Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin sẽ tiêu thụ 5% tổng lượng điện trên toàn thế giới vào cuối 2018

Đăng bởi: dangthang  - 19/05/2018 - 58 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin's burgeoning electricity demands

Bitcoin có thể tiêu thụ 0,5% lượng điện năng của thế giới trước khi 2018 kết thúc

Theo một nghiên cứu công bố bởi báo Joule, mạng lưới Bitcoin hiện tại đang sử dụng điện ở mức 2,55 gigawatts, một con số vô cùng lớn, tương đương với tổng năng lượng tiêu thụ của cả Ireland.

Nghiên cứu ước tính rằng mạng lưới bitcoin có thể tiêu tốn khoảng 0,5% tổng lượng điện trên toàn thế giới vào cuối năm 2018 với con số lên đến 7,7 gigawatts, tương đương với nhu cầu sử dụng năng lượng của cả nước Úc.

Hơn nữa, lượng điện hiện tại cần cho một giao dịch bitcoin đơn lẻ cũng tương đương với lượng điện sử dụng bởi một hộ gia đình ở Hà Lan trong vòng một tháng.

Nhà kinh tế và chuyên gia về blockchain, ông Alex de Vires, người làm việc tại Pwc ở Hà Lan, dự đoán rằng nếu giá trị và nhu cầu sử dụng bitcoin tăng lên, nó có thể thực sự tiêu hao 5% tổng lượng điện trên toàn thế giới trong tương lai.

Mining bitcoins expends computing power

Việc đào bitcoin yêu cầu một khối lượng lớn năng lượng máy tính.

Theo bigcoinvietnam Mạng lưới bitcoin được xây dựng dựa trên các tính toán không ngừng được thực hiện bởi máy tính. Bởi vì máy tính cần phải đánh dấu thời gian cho các giao dịch trong một chuỗi phát triển không ngừng để tránh việc lặp lại giao dịch nên trên thế giới máy tính sử dụng cho bitcoin phải chạy liên tục. Và do máy tính cần điện năng để vận hành nên khối lượng điện sử dụng ngày càng tăng cao.

Khi nào người chơi mới ngừng tham gia và mạng bitcoin?

Theo nghiên cứu trên, một giải pháp để ước tính tương đối chính xác lượng điện mà mạng lưới bitcoin đang sử dụng là tìm ra điểm cân bằng của thị trường.

Devries nói rằng cuối cùng thì chi phí của việc tiêu thụ điện năng dùng để đào bitcoin sẽ cân bằng với giá trị của bitcoin đào được. Khi đó lợi nhuận từ việc đào coin sẽ không còn được duy trì như trước kia nữa, và điều này có thể sẽ khiến cho các thợ đào ngừng công viêc đào coin. Và đó cũng là khi lượng điện mà cả mạng lưới bitcoin tiêu tốn sẽ được tính toán một cách chính xác.

Nguồn: Newsbytes

Bạn đang đọc: Bitcoin sẽ tiêu thụ 5% tổng lượng điện trên toàn thế giới vào cuối 2018 tại: tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ