Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị và sẽ rớt giá hơn

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/04/2018 - 3301 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà phân tích cho rằng trong những tháng tới, Bitcoin có thể sẽ rớt giá tồi tệ hơn các tài sản khác vì bitcoin không dừng lại ở giá trị cơ bản nào.

Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị và sẽ rớt giá hơn

Một hình ảnh đại diện của Bitcoin tại London, Anh.

Trong khi sự sụp đổ của bitcoin có vẻ tương quan với sự sụt giảm của nhiều cổ phiếu,nhưng có những yếu tố và nguyên nhân khác nhau dẫn tới sự giảm giá của cả hai loại tài sản này.

Theo dự báo tỉ giá các coin thì Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục trên $ 19,000 vào cuối năm ngoái, nhưng kể từ đó nó đã giảm xuống đáng kể.

Một công ty nghiên cứu đầu tư cho biết trong một lưu ý hôm thứ Năm rằng Bitcoin có khả năng giảm gía hơn so với các tài sản khác trong những tháng tới vì nó không có giá trị cơ bản ngay từ ban đầu.

Capital Economics ở Luân Đôn cũng giải thích rằng tiền mã hóa vốn đã có tương quan chặt chẽ với một loại cổ phiếu có tên là  Standard & Poor's 500 Stock Index vì giá của loại cổ phiếu này cũng bắt đầu giảm từ mức cao kỷ lục vào cuối năm ngoái.

Nhưng sự tương quan không phải là do ngẫu nhiên và nó có liên quan đến các yếu tố cụ thể. Đối với bitcoin, sự sụt giảm gần đây về giá trị là do nhiều yếu tố bao gồm có sự lo ngại về các quy định mới ra đời để điều chỉnh Bitcoin, việc cấm quảng cáo cho các loại tiền mã hóa từ các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, internet lớn cũng là một nguyên nhân lớn và ngoai ra một số ngân hàng lớn cũng cấm khách hàng mua nó qua thẻ tín dụng .

Về phía lý do các cổ phiếu cũng bị ảnh hưởng là bởi những lo ngại về cuộc chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và có khả năng làm chậm sự tăng trưởng của nền kinh tế thế giới.

"Nói cách khác, các yếu tố thúc đẩy giá bitcoin vẫn còn khá khác so với những gì làm tăng giá của các tài sản khác", Capital Economics cho biết trong một lưu ý.
Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị và sẽ rớt giá hơn

Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị và sẽ rớt giá hơn

Kết quả là, các nhà nghiên cứu cho biết, mặc dù cổ phiếu có thể sẽ giảm trong năm nay, nhưng vẫn còn khả quan hơn bitcoin bởi vì bitcoin sẽ còn có kết quả tồi tệ hơn và sẽ rớt giá liên tục.

Thời gian gần đây" giá của Bitcoin và giá cổ phiếu đã tăng lên so với thời gian trước, tuy nhiên chúng tôi cho rằng đây chỉ là giá tạm thời. Chúng tôi vẫn nghĩ rằng bản chất của bitcoin là không mang lại giá trị gì, có nghĩa là giá của bitcoin sẽ thấp hơn nhiều so với các tài sản khác trong những tháng tới", Capital Economics cho biết .

"Chúng tôi kỳ vọng các thị trường chứng khoán sẽ không rơi vào tình trạng bất ổn như ở Mỹ vừa qua bởi vì điều đó sẽ làm chậm lại sự tăng trưởng của nền kinh tế. Nhưng yếu tố chính làm giảm giá bitcoin xuất phát từ một nhận định rằng bitcoin là loại tiền mã hóa mang lại rủi ro, sự không ổn định và nó không đáng tin cậy để thay thế các loại tiền tệ thông thường trên thị trường ".

Theo dữ liệu từ trang web của ngành công nghiệp CoinDesk, tìm hiểu về Bitcoin chúng đã tăng lên mức cao kỷ lục trên $ 19,000 vào cuối năm ngoái, nhưng kể từ đó nó đã giảm đáng kể và chỉ giao dịch quanh mức $ 6,800 vào hôm thứ Năm. Đồng xu kỹ thuật số có lịch sử tồi tệ nhất trong lịch sử năm 2018.

 Các nhà đầu tư khác cũng có quan điểm tương tự với Capital Economics.

Jeffrey Gundlach nói với tờ CNBC " Halftime Report " hôm thứ Tư rằng sự sụt giảm bitcoin cũng tạo ra biến động làm ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán .

Jeffrey Gundlach cũng cho biết "Bitcoin rõ ràng là tài sản mang nhiều rủi ro"

Bạn đang đọc bài: Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị và sẽ rớt giá hơn tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ