Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin - Tháng 4 và những con số

Đăng bởi: Tung Leo  - 03/05/2018 - 258 lượt xem
Chia sẻ
 

Dữ liệu từ chỉ số giá của Bitcoin tại CoinDesk (BPI) cho thấ tháng Năm bắt đầu với giá của Bitcoin ở mức $9.244 – tức là tăng 33% so với mức giá khởi đầu ngày 1 tháng Tư là $6.926. Điều này đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ nhất của giá Bitcoin trong năm nay.

 

Giá của Bitcoin về tổng thể là giảm từ tháng 1 và tháng Ba và chỉ tăng 1,2% trong tháng Hai, theo số liệu BPI.

Thật vậy, Bitcoin giảm gần 1/3 giá trị trong 1 tháng, từ $13.860 vào ngày 1 tháng Hai và thậm chí giảm đột ngột từ $10.166 về dưới $7.000 trong tháng Ba. Trong khi Bitcoin đã tăng mạnh trong tháng vừa rồi, nó vẫn chưa phục hồi đến mốc $10.000, cái mức từ giữa tháng Ba trở về trước.

 

Điều đang nói đến ở đây là, những con số này che giấu một thực tế rằng Bitcoin thực sự đã tăng lên tới $17.000 trong tháng Giêng trước khi giảm gần một nửa ở mức giá ngày 1 tháng Hai.

Tương tự, Bitcoin đạt mức thấp dưới $6.000 trước khi nó phục hồi, như được thể hiện qua BPI. Nói cách khác, thời gian tới nó sẽ đi ngang và xét tổng thể cả năm vẫn có những biến động nhất định.


Đáng chú ý hơn cả là khối lượng giao dịch của Bitcoin tăng 93% so với tháng trước, trong khi số lượng giao dịch ngoài chuỗi thông qua các sàn giao dịch tăng tới 95%. Tuy nhiên, chi phí cho thấy một bước nhảy tương tự, tăng 90% trong tháng Tư, dựa vào dữ liệu của CoinDesk.

Các hợp đồng phái sinh Bitcoin trong tháng cũng tăng lên đáng kể. Cả CBOE và CME đều chứng kiến khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai tăng đột biến trong tháng này, với CBOE ghi nhận có hơn 18.000 hợp đồng được giao dịch trong một ngày 25 tháng Tư, như chúng tôi đã đưa tin trong bài báo trước đây.

Tương tự, CME đã ghi nhận hơn 11.000 hợp đồng được giao dịch trong ngày hôm đó, gần gấp đôi mức trung bình hàng ngày.

Theo: coindesk

Bạn đang đọc: Bitcoin - Tháng 4 và những con số Tại: Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ


Để có thể phục hồi, nó có thể sẽ mất vài tuần đến vài tháng để sửa chữa những “thiệt hại kỹ thuật” từ sự sụp đổ gần đây của Bitcoin (BTC), theo một nhà phân tích từ Fundstrat Global Advisors, Bloomberg đã báo cáo vào ngày hôm nay.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ

Trong một lưu ý cho khách hàng ngày hôm qua, trích dẫn bởi Bloomberg, Rob Sluymer của Fundstrat dự đoán rằng sự sụp đổ của Bitcoin vào ngày hôm qua đã đẩy thị trường crypto vào một khu vực “bán quá sâu”, trong khi “các chỉ số kỹ thuật dài hạn không hề thấy sự thuận lợi”.

Sluymer kết luận rằng Bitcoin sẽ có thể xuất hiện một “đà tăng trong nhiều tháng”, nhưng điều đó chỉ diễn ra sau khi “phần lớn” thiệt hại trong tuần này đã được khắc phục:

“Sự cố trong tuần này đã tạo ra thiệt hại kỹ thuật đáng kể, có thể mất vài tuần, nếu không phải vài tháng để sửa chữa nhằm tạo ra một cấu trúc ‘giá’ đủ bền vững để hỗ trợ một đà tăng kéo dài trong nhiều tháng.”

Hôm qua, Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất trong thị trường - đã giảm xuống dưới mức 5.600 USD lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2017, phá vỡ mức hỗ trợ mạnh mẽ trong những tháng từ đầu năm đến nay - 6.000 USD.

Một trader tại Tokyo - Soichiro Tsutsumi - nói với Bloomberg rằng việc mất ngưỡng hỗ trợ 6.000 trông giống như một “dấu hiệu nguy hiểm” cho những ai tham gia vào ngành công nghiệp này, đặc biệt là những người có “mô hình kinh doanh phụ thuộc vào một nhóm khách hàng.”

Sự sụt giảm của thị trường crypto gần đây cũng đã dẫn đến sự sụt giảm cổ phần của các công ty được mã hóa, bao gồm SBI Holdings của Nhật Bản và Monex Group. Cả Monex Group - chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck - và SBI Holdings bị sụt giảm hơn 2% để đóng cửa ở mức thấp trong hai tuần ở Tokyo, Bloomberg đưa tin.

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ

Các nhà phân tích của Fundstrat sau đó đã nhận xét rằng xu hướng thị trường cuối năm là “căng thẳng, nhưng sẽ không bị phá vỡ nữa”, theo một tweet của nhà báo CNBC Carl Quintanilla.

Đầu mùa hè, Tom Lee đã nhắc lại dự đoán của mình rằng Bitcoin sẽ giao dịch từ 22.000 USD đến 25.000 USD vào cuối năm nay. Gần đây nhất, Lee đã tiếp tục bày tỏ niềm tin vào sự ổn định gần đây của Bitcoin, tuyên bố rằng ông mong đợi sự biến động của nó sẽ cao hơn nhiều.

Đầu tháng 11, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Michael Novogratz, tuyên bố rằng Bitcoin phải “thoát khỏi 6.800 USD” để đạt 8.800 - 9.000 USD vào cuối năm nay. Ông cũng dự đoán rằng đồng coin này có thể đạt “20.000 USD trở lên” vào năm 2019.

Bạn đang xem: Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ Tại: Phân tích

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ