Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Sẽ Nổ Tung Ngày Hôm Nay? Gía Bitcoin Sụt Giảm Phải Chăng Bong Bong Đã Vỡ?

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 619 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi giá Bitcoin tăng như vũ bão đạt mức gần 20.000 USD vào Chủ nhật vừa qua thì ngay sau đó, tỉ giá đồng tiền đã sụt giảm một cách nhanh chóng tới 30% chỉ còn dưới 13.000 USD làm nhiều người hoang mang. Phải chăng giá Bitcoin sụt giảm sâu, bong bóng đồng tiền ảo đã vỡ tung?

 

Giá tiền Bitcoin giảm mạnh hơn 30% trong 5 ngày

Giá bitcoin đã giảm giá mạnh trong thời gian gần đây

Gía bitcoin đã giảm mạnh hơn 30% trong năm ngày kể từ khi nó tăng cao vào Chủ nhật, làm dấy lên nỗi sợ hãi rằng sự sụp đổ của bitcoin có thể xảy ra.

Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục mới đạt gần 20.000$ vào Chủ nhật, nhưng hôm nay đã giảm xuống dưới 13.000$, theo số liệu mới nhất từ CoinDesk.

Mặc dù sụt giảm mạnh mẽ trong một đêm, nhưng mức huy động vốn vẫn tăng lên trong năm và đã có sự tăng vọt từ dưới 1.000 đô la vào tháng Giêng.

Phải chăng bong bong đồng tiền ảo đã vỡ?

Theo Bigcoin Việt Nam thì sự sụt giảm ngày hôm nay sau khi sàn giao dịch Coinbase của Mỹ thông báo rằng họ đang mở một cuộc điều tra về sự tăng giá đột ngột của bitcoin cash, đó là một sự việc dẫn tới làm tụt giá bitcoin.

Laith Khalaf, chuyên gia phân tích cao cấp tại Hargreaves Lansdown, nói rằng tiền ảo bitcoin đã có một sự dịch chuyển giá cả khá ấn tượng.

Ông Khalaf cho biết: "Đây là một tài sản rất dễ biến động vì vậy nó có xu hướng tăng lên rất rõ nét trong suốt năm nay.

"Nhưng với sự thất bại về giá như những gì mà chúng ta từng thấy trên cơ sở hàng ngày và hàng tuần vừa qua cũng khá sắc nét. Liệu nó sẽ tiếp tục tụt giá? Chưa ai nói trước được điều gì. "

Ông nói rằng ông "hoàn toàn không biết" liệu đồng tiền này có tiếp tục tụt giá hay không hay nó sẽ tăng trở lại vào hôm nay hoặc trong những tuần tới.

Có những mối quan tâm liên tục về sự biến động cao của tiền ảo và các nhà phê bình cảnh báo rằng bitcoin có thể là một bong bóng sắp nổ.

giá bitcoin giảm hơn 30%

Giá Bitcoin giảm hơn 30% - Bong bóng tiền ảo đã nổ?

Neil Wilson, nhà phân tích thị trường cao cấp tại ETX Capital, cho biết: "Bong bóng cuối cùng có nổ không? Thật khó để biết trước mọi thứ.

"Sự biến động giá lớn đã trở nên bình thường đến mức khó quyết định - chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy sàn giao dịch này đang hồi phục một cách nhanh chóng.

"Vì có một số cuộc tấn công, đấu đá nội bộ trong cộng đồng đào coin và rất nhiều lờn đồn đại trên một số phương diện, đây có thể là một cuộc bán chạy rủi ro khi các nhà đầu tư cố tìm lại cân bằng vào những ngày cuối năm.

"Có vẻ như đã đến lúc phải kiếm thêm tiền và giành chiến thắng để chào đón Giáng sinh bội thu."  

Mức giảm giá mới nhất của Bitcoin là sau lần tăng gần đây do sự ra mắt của bitcoin tương lai trên hai sàn giao dịch lớn nhất thế giới, cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với sàn giao dịch bitcoin.

Sàn giao dịch tiền điệnt ử của Mỹ Coinbase thông báo vào tối thứ ba rằng họ sẽ bắt đầu cho phép người dùng mua và bán bitcoin cash.

Thứ tư, Brian Armstrong, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Coinbase cho biết họ đang điều tra xem liệu nhân viên của họ có tìm cách trục lợi trước khi Bitcoin Cash được niêm yết trên nền tảng GDAX hay không.

Ông nói: "Với mức tăng giá đột ngột trước khi có thông báo, chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra về vấn đề này."

Kerim Derhalli, người sáng lập và giám đốc điều hành của Invstr, cho biết việc điều chỉnh thị trường là " một phần của tất cả các loại tài sản điện tử" bao gồm cả bitcoin.

Ông nói: "Sự tăng giá đột ngột của Bitcoin chủ yếu là do tính chất lỏng lẻo của các sàn giao dịch hiện tại. Có rất ít bitcoin có sẵn để mua vào giờ mở cửa nên giá thường được đẩy lên.

"Nhưng tính thanh khoản kém sẽ dẫn đến tính bất ổn. Thậm chí những thay đổi nhỏ trên sàn giao dịch dù tác động đến Bitcoin hay đến nhà đầu tư cũng có thể có ảnh hưởng lớn đến giá cả. "

"Chúng ta chưa rõ ràng về những gì đã xảy ra ở đây, nhưng có thể một ai đó với một kho dự trữ bitcoin lớn đã đưa nó lên sàn giao dịch”.

 “Sự gia tăng về lượng Bitcoin sẵn có này có thể làm giảm giá giao dịch ban đầu, với các chủ sở hữu khác - đặc biệt là những người giao dịch ở vị trí đầu sàn sẽ bị hoảng hốt khi lượng Bitcoin đó được tung ra".

Bạn đang xem: Bitcoin Sẽ Nổ Tung Ngày Hôm Nay? Gía Bitcoin Sụt Giảm Phải Chăng Bong Bong Đã Vỡ?

Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ