Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Prime: Bitcoin & Tiền mã hóa phân nhánh Primecoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 373 lượt xem
Chia sẻ
 

Biểu tượng của đồng Primecoin

Vài tháng trước đây, nhánh tiền mã hóa chính như bitcoin tiếp tục phát triển trong thị trường tiền mã hóa. Về định nghĩa, nhánh là sự phân tách chuỗi bitcoin đang chạy và định hướng theo một quy luật khác so với quy luật cũ.

Có rất nhiều lý do để phân tách, một trong số đó là lập ra những tham số mới trong một đồng đặc biệt hoặc cho mục đích thử nghiệm. Ví dụ, Bitcoin Private là một phân nhánh giữa bitcoin và Zclassic, được lập ra để cung cấp một đơn vị tiền tệ đảm bảo an toàn,  ít chi phí và quá trình giao dịch nhanh hơn.

 

Bitcoin Prime là gì?

Primecoin là một loại tiền mã hóa, được phát hành trong thị trường đào coin phân tán. Đến từ Bitcoin của Satoshi Nakamoto, Primecoin giới thiệu một hình thức đồng thuận ban đầu dựa vào các con số nền tảng và là loại tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới được thiết kế với công nghệ máy tính khoa học.

Biểu tượng của đồng Primecoin

Biểu tượng của đồng Primecoin

Ý nghĩa của biểu tượng tiền Primecoin

Biểu tượng gần đây của Primecoin là chữ “psi” trong bảng chữ cái Hy Lạp (Ψ). Chữ cái này được lựa chọn như một vật cống nạp cho Riemann, bởi vì hình dạng của chữ cái này biểu tượng cho chức năng zeta của Riemann. Thanh gạch ngang không chỉ thể hiện quy ước biểu tượng của tiền tệ mà còn biểu tượng cho một trong những biểu tượng cao quý nhất trong toán học – giả thuyết Riemann.

Các lợi ích của Primecoin

Hình thức đồng thuận con số ban đầu trong Primecoin không chỉ cung cấp sự bảo mật mà còn tạo ra một hình thức đặc biệt chuỗi các con số liên quan đến nghiên cứu toán học. Do đó, khi so sánh với mạng lưới Bitcoin, Primecoin có đa tác dụng hơn. Primecoin được thiết kế để duy trì thị trường khai thác và mức độ an toàn cao. Primecoin cũng xử lý các giao dịch thanh toán nhanh gấp 10 lần mạng lưới bitcoin.

Nỗ lực phân nhánh đang ngày càng giảm bởi vì nhiều sự phân nhánh được lập ra nhưng không được so sánh với nỗ lực ban đầu cho Bitcoin Cash (BCH) - đây là phân nhánh đầu tiên và là nhánh Bitcoin phổ biến nhất. Các phân nhánh cũng đang tăng sự quan tâm  trong cộng đồng thị trường bởi vì chúng có thể làm thay đổi giá cả không cân xứng.

Trang chủ của đồng Primecoin

Trang chủ của đồng Primecoin

Bitcoin Prime là nhánh Bitcoin gần đây nhất tham gia vào thị trường. Bitcoin prime được xem như nhánh của PrimeCoin và Bitcoin. Hầu hết mọi người đều biết trước rằng PrimeCoin sẽ không tồn tại sau quảng cáo thổi phồng vào năm 2014. Tuy nhiên, PrimeCoin vẫn còn chút giá trị và trong những lần giao dịch gần đây PrimeCoin đã phát triển hơn 100% và đạt mức 2.30 USD, cho dù đồng này đã được thông báo trên tài khoản Twitter của Rhett Creighton.

Tiền mã hóa đang dần mở rộng mục tiêu của PrimeCoin và mục tiêu chính là trở thành đồng thuận ban đầu (proof-of-work). Rhett Creighton là nhà sáng lập của Bitcoin Private và dẫn dắt đội Bitcoin Prime. Hầu hết các nhánh Bitcoin đã giới thiệu trước đó đều thất bại sau những quảng cáo thổi phồng ban đầu, cho dù vẫn còn khá sớm để thừa nhận rằng có một sự giống nhau trong tiền mã hóa Bitcoin Prime.

Các điểm mạnh của Primecoin

  • Xác nhận nhanh chóng: Với Bitcoin, các giao dịch thường mất trung bình khoảng 10 phút để xác nhận. Tuy nhiên, các cổ phiếu Primecoin chỉ mất khoảng 1 phút. Điều này cho phép các giao dịch an toàn được thực hiện nhanh chóng hơn, cứ 6 xác nhận sẽ mất khoảng 50 phút nếu trong Bitcoin nhưng sẽ chỉ mất khoảng 6 phút trong Primecoin.
  • Tự điều chỉnh tiền thưởng cổ phần: Bitcoin nổi tiếng về thuật toán cung cấp tiền tệ được giám sát và đảm bảo rằng chỉ 21 triệu bitcoin sẽ được phát hành cũng như định rõ tỷ lệ cho mỗi bitcoin này. Primecoin định hướng theo một cách khác. Số lượng Primecoin (XPM) phát hành mỗi cổ phiếu luôn luôn tương đương khoảng 999 được chia cho bình phương của sự cản trở.

Các phản ứng pha trộn

Một thông báo gây ra nhiều phản ứng khác nhau được xem như cơ hội cho nhà đầu tư để mua thấp giá thấp và bán giá cao. Tuy nhiên, với những người không lạc quan về tiềm năng của sự kết hợp giữa Bitcoin và PrimeCoin, họ cho rằng tính không hề nao núng của Creighton  luôn luôn cần sinh ra Bitcoin mới.

Gía của Bitcoin Prime chưa được biết và những giao dịch tiền mã hóa có cung cấp hay danh sách Bitcoin Prime có rõ rang không. Đồng coin sẽ quản lý sự phát triển 3 con số cho dù thị trường chứng khoán không ổn định cũng chưa được biết.

Vẫn chưa có sự rõ ràng về những gì được mong đợi từ bitcoin prime. Tiền mã hóa phân nhánh có nhiều chứng minh bởi vì phân nhánh không đủ phổ biến. Do đó để phổ biến, bitcoin prime nên khác với những bitcoin phân nhánh khác.

Các nhà phát triển vẫn chưa thông báo về ngày phát hành, chi tiết công nghệ và quá trình tiếp cận mạng lưới bitcoin.

Làm thế nào để kiểm tra Prime trong Blockchain?

Trong đầu ra getblock có một trường “primeorigin”, đây là chuỗi prime gốc được miêu tả trong phần thiết kế từ những phần bạn chuyển hóa các con số prime trong chuỗi. Trường “primechain” khác miêu tả chuỗi prime và độ dài:

  • 1CC -> Chuỗi Cunningham của loại 1
  • 2CC -> Chuỗi Cunningham của loại 2
  • TWN -> Chuỗi sinh đôi

Tỷ giá hiện tại của Bitcoin Prime

Tỷ giá hiện tại của tiền ảo Bitcoin Prime

Tỷ giá hiện tại của Bitcoin Prime

Tại thời điểm viết bài này thì giá 1 XPM = 3,21 USD và có tổng lượng vốn hóa thị trường là 85.913.194 USD đang giữ vị trí thứ 204 trên coinmarketcap.

https://bitcoinexchangeguide.com/bitcoin-prime/

http://primecoin.io/about.php#what-xpm

https://bitcoinmagazine.com/articles/primecoin-the-cryptocurrency-whose-mining-is-actually-useful-1373298534/

http://primecoin.io/about.php

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Prime: Bitcoin & Tiền mã hóa phân nhánh Primecoin tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ