Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin phục hồi sau vụ khủng hoảng hôm thứ Sáu vừa qua

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/02/2018 - 356 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của bitcoin hồi phục gần 10 triệu won ($9,200) tại Hàn Quốc vào Chủ nhật này sau khi giảm xuống còn 7.7 triệu won hôm thứ 6, khi các nhà đầu tư bán hết bitcoin của họ để đáp trả với áp lực về những quy định trên toàn cầu đối với giao dịch tiền mã hóa. 

 

Bitcoin đã được giao dịch tại Hàn Quốc với giá 9,827,000 won


Vào lúc 6 giờ chiều chủ nhật, bitcoin đã được giao dịch tại Hàn Quốc với giá 9,827,000 won, theo Bithumb, sàn giao dich tiền mã hóa lớn nhất nước này. Theo trang web phân tích thị trường CoinDesk, giá Bitcoin trung bình trên thế giới (giá quốc tế) là $9,068.86

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap - đơn vị kiểm soát giá tiền mã hóa trên một số sàn giao dịch quan trọng trên toàn cầu, giá Bitcoin của thế giới đã giảm xuống còn $7,695.1, xuống dưới mức $8,000 lần đầu tiên kể từ ngày 24/11. Hơn $100 tỷ đã bốc hơi từ thị trường thế giới trong một ngày.
Bitcoin thậm chí còn trở nên u ám và trầm trọng hơn ở Hàn Quốc – giảm xuống 7 triệu won từ mức trên 10 triệu won - trong vòng 24 giờ vào Thứ 6. Việc các quy định và những lời tuyên bố từ phía chính phủ Hàn Quốc liên quan đến tiền mã hóa như Bitcoin, đã ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư, khiến họ ồ ạt bán tháo, dẫn đến sự sụt giá mạnh kể từ đầu năm, và đặc biệt là vụ khủng hoảng hôm thứ 6 vừa qua.
Thực tế, sự sụt giảm lớn trên bình diện quốc tế đã xảy ra khi các nhà đầu tư lo sợ các chính phủ lớn trên thế giới đang xem xét kỹ lưỡng về việc giao dịch tiền mã hóa. Trong vài giờ, họ đã bán phá giá hàng tỷ đô la.

Vào ngày 30 tháng 1, tin tức trên thị trường đã phá vỡ hai nền tảng tiền mã hóa lớn nhất thế giới - Bitfinex và Tether - đang phải đối mặt với yêu cầu của Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ, một cơ quan quản lý hợp đồng, vì bị cáo buộc thao túng việc tăng số  lượng tiền mã hóa và đẩy giá của chúng.

Bitfinex có liên quan đến một số đồng tiền mã hóa bao gồm bitcoin, trong khi Tether đưa ra một loại tiền mã hóa gắn liền với đồng đô la Mỹ, điều này đã gây tranh cãi. Công ty tuyên bố rằng mỗi đơn vị của Tether được hỗ trợ bởi $1 được giữ trong dự trữ của nó, và tiền mã hóa hiện là một trong 3 đồng tiền phổ biến nhất sau bitcoin và Ethereum, với thị phần khoảng 2 tỷ USD. 

Tin đồn Ấn Độ đã cấm bitcoin là một lý do khiến áp lực giảm giá của Bitcoin tăng thêm. Trên thực tế, chính phủ Ấn Độ vẫn chưa quyết định về các quy định với tiền mã hóa, mặc dù Bộ trưởng Tài chính - Arun Jaitley đã đưa ra các tuyên bố gây khó khăn cho thị trường trong vài tháng qua.

Cũng vào thứ Sáu, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản, một cơ quan quản lý của Coincheck, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn tại quốc gia này đã bị tấn công vào đầu tuần và mất 58 tỷ yên số lượng tiền mã hóa của khách hàng. 

Nouriel Roubini, nhà kinh tế có biệt danh là Dr Doom với dự báo gay gắt của ông về bong bóng Bitcoin, đã cung cấp một lời dự báo bi quan về thị trường tiền mã hóa trong ngày thứ Sáu, ông viết trên Twitter:

"Bây giờ bitcoin đang rớt xuống dưới $ 8,000, đang hướng về mức $7.000. Giảm 60% so với đỉnh, 40% trong một tháng và hơn 10% ngày hôm nay.”

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 22h00 ngày 4/2/2018

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain