Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin tăng vọt 7% lên mức $8.460 trong một đêm khi thị trường crypto phục hồi

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/03/2018 - 514 lượt xem
Chia sẻ
 

Chào tuần mới, thị trường tiền mã hóa đã quay lại với màu xanh hi vọng, xua tan sự u ám của cả 1 tuần trước. Mặc dù thị trường phục hồi trong bối cảnh cuộc họp G20 kết thúc khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, đặc biệt là các nhà giao dịch Bitcoin, vì tuần trước đồng tiền này đã giảm xuống dưới mức $7.300, nhưng đêm qua giá bitcoin đã tăng 7%, từ mức $7.240 lên $8.467.  Lý do của sự tăng vọt này được nhận định bởi nhiều yếu tố khác nhau, nhưng phục hồi dài hạn hay chỉ một thời gian ngắn vẫn là một mối quan tâm của các nhà giao dịch trong thị trường.

Bitcoin tăng vọt 7% lên mức $8.460 trong một đêm khi thị trường crypto phục hồi

Bitcoin tăng vọt chỉ trong một đêm

 

G20

Nhiều nhà phân tích đã cho rằng sự tăng giá lần này của Bitcoin là gì? Đó là kết quả của hội nghị thượng đỉnh G20 Buenos Aires năm 2018, trong đó Ủy ban ổn định tài chính (FSB), cơ quan toàn cầu giám sát các ngân hàng và mạng lưới tài chính như một đại diện của 20 nền kinh tế lớn, nói rằng các quy định hiện hành về các đồng tiền mã hóa như bitcoin sẽ được quản lý và sẽ không có sự hạn chế hoặc quy định bổ sung.

Trích dẫn báo cáo chính thức của FSB:

"Theo đánh giá ban đầu của FSB thì các tài sản mã hóa không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính toàn cầu tại thời điểm này. Thị trường tiếp tục phát triển nhanh chóng, tuy nhiên, đánh giá ban đầu có thể thay đổi nếu các tài sản này được sử dụng rộng rãi hoặc được kết nối với cốt lõi của hệ thống tài chính được kiểm soát ".

Trước đó, một số nhà phân tích lưu ý rằng cuộc họp G20 sắp tới sẽ góp phần khiến cho giá trị của các đồng tiền mã hóa tiếp tục giảm, vì các nhà đầu tư dự đoán cơ quan giám sát tài chính G20 FSB sẽ phải trấn áp các đồng tiền này và ban hành các quy định chặt chẽ hơn. Các nhà đầu tư cũng nhận định các nền kinh tế lớn sẽ cùng nhau điều chỉnh thị trường crypto toàn cầu với các chính sách khắt khe hơn. Tuy nhiên, các chính phủ đã quyết định điều chỉnh thị trường này bằng các quy định hiện hành toàn cầu, vốn đã nghiêm ngặt ở các khu vực như Mỹ và Nhật Bản và tuân theo lộ trình quản lý của các thị trường crypto hàng đầu để tạo điều kiện cho nhu cầu ngày càng tăng của các loại tài sản mới nổi.

Rất ít người nghĩ đến khả năng cuộc họp của nhóm G20 là yếu tố duy nhất đằng sau sự gia tăng giá trị gần đây của bitcoin và toàn bộ thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, thị trường crypto đã cần một sự phát triển lạc quan và tích cực để bảo đảm xu hướng tăng trở lại, sau khi bị sụt giảm trong hơn một tuần. Do đó, việc định giá thị trường crypto đã hồi phục vượt quá 310 tỷ đô la, sau đó giảm xuống dưới 280 tỷ đô la và đang bắt đầu một cuộc hồi phục ngắn hạn.

Bitcoin tăng vọt 7% lên mức $8.460 trong một đêm khi thị trường crypto phục hồiBitcoin tăng vọt 7% lên mức $8.460 trong một đêm khi thị trường crypto phục hồi

Trong các báo cáo trước, CCN đã nhấn mạnh rằng cuộc điều chỉnh hồi tháng 1 sẽ cần vài tháng để phục hồi bởi vì nhiều nhà đầu tư đã bị tổn hại vì sự giảm giá của các đồng tiền mã hóa. Năm 2017, thị trường crypto được coi là con đường dẫn đến lợi nhuận ngắn hạn. Vào đầu năm 2018, các nhà đầu tư đã xem xét thị trường khác nhau, nhiều nhà đầu cơ và các weak hands (những người chỉ mua và bán khi xu hướng thị trường giảm/tăng đã chín muồi) đã rời bỏ thị trường vì sự gia tăng các cuộc đàn áp của các chính phủ.

Theo Bitcoin vietnam Năm 2018 đã có những phát triển đáng kể với bitcoin, Ethereum và tỉ giá các coin lớn khác cùng với các công nghệ blockchain đang nổi lên. Tuy nhiên, giá cả không đại diện cho mức độ phát triển đã xảy ra trong không gian, có lẽ bởi vì các nhà đầu cơ và các weak hands không quan tâm đến công nghệ, mà chỉ quan tâm đến lợi nhuận ngắn hạn.

Ngắn hạn

Trong ngắn hạn, do sự gia tăng liên tục của tỉ giá đồng tiền thống trị bitcoin, rất có thể là bitcoin sẽ duy trì sự thống trị của nó trên thị trường trong một giai đoạn dễ bay hơi như thế này. Chỉ số thống trị của Bitcoin đã ở mức 44%, và đã tăng lên kể từ tháng 2, vì các nhà đầu tư đã bắt đầu chú ý đến bitcoin như một khoản đầu tư an toàn so với các loại tiền mã hóa khác.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin tăng vọt 7% lên mức $8.460 trong một đêm khi thị trường crypto phục hồi tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain