Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin sẽ tiêu thụ 5% tổng lượng điện trên toàn thế giới vào cuối 2018

Đăng bởi: dangthang  - 19/05/2018 - 136 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin's burgeoning electricity demands

Bitcoin có thể tiêu thụ 0,5% lượng điện năng của thế giới trước khi 2018 kết thúc

Theo một nghiên cứu công bố bởi báo Joule, mạng lưới Bitcoin hiện tại đang sử dụng điện ở mức 2,55 gigawatts, một con số vô cùng lớn, tương đương với tổng năng lượng tiêu thụ của cả Ireland.

Nghiên cứu ước tính rằng mạng lưới bitcoin có thể tiêu tốn khoảng 0,5% tổng lượng điện trên toàn thế giới vào cuối năm 2018 với con số lên đến 7,7 gigawatts, tương đương với nhu cầu sử dụng năng lượng của cả nước Úc.

Hơn nữa, lượng điện hiện tại cần cho một giao dịch bitcoin đơn lẻ cũng tương đương với lượng điện sử dụng bởi một hộ gia đình ở Hà Lan trong vòng một tháng.

Nhà kinh tế và chuyên gia về blockchain, ông Alex de Vires, người làm việc tại Pwc ở Hà Lan, dự đoán rằng nếu giá trị và nhu cầu sử dụng bitcoin tăng lên, nó có thể thực sự tiêu hao 5% tổng lượng điện trên toàn thế giới trong tương lai.

Mining bitcoins expends computing power

Việc đào bitcoin yêu cầu một khối lượng lớn năng lượng máy tính.

Theo bigcoinvietnam Mạng lưới bitcoin được xây dựng dựa trên các tính toán không ngừng được thực hiện bởi máy tính. Bởi vì máy tính cần phải đánh dấu thời gian cho các giao dịch trong một chuỗi phát triển không ngừng để tránh việc lặp lại giao dịch nên trên thế giới máy tính sử dụng cho bitcoin phải chạy liên tục. Và do máy tính cần điện năng để vận hành nên khối lượng điện sử dụng ngày càng tăng cao.

Khi nào người chơi mới ngừng tham gia và mạng bitcoin?

Theo nghiên cứu trên, một giải pháp để ước tính tương đối chính xác lượng điện mà mạng lưới bitcoin đang sử dụng là tìm ra điểm cân bằng của thị trường.

Devries nói rằng cuối cùng thì chi phí của việc tiêu thụ điện năng dùng để đào bitcoin sẽ cân bằng với giá trị của bitcoin đào được. Khi đó lợi nhuận từ việc đào coin sẽ không còn được duy trì như trước kia nữa, và điều này có thể sẽ khiến cho các thợ đào ngừng công viêc đào coin. Và đó cũng là khi lượng điện mà cả mạng lưới bitcoin tiêu tốn sẽ được tính toán một cách chính xác.

Nguồn: Newsbytes

Bạn đang đọc: Bitcoin sẽ tiêu thụ 5% tổng lượng điện trên toàn thế giới vào cuối 2018 tại: tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ