Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Prime: Bitcoin & Tiền mã hóa phân nhánh Primecoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 463 lượt xem
Chia sẻ
 

Biểu tượng của đồng Primecoin

Vài tháng trước đây, nhánh tiền mã hóa chính như bitcoin tiếp tục phát triển trong thị trường tiền mã hóa. Về định nghĩa, nhánh là sự phân tách chuỗi bitcoin đang chạy và định hướng theo một quy luật khác so với quy luật cũ.

Có rất nhiều lý do để phân tách, một trong số đó là lập ra những tham số mới trong một đồng đặc biệt hoặc cho mục đích thử nghiệm. Ví dụ, Bitcoin Private là một phân nhánh giữa bitcoin và Zclassic, được lập ra để cung cấp một đơn vị tiền tệ đảm bảo an toàn,  ít chi phí và quá trình giao dịch nhanh hơn.

 

Bitcoin Prime là gì?

Primecoin là một loại tiền mã hóa, được phát hành trong thị trường đào coin phân tán. Đến từ Bitcoin của Satoshi Nakamoto, Primecoin giới thiệu một hình thức đồng thuận ban đầu dựa vào các con số nền tảng và là loại tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới được thiết kế với công nghệ máy tính khoa học.

Biểu tượng của đồng Primecoin

Biểu tượng của đồng Primecoin

Ý nghĩa của biểu tượng tiền Primecoin

Biểu tượng gần đây của Primecoin là chữ “psi” trong bảng chữ cái Hy Lạp (Ψ). Chữ cái này được lựa chọn như một vật cống nạp cho Riemann, bởi vì hình dạng của chữ cái này biểu tượng cho chức năng zeta của Riemann. Thanh gạch ngang không chỉ thể hiện quy ước biểu tượng của tiền tệ mà còn biểu tượng cho một trong những biểu tượng cao quý nhất trong toán học – giả thuyết Riemann.

Các lợi ích của Primecoin

Hình thức đồng thuận con số ban đầu trong Primecoin không chỉ cung cấp sự bảo mật mà còn tạo ra một hình thức đặc biệt chuỗi các con số liên quan đến nghiên cứu toán học. Do đó, khi so sánh với mạng lưới Bitcoin, Primecoin có đa tác dụng hơn. Primecoin được thiết kế để duy trì thị trường khai thác và mức độ an toàn cao. Primecoin cũng xử lý các giao dịch thanh toán nhanh gấp 10 lần mạng lưới bitcoin.

Nỗ lực phân nhánh đang ngày càng giảm bởi vì nhiều sự phân nhánh được lập ra nhưng không được so sánh với nỗ lực ban đầu cho Bitcoin Cash (BCH) - đây là phân nhánh đầu tiên và là nhánh Bitcoin phổ biến nhất. Các phân nhánh cũng đang tăng sự quan tâm  trong cộng đồng thị trường bởi vì chúng có thể làm thay đổi giá cả không cân xứng.

Trang chủ của đồng Primecoin

Trang chủ của đồng Primecoin

Bitcoin Prime là nhánh Bitcoin gần đây nhất tham gia vào thị trường. Bitcoin prime được xem như nhánh của PrimeCoin và Bitcoin. Hầu hết mọi người đều biết trước rằng PrimeCoin sẽ không tồn tại sau quảng cáo thổi phồng vào năm 2014. Tuy nhiên, PrimeCoin vẫn còn chút giá trị và trong những lần giao dịch gần đây PrimeCoin đã phát triển hơn 100% và đạt mức 2.30 USD, cho dù đồng này đã được thông báo trên tài khoản Twitter của Rhett Creighton.

Tiền mã hóa đang dần mở rộng mục tiêu của PrimeCoin và mục tiêu chính là trở thành đồng thuận ban đầu (proof-of-work). Rhett Creighton là nhà sáng lập của Bitcoin Private và dẫn dắt đội Bitcoin Prime. Hầu hết các nhánh Bitcoin đã giới thiệu trước đó đều thất bại sau những quảng cáo thổi phồng ban đầu, cho dù vẫn còn khá sớm để thừa nhận rằng có một sự giống nhau trong tiền mã hóa Bitcoin Prime.

Các điểm mạnh của Primecoin

  • Xác nhận nhanh chóng: Với Bitcoin, các giao dịch thường mất trung bình khoảng 10 phút để xác nhận. Tuy nhiên, các cổ phiếu Primecoin chỉ mất khoảng 1 phút. Điều này cho phép các giao dịch an toàn được thực hiện nhanh chóng hơn, cứ 6 xác nhận sẽ mất khoảng 50 phút nếu trong Bitcoin nhưng sẽ chỉ mất khoảng 6 phút trong Primecoin.
  • Tự điều chỉnh tiền thưởng cổ phần: Bitcoin nổi tiếng về thuật toán cung cấp tiền tệ được giám sát và đảm bảo rằng chỉ 21 triệu bitcoin sẽ được phát hành cũng như định rõ tỷ lệ cho mỗi bitcoin này. Primecoin định hướng theo một cách khác. Số lượng Primecoin (XPM) phát hành mỗi cổ phiếu luôn luôn tương đương khoảng 999 được chia cho bình phương của sự cản trở.

Các phản ứng pha trộn

Một thông báo gây ra nhiều phản ứng khác nhau được xem như cơ hội cho nhà đầu tư để mua thấp giá thấp và bán giá cao. Tuy nhiên, với những người không lạc quan về tiềm năng của sự kết hợp giữa Bitcoin và PrimeCoin, họ cho rằng tính không hề nao núng của Creighton  luôn luôn cần sinh ra Bitcoin mới.

Gía của Bitcoin Prime chưa được biết và những giao dịch tiền mã hóa có cung cấp hay danh sách Bitcoin Prime có rõ rang không. Đồng coin sẽ quản lý sự phát triển 3 con số cho dù thị trường chứng khoán không ổn định cũng chưa được biết.

Vẫn chưa có sự rõ ràng về những gì được mong đợi từ bitcoin prime. Tiền mã hóa phân nhánh có nhiều chứng minh bởi vì phân nhánh không đủ phổ biến. Do đó để phổ biến, bitcoin prime nên khác với những bitcoin phân nhánh khác.

Các nhà phát triển vẫn chưa thông báo về ngày phát hành, chi tiết công nghệ và quá trình tiếp cận mạng lưới bitcoin.

Làm thế nào để kiểm tra Prime trong Blockchain?

Trong đầu ra getblock có một trường “primeorigin”, đây là chuỗi prime gốc được miêu tả trong phần thiết kế từ những phần bạn chuyển hóa các con số prime trong chuỗi. Trường “primechain” khác miêu tả chuỗi prime và độ dài:

  • 1CC -> Chuỗi Cunningham của loại 1
  • 2CC -> Chuỗi Cunningham của loại 2
  • TWN -> Chuỗi sinh đôi

Tỷ giá hiện tại của Bitcoin Prime

Tỷ giá hiện tại của tiền ảo Bitcoin Prime

Tỷ giá hiện tại của Bitcoin Prime

Tại thời điểm viết bài này thì giá 1 XPM = 3,21 USD và có tổng lượng vốn hóa thị trường là 85.913.194 USD đang giữ vị trí thứ 204 trên coinmarketcap.

https://bitcoinexchangeguide.com/bitcoin-prime/

http://primecoin.io/about.php#what-xpm

https://bitcoinmagazine.com/articles/primecoin-the-cryptocurrency-whose-mining-is-actually-useful-1373298534/

http://primecoin.io/about.php

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Prime: Bitcoin & Tiền mã hóa phân nhánh Primecoin tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain