Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin tăng 1.000 USD sau bức thư FSB gửi tới các quan chức G20

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/03/2018 - 284 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau những ngày cuối tuần u ám của đồng tiền mã hóa nổi tiếng nhất thế giới – Bitcoin, hiện tại giá của nó đã tăng vọt khoảng 1.000 USD trong một tuyên bố của FSB gửi tới nhóm G20.

 

Sau một tuần ảm đảm, đồng tiền mã hóa số 1 hiện tại đã khởi sắc hơn rất nhiều, và các nhà đầu tư vào nó bây giờ có thể mỉm cười.

Trước khi cuộc họp của bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương nhóm G20 tại Buenos Aires, Hội đồng Ổn định Tài chính (FSB) đã gửi một bức thư  đến các bộ trưởng tài chính quốc tế nói rằng tiền mã hóa không gây bất kỳ rủi ro hệ thống nào trong tương lai gần với toàn cầu hệ thống tài chính.

Bitcoin tăng 1.000 USD sau bức thư FSB gửi tới các quan chức G20

Bitcoin tăng 1.000 USD sau bức thư FSB gửi tới các quan chức G-20

"Đánh giá ban đầu của FSB là tài sản tiền mã hóa không gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính toàn cầu vào thời điểm này", Mark Carney, Chủ tịch FSB đã viết. FSB là cơ quan giám sát quốc tế đưa ra những khuyến nghị về hệ thống tài chính toàn cầu.

"Đây chỉ là một phần trong hệ thống tài chính bởi vì chúng (tiền mã hóa) là nhỏ so với hệ thống này. Ngay cả ở mức cao đỉnh điểm gần đây của các đồng tiền mã hóa, giá trị thị trường toàn cầu kết hợp của chúng vẫn thấp hơn 1% GDP toàn cầu ", Carney, chủ tịch FSB và đồng thời là thống đốc của Ngân hàng Anh, cho biết.

Sau khi bức thư được gửi đi và lời tuyên bố của FSB được công bố, tại thời điểm bài viết, giá bitcoin (BTC/USD, + 3,66%) tăng 1,000 USD lên mức cao trong ngày là 8,434.93 USD sau khi trải qua quãng thời gian cuối tuần u ám với mức giá dưới 7,500 USD. tiền mã hóa Bitcoin được giao dịch lần cuối vào lúc 8,347.67 USD, tăng 1.8% trong ngày.

Nhóm G20 (nhóm các nền kinh tế lớn hay còn gọi là nhóm 20 Bộ trưởng tài chính và Thống đốc Ngân hàng) có thể là một bước ngoặt cho thị trường tiền mã hóa khi các nhà đầu tư kêu gọi một cách tiếp cận phối hợp toàn cầu để điều khiển thị trường tài sản mã hóa này.

"Những người đại diện của nhóm G20 phải sử dụng hội nghị thượng đỉnh này để làm việc hướng tới một thỏa thuận thông qua các quy định chung về tiền mã hóa. Bằng cách làm như vậy, họ sẽ xác định vị trí của các quốc gia tương ứng", ông Nigel Green, giám đốc điều hành của deVere Group nói.

Bitcoin tăng 1.000 USD sau bức thư FSB gửi tới các quan chức G20

Các đồng tiền mã hóa lớn có dấu hiệu tăng mạnh

Trong hai tuần vừa qua, các tài sản tiền mã hóa đã bị xáo trộn, kể từ đầu tháng 3 đã giảm tổng cộng 140 tỷ đô la Mỹ. Một loạt các cuộc càn quét cũng như đàn áp về luật pháp và quảng cáo (cấm quảng cáo liên quan đến loại tài sản này từ gã công nghệ khổng lồ Google) đẩy hầu hết các tài sản tiền mã rơi xuống mức thấp năm 2018, và xu hướng này tiếp tục kéo dài trong những ngày cuối tuần khi Sky News đưa tin rằng Twitter sẽ cấm quảng cáo tiền mã hóa, theo các hành động tương tự mà Facebook và Google đã từng làm.

Tuy nhiên, tin tức từ FSB đã tạm dừng việc trượt giá thê thảm này, và các đồng tiền mã hóa lớn và phổ biến trên thế giới như Bitcoin, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin….đang phục hồi sự thua lỗ trong đợt cuối tuần vừa qua.

Giá Ether tăng trở lại trên 500 USD vào cuối tuần và giảm nhẹ 0.4% vào lúc 534.79 USD, Bitcoin Cash tăng 1.3% lên 945.85 USD, Litecoin tăng 1% ở mức 155.29 USD, và tìm hiểu về Ripple không thay đổi, vẫn ổn định ở mức  0.67 USD.

Bitcoin Futures đã mở ra một tuần mới với sự sụt giảm (đỏ bảng). Hợp đồng thị trường toàn cầu tháng 4 của CBOE đã giảm  2.8% xuống còn 8.340 USD và hợp đồng tháng 4 của CME Inc. giảm 3.1% xuống còn 8.290 USD.

Cập nhật 21h38

Bạn đang đọc: Bitcoin tăng 1.000 USD sau bức thư FSB gửi tới các quan chức G20 tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ