Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Scam - Không có bằng chứng chống lại Raj Kundra

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/06/2018 - 159 lượt xem
Chia sẻ
 

Raj Kundra bị tố tham gia lừa đảo tiền mã hóa bitcoin

Raj Kundra bị tố tham gia lừa đảo tiền mã hóa bitcoin

Cục tội phạm mạng của cảnh sát thành phố vẫn chưa tìm ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào về chồng của Shilpa Shetty, Raj Kundra, trong cuộc điều tra liên tục về việc ông có bất kỳ giao dịch kinh doanh nào với Amit Bharadwaj, bị cáo buộc tham gia mô hình lừa đảo Ponzi (một mô hình lừa đảo đầu tư với hứa hẹn đem lại nhiều lợi nhuận mà rủi ro thấp cho nhà đầu tư) nhằm chiếm đoạt điền mã hóa bitcoin

Cuộc điều tra có liên quan đến các trường hợp được đăng ký với Dattawadi và cảnh sát Nigdi bởi cục tội phạm mạng. Hôm thứ Hai, cục tội phạm mạnh đã đệ trình một danh sách những trường vi cảnh bổ sung dài 4.000 trang tại tòa án thẩm phán đặc biệt (Đạo luật MPID) R N Sardesai chống lại chín bị cáo, tổng giá trị vụ lừa đảo trong trường hợp Dattawadi lên tới 4 crore rupee (đơn vị tiền tệ Ấn Độ) Số tiền chuyển đổi thành tổng số 433 tiền mã hóa bitcoin, cảnh sát cho biết. Danh sách trường hợp vi cảnh liên quan đến vụ kiện Nigdi có thể sẽ được nộp vào ngày 13 tháng Sáu.

Theo bitcoin vietnam Giám đốc thực thi (ED) ở Mumbai đã đặt câu hỏi cho Kundra trong tám giờ vào ngày 5 tháng 6 và ghi lại tuyên bố của ông liên quan đến vụ kiện mà họ đăng ký chống lại Amit. Cảnh sát Pune đã nói rằng họ sẽ kiểm tra xem Kundra có bất kỳ dính dáng nào trong vụ kiện này hay không.
Điều tra viên và thanh tra cục tội phạm mạng Manisha Zende nói với TOI, “Cuộc điều tra chống lại Kundra đang ở giai đoạn sơ bộ và câu hỏi về cái tên của anh ta đang được đề cập trong danh sách trường hợp vi cảnh bổ sung. Cho đến nay, chúng tôi đã không tìm thất bất kỳ bằng chứng cụ thể chống lại anh ta.

Vụ lừa đảo này đề cập đến việc lừa gạt của gần 8.000 nhà đầu tư trên toàn quốc trong một chương trình tiếp thị đa cấp và chương trình tiền mã hóa bitcoin chiếm đoạt 2,000 crore rupee. Tại Pune, tổng số 227 nhà đầu tư đã đệ đơn khiếu nại trong hai vụ việc thiệt hại đến 1.750 tiền mã hóa bitcoin quy đổi thành vài crore rupee. Tổng cộng có 10 bị cáo, bao gồm Amit và em trai ông, Vivek Bharadwaj, đã bị bắt giữ. 12 bị cáo khác, kể cả cha và em trai của Bharadwaj, đều bị truy nã.

Vụ bắt giữ đầu tiên Akash Sancheti được thực hiện vào ngày 13 tháng Giêng. Cảnh sát đã đệ trình một danh sách vi cảnh chống lại ông vào ngày 14 tháng Ba. Danh sách vi cảnh bổ sung này chống lại chín bị cáo còn lại đang bị bắt giữ.
Amit hiện đang bị cảnh sát Kolkata giam giữ liên quan đến vụ kiện đã bị đệ trình ở đó. Những người còn lại bị giam tại nhà tù Yerawada.

Amit, Vivek và ba người khác đã bị bắt từ New Delhi. Những người còn lại bị bắt ở Pune từ tháng 3 đến tháng 4. Tổng cộng có 46 nhân chứng đã được nêu tên trong danh sách vi cảnh bổ sung.


Phó ủy viên cảnh sát (tội phạm mạng và tội phạm kinh tế) Sudhir Hiremath nói, “Amit và những bị cáo khác đã dụ dỗ các nhà đầu tư bằng cách hứa hẹn tăng lợi nhuận so với đầu tư vào tiền mã hóa bitcoin. Năm 2013, Amit và anh trai của ông, Ajay, người đã thành lập công ty Veritable Tech Pte tại Singapore và đăng ký trang web gainbitcoin.com thuộc quyền quản lý của công ty này vào tháng 4 năm 2015.

Tiền mã hóa là hợp pháp ở Singapore. Họ bắt đầu thu hút mọi người đầu tư vào tiền mã hóa bitcoin bằng cách tổ chức các sự kiện quảng cáo giới thiệu về tiền mã hóa và lấy ví dụ về sự tham gia đầu tư tiền mã hóa của những người nổi tiếng Bollywood cùng với những món quà hấp dẫn. Các anh em nhà Bharadwaj cũng tiếp cận kênh đầu tư tiền mã hóa bitcoin.

Hiremath nói, “Ban đầu, bị cáo đưa ra các lợi nhuận cho các nhà đầu tư trên trang web gainbitcoin sau đó tiếp tục thuyết phục họ tiếp tục đầu tư để kiếm thêm tiền. Khi các nhà đầu tư bắt đầu thu hồi tiền của họ, bị cáo đóng cửa trang web gainbitcoin và thả trôi nổi một loại tiền mã hóa khác với cái tên MCap. Họ đã đăng ký một trang web khác mang tên GB21 để đánh lừa các nhà đầu tư. Số tiền thu được từ các nhà đầu tư đã được chuyển tới các dự án đầu tư mạo hiểm mới ở Hồng Kông, British Virgin Islands, Estonia, Dubai và Mỹ và mua lại các tài sản trong tòa tháp sang trọng ở Dubai. ”

Ngun: timesofindia.indiatimes.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Scam - Không có bằng chứng chống lại Raj Kundra tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm


Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm

Tiền mã hóa Bitcoin (BTC) tăng hơn 12.000 Đô đã lần đầu tiên chiếm lĩnh thị trường trên 60% kể từ tháng 4 năm 2017, dữ liệu từ CoinMarketCap đã xác nhận vào ngày 26 tháng 6.

Sau sự tăng trưởng nhanh chóng của nó trong những ngày gần đây, giá bitcoin đã đạt đến mức chưa từng thấy kể từ sau khi kết thúc đợt tăng giá năm 2017.

Những thành công đã đến từ altcoin, đồng tiền ảo đã thất bại trong việc tạo ra hiệu ứng tương tự. Do đó, sự thống trị BTC trong thị trường tiền điện tử hiện tại là 62% - nhiều hơn bất cứ thời điểm nào trong hai năm qua.

Vốn hóa thị trường Bitcoin Bitcoin hiện ở mức 226 tỷ Đô trên tổng số vốn hóa trị giá 365 tỷ Đô.

Với mức tăng 12,5% hàng ngày vào lúc cao điểm, BTC/USD đang vượt trội hơn cả lựa chọn tốt nhất tiếp theo trong mười loại tiền điện tử hàng đầu, ethereum (ETH). Lợi nhuận ròng đạt 6,2% trong cùng kỳ, vốn hóa thị trường của nó vẫn tăng vọt trên 35 tỷ Đô lần đầu tiên kể từ tháng Tám.

Các nhà bình luận Bitcoin đã vui mừng trước những con số thống trị mới này, 2 tài khoản Twitter là Armin van Bitcoin cho rằng con số mà CoinMarketCap đưa ra là chưa hẳn chính xác và con số thực tế đã đạt gần 95%.

Nếu một đồng tiền được giao dịch tập trung, được đào trước, có khối lượng giao dịch thấp, không được liệt kê trên nhiều hơn một trao đổi hoặc được chốt vào giao dịch (Bitcoin), điều đó có nghĩa vốn hóa thị trường của nó là vô nghĩa. Hầu hết các đồng tiền đều có tiêu chí đó”.

Nói cách khác, trong khi Bitcoin là một loại tiền điện tử lâu đời, thành lập tiền ảo, thì lượng altcoin mới tiềm năng là gần như vô hạn, có thể làm thay đổi chỉ số vốn hóa thị trường nói chung.

Trước đó, Cointelegraph đã thông báo về một chỉ số giá bitcoin kỹ thuật trong đó đề xuất một mức giá hợp lý cho tiền điện tử vào cuối năm 2019 sẽ vào khoảng 21.000 Đô. Điều này sẽ đánh bại mức cao nhất mọi thời đại của năm 2017 khoảng $ 1.000.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain