Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị và sẽ rớt giá hơn

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/04/2018 - 3522 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà phân tích cho rằng trong những tháng tới, Bitcoin có thể sẽ rớt giá tồi tệ hơn các tài sản khác vì bitcoin không dừng lại ở giá trị cơ bản nào.

Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị và sẽ rớt giá hơn

Một hình ảnh đại diện của Bitcoin tại London, Anh.

Trong khi sự sụp đổ của bitcoin có vẻ tương quan với sự sụt giảm của nhiều cổ phiếu,nhưng có những yếu tố và nguyên nhân khác nhau dẫn tới sự giảm giá của cả hai loại tài sản này.

Theo dự báo tỉ giá các coin thì Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục trên $ 19,000 vào cuối năm ngoái, nhưng kể từ đó nó đã giảm xuống đáng kể.

Một công ty nghiên cứu đầu tư cho biết trong một lưu ý hôm thứ Năm rằng Bitcoin có khả năng giảm gía hơn so với các tài sản khác trong những tháng tới vì nó không có giá trị cơ bản ngay từ ban đầu.

Capital Economics ở Luân Đôn cũng giải thích rằng tiền mã hóa vốn đã có tương quan chặt chẽ với một loại cổ phiếu có tên là  Standard & Poor's 500 Stock Index vì giá của loại cổ phiếu này cũng bắt đầu giảm từ mức cao kỷ lục vào cuối năm ngoái.

Nhưng sự tương quan không phải là do ngẫu nhiên và nó có liên quan đến các yếu tố cụ thể. Đối với bitcoin, sự sụt giảm gần đây về giá trị là do nhiều yếu tố bao gồm có sự lo ngại về các quy định mới ra đời để điều chỉnh Bitcoin, việc cấm quảng cáo cho các loại tiền mã hóa từ các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, internet lớn cũng là một nguyên nhân lớn và ngoai ra một số ngân hàng lớn cũng cấm khách hàng mua nó qua thẻ tín dụng .

Về phía lý do các cổ phiếu cũng bị ảnh hưởng là bởi những lo ngại về cuộc chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và có khả năng làm chậm sự tăng trưởng của nền kinh tế thế giới.

"Nói cách khác, các yếu tố thúc đẩy giá bitcoin vẫn còn khá khác so với những gì làm tăng giá của các tài sản khác", Capital Economics cho biết trong một lưu ý.
Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị và sẽ rớt giá hơn

Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị và sẽ rớt giá hơn

Kết quả là, các nhà nghiên cứu cho biết, mặc dù cổ phiếu có thể sẽ giảm trong năm nay, nhưng vẫn còn khả quan hơn bitcoin bởi vì bitcoin sẽ còn có kết quả tồi tệ hơn và sẽ rớt giá liên tục.

Thời gian gần đây" giá của Bitcoin và giá cổ phiếu đã tăng lên so với thời gian trước, tuy nhiên chúng tôi cho rằng đây chỉ là giá tạm thời. Chúng tôi vẫn nghĩ rằng bản chất của bitcoin là không mang lại giá trị gì, có nghĩa là giá của bitcoin sẽ thấp hơn nhiều so với các tài sản khác trong những tháng tới", Capital Economics cho biết .

"Chúng tôi kỳ vọng các thị trường chứng khoán sẽ không rơi vào tình trạng bất ổn như ở Mỹ vừa qua bởi vì điều đó sẽ làm chậm lại sự tăng trưởng của nền kinh tế. Nhưng yếu tố chính làm giảm giá bitcoin xuất phát từ một nhận định rằng bitcoin là loại tiền mã hóa mang lại rủi ro, sự không ổn định và nó không đáng tin cậy để thay thế các loại tiền tệ thông thường trên thị trường ".

Theo dữ liệu từ trang web của ngành công nghiệp CoinDesk, tìm hiểu về Bitcoin chúng đã tăng lên mức cao kỷ lục trên $ 19,000 vào cuối năm ngoái, nhưng kể từ đó nó đã giảm đáng kể và chỉ giao dịch quanh mức $ 6,800 vào hôm thứ Năm. Đồng xu kỹ thuật số có lịch sử tồi tệ nhất trong lịch sử năm 2018.

 Các nhà đầu tư khác cũng có quan điểm tương tự với Capital Economics.

Jeffrey Gundlach nói với tờ CNBC " Halftime Report " hôm thứ Tư rằng sự sụt giảm bitcoin cũng tạo ra biến động làm ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán .

Jeffrey Gundlach cũng cho biết "Bitcoin rõ ràng là tài sản mang nhiều rủi ro"

Bạn đang đọc bài: Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị và sẽ rớt giá hơn tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G


Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G

Phó chủ tịch của tập đoàn điện tử lớn Hàn Quốc Samsung cho biết hãng sẽ tìm cách hợp tác với các công ty phần mềm để phát triển blockchain, trí tuệ nhân tạo và mạng di động 6G. Tin tức đã được Bloomberg đưa tin vào ngày 16/06/2019.

Phó chủ tịch, Jay Y. Lee - người được cho là lãnh đạo công ty trên thực tế - đã thảo luận với các giám đốc điều hành của Samsung để thảo luận về sự hợp tác tiềm năng vào tuần trước, theo một tuyên bố của công ty được trích dẫn bởi Bloomberg. Một công ty phần mềm là một vụ mua lại bởi một công ty cổ phần tư nhân với mục đích thực hiện các vụ thương mại tiếp theo trong một lĩnh vực nhất định.

Theo Bloomberg, động thái bắt kịp các công nghệ tiên tiến như blockchain và 6G diễn ra trong bối cảnh môi trường kinh doanh phát triển nhanh chóng và cấu trúc thay đổi trong ngành công nghệ, điều này đặt ra những thách thức mới cho các công ty lớn. Trong tuyên bố, Lee lưu ý:

Chúng ta nên thử thách bản thân với một quyết định táo bạo để tạo ra những phần mềm mới, vượt ra ngoài phạm vi những thành tựu đã đạt được trong quá khứ của chúng ta”.

Như đã thông báo vào tháng 5 này, các dòng điện thoại thông minh sắp tới của Samsung sẽ được đi kèm với các tiện ích về tiền điện tử và các tính năng blockchain.

Do đó, chức năng liên quan đến tiền điện tử và blockchain sẽ được áp dụng cho Samsung S10 và sẽ được đưa vào các mẫu điện thoại Galaxy thông minh khác.

Vào cuối tháng 4, một nguồn tinnặc danh cho biết Samsung cuối cùng có thể phát triển một công nghệ blockchain hoàn chỉnh bằng mã token riêng của mình.

Một phân tích của Cointelegraph được công bố đầu tháng này, bất chấp quan điểm cứng rắn của chính phủ đối với tiền điện tử phi tập trung,một số tập đoàn Quốc như Samsung, Naver và NHN đã đưa ra xu hướng đang phát triển để có thể bắt kịp sự đổi mới của blockchain.

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain