Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin sẽ chỉ biến mất khi công nghệ Blockchain thất bại

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/04/2018 - 733 lượt xem
Chia sẻ
 

Ý tưởng về công nghệ sổ cái phân quyền (DLT), hay một chuỗi các khối bảo mật đã được biết đến kể từ cuối những năm 90, khi Stuart Haber và W. Scott Stornetta lần đầu tiên mô tả về công nghệ này trong công việc của họ. Hai chuyên gia mật mã đã thực hiện thử nghiệm blockchain sâu hơn bằng cách chèn khối vào Merkle Trees để cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu hiệu quả và giảm mức độ dữ liệu cần thiết để chứng minh sự tồn tại trong một khối đơn lẻ.

Bitcoin sẽ chỉ biến mất khi công nghệ Blockchain thất bại

Blockchain sẽ tồn tại mãi mãi cùng với Blockchain

Và Satoshi đã lấy cảm hứng

Qủa thật, Stuart Haber và Scott Stornetta là những nhà mật mã đầu tiên làm sáng tỏ ý tưởng về sổ cái phân phối. Tuy nhiên, Satoshi Nakamoto, một lập trình viên ẩn danh, hoặc một nhóm các lập trình viên, đã quan tâm đến công nghệ blockchain toàn cầu bằng cách tạo ra tiền mã hóa Bitcoin vào năm 2009. Như đã nêu trong bản cáo bạch của Bitcoin:

"Đồng tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới được phát triển để giảm nhẹ các giao dịch thương mại bằng cách cho phép mọi người gửi thanh toán theo cách ngang hàng không đáng tin cậy mà lại không có những ràng buộc của bên thứ ba."

Mặc dù trong những ngày đầu, chỉ có những chuyên gia về công nghệ mới hiểu được cách thức hoạt động của các đồng tiền mã hóa, nhưng dần dần, những giọt nước nhỏ sẽ tạo thành một đại dương hùng mạnh và ngày nay toàn bộ thị trường của những đồng tiền này đã có giá trị hơn 260 tỷ đô la.

"Giao dịch trên Internet hầu như chỉ dựa vào các tổ chức tài chính có vai trò như các bên thứ ba đáng tin cậy để xử lý các thanh toán điện tử. Mặc dù hệ thống hoạt động luôn tốt đủ để phục vụ cho hầu hết các giao dịch, nhưng nó vẫn tồn tại những điểm yếu cố hữu của mô hình dựa trên sự tin tưởng ", trích dẫn từ bản cáo bạch.

Có một thực tế rằng việc định giá thị trường crypto trị giá hàng tỷ đô la quá khác xa so với những gì New York Stock Exchange (NYSE) đã nói. Nhưng chưa đầy một thập niên, mức tổng vốn hóa 260 tỷ đô la của các đồng tiền mã hóa không phải là một con số hoàn toàn thấp nếu chúng ta xem xét áp lực pháp lý mà hệ sinh thái đang phải đối mặt vào thời điểm đó.

Bitcoin đã biến Blockchain thành một siêu sao

Mật mã học đã tồn tại từ hàng ngàn năm trước, nhưng nếu không phải vì bitcoin, thì hàng ngàn, thậm chí hàng triệu người trên khắp thế giới ngày nay sẽ không quan tâm đến công nghệ sổ cái phân tán. Mặc dù các tập đoàn như IBM và một số ít công ty khác đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ sổ cái phân tán trước khi giá bitcoin chạm đỉnh, nhưng hàng nghìn công ty mới chỉ bắt kịp cơn sốt blockchain khi đồng tiền mã hóa tiên phong bắt đầu tạo ra những triệu phú mới chỉ qua một đêm.

Nhưng đừng bao giờ quên rằng khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, các cơ quan chức năng đã bỏ qua nó, và nghĩ đó chỉ là một mốt công nghệ nhất thời. Tuy nhiên, đồng tiền được hỗ trợ bởi blockchain đã trở thành một giải pháp thanh toán không chỉ đơn thuần mà nó đã trở thành một cơn sốt. Và trong tất cả mọi người đang xem xét để gia nhập trào lưu của các đồng tiền mã hóa, thì có một số khác còn sẵn sàng tìm phương pháp để trốn tránh quy định của chính phủ. Đó là lý do tại sao một số cơ quan quyền lực thế giới đang làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn sự tăng trưởng của thị trường, hoặc ít nhất là giảm bớt sự lạm dụng bất hợp pháp của các đồng tiền này càng nhanh càng tốt.

Mặc dù hệ sinh thái tiền mã hóa vẫn còn trong giai đoạn mới bắt đầu, nhưng thực tế không thể phủ nhận là từ châu Âu đến châu Á, đến Châu Phi, những đổi mới này đã ảnh hưởng đến vô số sinh mạng tích cực trong những năm qua. Ngay cả với tính chất dễ bay hơi của nó, thì các đồng tiền mã hóa cũng đã tạo ra sự tự do cho mọi người, và đây là một trong những lý do tại sao các ngân hàng và các quốc gia độc đoán nhìn nhận bitcoin như là một mối đe dọa.

Bitcoin sẽ chỉ biến mất khi công nghệ Blockchain thất bại

Bitcoin đã biến Blockchain thành một siêu sao

Điểm mấu chốt

Giống như công nghệ blockchain, bitcoin sẽ tồn tại mãi mãi. Sự phát triển của các doanh nghiệp tiền mã hóa tại các khu vực được luật pháp tạo tạo kiện đang đi lên và nó sẽ ngàng càng tiếp tục phát triển hùng mạnh. Trong vài năm tới, các quốc gia như Malta, Đức, Canada và một số nước khác có lập trường mềm dẻo về vấn đề này sẽ trở thành nơi trú ẩn của hàng triệu công ty blockchain và tiền mã hóa trong khi đó, các bang có luật pháp khắc nghiệt sẽ bị bỏ lại trong quá trình đổi mới.

Hiện tại,theo dự báo tỉ giá coin thì cơn sốt vẫn tiếp tục diễn ra khi những con gấu đang thống trị thị trường. Không ai biết giá có thể giảm thấp như thế nào, nhưng có một điều mà tác giả chắc chắn trăm phần trăm là bitcoin sẽ tồn tại mãi mãi, không bao giờ biến mất do đó, việc của mọi người cần làm là chỉ cần Hodl thôi.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin sẽ chỉ biến mất khi công nghệ Blockchain thất bại tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đây sẽ là đợt downtrend dài nhất từ trước đến nay?


Thị trường đã bắt đầu suy thoái từ những tháng đầu năm 2018 và giờ đang trong “mùa đông” dài nhất trong lịch sử thị trường tiền mã hóa. Mặc dù đang trong xu hướng giảm dài nhất trong biên niên sử BTC BTC, thị trường hiện tại đã tạo ra sự giảm giá yếu nhất trong ba xu hướng bear (giảm) lớn mà BTC đã trải qua từ trước đến nay.

Đợt Downtrend Dài Nhất Từ Trước Đến Nay của Thị Trường Tiền Mã Hóa

Vào ngày 16 tháng 1 năm 2019, Ran Neuner của CNBC đã tweet rằng xu hướng giảm năm 2018/2019 đã bước vào ngày thứ 390 - chỉ còn kém có 30 ngày so với toàn bộ xu hướng giảm năm 2014/2015, mà ông ước tính kéo dài đến 420 ngày.

Mặc dù  để định lượng chính xác chiều dài của toàn bộ xu hướng giảm này thì rất khỏ, nhưng bài tweet này đã làm nổi bật chiều dài và cường độ của xu hướng giảm của thị trường tiền mã hóa hiện nay.

Nếu tính từ mức cao nhất mọi thời đại của BTC, khoảng 19.700 đô la vào ngày 17 tháng 12 năm 2017, thì thị trường đã đi đến 401 ngày kể từ khi bắt đầu xu hướng giảm hiện tại.

Kể từ mức thấp gần đây khoảng 3.100 đô la, tính trong thị trường giảm hiện tại, giá BTC đã giảm đến hơn 80%.

Xu hướng giảm từ 2014 là giai đoạn dài nhất và đẫm máu nhất từ trước đến nay

Khi tính từ mức cao kỷ lục trong khoảng trước năm 2017 cho đến mức thấp của xu hướng sau đó, thị trường giảm 2014/2015 dường như đã kéo dài 410 ngày.

Vào ngày 30 tháng 11 năm 2013, giá đã đạt đỉnh ở mức cao kỷ lục khoảng 1.180 đô la, kết thúc bởi một xu hướng giảm kéo dài cuối cùng vào ngày 14 tháng 1 năm 2015 khi giá đã giảm xuống mức thấp nhất là 155 đô la - mức giảm 87%.

Xu hướng giảm đáng kể đầu tiên trong lịch sử BTC đã kéo dài từ 162 ngày từ ngày 9 tháng 6 năm 2011 đến ngày 18 tháng 11 năm 2011.

 

Sau khi bắt đầu giao dịch chỉ với 0,30 đô la, BTC đã tăng điểm để đạt mức cao kỷ lục 29,58 đô la vào đầu tháng 6. Sau đó, BTC đã giảm gần 93 phần trăm trong vòng chưa đầy năm tháng, với xu hướng giảm dần sau khi chạm ngưỡng $ 2,14 vào ngày 18 tháng 11 năm 2011.

Bạn có nghĩ rằng xu hướng hiện tại sẽ trở thành giai đoạn dài nhất trong lịch sử tiền điện tử? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới nhé!

Bạn đang đọc: Đây sẽ là đợt downtrend dài nhất từ trước đến nay?

Theo News.Bitcoin.Com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ