Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Scam - Không có bằng chứng chống lại Raj Kundra

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/06/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

Raj Kundra bị tố tham gia lừa đảo tiền mã hóa bitcoin

Raj Kundra bị tố tham gia lừa đảo tiền mã hóa bitcoin

Cục tội phạm mạng của cảnh sát thành phố vẫn chưa tìm ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào về chồng của Shilpa Shetty, Raj Kundra, trong cuộc điều tra liên tục về việc ông có bất kỳ giao dịch kinh doanh nào với Amit Bharadwaj, bị cáo buộc tham gia mô hình lừa đảo Ponzi (một mô hình lừa đảo đầu tư với hứa hẹn đem lại nhiều lợi nhuận mà rủi ro thấp cho nhà đầu tư) nhằm chiếm đoạt điền mã hóa bitcoin

Cuộc điều tra có liên quan đến các trường hợp được đăng ký với Dattawadi và cảnh sát Nigdi bởi cục tội phạm mạng. Hôm thứ Hai, cục tội phạm mạnh đã đệ trình một danh sách những trường vi cảnh bổ sung dài 4.000 trang tại tòa án thẩm phán đặc biệt (Đạo luật MPID) R N Sardesai chống lại chín bị cáo, tổng giá trị vụ lừa đảo trong trường hợp Dattawadi lên tới 4 crore rupee (đơn vị tiền tệ Ấn Độ) Số tiền chuyển đổi thành tổng số 433 tiền mã hóa bitcoin, cảnh sát cho biết. Danh sách trường hợp vi cảnh liên quan đến vụ kiện Nigdi có thể sẽ được nộp vào ngày 13 tháng Sáu.

Theo bitcoin vietnam Giám đốc thực thi (ED) ở Mumbai đã đặt câu hỏi cho Kundra trong tám giờ vào ngày 5 tháng 6 và ghi lại tuyên bố của ông liên quan đến vụ kiện mà họ đăng ký chống lại Amit. Cảnh sát Pune đã nói rằng họ sẽ kiểm tra xem Kundra có bất kỳ dính dáng nào trong vụ kiện này hay không.
Điều tra viên và thanh tra cục tội phạm mạng Manisha Zende nói với TOI, “Cuộc điều tra chống lại Kundra đang ở giai đoạn sơ bộ và câu hỏi về cái tên của anh ta đang được đề cập trong danh sách trường hợp vi cảnh bổ sung. Cho đến nay, chúng tôi đã không tìm thất bất kỳ bằng chứng cụ thể chống lại anh ta.

Vụ lừa đảo này đề cập đến việc lừa gạt của gần 8.000 nhà đầu tư trên toàn quốc trong một chương trình tiếp thị đa cấp và chương trình tiền mã hóa bitcoin chiếm đoạt 2,000 crore rupee. Tại Pune, tổng số 227 nhà đầu tư đã đệ đơn khiếu nại trong hai vụ việc thiệt hại đến 1.750 tiền mã hóa bitcoin quy đổi thành vài crore rupee. Tổng cộng có 10 bị cáo, bao gồm Amit và em trai ông, Vivek Bharadwaj, đã bị bắt giữ. 12 bị cáo khác, kể cả cha và em trai của Bharadwaj, đều bị truy nã.

Vụ bắt giữ đầu tiên Akash Sancheti được thực hiện vào ngày 13 tháng Giêng. Cảnh sát đã đệ trình một danh sách vi cảnh chống lại ông vào ngày 14 tháng Ba. Danh sách vi cảnh bổ sung này chống lại chín bị cáo còn lại đang bị bắt giữ.
Amit hiện đang bị cảnh sát Kolkata giam giữ liên quan đến vụ kiện đã bị đệ trình ở đó. Những người còn lại bị giam tại nhà tù Yerawada.

Amit, Vivek và ba người khác đã bị bắt từ New Delhi. Những người còn lại bị bắt ở Pune từ tháng 3 đến tháng 4. Tổng cộng có 46 nhân chứng đã được nêu tên trong danh sách vi cảnh bổ sung.


Phó ủy viên cảnh sát (tội phạm mạng và tội phạm kinh tế) Sudhir Hiremath nói, “Amit và những bị cáo khác đã dụ dỗ các nhà đầu tư bằng cách hứa hẹn tăng lợi nhuận so với đầu tư vào tiền mã hóa bitcoin. Năm 2013, Amit và anh trai của ông, Ajay, người đã thành lập công ty Veritable Tech Pte tại Singapore và đăng ký trang web gainbitcoin.com thuộc quyền quản lý của công ty này vào tháng 4 năm 2015.

Tiền mã hóa là hợp pháp ở Singapore. Họ bắt đầu thu hút mọi người đầu tư vào tiền mã hóa bitcoin bằng cách tổ chức các sự kiện quảng cáo giới thiệu về tiền mã hóa và lấy ví dụ về sự tham gia đầu tư tiền mã hóa của những người nổi tiếng Bollywood cùng với những món quà hấp dẫn. Các anh em nhà Bharadwaj cũng tiếp cận kênh đầu tư tiền mã hóa bitcoin.

Hiremath nói, “Ban đầu, bị cáo đưa ra các lợi nhuận cho các nhà đầu tư trên trang web gainbitcoin sau đó tiếp tục thuyết phục họ tiếp tục đầu tư để kiếm thêm tiền. Khi các nhà đầu tư bắt đầu thu hồi tiền của họ, bị cáo đóng cửa trang web gainbitcoin và thả trôi nổi một loại tiền mã hóa khác với cái tên MCap. Họ đã đăng ký một trang web khác mang tên GB21 để đánh lừa các nhà đầu tư. Số tiền thu được từ các nhà đầu tư đã được chuyển tới các dự án đầu tư mạo hiểm mới ở Hồng Kông, British Virgin Islands, Estonia, Dubai và Mỹ và mua lại các tài sản trong tòa tháp sang trọng ở Dubai. ”

Ngun: timesofindia.indiatimes.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Scam - Không có bằng chứng chống lại Raj Kundra tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương và những quy định về tiền điện tử


Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, Banque de France, gần đây, ông đã đưa ra những bình luận có  liên quan đến cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Vào ngày 16 tháng 10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ hợp pháp ở London, nơi ông cũng đã từng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay.

Beau đã tuyên bố rằng: Hệ sinh thái này được dựa trên ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra: Với sự phát triển ngày càng đa dạng của các loại hình công nghệ, chính vì lẽ đó mà những ngân hàng truyền thống sẽ phải đối mặt với những thay đổi đáng kể này như blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán là hai đại diện tiêu biểu cho sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ.

Vơi sự xuất hiện của cái được gọi là tài sản tiền điện tử và còn được gọi là stablecoin, chúng ta có thể thấy hình thức thanh toán  mới có thể phát triển và tạo ra sự cạnh tranh. Theo các nhà quảng bá của họ, nguồn tích trữ của tiền điện tử còn có thể thay thế hoàn toàn tiền thương mại và thay thế ngân hàng trung ương làm tài sản thanh toán tại trung tâm của hệ thống thanh toán của chúng tôi.

Beau đã tiếp tục đưa ra quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng: Các stablecoin thường có quy mô và có tiềm năng lớn. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà đưa ra những thách thức không lường trước được về tầm quan trọng của khối tài sản dự trữ trên toàn hệ thống. Và bên cạnh đó, nó còn có những ảnh hưởng đến chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau tiếp tục bày tỏ thêm về quan điểm của cá nhân ông rằng: Các ngân hàng trung ương thực sự chỉ có ba tùy chọn có sẵn để giải quyết vấn đề của tiền điện tử.


Đầu tiên, họ sẽ phải hoàn toàn bỏ qua những rủi ro có liên quan đến nguồn tài sản của tiền điện tử, điều này cũng thực sự sẽ không thể giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Tùy chọn thứ hai được chỉ ra là: Họ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử. Và tùy chọn có sẵn thứ ba, và cũng là tùy chọn hiện đang được ưa thích nhất tại châu Âu và Pháp. Theo Beau, tùy chọn thứ ba chính là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên nội dung thống nhất của toàn hội đồng.

Những tiêu chuẩn của thách thức.

Thật vậy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các quy định và thủ tục trong không gian tiền điện tử và blockchain đã được xác định là một vấn đề lớn của ngành công nghệ hiện nay. Và vấn đề này được xác định bởi cả các nhà quản lý và người chơi trong ngành. Đáng chú ý Công ty dịch vụ chuyên nghiệp về lĩnh vực công nghệ “Big Four” Deloitte cũng đưa ra những lưu ý về việc thiếu tiêu chuẩn hóa là một trở ngại vô cùng lớn cho việc áp dụng blockchain trong một báo cáo năm ngoái.Nhà phát triển nền tảng của công ty công nghệ Monero (XMR)-Riccardo Spagni trước đây đã đề xuất rằng: Các tiêu chuẩn quy định quốc tế không đồng đều sẽ dẫn đến việc chảy máu chất xám liên quan đến tiền điện tử. Điều đó cũng có thể diễu hiểu: Vì các tài năng trong ngành công nghệ, họ sẽ phải lựa chọn và sẽ chuyển sang các khu vực pháp lý sẽ đem lại được cho họ nguồn lợi lớn nhất.

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia đã cố gắng đón đầu và lường trước cho vấn đề chảy máu chất xám. Chính vì lẽ đó, họ đã cố gắng cải thiện và tạo ra những môi trường pháp lý thân thiện trong phạm vi quyền hạn của họ.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ-Warren Davidson đã cho ra mắt lại Đạo luật phân loại mã thông báo-một dự luật loại trừ tiền điện tử khỏi phân loại theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
TAGS
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain