấn đề đang tồn tại bao gồm cung cấp sự riêng tư nâng cao với giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, và sức kháng cự tốt hơn đối với những thợ đào ASIC.

Bulletproofs đã rút kích thước của những bằng chứng mã hoá (proof) mà nó sử dụng khiến dẫn đến kết quả giảm đến 80% kích thước, dung lượng của các proof. Chính vì điều này mà dung lượng cần để lưu trữ cũng ít đi đáng kể. Các thợ đào XMR cũng cho biết rằng việc khai thác đồng tiền này cũng trở nên dễ dàng hơn từ thời điểm hardfork. Điều này nằm trong tầm nhìn của các developer khi trao quyền khai thác XMR đến tất cả mọi người chứ không chỉ cho những trại đào sử dụng máy ASIC như là Bitcoin nữa.

Thông báo trên Twitter sau kết quả từ Coinmetrics công bố về số liệu của họ, developer trưởng của Monero, Ricardo Spagni cho hay:

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Ông cho biết chi phí giao dịch đồng Monero hiện rẻ như thể đang phá giá vậy.

Như đã được thể hiện trong biểu đồ một năm từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 10 năm 2018, phí giao dịch của Monero đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Đây là thành tích đáng kể tại thời điểm tổng vốn hoá thị trường của đồng tiền đứng ở mức cao trong 3 ngày là 1.730.663.942 đô la với khối lượng giao dịch 24 giờ là 12.937.507 USD theo CoinMarketCap.

Mặc dù bị sụt giảm hơn 70% giá trị so với mức cao nhất khoảng 460 USD trong tháng 12/2017 xuống còn 105 USD, Monero vẫn rất được ưa chuộng bởi những người ủng hộ quyền riêng tư. Trong bối cảnh này, Monero hiện đang là đồng tiền cho giới tội phạm mạng ưu tiên sử dụng để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp như cryptojacking (sử dụng máy tính bất hợp pháp của người khác để khai thác tiền mã hoá).

Bạn đang xem: Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ