Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin sụt giá: Ấn Độ cảnh giác các nhà đầu tư về cám dỗ Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 09/03/2018 - 304 lượt xem
Chia sẻ
 

Đầu tư vào Bitcoin là một trò chơi mạo hiểm, không thể từ chối được khoản lợi nhuận khổng lồ nhưng cũng khó tránh khỏi những lúc sụt giảm thua lỗ thê thảm. Rất nhiều nước nghiêm cấm hoặc cảnh cáo về hậu quả khi đầu tư Bitcoin. Sau khi giá của Bitcoin sụt giảm mạnh tuần vừa rồi thì Ấn Độ đã đưa ra nhiều cảnh cáo về sự cám dỗ của Bitcoin.

Sự cám dỗ đầy rủi ro khi đầu tư Bitcoin

Bitcoin sụt giá

Bitcoin liên tục sụt giá thời gian gần đây

Rủi ro cao thường đem lại lợi nhuận cao, nhưng những liều lĩnh mù quáng thì luôn dẫn đến ngõ cụt. Những thua lỗ liên trong Bitcon thường chắc chắn hơn là lợi nhuận bởi vì nó biến động rât lớn, thay đổi chóng mặt và rất khó đoán. Ngay cả những nhà đầu tư đầy kinh nghiệm và những người ủng hộ Bitcoin hết mực cũng không phủ nhận rằng đầu tư Bitcoin là một hoạt động kinh doanh rủi ro cao, nhưng lòng tham đã khiến họ bị nghiện trò chơi cá cược này. Đó là lí do vì sao Bitcoin và những altcoin khác bị cấm ở nhiều nước trên thế giới và các ngân hàng đã nhiều lần cảnh báo mọi người về hậu quả của đầu tư Bitcoin.

Hãy tìm hiểu đồng tiền mã hóa này ra đời như thế nào và đâu là những nhân tố làm cho nó trở thành một lựa chọn đầu tư. Bitcoin là gì? nó là một loại tiền được tạo ra bằng kĩ thuật mã hóa. Bitcoin được phát minh năm 2009 bởi một lập trình viên không rõ danh tính dưới cái tên là Satoshi Nakamoto. Không có một cơ quan nào quản lí Bitcoin và nó hoạt động dựa trên mạng lưới ngang hàng. Vì điều này giao dịch Bitcoin luôn ở chế độ ẩn danh, và nhiều người sử dụng rất ưa chuộng đặc tính này. 

MỘT LỊCH SỬ ĐEN TỐI

Lịch sử của Bitcoin chứa đầy những biến động: sự tăng giá bất ngờ, sự trỗi dậy của các sàn giao dịch Bitcoin, cuộc tấn công sàn Mt Gox và hàng tỉ đô bị đánh cắp,  sự thất bại của sàn Bitfinex, và thảm họa WannaCry xảy ra năm ngoái. Các nghiên cứu về Bitcoin cho thấy gần một phần ba các sàn giao dịch đã từng bị tấn công, và gần một nửa bị đóng cửa trong vòng bảy năm qua. Bitcoin không được coin như một loại tiền tệ, cũng không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của một hàng hóa. Bản chất biến động mạnh, vấn đề pháp lí, sự thiếu vắng cơ quan quản lí và sử dụng bất hợp pháp trong các thị trường đen làm cho Bitcoin trở thành một lựa chọn đầu tư không thực sự đáng tin cậy.

Mặc dù có nhiều nhân tố trong thua lỗ của những người nắm giữ Bitcoin, điều tồi tệ nhất về đầu tư Bitcoin là không có một bảo hiểm cho người chơi để bù đắp lại những thiệt hại. Đây là lí do mà nhà đầu tư Warren Buffet gọi nó là một bong bóng, còn CEO của JP Morgan Chase gọi nó chỉ là một trò lừa.

NHỮNG ĐE DỌA VỀ BẢO MẬT 

Bitcoin sụt giá

Vấn đề bảo mật rủi ro khi đầu tư Bitcoin

Độ bảo mật của Bitcoin có nguy cơ bị đe dọa trong thế giới ảo vì khi thiếu vắng một tổ chức trung tâm thì người ta không có ai để liên lạc trong trường hợp họ gặp lỗi kĩ thuật hay bị người khác lừa. Thậm chí nếu quên mật khẩu vào ví Bitcoin thì tất cả số tiền trong ví bị mất đi vĩnh viễn. Và khi Bitcoin bị đánh cắp thì cũng sẽ chẳng bao giờ lấy lại được.

CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG CÁM DỖ

Mọi người hay nghĩ rằng Bitcoin được hợp pháp hóa ở Ấn Độ, mặc dù tình trạng pháp lí của nó còn khá là mập mờ nhiều ngân hàng cũng đã cảnh báo về hậu quả của đầu tư vào Bitcoin và tiền mã hóa. Gần đây, bộ trưởng bộ công nghiệp Ấn Độ, Arun Jailey đã tuyên bố rõ ràng rằng không một đồng crypto nào hợp pháp ở Ấn Độ cả. Tuy nhiên, các đồng coin vẫn xuất hiện ở những lĩnh vực công và một số thị trường không chính quy. Ông Jaitley cũng khuyên các nhà đầu tư phải cân nhắc rủi ro liên quan đến tiền mã hóa.

Tiền crypto bao gồm Bitcoin không có bất kì tài sản nào hậu thuẫn đằng sau, và giá của nó thì hoàn toàn chỉ dựa vào dự đoán. Hiện tại, ở Ấn Độ và một số nước, tiền mã hóa vẫn bị đặt ngoài vòng pháp luật và không có bộ luật và hướng dẫn đầu tư vào loại tiền này. Do đó ở những nơi này khi nhà đầu tư gặp phải lừa đảo hay tranh chấp thì không thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ các nhà chức trách, và chính họ là người phải chịu hậu quả nặng nề nhất.

Bạn đang đọc: Bitcoin sụt giá: Ấn Độ cảnh giác các nhà đầu tư về cám dỗ Bitcoin tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ