Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin sẽ tiêu thụ 5% tổng lượng điện trên toàn thế giới vào cuối 2018

Đăng bởi: dangthang  - 19/05/2018 - 80 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin's burgeoning electricity demands

Bitcoin có thể tiêu thụ 0,5% lượng điện năng của thế giới trước khi 2018 kết thúc

Theo một nghiên cứu công bố bởi báo Joule, mạng lưới Bitcoin hiện tại đang sử dụng điện ở mức 2,55 gigawatts, một con số vô cùng lớn, tương đương với tổng năng lượng tiêu thụ của cả Ireland.

Nghiên cứu ước tính rằng mạng lưới bitcoin có thể tiêu tốn khoảng 0,5% tổng lượng điện trên toàn thế giới vào cuối năm 2018 với con số lên đến 7,7 gigawatts, tương đương với nhu cầu sử dụng năng lượng của cả nước Úc.

Hơn nữa, lượng điện hiện tại cần cho một giao dịch bitcoin đơn lẻ cũng tương đương với lượng điện sử dụng bởi một hộ gia đình ở Hà Lan trong vòng một tháng.

Nhà kinh tế và chuyên gia về blockchain, ông Alex de Vires, người làm việc tại Pwc ở Hà Lan, dự đoán rằng nếu giá trị và nhu cầu sử dụng bitcoin tăng lên, nó có thể thực sự tiêu hao 5% tổng lượng điện trên toàn thế giới trong tương lai.

Mining bitcoins expends computing power

Việc đào bitcoin yêu cầu một khối lượng lớn năng lượng máy tính.

Theo bigcoinvietnam Mạng lưới bitcoin được xây dựng dựa trên các tính toán không ngừng được thực hiện bởi máy tính. Bởi vì máy tính cần phải đánh dấu thời gian cho các giao dịch trong một chuỗi phát triển không ngừng để tránh việc lặp lại giao dịch nên trên thế giới máy tính sử dụng cho bitcoin phải chạy liên tục. Và do máy tính cần điện năng để vận hành nên khối lượng điện sử dụng ngày càng tăng cao.

Khi nào người chơi mới ngừng tham gia và mạng bitcoin?

Theo nghiên cứu trên, một giải pháp để ước tính tương đối chính xác lượng điện mà mạng lưới bitcoin đang sử dụng là tìm ra điểm cân bằng của thị trường.

Devries nói rằng cuối cùng thì chi phí của việc tiêu thụ điện năng dùng để đào bitcoin sẽ cân bằng với giá trị của bitcoin đào được. Khi đó lợi nhuận từ việc đào coin sẽ không còn được duy trì như trước kia nữa, và điều này có thể sẽ khiến cho các thợ đào ngừng công viêc đào coin. Và đó cũng là khi lượng điện mà cả mạng lưới bitcoin tiêu tốn sẽ được tính toán một cách chính xác.

Nguồn: Newsbytes

Bạn đang đọc: Bitcoin sẽ tiêu thụ 5% tổng lượng điện trên toàn thế giới vào cuối 2018 tại: tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ


Đã năm ngày kể từ khi mất giá trước đồng đô la Mỹ, đồng tiền mã hóa Tether (USDT) được hỗ trợ bởi fiat tiếp tục mọi nỗ lực để quay trở lại mốc 1 USD của nó nhưng tất cả vẫn chưa thành công.


 

Có thể bạn quan tâm:

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ

Một số người trong cộng đồng cho rằng những người ủng hộ các stablecoin khác đang khởi động một cuộc phối hợp tấn công đối với Tether, đồng stablecoin từ lâu đã thống trị thị trường này. Tuy nhiên, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz lại cho rằng nguyên nhân đem đến tai họa cho USDT là do sự thiếu minh bạch của nhà phát hành.

Novogratz nói hôm thứ tư tại một hội nghị ở Frankfurt, theo một báo cáo của Bloomberg:

“Tôi nghĩ rằng tether đã không làm tốt trong việc tạo ra sự minh bạch.”

Theo báo cáo của CCN, Tether được cho là hiện đang được lưu trữ tại ngân hàng Deltec của Nassau, nơi họ mở một tài khoản sau khi cắt đứt quan hệ với Noble Bank. Không có mối quan hệ nào trong số này được xác nhận công khai.

Lo ngại về sự thiếu minh bạch của công ty phát hành Tether, Novogratz nói rằng ông thích một số tùy chọn stablecoin mới hơn, đặc biệt là Gemini Dollar (GUSD) được phát hành bởi sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập bởi Cameron và Tyler Winklevoss. Không giống như Tether, tài sản của Gemini được đặt tại ngân hàng State Street có trụ sở tại Boston. Bên cạnh đó, nhà phát hành stablecoin này đã nhận được sự chấp thuận từ Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYFDS) để phát hành token và đồng thời cũng đã ký hợp đồng với công ty kế toán BPM LLP để đánh giá báo cáo xác nhận hàng tháng của đồng đô la Gemini.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong thị trường stablecoin ngày càng trở nên gay gắt khi GUSD cùng với các stablecoin khác như Paxos Standard (PAX), TrueUSD (TUSD) và USD Coin (USDC) được niêm yết đồng loạt trên một số sàn giao dịch lớn trong những tuần gần đây. Tất cả các token này liên tục được giao dịch với mức phí bảo hiểm cao, cho thấy rằng ít nhất là ngay bây giờ, thị trường tin tưởng họ nhiều hơn USDT. Hơn nữa, hai trong số đó - GUSD và USDC - đã được thêm vào như là tùy chọn thanh toán trên BitPay, đã xử lý các khoản thanh toán tiền mã hóa trị giá hơn 1 tỷ USD vào năm ngoái.

Bạn đang xem: Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ