Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Scam - Không có bằng chứng chống lại Raj Kundra

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/06/2018 - 71 lượt xem
Chia sẻ
 

Raj Kundra bị tố tham gia lừa đảo tiền mã hóa bitcoin

Raj Kundra bị tố tham gia lừa đảo tiền mã hóa bitcoin

Cục tội phạm mạng của cảnh sát thành phố vẫn chưa tìm ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào về chồng của Shilpa Shetty, Raj Kundra, trong cuộc điều tra liên tục về việc ông có bất kỳ giao dịch kinh doanh nào với Amit Bharadwaj, bị cáo buộc tham gia mô hình lừa đảo Ponzi (một mô hình lừa đảo đầu tư với hứa hẹn đem lại nhiều lợi nhuận mà rủi ro thấp cho nhà đầu tư) nhằm chiếm đoạt điền mã hóa bitcoin

Cuộc điều tra có liên quan đến các trường hợp được đăng ký với Dattawadi và cảnh sát Nigdi bởi cục tội phạm mạng. Hôm thứ Hai, cục tội phạm mạnh đã đệ trình một danh sách những trường vi cảnh bổ sung dài 4.000 trang tại tòa án thẩm phán đặc biệt (Đạo luật MPID) R N Sardesai chống lại chín bị cáo, tổng giá trị vụ lừa đảo trong trường hợp Dattawadi lên tới 4 crore rupee (đơn vị tiền tệ Ấn Độ) Số tiền chuyển đổi thành tổng số 433 tiền mã hóa bitcoin, cảnh sát cho biết. Danh sách trường hợp vi cảnh liên quan đến vụ kiện Nigdi có thể sẽ được nộp vào ngày 13 tháng Sáu.

Theo bitcoin vietnam Giám đốc thực thi (ED) ở Mumbai đã đặt câu hỏi cho Kundra trong tám giờ vào ngày 5 tháng 6 và ghi lại tuyên bố của ông liên quan đến vụ kiện mà họ đăng ký chống lại Amit. Cảnh sát Pune đã nói rằng họ sẽ kiểm tra xem Kundra có bất kỳ dính dáng nào trong vụ kiện này hay không.
Điều tra viên và thanh tra cục tội phạm mạng Manisha Zende nói với TOI, “Cuộc điều tra chống lại Kundra đang ở giai đoạn sơ bộ và câu hỏi về cái tên của anh ta đang được đề cập trong danh sách trường hợp vi cảnh bổ sung. Cho đến nay, chúng tôi đã không tìm thất bất kỳ bằng chứng cụ thể chống lại anh ta.

Vụ lừa đảo này đề cập đến việc lừa gạt của gần 8.000 nhà đầu tư trên toàn quốc trong một chương trình tiếp thị đa cấp và chương trình tiền mã hóa bitcoin chiếm đoạt 2,000 crore rupee. Tại Pune, tổng số 227 nhà đầu tư đã đệ đơn khiếu nại trong hai vụ việc thiệt hại đến 1.750 tiền mã hóa bitcoin quy đổi thành vài crore rupee. Tổng cộng có 10 bị cáo, bao gồm Amit và em trai ông, Vivek Bharadwaj, đã bị bắt giữ. 12 bị cáo khác, kể cả cha và em trai của Bharadwaj, đều bị truy nã.

Vụ bắt giữ đầu tiên Akash Sancheti được thực hiện vào ngày 13 tháng Giêng. Cảnh sát đã đệ trình một danh sách vi cảnh chống lại ông vào ngày 14 tháng Ba. Danh sách vi cảnh bổ sung này chống lại chín bị cáo còn lại đang bị bắt giữ.
Amit hiện đang bị cảnh sát Kolkata giam giữ liên quan đến vụ kiện đã bị đệ trình ở đó. Những người còn lại bị giam tại nhà tù Yerawada.

Amit, Vivek và ba người khác đã bị bắt từ New Delhi. Những người còn lại bị bắt ở Pune từ tháng 3 đến tháng 4. Tổng cộng có 46 nhân chứng đã được nêu tên trong danh sách vi cảnh bổ sung.


Phó ủy viên cảnh sát (tội phạm mạng và tội phạm kinh tế) Sudhir Hiremath nói, “Amit và những bị cáo khác đã dụ dỗ các nhà đầu tư bằng cách hứa hẹn tăng lợi nhuận so với đầu tư vào tiền mã hóa bitcoin. Năm 2013, Amit và anh trai của ông, Ajay, người đã thành lập công ty Veritable Tech Pte tại Singapore và đăng ký trang web gainbitcoin.com thuộc quyền quản lý của công ty này vào tháng 4 năm 2015.

Tiền mã hóa là hợp pháp ở Singapore. Họ bắt đầu thu hút mọi người đầu tư vào tiền mã hóa bitcoin bằng cách tổ chức các sự kiện quảng cáo giới thiệu về tiền mã hóa và lấy ví dụ về sự tham gia đầu tư tiền mã hóa của những người nổi tiếng Bollywood cùng với những món quà hấp dẫn. Các anh em nhà Bharadwaj cũng tiếp cận kênh đầu tư tiền mã hóa bitcoin.

Hiremath nói, “Ban đầu, bị cáo đưa ra các lợi nhuận cho các nhà đầu tư trên trang web gainbitcoin sau đó tiếp tục thuyết phục họ tiếp tục đầu tư để kiếm thêm tiền. Khi các nhà đầu tư bắt đầu thu hồi tiền của họ, bị cáo đóng cửa trang web gainbitcoin và thả trôi nổi một loại tiền mã hóa khác với cái tên MCap. Họ đã đăng ký một trang web khác mang tên GB21 để đánh lừa các nhà đầu tư. Số tiền thu được từ các nhà đầu tư đã được chuyển tới các dự án đầu tư mạo hiểm mới ở Hồng Kông, British Virgin Islands, Estonia, Dubai và Mỹ và mua lại các tài sản trong tòa tháp sang trọng ở Dubai. ”

Ngun: timesofindia.indiatimes.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Scam - Không có bằng chứng chống lại Raj Kundra tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ