Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 25/02] Bitcoin sẽ chạm mức 100 nghìn đô la vào năm 2025 và kéo giá các altcoin?

Đăng bởi: linh  - 25/02/2020 - 929 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin sẽ chạm mức 100 nghìn đô la vào năm 2025 và kéo giá các altcoin?

Justin Sun, người sáng lập và CEO của Tron (TRX) đang đầu tư vào một số loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin (BTC). Ông nói mình là người tin tưởng lâu dài vào tiền điện tử và sở hữu cổ phần trong nhiều altcoin, bao gồm hai đồng tiền lớn nhất sau Bitcoin - Ether (ETH) và XRP.

 

null

 

Giám đốc điều hành Tron dự đoán rằng Bitcoin sẽ vượt mốc 100.000 đô la vào năm 2025

Khi được hỏi liệu Sun có danh mục đầu tư tiền điện tử đa dạng hay không, CEO của Tron đã trả lời: “Tôi cũng sở hữu rất nhiều XRP và Ethereum. Tôi giống như một người tin tưởng lâu dài vào tiền điện tử nên tôi muốn tất cả các tài sản tiền điện tử. Vì vậy, đó là lí do tại sao tôi cũng sở hữu rất nhiều loại tiền điện tử khác nhau.” Là một người tin tưởng vào tiền điện tử, Sun rất lạc quan về giá của tiền điện tử và tự tin rằng tiền điện tử như Bitcoin là tương lai của tiền. Trong cuộc phỏng vấn, CEO của Tron dự đoán rằng Bitcoin sẽ vượt mốc 100.000 đô la vào năm 2025, nhấn mạnh rằng các loại tiền điện tử khác sẽ đi theo xu hướng.

CEO Tron chỉ sử dụng tiền pháp định trong cuộc sống hàng ngày

Để phù hợp với lập trường tăng giá của mình đối với tiền điện tử, Tron Land Justin Sun đã tuyên bố rằng ông đầu tư tất cả tiền của mình vào tiền điện tử. Tuy nhiên, Sun vẫn chuyển đổi tiền điện tử của mình bằng các loại tiền tệ fiat như đồng đô la Mỹ. Trong cuộc phỏng vấn, CEO của Tron nói rằng anh ta chỉ rút tiền điện tử khi anh ta cần tiêu tiền trong cuộc sống hàng ngày. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, CEO của Tron tiết lộ rằng ông đã cố gắng thuyết phục chính xác nhà đầu tư tỷ phú nổi tiếng rằng tiền điện tử sẽ tăng mạnh trong những năm tới. Thay vào đó, Justin Sun đã cố gắng giải thích một số tiềm năng về tiền điện tử cho Buffett khi anh ta muốn anh ta hiểu các nguyên tắc cơ bản cơ bản của blockchain và tiền điện tử như giao dịch tiền điện tử tức thời.

 

Sàn Binance bổ sung tiền điện tử Hồng Kông vào cổng Fiat

Theo thông báo ngày 21 tháng 2, Binance hiện cung cấp cả tiền gửi và rút tiền bằng đô la Hồng Kông mà không mất phí gửi tiền. Sau khi gửi đô la Hồng Kông, người dùng có thể tự do chi tiêu chúng vào tiền điện tử. Tiền gửi được kích hoạt thông qua quan hệ đối tác giữa Binance và bộ xử lý thanh toán Epay. Người dùng có thể gửi tiền bằng mã nhanh chóng, chuyển khoản ngân hàng, SEPA, Fasapay, PM và các dịch vụ rút tiền và rút tiền điện tử khác.

Sàn giao dịch gần đây đã thêm 15 tùy chọn tiền tệ fiat bổ sung cho giao dịch mua Visa và Mastercard trên nền tảng của nó. Ngay trước thông báo này, hãng cũng đã bổ sung các cặp rúp Nga cho nền tảng giao dịch ngang hàng của mình. Tất cả những nỗ lực này cho thấy Binance đang cố gắng thu hút mọi người tham gia thị trường tiền điện tử trong thị trường tăng giá mới này. Tuy nhiên, sự gia tăng cơ sở người dùng không phải là không có hậu quả của nó.

Bảo trì không theo quy định

Trong sự gia tăng gần đây về khối lượng người dùng, nền tảng này gần đây cũng đã báo cáo những khó khăn kỹ thuật. Một báo cáo được công bố đầu tháng này cho thấy rằng một phần của các vấn đề về hiệu suất mà người dùng Binance phải chịu đựng là do lưu lượng truy cập tăng đột biến. Mới đây, Changpeng Zhao, người sáng lập và CEO của Binance, đã bày tỏ ý tưởng rằng giá Bitcoin Bitcoin vẫn chưa thích ứng với việc giảm một nửa phần thưởng sắp tới và sẽ còn tăng hơn nữa. Nếu anh ấy đúng, nền tảng nên mong đợi lưu lượng truy cập sẽ tăng hơn nữa.

 

Dược sĩ kêu gọi FDA sử dụng blockchain để theo dõi dược phẩm

25 nhà sản xuất dược phẩm, nhà phân phối, đối tác hậu cần hàng đầu và các đại diện khác của chuỗi cung ứng dược phẩm đã công bố một báo cáo tranh luận về việc áp dụng công nghệ blockchain để theo dõi và theo dõi thuốc theo toa sau khi hoàn thành chương trình thí điểm với cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

 

null

 

Vào đầu năm 2019, FDA đã bắt đầu chấp nhận các đề xuất cho các dự án tìm cách hỗ trợ văn phòng đáp ứng các yêu cầu năm 2023 của đạo luật Bảo mật và chuỗi cung ứng Thuốc (DSCSA) - đòi hỏi ngành dược phẩm phải theo dõi các thay đổi hợp pháp về quyền sở hữu dược phẩm trong chuỗi cung ứng . Vào tháng 6 năm 2019, Dự án MediLedger đã được FDA chấp thuận, bao gồm một nhóm làm việc gồm 25 công ty lớn hoạt động trong chuỗi cung ứng dược phẩm đang tìm cách đánh giá Mạng MediLedger dựa trên blockchain như một phương tiện để theo dõi và truy tìm thuốc theo toa ở Mỹ.

Các thành viên của MediLedger, bao gồm công ty dược phẩm đa quốc gia Pfizer, nhà bán buôn thuốc AmerisourceBergen, nhà điều hành của chuỗi dược phẩm lớn thứ hai của Hoa Kỳ Walgreen, tập đoàn bán lẻ đa quốc gia Walmart và công ty dịch vụ giao hàng FedEx.

Chuỗi cung ứng dược phẩm của Mỹ có thể bị ảnh hưởng nếu không có blockchain

Báo cáo cho biết nhóm làm việc tin rằng sự vắng mặt của một điểm trung tâm của việc chia sẻ dữ liệu, sẽ dẫn đến việc nguồn cung dược phẩm của Hoa Kỳ tụt hậu so với các đối thủ quốc tế khi các công ty đấu tranh với việc giữ dữ liệu chính xác và chia sẻ hoàn toàn trên nhiều đối tác, hệ thống và định dạng kỹ thuật. Tài liệu cảnh báo rằng trong trường hợp khủng hoảng sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng, các bên liên quan và đại lý sẽ đấu tranh để xác định và cách ly sản phẩm nghi ngờ kịp thời, tiếp tục đặt cuộc sống của bệnh nhân bị đe dọa, thêm vào đó là sử dụng những tiến bộ của công nghệ như blockchain có thể tránh được những rủi ro đáng kể này.

Bằng chứng không kiến ​​thức được sử dụng để bảo vệ thông tin bí mật

Báo cáo MediLedger lưu ý rằng các yêu cầu về quyền riêng tư dữ liệu của ngành dược phẩm có thể được duy trì bằng cách duy trì công nghệ bằng chứng kiến ​​thức bằng không, đảm bảo rằng không có thông tin bí mật kinh doanh nào được chia sẻ trong khi duy trì tính bất biến của blockchain. Mặc dù khẳng định rằng phi công đã chứng minh rằng blockchain có khả năng trở thành công nghệ làm nền tảng cho một hệ thống có thể tương tác với chuỗi cung ứng dược phẩm, nhưng báo cáo lưu ý rằng đó là một giải pháp phức tạp, cần có thời gian ổn định. Báo cáo cũng cho thấy rằng sự thành công lâu dài của một giải pháp blockchain có thể tương tác sẽ phụ thuộc vào sự tham gia và áp dụng mạnh mẽ của những người có liên quan trong ngành.

Các công ty tham gia đánh giá MediLedger

Dự án MediLedger bao gồm ba công nghệ cốt lõi: hệ thống nhắn tin riêng giữa khách hàng và đối tác thương mại, blockchain là một sổ cái chia sẻ để xác thực giao dịch và thực hiện hợp đồng thông minh và không có kiến ​​thức để đảm bảo quyền riêng tư cho việc nhắn tin và chuyển tiền.

Đại diện Genentech tuyên bố rằng phi công điều khiển đóng vai trò là một cột mốc quan trọng trong việc chứng minh rằng công nghệ blockchain là một lựa chọn khả thi để giải quyết sự phức tạp của việc xây dựng một hệ thống có thể tương tác cần thiết cho DSCSA 2023. "

 

Các ngân hàng trung ương có thể đánh mất cuộc đua thanh toán cho các công ty công nghệ

Giám đốc thu ngân của ngân hàng Anh (BoE) Sarah John đã bày tỏ ý kiến ​​ủng hộ các loại tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành. Bà kêu gọi các ngân hàng trung ương khác xem xét phát triển tiền điện tử của ngân hàng trung ương để đáp ứng với những động thái gần đây từ các công ty tư nhân, trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số.

Ban ổn định tài chính kêu gọi các cơ quan quản lý thúc đẩy phát triển CBDC

Các tuyên bố của John Lau được đưa ra vài ngày sau khi chủ tịch Ủy ban ổn định tài chính (FSB) Randal Quarles kêu gọi các thành viên G-20 tăng tốc nỗ lực phát triển bộ máy điều tiết đối với tiền ảo và stablecoin. Trong một bức thư gửi cho các thống đốc ngân hàng trung ương và các bộ trưởng tài chính, Quarles nhấn mạnh tốc độ đổi mới trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số và lĩnh vực stablecoin mới nổi, quyết tâm đẩy nhanh tốc độ phát triển các phản ứng pháp lý và giám sát cần thiết đối với các công cụ mới này. Vào ngày 23 tháng 2, G-20 đã xuất bản một thông cáo báo chí nói rằng stablecoin toàn cầu cần được đánh giá và giải quyết một cách thích hợp trước khi chúng bắt đầu hoạt động.

Các ngân hàng trung ương đưa ra ý kiến ​​trái chiều về tiền điện tử do nhà nước phát hành

Trong tháng 1, BoE đã thành lập một nhóm cùng với năm ngân hàng trung ương khác để khám phá trường hợp các loại tiền ảo do nhà nước phát hành nhằm ngăn chặn tiền điện tử được lên kế hoạch của Facebook Libra khỏi phá hoại chủ quyền tiền tệ của chính phủ quốc gia. Tuy nhiên, một hội nghị gần đây do ngân hàng Quốc gia Ukraine tổ chức tại Kiev đã chứng kiến ​​nhiều đại diện ngân hàng trung ương bày tỏ sự thận trọng đối với CBDC.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
53% Rating
Điểm: 2.65 / 5
40 Bình chọn

Trước sự ra mắt của Ethereum 2.0, liệu đây có phải 3 yếu tố chính dẫn đến sự tăng giá ETH sắp tới?


Trong khi Ethereum 2.0 vẫn chưa được ra mắt, ba yếu tố dưới đây đã cho chúng ta thấy rằng người dùng và nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan về giá của đồng tiền điện tử ETH.

 

 

Cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang chuẩn bị cho ra mắt Ethereum 2.0, một cột mốc quan trọng trong nhiều năm đối với mạng blockchain. Sự kiện này sẽ đánh dấu bước khởi đầu của sự thay đổi từ thuật toán đồng thuận proof-of-work của thợ khai thác sang proof-of-stake. Trong hệ thống PoS, các công cụ sẽ khai thác các khối và xác minh các giao dịch và người dùng hay người đặt cược sẽ xác minh dữ liệu trên blockchain.

Theo điều phối viên testnet Afri Schoedon, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ngày giờ chính thức cho việc phát hành Ethereum 2.0. Ông chia sẻ: “Thông số kỹ thuật cuối cùng đã không được triển khai đối với bất kỳ khách hàng nào và kể từ đó, chúng tôi đã không khởi động bất cứ một testnet phối hợp nào.”

Hiện tại Ethereum 2.0 đang được cho là có hướng đi đúng nếu các nhà phát triển khách hàng mong đợi nó sẽ được thực hiện vào quý ba năm 2020. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính dưới đây cho thấy, đa số các nhà đầu tư và người dùng dự đoán rằng Ethereum 2.0 sẽ được tích hợp trong thời gian cuối năm. 

 

Ethereum 2.0 là gì?

Khi các nhà phát triển ứng dụng Ethereum khởi chạy Ethereum 2.0, về cơ bản họ sẽ phát hành một mạng Ethereum mới chạy song song với mạng hiện có. Ethereum 2.0 sẽ sử dụng sharding làm giải pháp mở rộng cơ sở. Sharding là công nghệ mở rộng Ethereum phức tạp nhất vì nó chia mạng blockchain thành nhiều phân đoạn của Google và cho phép mỗi phần tự xử lý dữ liệu. Sharding tăng tốc xử lý dữ liệu trên mạng blockchain Ethereum vì các nhà khai thác nút có thể chỉ cần xác minh dữ liệu trên các phân đoạn của riêng họ chứ không phải trên toàn bộ blockchain.

Ethereum 2.0 đang mất nhiều thời gian hơn so với việc thực hiện hầu hết các nâng cấp mạng blockchain. Tuy nhiên, bởi việc thực hiện này khá phức tạp nên thời gian thử nghiệm lâu hơn là điều rất cần thiết. 

 

Tăng trưởng địa chỉ ví nhanh chóng

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode chỉ ra rằng hiện tại đang có tới 40 triệu địa chỉ ví hiện đang hold Ether. Trong quý đầu tiên của năm 2018, khi giá của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1.400 đô la, số lượng tài khoản hold Ethereum là dưới 10 triệu. Mặc dù kể từ đó giá của ETH đã giảm 85% nhưng số lượng địa chỉ ví thực sự đã tăng 350%.

Sự gia tăng địa chỉ Ethereum cho thấy thị trường đang được phân chia đồng đều hơn giữa các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức, làm giảm mức độ ảnh hưởng từ các “cá voi” trên thị trường. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mua ETH trước khi phát hành Ethereum 2.0 sẽ đủ điều kiện đặt cược và kiếm phần thưởng theo thời gian. Sự tăng trưởng của các địa chỉ ví cũng bắt đầu tăng nhanh vào đầu năm nay khi các cuộc đàm phán về Ethereum 2.0 kết thúc.

 

Tăng trưởng các hoạt động trên thị trường

Khi Ethereum 2.0 ra mắt, người dùng có thể trở thành đại lý đặt cược bằng cách chuyển 32 ETH sang hợp đồng. Đặt cược 32 ETH sẽ mang lại khoảng 4,6% đến 10,3% phần thưởng. Tuy nhiên, mỗi staker sẽ không thể đặt cược nhiều hơn mức giới hạn là 32 ETH. 

Nếu có hơn 32 ETH được gửi đến hợp đồng, thì người đặt cược sẽ không nhận được lợi ích từ những đồng tiền bổ sung này và nếu dưới 32 ETH được gửi, người đặt cược sẽ không kích hoạt. Do đó, để chuyển ETH vào Eth2, người ta nên thực hiện theo lô 32 coin. Mỗi lô 32 ETH có thể là một tác nhân đặt cược riêng biệt. Vì các tổ chức và nhà đầu tư chủ yếu sử dụng Grayscale Ethereum Trust để đầu tư vào Ether trong một hệ sinh thái được quản lý chặt chẽ nên nhu cầu về thể chế đối với ETH cũng tăng cao. 

CEO của ErisX, Thomas Chippas chia sẻ:

"Trong trung và dài hạn, thị trường hợp đồng tương lai Ether được thiết kế cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp cũng sẽ có một sự thay đổi về cấu trúc. Sau khi phát hành các hợp đồng tương lai Ether đã được giải quyết trên nền tảng ErisX, các nhà đầu tư sẽ được phép nắm giữ ETH mà họ mua và không để nó lọt vào tay của bên thứ ba."

 

Tăng trưởng các hoạt động từ người dùng

Dữ liệu từ Etherscan.io cho thấy tổng lượng sử dụng gas trên Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục; thể hiện mức độ hoạt động của người dùng trên mạng blockchain Ethereum đang tăng mạnh.

Gas là một loại token được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum. Để chuyển dữ liệu hợp đồng thông minh hoặc thanh toán, người dùng cần phải trả một khoản phí dưới dạng gas. Ví dụ, các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh cần có gas để hỗ trợ mạng blockchain xử lý thông tin nhanh hơn.

Vào ngày 23 tháng 5, tổng mức tiêu thụ gas hàng ngày đạt 61 tỷ, gấp đôi so với tháng 1 năm 2019. Giá Ether đã tăng gần gấp hai lần kể từ đó, điều này chứng tỏ xu hướng phục hồi mạnh mẽ của ETH. Nhà phát triển sản phẩm Gnosis Eric Conner nói rằng, miễn là nhiều người dùng sử dụng mạng Ethereum và trả phí gas để xử lý thông tin, việc cập nhật từ PoW sang PoS sẽ diễn ra suôn sẻ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
53% Rating
Điểm: 2.65 / 5
40 Bình chọn