Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị và sẽ rớt giá hơn

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/04/2018 - 3417 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà phân tích cho rằng trong những tháng tới, Bitcoin có thể sẽ rớt giá tồi tệ hơn các tài sản khác vì bitcoin không dừng lại ở giá trị cơ bản nào.

Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị và sẽ rớt giá hơn

Một hình ảnh đại diện của Bitcoin tại London, Anh.

Trong khi sự sụp đổ của bitcoin có vẻ tương quan với sự sụt giảm của nhiều cổ phiếu,nhưng có những yếu tố và nguyên nhân khác nhau dẫn tới sự giảm giá của cả hai loại tài sản này.

Theo dự báo tỉ giá các coin thì Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục trên $ 19,000 vào cuối năm ngoái, nhưng kể từ đó nó đã giảm xuống đáng kể.

Một công ty nghiên cứu đầu tư cho biết trong một lưu ý hôm thứ Năm rằng Bitcoin có khả năng giảm gía hơn so với các tài sản khác trong những tháng tới vì nó không có giá trị cơ bản ngay từ ban đầu.

Capital Economics ở Luân Đôn cũng giải thích rằng tiền mã hóa vốn đã có tương quan chặt chẽ với một loại cổ phiếu có tên là  Standard & Poor's 500 Stock Index vì giá của loại cổ phiếu này cũng bắt đầu giảm từ mức cao kỷ lục vào cuối năm ngoái.

Nhưng sự tương quan không phải là do ngẫu nhiên và nó có liên quan đến các yếu tố cụ thể. Đối với bitcoin, sự sụt giảm gần đây về giá trị là do nhiều yếu tố bao gồm có sự lo ngại về các quy định mới ra đời để điều chỉnh Bitcoin, việc cấm quảng cáo cho các loại tiền mã hóa từ các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, internet lớn cũng là một nguyên nhân lớn và ngoai ra một số ngân hàng lớn cũng cấm khách hàng mua nó qua thẻ tín dụng .

Về phía lý do các cổ phiếu cũng bị ảnh hưởng là bởi những lo ngại về cuộc chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và có khả năng làm chậm sự tăng trưởng của nền kinh tế thế giới.

"Nói cách khác, các yếu tố thúc đẩy giá bitcoin vẫn còn khá khác so với những gì làm tăng giá của các tài sản khác", Capital Economics cho biết trong một lưu ý.
Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị và sẽ rớt giá hơn

Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị và sẽ rớt giá hơn

Kết quả là, các nhà nghiên cứu cho biết, mặc dù cổ phiếu có thể sẽ giảm trong năm nay, nhưng vẫn còn khả quan hơn bitcoin bởi vì bitcoin sẽ còn có kết quả tồi tệ hơn và sẽ rớt giá liên tục.

Thời gian gần đây" giá của Bitcoin và giá cổ phiếu đã tăng lên so với thời gian trước, tuy nhiên chúng tôi cho rằng đây chỉ là giá tạm thời. Chúng tôi vẫn nghĩ rằng bản chất của bitcoin là không mang lại giá trị gì, có nghĩa là giá của bitcoin sẽ thấp hơn nhiều so với các tài sản khác trong những tháng tới", Capital Economics cho biết .

"Chúng tôi kỳ vọng các thị trường chứng khoán sẽ không rơi vào tình trạng bất ổn như ở Mỹ vừa qua bởi vì điều đó sẽ làm chậm lại sự tăng trưởng của nền kinh tế. Nhưng yếu tố chính làm giảm giá bitcoin xuất phát từ một nhận định rằng bitcoin là loại tiền mã hóa mang lại rủi ro, sự không ổn định và nó không đáng tin cậy để thay thế các loại tiền tệ thông thường trên thị trường ".

Theo dữ liệu từ trang web của ngành công nghiệp CoinDesk, tìm hiểu về Bitcoin chúng đã tăng lên mức cao kỷ lục trên $ 19,000 vào cuối năm ngoái, nhưng kể từ đó nó đã giảm đáng kể và chỉ giao dịch quanh mức $ 6,800 vào hôm thứ Năm. Đồng xu kỹ thuật số có lịch sử tồi tệ nhất trong lịch sử năm 2018.

 Các nhà đầu tư khác cũng có quan điểm tương tự với Capital Economics.

Jeffrey Gundlach nói với tờ CNBC " Halftime Report " hôm thứ Tư rằng sự sụt giảm bitcoin cũng tạo ra biến động làm ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán .

Jeffrey Gundlach cũng cho biết "Bitcoin rõ ràng là tài sản mang nhiều rủi ro"

Bạn đang đọc bài: Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị và sẽ rớt giá hơn tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ