Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin sẽ chỉ biến mất khi công nghệ Blockchain thất bại

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/04/2018 - 524 lượt xem
Chia sẻ
 

Ý tưởng về công nghệ sổ cái phân quyền (DLT), hay một chuỗi các khối bảo mật đã được biết đến kể từ cuối những năm 90, khi Stuart Haber và W. Scott Stornetta lần đầu tiên mô tả về công nghệ này trong công việc của họ. Hai chuyên gia mật mã đã thực hiện thử nghiệm blockchain sâu hơn bằng cách chèn khối vào Merkle Trees để cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu hiệu quả và giảm mức độ dữ liệu cần thiết để chứng minh sự tồn tại trong một khối đơn lẻ.

Bitcoin sẽ chỉ biến mất khi công nghệ Blockchain thất bại

Blockchain sẽ tồn tại mãi mãi cùng với Blockchain

Và Satoshi đã lấy cảm hứng

Qủa thật, Stuart Haber và Scott Stornetta là những nhà mật mã đầu tiên làm sáng tỏ ý tưởng về sổ cái phân phối. Tuy nhiên, Satoshi Nakamoto, một lập trình viên ẩn danh, hoặc một nhóm các lập trình viên, đã quan tâm đến công nghệ blockchain toàn cầu bằng cách tạo ra tiền mã hóa Bitcoin vào năm 2009. Như đã nêu trong bản cáo bạch của Bitcoin:

"Đồng tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới được phát triển để giảm nhẹ các giao dịch thương mại bằng cách cho phép mọi người gửi thanh toán theo cách ngang hàng không đáng tin cậy mà lại không có những ràng buộc của bên thứ ba."

Mặc dù trong những ngày đầu, chỉ có những chuyên gia về công nghệ mới hiểu được cách thức hoạt động của các đồng tiền mã hóa, nhưng dần dần, những giọt nước nhỏ sẽ tạo thành một đại dương hùng mạnh và ngày nay toàn bộ thị trường của những đồng tiền này đã có giá trị hơn 260 tỷ đô la.

"Giao dịch trên Internet hầu như chỉ dựa vào các tổ chức tài chính có vai trò như các bên thứ ba đáng tin cậy để xử lý các thanh toán điện tử. Mặc dù hệ thống hoạt động luôn tốt đủ để phục vụ cho hầu hết các giao dịch, nhưng nó vẫn tồn tại những điểm yếu cố hữu của mô hình dựa trên sự tin tưởng ", trích dẫn từ bản cáo bạch.

Có một thực tế rằng việc định giá thị trường crypto trị giá hàng tỷ đô la quá khác xa so với những gì New York Stock Exchange (NYSE) đã nói. Nhưng chưa đầy một thập niên, mức tổng vốn hóa 260 tỷ đô la của các đồng tiền mã hóa không phải là một con số hoàn toàn thấp nếu chúng ta xem xét áp lực pháp lý mà hệ sinh thái đang phải đối mặt vào thời điểm đó.

Bitcoin đã biến Blockchain thành một siêu sao

Mật mã học đã tồn tại từ hàng ngàn năm trước, nhưng nếu không phải vì bitcoin, thì hàng ngàn, thậm chí hàng triệu người trên khắp thế giới ngày nay sẽ không quan tâm đến công nghệ sổ cái phân tán. Mặc dù các tập đoàn như IBM và một số ít công ty khác đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ sổ cái phân tán trước khi giá bitcoin chạm đỉnh, nhưng hàng nghìn công ty mới chỉ bắt kịp cơn sốt blockchain khi đồng tiền mã hóa tiên phong bắt đầu tạo ra những triệu phú mới chỉ qua một đêm.

Nhưng đừng bao giờ quên rằng khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, các cơ quan chức năng đã bỏ qua nó, và nghĩ đó chỉ là một mốt công nghệ nhất thời. Tuy nhiên, đồng tiền được hỗ trợ bởi blockchain đã trở thành một giải pháp thanh toán không chỉ đơn thuần mà nó đã trở thành một cơn sốt. Và trong tất cả mọi người đang xem xét để gia nhập trào lưu của các đồng tiền mã hóa, thì có một số khác còn sẵn sàng tìm phương pháp để trốn tránh quy định của chính phủ. Đó là lý do tại sao một số cơ quan quyền lực thế giới đang làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn sự tăng trưởng của thị trường, hoặc ít nhất là giảm bớt sự lạm dụng bất hợp pháp của các đồng tiền này càng nhanh càng tốt.

Mặc dù hệ sinh thái tiền mã hóa vẫn còn trong giai đoạn mới bắt đầu, nhưng thực tế không thể phủ nhận là từ châu Âu đến châu Á, đến Châu Phi, những đổi mới này đã ảnh hưởng đến vô số sinh mạng tích cực trong những năm qua. Ngay cả với tính chất dễ bay hơi của nó, thì các đồng tiền mã hóa cũng đã tạo ra sự tự do cho mọi người, và đây là một trong những lý do tại sao các ngân hàng và các quốc gia độc đoán nhìn nhận bitcoin như là một mối đe dọa.

Bitcoin sẽ chỉ biến mất khi công nghệ Blockchain thất bại

Bitcoin đã biến Blockchain thành một siêu sao

Điểm mấu chốt

Giống như công nghệ blockchain, bitcoin sẽ tồn tại mãi mãi. Sự phát triển của các doanh nghiệp tiền mã hóa tại các khu vực được luật pháp tạo tạo kiện đang đi lên và nó sẽ ngàng càng tiếp tục phát triển hùng mạnh. Trong vài năm tới, các quốc gia như Malta, Đức, Canada và một số nước khác có lập trường mềm dẻo về vấn đề này sẽ trở thành nơi trú ẩn của hàng triệu công ty blockchain và tiền mã hóa trong khi đó, các bang có luật pháp khắc nghiệt sẽ bị bỏ lại trong quá trình đổi mới.

Hiện tại,theo dự báo tỉ giá coin thì cơn sốt vẫn tiếp tục diễn ra khi những con gấu đang thống trị thị trường. Không ai biết giá có thể giảm thấp như thế nào, nhưng có một điều mà tác giả chắc chắn trăm phần trăm là bitcoin sẽ tồn tại mãi mãi, không bao giờ biến mất do đó, việc của mọi người cần làm là chỉ cần Hodl thôi.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin sẽ chỉ biến mất khi công nghệ Blockchain thất bại tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ