Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin sẽ đạt $100,000 hay chỉ $100? Dự đoán từ các chuyên gia

Đăng bởi: Mi_A  - 20/04/2018 - 554 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều dự đoán về giá bitcoin đã được đưa ra, nhất là sau khi nó nhảy từ $1,000 tới $20,000 trong năm 2017, rồi giảm xuống mức thấp $6,000 trước khi tăng lên lại $8,000. Sự bất ổn lớn này đã khiến việc dự đoán ngắn hạn cho giá của bitcoin trở thành một việc rất khó khăn. Dù vậy, một phân tích cơ bản về sự tiến triển của giá bitcoin trong khoản thời gian dài hạn có thể đáng tin cậy hơn. Vài dự đoán đã được phân tích và bàn luận dưới đây để ước tính hướng đi khả thi nhất của giá bitcoin trong giai đoạn trung và dài hạn.

1: Tiền từ các tổ chức đầu tư sẽ làm tăng giá Bitcoin - Tuy nhiên ?

Giám đốc điều hành của startup Abra được chống lưng bởi American Express đã dự đoán rằng các nhà đầu tư lớn sẽ gây ra một chuyện “kinh thiên động địa” trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Business Insider. Ông nhắc đến việc hiện có rất ít tiền từ các tổ chức quy mô lớn trong hệ thống tiền mã hóa và khi điều này thay đổi sẽ làm ảnh hưởng giá của bitcoin theo một hướng rất tích cực.

Vậy, điều gì đang ngăn cản tiền từ các tổ chức này chảy vào thị trường bitcoin và tiền mã hóa nói chung? Các hạn chế về công nghệ của blockchain có thể là một nguyên nhân chính, nhất là khi liên quan đến việc mở rộng. Tuy nhiên, hiện tại đang có các nhà khoa học và lập trình viên xây dựng những cải tiến mà có thể đưa Công nghệ sổ cái phân tán hóa (Distributed Ledger Technology – DLT) lên một tầm cao mới, như Don Tapscott, tác giả của cuốn sách “Cuộc cách mạng Blockchain” đã chỉ ra.

Phân hóa quyền hạn, khả năng mở rộng và bảo mật là ba yếu tố trong trục tam giác của DLT, nghĩa là nếu bạn cải thiện khả năng mở rộng thì bảo mật sẽ yếu kém, và tương tự. Dù vậy, trục tam giác, vốn đã là yếu tố hạn chế cho công nghệ này, sắp được khắc phục.

Bitcoin sẽ đạt $100,000 hay chỉ $100? Dự đoán từ các chuyên gia

Giao thức Sharding, khả năng tương tác và xác minh

Tìm hiểu về EthereumZilliqa đang thực hiện một quá trình gọi là “sharding” vốn có thể cải thiện đáng kể thông lượng và số lượng giao dịch mỗi giây của họ – bằng hoặc tốt hơn cả Visa hay Mastercard.

Các dự án khác đang tạo ra “Internet của các Blockchain” bằng cách cho phép khả năng tương tác giữa các blockchain, cả công cộng lẫn tư nhân. Họ cũng sẽ cho phép chia sẻ khả năng bảo mật và tính kết thúc tức thì, nghĩa là bạn sẽ không cần phải đợi để xác nhận sự hợp lệ của một giao dịch.

Hơn nữa, các cuộc tấn công giống như cái đã ảnh hưởng DAO và kích hoạt hard fork của Ethereum có thể trở thành quá khứ sau khi xác minh chính thức của hợp đồng thông minh, giống như cái mà dự án Giao thức Tezos hay Zen đang dùng, sẽ bảo đảm không có bất kỳ lỗi nào trong hệ thống mã, và do vậy sẽ không có cách nào để tấn công nó. Xác minh chính thức đã được dùng trong máy bay, thiết bị y tế và lò phản ứng hạt nhân, tất cả những nơi không có chỗ cho sai sót.

Xinshu Dong, Giám đốc điều hành của Zilliqa, một trong những blockchain sử dụng công nghệ sharding với một buổi thử ra mắt vào 31/03, nhận thấy sự quan trong của việc xác minh chính thức các hợp đồng thông minh.

“Một trong những vấn đề chính cần được giải quyết là tính bảo mật của các ứng dụng hợp đồng thông minh chạy trên các blockchain công cộng. Đối với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào trên một blockchain công cộng, cần có một cơ sở hạ tầng ngăn ngừa những sự cố như DAO. Một khi vấn đề bảo mật được giải quyết chúng ta có thể thấy các công ty lớn bắt đầu công khai sử dụng blockchain, từ đó có thể trở thành chất xúc tác cho việc đầu tư từ các tổ chức lớn.

Tất cả những đột phá công nghệ này có thể sớm xuất hiện, giải quyết được “gót chân A-sin” của blockchain, vốn là “trục tam giác” phân hóa quyền hạn, khả năng mở rộng và tính bảo mật được nhắc đến ở trên. Tuy nhiên, vì các cải tiến vẫn chưa sẵn sàng, phần lớn các tổ chức đầu tư lớn, tập đoàn và ngân hàng đang chờ đợi những đột phá này để nhảy vào, trong khi hiện tại họ chỉ mới dám nhón chân vào.

Một khi tất cả các đổi mới được đề cập ở trên được hoàn thiện và sẵn sàng, và nhiều quốc gia đi theo những người tiên phòng về quy chế DLT như Malta hay Thụy Sĩ, tiền từ các tổ chức sẽ bắt đầu chảy vào. Điều này có thể đẩy giá của bticoin và làm giảm độ bất ổn của nó.

Jan Brzezek, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập tại Crypto Finance AG, một quỹ đầu tư và môi giới tiền mã hóa, vốn từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại UBS Asset Management, chia sẻ với Cointelegraph ý kiến của mình về sự gia tăng của giá bitcoin trong năm 2017:

 “Đó rõ ràng là một sự cường điệu và FOMO [chứng sợ lỡ việc gì đó] ở khắp mọi nơi. Nhưng không phải từ các tổ chức đầu tư có suy nghĩ, mà là các nhà đầu tư lẻ mải đuổi theo việc làm giàu nhanh chóng. Không có bữa trưa miễn phí đâu, cho nên việc điều chỉnh giá là quá hiển nhiên với tôi. Tôi còn dự đoán nó đến sớm hơn. Các nhà đầu tư đã tự chặt tay mình và giờ quá sợ hãi để quay lại với lớp tài sản thú vị này, và tiền từ các tổ chức vẫn chưa chảy vào.”

2 : Một thập kỷ sau, Bitcoin có nhiều khả năng trị giá chỉ $100 thay vì $100,000 ?

Kenneth Rogoff, một nhà kinh tế học tại Harvard, đã dự đoán vì sự bất ổn về giá của bitcoin và chỉ ra một số trường hợp sử dụng như rửa tiền và trốn thuế, Bitcoin có thể sẽ chỉ trị giá $100 sau một thập kỷ thay vì $100,000.

Rogoff cũng chỉ ra rằng luật lệ về bitcoin cũng là một yếu tố quan trọng cho dự đoán của mình, dù cho ông đã làm rõ chỉ có một quy định phối hợp chung trên toàn cầu mới có hiệu quả. Dù vậy, với việc các quốc gia như Malta đang trở thành người đi đầu trong luật lệ DLT, có vẻ như rất khó để có một bộ luật chung trên toàn cầu cho Bitcoin.

Về vấn đề bất ổn giá của bitcoin được nhắc tới bởi Rogoff, có rất nhiều dự án đang giải quyết vấn đề này. Cointelepgraph đã nói chuyện với Alex Gordon-Brander, Giám đốc điều hành của ConsenSys’ Omega One và trước đó ở Bridgewater Associates, quỹ tự bảo hiểm rủi ro lớn nhất thế giới, về những thứ có thể giúp giảm sự bất ổn trên thị trường tiền mã hóa.

Alex muốn nền tảng của mình trở thành “cơ quan môi giới chứng khoán phù hợp quy định” nhằm “cung cấp tính thanh khoản cao, cho phép một lượng lớn có thể giao dịch mà không ảnh hưởng tới thị trường, tiết kiệm hàng triệu đô la”, đồng thời “tuân thủ chặt chẽ các quy định.”

“Ở Mỹ, có lẽ vài tháng nữa chúng ta mới có thể có được sự rõ ràng về quy định cho việc giao dịch tài sản kỹ thuật số, nhưng tổng quan hiện tại vẫn sáng sủa hơn trước đây”.

Do đó, vì những lí do của bitcoin được đưa ra bởi Rogoff – sự bất ổn lớn và thiếu quy định toàn cầu – đang được dần giải quyết, dự đoán này có thể được chứng minh sai trong tương lai gần.

3 : Giá bitcoin theo xu hướng giảm sau sự ra mắt của CME trong tháng 12/2017

Một blogger về tiền mã hóa nổi tiếng đã dự đoán trong một bài báo gần đây rằng giá của tiền mã hóa bitcoin sẽ theo một xu hướng giảm dựa trên giả định rằng giá vàng và bạc đã bị đàn áp trong vòng 7 năm trước, giống như các tài sản khác sau khi thị trường kỳ hạn ra mắt.

Các đồ thị sau đây cho thấy giá của bitcoin, bạc, vàng, uranium, và sự phát tirển tính từ ngày bắt đầu của thị trường kỳ hạn cho mỗi loại.

Giá Bitcoin và thị trường kỳ hạn CME ra mắt (17/12)

Bitcoin sẽ đạt $100,000 hay chỉ $100? Dự đoán từ các chuyên gia

Giá bạc và thị trường kỳ hạn ra mắt (giữa năm 2011)

Bitcoin sẽ đạt $100,000 hay chỉ $100? Dự đoán từ các chuyên gia

Giá vàng và thị trường kỳ hạn ra mắt (giữa năm 2011)

Bitcoin sẽ đạt $100,000 hay chỉ $100? Dự đoán từ các chuyên gia

Giá uranium và thị trường kỳ hạn ra mắt (5/2007)

Bitcoin sẽ đạt $100,000 hay chỉ $100? Dự đoán từ các chuyên gia

Tác giả đã so sánh với những xu hướng tương tự quan sát được theo giá của bạc, uranium, hay vàng. Bởi vì lượng cung của bticoin bị giới hạn như các loại hàng hóa khác như dầu, những người kiểm soát nguồn cung có thể ảnh hướng lớn đến giá, như OPEC trong trường hợp thị trường dầu. Lấy ví dụ, một vụ mua hay bán lớn trên thị trường tiền mã hóa hiện tại có thể dịch chuyển một lượng lớn phần trăm giá của Bitcoin. Tác giả tin rằng trong xu hướng giảm này sẽ có vài đợt tăng ngắn, nhưng nhìn chung giá bitcoin sẽ tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, ông vẫn lạc quan về thời gian dài hạn, và cho biết, sau khi chạm mức giá đáy, thị trường cuối cùng cũng sẽ đảo chiều, và giá Bitcoin có thể sẽ đạt $100,000. Một sự khác biệt lớn của bitcoin với các đồng altcoin khi so sánh với các loại hàng hóa truyền thống là vàng, ví dụ, có thể được dùng như một vật tích trữ giá trị hay làm nữ trang, nhưng bitcoin và các dự án tiền mã hóa khác có thể làm gián đoạn mọi ngành công nghiệp và các tổ chức.

Cố gắng kiểm soát giá của vàng hay dầu và nguồn cung của chúng có vẻ như là một việc dễ dàng hơn làm tương tự với bitcoin hay bất kỳ đồng altcoin nào vì sự đổi mới của tiền mã hóa xảy ra rất nhanh, và sẽ có các sàn giao dịch phân hóa quyền hạn cùng với nhiều trường hợp sử dụng sẽ mang lại nhiều mối lời và tiền bạc.

Giá bitcoin trong thập kỷ tới khả năng cao sẽ là $100,000 thay vì $100

Theo bitcoin vietnam Thị trường Bitcoin đã có xu hướng tăng trong năm trước, đặc biệt trong quý 4, chủ yếu do các nhà đầu tư lẻ hấp tấp đã kích động nó, theo lời các chuyên gia như đã đề cập ở trên.

Rất nhiều dự đoán về giá của bitcoin trong khoản ngắn hạn không thực sự lạc quan vào lúc này, chủ yếu là do các nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể cắt giảm bitcoin lần đầu tiên sau khi thị trường kỳ hạn phát hành bởi CME và CBOE vào tháng Mười Hai năm ngoái như đã chỉ ra trong dự đoán thứ ba.

Tuy nhiên, các tổ chức đầu tư và tập đoàn lớn có thể sẽ quan tâm tới công nghệ này và sẵn sàng bắt đầu đầu tư một khi các hạn chế về công nghệ của bitcoin và DLT được khắc phục.

Một khung pháp lý và cơ sở hạ tầng giao dịch tốt hơn cũng có thể trở thành động lực cho các nhà đầu tư, với một thị trường trưởng thành hơn, ít bất ổn và cải thiện thanh khoản.

Tóm lại, dù có vẻ như các “gấu Bitcoin” đang thắng thế từ tháng Mười Hai, các quy định, sự cải tiến, tính thanh khoản tốt hơn và độ ổn định thấp sắp tới sẽ có thể giúp ích cho các bò bắt đầu từ quý 2 hay đầu quý 3 cuả năm 2018.

Bạn đang đọc: Bitcoin sẽ đạt $100,000 hay chỉ $100? Dự đoán từ các chuyên gia Tại: Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

CLOUDBRIC - Chìa khóa cho vấn đề An Ninh Mạng


 Có đến hơn 1600 giải pháp bảo mật để giải quyết các tội phạm an ninh mạng trên toàn cầu. Cho đến bây giờ, đây vẫn là một vấn đề đáng báo động. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, cứ mỗi 30 giây chúng ta lại có một vụ hack và chi phí an ninh đang ngày càng gia tăng. Xấp xỉ 1 nghìn tỉ đô la được dành cho việc đảm bảo an ninh mạng, theo tính toán từ 2017 đến năm 2021.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Anh-xtanh đã từng nói: Thật điên rồ nếu bạn cứ làm đi làm lại một việc và mong chờ những kết quả khác biệt sẽ đến với mình.

Những bên dịch vụ thường mang đến cho người sử dụng một giải pháp thông minh tập trung để bảo vệ khỏi những cuộc tấn công mạng ngày càng tinh vi.

Người sử dụng từ đó sẽ tiếp cận một hệ thống phân tầng haysử dụng nhiều giải pháp an ninh hơn dẫn đến tính phức tạp và kết quả không cao.

Vì vậy, nếu muốn chiến thắng cuộc chiến an ninh mạng, chúng ta cần có một hướng đi khác để giải quyết vấn đề trên.

 

Cộng đồng có thể giúp sáng tạo lại An Ninh Mạng như thế nào?

Nếu là một nền công nghiệp tập trung, việc giải quyết các vấn đề an ninh mạng do lỗi của con người gần như là không thể, nhưng với quá trình phi tập trung, chúng ta hoàn toàn có thể có thêm lợi ích từ những giáo sư an ninh mạng, những người đang ngày đêm làm việc ngăn ngừa những mối đe dọa đang ngày càng tăng cao nhờ có những “khuyến khích” nhất định.

Với các khuyến khích đó, người dùng trên toàn cầu có thể cung cấp các dữ liệu để cùng nhau xây dựng một trí thông minh bảo mật an ninh mạng khỏe mạnh và chính xác, có thể ngăn ngừa không chỉ những cuộc tấn công biết trước mà còn những cuộc tấn công chưa biết.

Một nền tảng an ninh phi tập trung sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và hỗ trợ phát triển các sáng kiến trong ngành công nghiệp An Ninh Mạng khi mà các nhà phát triển có thể cùng hợp tác và cải thiện tính chống trọi của một nền tảng an ninh. Điều này sẽ vừa giúp ích cho các người dùng mà còn cho cả các doanh nghiệp nữa.

 

 

 

Cloudbric là một trong những dự án đầu tiên xây dựng một cộng đồng nhằm giải quyết vấn đề An Ninh Mạng

Bằng việc sử dụng công nghệ blockchain, kết hợp với Bộ Máy AI (có tên là VISION), Cloudbric đã tạo ra một nền tảng an ninh toàn cầu phi tập trung mới một nguồn dữ liệu thông minh mở, cho phép người dùng bảo vệ tài sản và các hoạt động online hoặc trên blockchain.

 

 

Việc tiếp cận từ cộng đồng của Cloudbric thực sự mang tính đột phá bởi vì cộng đồng chính là nguồn lực phát triển không gian an ninh mạng.

Với một hệ thống quản trị người dùng phi tập trung, sự cống hiến của cộng đồng được đề cao. Người dùng sẽ được sử dụng các token ERC20 của Cloudbric.

Hướng tiếp cận này không chỉ khuyến khích một cộng đồng khỏe mạnh và con tạp ra một môi trường hiệu quả và có lợi cho người sử dụng.

Dự án Cloudbric đang chuẩn bị Crowdsale sau chuỗi 2 sự kiện presale vô cùng thành công trước đó.

 

Để tìm hiểu thêm về dự án, mời các bạn tham khảo những đường link sau:

Website: https://www.cloudbric.io/

Whitepaper: https://ico.cloudbric.io/upload/file/Cloudbric_Whitepaper_EN.pdf

Telegram: https://t.me/cloudbric

Thông tin thêm:

Hiện nay, Cloudbric đang tiến hành chương trình bounty, lên đến 1,000 CLB token. Mời các bạn tham khảo thông tin trên link Reddit.

 

Bài viết được tài trợ!

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ