Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin tăng trở lại đạt ngưỡng $ 8.600

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 259 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một thời gian mất vị trí trên thị trường tiền mã hóa thì hôm nay, Bitcoin đã vùng vẫy trở lại  và  giao dch ở mốc $ 8.600. Đây là khoảng $ 200 cao hơn so với chiều hôm qua. 

 Bitcoin tăng trở lại đạt ngưỡng 8.600 đô la

Bitcoin tăng tr li đt ngưỡng 8.600 đô la

 

Đầu tuần này,giá  bitcoin đã bị hủy hoại bởi hai động cơ chính. Đng cơ đu tiên xuất phát từ Hàn Quốc, một trong những trung tâm giao dịch bitcoin lớn nhất trên thế giới. Các nhà chức trách tài chính đã đột kích Upbit sàn giao dịch  tiền mã hóa phổ biến sau khi các giám đốc điều hành bị cáo buộc là đã chuyển các quỹ khách hàng bất hợp pháp sang tài khoản cá nhân của họ. Vào thời điểm báo chí, không có thông tin bổ sung nào được tiết lộ về câu chuyện này và The Merkle sẽ tiếp tục cung cấp tin tức khi họ nhận được.

Biểu đồ thể hiện sự sụt giảm của Bitcoin đầu tuần

Biu đ th hin s st gim ca Bitcoin đu tun

 

Đng cơ  th hai chính là Mt. Gox, công ty giao dịch tiền mã hóa khét tiếng ở  Nhật đã  chịu trách nhiệm về việc  mất gần nửa tỷ USD tiền bitcoin vào năm 2014. Các ủy viên của nền tảng này đã bán hết số bitcoin cuối cùng của công ty kể từ tháng 9 năm ngoái, và mặc dù thừa nhận rằng những động thái này có thể có những hậu quả tiêu cực đối với giá bitcoin, những đợt bán tháo này vẫn được  tiếp tục tiến hành  mà không bị hạn chế.

Thứ sáu tuần trước, theo các trang tin tức  nhận được rằng một người được ủy thác đã chuyển 8.000 bitcoin thành bốn ví riêng biệt. Vào thời điểm đó, bitcoin đã giảm xuống mức 9.100 USD so với mức cao trước đó là 9.800 USD, mặc dù động thái này có thể đã giảm xuống mức 8.250 USD, đây là mức bitcoin giao dịch trong sáng sớm hôm qua.

Bây giờ, nó được giao dịch ở mức khoảng $ 400, thật khó để nói nếu rằng bitcoin thực sự đang hồi phục, hoặc nếu điều này chỉ là một sự điều chỉnh nhỏ trong những gì có thể sau vụ sụt giảm giá này. Một nhà phân tích cho rằng trong khi giá bitcoin giảm, tỷ lệ thống trị của nó vẫn gần 40% trong thị trường tiền mã hóa - lần đầu tiên kể từ đầu tháng 4 - và tài sản vẫn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Nhiều tiền hơn chắc chắn sẽ cho phép giá tăng trở lại, mặc dù rất khó để nói khi nào điều này sẽ xảy ra.

 

Cho đến nay, bitcoin đã mất hơn 10% giá trị của nó chỉ trong vài ngày, và các biểu đồ hàng ngày vẫn đang biểu thị xu hướng giảm, mặc dù chúng được cho là trong ngắn hạn. Vào thời điểm viết bài, phạm vi giao dịch của bitcoin được cho là nằm trong khoảng từ 8.000 đến 9.000 đô la - giảm 1.000 đô la  từ đầu tuần.

Một nhà phân tích khác tích cực hơn cho rằng bitcoin cuối cùng đã tăng trở lại từ mức thấp gần đây của nó, và đẩy qua kháng cự hiện tại nhanh hơn các đồng tiền mã hóa khác. Ông cho rằng nếu đồng tiền có thể giữ đà này và duy trì vị trí của nó trên thị trường, nó có thể dẫn đến những gì ông gọi là một "cuộc biểu tình có ý nghĩa." Nói cách khác, bitcoin sẽ tiếp tục tăng đột biến, và trở về mức giá nó tự hào vào đầu tuần.

 

Hiện nay, nó đã vượt  qua mức kháng cự trước đó - $ 8.450.  Bitcoin được cấp có thể vượt xa mốc $ 8.700, chúng ta có thể thấy giá quay trở lại nhanh hơn dự đoán.

Ngoài ra, bitcoin đang thu được nhiều lời khen ngợi và sự chú ý của thể chế hơn nữa sau kế hoạch phát hành sàn giao dịch bitcoin mới của Goldman Sachs. Thị trường tiền mã hóa đang chứng kiến ​​một sự bùng nổ về tính hợp pháp, và trải nghiệm mạnh mẽ hơn và tò mò hơn từ cả người chơi trên Phố Wall lẫn các nhà đầu tư của công ty.

Nguồn: themerkle.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin tăng trở lại đạt ngưỡng $ 8.600 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain