Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Private – Những cập nhật mới nhất của fork Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/04/2018 - 620 lượt xem
Chia sẻ
 

Quay trở lại thời điểm cuối tháng 2 năm 2018, lúc đó, Bitcoin (BTC) đã tiến hành một đợt fork mới. Trong khi một số fork khác của đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới này có cấu hình cao, thu hút sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới, thì đợt fork tháng 2 này lại hoàn toàn không giống vậy. Tuy nhiên, Bitcoin Private (tên fork mới) không hoàn toàn giống với các loại tiền mã hóa khác của BTC. Thay vì được tạo ra trực tiếp từ bitcoin, như trường hợp với các đồng tiền mã hóa phổ biến khác như Bitcoin Cash và  Bitcoin Gold, Bitcoin Private được tạo ra từ một bản sao của một loại tiền tệ mã hóa được gọi là Zclassic. Bản thân Zclassic cũng là một bản sao của Zcash, mà Zcash cũng lại là một bản sao của Bitcoin gốc.

Bitcoin Private –Fork mới của Bitcoin

Bitcoin Private –Fork mới của Bitcoin

Bitcoin Private là gì?

Bitcoin Private là một đồng tiền mã hóa được tạo ra từ một fork của ZClassic (ZCL), kết hợp giữa UXTO của ZCL với Bitcoin (BTC) và tuyên bố cung cấp sự kết hợp tốt nhất các tính năng của cả hai đồng tiền mã hóa này. Đồng tiền mã hóa Bitcoin Private tiến hành giao dịch với ký hiệu BTCP, và có sẵn để giao dịch trên nhiều sàn giao dịch bao gồm Trade Satoshi, Nanex và Tradeogre….

Bitcoin Private – đồng coin riêng tư, phân quyền, mã nguồn mở

Bitcoin Private – đồng coin riêng tư, phân quyền, mã nguồn mở

 

Bitcoin Private sẽ phục vụ như là một đồng tiền mã hóa ngang hàng và không có sự can thiệp của bên thứ ba. Các giao dịch sẽ được truyền tải và xác minh bởi các nút trước khi chúng được chuyển đến các miner để phê duyệt. Bitcoin Private có một kích thước khối đáng kể hơn so với Bitcoin; điều này là không nghi ngờ gì về sự quan tâm đến người dùng trên toàn thế giới, vì điều này làm cho thời gian xác nhận giao dịch nhanh hơn.

Update về đợt Fork

Vào ngày 28 tháng 2, snapshot của cả blockchain ZClassic và Bitcoin đã được tiến hành, và chủ sở hữu của những loại tiền này đều đủ điều kiện để nhận Bitcoin Private (BTCP). Tỷ lệ phân phối là 1: 1, có nghĩa là chủ sở hữu của ZCL và BTC sẽ nhận được 1 BTCP cho mỗi 1 token ZCL hoặc BTC mà họ đang nắm giữ. Mainet của BTCP đã được đưa ra khoảng hai ngày sau snapshot.

Vào thời điểm cuối năm 2017, thông báo về đợt fork của Bitcoin Private đã gây ra sự tăng giá của đồng ZCL từ khoảng 4 USD đến hơn 90 USD trong vòng vài tuần.

Các tính năng của đồng tiền mã hóa Bitcoin Private

Bitcoin Private – 1 hard fork từ sự kết hợp của BTC và ZCL

Những thay đổi gần đây của Bitcoin Private

Ngày 11 tháng 4 năm 2018, cập nhật cộng đồng lần 5 - SegWit hỗ trợ Bitcoin Private

Ngày 18 tháng 4 năm 2018, Ledger tuyên bố hỗ trợ Bitcoin Private

Ngày 26 tháng 4 năm 2018, tiến hành cập nhật cộng đồng lần 6 - thông báo về rebase Bitcoin Private.

Ngày 30 tháng 4 năm 2018,  Bitcoin Private được niêm yết trên SistemKoin với 3 cặp giao dịch: BTC, USDT, và TRY

Ngày 3 tháng 5 năm 2018, tiến hành cập nhật cộng đồng lần 7 - hướng tới một hệ sinh thái phi tập trung hơn.

Ngày 10 tháng 5 năm 2018, thông báo về một ví full node, mới nhất đã có sẵn để sử dụng và giai đoạn đầu của nền tảng dành cho các nhà bán lẻ hiện đang được thử nghiệm và sử dụng trong phiên bản beta kín

Ngày 16 tháng 5 năm 2018, ví full node có các tính năng hỗ trợ các tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp trên đầu trang của tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Hà Lan và tiếng Anh!

Ngày 25 tháng 5 năm 2018, Bitcoin Private đã công bố một bản cập nhật trạng thái của #BitcoinPrivate Donation Treasury:

Vào ngày 1 tháng 6 năm 2018, Bitcoin Private đã tweet về bản cập nhật cộng đồng mới lần thứ 9 của họ về Cointigo, một sản phẩm sẽ gây ảnh hưởng lớn đối với sự tự do tài chính.

Ngày 13 tháng 6 năm 2018, Bitcoin Private tiến hành cập nhật cộng đồng lần thứ 10 cũng như tiến hành quy trình thẩm định các thông số Equihash như 144,5 và 192,7 để khắc phục những vấn đề đáng lo ngại đối với cộng đồng khai thác dựa trên Equihash khi có một số người nhìn thấy sự xuất hiện của các ASIC miner như là một sự tiến hóa tự nhiên cho một mạng lưới hoạt động nhờ vào giao thức PoW, trong khi những người khác lại thấy ASIC là dấu hiệu về sự kết thúc của quá trình khai thác phân cấp.

 

Bitcoin Private hoạt động như thế nào?

Giao thức Bitcoin Private có block time chưa đến 3 phút và blocksize rộng hơn 2MB so với Bitcoin cốt lõi. Thuật toán PoW của nó là ASIC resistant, nhưng lại có GPU thân thiện với hoạt động khai thác coin.

Nói chung, một trong những lợi ích của Bitcoin Private trên tất cả các phiên bản / fork khác là sự riêng tư của nó. Đó là công nghệ tương tự như các công nghệ được sử dụng cho ZClassic, zk-snarks (zero knowledge snarks). Các khoản thanh toán được công bố trên các công nghệ như thế này đi qua blockchain công cộng để đảm bảo tính minh bạch, nhưng chi tiết của mỗi giao dịch bao gồm người nhận, còn người gửi giao dịch thì vẫn ẩn danh và không thể tìm thấy.

Theo bitcoin vietnam Giống như các đồng tiền mã hóa khác, bản chất phân cấp của Bitcoin Private cung cấp một lợi thế khác như Bitcoin. Các giao dịch trên mạng lưới là peer-to-peer (từ người gửi đến người nhận) mà không có sự can thiệp của bất kỳ bên trung gian nào. Các nút mạng xác minh các giao dịch trên blockchain sử dụng cryptography (giấu nội dung của thông tin), và chúng được ghi vào sổ cái công cộng. Mặt khác, kích thước khối của nó lớn hơn một chút, làm cho nó cung cấp bảo mật nhanh hơn và ẩn danh tốt hơn so với các phiên bản Bitcoin khác.

 

 

Làm thế nào để claim Bitcoin Private?

Lưu ý rằng chỉ có những người sở hữu Bitcoin hoặc Zclassic được lưu trữ trong ví của họ từ trước khi snapshot blockchain mới có đủ điều kiện để claim BTCP.

Claim BTCP cũng phụ thuộc vào ví bạn sử dụng. Team Bitcoin Private khuyên bạn nên chuyển coin BTC hoặc ZCL sang một địa chỉ mới trước khi sử dụng các khóa cá nhân để claim token cho đợt fork vì lý do an ninh.

Sử dụng ví Electrum

Bạn có thể tải vể, giải nén file và chạy Electrum trên máy tính của bạn. Sau đó tạo một chiếc ví mới. Nhập ví và khóa cá nhân, sau đó nhấp vào nút chuyển. Sẽ có lời nhắc bạn nhập khóa cá nhân của bạn và sau đó Bitcoin Private sẽ được chuyển vào địa chỉ mới của bạn.

Sử dụng ví full node

Sử dụng ví full node yêu cầu bạn phải cập nhật java. Tải xuống, giải nén và chạy file BitcoinPrivateDesktopWallet.jar. Bắt đầu và đồng bộ blockchain. Nhấp vào "ví" sau đó "nhập khẩu một khóa cá nhân." Khi được nhắc chuyển, nhấp vào "Có" và đợi các tiêu đề blockchain để tải xuống.

Các ví để trữ Bitcoin Private

Có một số ví có sẵn cho Bitcoin Private, với ngày càng có nhiều nhà cung cấp ví đa tiền tệ có sự hỗ trợ của bên thứ cho đồng tiền BTCP.

Bạn có tùy chọn sử dụng ví Full-Node cho máy tính để bàn có thể được tải xuống cho tất cả các phiên bản Hệ điều hành có sẵn từ trang Bitcoin Private GitHub.

Cũng có một lựa chọn sử dụng Ví Electrum. Ví này cũng có sẵn trên  GitHub để mọi người tải xuống.
Cũng có một lựa chọn ví giấy có sẵn cho những người ưa thích nó.   Trang ví giấy  của nhóm Bitcoin Private giúp người dùng tạo địa chỉ ví đơn, Multi-Signature cũng như ví hàng loạt một cách dễ dàng.

Theo thông báo của Coinomi về việc hỗ trợ Bitcoin Private coin, họ đã niêm yết đồng tiền này vào danh mục các đồng coin trên Coinomi. Người dùng đã cập nhật phiên bản của ứng dụng Coinomi cho thiết bị Android để người dùng có thể nhận và gửi Bitcoin Private token từ điện thoại di động.

Mua BTCP ở đâu?

Tháng 4 và tháng 5 năm 2018, nền tảng đã thông báo trên twitter về việc niêm yết BTCP trên HitBTC và SistemKoin. Như vậy, cho đến nay, BTCP đã được hỗ trợ giao dịch trên 8 sàn giao dịch với các cặp giao dịch phổ biến như BTC, ETH, NANO, USDBCH, LTC….

Các sàn giao dịch niêm yết Bitcoin Price

Các sàn giao dịch niêm yết Bitcoin Price

Team đứng sau Bitcoin Private gồm những ai?

Bitcoin Private ban đầu được đề xuất trên Twitter bởi Rhett Creighton, người sáng lập Zclassic. Kể từ đó, những người khác tham gia vào dự án này bao gồm Jacob Brutman, Tiến sĩ Giuseppe Stuto, Jon Layton, Christopher Sulmone và Geoff Hopkins - người đã giúp tác giả của bản cáo bạch Bitcoin Private. Team Bitcoin Private hiện nay gồm hơn 200 người đóng góp và 20 kỹ sư.

Các thành viên của team BitcoinPrivate

Lộ trình phát triển

Bitcoin Private đã công khai lộ trình phát triển của mình cho đến năm 2019 trên mạng xã hội của mình, cụ thể các giai đoạn đó là:

Lộ trình phát triển được Bitcoin Private công bố

Lộ trình phát triển được Bitcoin Private công bố

Tỷ giá hiện tại của Bitcoin Private là bao nhiêu?

Hôm nay Bitcoin Private (BTCP) có giá $14,84 giảm 4,38% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $303.697.440 USD tương đương 45.895 BTC. Hiện đang có 20.465.890 BTCP đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Bitcoin Private (BTCP) là 21.000.000 BTCP.

Biểu đồ giá BTCP

Biểu đồ giá BTCP

Kết luận

BTCP đã kết hợp hai giao thức tốt nhất đó là Bitcoin và ZClassic. Nó thực hiện bản chất đảm bảo sự riêng tư của ZClassic trong khi đó là mở rộng chức năng của Bitcoin.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Nguồn: twitter.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Private – Những cập nhật mới nhất của fork Bitcoin tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain