Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin tăng trở lại đạt ngưỡng $ 8.600

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 133 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một thời gian mất vị trí trên thị trường tiền mã hóa thì hôm nay, Bitcoin đã vùng vẫy trở lại  và  giao dch ở mốc $ 8.600. Đây là khoảng $ 200 cao hơn so với chiều hôm qua. 

 Bitcoin tăng trở lại đạt ngưỡng 8.600 đô la

Bitcoin tăng tr li đt ngưỡng 8.600 đô la

 

Đầu tuần này,giá  bitcoin đã bị hủy hoại bởi hai động cơ chính. Đng cơ đu tiên xuất phát từ Hàn Quốc, một trong những trung tâm giao dịch bitcoin lớn nhất trên thế giới. Các nhà chức trách tài chính đã đột kích Upbit sàn giao dịch  tiền mã hóa phổ biến sau khi các giám đốc điều hành bị cáo buộc là đã chuyển các quỹ khách hàng bất hợp pháp sang tài khoản cá nhân của họ. Vào thời điểm báo chí, không có thông tin bổ sung nào được tiết lộ về câu chuyện này và The Merkle sẽ tiếp tục cung cấp tin tức khi họ nhận được.

Biểu đồ thể hiện sự sụt giảm của Bitcoin đầu tuần

Biu đ th hin s st gim ca Bitcoin đu tun

 

Đng cơ  th hai chính là Mt. Gox, công ty giao dịch tiền mã hóa khét tiếng ở  Nhật đã  chịu trách nhiệm về việc  mất gần nửa tỷ USD tiền bitcoin vào năm 2014. Các ủy viên của nền tảng này đã bán hết số bitcoin cuối cùng của công ty kể từ tháng 9 năm ngoái, và mặc dù thừa nhận rằng những động thái này có thể có những hậu quả tiêu cực đối với giá bitcoin, những đợt bán tháo này vẫn được  tiếp tục tiến hành  mà không bị hạn chế.

Thứ sáu tuần trước, theo các trang tin tức  nhận được rằng một người được ủy thác đã chuyển 8.000 bitcoin thành bốn ví riêng biệt. Vào thời điểm đó, bitcoin đã giảm xuống mức 9.100 USD so với mức cao trước đó là 9.800 USD, mặc dù động thái này có thể đã giảm xuống mức 8.250 USD, đây là mức bitcoin giao dịch trong sáng sớm hôm qua.

Bây giờ, nó được giao dịch ở mức khoảng $ 400, thật khó để nói nếu rằng bitcoin thực sự đang hồi phục, hoặc nếu điều này chỉ là một sự điều chỉnh nhỏ trong những gì có thể sau vụ sụt giảm giá này. Một nhà phân tích cho rằng trong khi giá bitcoin giảm, tỷ lệ thống trị của nó vẫn gần 40% trong thị trường tiền mã hóa - lần đầu tiên kể từ đầu tháng 4 - và tài sản vẫn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Nhiều tiền hơn chắc chắn sẽ cho phép giá tăng trở lại, mặc dù rất khó để nói khi nào điều này sẽ xảy ra.

 

Cho đến nay, bitcoin đã mất hơn 10% giá trị của nó chỉ trong vài ngày, và các biểu đồ hàng ngày vẫn đang biểu thị xu hướng giảm, mặc dù chúng được cho là trong ngắn hạn. Vào thời điểm viết bài, phạm vi giao dịch của bitcoin được cho là nằm trong khoảng từ 8.000 đến 9.000 đô la - giảm 1.000 đô la  từ đầu tuần.

Một nhà phân tích khác tích cực hơn cho rằng bitcoin cuối cùng đã tăng trở lại từ mức thấp gần đây của nó, và đẩy qua kháng cự hiện tại nhanh hơn các đồng tiền mã hóa khác. Ông cho rằng nếu đồng tiền có thể giữ đà này và duy trì vị trí của nó trên thị trường, nó có thể dẫn đến những gì ông gọi là một "cuộc biểu tình có ý nghĩa." Nói cách khác, bitcoin sẽ tiếp tục tăng đột biến, và trở về mức giá nó tự hào vào đầu tuần.

 

Hiện nay, nó đã vượt  qua mức kháng cự trước đó - $ 8.450.  Bitcoin được cấp có thể vượt xa mốc $ 8.700, chúng ta có thể thấy giá quay trở lại nhanh hơn dự đoán.

Ngoài ra, bitcoin đang thu được nhiều lời khen ngợi và sự chú ý của thể chế hơn nữa sau kế hoạch phát hành sàn giao dịch bitcoin mới của Goldman Sachs. Thị trường tiền mã hóa đang chứng kiến ​​một sự bùng nổ về tính hợp pháp, và trải nghiệm mạnh mẽ hơn và tò mò hơn từ cả người chơi trên Phố Wall lẫn các nhà đầu tư của công ty.

Nguồn: themerkle.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin tăng trở lại đạt ngưỡng $ 8.600 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork


Sau khi thực hiện thành công hardfork của mình vào ngày 18 tháng 10, phí giao dịch trung bình cho người dùng Monero (XMR) đã giảm 97% từ 0,60 USD xuống trung bình chỉ 0,02 USD theo thông tin từ CoinMetrics.


 

Có thể bạn quan tâm:

Được biết đến với cái tên “Viên đạn Beryllium Monero 0.13.0”, sự kiện hardfork mới đây đã tạo ra được bước đột phá được gọi là “Bulletproofs” cho đồng coin bảo mật riêng tư Monero này. Bulletproofs cho phép chi tiết về giao dịch XMR bị ẩn khỏi xác nhận từ chuỗi blockchain công khai.

“Bulletproofs” khiến cho chi phí giao dịch của đồng Monero (XMR) bị “phá giá”

Trên trang Twitter của CoinMetrics đã xác nhận sự sụt giảm lớn trong phí giao dịch đồng Monero. CoinMetrics cho hay rằng kích thước giao dịch trung bình đã giảm hơn 83 phần trăm từ 18,5kb trước giai đoạn pre-fork chỉ còn 3kb.

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Sự kiện trên sẽ được ghi nhớ lại rằng vào ngày 18 tháng 10, trang tin tức của Nga Forklog đã báo cáo về việc hardfork của Monero có hiệu lực trên khối 1685555, với phiên bản của phần mềm Bulletproof được thực hiện trên khối 1686275. Bulletproofs được giới thiệu với cộng đồng Monero là một giải pháp cho các vấn đề đang tồn tại bao gồm cung cấp sự riêng tư nâng cao với giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, và sức kháng cự tốt hơn đối với những thợ đào ASIC.

Bulletproofs đã rút kích thước của những bằng chứng mã hoá (proof) mà nó sử dụng khiến dẫn đến kết quả giảm đến 80% kích thước, dung lượng của các proof. Chính vì điều này mà dung lượng cần để lưu trữ cũng ít đi đáng kể. Các thợ đào XMR cũng cho biết rằng việc khai thác đồng tiền này cũng trở nên dễ dàng hơn từ thời điểm hardfork. Điều này nằm trong tầm nhìn của các developer khi trao quyền khai thác XMR đến tất cả mọi người chứ không chỉ cho những trại đào sử dụng máy ASIC như là Bitcoin nữa.

Thông báo trên Twitter sau kết quả từ Coinmetrics công bố về số liệu của họ, developer trưởng của Monero, Ricardo Spagni cho hay:

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Ông cho biết chi phí giao dịch đồng Monero hiện rẻ như thể đang phá giá vậy.

Như đã được thể hiện trong biểu đồ một năm từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 10 năm 2018, phí giao dịch của Monero đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Đây là thành tích đáng kể tại thời điểm tổng vốn hoá thị trường của đồng tiền đứng ở mức cao trong 3 ngày là 1.730.663.942 đô la với khối lượng giao dịch 24 giờ là 12.937.507 USD theo CoinMarketCap.

Mặc dù bị sụt giảm hơn 70% giá trị so với mức cao nhất khoảng 460 USD trong tháng 12/2017 xuống còn 105 USD, Monero vẫn rất được ưa chuộng bởi những người ủng hộ quyền riêng tư. Trong bối cảnh này, Monero hiện đang là đồng tiền cho giới tội phạm mạng ưu tiên sử dụng để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp như cryptojacking (sử dụng máy tính bất hợp pháp của người khác để khai thác tiền mã hoá).

Bạn đang xem: Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ