Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Scam - Không có bằng chứng chống lại Raj Kundra

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/06/2018 - 110 lượt xem
Chia sẻ
 

Raj Kundra bị tố tham gia lừa đảo tiền mã hóa bitcoin

Raj Kundra bị tố tham gia lừa đảo tiền mã hóa bitcoin

Cục tội phạm mạng của cảnh sát thành phố vẫn chưa tìm ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào về chồng của Shilpa Shetty, Raj Kundra, trong cuộc điều tra liên tục về việc ông có bất kỳ giao dịch kinh doanh nào với Amit Bharadwaj, bị cáo buộc tham gia mô hình lừa đảo Ponzi (một mô hình lừa đảo đầu tư với hứa hẹn đem lại nhiều lợi nhuận mà rủi ro thấp cho nhà đầu tư) nhằm chiếm đoạt điền mã hóa bitcoin

Cuộc điều tra có liên quan đến các trường hợp được đăng ký với Dattawadi và cảnh sát Nigdi bởi cục tội phạm mạng. Hôm thứ Hai, cục tội phạm mạnh đã đệ trình một danh sách những trường vi cảnh bổ sung dài 4.000 trang tại tòa án thẩm phán đặc biệt (Đạo luật MPID) R N Sardesai chống lại chín bị cáo, tổng giá trị vụ lừa đảo trong trường hợp Dattawadi lên tới 4 crore rupee (đơn vị tiền tệ Ấn Độ) Số tiền chuyển đổi thành tổng số 433 tiền mã hóa bitcoin, cảnh sát cho biết. Danh sách trường hợp vi cảnh liên quan đến vụ kiện Nigdi có thể sẽ được nộp vào ngày 13 tháng Sáu.

Theo bitcoin vietnam Giám đốc thực thi (ED) ở Mumbai đã đặt câu hỏi cho Kundra trong tám giờ vào ngày 5 tháng 6 và ghi lại tuyên bố của ông liên quan đến vụ kiện mà họ đăng ký chống lại Amit. Cảnh sát Pune đã nói rằng họ sẽ kiểm tra xem Kundra có bất kỳ dính dáng nào trong vụ kiện này hay không.
Điều tra viên và thanh tra cục tội phạm mạng Manisha Zende nói với TOI, “Cuộc điều tra chống lại Kundra đang ở giai đoạn sơ bộ và câu hỏi về cái tên của anh ta đang được đề cập trong danh sách trường hợp vi cảnh bổ sung. Cho đến nay, chúng tôi đã không tìm thất bất kỳ bằng chứng cụ thể chống lại anh ta.

Vụ lừa đảo này đề cập đến việc lừa gạt của gần 8.000 nhà đầu tư trên toàn quốc trong một chương trình tiếp thị đa cấp và chương trình tiền mã hóa bitcoin chiếm đoạt 2,000 crore rupee. Tại Pune, tổng số 227 nhà đầu tư đã đệ đơn khiếu nại trong hai vụ việc thiệt hại đến 1.750 tiền mã hóa bitcoin quy đổi thành vài crore rupee. Tổng cộng có 10 bị cáo, bao gồm Amit và em trai ông, Vivek Bharadwaj, đã bị bắt giữ. 12 bị cáo khác, kể cả cha và em trai của Bharadwaj, đều bị truy nã.

Vụ bắt giữ đầu tiên Akash Sancheti được thực hiện vào ngày 13 tháng Giêng. Cảnh sát đã đệ trình một danh sách vi cảnh chống lại ông vào ngày 14 tháng Ba. Danh sách vi cảnh bổ sung này chống lại chín bị cáo còn lại đang bị bắt giữ.
Amit hiện đang bị cảnh sát Kolkata giam giữ liên quan đến vụ kiện đã bị đệ trình ở đó. Những người còn lại bị giam tại nhà tù Yerawada.

Amit, Vivek và ba người khác đã bị bắt từ New Delhi. Những người còn lại bị bắt ở Pune từ tháng 3 đến tháng 4. Tổng cộng có 46 nhân chứng đã được nêu tên trong danh sách vi cảnh bổ sung.


Phó ủy viên cảnh sát (tội phạm mạng và tội phạm kinh tế) Sudhir Hiremath nói, “Amit và những bị cáo khác đã dụ dỗ các nhà đầu tư bằng cách hứa hẹn tăng lợi nhuận so với đầu tư vào tiền mã hóa bitcoin. Năm 2013, Amit và anh trai của ông, Ajay, người đã thành lập công ty Veritable Tech Pte tại Singapore và đăng ký trang web gainbitcoin.com thuộc quyền quản lý của công ty này vào tháng 4 năm 2015.

Tiền mã hóa là hợp pháp ở Singapore. Họ bắt đầu thu hút mọi người đầu tư vào tiền mã hóa bitcoin bằng cách tổ chức các sự kiện quảng cáo giới thiệu về tiền mã hóa và lấy ví dụ về sự tham gia đầu tư tiền mã hóa của những người nổi tiếng Bollywood cùng với những món quà hấp dẫn. Các anh em nhà Bharadwaj cũng tiếp cận kênh đầu tư tiền mã hóa bitcoin.

Hiremath nói, “Ban đầu, bị cáo đưa ra các lợi nhuận cho các nhà đầu tư trên trang web gainbitcoin sau đó tiếp tục thuyết phục họ tiếp tục đầu tư để kiếm thêm tiền. Khi các nhà đầu tư bắt đầu thu hồi tiền của họ, bị cáo đóng cửa trang web gainbitcoin và thả trôi nổi một loại tiền mã hóa khác với cái tên MCap. Họ đã đăng ký một trang web khác mang tên GB21 để đánh lừa các nhà đầu tư. Số tiền thu được từ các nhà đầu tư đã được chuyển tới các dự án đầu tư mạo hiểm mới ở Hồng Kông, British Virgin Islands, Estonia, Dubai và Mỹ và mua lại các tài sản trong tòa tháp sang trọng ở Dubai. ”

Ngun: timesofindia.indiatimes.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Scam - Không có bằng chứng chống lại Raj Kundra tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ