Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Prime: Bitcoin & Tiền mã hóa phân nhánh Primecoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 277 lượt xem
Chia sẻ
 

Biểu tượng của đồng Primecoin

Vài tháng trước đây, nhánh tiền mã hóa chính như bitcoin tiếp tục phát triển trong thị trường tiền mã hóa. Về định nghĩa, nhánh là sự phân tách chuỗi bitcoin đang chạy và định hướng theo một quy luật khác so với quy luật cũ.

Có rất nhiều lý do để phân tách, một trong số đó là lập ra những tham số mới trong một đồng đặc biệt hoặc cho mục đích thử nghiệm. Ví dụ, Bitcoin Private là một phân nhánh giữa bitcoin và Zclassic, được lập ra để cung cấp một đơn vị tiền tệ đảm bảo an toàn,  ít chi phí và quá trình giao dịch nhanh hơn.

 

Bitcoin Prime là gì?

Primecoin là một loại tiền mã hóa, được phát hành trong thị trường đào coin phân tán. Đến từ Bitcoin của Satoshi Nakamoto, Primecoin giới thiệu một hình thức đồng thuận ban đầu dựa vào các con số nền tảng và là loại tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới được thiết kế với công nghệ máy tính khoa học.

Biểu tượng của đồng Primecoin

Biểu tượng của đồng Primecoin

Ý nghĩa của biểu tượng tiền Primecoin

Biểu tượng gần đây của Primecoin là chữ “psi” trong bảng chữ cái Hy Lạp (Ψ). Chữ cái này được lựa chọn như một vật cống nạp cho Riemann, bởi vì hình dạng của chữ cái này biểu tượng cho chức năng zeta của Riemann. Thanh gạch ngang không chỉ thể hiện quy ước biểu tượng của tiền tệ mà còn biểu tượng cho một trong những biểu tượng cao quý nhất trong toán học – giả thuyết Riemann.

Các lợi ích của Primecoin

Hình thức đồng thuận con số ban đầu trong Primecoin không chỉ cung cấp sự bảo mật mà còn tạo ra một hình thức đặc biệt chuỗi các con số liên quan đến nghiên cứu toán học. Do đó, khi so sánh với mạng lưới Bitcoin, Primecoin có đa tác dụng hơn. Primecoin được thiết kế để duy trì thị trường khai thác và mức độ an toàn cao. Primecoin cũng xử lý các giao dịch thanh toán nhanh gấp 10 lần mạng lưới bitcoin.

Nỗ lực phân nhánh đang ngày càng giảm bởi vì nhiều sự phân nhánh được lập ra nhưng không được so sánh với nỗ lực ban đầu cho Bitcoin Cash (BCH) - đây là phân nhánh đầu tiên và là nhánh Bitcoin phổ biến nhất. Các phân nhánh cũng đang tăng sự quan tâm  trong cộng đồng thị trường bởi vì chúng có thể làm thay đổi giá cả không cân xứng.

Trang chủ của đồng Primecoin

Trang chủ của đồng Primecoin

Bitcoin Prime là nhánh Bitcoin gần đây nhất tham gia vào thị trường. Bitcoin prime được xem như nhánh của PrimeCoin và Bitcoin. Hầu hết mọi người đều biết trước rằng PrimeCoin sẽ không tồn tại sau quảng cáo thổi phồng vào năm 2014. Tuy nhiên, PrimeCoin vẫn còn chút giá trị và trong những lần giao dịch gần đây PrimeCoin đã phát triển hơn 100% và đạt mức 2.30 USD, cho dù đồng này đã được thông báo trên tài khoản Twitter của Rhett Creighton.

Tiền mã hóa đang dần mở rộng mục tiêu của PrimeCoin và mục tiêu chính là trở thành đồng thuận ban đầu (proof-of-work). Rhett Creighton là nhà sáng lập của Bitcoin Private và dẫn dắt đội Bitcoin Prime. Hầu hết các nhánh Bitcoin đã giới thiệu trước đó đều thất bại sau những quảng cáo thổi phồng ban đầu, cho dù vẫn còn khá sớm để thừa nhận rằng có một sự giống nhau trong tiền mã hóa Bitcoin Prime.

Các điểm mạnh của Primecoin

  • Xác nhận nhanh chóng: Với Bitcoin, các giao dịch thường mất trung bình khoảng 10 phút để xác nhận. Tuy nhiên, các cổ phiếu Primecoin chỉ mất khoảng 1 phút. Điều này cho phép các giao dịch an toàn được thực hiện nhanh chóng hơn, cứ 6 xác nhận sẽ mất khoảng 50 phút nếu trong Bitcoin nhưng sẽ chỉ mất khoảng 6 phút trong Primecoin.
  • Tự điều chỉnh tiền thưởng cổ phần: Bitcoin nổi tiếng về thuật toán cung cấp tiền tệ được giám sát và đảm bảo rằng chỉ 21 triệu bitcoin sẽ được phát hành cũng như định rõ tỷ lệ cho mỗi bitcoin này. Primecoin định hướng theo một cách khác. Số lượng Primecoin (XPM) phát hành mỗi cổ phiếu luôn luôn tương đương khoảng 999 được chia cho bình phương của sự cản trở.

Các phản ứng pha trộn

Một thông báo gây ra nhiều phản ứng khác nhau được xem như cơ hội cho nhà đầu tư để mua thấp giá thấp và bán giá cao. Tuy nhiên, với những người không lạc quan về tiềm năng của sự kết hợp giữa Bitcoin và PrimeCoin, họ cho rằng tính không hề nao núng của Creighton  luôn luôn cần sinh ra Bitcoin mới.

Gía của Bitcoin Prime chưa được biết và những giao dịch tiền mã hóa có cung cấp hay danh sách Bitcoin Prime có rõ rang không. Đồng coin sẽ quản lý sự phát triển 3 con số cho dù thị trường chứng khoán không ổn định cũng chưa được biết.

Vẫn chưa có sự rõ ràng về những gì được mong đợi từ bitcoin prime. Tiền mã hóa phân nhánh có nhiều chứng minh bởi vì phân nhánh không đủ phổ biến. Do đó để phổ biến, bitcoin prime nên khác với những bitcoin phân nhánh khác.

Các nhà phát triển vẫn chưa thông báo về ngày phát hành, chi tiết công nghệ và quá trình tiếp cận mạng lưới bitcoin.

Làm thế nào để kiểm tra Prime trong Blockchain?

Trong đầu ra getblock có một trường “primeorigin”, đây là chuỗi prime gốc được miêu tả trong phần thiết kế từ những phần bạn chuyển hóa các con số prime trong chuỗi. Trường “primechain” khác miêu tả chuỗi prime và độ dài:

  • 1CC -> Chuỗi Cunningham của loại 1
  • 2CC -> Chuỗi Cunningham của loại 2
  • TWN -> Chuỗi sinh đôi

Tỷ giá hiện tại của Bitcoin Prime

Tỷ giá hiện tại của tiền ảo Bitcoin Prime

Tỷ giá hiện tại của Bitcoin Prime

Tại thời điểm viết bài này thì giá 1 XPM = 3,21 USD và có tổng lượng vốn hóa thị trường là 85.913.194 USD đang giữ vị trí thứ 204 trên coinmarketcap.

https://bitcoinexchangeguide.com/bitcoin-prime/

http://primecoin.io/about.php#what-xpm

https://bitcoinmagazine.com/articles/primecoin-the-cryptocurrency-whose-mining-is-actually-useful-1373298534/

http://primecoin.io/about.php

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Prime: Bitcoin & Tiền mã hóa phân nhánh Primecoin tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?


Lúc 1h02 sáng ngày hôm nay (ngày 16/11) theo giờ Việt Nam, mạng lưới blockchain Bitcoin Cash chính thức được chia làm hai sau đợt hardfork diễn ra cực kì căng thẳng chỉ vài giờ trước đó.


 

Có thể bạn quan tâm:

Với sự lần lặp lại giao thức của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin “Tầm nhìn của Satoshi” hoặc Bitcoin SV (Satoshi’s Vision) đã trực tiếp phản đối bản nâng cấp của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin ABC, mạng lưới blockchain của Bitcoin Cash cũ đã chính thức được chia thành hai mạng lưới riêng biệt.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin ABC vs Bitcoin SV - Hai mạng lưới hardfork từ Bitcoin Cash

Trong khi cuộc chiến mang tên “hash war” đã được dự đoán rất nhiều cho đến nay, hai chuỗi này đang liên tục khai thác các khối trên mạng lưới tương ứng của họ. Các mối đe dọa của phá hoại chuỗi chéo được gợi ý bởi những người ủng hộ Bitcoin SV vẫn chưa thực hiện được. Ban đầu, mạng lưới Bitcoin ABC là nền tảng Bitcoin Cash duy nhất để tạo thành công các khối mới và xác thực giao dịch sau khi nâng cấp hệ thống. Tuy nhiên, hai khối trong mạng lưới Bitcoin SV đã thấy khối đầu tiên được khai thác lúc 1:29 rạng sáng đêm 16/11 (giờ Việt Nam).

Mỏ đào Mempool đã khai thác khối đầu tiên của Bitcoin SV, tiếp đến là SVPool và Coingeek đã thực hiện khai thác các khối tiếp theo. Các mỏ đào khác như Bitcoin.com, BTC.com và Antpool thì thực hiện kiểm soát các hoạt động khai thác của mạng lưới Bitcoin ABC cho đến thời điểm hiện tại.

Tính đến thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết, Bitcoin ABC đã khai thác được hơn 35 khối trước Bitcoin SV, theo dữ liệu từ Coin Dance.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Mọi thứ diễn ra như thế nào

Cho đến thời điểm hiện tại thì hầu hết các khối được khai thác trên mạng Bitcoin ABC đều có hơn 1.000 giao dịch, mặc dù bắt đầu từ 3h48 sáng nay (GMT+7) đã giảm đáng kể cả kích thước khối và số lượng  giao dịch được ghi lại trên Blockchair.

Một vài giờ trước khi kích hoạt hardfork, các mỏ khai thác có ý định hỗ trợ lộ trình Bitcoin SV để kiểm soát sự đa dạng của mạng lưới Bitcoin Cash. Tuy nhiên, theo trang web CoinDance, Bitcoin ABC hiện đang dẫn đầu về tổng hỗ trợ năng lượng băm.

Một ví dụ nhận được sự chú ý cao trong sự kiện hardfork ngày hôm nay là mỏ đào Bitcoin.com đã công bố thông báo cho người dùng rằng tất cả sức mạnh băm đi vào khai thác các khối Bitcoin sẽ được triển khai tạm thời để khai thác các khối Bitcoin ABC.

Mặc dù thông báo này nhận được phản hồi tiêu cực từ những người tuyên bố mỏ đào này không có quyền hợp pháp để chuyển hướng hỗ trợ khai thác theo cách này, dữ liệu trên trang web chỉ ra rằng bắt đầu lúc 0h30 (GMT+7) mỏ đào này đã liên tục được phân bổ lại sức mạnh băm để hỗ trợ cho Bitcoin ABC.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Ảnh hưởng của đợt phân tách đến thị giá của hai đồng tiền mã hóa trên thị trường

Bitcoin Cash ABC

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin Cash SV

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bạn đang xem: Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ