Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 25/02] Bitcoin sẽ chạm mức 100 nghìn đô la vào năm 2025 và kéo giá các altcoin?

Đăng bởi: Linh  - 25/02/2020 - 998 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin sẽ chạm mức 100 nghìn đô la vào năm 2025 và kéo giá các altcoin?

Justin Sun, người sáng lập và CEO của Tron (TRX) đang đầu tư vào một số loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin (BTC). Ông nói mình là người tin tưởng lâu dài vào tiền điện tử và sở hữu cổ phần trong nhiều altcoin, bao gồm hai đồng tiền lớn nhất sau Bitcoin - Ether (ETH) và XRP.

 

null

 

Giám đốc điều hành Tron dự đoán rằng Bitcoin sẽ vượt mốc 100.000 đô la vào năm 2025

Khi được hỏi liệu Sun có danh mục đầu tư tiền điện tử đa dạng hay không, CEO của Tron đã trả lời: “Tôi cũng sở hữu rất nhiều XRP và Ethereum. Tôi giống như một người tin tưởng lâu dài vào tiền điện tử nên tôi muốn tất cả các tài sản tiền điện tử. Vì vậy, đó là lí do tại sao tôi cũng sở hữu rất nhiều loại tiền điện tử khác nhau.” Là một người tin tưởng vào tiền điện tử, Sun rất lạc quan về giá của tiền điện tử và tự tin rằng tiền điện tử như Bitcoin là tương lai của tiền. Trong cuộc phỏng vấn, CEO của Tron dự đoán rằng Bitcoin sẽ vượt mốc 100.000 đô la vào năm 2025, nhấn mạnh rằng các loại tiền điện tử khác sẽ đi theo xu hướng.

CEO Tron chỉ sử dụng tiền pháp định trong cuộc sống hàng ngày

Để phù hợp với lập trường tăng giá của mình đối với tiền điện tử, Tron Land Justin Sun đã tuyên bố rằng ông đầu tư tất cả tiền của mình vào tiền điện tử. Tuy nhiên, Sun vẫn chuyển đổi tiền điện tử của mình bằng các loại tiền tệ fiat như đồng đô la Mỹ. Trong cuộc phỏng vấn, CEO của Tron nói rằng anh ta chỉ rút tiền điện tử khi anh ta cần tiêu tiền trong cuộc sống hàng ngày. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, CEO của Tron tiết lộ rằng ông đã cố gắng thuyết phục chính xác nhà đầu tư tỷ phú nổi tiếng rằng tiền điện tử sẽ tăng mạnh trong những năm tới. Thay vào đó, Justin Sun đã cố gắng giải thích một số tiềm năng về tiền điện tử cho Buffett khi anh ta muốn anh ta hiểu các nguyên tắc cơ bản cơ bản của blockchain và tiền điện tử như giao dịch tiền điện tử tức thời.

 

Sàn Binance bổ sung tiền điện tử Hồng Kông vào cổng Fiat

Theo thông báo ngày 21 tháng 2, Binance hiện cung cấp cả tiền gửi và rút tiền bằng đô la Hồng Kông mà không mất phí gửi tiền. Sau khi gửi đô la Hồng Kông, người dùng có thể tự do chi tiêu chúng vào tiền điện tử. Tiền gửi được kích hoạt thông qua quan hệ đối tác giữa Binance và bộ xử lý thanh toán Epay. Người dùng có thể gửi tiền bằng mã nhanh chóng, chuyển khoản ngân hàng, SEPA, Fasapay, PM và các dịch vụ rút tiền và rút tiền điện tử khác.

Sàn giao dịch gần đây đã thêm 15 tùy chọn tiền tệ fiat bổ sung cho giao dịch mua Visa và Mastercard trên nền tảng của nó. Ngay trước thông báo này, hãng cũng đã bổ sung các cặp rúp Nga cho nền tảng giao dịch ngang hàng của mình. Tất cả những nỗ lực này cho thấy Binance đang cố gắng thu hút mọi người tham gia thị trường tiền điện tử trong thị trường tăng giá mới này. Tuy nhiên, sự gia tăng cơ sở người dùng không phải là không có hậu quả của nó.

Bảo trì không theo quy định

Trong sự gia tăng gần đây về khối lượng người dùng, nền tảng này gần đây cũng đã báo cáo những khó khăn kỹ thuật. Một báo cáo được công bố đầu tháng này cho thấy rằng một phần của các vấn đề về hiệu suất mà người dùng Binance phải chịu đựng là do lưu lượng truy cập tăng đột biến. Mới đây, Changpeng Zhao, người sáng lập và CEO của Binance, đã bày tỏ ý tưởng rằng giá Bitcoin Bitcoin vẫn chưa thích ứng với việc giảm một nửa phần thưởng sắp tới và sẽ còn tăng hơn nữa. Nếu anh ấy đúng, nền tảng nên mong đợi lưu lượng truy cập sẽ tăng hơn nữa.

 

Dược sĩ kêu gọi FDA sử dụng blockchain để theo dõi dược phẩm

25 nhà sản xuất dược phẩm, nhà phân phối, đối tác hậu cần hàng đầu và các đại diện khác của chuỗi cung ứng dược phẩm đã công bố một báo cáo tranh luận về việc áp dụng công nghệ blockchain để theo dõi và theo dõi thuốc theo toa sau khi hoàn thành chương trình thí điểm với cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

 

null

 

Vào đầu năm 2019, FDA đã bắt đầu chấp nhận các đề xuất cho các dự án tìm cách hỗ trợ văn phòng đáp ứng các yêu cầu năm 2023 của đạo luật Bảo mật và chuỗi cung ứng Thuốc (DSCSA) - đòi hỏi ngành dược phẩm phải theo dõi các thay đổi hợp pháp về quyền sở hữu dược phẩm trong chuỗi cung ứng . Vào tháng 6 năm 2019, Dự án MediLedger đã được FDA chấp thuận, bao gồm một nhóm làm việc gồm 25 công ty lớn hoạt động trong chuỗi cung ứng dược phẩm đang tìm cách đánh giá Mạng MediLedger dựa trên blockchain như một phương tiện để theo dõi và truy tìm thuốc theo toa ở Mỹ.

Các thành viên của MediLedger, bao gồm công ty dược phẩm đa quốc gia Pfizer, nhà bán buôn thuốc AmerisourceBergen, nhà điều hành của chuỗi dược phẩm lớn thứ hai của Hoa Kỳ Walgreen, tập đoàn bán lẻ đa quốc gia Walmart và công ty dịch vụ giao hàng FedEx.

Chuỗi cung ứng dược phẩm của Mỹ có thể bị ảnh hưởng nếu không có blockchain

Báo cáo cho biết nhóm làm việc tin rằng sự vắng mặt của một điểm trung tâm của việc chia sẻ dữ liệu, sẽ dẫn đến việc nguồn cung dược phẩm của Hoa Kỳ tụt hậu so với các đối thủ quốc tế khi các công ty đấu tranh với việc giữ dữ liệu chính xác và chia sẻ hoàn toàn trên nhiều đối tác, hệ thống và định dạng kỹ thuật. Tài liệu cảnh báo rằng trong trường hợp khủng hoảng sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng, các bên liên quan và đại lý sẽ đấu tranh để xác định và cách ly sản phẩm nghi ngờ kịp thời, tiếp tục đặt cuộc sống của bệnh nhân bị đe dọa, thêm vào đó là sử dụng những tiến bộ của công nghệ như blockchain có thể tránh được những rủi ro đáng kể này.

Bằng chứng không kiến ​​thức được sử dụng để bảo vệ thông tin bí mật

Báo cáo MediLedger lưu ý rằng các yêu cầu về quyền riêng tư dữ liệu của ngành dược phẩm có thể được duy trì bằng cách duy trì công nghệ bằng chứng kiến ​​thức bằng không, đảm bảo rằng không có thông tin bí mật kinh doanh nào được chia sẻ trong khi duy trì tính bất biến của blockchain. Mặc dù khẳng định rằng phi công đã chứng minh rằng blockchain có khả năng trở thành công nghệ làm nền tảng cho một hệ thống có thể tương tác với chuỗi cung ứng dược phẩm, nhưng báo cáo lưu ý rằng đó là một giải pháp phức tạp, cần có thời gian ổn định. Báo cáo cũng cho thấy rằng sự thành công lâu dài của một giải pháp blockchain có thể tương tác sẽ phụ thuộc vào sự tham gia và áp dụng mạnh mẽ của những người có liên quan trong ngành.

Các công ty tham gia đánh giá MediLedger

Dự án MediLedger bao gồm ba công nghệ cốt lõi: hệ thống nhắn tin riêng giữa khách hàng và đối tác thương mại, blockchain là một sổ cái chia sẻ để xác thực giao dịch và thực hiện hợp đồng thông minh và không có kiến ​​thức để đảm bảo quyền riêng tư cho việc nhắn tin và chuyển tiền.

Đại diện Genentech tuyên bố rằng phi công điều khiển đóng vai trò là một cột mốc quan trọng trong việc chứng minh rằng công nghệ blockchain là một lựa chọn khả thi để giải quyết sự phức tạp của việc xây dựng một hệ thống có thể tương tác cần thiết cho DSCSA 2023. "

 

Các ngân hàng trung ương có thể đánh mất cuộc đua thanh toán cho các công ty công nghệ

Giám đốc thu ngân của ngân hàng Anh (BoE) Sarah John đã bày tỏ ý kiến ​​ủng hộ các loại tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành. Bà kêu gọi các ngân hàng trung ương khác xem xét phát triển tiền điện tử của ngân hàng trung ương để đáp ứng với những động thái gần đây từ các công ty tư nhân, trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số.

Ban ổn định tài chính kêu gọi các cơ quan quản lý thúc đẩy phát triển CBDC

Các tuyên bố của John Lau được đưa ra vài ngày sau khi chủ tịch Ủy ban ổn định tài chính (FSB) Randal Quarles kêu gọi các thành viên G-20 tăng tốc nỗ lực phát triển bộ máy điều tiết đối với tiền ảo và stablecoin. Trong một bức thư gửi cho các thống đốc ngân hàng trung ương và các bộ trưởng tài chính, Quarles nhấn mạnh tốc độ đổi mới trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số và lĩnh vực stablecoin mới nổi, quyết tâm đẩy nhanh tốc độ phát triển các phản ứng pháp lý và giám sát cần thiết đối với các công cụ mới này. Vào ngày 23 tháng 2, G-20 đã xuất bản một thông cáo báo chí nói rằng stablecoin toàn cầu cần được đánh giá và giải quyết một cách thích hợp trước khi chúng bắt đầu hoạt động.

Các ngân hàng trung ương đưa ra ý kiến ​​trái chiều về tiền điện tử do nhà nước phát hành

Trong tháng 1, BoE đã thành lập một nhóm cùng với năm ngân hàng trung ương khác để khám phá trường hợp các loại tiền ảo do nhà nước phát hành nhằm ngăn chặn tiền điện tử được lên kế hoạch của Facebook Libra khỏi phá hoại chủ quyền tiền tệ của chính phủ quốc gia. Tuy nhiên, một hội nghị gần đây do ngân hàng Quốc gia Ukraine tổ chức tại Kiev đã chứng kiến ​​nhiều đại diện ngân hàng trung ương bày tỏ sự thận trọng đối với CBDC.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
53% Rating
Điểm: 2.65 / 5
40 Bình chọn

Đây là lý do tại sao khối lượng DEX của Ethereum giảm trong tháng 10


Sam Bankman-Fried dự đoán rằng khối lượng giao dịch DEX tăng vọt vào cuối mùa hè sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và dự đoán đó đã đúng.

 

Tóm tắt

- Vào đầu tháng 10 ông Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX đã dự đoán rằng sự gia tăng khối lượng giao dịch trên các DEX dựa trên Ethereum sẽ không kéo dài

- Khối lượng giảm mạnh trên các DEX trong tháng 10

- Giám đốc điều hành sàn giao dịch FTX đã tìm ra nguyên do đó là “khối lượng giao dịch giả”

 

Tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain LA vào đầu tháng mười, Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX chia sẻ rằng sự gia tăng đột biến trong mùa hè về khối lượng trên DEXes dựa trên Ethereum là “nhảm nhí”. Ông bầy tỏ quan điểm rằng điều này không đảm bảo một tương lai lạc quan.

 

Và cuối cùng quan điểm dự đoán của ông ở thời điểm đó hoàn toàn chính xác. Theo công ty dữ liệu tiền điện tử Dune Analytics, khối lượng giao dịch trên các DEX dựa trên Ethereum đã giảm mạnh trong suốt tháng 10. Khối lượng giảm 45% trong 30 ngày qua.

 

Khối lượng giao dịch hàng tuần trên các sàn giao dịch này đã bùng nổ trong mùa hè, đạt đỉnh hơn 8 tỷ đô la vào cuối tháng 8, phần lớn nhờ vào các giao thức tài chính phi tập trung cung cấp các ưu đãi mới với tiềm năng thu được lợi nhuận lớn.

 

Bankman-Fried đã đi sâu chi tiết về kết luận của mình trong tuần này. Cụ thể, những gì đang diễn ra trên DEXes gần giống với khai thác giao dịch. Các sàn giao dịch tập trung đã từng dùng cách thưởng cho các nhà giao dịch bằng các token gốc như Binance Coin, Huobi Token, v.v.  để sử dụng nền tảng này.

 

“Lý do bạn hỏi một sàn giao dịch có khối lượng giao dịch là bao nhiêu là để trả lời những câu hỏi như: Nó quan trọng như thế nào? Nó có tính thanh khoản cao hay không? Nó quan trọng như thế nào đối với việc định giá? Ai đó nên được khuyên giao dịch ở đâu? Tương lai của nó tuyệt vời như thế nào? Nó kiếm được bao nhiêu tiền? ” 

 

Bankman-Fried cho biết, không có câu hỏi nào trong số đó được trả lời với khối lượng giao dịch  "giả" do chuyển đổi khai thác và ông tuyên bố gần giống với những gì đã diễn ra với DEXes vào mùa hè này, nhờ những ưu đãi mới đó.

 

Ngay cả trên Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất, những con số cũng thể hiện rõ điều này. Khối lượng giao dịch hàng ngày tại thời điểm viết bài chỉ là hơn 100 triệu đô la, giảm từ gần 1 tỷ đô la vào tháng 9.

 

Bankman-Fried chia sẻ về hiện tượng khai thác chuyển đổi: "Một khi các sàn giao dịch ngưng trả tiền cho người dùng với khối lượng giao dịch giả, tất cả khối lượng giao dịch đều đã biến mất." 

 

Sau đó, ông đã kết nối với các sàn giao dịch phi tập trung với một lời cảnh báo rằng: “Điều này không đúng với tất cả các DEX, nhưng nó đúng với hầu hết các trường hợp."

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
53% Rating
Điểm: 2.65 / 5
40 Bình chọn