Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin sụt giá: Ấn Độ cảnh giác các nhà đầu tư về cám dỗ Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 09/03/2018 - 206 lượt xem
Chia sẻ
 

Đầu tư vào Bitcoin là một trò chơi mạo hiểm, không thể từ chối được khoản lợi nhuận khổng lồ nhưng cũng khó tránh khỏi những lúc sụt giảm thua lỗ thê thảm. Rất nhiều nước nghiêm cấm hoặc cảnh cáo về hậu quả khi đầu tư Bitcoin. Sau khi giá của Bitcoin sụt giảm mạnh tuần vừa rồi thì Ấn Độ đã đưa ra nhiều cảnh cáo về sự cám dỗ của Bitcoin.

Sự cám dỗ đầy rủi ro khi đầu tư Bitcoin

Bitcoin sụt giá

Bitcoin liên tục sụt giá thời gian gần đây

Rủi ro cao thường đem lại lợi nhuận cao, nhưng những liều lĩnh mù quáng thì luôn dẫn đến ngõ cụt. Những thua lỗ liên trong Bitcon thường chắc chắn hơn là lợi nhuận bởi vì nó biến động rât lớn, thay đổi chóng mặt và rất khó đoán. Ngay cả những nhà đầu tư đầy kinh nghiệm và những người ủng hộ Bitcoin hết mực cũng không phủ nhận rằng đầu tư Bitcoin là một hoạt động kinh doanh rủi ro cao, nhưng lòng tham đã khiến họ bị nghiện trò chơi cá cược này. Đó là lí do vì sao Bitcoin và những altcoin khác bị cấm ở nhiều nước trên thế giới và các ngân hàng đã nhiều lần cảnh báo mọi người về hậu quả của đầu tư Bitcoin.

Hãy tìm hiểu đồng tiền mã hóa này ra đời như thế nào và đâu là những nhân tố làm cho nó trở thành một lựa chọn đầu tư. Bitcoin là gì? nó là một loại tiền được tạo ra bằng kĩ thuật mã hóa. Bitcoin được phát minh năm 2009 bởi một lập trình viên không rõ danh tính dưới cái tên là Satoshi Nakamoto. Không có một cơ quan nào quản lí Bitcoin và nó hoạt động dựa trên mạng lưới ngang hàng. Vì điều này giao dịch Bitcoin luôn ở chế độ ẩn danh, và nhiều người sử dụng rất ưa chuộng đặc tính này. 

MỘT LỊCH SỬ ĐEN TỐI

Lịch sử của Bitcoin chứa đầy những biến động: sự tăng giá bất ngờ, sự trỗi dậy của các sàn giao dịch Bitcoin, cuộc tấn công sàn Mt Gox và hàng tỉ đô bị đánh cắp,  sự thất bại của sàn Bitfinex, và thảm họa WannaCry xảy ra năm ngoái. Các nghiên cứu về Bitcoin cho thấy gần một phần ba các sàn giao dịch đã từng bị tấn công, và gần một nửa bị đóng cửa trong vòng bảy năm qua. Bitcoin không được coin như một loại tiền tệ, cũng không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của một hàng hóa. Bản chất biến động mạnh, vấn đề pháp lí, sự thiếu vắng cơ quan quản lí và sử dụng bất hợp pháp trong các thị trường đen làm cho Bitcoin trở thành một lựa chọn đầu tư không thực sự đáng tin cậy.

Mặc dù có nhiều nhân tố trong thua lỗ của những người nắm giữ Bitcoin, điều tồi tệ nhất về đầu tư Bitcoin là không có một bảo hiểm cho người chơi để bù đắp lại những thiệt hại. Đây là lí do mà nhà đầu tư Warren Buffet gọi nó là một bong bóng, còn CEO của JP Morgan Chase gọi nó chỉ là một trò lừa.

NHỮNG ĐE DỌA VỀ BẢO MẬT 

Bitcoin sụt giá

Vấn đề bảo mật rủi ro khi đầu tư Bitcoin

Độ bảo mật của Bitcoin có nguy cơ bị đe dọa trong thế giới ảo vì khi thiếu vắng một tổ chức trung tâm thì người ta không có ai để liên lạc trong trường hợp họ gặp lỗi kĩ thuật hay bị người khác lừa. Thậm chí nếu quên mật khẩu vào ví Bitcoin thì tất cả số tiền trong ví bị mất đi vĩnh viễn. Và khi Bitcoin bị đánh cắp thì cũng sẽ chẳng bao giờ lấy lại được.

CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG CÁM DỖ

Mọi người hay nghĩ rằng Bitcoin được hợp pháp hóa ở Ấn Độ, mặc dù tình trạng pháp lí của nó còn khá là mập mờ nhiều ngân hàng cũng đã cảnh báo về hậu quả của đầu tư vào Bitcoin và tiền mã hóa. Gần đây, bộ trưởng bộ công nghiệp Ấn Độ, Arun Jailey đã tuyên bố rõ ràng rằng không một đồng crypto nào hợp pháp ở Ấn Độ cả. Tuy nhiên, các đồng coin vẫn xuất hiện ở những lĩnh vực công và một số thị trường không chính quy. Ông Jaitley cũng khuyên các nhà đầu tư phải cân nhắc rủi ro liên quan đến tiền mã hóa.

Tiền crypto bao gồm Bitcoin không có bất kì tài sản nào hậu thuẫn đằng sau, và giá của nó thì hoàn toàn chỉ dựa vào dự đoán. Hiện tại, ở Ấn Độ và một số nước, tiền mã hóa vẫn bị đặt ngoài vòng pháp luật và không có bộ luật và hướng dẫn đầu tư vào loại tiền này. Do đó ở những nơi này khi nhà đầu tư gặp phải lừa đảo hay tranh chấp thì không thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ các nhà chức trách, và chính họ là người phải chịu hậu quả nặng nề nhất.

Bạn đang đọc: Bitcoin sụt giá: Ấn Độ cảnh giác các nhà đầu tư về cám dỗ Bitcoin tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

CRP – Nền tảng hỗ trợ content, nhà tài trợ chính của liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles


Ngày nay, việc kết nối giữa người xem với nhà sản xuất hay tác giả của một bộ phim là rất khó khăn. Bởi không phải ai cũng có thể kết nối được với họ. Vậy với ngành công nghệ blockchain đang phát triển hiện nay vấn đề này liệu có được giải quyết? Câu trả lời là có. Một ứng dụng hộ trợ việc kết nối này đã ra đời với tên gọi CRP đồng thời dự án này cũng là nhà tài trợ chính của Liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles được tổ chức sắp tới. Cùng chúng tôi theo dõi một số thông tin về dự án này trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm: 

 

CRP là một dự án Multimedia Content kết nối và tương tác giữa tác giả, nhà sản xuất và nhà đầu tư với người xem. Dự án giúp các nhà content riêng lẻ có cơ hội được tiếp cận với nhiều đối tượng và tạo dựng cho mình một lượng fan đông đảo. Bên cạnh đó, dự án sẽ đưa ra những công cụ khác nhau để quảng bá và thúc đẩy sự hợp tác một cách hiệu quả giữa các nhà sản xuất nội dung trên toàn cầu.

Đồng thời, platform của CRP sẽ trực tiếp kết nối giữa người xem với nhà sản xuất hay các nhà đầu tư bằng việc tận dụng những thế mạnh từ các tính năng của công nghệ blockchain. Để thúc đẩy sự phát triển dịch vụ của CRP platform, dự án đang chuẩn bị mở sàn giao dịch SOOMEX (SOOM Exchange) tại Úc và phân phối các Video Content được tạo ra bởi CRP Community Platform trên CRP Streaming Platform.

Tổng quan dự án CRP

 

Dự án được phát triển trên nền tảng blockchain Soom và sắp tới đây từ ngày 23 đến ngày 26, CRP sẽ có sự kiện liên hoan phim Châu Á ở Los Angeles, Chủ Tịch CRP và Soom sẽ phát biểu về dự án này trọng sự kiện.

Ki Eob, Park - CEO & Founder CRP (bên phải bức hình)

 

Ki Eob, Park - CEO & Founder của dự án SOOM và CRP, sẽ phát biểu giới thiệu chính thức về dự án trước toàn thể cộng đồng giới nghệ sĩ.

Một vài nét về tiểu sử của ông:

- Doanh nhân và nhà sáng tạo với 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông di động

- Giám đốc điều hành Penta Tech

- Giám đốc điều hành GeoFencing Tech

 

CRP là nhà tài trợ chính thức cho liên hoan phim Châu Á diễn ra tại Los Angeles Mỹ 

 

Soom và CRP là nhà tài trợ chính của sự kiện lần này. Hiện tại đạo diễn kiêm diễn viên Ngô Thanh Vân ở Việt Nam đã được mời sang liên hoan phim để tham dự sự kiện.

Về phía CRP, dự án sẽ mời thêm 2 diễn viên nổi tiếng nữa để đại diện cho CRP tại việt nam ở liên hoan phim (hiện tại đang liên hệ với Nhã Phương, Trường Giang, Phương Anh Đào, Ái Phương).

 

Blockchain trong ngành công nghiệp giải trí sẽ được nhắc đến trong sự kiện lần này

Với tham vọng giải quyết sự chưa hiệu quả vốn có của ngành công nghiệp giải trí và các vấn đề phát sinh từ sự phát triển nhanh chóng của thị trường trực tuyến và VoD, các nhà lãnh đạo trong ngành đã bắt đầu xem xét đến công nghệ blockchain. Phiên thảo luận này sẽ khám phá các giải pháp mà blockchain có thể mang lại cho ngành công nghiệp giải trí. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để giới thiệu một trong số những dự án đã áp dụng công nghệ này, dự án Creative Rocket Platform (CRP). CRP là nền tảng nội dung đa phương tiện kết nối người sáng tạo, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Bằng cách tận dụng các khả năng mới được cung cấp bởi công nghệ Blockchain thứ 4, CRP mong muốn tạo ra một hệ sinh thái công bằng, minh bạch và hiệu quả từ việc tạo nội dung gốc đến phân phối.

Tham luận viên:

 • Richard Kia. Park, Nhà sáng lập SOOM Foundation
 • Antoine Guinot, Giám đốc điều hành toàn cầu của CRP
 • George N. Chamchoum, Giám đốc Điều hành & Chương trình của AWFF
 • Takhee Han, Nhà sản xuất phim và Giám đốc phát triển AWFF
 • Người điều hành: Charles Choe, Giám đốc tiếp thị của AWFF

 

 Tư liệu hình ảnh cho sự kiện sắp tới

 

Link chính của sự kiện: http://asianworldfilmfest.org/2018/

Tổng quan sự kiện: https://bom.to/uSNZw 

 

Một số thông tin về dự án CRP

CRP là một dự án Multimedia Content kết nối và tương tác giữa tác giả, nhà sản xuất và nhà đầu tư với người xem dựa trên nền tảng blockchain 4.0 SOOM.


Hình ảnh chào mừng thành viên mới trong trang telegram

 

Hiện tại dự án đang phát triển với tốc độ khá nhanh với các hoạt động Marketing. Trước mắt, dự án sẽ cùng tổ chức thành công liên hoan phim quốc tế LA, sau đó ngày 22 sẽ bắt đầu launch app 1.0, ngày 24/10 CRP sẽ chính thức ra app season 1, theo đó những người tải app sẽ được tặng 100 Soom token.

Lợi ích cho nhà đầu tư và tác giả

 

Mỗi cá nhân sau khi tải app sẽ được tặng 100 Soom khi cập nhật đến season 7,8. Khi có lượng Soom nhất định, các bạn có thể dùng Soom để mua CRP.


CRP lấy hình ảnh khá dễ thương là con tàu không gian và phi hành gia vũ trụ

 

CRP (Creative Rocket Project) lấy hình ảnh khá dễ thương là con tàu không gian và phi hành gia vũ trụ, một dự án DApps của nền tảng SOOM đã lên sàn. Tàu vũ trụ CRP được người ngoài hành tinh tiếp năng lượng trà sữa trân châu đường đen. Lên không gian chẳng có gì là không thể? Đây là mà cách dự án này markeing để xây dựng thương hiệu cho chính mình.

Tại liên hoan phim tới đây, CRP sẽ ra mắt với cộng đồng nhằm mục đích giới thiệu tập trung nhiều vào ứng dụng của CRP liên quan đến content phim ảnh. CRP cung cấp nền tảng để các tác giả, nhà sản xuất và người tiêu dùng có thể kêu gọi đầu tư trên nền tảng của CRP.

 

Một số trang thông tin của CRP:

 1. Telegtam News: http://t.me/CRPnews1
 2. Telegram VN: http://t.me/crpvn
 3. Telegram Global: http://t.me/CRPglobal
 4. Fanpage Vietnam : http://bit.ly/CRPvn
 5. Yotube: http://bit.ly/youtuberCRP
 6. Twitter: https://twitter.com/CrpGlobal
 7. Instagram : http://bit.ly/instaCRP
 8. Medium: https://medium.com/
 9. Website : https://crp.space/

 

Một số thông tin chính về dự án SOOM – hệ sinh thái blockchain thứ 4


Một dự án đưa công nghệ blockchain vô hạn vào cuộc sống hàng ngày. Blockchain thứ 4 là nền tảng Blockchain-as-a-Service được thiết kế cho cả việc sử dụng điện thoại thông thường và thông minh. SOOM cung cấp một thuật toán đồng thuận công nghệ tiên tiến, có tên là Proof of Group Stake. Nó cho phép đào coin thông qua chiếc điện thoại, bên cạnh đó nó cũng mở đường cho vô số các ứng dụng điện thoại thông minh dựa trên blockchain có hiệu suất cao, an toàn và thiết thực.

Blockchain thứ 4 là sản phẩm chính của công nghệ Soom - một tiêu chuẩn mới của blockchain có thể sử dụng như một dịch vụ cho các ứng dụng phân tán trên máy tính để bàn và điện thoại thông minh. Blockchain thứ 4 sẽ có khả năng mở rộng không giới hạn với việc cung cấp phí xử lý giao dịch thấp và  tốc độ cực nhanh.

Cơ chế đồng thuận sáng tạo được gọi là Proof-of-Group-Stake sẽ giúp Soom dẫn đầu cuộc cách mạng blockchain, giúp hiện thực hóa mobile mining và cho phép phát triển nhiều ứng dụng di động hữu ích với tiềm năng không giới hạn.

Blockchain thứ 4 là tương lai của ngành công nghiệp blockchain!

Blockchain thứ 4 được phát triển bởi SOOM Tech - được thành lập tại Singapore và được điều hành bởi SOOM Foundation - được thành lập tại Thụy Sĩ.

Hiện SOOM đã lên sàn BitForex từ 9/10/2018

 

Goal of funding: 15.000.000 USD

Tokens for sale: 1.438.000.000 SOOM

Token price: 1 SOOM = 0.7 USD

 

Vì số lượng lớn những người vẫn muốn tham gia, do vậy SOOM quyết định Airdrop đến ngày 31 tháng 10 năm 2018. Từ ngày 1 tháng 11, SOOM sẽ mở khóa toàn bộ token SOOM đã được phân phối thông qua tất cả các sự kiện và tiền thưởng. Số dư Soom Wallet của bạn sẽ được ghi nhận và bạn sẽ có thể rút token SOOM của bạn sang bất kỳ sàn nào có niêm yết SOOM.

 

Một số đối tác về mặt thanh toán mà SOOM đã thiết lập quan hệ

Những đối tác về mặt thanh toán mà soom đã thiết lập quan hệ

 

⦁ Soom Pay đã hợp tác với các ứng dụng thanh toán lớn tại Trung Quốc như: Alipay, Wechatpay, QQ, Unionpay Quickpass…

Ngoài ra, SOOM cũng đang đi đến ký kết hợp đồng phát triển, nghiên cứu Blockchain cho các công ty KDDI Recuit, Hiệp hội Nha khoa Hàn Quốc, các trường đại học LA California State University, University of Tokyo, Waseda University, Konkuk University, Chosun University cho dịch vụ BaaS, và ký hợp đồng cung cấp máy POS với Yamoto và MX Mobiling, hứa hẹn nhiều bước phát triển mới trong tương lai.

Tổng quan kế hoạch kinh doanh của Soom

 

Các trang thông tin của SOOM:

 

Bạn đang xem: CRP – Nền tảng hỗ trợ content, nhà tài trợ chính của liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles, tại chuyên mục: Tin tức

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ