Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin sẽ chỉ biến mất khi công nghệ Blockchain thất bại

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/04/2018 - 625 lượt xem
Chia sẻ
 

Ý tưởng về công nghệ sổ cái phân quyền (DLT), hay một chuỗi các khối bảo mật đã được biết đến kể từ cuối những năm 90, khi Stuart Haber và W. Scott Stornetta lần đầu tiên mô tả về công nghệ này trong công việc của họ. Hai chuyên gia mật mã đã thực hiện thử nghiệm blockchain sâu hơn bằng cách chèn khối vào Merkle Trees để cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu hiệu quả và giảm mức độ dữ liệu cần thiết để chứng minh sự tồn tại trong một khối đơn lẻ.

Bitcoin sẽ chỉ biến mất khi công nghệ Blockchain thất bại

Blockchain sẽ tồn tại mãi mãi cùng với Blockchain

Và Satoshi đã lấy cảm hứng

Qủa thật, Stuart Haber và Scott Stornetta là những nhà mật mã đầu tiên làm sáng tỏ ý tưởng về sổ cái phân phối. Tuy nhiên, Satoshi Nakamoto, một lập trình viên ẩn danh, hoặc một nhóm các lập trình viên, đã quan tâm đến công nghệ blockchain toàn cầu bằng cách tạo ra tiền mã hóa Bitcoin vào năm 2009. Như đã nêu trong bản cáo bạch của Bitcoin:

"Đồng tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới được phát triển để giảm nhẹ các giao dịch thương mại bằng cách cho phép mọi người gửi thanh toán theo cách ngang hàng không đáng tin cậy mà lại không có những ràng buộc của bên thứ ba."

Mặc dù trong những ngày đầu, chỉ có những chuyên gia về công nghệ mới hiểu được cách thức hoạt động của các đồng tiền mã hóa, nhưng dần dần, những giọt nước nhỏ sẽ tạo thành một đại dương hùng mạnh và ngày nay toàn bộ thị trường của những đồng tiền này đã có giá trị hơn 260 tỷ đô la.

"Giao dịch trên Internet hầu như chỉ dựa vào các tổ chức tài chính có vai trò như các bên thứ ba đáng tin cậy để xử lý các thanh toán điện tử. Mặc dù hệ thống hoạt động luôn tốt đủ để phục vụ cho hầu hết các giao dịch, nhưng nó vẫn tồn tại những điểm yếu cố hữu của mô hình dựa trên sự tin tưởng ", trích dẫn từ bản cáo bạch.

Có một thực tế rằng việc định giá thị trường crypto trị giá hàng tỷ đô la quá khác xa so với những gì New York Stock Exchange (NYSE) đã nói. Nhưng chưa đầy một thập niên, mức tổng vốn hóa 260 tỷ đô la của các đồng tiền mã hóa không phải là một con số hoàn toàn thấp nếu chúng ta xem xét áp lực pháp lý mà hệ sinh thái đang phải đối mặt vào thời điểm đó.

Bitcoin đã biến Blockchain thành một siêu sao

Mật mã học đã tồn tại từ hàng ngàn năm trước, nhưng nếu không phải vì bitcoin, thì hàng ngàn, thậm chí hàng triệu người trên khắp thế giới ngày nay sẽ không quan tâm đến công nghệ sổ cái phân tán. Mặc dù các tập đoàn như IBM và một số ít công ty khác đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ sổ cái phân tán trước khi giá bitcoin chạm đỉnh, nhưng hàng nghìn công ty mới chỉ bắt kịp cơn sốt blockchain khi đồng tiền mã hóa tiên phong bắt đầu tạo ra những triệu phú mới chỉ qua một đêm.

Nhưng đừng bao giờ quên rằng khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, các cơ quan chức năng đã bỏ qua nó, và nghĩ đó chỉ là một mốt công nghệ nhất thời. Tuy nhiên, đồng tiền được hỗ trợ bởi blockchain đã trở thành một giải pháp thanh toán không chỉ đơn thuần mà nó đã trở thành một cơn sốt. Và trong tất cả mọi người đang xem xét để gia nhập trào lưu của các đồng tiền mã hóa, thì có một số khác còn sẵn sàng tìm phương pháp để trốn tránh quy định của chính phủ. Đó là lý do tại sao một số cơ quan quyền lực thế giới đang làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn sự tăng trưởng của thị trường, hoặc ít nhất là giảm bớt sự lạm dụng bất hợp pháp của các đồng tiền này càng nhanh càng tốt.

Mặc dù hệ sinh thái tiền mã hóa vẫn còn trong giai đoạn mới bắt đầu, nhưng thực tế không thể phủ nhận là từ châu Âu đến châu Á, đến Châu Phi, những đổi mới này đã ảnh hưởng đến vô số sinh mạng tích cực trong những năm qua. Ngay cả với tính chất dễ bay hơi của nó, thì các đồng tiền mã hóa cũng đã tạo ra sự tự do cho mọi người, và đây là một trong những lý do tại sao các ngân hàng và các quốc gia độc đoán nhìn nhận bitcoin như là một mối đe dọa.

Bitcoin sẽ chỉ biến mất khi công nghệ Blockchain thất bại

Bitcoin đã biến Blockchain thành một siêu sao

Điểm mấu chốt

Giống như công nghệ blockchain, bitcoin sẽ tồn tại mãi mãi. Sự phát triển của các doanh nghiệp tiền mã hóa tại các khu vực được luật pháp tạo tạo kiện đang đi lên và nó sẽ ngàng càng tiếp tục phát triển hùng mạnh. Trong vài năm tới, các quốc gia như Malta, Đức, Canada và một số nước khác có lập trường mềm dẻo về vấn đề này sẽ trở thành nơi trú ẩn của hàng triệu công ty blockchain và tiền mã hóa trong khi đó, các bang có luật pháp khắc nghiệt sẽ bị bỏ lại trong quá trình đổi mới.

Hiện tại,theo dự báo tỉ giá coin thì cơn sốt vẫn tiếp tục diễn ra khi những con gấu đang thống trị thị trường. Không ai biết giá có thể giảm thấp như thế nào, nhưng có một điều mà tác giả chắc chắn trăm phần trăm là bitcoin sẽ tồn tại mãi mãi, không bao giờ biến mất do đó, việc của mọi người cần làm là chỉ cần Hodl thôi.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin sẽ chỉ biến mất khi công nghệ Blockchain thất bại tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?


Tiếp tục một tin tức nữa về nguyên nhân dẫn đến đợt dump mạnh của thị trường ngày hôm nay. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly một phần lý do dẫn đến sự việc lần này đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Có thể bạn quan tâm:

 

Liệu Bitcoin Cash có phải là một trong những nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

 

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.

 

Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

 

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại đến thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15/11/2018:

 

Mọi người bắt đầu bán và kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào  trong ngày hôm nay.

 

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

 

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly

 

Những quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một  tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

 

Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.

 

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares

 

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoingiảm xuống dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.529 USD, bên cạnh đó  Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum.

Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum

 

Bạn đang xem: Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ