Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin tăng vọt 7% lên mức $8.460 trong một đêm khi thị trường crypto phục hồi

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/03/2018 - 384 lượt xem
Chia sẻ
 

Chào tuần mới, thị trường tiền mã hóa đã quay lại với màu xanh hi vọng, xua tan sự u ám của cả 1 tuần trước. Mặc dù thị trường phục hồi trong bối cảnh cuộc họp G20 kết thúc khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, đặc biệt là các nhà giao dịch Bitcoin, vì tuần trước đồng tiền này đã giảm xuống dưới mức $7.300, nhưng đêm qua giá bitcoin đã tăng 7%, từ mức $7.240 lên $8.467.  Lý do của sự tăng vọt này được nhận định bởi nhiều yếu tố khác nhau, nhưng phục hồi dài hạn hay chỉ một thời gian ngắn vẫn là một mối quan tâm của các nhà giao dịch trong thị trường.

Bitcoin tăng vọt 7% lên mức $8.460 trong một đêm khi thị trường crypto phục hồi

Bitcoin tăng vọt chỉ trong một đêm

 

G20

Nhiều nhà phân tích đã cho rằng sự tăng giá lần này của Bitcoin là gì? Đó là kết quả của hội nghị thượng đỉnh G20 Buenos Aires năm 2018, trong đó Ủy ban ổn định tài chính (FSB), cơ quan toàn cầu giám sát các ngân hàng và mạng lưới tài chính như một đại diện của 20 nền kinh tế lớn, nói rằng các quy định hiện hành về các đồng tiền mã hóa như bitcoin sẽ được quản lý và sẽ không có sự hạn chế hoặc quy định bổ sung.

Trích dẫn báo cáo chính thức của FSB:

"Theo đánh giá ban đầu của FSB thì các tài sản mã hóa không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính toàn cầu tại thời điểm này. Thị trường tiếp tục phát triển nhanh chóng, tuy nhiên, đánh giá ban đầu có thể thay đổi nếu các tài sản này được sử dụng rộng rãi hoặc được kết nối với cốt lõi của hệ thống tài chính được kiểm soát ".

Trước đó, một số nhà phân tích lưu ý rằng cuộc họp G20 sắp tới sẽ góp phần khiến cho giá trị của các đồng tiền mã hóa tiếp tục giảm, vì các nhà đầu tư dự đoán cơ quan giám sát tài chính G20 FSB sẽ phải trấn áp các đồng tiền này và ban hành các quy định chặt chẽ hơn. Các nhà đầu tư cũng nhận định các nền kinh tế lớn sẽ cùng nhau điều chỉnh thị trường crypto toàn cầu với các chính sách khắt khe hơn. Tuy nhiên, các chính phủ đã quyết định điều chỉnh thị trường này bằng các quy định hiện hành toàn cầu, vốn đã nghiêm ngặt ở các khu vực như Mỹ và Nhật Bản và tuân theo lộ trình quản lý của các thị trường crypto hàng đầu để tạo điều kiện cho nhu cầu ngày càng tăng của các loại tài sản mới nổi.

Rất ít người nghĩ đến khả năng cuộc họp của nhóm G20 là yếu tố duy nhất đằng sau sự gia tăng giá trị gần đây của bitcoin và toàn bộ thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, thị trường crypto đã cần một sự phát triển lạc quan và tích cực để bảo đảm xu hướng tăng trở lại, sau khi bị sụt giảm trong hơn một tuần. Do đó, việc định giá thị trường crypto đã hồi phục vượt quá 310 tỷ đô la, sau đó giảm xuống dưới 280 tỷ đô la và đang bắt đầu một cuộc hồi phục ngắn hạn.

Bitcoin tăng vọt 7% lên mức $8.460 trong một đêm khi thị trường crypto phục hồiBitcoin tăng vọt 7% lên mức $8.460 trong một đêm khi thị trường crypto phục hồi

Trong các báo cáo trước, CCN đã nhấn mạnh rằng cuộc điều chỉnh hồi tháng 1 sẽ cần vài tháng để phục hồi bởi vì nhiều nhà đầu tư đã bị tổn hại vì sự giảm giá của các đồng tiền mã hóa. Năm 2017, thị trường crypto được coi là con đường dẫn đến lợi nhuận ngắn hạn. Vào đầu năm 2018, các nhà đầu tư đã xem xét thị trường khác nhau, nhiều nhà đầu cơ và các weak hands (những người chỉ mua và bán khi xu hướng thị trường giảm/tăng đã chín muồi) đã rời bỏ thị trường vì sự gia tăng các cuộc đàn áp của các chính phủ.

Theo Bitcoin vietnam Năm 2018 đã có những phát triển đáng kể với bitcoin, Ethereum và tỉ giá các coin lớn khác cùng với các công nghệ blockchain đang nổi lên. Tuy nhiên, giá cả không đại diện cho mức độ phát triển đã xảy ra trong không gian, có lẽ bởi vì các nhà đầu cơ và các weak hands không quan tâm đến công nghệ, mà chỉ quan tâm đến lợi nhuận ngắn hạn.

Ngắn hạn

Trong ngắn hạn, do sự gia tăng liên tục của tỉ giá đồng tiền thống trị bitcoin, rất có thể là bitcoin sẽ duy trì sự thống trị của nó trên thị trường trong một giai đoạn dễ bay hơi như thế này. Chỉ số thống trị của Bitcoin đã ở mức 44%, và đã tăng lên kể từ tháng 2, vì các nhà đầu tư đã bắt đầu chú ý đến bitcoin như một khoản đầu tư an toàn so với các loại tiền mã hóa khác.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin tăng vọt 7% lên mức $8.460 trong một đêm khi thị trường crypto phục hồi tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ