Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin sẽ là tài sản tích trữ thay thế Vàng?

Đăng bởi: admin  - 28/07/2020 - 356 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin có khả năng sẽ thay thế vàng, trở thành một kênh đầu tư “thiên đường” cho các nhà đầu tư trong thế giới số hoá, ông Nigel Green chia sẻ.

Nigel Green, CEO và nhà sáng lập của doanh nghiệp tư vấn tài chính deVere Group, chia sẻ rằng những hoạt động tích cực tăng trưởng mạnh gần đây như chứng tỏ Bitcoin có khả năng thay thế tài sản đầu tư an toàn hàng đầu như vàng.

Trong một thông báo trên website của tập đoàn deVere vào ngày 27 tháng 7 vừa qua, ông Green cho rằng Bitcoin (BTC) đang dần giống như tên gọi của mình, trở thành “vàng số” trong khi cả Bitcoin và các đồng tiền số khác có thể trở thành tài sản đầu tư an toàn.

“Cho đến tận bây giờ, vàng vẫn luôn được xem như một tài sản an toàn hàng đầu, nhưng Bitcoin- tài sản có cùng các đặc điểm như lưu trữ giá trị và tính khan hiếm- thậm chí có thể đánh bại vàng và trở thành tài sản lưu trữ an toàn khi thế giới ngày càng tiến đến công nghệ hoá.”

Căng thẳng chính trị ngày càng leo thang từ phía Hoa Kì và Trung Quốc là lý do nhiều nhà đầu tư có lẽ sẽ chọn “các đồng tiền phi tập trung, không thuộc quyền sở hữu của bất cứ lãnh thổ nào và an toàn” là phương tiện giúp họ bảo đảm tính an toàn trong các thị trường tuyền thống.

Đây là những bình luận của ông Green khi Bitcoin đang tăng trưởng đến con số 10 000 đô la, và tại thời điểm viết bài giá đang là 10 800 đô la.

Vàng và Đô la

Vàng cũng đã đạt đỉnh mới với giá 1975 đô la hôm nay ngay sau khi có tin rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ thông qua một gói hỗ trợ trị giá 1 nghìn tỉ đô để hỗ trợ người dân đối phó với các ảnh hưởng kinh tế từ dịch Covid-19.

Ông Peter Schiff đã dự đoán rằng giá hàng hoá này sẽ tiếp tục tăng vọt lên trên mức 2 000 đô la nếu FED cứ tiếp tục in thêm tiền. Đồng Đôla Mỹ đang ở mức thấp nhất trong vòng 2 năm, nhưng Schiff nói việc giá trị đồng đô la giảm chỉ mới bắt đầu.

“Đồng đô la sẽ còn giảm mạnh nữa, khiến cuộc sống người Mỹ sẽ ngày càng khó khăn.” Có vẻ như cả vàng và Bitcoin sẽ đóng vai trò như những tài sản tích luỹ thay thế cho các nhà đầu tư nếu tình trạng này còn tiếp diễn.

Theo Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn