Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 25/02] Bitcoin sẽ chạm mức 100 nghìn đô la vào năm 2025 và kéo giá các altcoin?

Đăng bởi: Linh  - 25/02/2020 - 1106 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin sẽ chạm mức 100 nghìn đô la vào năm 2025 và kéo giá các altcoin?

Justin Sun, người sáng lập và CEO của Tron (TRX) đang đầu tư vào một số loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin (BTC). Ông nói mình là người tin tưởng lâu dài vào tiền điện tử và sở hữu cổ phần trong nhiều altcoin, bao gồm hai đồng tiền lớn nhất sau Bitcoin - Ether (ETH) và XRP.

 

null

 

Giám đốc điều hành Tron dự đoán rằng Bitcoin sẽ vượt mốc 100.000 đô la vào năm 2025

Khi được hỏi liệu Sun có danh mục đầu tư tiền điện tử đa dạng hay không, CEO của Tron đã trả lời: “Tôi cũng sở hữu rất nhiều XRP và Ethereum. Tôi giống như một người tin tưởng lâu dài vào tiền điện tử nên tôi muốn tất cả các tài sản tiền điện tử. Vì vậy, đó là lí do tại sao tôi cũng sở hữu rất nhiều loại tiền điện tử khác nhau.” Là một người tin tưởng vào tiền điện tử, Sun rất lạc quan về giá của tiền điện tử và tự tin rằng tiền điện tử như Bitcoin là tương lai của tiền. Trong cuộc phỏng vấn, CEO của Tron dự đoán rằng Bitcoin sẽ vượt mốc 100.000 đô la vào năm 2025, nhấn mạnh rằng các loại tiền điện tử khác sẽ đi theo xu hướng.

CEO Tron chỉ sử dụng tiền pháp định trong cuộc sống hàng ngày

Để phù hợp với lập trường tăng giá của mình đối với tiền điện tử, Tron Land Justin Sun đã tuyên bố rằng ông đầu tư tất cả tiền của mình vào tiền điện tử. Tuy nhiên, Sun vẫn chuyển đổi tiền điện tử của mình bằng các loại tiền tệ fiat như đồng đô la Mỹ. Trong cuộc phỏng vấn, CEO của Tron nói rằng anh ta chỉ rút tiền điện tử khi anh ta cần tiêu tiền trong cuộc sống hàng ngày. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, CEO của Tron tiết lộ rằng ông đã cố gắng thuyết phục chính xác nhà đầu tư tỷ phú nổi tiếng rằng tiền điện tử sẽ tăng mạnh trong những năm tới. Thay vào đó, Justin Sun đã cố gắng giải thích một số tiềm năng về tiền điện tử cho Buffett khi anh ta muốn anh ta hiểu các nguyên tắc cơ bản cơ bản của blockchain và tiền điện tử như giao dịch tiền điện tử tức thời.

 

Sàn Binance bổ sung tiền điện tử Hồng Kông vào cổng Fiat

Theo thông báo ngày 21 tháng 2, Binance hiện cung cấp cả tiền gửi và rút tiền bằng đô la Hồng Kông mà không mất phí gửi tiền. Sau khi gửi đô la Hồng Kông, người dùng có thể tự do chi tiêu chúng vào tiền điện tử. Tiền gửi được kích hoạt thông qua quan hệ đối tác giữa Binance và bộ xử lý thanh toán Epay. Người dùng có thể gửi tiền bằng mã nhanh chóng, chuyển khoản ngân hàng, SEPA, Fasapay, PM và các dịch vụ rút tiền và rút tiền điện tử khác.

Sàn giao dịch gần đây đã thêm 15 tùy chọn tiền tệ fiat bổ sung cho giao dịch mua Visa và Mastercard trên nền tảng của nó. Ngay trước thông báo này, hãng cũng đã bổ sung các cặp rúp Nga cho nền tảng giao dịch ngang hàng của mình. Tất cả những nỗ lực này cho thấy Binance đang cố gắng thu hút mọi người tham gia thị trường tiền điện tử trong thị trường tăng giá mới này. Tuy nhiên, sự gia tăng cơ sở người dùng không phải là không có hậu quả của nó.

Bảo trì không theo quy định

Trong sự gia tăng gần đây về khối lượng người dùng, nền tảng này gần đây cũng đã báo cáo những khó khăn kỹ thuật. Một báo cáo được công bố đầu tháng này cho thấy rằng một phần của các vấn đề về hiệu suất mà người dùng Binance phải chịu đựng là do lưu lượng truy cập tăng đột biến. Mới đây, Changpeng Zhao, người sáng lập và CEO của Binance, đã bày tỏ ý tưởng rằng giá Bitcoin Bitcoin vẫn chưa thích ứng với việc giảm một nửa phần thưởng sắp tới và sẽ còn tăng hơn nữa. Nếu anh ấy đúng, nền tảng nên mong đợi lưu lượng truy cập sẽ tăng hơn nữa.

 

Dược sĩ kêu gọi FDA sử dụng blockchain để theo dõi dược phẩm

25 nhà sản xuất dược phẩm, nhà phân phối, đối tác hậu cần hàng đầu và các đại diện khác của chuỗi cung ứng dược phẩm đã công bố một báo cáo tranh luận về việc áp dụng công nghệ blockchain để theo dõi và theo dõi thuốc theo toa sau khi hoàn thành chương trình thí điểm với cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

 

null

 

Vào đầu năm 2019, FDA đã bắt đầu chấp nhận các đề xuất cho các dự án tìm cách hỗ trợ văn phòng đáp ứng các yêu cầu năm 2023 của đạo luật Bảo mật và chuỗi cung ứng Thuốc (DSCSA) - đòi hỏi ngành dược phẩm phải theo dõi các thay đổi hợp pháp về quyền sở hữu dược phẩm trong chuỗi cung ứng . Vào tháng 6 năm 2019, Dự án MediLedger đã được FDA chấp thuận, bao gồm một nhóm làm việc gồm 25 công ty lớn hoạt động trong chuỗi cung ứng dược phẩm đang tìm cách đánh giá Mạng MediLedger dựa trên blockchain như một phương tiện để theo dõi và truy tìm thuốc theo toa ở Mỹ.

Các thành viên của MediLedger, bao gồm công ty dược phẩm đa quốc gia Pfizer, nhà bán buôn thuốc AmerisourceBergen, nhà điều hành của chuỗi dược phẩm lớn thứ hai của Hoa Kỳ Walgreen, tập đoàn bán lẻ đa quốc gia Walmart và công ty dịch vụ giao hàng FedEx.

Chuỗi cung ứng dược phẩm của Mỹ có thể bị ảnh hưởng nếu không có blockchain

Báo cáo cho biết nhóm làm việc tin rằng sự vắng mặt của một điểm trung tâm của việc chia sẻ dữ liệu, sẽ dẫn đến việc nguồn cung dược phẩm của Hoa Kỳ tụt hậu so với các đối thủ quốc tế khi các công ty đấu tranh với việc giữ dữ liệu chính xác và chia sẻ hoàn toàn trên nhiều đối tác, hệ thống và định dạng kỹ thuật. Tài liệu cảnh báo rằng trong trường hợp khủng hoảng sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng, các bên liên quan và đại lý sẽ đấu tranh để xác định và cách ly sản phẩm nghi ngờ kịp thời, tiếp tục đặt cuộc sống của bệnh nhân bị đe dọa, thêm vào đó là sử dụng những tiến bộ của công nghệ như blockchain có thể tránh được những rủi ro đáng kể này.

Bằng chứng không kiến ​​thức được sử dụng để bảo vệ thông tin bí mật

Báo cáo MediLedger lưu ý rằng các yêu cầu về quyền riêng tư dữ liệu của ngành dược phẩm có thể được duy trì bằng cách duy trì công nghệ bằng chứng kiến ​​thức bằng không, đảm bảo rằng không có thông tin bí mật kinh doanh nào được chia sẻ trong khi duy trì tính bất biến của blockchain. Mặc dù khẳng định rằng phi công đã chứng minh rằng blockchain có khả năng trở thành công nghệ làm nền tảng cho một hệ thống có thể tương tác với chuỗi cung ứng dược phẩm, nhưng báo cáo lưu ý rằng đó là một giải pháp phức tạp, cần có thời gian ổn định. Báo cáo cũng cho thấy rằng sự thành công lâu dài của một giải pháp blockchain có thể tương tác sẽ phụ thuộc vào sự tham gia và áp dụng mạnh mẽ của những người có liên quan trong ngành.

Các công ty tham gia đánh giá MediLedger

Dự án MediLedger bao gồm ba công nghệ cốt lõi: hệ thống nhắn tin riêng giữa khách hàng và đối tác thương mại, blockchain là một sổ cái chia sẻ để xác thực giao dịch và thực hiện hợp đồng thông minh và không có kiến ​​thức để đảm bảo quyền riêng tư cho việc nhắn tin và chuyển tiền.

Đại diện Genentech tuyên bố rằng phi công điều khiển đóng vai trò là một cột mốc quan trọng trong việc chứng minh rằng công nghệ blockchain là một lựa chọn khả thi để giải quyết sự phức tạp của việc xây dựng một hệ thống có thể tương tác cần thiết cho DSCSA 2023. "

 

Các ngân hàng trung ương có thể đánh mất cuộc đua thanh toán cho các công ty công nghệ

Giám đốc thu ngân của ngân hàng Anh (BoE) Sarah John đã bày tỏ ý kiến ​​ủng hộ các loại tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành. Bà kêu gọi các ngân hàng trung ương khác xem xét phát triển tiền điện tử của ngân hàng trung ương để đáp ứng với những động thái gần đây từ các công ty tư nhân, trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số.

Ban ổn định tài chính kêu gọi các cơ quan quản lý thúc đẩy phát triển CBDC

Các tuyên bố của John Lau được đưa ra vài ngày sau khi chủ tịch Ủy ban ổn định tài chính (FSB) Randal Quarles kêu gọi các thành viên G-20 tăng tốc nỗ lực phát triển bộ máy điều tiết đối với tiền ảo và stablecoin. Trong một bức thư gửi cho các thống đốc ngân hàng trung ương và các bộ trưởng tài chính, Quarles nhấn mạnh tốc độ đổi mới trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số và lĩnh vực stablecoin mới nổi, quyết tâm đẩy nhanh tốc độ phát triển các phản ứng pháp lý và giám sát cần thiết đối với các công cụ mới này. Vào ngày 23 tháng 2, G-20 đã xuất bản một thông cáo báo chí nói rằng stablecoin toàn cầu cần được đánh giá và giải quyết một cách thích hợp trước khi chúng bắt đầu hoạt động.

Các ngân hàng trung ương đưa ra ý kiến ​​trái chiều về tiền điện tử do nhà nước phát hành

Trong tháng 1, BoE đã thành lập một nhóm cùng với năm ngân hàng trung ương khác để khám phá trường hợp các loại tiền ảo do nhà nước phát hành nhằm ngăn chặn tiền điện tử được lên kế hoạch của Facebook Libra khỏi phá hoại chủ quyền tiền tệ của chính phủ quốc gia. Tuy nhiên, một hội nghị gần đây do ngân hàng Quốc gia Ukraine tổ chức tại Kiev đã chứng kiến ​​nhiều đại diện ngân hàng trung ương bày tỏ sự thận trọng đối với CBDC.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
53% Rating
Điểm: 2.65 / 5
40 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
53% Rating
Điểm: 2.65 / 5
40 Bình chọn