Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin - Tháng 4 và những con số

Đăng bởi: Tung Leo  - 03/05/2018 - 291 lượt xem
Chia sẻ
 

Dữ liệu từ chỉ số giá của Bitcoin tại CoinDesk (BPI) cho thấ tháng Năm bắt đầu với giá của Bitcoin ở mức $9.244 – tức là tăng 33% so với mức giá khởi đầu ngày 1 tháng Tư là $6.926. Điều này đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ nhất của giá Bitcoin trong năm nay.

 

Giá của Bitcoin về tổng thể là giảm từ tháng 1 và tháng Ba và chỉ tăng 1,2% trong tháng Hai, theo số liệu BPI.

Thật vậy, Bitcoin giảm gần 1/3 giá trị trong 1 tháng, từ $13.860 vào ngày 1 tháng Hai và thậm chí giảm đột ngột từ $10.166 về dưới $7.000 trong tháng Ba. Trong khi Bitcoin đã tăng mạnh trong tháng vừa rồi, nó vẫn chưa phục hồi đến mốc $10.000, cái mức từ giữa tháng Ba trở về trước.

 

Điều đang nói đến ở đây là, những con số này che giấu một thực tế rằng Bitcoin thực sự đã tăng lên tới $17.000 trong tháng Giêng trước khi giảm gần một nửa ở mức giá ngày 1 tháng Hai.

Tương tự, Bitcoin đạt mức thấp dưới $6.000 trước khi nó phục hồi, như được thể hiện qua BPI. Nói cách khác, thời gian tới nó sẽ đi ngang và xét tổng thể cả năm vẫn có những biến động nhất định.


Đáng chú ý hơn cả là khối lượng giao dịch của Bitcoin tăng 93% so với tháng trước, trong khi số lượng giao dịch ngoài chuỗi thông qua các sàn giao dịch tăng tới 95%. Tuy nhiên, chi phí cho thấy một bước nhảy tương tự, tăng 90% trong tháng Tư, dựa vào dữ liệu của CoinDesk.

Các hợp đồng phái sinh Bitcoin trong tháng cũng tăng lên đáng kể. Cả CBOE và CME đều chứng kiến khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai tăng đột biến trong tháng này, với CBOE ghi nhận có hơn 18.000 hợp đồng được giao dịch trong một ngày 25 tháng Tư, như chúng tôi đã đưa tin trong bài báo trước đây.

Tương tự, CME đã ghi nhận hơn 11.000 hợp đồng được giao dịch trong ngày hôm đó, gần gấp đôi mức trung bình hàng ngày.

Theo: coindesk

Bạn đang đọc: Bitcoin - Tháng 4 và những con số Tại: Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD


Bitcoin giảm xuống dưới 3.500 đô la khi 5 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền mã hóa và các tài sản kỹ thuật số lớn như Ethereum đã ghi nhận mức giảm sáu phần trăm so với đô la Mỹ.

Việc giảm 4,8% trong định giá kết hợp của tất cả các loại tiền mã hóa trên thị trường toàn cầu diễn ra sau vụ bán tháo mạnh vào ngày 11 tháng 1.

Điểm yếu của Bitcoin

Vào ngày 12 tháng 1, trước khi giá Bitcoin giảm 3%, một nhà giao dịch tiền mã hóa có bí danh trực tuyến là “Hsaka” nói rằng Bitcoin đang có dấu hiệu suy yếu, có thể nhìn thấy hiệu suất của nó từ ngày 11 đến 12/1.

Kể từ đó, giá BTC giảm từ hơn 3.700 đô la xuống còn 3.476 đô la, giảm 6%. Một vấn đề lớn trong hoạt động của thị trường tiền mã hóa trong 48 giờ qua là khối lượng giao dịch hàng ngày thấp của hầu hết các tài sản tiền mã hóa bao gồm Bitcoin và Ethereum.”

Lượng giao dịch tiền mã hóa đang sụt giảm, Bitcoin liệu có xuống mức $3000?

Một đợt bán tháo trong giai đoạn mà thị trường đang có khối lượng giao dịch thấp chứng tỏ sự sụt giảm tự do mà không chịu áp lực bán đáng kể. Việc thiếu sức đề kháng có thể khiến thị trường dễ bị tổn thương trước sự sụt giảm kéo dài trong thời gian ngắn hạn.

Josh Rager, một nhà đầu tư tiền mã hóa, đã đề xuất rằng nếu lượng giao dịch của thị trường tiền mã hóa không phục hồi trong những ngày tới, việc giảm giá BTC xuống khu vực 3.000 đô rất có thể là do có rất nhiều lệnh mua BTC đã đặt dưới mức 3.000 trên các sàn giao dịch.

Khi khối lượng tiếp tục giảm dần Bitcoin có thể thấy nhiều mức độ khác nhau, điều này có thể kéo dài trong nhiều ngày hoặc vài tuần cho đến khi lượng người mua giảm, hiện đang giữ thị trường ở mức giá như hiện tại. Nhiều lệnh mua BTC với giá dưới  3.000 đô la đang chờ ở đó”, anh giải thích.

Khi Bitcoin đấu tranh để thể hiện sức mạnh trong phạm vi giá tương đối thấp từ 3.500 đến 3.700 đô la, các tài sản tiền mã hóa lớn khác như Ethereum, Bitcoin Cash và EOS đã ghi nhận mức giảm tương ứng 8%, 7,5% và 7% so với USD.

Ngay cả TRON, đồng coin đã đạt được mức tăng lớn so với Bitcoin trong tuần qua do một số tiến bộ mà nền tảng của nó đã đạt được khi tích hợp token vào giao thức BitTorrent, đã sụt giảm cả chục% trong hai ngày vừa qua.

Nhà đầu tư có thể kì vọng gì?

Thị trường tiền mã hóa có thể phục hồi trong phạm vi giá thấp hơn vì nhiều lệnh mua đã đẩy thị trường xuống giá.

Tuy nhiên, trong vài ngày tới, sự biến động mạnh mẽ thường được dự kiến và dựa trên hiệu suất của các loại tiền mã hóa chi phối, phần lớn các tài sản kỹ thuật số trên thị trường toàn cầu có thể trở nên dễ bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn.

Nhìn chung, dựa trên hiệu suất của BTC trong ba ngày qua và khối lượng giao dịch xuống giá của thị trường trao đổi tiền mã hóa, lớp tài sản này đang chỉ ra sự yếu kém trong nhiều khía cạnh. Việc bình ổn giá còn dựa vào nhiều yếu tố khác.

Bạn nghĩ tiền mã hóa trong vài ngày tới sẽ biến động như thế nào? Cùng chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé!

 

Bạn đang xem: Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ