Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin sụt giảm mạnh sau tuyên bố sẽ giám sát chặt chẽ với các giao dịch

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/03/2018 - 447 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin sụt giảm mạnh sau tuyên bố sẽ giám sát chặt chẽ với các giao dịch, giá của bitcoin bây giờ giảm 15% so với mức cao trong tuần này.

 

  • Theo Coinbase, giá Bitcoin là bao nhiêu đã giảm 7% xuống còn 9,825 USD trong 24 giờ qua.
  • Ngày 8/3, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã đình chỉ hoạt động với hai trung tâm giao dịch Bit Station và FSHO trong vòng một tháng sau vụ sàn giao dịch coincheck bị tấn công gây ra nhiều thiệt hại cho các nhà đầu tư.
  • Bitcoin đã giảm xuống dưới 10,000 USD vào ngày thứ Tư sau khi tin tức về các tài khoản bị xâm nhập trên một giao dịch lớn của Hồng Kông và một tuyên bố từ SEC về việc mở rộng sự kiểm soát tới các sàn giao dịch tiền mã hóa.

bitcoin-sut-giam-manh-sau-tuyen-bo-se-giam-sat-chat-che-voi-cac-giao-dich

Giá Bitcoin đang sụt giảm mạnh trong những ngày vừa qua

Tìm hiểu về Bitcoin lại giảm vào thứ Năm ngày 8/3, mang lại thiệt hại tương đối lớn đến hơn 15% (so với mức cao đã đạt được hồi đầu tuần) sau khi có thông tin về việc tăng cường giám sát với các sàn giao dịch.

Đồng tiền mã hóa nổi tiếng nhất thế giới này đã giảm khoảng 7% xuống còn 9,825 USD trong 24 giờ qua trên sàn Coinbase. Giá của nó từng đạt mức cao trong tuần là 11,624 USD vào thứ Hai.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 10,000 USD hôm thứ tư (7/4) sau tin tức về việc các tài khoản bị tấn công trên một sàn giao dịch lớn của Hồng Kông và tuyên bố của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) mở rộng sự kiểm soát của mình vối các sàn giao dịch tiền mã hóa. Tin tức qua đêm từ Nhật Bản về việc đình chỉ hoạt động của 2 sàn Bit Station và FSHO đã làm cho những lo ngại càng tăng lên.

Bitcoin trong 24 giờ qua

Bitcoin sụt giảm mạnh sau tuyên bố sẽ giám sát chặt chẽ với các giao dịch

Giá Bitcoin trong 24h qua

Vào thứ năm 8/3, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã đình chỉ hoạt động đối với hai sàn giao dịch tiền mã hóa là Bit Station và FSHO trong vòng một tháng. Cơ quan này nói rằng một người quản lý tại Bit Station đã sử dụng bitcoin của khách hàng cho các mục đích cá nhân.

Các nhà chức trách Nhật Bản cũng đã yêu cầu cải tiến hoạt động kinh doanh với 5 sàn giao dịch khác, trong đó có Coincheck. Việc sàn giao dịch lớn nhất đất nước này mất hơn $ 500 triệu với giá trị đồng Nem do một vụ tấn công vào cuối tháng Giêng. Một quan chức cao cấp của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) cho biết trong một báo cáo của Reuters rằng Coincheck có đủ tiền để hoàn trả số tiền bị mất cho khách hàng.

Các thông báo được đưa ra theo tin vào ngày Thứ tư rằng một số tài khoản tại sàn Binance ở Hồng Kông có thể đã bị xâm nhập do lừa đảo.

Riêng vào hôm thứ Tư, SEC đã đưa ra một "Tuyên bố về nền tảng trực tuyến có khả năng bất hợp pháp đối với việc giao dịch tài sản tiền mã hóa". Ủy ban này cho biết nếu một sàn giao dịch nào đã đang giao dịch tài sản tiền mã hóa được coi là chứng khoán thì công ty/ sàn đó phải đăng ký hoạt động với Ủy ban hoặc nộp đơn xin miễn.

Nhật Bản tuyên bố cũng cho biết luật chứng khoán cũng có thể áp dụng cho các công ty lưu trữ tài sản tiền mã hóa hoặc sử dụng "ví điện tử". SEC đã không đề cập cụ thể tới bitcoin, và các nhà phân tích mong đợi SEC tập trung vào các đồng tiền mã hóa mới được giới thiệu thông qua các quỹ ICO.

Cập nhật lúc 21h58

Bạn đang đọc: Bitcoin sụt giảm mạnh sau tuyên bố sẽ giám sát chặt chẽ với các giao dịch tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ