Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Prime: Bitcoin & Tiền mã hóa phân nhánh Primecoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 208 lượt xem
Chia sẻ
 

Biểu tượng của đồng Primecoin

Vài tháng trước đây, nhánh tiền mã hóa chính như bitcoin tiếp tục phát triển trong thị trường tiền mã hóa. Về định nghĩa, nhánh là sự phân tách chuỗi bitcoin đang chạy và định hướng theo một quy luật khác so với quy luật cũ.

Có rất nhiều lý do để phân tách, một trong số đó là lập ra những tham số mới trong một đồng đặc biệt hoặc cho mục đích thử nghiệm. Ví dụ, Bitcoin Private là một phân nhánh giữa bitcoin và Zclassic, được lập ra để cung cấp một đơn vị tiền tệ đảm bảo an toàn,  ít chi phí và quá trình giao dịch nhanh hơn.

 

Bitcoin Prime là gì?

Primecoin là một loại tiền mã hóa, được phát hành trong thị trường đào coin phân tán. Đến từ Bitcoin của Satoshi Nakamoto, Primecoin giới thiệu một hình thức đồng thuận ban đầu dựa vào các con số nền tảng và là loại tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới được thiết kế với công nghệ máy tính khoa học.

Biểu tượng của đồng Primecoin

Biểu tượng của đồng Primecoin

Ý nghĩa của biểu tượng tiền Primecoin

Biểu tượng gần đây của Primecoin là chữ “psi” trong bảng chữ cái Hy Lạp (Ψ). Chữ cái này được lựa chọn như một vật cống nạp cho Riemann, bởi vì hình dạng của chữ cái này biểu tượng cho chức năng zeta của Riemann. Thanh gạch ngang không chỉ thể hiện quy ước biểu tượng của tiền tệ mà còn biểu tượng cho một trong những biểu tượng cao quý nhất trong toán học – giả thuyết Riemann.

Các lợi ích của Primecoin

Hình thức đồng thuận con số ban đầu trong Primecoin không chỉ cung cấp sự bảo mật mà còn tạo ra một hình thức đặc biệt chuỗi các con số liên quan đến nghiên cứu toán học. Do đó, khi so sánh với mạng lưới Bitcoin, Primecoin có đa tác dụng hơn. Primecoin được thiết kế để duy trì thị trường khai thác và mức độ an toàn cao. Primecoin cũng xử lý các giao dịch thanh toán nhanh gấp 10 lần mạng lưới bitcoin.

Nỗ lực phân nhánh đang ngày càng giảm bởi vì nhiều sự phân nhánh được lập ra nhưng không được so sánh với nỗ lực ban đầu cho Bitcoin Cash (BCH) - đây là phân nhánh đầu tiên và là nhánh Bitcoin phổ biến nhất. Các phân nhánh cũng đang tăng sự quan tâm  trong cộng đồng thị trường bởi vì chúng có thể làm thay đổi giá cả không cân xứng.

Trang chủ của đồng Primecoin

Trang chủ của đồng Primecoin

Bitcoin Prime là nhánh Bitcoin gần đây nhất tham gia vào thị trường. Bitcoin prime được xem như nhánh của PrimeCoin và Bitcoin. Hầu hết mọi người đều biết trước rằng PrimeCoin sẽ không tồn tại sau quảng cáo thổi phồng vào năm 2014. Tuy nhiên, PrimeCoin vẫn còn chút giá trị và trong những lần giao dịch gần đây PrimeCoin đã phát triển hơn 100% và đạt mức 2.30 USD, cho dù đồng này đã được thông báo trên tài khoản Twitter của Rhett Creighton.

Tiền mã hóa đang dần mở rộng mục tiêu của PrimeCoin và mục tiêu chính là trở thành đồng thuận ban đầu (proof-of-work). Rhett Creighton là nhà sáng lập của Bitcoin Private và dẫn dắt đội Bitcoin Prime. Hầu hết các nhánh Bitcoin đã giới thiệu trước đó đều thất bại sau những quảng cáo thổi phồng ban đầu, cho dù vẫn còn khá sớm để thừa nhận rằng có một sự giống nhau trong tiền mã hóa Bitcoin Prime.

Các điểm mạnh của Primecoin

  • Xác nhận nhanh chóng: Với Bitcoin, các giao dịch thường mất trung bình khoảng 10 phút để xác nhận. Tuy nhiên, các cổ phiếu Primecoin chỉ mất khoảng 1 phút. Điều này cho phép các giao dịch an toàn được thực hiện nhanh chóng hơn, cứ 6 xác nhận sẽ mất khoảng 50 phút nếu trong Bitcoin nhưng sẽ chỉ mất khoảng 6 phút trong Primecoin.
  • Tự điều chỉnh tiền thưởng cổ phần: Bitcoin nổi tiếng về thuật toán cung cấp tiền tệ được giám sát và đảm bảo rằng chỉ 21 triệu bitcoin sẽ được phát hành cũng như định rõ tỷ lệ cho mỗi bitcoin này. Primecoin định hướng theo một cách khác. Số lượng Primecoin (XPM) phát hành mỗi cổ phiếu luôn luôn tương đương khoảng 999 được chia cho bình phương của sự cản trở.

Các phản ứng pha trộn

Một thông báo gây ra nhiều phản ứng khác nhau được xem như cơ hội cho nhà đầu tư để mua thấp giá thấp và bán giá cao. Tuy nhiên, với những người không lạc quan về tiềm năng của sự kết hợp giữa Bitcoin và PrimeCoin, họ cho rằng tính không hề nao núng của Creighton  luôn luôn cần sinh ra Bitcoin mới.

Gía của Bitcoin Prime chưa được biết và những giao dịch tiền mã hóa có cung cấp hay danh sách Bitcoin Prime có rõ rang không. Đồng coin sẽ quản lý sự phát triển 3 con số cho dù thị trường chứng khoán không ổn định cũng chưa được biết.

Vẫn chưa có sự rõ ràng về những gì được mong đợi từ bitcoin prime. Tiền mã hóa phân nhánh có nhiều chứng minh bởi vì phân nhánh không đủ phổ biến. Do đó để phổ biến, bitcoin prime nên khác với những bitcoin phân nhánh khác.

Các nhà phát triển vẫn chưa thông báo về ngày phát hành, chi tiết công nghệ và quá trình tiếp cận mạng lưới bitcoin.

Làm thế nào để kiểm tra Prime trong Blockchain?

Trong đầu ra getblock có một trường “primeorigin”, đây là chuỗi prime gốc được miêu tả trong phần thiết kế từ những phần bạn chuyển hóa các con số prime trong chuỗi. Trường “primechain” khác miêu tả chuỗi prime và độ dài:

  • 1CC -> Chuỗi Cunningham của loại 1
  • 2CC -> Chuỗi Cunningham của loại 2
  • TWN -> Chuỗi sinh đôi

Tỷ giá hiện tại của Bitcoin Prime

Tỷ giá hiện tại của tiền ảo Bitcoin Prime

Tỷ giá hiện tại của Bitcoin Prime

Tại thời điểm viết bài này thì giá 1 XPM = 3,21 USD và có tổng lượng vốn hóa thị trường là 85.913.194 USD đang giữ vị trí thứ 204 trên coinmarketcap.

https://bitcoinexchangeguide.com/bitcoin-prime/

http://primecoin.io/about.php#what-xpm

https://bitcoinmagazine.com/articles/primecoin-the-cryptocurrency-whose-mining-is-actually-useful-1373298534/

http://primecoin.io/about.php

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Prime: Bitcoin & Tiền mã hóa phân nhánh Primecoin tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á


Nếu là người theo dõi sát sao tin tức hàng ngày về thị trường crypto, chúng ta có thể thấy được rằng các sự kiện diễn ra tại Hoa Kỳ và châu Âu đang thúc đẩy những thay đổi về giá cả trong thị trường crypto. Tuy nhiên, trên thực tế, các sự kiện đến từ châu Á cũng có tác động rất lớn đến giá Bitcoin. Vậy nó có tác động như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Mosaic – nền tảng chuyên nghiên cứu các dữ liệu crypto đã đưa ra phân tích tác động của các sự kiện xảy ra tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản trong khoảng thời gian 9 năm trở lại đây từ ngày 3 tháng 01 năm 2009, ngày phát hành khối Bitcoin đầu tiên. Từ năm 2013, đã có 11 sự kiện chính đến từ khu vực Châu Á đã ảnh hưởng trực tiếp đến biến động giá Bitcoin. Trung bình, những sự kiện này đã tác động giá Bitcoin đến 18,61% (cả tích cực lẫn tiêu cực) trong vòng 10 ngày kể từ khi sự kiện xuất hiện: đợt ảnh hưởng lớn nhất là giá Bitcoin giảm 57,52%. Mang đến sự biến động trung bình hàng ngày của Bitcoin trong khoảng thời gian 252 ngày là 5,34%, những thay đổi mạnh mẽ về giá này thực sự đáng kể.

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

 

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Châu Á cũng là khu vực thống trị về số lượng sàn giao dịch crypto. Tính đến cuối tháng 7 năm 2018, đã có 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin (BTC). Hầu hết các sàn giao dịch đều có nguồn gốc ở nhiều quốc gia khác nhau, nhưng 40 trong số đó (khoảng 47%) được hợp nhất trong khu vực châu Á. Kể từ khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch crypto hoạt động trong nước thì Hong Kong, Nhật Bản và Singapore là điểm đến tuyệt vời tại châu Á. 09 công ty sàn giao dịch đã được thành lập tại Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore, tiếp theo là Hàn Quốc.

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

 

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Năm 2017 là một năm thị trường crypto được đón nhận rộng rãi bởi cộng đồng, thể hiện qua sự gia tăng như tên lửa của vốn hóa thị trường. Năm 2017 cũng là năm nhiều sàn giao dịch nổi tiếng ra đời. Thật vậy, trong số 86 sàn giao dịch nói trên, gần một nửa trong số đó, 37 sàn đã chính thức được ra mắt vào năm 2017, và 31 sàn phát hành sản phẩm từ cuối Q2 và tháng cuối cùng của Q4 trong năm 2017.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong số 37 sàn giao dịch được tạo ra trong năm 2017, có đến 20 sàn đến từ châu Á, trong đó  Singapore là điểm đến hàng đầu với 8 sàn, tiếp theo là Hồng Kông (4 sàn), Hàn Quốc và Trung Quốc (2 sàn). Năm 2018, qua các dữ liệu của Coinmarketcap, có 9 sàn giao dịch crypto mới. Tuy nhiên, có lẽ vì các lý do về pháp luật cũng như thị trường đã bão hòa, thị trường châu Á không còn được tập trung như trước, thay vào đó là các quốc gia có các chính sách ưu đãi về crypto như Malta, Cyprus, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

 

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Mosaic đã nghiên cứu về các ngôn ngữ được sử dụng trên website của 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin để hiểu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu mà các sàn này nhắm tới. Theo số liệu được Mosaic cung cấp, có tất cả 24 ngôn ngữ được sử dụng, 9 trong số đó là các ngôn ngữ thuộc châu Á: tiếng Trung Quốc phổ thông (Mandarin), Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Đông, Việt Nam, Thái Lan, Hindi, Indonesia và Malaysia.

83/86 sàn sử dụng tiếng Anh, 56/86 sử dụng tiếng Trung Quốc phổ thông là ngôn ngữ mặc định hay ngôn ngữ thứ 2. Tiếp theo đó là tiếng Hàn Quốc (28 sàn – chiếm 33%), đến tiếng Nga (30%) và tiếng Nhật (23%). Có 67 sàn sử dụng tối thiểu từ 1 đến 6 ngôn ngữ châu Á trên website của mình.

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

 

Quyền lực của châu Á trong hoạt động đào coin

Khoảng 2/3 lượng hashrate của thế giới đến từ các công ty châu Á và tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc (công ty sản xuất máy đào coin lớn nhất thế giới – Bitmain đến từ Trung Quốc). Trong số 17 mining pool lớn nhất thế giới thì có 11 pool là của châu Á.

Một trong những lý do chính mà châu Á lại có thể lấn át trong thị trường đào coin đó chính là tiền điện ở khu vực châu Á rất thấp. Chi phí cho 1 kilowatt giờ điện ở Trung Quốc là $0,09, trong khi đó ở Đức là $0,33 và Anh là $0,24.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng rất lớn của châu Á đến hoạt động đào coin trên toàn cầu, nhưng hiện tại chính phủ Trung Quốc đang bắt đầu “crack down” (đàn áp thẳng tay) các hoạt động đào Bitcoin bất hợp pháp, điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến tầm ảnh hưởng của châu Á trong hoạt động đào coin.

 

Kết luận

Những dữ liệu ở trên đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng về vai trò then chốt của châu Á đối với thị trường crypto toàn cầu. Có thể nói tầm ảnh hưởng của châu Á đến thị trường crypto được coi là mạnh mẽ nhất, hơn cả châu Âu và Bắc Mỹ. Có lẽ nào quyền lực trên thế giới đang có một “hành trình về phương Đông”.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ