Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Scam - Không có bằng chứng chống lại Raj Kundra

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/06/2018 - 183 lượt xem
Chia sẻ
 

Raj Kundra bị tố tham gia lừa đảo tiền mã hóa bitcoin

Raj Kundra bị tố tham gia lừa đảo tiền mã hóa bitcoin

Cục tội phạm mạng của cảnh sát thành phố vẫn chưa tìm ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào về chồng của Shilpa Shetty, Raj Kundra, trong cuộc điều tra liên tục về việc ông có bất kỳ giao dịch kinh doanh nào với Amit Bharadwaj, bị cáo buộc tham gia mô hình lừa đảo Ponzi (một mô hình lừa đảo đầu tư với hứa hẹn đem lại nhiều lợi nhuận mà rủi ro thấp cho nhà đầu tư) nhằm chiếm đoạt điền mã hóa bitcoin

Cuộc điều tra có liên quan đến các trường hợp được đăng ký với Dattawadi và cảnh sát Nigdi bởi cục tội phạm mạng. Hôm thứ Hai, cục tội phạm mạnh đã đệ trình một danh sách những trường vi cảnh bổ sung dài 4.000 trang tại tòa án thẩm phán đặc biệt (Đạo luật MPID) R N Sardesai chống lại chín bị cáo, tổng giá trị vụ lừa đảo trong trường hợp Dattawadi lên tới 4 crore rupee (đơn vị tiền tệ Ấn Độ) Số tiền chuyển đổi thành tổng số 433 tiền mã hóa bitcoin, cảnh sát cho biết. Danh sách trường hợp vi cảnh liên quan đến vụ kiện Nigdi có thể sẽ được nộp vào ngày 13 tháng Sáu.

Theo bitcoin vietnam Giám đốc thực thi (ED) ở Mumbai đã đặt câu hỏi cho Kundra trong tám giờ vào ngày 5 tháng 6 và ghi lại tuyên bố của ông liên quan đến vụ kiện mà họ đăng ký chống lại Amit. Cảnh sát Pune đã nói rằng họ sẽ kiểm tra xem Kundra có bất kỳ dính dáng nào trong vụ kiện này hay không.
Điều tra viên và thanh tra cục tội phạm mạng Manisha Zende nói với TOI, “Cuộc điều tra chống lại Kundra đang ở giai đoạn sơ bộ và câu hỏi về cái tên của anh ta đang được đề cập trong danh sách trường hợp vi cảnh bổ sung. Cho đến nay, chúng tôi đã không tìm thất bất kỳ bằng chứng cụ thể chống lại anh ta.

Vụ lừa đảo này đề cập đến việc lừa gạt của gần 8.000 nhà đầu tư trên toàn quốc trong một chương trình tiếp thị đa cấp và chương trình tiền mã hóa bitcoin chiếm đoạt 2,000 crore rupee. Tại Pune, tổng số 227 nhà đầu tư đã đệ đơn khiếu nại trong hai vụ việc thiệt hại đến 1.750 tiền mã hóa bitcoin quy đổi thành vài crore rupee. Tổng cộng có 10 bị cáo, bao gồm Amit và em trai ông, Vivek Bharadwaj, đã bị bắt giữ. 12 bị cáo khác, kể cả cha và em trai của Bharadwaj, đều bị truy nã.

Vụ bắt giữ đầu tiên Akash Sancheti được thực hiện vào ngày 13 tháng Giêng. Cảnh sát đã đệ trình một danh sách vi cảnh chống lại ông vào ngày 14 tháng Ba. Danh sách vi cảnh bổ sung này chống lại chín bị cáo còn lại đang bị bắt giữ.
Amit hiện đang bị cảnh sát Kolkata giam giữ liên quan đến vụ kiện đã bị đệ trình ở đó. Những người còn lại bị giam tại nhà tù Yerawada.

Amit, Vivek và ba người khác đã bị bắt từ New Delhi. Những người còn lại bị bắt ở Pune từ tháng 3 đến tháng 4. Tổng cộng có 46 nhân chứng đã được nêu tên trong danh sách vi cảnh bổ sung.


Phó ủy viên cảnh sát (tội phạm mạng và tội phạm kinh tế) Sudhir Hiremath nói, “Amit và những bị cáo khác đã dụ dỗ các nhà đầu tư bằng cách hứa hẹn tăng lợi nhuận so với đầu tư vào tiền mã hóa bitcoin. Năm 2013, Amit và anh trai của ông, Ajay, người đã thành lập công ty Veritable Tech Pte tại Singapore và đăng ký trang web gainbitcoin.com thuộc quyền quản lý của công ty này vào tháng 4 năm 2015.

Tiền mã hóa là hợp pháp ở Singapore. Họ bắt đầu thu hút mọi người đầu tư vào tiền mã hóa bitcoin bằng cách tổ chức các sự kiện quảng cáo giới thiệu về tiền mã hóa và lấy ví dụ về sự tham gia đầu tư tiền mã hóa của những người nổi tiếng Bollywood cùng với những món quà hấp dẫn. Các anh em nhà Bharadwaj cũng tiếp cận kênh đầu tư tiền mã hóa bitcoin.

Hiremath nói, “Ban đầu, bị cáo đưa ra các lợi nhuận cho các nhà đầu tư trên trang web gainbitcoin sau đó tiếp tục thuyết phục họ tiếp tục đầu tư để kiếm thêm tiền. Khi các nhà đầu tư bắt đầu thu hồi tiền của họ, bị cáo đóng cửa trang web gainbitcoin và thả trôi nổi một loại tiền mã hóa khác với cái tên MCap. Họ đã đăng ký một trang web khác mang tên GB21 để đánh lừa các nhà đầu tư. Số tiền thu được từ các nhà đầu tư đã được chuyển tới các dự án đầu tư mạo hiểm mới ở Hồng Kông, British Virgin Islands, Estonia, Dubai và Mỹ và mua lại các tài sản trong tòa tháp sang trọng ở Dubai. ”

Ngun: timesofindia.indiatimes.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Scam - Không có bằng chứng chống lại Raj Kundra tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin Sẽ gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng tài chính


Giá bitcoin Sẽ gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng tài chính

Spencer Bogart, một đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Blockchain Capital, cho rằng Bitcoin (BTC) sẽ an toàn trong thời gian dài hạn. Tuy nhiên, ông có một cái nhìn đa sắc thái về việc giá BTC sẽ diễn ra như thế nào đối với các sự kiện kinh tế khác nhau.

Bogart đã chia sẻ quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 20 tháng 8. Theo ông, rủi ro mất giá tiền tệ có thể khiến giá Bitcoin tăng lên. Ông Bogart bình luận:

“Tôi nghĩ rằng đầu tư Bitcoin dài hạn sẽ là một giải pháp hoàn toàn an toàn. Tôi nghĩ rằng khi bạn gặp rủi ro khi mất giá tiền tệ, những thứ như thế này thì Bitcoin chắc chắn hấp dẫn hơn. Và tôi nghĩ rằng đó là một động lực lớn của việc tăng giá gần đây”.

Tuy nhiên, ông Bogart tiếp tục nói rằng ông không tin BTC sẽ hoạt động tốt về mặt giá cả trong trường hợp khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng. Ông phỏng đoán:

“Khi bạn nghĩ về những cuộc khủng hoảng thực sự nghiêm trọng đang diễn ra, khủng hoảng thanh khoản, một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khác, tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ phải vật lộn để làm tốt từ góc độ giá cả”.

Bogart cũng lưu ý rằng, theo ý kiến ​​của ông, đây không phải là tình trạng ở hiện tại, thêm vào đó, ông không tin rằng hiện tại chúng ta đang có những cuộc khủng hoảng kinh tế.

Phá giá tiền fiat tốt cho BTC

Như đã báo cáo trước đó, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Mike Novogratz dường như đồng ý với ông Bogart liên quan đến quan điểm của ông rằng rủi ro mất giá tiền tệ ảnh hưởng tích cực đến giá BTC. Vào đầu tháng 8, ông Novogratz đã nhận xét:

“Với đồng nhân dân tệ hơn 7,0, một cuộc chiến ngoại hối, sự bất ổn ở HKG và sự khởi đầu của tăng trưởng vốn, BTC có thể có chỗ đứng thực sự của nó”.

Tài sản kỹ thuật số Morgan Creek, Anthony Anthony Pompliano cũng đưa ra nhận xét trên Twitter: “CẬP NHẬT: Bitcoin đang hoạt động như được thiết kế trong thời gian bất ổn toàn cầu”.

Tuần này, công ty dịch vụ tài chính tiền mã hóa, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire cũng cho rằng Bitcoin đặc biệt hấp dẫn đối với những người muốn kiểm soát tiền của họ.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain