Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Private – Những cập nhật mới nhất của fork Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/04/2018 - 352 lượt xem
Chia sẻ
 

Quay trở lại thời điểm cuối tháng 2 năm 2018, lúc đó, Bitcoin (BTC) đã tiến hành một đợt fork mới. Trong khi một số fork khác của đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới này có cấu hình cao, thu hút sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới, thì đợt fork tháng 2 này lại hoàn toàn không giống vậy. Tuy nhiên, Bitcoin Private (tên fork mới) không hoàn toàn giống với các loại tiền mã hóa khác của BTC. Thay vì được tạo ra trực tiếp từ bitcoin, như trường hợp với các đồng tiền mã hóa phổ biến khác như Bitcoin Cash và  Bitcoin Gold, Bitcoin Private được tạo ra từ một bản sao của một loại tiền tệ mã hóa được gọi là Zclassic. Bản thân Zclassic cũng là một bản sao của Zcash, mà Zcash cũng lại là một bản sao của Bitcoin gốc.

Bitcoin Private –Fork mới của Bitcoin

Bitcoin Private –Fork mới của Bitcoin

Bitcoin Private là gì?

Bitcoin Private là một đồng tiền mã hóa được tạo ra từ một fork của ZClassic (ZCL), kết hợp giữa UXTO của ZCL với Bitcoin (BTC) và tuyên bố cung cấp sự kết hợp tốt nhất các tính năng của cả hai đồng tiền mã hóa này. Đồng tiền mã hóa Bitcoin Private tiến hành giao dịch với ký hiệu BTCP, và có sẵn để giao dịch trên nhiều sàn giao dịch bao gồm Trade Satoshi, Nanex và Tradeogre….

Bitcoin Private – đồng coin riêng tư, phân quyền, mã nguồn mở

Bitcoin Private – đồng coin riêng tư, phân quyền, mã nguồn mở

 

Bitcoin Private sẽ phục vụ như là một đồng tiền mã hóa ngang hàng và không có sự can thiệp của bên thứ ba. Các giao dịch sẽ được truyền tải và xác minh bởi các nút trước khi chúng được chuyển đến các miner để phê duyệt. Bitcoin Private có một kích thước khối đáng kể hơn so với Bitcoin; điều này là không nghi ngờ gì về sự quan tâm đến người dùng trên toàn thế giới, vì điều này làm cho thời gian xác nhận giao dịch nhanh hơn.

Update về đợt Fork

Vào ngày 28 tháng 2, snapshot của cả blockchain ZClassic và Bitcoin đã được tiến hành, và chủ sở hữu của những loại tiền này đều đủ điều kiện để nhận Bitcoin Private (BTCP). Tỷ lệ phân phối là 1: 1, có nghĩa là chủ sở hữu của ZCL và BTC sẽ nhận được 1 BTCP cho mỗi 1 token ZCL hoặc BTC mà họ đang nắm giữ. Mainet của BTCP đã được đưa ra khoảng hai ngày sau snapshot.

Vào thời điểm cuối năm 2017, thông báo về đợt fork của Bitcoin Private đã gây ra sự tăng giá của đồng ZCL từ khoảng 4 USD đến hơn 90 USD trong vòng vài tuần.

Các tính năng của đồng tiền mã hóa Bitcoin Private

Bitcoin Private – 1 hard fork từ sự kết hợp của BTC và ZCL

Những thay đổi gần đây của Bitcoin Private

Ngày 11 tháng 4 năm 2018, cập nhật cộng đồng lần 5 - SegWit hỗ trợ Bitcoin Private

Ngày 18 tháng 4 năm 2018, Ledger tuyên bố hỗ trợ Bitcoin Private

Ngày 26 tháng 4 năm 2018, tiến hành cập nhật cộng đồng lần 6 - thông báo về rebase Bitcoin Private.

Ngày 30 tháng 4 năm 2018,  Bitcoin Private được niêm yết trên SistemKoin với 3 cặp giao dịch: BTC, USDT, và TRY

Ngày 3 tháng 5 năm 2018, tiến hành cập nhật cộng đồng lần 7 - hướng tới một hệ sinh thái phi tập trung hơn.

Ngày 10 tháng 5 năm 2018, thông báo về một ví full node, mới nhất đã có sẵn để sử dụng và giai đoạn đầu của nền tảng dành cho các nhà bán lẻ hiện đang được thử nghiệm và sử dụng trong phiên bản beta kín

Ngày 16 tháng 5 năm 2018, ví full node có các tính năng hỗ trợ các tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp trên đầu trang của tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Hà Lan và tiếng Anh!

Ngày 25 tháng 5 năm 2018, Bitcoin Private đã công bố một bản cập nhật trạng thái của #BitcoinPrivate Donation Treasury:

Vào ngày 1 tháng 6 năm 2018, Bitcoin Private đã tweet về bản cập nhật cộng đồng mới lần thứ 9 của họ về Cointigo, một sản phẩm sẽ gây ảnh hưởng lớn đối với sự tự do tài chính.

Ngày 13 tháng 6 năm 2018, Bitcoin Private tiến hành cập nhật cộng đồng lần thứ 10 cũng như tiến hành quy trình thẩm định các thông số Equihash như 144,5 và 192,7 để khắc phục những vấn đề đáng lo ngại đối với cộng đồng khai thác dựa trên Equihash khi có một số người nhìn thấy sự xuất hiện của các ASIC miner như là một sự tiến hóa tự nhiên cho một mạng lưới hoạt động nhờ vào giao thức PoW, trong khi những người khác lại thấy ASIC là dấu hiệu về sự kết thúc của quá trình khai thác phân cấp.

 

Bitcoin Private hoạt động như thế nào?

Giao thức Bitcoin Private có block time chưa đến 3 phút và blocksize rộng hơn 2MB so với Bitcoin cốt lõi. Thuật toán PoW của nó là ASIC resistant, nhưng lại có GPU thân thiện với hoạt động khai thác coin.

Nói chung, một trong những lợi ích của Bitcoin Private trên tất cả các phiên bản / fork khác là sự riêng tư của nó. Đó là công nghệ tương tự như các công nghệ được sử dụng cho ZClassic, zk-snarks (zero knowledge snarks). Các khoản thanh toán được công bố trên các công nghệ như thế này đi qua blockchain công cộng để đảm bảo tính minh bạch, nhưng chi tiết của mỗi giao dịch bao gồm người nhận, còn người gửi giao dịch thì vẫn ẩn danh và không thể tìm thấy.

Theo bitcoin vietnam Giống như các đồng tiền mã hóa khác, bản chất phân cấp của Bitcoin Private cung cấp một lợi thế khác như Bitcoin. Các giao dịch trên mạng lưới là peer-to-peer (từ người gửi đến người nhận) mà không có sự can thiệp của bất kỳ bên trung gian nào. Các nút mạng xác minh các giao dịch trên blockchain sử dụng cryptography (giấu nội dung của thông tin), và chúng được ghi vào sổ cái công cộng. Mặt khác, kích thước khối của nó lớn hơn một chút, làm cho nó cung cấp bảo mật nhanh hơn và ẩn danh tốt hơn so với các phiên bản Bitcoin khác.

 

 

Làm thế nào để claim Bitcoin Private?

Lưu ý rằng chỉ có những người sở hữu Bitcoin hoặc Zclassic được lưu trữ trong ví của họ từ trước khi snapshot blockchain mới có đủ điều kiện để claim BTCP.

Claim BTCP cũng phụ thuộc vào ví bạn sử dụng. Team Bitcoin Private khuyên bạn nên chuyển coin BTC hoặc ZCL sang một địa chỉ mới trước khi sử dụng các khóa cá nhân để claim token cho đợt fork vì lý do an ninh.

Sử dụng ví Electrum

Bạn có thể tải vể, giải nén file và chạy Electrum trên máy tính của bạn. Sau đó tạo một chiếc ví mới. Nhập ví và khóa cá nhân, sau đó nhấp vào nút chuyển. Sẽ có lời nhắc bạn nhập khóa cá nhân của bạn và sau đó Bitcoin Private sẽ được chuyển vào địa chỉ mới của bạn.

Sử dụng ví full node

Sử dụng ví full node yêu cầu bạn phải cập nhật java. Tải xuống, giải nén và chạy file BitcoinPrivateDesktopWallet.jar. Bắt đầu và đồng bộ blockchain. Nhấp vào "ví" sau đó "nhập khẩu một khóa cá nhân." Khi được nhắc chuyển, nhấp vào "Có" và đợi các tiêu đề blockchain để tải xuống.

Các ví để trữ Bitcoin Private

Có một số ví có sẵn cho Bitcoin Private, với ngày càng có nhiều nhà cung cấp ví đa tiền tệ có sự hỗ trợ của bên thứ cho đồng tiền BTCP.

Bạn có tùy chọn sử dụng ví Full-Node cho máy tính để bàn có thể được tải xuống cho tất cả các phiên bản Hệ điều hành có sẵn từ trang Bitcoin Private GitHub.

Cũng có một lựa chọn sử dụng Ví Electrum. Ví này cũng có sẵn trên  GitHub để mọi người tải xuống.
Cũng có một lựa chọn ví giấy có sẵn cho những người ưa thích nó.   Trang ví giấy  của nhóm Bitcoin Private giúp người dùng tạo địa chỉ ví đơn, Multi-Signature cũng như ví hàng loạt một cách dễ dàng.

Theo thông báo của Coinomi về việc hỗ trợ Bitcoin Private coin, họ đã niêm yết đồng tiền này vào danh mục các đồng coin trên Coinomi. Người dùng đã cập nhật phiên bản của ứng dụng Coinomi cho thiết bị Android để người dùng có thể nhận và gửi Bitcoin Private token từ điện thoại di động.

Mua BTCP ở đâu?

Tháng 4 và tháng 5 năm 2018, nền tảng đã thông báo trên twitter về việc niêm yết BTCP trên HitBTC và SistemKoin. Như vậy, cho đến nay, BTCP đã được hỗ trợ giao dịch trên 8 sàn giao dịch với các cặp giao dịch phổ biến như BTC, ETH, NANO, USDBCH, LTC….

Các sàn giao dịch niêm yết Bitcoin Price

Các sàn giao dịch niêm yết Bitcoin Price

Team đứng sau Bitcoin Private gồm những ai?

Bitcoin Private ban đầu được đề xuất trên Twitter bởi Rhett Creighton, người sáng lập Zclassic. Kể từ đó, những người khác tham gia vào dự án này bao gồm Jacob Brutman, Tiến sĩ Giuseppe Stuto, Jon Layton, Christopher Sulmone và Geoff Hopkins - người đã giúp tác giả của bản cáo bạch Bitcoin Private. Team Bitcoin Private hiện nay gồm hơn 200 người đóng góp và 20 kỹ sư.

Các thành viên của team BitcoinPrivate

Lộ trình phát triển

Bitcoin Private đã công khai lộ trình phát triển của mình cho đến năm 2019 trên mạng xã hội của mình, cụ thể các giai đoạn đó là:

Lộ trình phát triển được Bitcoin Private công bố

Lộ trình phát triển được Bitcoin Private công bố

Tỷ giá hiện tại của Bitcoin Private là bao nhiêu?

Hôm nay Bitcoin Private (BTCP) có giá $14,84 giảm 4,38% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $303.697.440 USD tương đương 45.895 BTC. Hiện đang có 20.465.890 BTCP đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Bitcoin Private (BTCP) là 21.000.000 BTCP.

Biểu đồ giá BTCP

Biểu đồ giá BTCP

Kết luận

BTCP đã kết hợp hai giao thức tốt nhất đó là Bitcoin và ZClassic. Nó thực hiện bản chất đảm bảo sự riêng tư của ZClassic trong khi đó là mở rộng chức năng của Bitcoin.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Nguồn: twitter.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Private – Những cập nhật mới nhất của fork Bitcoin tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ